6:14 SA
Thứ Ba
25
Tháng Sáu
2024

Tân Xuân với cựu SVSQ/TB Thủ Đức Nam Cali - THANH PHONG/ Nhật báo Viễn Đông

10 Tháng Ba 20178:03 CH(Xem: 7939)
"ĐÓN XUÂN NÀY TA NHỚ XUÂN XƯA"
Tân Xuân với cựu SVSQ/TB Thủ Đức Nam Cali Sunday, Mar 5, 2017, 11:00 PM
Bài THANH PHONG/ Nhật báo Viễn Đông

WESTMINSTER (NV)   - Hàng trăm sĩ quan từng tốt nghiệp Trường Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức đã tề tựu tại nhà hàng Paracel vào trưa Chủ Nhật, ngày 5 tháng 3, 2017 theo lời mời gọi của Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Cựu SVSQ Trừ Bị, để hội ngộ mừng Tân Xuân Đinh Dậu. 

1

Hội Trưởng Nguyễn Trọng Thu phát biểu chào mừng quan khách và đồng môn,
đứng trên bục là KQ Nguyễn Văn Chuyên. (Thanh Phong/ Viễn Đông)  

Trưởng Ban Tổ Chức kiêm điều hành nghi lễ khai mạc là cựu SVSQ Nguyễn Văn Chuyên (Khóa 1/70), ông cũng là một cựu phi công của Không Lực VNCH. Chương trình được bắt đầu lúc 11 giờ 30 trưa với nghi thức rước Quốc kỳ Hoa Kỳ, VNCH và Đại Hàn cũng như Hiệu Kỳ Trường SQTB vào vị trí hành lễ do cựu SVSQ Nguyễn Chi (khóa 5/72) chỉ huy. Quốc thiều VNCH, Hoa Kỳ và Nam Hàn được trổi lên. 

2

Nghi thức chào cờ khai mạc. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Các cựu SVSQ /QL VNCH cũng như các cựu sĩ quan Hoa Kỳ, Đại Hàn có mặt đều giơ tay chào kính một cách trang nghiêm.
Liền sau đó, niên trưởng Nguyễn Trọng Thu, Hội Trưởng Hội Ái Hữu cựu SVSQTB Thủ Đức Nam Cali ngỏ lời chào mừng quan khách, quý thân hữu, các cơ quan truyền thông và đồng môn. Niên Trưởng Nguyễn Trọng Thu nói, “Tất cả các dân tộc trên thế giới đều hoài niệm về quá khứ. Họ lấy những dữ kiện làm rạng danh cho Tổ Quốc, lấy những sự kiện oai hùng của dân tộc để hãnh diện, tự hào cho hiện tại, và đó cũng là một bài học cho tương lai. Cuộc hội ngộ đầu Xuân này giữa anh em sĩ quan Thủ Đức chúng tôi với tất cả thân hữu, quan khách đều dựa vào cái tinh thần đó! Đại Hội ngày hôm nay của chúng tôi có chủ đề Đón Xuân Này Ta Nhớ Xuân Xưa. Chúng tôi sẽ trình bày hai dữ kiện đã làm chúng tôi hãnh diện, đã làm oai hùng cho dân tộc, rạng danh cho Tổ Quốc. Đó là một dữ kiện nằm trong lịch sử dân tộc, và một dữ kiện nằm trong Quân Sử VNCH. ”
Vị Hội Trưởng nhắc lại chiến thắng oai hùng của Bắc Bình Vương Nguyễn Huệ cách nay 228 năm về trước, và dữ kiện thứ hai là chiến thắng của QL/VNCH trong biến cố Tết Mậu Thân 1968. Trong khi chính phủ và QL/VNCH tôn trọng hiệp định đình chiến để người dân hai miền ăn Tết, thì Việt Cộng lợi dụng một số đông Quân, Cán, Chính VNCH được về gia đình đón Xuân, đã bất thần tấn công khắp các tỉnh, thành miền Nam từ Cà Mau ra đến Bến Hải và tạm chiếm được Huế và Quảng Trị. Nhưng chỉ trong thời gian ngắn, quân đội VNCH đã đánh tan chúng, lấy lại những phần đất chúng vừa tạm chiếm. Hơn thế nữa, tất cả các cơ sở nằm vùng của chúng tại miền Nam đã bị lộ diện và bị ta phá hủy.

3

Các cựu quân nhân Hoa Kỳ, Đại Hàn và một số cựu SVSQTB Thủ Đức chụp hình lưu niệm.
(Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau khi nêu hai dữ kiện trên, Niên trưởng Nguyễn Trọng Thu nói tiếp, “Thấm thoắt đã 42 năm rồi. Thời gian trôi đi, cuốn trôi tất cả, chỉ để lại cho anh em chiến sĩ cái tình đồng đội. Ngày hôm nay chúng tôi rất cảm xúc khi thấy tất cả quý niên trưởng, quý chiến hữu đã đến đây tham dự với chúng tôi. Đó là niềm vinh hạnh cho chúng tôi. Thưa quý vị, chúng ta mất tất cả, chỉ còn cái tình duy nhất là tình Huynh Đệ Chi Binh mà quý vị thể hiện hôm nay gói ghém trong bốn câu: Trần gian chỉ là cõi mộng / Sinh tử tử sinh / Có chăng chỉ một chữ Tình / Tình chiến hữu, tình bạn bè.
“Vì thế, xin tất cả anh em chiến sĩ QL/VNCH, chúng ta hãy giữ cái tình đó, và cũng là cái tình chúng ta sẽ giữ bên nhau suốt cả cuộc đời. Cuối cùng, một lần nữa, ông Hội Trưởng Nguyễn Trọng Thu cám ơn quý niên trưởng đã đến chung vui, khuyến khích đàn em. Đó là quý niên trưởng Khóa 1: Trần Ngọc Thống, Võ Văn Xét. Khóa 2, Khóa 3... và cám ơn Quân nhân Hoa Kỳ, quân nhân Đại Hàn đã chiến đấu bảo vệ tự do cho miền Nam Việt Nam chúng tôi và hôm nay đến chung vui với chúng tôi.” Sau cùng, ông chúc tất cả mọi người có mặt và gia đình một năm mới an khang, hạnh phúc.

4

Trao tặng hoa cho các chiến hữu đồng minh. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Kế tiếp, KQ Nguyễn Văn Chuyên giới thiệu quan khách hiện diện có các niên trưởng: Trần Ngọc Thống, Võ Văn Xét, Hồ Sĩ Khải, Cổ Tấn Tinh Châu, Phan Khắc Nhượng, Trần Quan An, Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Hồ Đắc Huân, Chung Tử Ngọc, Nguyễn Minh Chánh, Phan Tấn Ngưu, Ngô Dư, Nguyễn Hoàng Dũng ... và các cựu SVSQ xuất thân từ các Khóa trong quân trường Võ Khoa Thủ Đức, hiện đang đảm nhiệm các chức vụ Tổng Hội Trưởng, Hội Trưởng các Hội đoàn quân đội. 
Về dân cử có Phó Thị Trưởng Bùi Phát và cũng là Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali, Nghị viên Kimberly Hồ, ông Nguyễn Văn Lực (CĐNV San Diego), ông Lê Văn Sáu (Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ) ,ông Hồ Ngọc Minh Đức (UBXDTĐ Chiến sĩ Việt Mỹ); võ sư Phạm Văn Thành (Hội Quân Cảnh); ông Nguyễn Anh Tâm (HT. Gia Đình Mũ Đỏ Nam Cali), ông Nguyễn Quang Cảnh (Chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ vùng Fernado Valley); KQ Nguyễn Đình Minh (Phó Chủ Tịch Liên Hội CCS Fernado Valley); bác sĩ Nguyễn Chí Vỹ (HT. Tây Sơn Bình Định), ông Nguyễn Doãn Hưng (HT. CSQG Nam Cali), ông Đoàn Ngọc Đa, (HT.Quảng Nam Đà Nẵng) và phu nhân, Võ sư Đặng Thông Phong, ông Văn Hùng Đốc (HT. Ninh Hòa Dục Mỹ), ông Văn Công Định (Liên trường Qui Nhơn); bà Đặng Kim Trang (Hội Trưởng CLB Hùng Sử Việt San Diego); ông Nguyễn Địch Hà (HT. Bưởi, Chu Văn An); ông Nguyễn Hữu Hạnh (TTK Hội Biên Hòa Hải Ngoại), cô Sadler Cao Thị Ngọc Điệp. 
Ngoài ra có một số cựu SVSQ về từ Canada, Châu Âu và San Jose. Đặc biệt lần này có phái đoàn 7 cựu sĩ quan Đại Hàn và 3 cựu sĩ quan Hoa Kỳ từng tham chiến tại Việt Nam đến tham dự.
Sau phần giới thiệu quan khách, bác sĩ Nguyễn Chí Vỹ lên tường trình về việc xây dựng Tượng Đài Vua Quang Trung. Theo lời bác sĩ Vỹ, thủ tục giấy tờ đã xong và sẽ khởi công xây dựng bệ tượng trong tuần này, sau đó sẽ tôn tượng Vua Quang Trung và tổ chức khánh thành thật trang trọng.
Phái đoàn Hoa Kỳ được mời lên sân khấu trước, sau đó đến phái đoàn Đại Hàn, đại diện mỗi phái đoàn đều nói lời ca ngợi QL/VNCH là những chiến sĩ anh dũng, can trường và mưu lược, ca ngợi các sĩ quan xuất thân từ Trường Võ Khoa Thủ Đức là những cấp chỉ huy ưu tú của QL/VNCH mà các ông từng được sát cánh bên nhau chiến đấu chống bọn Việt Cộng. Các phu nhân cựu SVSQ thay mặt Ban tổ chức trao tặng mỗi vị khách qúy một bó hoa tươi, và tất cả chụp chung tấm hình lưu niệm với các cựu SVSQTB Thủ Đức.
Nghị Viên Kimberly Hồ, ái nữ của Đại Tá Hồ Sĩ Khải, đại diện ban tổ chức chúc Tết qúy niên trưởng và quý chiến hữu. Cô cũng là một mạnh thường quân của Hội Ái Hữu Thủ Đức. Bà Frances Thế Thủy, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster cũng lên chúc mừng Hội Ái Hữu Cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức. 
Trong dịp Hội Ngộ mừng Xuân, Hội cũng phát hành Bản Tin Sinh Hoạt số 35, Xuân Đinh Dậu với niều hình ảnh và tin tức nội bộ của Hội. Sau các tiết mục trên, ban tổ chức chuyển sang phần ẩm thực và văn nghệ do cựu SVSQ Ngô Thế Phú (Khóa 6/69) và cô Tuyết Hoa phụ trách.
Hiện nay, Hội Ái Hữu Cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức được điều hành bởi Ban Chấp Hành gồm: 
Hội Trưởng Nguyễn Trọng Thu, Tổng Thư Ký Vũ Đình Trung, và Thủ Quỹ Tina Trần.
blank

blank

Ý kiến bạn đọc
02 Tháng Mười Một 20182:03 CH
Khách
Kính chào các chiến hữu,
Tôi muốn biết e-mail của Hội Ái Hữu KBC4100 để nhờ giúp đở các bạn Cựu SVSQ/TBTĐ đang ở vào hoàn cảnh tàn phế, khó khăn tại VN. Kính mong sự giúp đở của các chiến hữu.
Thành thật cám ơn.
Hồ Xưa K25/TBTĐ (Cựu Sĩ quan Quân Báo SĐ 25 BB/Hoa Kỳ)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
31 Tháng Giêng 2018(Xem: 6678)
Một xã hội đa văn hóa, đa dạng trong một thể chế tự do, dân chủ, luật pháp công minh với một chính phủ can đảm, sáng suốt và bao dung
08 Tháng Mười 2017(Xem: 10090)
Tại California hằng năm được tổ chức vào trung tuần tháng 7 tại city Industry. Western Insurance là một trong những nhà tài trợ cho chương trình này
09 Tháng Bảy 2017(Xem: 8015)
hội ái hữu Biên Hòa xin đuợc phép chuyển đến quý đồng hương và thân hữu nếu có sự quan tâm
07 Tháng Ba 2017(Xem: 9145)
chân thành cảm tạ lòng nhiệt tình của tất cả anh em BCH đã bỏ thời gian, công sức cùng nhau hợp tác làm vang danh Trường mẹ trong tinh thần "Cư An Tư Nguy" bất diệt.
03 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 7515)
thời tiết se lạnh, nhưng vẫn không ngăn được những bước chân, những tấm lòng đang hướng về người đã khuất.
02 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 13711)
Đêm đó chúng tôi cười giởn rất tự nhiên và vui đến nổi không để ý các quan khách đã ra về từ bao giờ.
28 Tháng Tư 2016(Xem: 7798)
Xin thành kính tri ân và bày tỏ lòng hãnh diện vô bờ bến của thế hệ chúng tôi."
26 Tháng Tư 2016(Xem: 7741)
Còn “tam trụ” là thầy Hiệp, thầy Hùng và thầy Phương hầu như là thường xuyên có mặt trong những lần họp mặt ở Bắc California.
06 Tháng Ba 2016(Xem: 8372)
Đặc biệt địa điểm nầy cũng được ban tổ chức chuẩn bị cho tiệc tiền hội ngộ. Vui hơn bao giờ hết và uống rượu không say bao giờ
13 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 8397)
Do Thích Nữ Như Thủy ( cựu học sinh Ngô Quyền Biên Hòa ) thuyết giảng
02 Tháng Tư 2015(Xem: 8130)
Kính mời quý đồng hương và thân hữu cùng đến tham dự
09 Tháng Ba 2015(Xem: 11015)
Hãy vui lên, và đến với nhau, những người bạn cùng lớp, cùng khóa, cùng trường trung học Ngô Quyền BH, thân mến của tôi ơi.
08 Tháng Ba 2015(Xem: 17281)
“Rồi Mai Đây” và “Tôi Muốn”. Như một lời cám ơn các anh Ngô Quyền, các em Khiết Tâm trong đêm Reunion và 45 Năm Tình Bạn.
04 Tháng Ba 2015(Xem: 9211)
Cộng Đồng Người Việt Tự Do NSW đang chuẩn bị cho dự án, công tác và sinh hoạt để đánh dấu 40 năm định cư của Người Việt Tỵ Nạn
03 Tháng Ba 2015(Xem: 8898)
như còn lưu luyến phản ảnh tình đồng hương qua buổi sinh hoạt có ý nghĩa trong một buổi chiều Chúa Nhật đầu Xuân Ất Mùi.
26 Tháng Hai 2015(Xem: 9072)
Đây là một điểm son cho một mái trường nhỏ bé, nhưng đã có những trái tim kiên định lập trường quốc gia
23 Tháng Hai 2015(Xem: 8033)
Hình ảnh Lễ Thượng Kỳ Đầu năm Ất Mùi 2015 tại Trung tâm Thương mãi Eden, Falls Church, Virginia, Hoa Kỳ
07 Tháng Hai 2015(Xem: 7922)
nước Úc đã cưu mang chúng ta và nhờ đó mà các thế hệ con cháu của chúng ta về sau cũng được hưởng một cuộc sống an bình trên một đất nước tự do.
11 Tháng Giêng 2015(Xem: 8526)
Với họ, đây không chỉ là công việc mà còn là niềm đam mê và nỗi khắc khoải khi không có thế hệ kế thừa.
05 Tháng Giêng 2015(Xem: 16116)
Nhìn lại, mái tóc đã pha muối tiêu. Tình cảm vẫn như ngày xưa. Xin cám ơn cuộc đời.Một ngày vui qua mau.
29 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 7098)
24 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 7087)
Trước thềmThánh lễ, Lưu Lãng Khách xin chúc quý huynh đệ cùng thân quyến hạnh phúc an lành, vui hưởng một Giangsinh ấm áp trong rực rỡ hồng ân
21 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 15273)
Lòng bồi hồi xúc động nhớ những ngày vui hồn nhiên của một cô gái nhà quê lên tỉnh học
19 Tháng Mười Một 2014(Xem: 7517)
Ngày chủ nhật 16/11 mưa lạnh buổi sáng sớm nhưng trời quang mây tạnh buổi trưa chiều, cũng như lòng người Melbourne, nắng ấm từ đây.
12 Tháng Mười 2014(Xem: 8479)
Tuồi đã về chiều, dù sống nơi đâu trong hoàn cảnh nào, đồng hương Biên Hòa luôn đến với nhau cùng thời ấu thơ và những ngày chung học
10 Tháng Mười 2014(Xem: 7913)
Lễ Kỷ niệm 63 năm thành lập Liên trường Võ khoa Thủ Đức với hơn sau trăm quan khách Quân-Cán-Chính & Hậu Duệ và Đồng Hương Việt Nam Cộng Hòa tham dự
28 Tháng Chín 2014(Xem: 8583)
Như vậy, tính đến hôm nay, vào năm 2014, số người Việt định cư tại Úc khoảng chừng 233,460 người.
02 Tháng Chín 2014(Xem: 8268)
Cám ơn người bạn dễ thương. Biết đường tui sẽ thường thường tới ...bưng.
01 Tháng Chín 2014(Xem: 9742)
Hai anh chị Phương Loan và các cháu tận tình với khách mời từng đợt đến và về. Thức ăn tráng miệng thì cũng đủ cả
30 Tháng Tám 2014(Xem: 7694)
Đến hẹn lại lên, hôm nay bạn bè lại gặp gỡ nhau nơi tư gia bạn Nguyệt Ánh. Mỗi lần gặp gỡ nhau, quân số lại tăng lên
23 Tháng Tám 2014(Xem: 8862)
Họ là ai! Sống đời dũng cảm Áo trận giày saut đi trên mây gió..
17 Tháng Tám 2014(Xem: 15448)
bia thì quá tuyệt vời. Còn cá nhân tôi thì vui vì việc làm thành công và kết quả tốt.
07 Tháng Tám 2014(Xem: 15967)
hơn bao giờ hết ban chấp hành hội ái hữu Biên Hòa California cũng mong đón nhận những tấm lòng… để chúng tôi vững lòng tiếp bước “đường còn dài nhưng chân cứng đá mềm”
29 Tháng Sáu 2014(Xem: 8218)
Ngày Quân Lực 19/06 là cái mốc quan trọng đánh dấu giai đoạn quân đội thống nhất lãnh đạo
28 Tháng Sáu 2014(Xem: 7491)
Ngày nay dù lưu lạc nơi xứ người nhưng chúng tôi vẫn nhớ mãi thời gian đã khoác lên vai những bộ quân phục
22 Tháng Sáu 2014(Xem: 7930)
Đã có trên dưới 500 đồng hương đến với đêm văn nghệ gây quỹ "Bước Chân Việt Nam"
02 Tháng Sáu 2014(Xem: 16702)
Thầy ơi, bởi vì trái đất tròn. Thương sao trái đất vẫn tròn.
19 Tháng Năm 2014(Xem: 7275)
chúng ta phải lật đổ lũ Việt Cộng bán nước, dân tộc và đất nước ta mới được thái bình.
11 Tháng Tư 2014(Xem: 8129)
Với tinh thần "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn qủa nhớ kẻ trồng cây" chúng ta cùng tụ hội về đây để kính nhớ đến công đức của các ngàì
06 Tháng Tư 2014(Xem: 8156)
với vóc dáng ấy tôi liên tưỏng đến các đàn chị và những người gái bạn Ngô Quyền, một thời son sắc nay đang song hành với thời gian, trong đó có chị Hoàng Sĩ Cư.
31 Tháng Ba 2014(Xem: 7683)
Qua thời gian biết bao bạn bè chung lớp chung trường chưa biết được tin, cũng như chưa một lần tận mặt, kỷ niệm xa rồi vẫn là nỗi nhớ không quên.
31 Tháng Ba 2014(Xem: 7697)
Tôi cũng nhớ về kỷ niệm thời học trò, bè bạn. Dũng cục xương cũng được tôi nhắc đến trong một bài viết về trường xưa, lớp cũ.
31 Tháng Ba 2014(Xem: 7627)
Một duyên may gặp gỡ đàn em, đàn anh, đàn chị Ngô Quyền, để cùng có một ước mơ “Mỗi năm chỉ có một ngày”
12 Tháng Ba 2014(Xem: 7497)
Một ngày vui trong tình thân ái. Còn hiện hữu thì hãy cứ vui khi sức khỏe còn cho phép.
08 Tháng Ba 2014(Xem: 7752)
nhưng mãi đến hôm nay tôi mớí cảm nhận được sự ấm áp nầy, khi đưa tay cho chị Chu Diệu Thi nắm lấy
05 Tháng Ba 2014(Xem: 8111)
Làm sao nhận ra để sống tốt với tha nhân và biết đem niềm vui đến mọi người. Cái khổ cái đau không ai tránh khỏi…