5:33 SA
Thứ Ba
25
Tháng Sáu
2024

TIỂN BIỆT BÁC SĨ TRẦN NGUƠN PHIÊU 12 tháng 11 năm 2011

20 Tháng Mười Một 201112:00 SA(Xem: 11894)

TIN BIỆT ĐỒNG HƯƠNG TRẦN NGUƠN PHIÊU

 Thứ Bẩy, ngày 12-11-2011. Lễ di quan và hỏa táng đồng hương Biên Hòa được nhiểu người mến mộ, được cử hành lúc 9.30 sáng ( Texas).

Đồng hương TRẦN NGUƠN PHIÊU đã vĩnh biệt chúng ta vào ngày 4 tháng 11 năm 2011 nhằm ngày mồng 9 tháng 10 năm Tân Mão.

Hưởng Thọ 86 tuổi.

“SINH KÝ TỬ QUI”

Từ trong tận đáy lòng chúng tôi kính dâng lên hương linh ông lời tin biệt. 

Kính chuyển đến tang quyến lời chia buồn trân trọng nhất.

Tri ân những tài đức của ông đã để lại tiếng thơm cho quê hương Biên Hòa

Nguyện học hỏi noi theo ông để làm gương sáng cho thế hệ mai sau.

Đồng Cầu Nguyện cho ông.

Nam Mô A Di Đà Phật

Ban chấp hành hội ái hữu Biên Hòa Californina


...Theo ước nguyện của Ông, gia đình sẽ thực hiện việc rải tro xuống dòng Đồng Nai, nơi quê ngoại Biên Hòa của Ông, vào một ngày thuận tiện....

 

 

 

ĐÔI NÉT VỀ BÁC SĨ TRẦN NGƯƠN PHIÊU:

Sanh năm 1927, tại xã Bình Hòa (Gia Định); quê nội làng Mỹ Long (Cao Lãnh – Sa Đéc), quê ngoại ấp Phước Lư (Bình Trước – Biên Hoà).
Cựu học sinh trường Pétrus Trương Vĩnh Ký và Chasseloup Laubat.
Tốt nghiệp Bác Sĩ Y Khoa tại Đại Học Bordeaux (Pháp).
Sau khi trở về nước, Bác Sĩ Trần Nguơn Phiêu gia nhập quân chủng Hải Quân và đã từng giữ các chức vụ:
- Y Sĩ Trưởng Quân Chủng Hải Quân
- Cục Phó Cục Quân Y Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà
- Tổng Trưởng Bộ Xã Hội Việt Nam Cộng Hoà

Sau ngày 30-4-1975, nơi hải ngoại Bác Sĩ Trần Nguơn Phiêu từng đảm nhiệm:
Chủ Tịch Hội Y Sĩ Việt Nam tại Texas (Hoa Kỳ)
Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Hội Y Sĩ Việt Nam tại Hoa Kỳ
Hội Trưởng Hội Phật Giáo miền Bắc Texas (Hoa Kỳ)
Bác Sĩ Trần Ngươn Phiêu còn là một nhà văn, đã xuất bản các quyển sách: PHAN VĂN HÙM, Thân Thế và Sự Nghiệp, NHỮNG NGÀY QUA, GIÓ MÙA ĐÔNG BẮC, …
Ngoài ra Bác Sĩ cũng thường xuyên cộng tác với các tập san: Thế kỷ 21 – Văn Hóa – Lướt Sóng- Y Tế Nguyệt San – Nội San các Hội Y-Nha-Dược – Và, một số báo Tập San, Đặc San Phật Giáo….

Tinh Thần Yêu Nước:

Trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, Trần Nguơn Phiêu là một thanh niên đầy nhiệt huyết, quyết dấn thân kháng chiến chống Pháp, đã tham gia Tổ Chức Nam Bộ Thanh Niên Kháng Chiến Đoàn (Nam Thanh Đoàn) và được giao phụ trách báo Nam Thanh và thời gian sau đó, Trần Nguơn Phiêu quyết chí học hành, thành danh, đạt nghiệp, phụng sự quê hương và dân tộc…

Lời Tiễn Biệt:

Bác Sĩ Trần Nguơn Phiêu là bậc thầy trong ngành Y Học, là một sĩ quan cao cấp Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà, một nhà văn có lương tâm, một Phật tử thuần thành, một công dân có tấm lòng yêu nước nồng nàn và quí trọng tự do dân chủ, Ông quả là một mẫu người đáng được chúng ta kính trọng, vinh danh.
Giờ đây, Ông đã vĩnh viễn ra đi, để lại nhiều thương tiếc. Theo ước nguyện của Ông, gia đình sẽ thực hiện việc rải tro xuống dòng Đồng Nai, nơi quê ngoại của Ông, vào một ngày thuận tiện.

Xin thành kính phân ưu cùng tang quyến và nguyện cầu anh linh của Bác Sĩ Trần Nguơn Phiêu sớm siêu thoát về Miền Tịnh Độ

Thân hữu & Chiến hữu VNCH

 

 

Ý kiến bạn đọc
16 Tháng Mười 201910:42 SA
Khách
Rất buồn khi hay tin trễ ông Bác Sĩ Trần Ngươn Phiêu đã an nghỉ chốn vĩnh hằng. Em tên là Minh, Năm 75, em là sinh viên năm thứ nhất SPCN. Em có duyên gặp cô Phiêu nhiều lần. Em có liên lạc với cô sau 75, em ở Úc có địa chỉ cô Phiêu, Sau nầy dọn nhà và cuộc sống bận rộn chồng con, em mất địa chỉ của cô. Nay em rất muốn liên lạc với cô để thăm hỏi và có lời cảm ơn cô về.... Xin quí cô chú nào biết cô Phiêu, xin cho em liên lạc, hoặc nói với cô email của em: mthile54321@gmail.com. hoặc phone 610421 642 101. Cảm ơn
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Sáu 2011(Xem: 11957)
Hôm nay ở tuổi 85, Bs Phiêu có thể hãnh-diện mà nhận sự vinh-danh của các hội-đoàn và thân-hữu vì anh đã hiến cả một đời tận-tụy để phục-vu dân ta, phục-vụ y-khoa và phục-vụ quê-hương xứ-sở.
18 Tháng Năm 2011(Xem: 15530)
Tôi muốn mình hoà với thiên nhiên... Không oán ghét không gây hận sầu...' ' Đã bao năm, nhạc sĩ Lê Hựu Hà trải lòng như vậy. Và bây giờ sẽ là mãi mãi bình yên, có phải không anh?
27 Tháng Giêng 2011(Xem: 21171)
Bình- Nguyên là đồng bằng, cái bằng phẳng phì nhiêu hiền hòa của quê hương. Lộc là Nai; tên một loại thú hiền lành đẹp đẽ. Nai hiền đồng bằng chỉ muốn được sống êm đềm giửa cỏ biếc, hoa thơm nơi quê mẹ. Bình-Nguyên Lộc có nghĩa là Đồng Nai.
18 Tháng Mười 2010(Xem: 13248)
Dòng sông Đồng nai đã mang nguồn nước ngọt, trong xanh, tươi mát và đất phù sa phì nhiêu bồi đấp hai bên bờ sông từ hướng Bắc chạy dài qua hướng Tây Nam và Nam của vùng đất Biên Hòa.
18 Tháng Mười 2010(Xem: 14201)
Một người con dân xứ Bưởi, một nhân tài, một người mà dân chúng Biên Hòa rất quí mến,một người anh đáng kính mà chúng tôi xin giới thiệu đến quý đồng hương Biên Hòa: Ông Châu Kim Nhân.
12 Tháng Mười 2010(Xem: 10435)
Nhằm chủ trương giới thiệu đến quý đồng hương những trang anh hùng hào kiệt cùng nhân tài xuất chúng của tỉnh nhà, Ban Biên Tập xin trích đăng bài viết của nhà văn Vĩnh Hảo dành cho cố thi sĩ Nguyễn Tất Nhiên để quý độc giả biết qua và cùng hãnh diện về những nét tài hoa độc đáo của nhà thơ núi Bửu sông Đồng của chúng ta. BBT. " Nắng bờ sông như màu trang vở cũ tuổi học trò em đã làm khổ ai chưa ? "
06 Tháng Mười 2010(Xem: 16025)
Trong buổi lễ xuất quân đánh sang Campuchia của Lữ đoàn 3 KB tháng 1-1971, Đại Tướng tuyên bố là ông sẽ sống và chết với ba quân trên chiến trường. Ông đã giữ đúng lời hứa. Ông đã cống hiến trọn vẹn cuộc đời mình cho Quân đội và TỔ QUỐC.
05 Tháng Mười 2010(Xem: 18537)
Một người Biên Hòa xứ Bưởi đã dám sống tận tụy một tay chăm sóc mọi việc lớn nhỏ cho đến nổi kiệt sức trút hơi thở cuối cùng. Thật khó tìm lại được một tấm gương tài đức vẹn toàn và cung cúc tận tụy hy sinh cho đại cuộc như vậy trong cỏi đời đầy nhiểu nhương này.