5:26 CH
Thứ Bảy
16
Tháng Mười
2021

TIN SANDIEGO: BUỔI GIỚI THIỆU PHIM THẢM HỌA ĐỎ - KA

03 Tháng Ba 20157:32 SA(Xem: 6376)
Tin San Diego
Buổi giới thiệu phim Thảm Họa Đỏ - Bộ Mặt Thật Đảng Cộng Sản Việt Nam
Chiều Chủ Nhật 1 tháng 3, 2015
Tại San Diego, California
Những cơn mưa không lớn nhưng rả rích từ ngày Thứ Bảy, theo tin thời tiết cho biết mưa sẽ kéo dài đến hết ngày Thứ Hai. Mưa là niềm vui của cư dân San Diego, và cho cả miền nam California, một vùng thiếu nước, và đã khô hạn liên tiếp trong niều năm, hy vọng ở đây sẽ có một mùa xuân hoa lá xanh tươi hơn, nhưng đó cũng là nỗi lo âu của anh chị em đứng ra tổ chức buổi giới thiệu phim tài liệu Thảm Họa Đỏ - Bộ Mặt Thật Đảng Cộng Sản vào chiều Chủ Nhật tại  Trụ Sở Hiệp Hội Người Việt San Diego trên đường Linda Vista, một địa chỉ quen thuộc với bà con trong vùng.
Trước giờ khai mạc, những bản nhạc đấu tranh vang lên xen kẽ tiếng chào hỏi thân mật làm cho hội trường ấm hẳn lên. Lời mời quan khách vào ghế ngồi để chuẩn bị khai mạc của người MC có giọng nói rất thân quen, dường như đã nghe nhiều lần từ đâu đây. Đúng vậy, đó chính là giọng Hải Sơn, người xướng ngôn quen thuộc trên làn sóng phát thanh Radio Đáp Lời Sông Núi từ gần bốn năm qua.
Ban tổ chức giữ đúng chương trình, 1g30 lễ khai mạc bắt đầu, ca sĩ Quí Châu cất lên bản quốc ca Hoa Kỳ truyền thống; tiếp theo ban nhạc và cả hội trường cùng hát vang Quốc Ca Việt Nam Cộng Hòa trong hào khí hùng tráng đã nâng lòng người viễn xứ lên cao trong hy vọng và quyết tâm. Lời ca dứt, tiếng kèn mặc niệm trầm buồn hòa quyện lòng người vào hồn thiêng sông núi và anh linh các chiến sĩ tiền nhân đã khai đường mở lối và bảo vệ giang sơn đất tổ phía bên kia bờ đại dương.
Anh Mai Quan Vinh, một trưởng hướng đạo quen thuộc rất năng nổ trong cộng đồng, là trưởng ban tổ chức, cũng là đại diện Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc (LLDTCNTQ) và đài phát Thanh Đáp Lời Sông Núi đơn vị San Diego ngỏ lời chào mừng và cám ơn quan khách. Niềm vui lớn đến với anh khi đứng trước một cử tọa mà hầu hết là những vị đại diện tôn giáo, cộng đồng, hội đoàn, truyền thông tại địa phương đều có mặt, con số vượt trên sự mong đợi, 100 ghế sắp sẵn đã không đủ, khi ngoài trời vẫn mưa, và nhiều người còn đang tới khi phải tìm chỗ đậu xe vất vả.  
Theo đúng kế hoạch, phim Thảm Họa Đỏ hân hạnh được giới thiệu đến cư dân San Diego hôm nay, một thành phố an bình ấm áp, nhưng cũng là cửa ngõ và chỗ trú ẩn của không ít những thế lực mang tai họa cho nước Mỹ và cho cộng đồng. Đây cũng là buổi giới thiệu thứ 16 kể từ ngày phát hành và ra mắt ở 4 địa điểm trong cùng ngày11 thang1 năm 2015: Little Saigon Nam California,  Sydney Úc Châu, Paris Pháp Quốc, và Toronro Canada. 
Phần trích đoạn phim được chiếu để quan khách nắm bắt ý chính của chủ đề, trước khi đi vào mục tiêu, ý nghĩa và nội dung phim sẽ do hai diễn giả trình bày, đây cũng là những người trực tiếp thực hiện bộ phim. Diễn giả thứ nhất là ông Trần Quốc Bảo, với tư cách Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hợp Trung Ương của LLTDCNTQ đến từ Los Angeles. Những điều Ông Bảo trình bày tóm gọn trong mấy điểm chính sau:
-          Bản chất của cộng sản là dối trá che dấu sự thật, nên Lực Lượng Cứu Quốc đã phát động chiến dịch sự thật ngay khi tổ chức ra đời để phơi bày cho mọi người biết những gì bị bưng bít, thực hiện chiến dịch này bằng nhiều phương tiện, trong ấy mũi nhọn là truyền thông, internet. Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi từ gần 4 năm qua và phim Thảm Họa Đỏ hôm nay là những công cụ nhắm đến mục đích ấy.
-          Đối tượng của phim nhắm đến 3 thành phần chính, thứ nhất là đồng bào ở Việt Nam, họ bị lường gạt, bưng bít và nhồi sọ, không có điều kiện tiếp cận các nguồn tài liệu chính xác. Thứ hai là giới trẻ ở hải ngoại, và thứ ba là chính trị gia, dân chúng Mỹ và các nước dân chủ ít biết đến Việt Nam. Ấn bản Anh Ngữ đang thực hiện để đáp ứng nhu cầu này.
-          Ngay sau ngày phát hành, phim đã được post lên youtube, và đến nay đã có trên 100,000 lượt người vào xem, chưa kể đến các website thân hữu và cá nhân giúp chuyển đi qua nhiều ngả khác nhau. Nhờ sự tiếp tay của quí đồng hương phim sẽ làn rộng khắp nơi và về trong nước nhiều hơn.
Diễn giả kế tiếp trình bày nội dung phim là anh Huỳnh Việt Lang, một người trẻ đấu tranh ở trong nước đã bị CSVN bỏ tù, mãn tù anh đào thoát sang Thái Lan, và nay đã đến định cư tại Hoa Kỳ. Anh là người sưu tầm tài liệu và viết lời dẫn cho phim. Phim được chia ra từng chủ đề: Đảng CSVN là tay sai ngoại bang, một đảng sát nhân, một băng đảng cướp, và một tập đoàn bán nước. Do đó đảng CS là một tai hoa cho dân tộc VN, cần phải loại bỏ.
Những lời phát biểu rất tích cực và khích lệ  của quan khách phản ảnh tâm tình yêu thương và hưởng ứng  dành cho ban tổ chức. Những đóng góp thẳng thắn, xây dựng vào phần kỹ thuật của ông Trần Hùng Tiết, cựu chủ tịch cũng là đương kim Thụ Ủy Đại Biểu Đoàn Hiệp Hội VNSD sẽ giúp nhiều cho những công tác sắp tới. Lời phân tích, và nhấn mạnh đến khía cạnh kinh tế VN của Giáo Sư Nguyễn Bá Lộc, Chủ Tịch Hội Khoa Học và Kỹ Thuật làm sáng tỏ thêm vấn đề nói đến trong bộ phim. Ông Lê Tấn Trạng, cựu dân biểu Viêt Nam Cộng Hòa nêu ra những kinh nghiệm và những yếu tố không thể thiếu được trên con đường đấu tranh giải thể chế độ CS tại VN. Nhiều vị quan khách khác cũng muốn đóng góp ý kiến nhưng thời gian không cho phép.
Ngoài phần đóng góp các ý kiên xây dựng còn phải kể đến sự giúp đỡ cụ thể của quan khách tham dự vào việc thực hiện phim. Tổng kết sự giúp đỡ tài chánh là $3195.00 trong ấy gia đình GS Nguyễn Thanh Trang yểm trợ $1000.00
Trong khi ông Trần Quốc Bảo ký tặng DVD, bà con dùng thức ăn nhẹ và thưởng thức văn nghệ đấu tranh rất xuất sắc do các ca nhạc sĩ tại San Diego thực hiện, được sự giúp đỡ tận tình của anh Cư và sự cộng tác của chị Trần Mỹ Huệ đã giữ chân bà con đến phút cuối. Buổi sinh hoạt chấm dứt lúc 4g30 chiều, bà con ra về trong mưa bay với niềm vui qua ánh mắt, cái bắt tay nồng ấm, như còn lưu luyến phản ảnh tình đồng hương qua buổi sinh hoạt có ý nghĩa trong một buổi chiều Chúa Nhật đầu Xuân Ất Mùi.
Địa chỉ để bà con xem phim trên internet:

KA Tường trình từ San Diego
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Hai 2015(Xem: 5544)
Hình ảnh Lễ Thượng Kỳ Đầu năm Ất Mùi 2015 tại Trung tâm Thương mãi Eden, Falls Church, Virginia, Hoa Kỳ
07 Tháng Hai 2015(Xem: 5378)
nước Úc đã cưu mang chúng ta và nhờ đó mà các thế hệ con cháu của chúng ta về sau cũng được hưởng một cuộc sống an bình trên một đất nước tự do.
11 Tháng Giêng 2015(Xem: 5870)
Với họ, đây không chỉ là công việc mà còn là niềm đam mê và nỗi khắc khoải khi không có thế hệ kế thừa.
05 Tháng Giêng 2015(Xem: 10884)
Nhìn lại, mái tóc đã pha muối tiêu. Tình cảm vẫn như ngày xưa. Xin cám ơn cuộc đời.Một ngày vui qua mau.
29 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 4942)
24 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 4668)
Trước thềmThánh lễ, Lưu Lãng Khách xin chúc quý huynh đệ cùng thân quyến hạnh phúc an lành, vui hưởng một Giangsinh ấm áp trong rực rỡ hồng ân
21 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 10402)
Lòng bồi hồi xúc động nhớ những ngày vui hồn nhiên của một cô gái nhà quê lên tỉnh học
19 Tháng Mười Một 2014(Xem: 5368)
Ngày chủ nhật 16/11 mưa lạnh buổi sáng sớm nhưng trời quang mây tạnh buổi trưa chiều, cũng như lòng người Melbourne, nắng ấm từ đây.
12 Tháng Mười 2014(Xem: 6175)
Tuồi đã về chiều, dù sống nơi đâu trong hoàn cảnh nào, đồng hương Biên Hòa luôn đến với nhau cùng thời ấu thơ và những ngày chung học
10 Tháng Mười 2014(Xem: 5612)
Lễ Kỷ niệm 63 năm thành lập Liên trường Võ khoa Thủ Đức với hơn sau trăm quan khách Quân-Cán-Chính & Hậu Duệ và Đồng Hương Việt Nam Cộng Hòa tham dự
28 Tháng Chín 2014(Xem: 6052)
Như vậy, tính đến hôm nay, vào năm 2014, số người Việt định cư tại Úc khoảng chừng 233,460 người.
02 Tháng Chín 2014(Xem: 6125)
Cám ơn người bạn dễ thương. Biết đường tui sẽ thường thường tới ...bưng.
01 Tháng Chín 2014(Xem: 7308)
Hai anh chị Phương Loan và các cháu tận tình với khách mời từng đợt đến và về. Thức ăn tráng miệng thì cũng đủ cả
30 Tháng Tám 2014(Xem: 5590)
Đến hẹn lại lên, hôm nay bạn bè lại gặp gỡ nhau nơi tư gia bạn Nguyệt Ánh. Mỗi lần gặp gỡ nhau, quân số lại tăng lên
23 Tháng Tám 2014(Xem: 6627)
Họ là ai! Sống đời dũng cảm Áo trận giày saut đi trên mây gió..
17 Tháng Tám 2014(Xem: 10897)
bia thì quá tuyệt vời. Còn cá nhân tôi thì vui vì việc làm thành công và kết quả tốt.
07 Tháng Tám 2014(Xem: 11041)
hơn bao giờ hết ban chấp hành hội ái hữu Biên Hòa California cũng mong đón nhận những tấm lòng… để chúng tôi vững lòng tiếp bước “đường còn dài nhưng chân cứng đá mềm”
29 Tháng Sáu 2014(Xem: 5446)
Ngày Quân Lực 19/06 là cái mốc quan trọng đánh dấu giai đoạn quân đội thống nhất lãnh đạo
28 Tháng Sáu 2014(Xem: 5022)
Ngày nay dù lưu lạc nơi xứ người nhưng chúng tôi vẫn nhớ mãi thời gian đã khoác lên vai những bộ quân phục
22 Tháng Sáu 2014(Xem: 5891)
Đã có trên dưới 500 đồng hương đến với đêm văn nghệ gây quỹ "Bước Chân Việt Nam"
02 Tháng Sáu 2014(Xem: 12267)
Thầy ơi, bởi vì trái đất tròn. Thương sao trái đất vẫn tròn.
19 Tháng Năm 2014(Xem: 5285)
chúng ta phải lật đổ lũ Việt Cộng bán nước, dân tộc và đất nước ta mới được thái bình.
11 Tháng Tư 2014(Xem: 5562)
Với tinh thần "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn qủa nhớ kẻ trồng cây" chúng ta cùng tụ hội về đây để kính nhớ đến công đức của các ngàì
06 Tháng Tư 2014(Xem: 6168)
với vóc dáng ấy tôi liên tưỏng đến các đàn chị và những người gái bạn Ngô Quyền, một thời son sắc nay đang song hành với thời gian, trong đó có chị Hoàng Sĩ Cư.
31 Tháng Ba 2014(Xem: 5518)
Qua thời gian biết bao bạn bè chung lớp chung trường chưa biết được tin, cũng như chưa một lần tận mặt, kỷ niệm xa rồi vẫn là nỗi nhớ không quên.
31 Tháng Ba 2014(Xem: 5742)
Tôi cũng nhớ về kỷ niệm thời học trò, bè bạn. Dũng cục xương cũng được tôi nhắc đến trong một bài viết về trường xưa, lớp cũ.
31 Tháng Ba 2014(Xem: 5599)
Một duyên may gặp gỡ đàn em, đàn anh, đàn chị Ngô Quyền, để cùng có một ước mơ “Mỗi năm chỉ có một ngày”
12 Tháng Ba 2014(Xem: 5540)
Một ngày vui trong tình thân ái. Còn hiện hữu thì hãy cứ vui khi sức khỏe còn cho phép.
08 Tháng Ba 2014(Xem: 5233)
nhưng mãi đến hôm nay tôi mớí cảm nhận được sự ấm áp nầy, khi đưa tay cho chị Chu Diệu Thi nắm lấy
05 Tháng Ba 2014(Xem: 5787)
Làm sao nhận ra để sống tốt với tha nhân và biết đem niềm vui đến mọi người. Cái khổ cái đau không ai tránh khỏi…
05 Tháng Ba 2014(Xem: 5810)
Biên Hòa xưa cũ, nhưng không to lớn, một cái mail, một tiếng a-lô, bạn bè sẽ đến cùng nhau.
17 Tháng Hai 2014(Xem: 6751)
thầy trò chia tay, cơ hội có đến lần thứ hai nữa không? Trái đất vẫn vần xoay, con người già theo năm tháng, rồi theo qui luật.
09 Tháng Hai 2014(Xem: 5919)
những ngày Tết năm vừa qua khi có nhiều bạn bè, NGƯỜI TỪ NGÀN DẶM VỀ THĂM BIÊN HÒA.
08 Tháng Hai 2014(Xem: 6088)
Sự mất mát không sao tránh khỏi, nhưng vào những ngày Xuân thì con cháu về đông đủ. Trước khi ra về, nhân dịp đầu năm mới, những cái bắt tay Chúc Mừng Năm Mới an lành.
08 Tháng Hai 2014(Xem: 5658)
Những cái chào giã biệt. Thêm một chiều Tết buồn trong lòng bè bạn lần thứ hai.
17 Tháng Giêng 2014(Xem: 5290)
Táo thần Cầu Mát. Quán tại Biên Hòa. Quê hương quá xa. Nhớ thương trong dạ.
23 Tháng Mười Một 2013(Xem: 4902)
Hãy đến với nhau để tìm về kỷ niệm của thời mộng mơ, dù bụi thời gian có che lấp. Quá khứ vẫn sống trong ta khi trái tim còn đập
10 Tháng Mười 2013(Xem: 14453)
Đà Lạt Du Ký mãi mãi là chấm son trong hồi ức tuổi già của mỗi thành viên, nó sẽ là hành trang trong cuối cuộc đời mỗi chúng tôi cho đến khi nhắm mắt, xuôi tay.
28 Tháng Chín 2013(Xem: 6684)
Một đêm vui với những tiếng cười không dứt, những hình ảnh được ghi lại sẽ được giữ mãi trong lòng mọi người. Chân thành cám ơn quý chị của trường Saint Paul với chân tình và tấm lòng nhân ái
30 Tháng Tám 2013(Xem: 5873)
Những dòng này như những lời tận đáy lòng tui gửi đến anh em, bạn bè gần xa. Cám ơn, cám ơn những tình cảm yêu mến mà mọi người đã dành cho gia đình tui và cho hai cháu Đạt và Brittnie.
24 Tháng Tám 2013(Xem: 5332)
Với tình cảm và sự giao tiếp chân thành, chị Thêm được quý Thầy, bạn đồng nghiệp, học trò và bạn bè thương mến đã đến với chị trong ngày vui, có những thầy cô và bạn bè từ những nơi xa
17 Tháng Tám 2013(Xem: 13016)
Cám ơn các anh các chị người của Biên Hoà, Long Thành, Phú Hội, Phú Mỹ, Phước Thiền, Phước Kiểng… của Ngô Quyền, Tam C… cám ơn Cù Lao Phố, Cầu Mát, Đồng Nai, Tân Vạn, Bửu Long, Châu Thới...
25 Tháng Bảy 2013(Xem: 5210)
Một lời mời gọi như một lời chia tay, bạn bè còn hẹn gặp chị Phạm Thị Xoàn và anh Hoàng Kim Châu vào trưa chủ nhựt tuần nầy. Ai người Phước Thiền, ai người Phú Hội, Tam An cùng đến gặp lại bạn bè xưa.
25 Tháng Bảy 2013(Xem: 5990)
mỗi người đến vái lạy trước linh cửu. Di ảnh tươi cười của bác gái dường như chứng minh tấm lòng của bè bạn con mình, những đứa con cháu còn gắn bó với cái chợ BH và vùng phụ cận
12 Tháng Sáu 2013(Xem: 5303)
Bóng tối ấm như giọt cà phê Bóng tối nắm trong đôi tay nhẹ tình nhân ơi Hồn ta như tiếng chuông Tình ta như rẫy truông
19 Tháng Năm 2013(Xem: 5394)
Đêm nằm bên vợ nhớ chị sui Thấy tình cảnh chị luống ngậm ngùi Ước ngày nào đó tôi góa vợ Ghé thăm nhà chị chắc là dzui.
19 Tháng Năm 2013(Xem: 15437)
Thời tiết Biên Hòa, cũng như Miền Nam những ngày qua là như vậy. Sáng nắng, chiều mưa. Mưa kèm lốc xoáy và có mưa đá như chiều qua ở Lâm Đồng, Đà Lạt
19 Tháng Năm 2013(Xem: 4755)
Con còn thâm thẩm đường dài. Làm thân viễn xứ có ngày hồi qui. Từ cha cởi hạc thiên di. Mẹ thân đơn lẻ những khi trở mùa.
19 Tháng Tư 2013(Xem: 13715)
Có lẽ nào lời cuối cùng anh nói với tôi một lần về phép là đúng? Mối tình đầu của tôi thật sự đã chết! Chấm dứt một chuyện tình, chỉ còn lại trong tôi hồi ức đẹp và buồn.
10 Tháng Tư 2013(Xem: 13697)
Tình bạn là động cơ khiến chúng tôi gặp nhau trong lòng quê hương Biên Hòa thân thuộc. Tôi hy vọng không những với Sương Trầm và Sương B, tôi còn có dịp gặp nhiều bạn thân quen khác của Tứ1 và Tứ4 ngày xưa nữa