5:32 SA
Thứ Bảy
18
Tháng Năm
2024

Thăm viếng và tham dự lễ Phủ Cờ linh cửu ông Nguyễn Linh Chiêu - nguyên Tỉnh Trưởng Biên Hòa

27 Tháng Mười Một 201112:00 SA(Xem: 15539)

Đồng Hương Biên Hòa California thăm viếng và tham dự lễ Phủ Cờ linh cửu ông Nguyễn Linh Chiêu

Trưa ngày thứ bảy 11/26/ 2011, Ban chấp hành hội ái hữu Biên Hòa California cùng đồng hương đã đến thăm viếng và tham dự lễ phủ cờ linh cửu ông Nguyễn Linh Chiêu, nguyên cựu Tỉnh Trưởng Biên Hòa tại nhà quàn Peek family funeral home thành phố Westminster Orange county. Ông Nguyễn Linh Chiêu là vị Tỉnh trưởng thứ hai của tỉnh Biên Hòa, sau ông Nguyễn Thúc Lang, kế đến là các vị H văn Sĩ, Hoàng Mạnh Thường,Phạm Đăng Tấn, Mã Sanh Nhơn, Trần văn Hai, Lâm Quang Chính và ông Lưu Yểm. Ban chấp hành hội ái hữu Biên Hòa California gồm Lữ Công Tâm, Ma Thành Tâm, Nguyễn Hữu Hạnh, Lưu Tuyết Hương và đồng hương lão thành Lê văn Nghiêm, thầy Huỳnh Bá Hạnh… đã đến niệm hương cầu nguyện trước linh cửu cố Đại Tá Nguyễn Linh Chiêu và chịa buồn cùng bà quả phụ Nguyễn Linh Chiêu cùng tang quyến.

linhch24-contentlinhch14-content

Đặc biệt cùng tham dự phủ quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa do các cựu sĩ quan tốt nghiệp trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt đảm trách. Buổi lễ trang nghiêm được sự tham dự đông đảo các quý vị sĩ quan cao cấp và nhân sĩ của Việt Nam Cộng Hòa, cựu Đại tá Tạ Thái Bình, cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, ông Huỳnh văn Lang. Ông Nguyễn Linh Chiêu xuất thân từ khóa 2 trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt, Đại tá Quân lực Việt Nam Cộng Hòa Đệ Tam đẳng Bảo Quốc Huân Chương,Chevalier de la Legion 'Honneur / Republique Francaise Silver Star Medal / US Army Nguyên Tư lệnh Phó Quân đoàn II, Nguyên Tùy Viên Quân sự cạnh toà Đại Sứ Việt Nam cộng Hoà tại Washington DC / USA, nguyên Tỉnh trưởng tỉnh Biên Hòa, nguyên Tỉnh Trưởng Ba Xuyên (Sóc Trăng).Thường con người ta lúc sinh thời sống và ăn ở ra sao đến giây phút cuối đời mới biết được. Chúng tôi lớp hậu sinh không biết nhiểu về ông, nhưng ngày hôm nay đã nhìn thấy được tình cảm của các chiến hữu, lớp đàn anh cũng như đàn em đã dành cho ông sự kính trọng và thương mến đặc biệt; trước một đất nước đã mất và quyền hành cũng không còn. Qua sự chia sẻ của 2 vị ĐạiTá Tạ Thái Bình, Lê Khắc Lý cũng như gia đình, chúng tôi lấy làm hãnh diện cho tỉnh Biên Hòa đã có một vị Tỉnh Trưởng đầy nhân cách, cố Đại Tá Nguyễn Linh Chiêu.Ngay những bước đầu tỵ nạn, ông đã từng giúp đở nhiều chiến hữu cũng như đồng hương. Đặc biệt dù không thuộc giòng hoàng tộc, ông đã âm thầm tiếp đón cu Hoàng Bảo Đại từ Pháp sang Hoa kỳ, không phô trương ầm ỉ, với một lòng tôn kính vị vua sau cùng của Việt Nam. Ông cũng đã từng sắp xếp cho 2 vị tướng lãnh cùng gặp lại nhau, cùng ngồi xuống để xóa tan bao hiễu lầm để giữ lại tình chiến hữu. Ngày nay ông Nguyễn Linh Chiêu đã về nước Chúa, ông ra đi trong sự thương tiếc và ngưởng mộ của mọi người, đổng đội đã đến tiển đưa ông trên xe lăn, với gậy chống và ngọn cờ vàng vinh dự được phủ lên quan tài cho người nằm xuống.

Cầu nguyện hương linh Michael Nguyễn Linh Chiêu sớm hưởng nhan thánh Chúa

Hội ái hữu Biên Hòa California

Lời cám ơn của bà quả phụ Nguyễn Linh Chiêu


Thân gửi Hội ái hữu Biên Hòa California,
Tôi và gia đình thành thật cám ơn những lời phân ưu thương mến của Anh Em HỘI ÁI HỮU BIÊN HÒA CALIFORNIA. Trong lúc tang gia đau buồn mà được đọc những lời an ủi chân tình,Tôi cảm thấy sự đau khổ đươc chia sẻ. 

 Thân kính.
Bà Nguyễn Linh Chiêu

xem thêm hình ảnh xin click hình bên dưới

linhch23-thumbnail
TIỂN BIỆT ĐẠI TÁ NGUYỄN LINH CHIÊU

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Sáu 2011(Xem: 11885)
Hôm nay ở tuổi 85, Bs Phiêu có thể hãnh-diện mà nhận sự vinh-danh của các hội-đoàn và thân-hữu vì anh đã hiến cả một đời tận-tụy để phục-vu dân ta, phục-vụ y-khoa và phục-vụ quê-hương xứ-sở.
18 Tháng Năm 2011(Xem: 15475)
Tôi muốn mình hoà với thiên nhiên... Không oán ghét không gây hận sầu...' ' Đã bao năm, nhạc sĩ Lê Hựu Hà trải lòng như vậy. Và bây giờ sẽ là mãi mãi bình yên, có phải không anh?
27 Tháng Giêng 2011(Xem: 21083)
Bình- Nguyên là đồng bằng, cái bằng phẳng phì nhiêu hiền hòa của quê hương. Lộc là Nai; tên một loại thú hiền lành đẹp đẽ. Nai hiền đồng bằng chỉ muốn được sống êm đềm giửa cỏ biếc, hoa thơm nơi quê mẹ. Bình-Nguyên Lộc có nghĩa là Đồng Nai.
18 Tháng Mười 2010(Xem: 13171)
Dòng sông Đồng nai đã mang nguồn nước ngọt, trong xanh, tươi mát và đất phù sa phì nhiêu bồi đấp hai bên bờ sông từ hướng Bắc chạy dài qua hướng Tây Nam và Nam của vùng đất Biên Hòa.
18 Tháng Mười 2010(Xem: 14149)
Một người con dân xứ Bưởi, một nhân tài, một người mà dân chúng Biên Hòa rất quí mến,một người anh đáng kính mà chúng tôi xin giới thiệu đến quý đồng hương Biên Hòa: Ông Châu Kim Nhân.
12 Tháng Mười 2010(Xem: 10396)
Nhằm chủ trương giới thiệu đến quý đồng hương những trang anh hùng hào kiệt cùng nhân tài xuất chúng của tỉnh nhà, Ban Biên Tập xin trích đăng bài viết của nhà văn Vĩnh Hảo dành cho cố thi sĩ Nguyễn Tất Nhiên để quý độc giả biết qua và cùng hãnh diện về những nét tài hoa độc đáo của nhà thơ núi Bửu sông Đồng của chúng ta. BBT. " Nắng bờ sông như màu trang vở cũ tuổi học trò em đã làm khổ ai chưa ? "
06 Tháng Mười 2010(Xem: 15877)
Trong buổi lễ xuất quân đánh sang Campuchia của Lữ đoàn 3 KB tháng 1-1971, Đại Tướng tuyên bố là ông sẽ sống và chết với ba quân trên chiến trường. Ông đã giữ đúng lời hứa. Ông đã cống hiến trọn vẹn cuộc đời mình cho Quân đội và TỔ QUỐC.
05 Tháng Mười 2010(Xem: 18446)
Một người Biên Hòa xứ Bưởi đã dám sống tận tụy một tay chăm sóc mọi việc lớn nhỏ cho đến nổi kiệt sức trút hơi thở cuối cùng. Thật khó tìm lại được một tấm gương tài đức vẹn toàn và cung cúc tận tụy hy sinh cho đại cuộc như vậy trong cỏi đời đầy nhiểu nhương này.