3:17 CH
Thứ Năm
23
Tháng Năm
2024

ĐẠI HỘI NHẢY DÙ LẦN THỨ 34 TẠI AUSTIN TX - PHƯƠNG MAI

23 Tháng Tám 20149:21 CH(Xem: 8798)
http://2.bp.blogspot.com/-APfb8uvKB0c/UlzbZzYbPdI/AAAAAAAAY_M/BocxusaDRCM/s400/TieuDoan3ND.jpg
TVQ kính chuyển.

Đại hội Nhảy Dù Việt Nam lần thứ 34

blank

blankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblank

Sinh hoạt Gia Đình Mũ Đỏ VNCH khắp Thế giới
ĐẠI HỘI NHẢY DÙ VIỆT NAM LẦN THỨ 34 (XXXIV)
KỶ NIỆM 60 NĂM NGÀY THÀNH LẬP
BINH CHỦNG NHẢY DÙ VIỆT NAM CỘNG HÒA (1954-2014)
Thứ Sáu, Thứ Bảy, ngày 15-16, tháng 8, năm 2014
AUSTIN, TEXAS
Phương Mai tường trình từ Austin, Texas

Họ là ai! Sống đời dũng cảm
Áo trận giày saut đi trên mây gió...
Nhiệm vụ sắt son một lòng vì nước,vì dân không hề sờn tấc dạ.

Austin, thủ đô của tiểu bang Texas trong những ngày cuối hạ, cái nóng hừng hực đốt cháy da người, không làn gió, không tiếng chim kêu vượn hú của vùng Nam Vương quốc Ai lao, không tiếng pháo nổ của quân thù, đoàn quân Mũ đỏ của một thời ngày xưa đã rộn rập kéo về trước tiền đình Quốc Hội của thủ đô Texas, hân hoan dựng lại lá cờ vàng 3 sọc đỏ, trước sự ngỡ ngàng, rồi đến ngưỡng mộ của dân bản xứ, tất cả đám đông cùng hòa nhịp con tim với đồng bào ruột thịt của chúng ta, cùng tôn vinh lá cờ linh thiêng của Tổ Quốc, cùng nhấp miệng theo lời ca hùng hồn Tiếng Gọi Công Dân, Tất cả cùng một lòng nhớ ơn các Chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa và Đồng Minh đã hy sinh cho cuộc chiến che chở đồng bào, tôn vinh chính nghĩa Quốc Gia Dân Tộc, giữ gìn giang san gấm vóc mà Tiền Nhân đã dầy công xây dựng và bảo vệ.

Với một nghi thức khai mạc, chào cờ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa rất long trọng và trang nghiêm lúc 8 giờ 30 sáng Thứ Bảy, đã làm ngỡ ngàng, cho biết bao du khách viếng thăm dinh thự của thủ phủ bang Texas.

Trong dịp này chúng tôi cũng được biết thêm: Mũ đỏ Chi hội trưởng Austin Nguyễn Thành Thiện đã phải làm việc chặt chẽ và kiên nhẫn với văn phòng Thống đốc và Dân biểu tiểu bang Hilbert Võ; nên kết quả là Thống đốc tiểu bang Texas và Dân biểu Hilbert Võ đã đồng một lòng quý mến, cũng như ca ngợi lòng dũng cảm của các quân nhân phục vụ trong Binh chủng Nhảy Dù Việt Nam, đây là một đơn vị, bao gồm những quân nhân xuất sắc và gan dạ chiến đấu trong suốt chiều dài cuộc chiến 21 năm chiến tranh Việt Nam. Nên đã ngưỡng mộ, cùng hân hoan ban hành Nghị quyết:

Chọn ngày 16/8 hằng năm là ngày Nhảy Dù Việt Nam để vinh danh Binh Chủng mà họ đã thương mến.

Sau buổi chào cờ và phát biểu của Ban tổ chức, tất cả trở về hội trường của nhà thờ Holy Vietnamese Martyrs Church, để dự đại hội lần thứ 34 của Gia đình Mũ đỏ Việt Nam [Cộng Hòa], riêng những thân nhân và thân hữu khác ngoài Mũ Đỏ được đưa đón thăm viếng thắng cảnh vùng thủ đô. Được biết năm nay đại hội lần thứ 34 với nội dung về hiện tình Việt Nam và người lính Nhảy Dù phải làm gì? Trước thảm họa mất nước vào tay Tàu cộng! Đồng thời bàn thảo phải xây dựng nền tảng căn bản, giúp thế hệ trẻ chuẩn bị cho tương lai của đất nước.

Buổi đại hội diễn ra trong ngày và được chấm dứt lúc 4:00PM, sau đó một nghi lễ tôn giáo tôn vinh vị Thánh Tổ của Binh chủng Nhảy Dù Việt Nam, đồng thời cũng là thánh tổ Nhảy Dù của nhiều quốc gia tiên tiến: Như Anh, Pháp, Đức, Hoa Kỳ, v.v. Buổi lễ trang nghiêm này do Linh Mục Tuyên úy Vũ Minh đảm trách. Sau đó tất cả được xe buýt đón về nhà hàng Fortune để dự tiệc mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Binh chủng Nhảy Dù Việt Nam [Cộng Hòa], cũng chính là tiệc liên hoan mừng Đại hội 34 thành công.

Theo chương trình của Ban tổ chức cho biết sẽ khai mạc đúng 7:00PM nhưng 6 giờ PM quan khách đã đông đủ tại nhà hàng. Chúng tôi, nhận thấy ngoài Gia Đình Mũ Đỏ Việt Nam về tham dự từ khắp 5 Châu, đặc biệt có sự hiện diện của Chuẩn tướng Lương Xuân Việt và Phu nhân, tư lệnh phó Sư đoàn 1 Thiết kỵ của Hoa Kỳ, đồn trú tại Fort Hood, đại diện văn phòng Thống đốc Rick Perry và Dân biểu Hilbert Võ, Nghị viên thành phố Haltom ông Trương Minh Ẩn và Phu nhân, Ban chấp hành cộng đồng Austin, Liên hội Chiến sĩ Việt nam Cộng Hòa Dallas/Fort Worth, hội Cựu SVSQ Thủ đức Austin, hội Cựu SVSQ Thủ đức Dallas, hội Văn Hóa Khoa Học Austin, hội đồng Mục vụ Giáo xứ Austin, Ủy ban xây dựng tượng đài Dallas/Fort Worth Bác sĩ Đàng Thiện Hưng, Báo Bút Việt News ông Mai Văn Đức, Báo Đoàn Kết ông Trần Đỗ Cẩm và Phu nhân, đài phát thanh DFW 870AM Chí Nhân & Liên Bích Đào, SBTN-Austin, SGN 51.3 đến từ Houston, và nhiều hội đoàn bạn khác về tham dự.

Sau phần nghi lễ chào cờ và phút mặc niệm, chúng tôi lắng nghe tiếng trầm bổng của bài truy điệu các Chiến Sĩ Nhảy Dù vị quốc vong thân, nêu danh các Mũ đỏ và các Cố vấn Team 162 đã giã từ anh em trong năm qua.

Mũ đỏ Nguyễn Thành Thiện thay mặt ban tổ chức đại hội lần thứ 34 và kỷ niệm 60 năm thành lập Binh chủng Nhảy Dù Việt Nam. Từ tốn cảm ơn quan khách về tham dự trong tinh thần “một ngày Mũ đỏ, một đời Mũ đỏ”, tổ chức nào cũng có khó khăn nhưng sự hiện diện quá đông đủ của quý Niên trưởng, quý anh chị em Mũ Đỏ và Gia đình về tham dự đã là món quà tinh thần, giúp cho Ban tổ chức quên đi những vất vả, trong suốt năm qua để chuẩn bị, ngoài ra Mũ Đỏ Thiện còn nhấn mạnh bên cạnh anh còn có những Mũ đỏ khác tuy ở xa xôi nhưng rất năng nổ phụ giúp trên nhiều khía cạnh để đại hội được thành công. Đặc biệt lần đầu tiên đại hội Nhảy dù Việt Nam được sự tiếp tay nồng nhiệt của thế hệ trẻ đó là Ban văn nghệ Lưu Gia và bạn trẻ Austin đã sốt sắng, trên nhiều phương diện, nhiều khía cạnh, như trang trí, văn nghệ, v.v. để giúp cho đại hội được diễn ra tốt đẹp. Quả đúng như vậy, từ những ngày đầu, chúng tôi đã chứng kiến việc làm đầy thiện chí ấy.

Nhìn chung, của người tham dự trong kỳ đại hội lần thứ 34 và kỷ niệm 60 năm thành lập Binh chủng Nhảy Dù Việt Nam tại Austin thủ đô Texas, mọi người đều nhận thấy trên phương diện tổ chức có những điểm đáng ghi nhận:

- Một lễ chào cờ tại tiền đình Quốc Hội của thủ phủ Texas là một vinh dự lớn lao cho người Việt tỵ nan cộng sản nói chung và Quân lực Việt Nam Cộng Hòa nói riêng, đặc biệt Binh chủng Nhảy Dù Việt Nam rất hãnh diện.

- Thống đốc Texas, Rick Perry và Dân Biểu Hilbert Võ đã ra Nghị quyết chọn ngày 16/8 là ngày vinh danh Nhảy Dù Việt Nam, cũng nên nhắc lại ngày này cũng là ngày Tổng Thống Hoa Kỳ đã vinh danh Binh chủng Nhảy Dù Hoa Kỳ.

- Gạch nối giữa thế hệ trẻ và người lính Việt Nam Cộng Hòa đặc biệt là Binh chủng Nhảy Dù Việt Nam đã có được mối tình thân thiện mật thiết giữa hai thế hệ để hiểu rõ hơn về thân phận người lính VNCH nói chung và Binh chủng Nhảy Dù Việt Nam nói riêng, trong cuộc chiến vừa qua.

- Đặc biệt có sự hiện diện của Chuẩn tướng Lương Xuân Việt và Phu nhân với những lời ngắn gọn của ông như một con cháu của người lính Việt Nam Cộng Hòa luôn biết ơn những tinh thần can đảm ấy “Tôi không mê nhảy dù nhưng rất mến mộ tinh thần tự nguyện và đức tính dũng cảm của người lính Nhảy Dù Việt Nam vì vậy tôi đã chọn Binh chủng Nhảy Dù...” Là người Việt nam đã từng sống và trưởng thành trong chiến tranh chắc chắn phải công nhận, quý mến câu thành ngữ “Nhảy Dù Cố gắng” của người lính Nhảy Dù Quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Họ là những Thiên Thần sát Cộng; từ Bến Hải đến Cà Mâu không nơi nào thiếu dấu chân của đoàn quân Mũ Đỏ.

Ngày xưa nơi tuyến đầu của vùng Trị Thiên, người lính Nhảy dù được đồng bào mến mộ, sau những ngày chiến đấu với quân thù giành từng tấc đất, đến lúc bình an, họ còn là những quân nhân giúp đồng bào xây dựng nhà cửa, trường học... Chăm sóc sức khỏe cho con em, khuyến khích con em cắp sách đến trường. Ngày hôm nay chúng ta phải thừa nhận có khá đông những tên tuổi đã làm nên công danh sự nghiệp nơi quê hương này, đã xuất thân từ khói lửa, chiến tranh Việt Nam.

Cảm ơn người lính Nhảy Dù Việt Nam Cộng Hòa, chúng tôi tuy sinh sau đẻ muộn nhưng lúc nào trong trái tim cũng hướng về các anh, các anh đúng là những Thiên thần.

Tổ Quốc, Quê Hương và Đồng Bào Việt Nam luôn luôn và mãi mãi nhớ ơn các anh...

Đại Hội Lần Thứ 34 - Gia Đình Mũ Đỏ Việt Nam
Wednesday, 20 August 2014 13:05
Tác Giả Phương Thụy

PHỤ LỤC
HÌNH ẢNH SINH HOẠT ĐẠI HỘI NHẢY DÙ VNCH LẦN TỨ 34

Austin, Texas - Đại hội Gia Đình Mũ Đỏ Việt Nam lần thứ 34 cũng là kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Binh chủng Nhảy Dù Việt Nam Cộng Hòa, đã được tổ chức thật trọng thể tại Thủ đô Austin, tiểu bang Texas trong hai ngày Thứ Sáu, Thứ Bảy 15-16 tháng 8, năm 2014 với khoảng 500 người tham dự vào buổi tiệc mừng gồm Mũ Đỏ và gia đình, cố vấn Mỹ Team 162, giới truyền thông báo chí, và các hội đoàn quân đội đến từ Houston, Dallas/Fort Worth, và Austin.

Trong hai ngày đại hội, tối Thứ Sáu tiền đại hội dành cho Mũ Đỏ và gia đình gặp nhau. Sáng hôm sau mọi người tập trung làm lễ chào cờ, và buổi trưa là họp đại hội để các Chi hội và Ban chấp hành trung ương báo cáo hoạt động, bàn thảo công tác trong tương lai. Ngoài ra buổi Thánh lễ tưởng niệm Thánh Michael, là Thánh Tổ Binh chủng Nhảy Dù VNCH do Cha Giu-se Vũ Minh, Tuyên úy Sư Đoàn Nhảy Dù chủ lễ, và buổi tối là dạ tiệc.

blank

Chào Quốc Kỳ

Đặc biệt của đại hội là đội danh dự Biệt Động Quân Nhảy Dù được mệnh danh xuất sắc nhất của Hoa Kỳ trong lễ phục đã tham dự lễ chào Quốc kỳ sáng ngày Thứ bảy tại tiền đình điện Capital, Thủ đô Austin, Texas cùng với 16 chi hội Mũ Đỏ từ khắp nơi về.

Từ niên trưởng Nguyễn Văn Tường, Bùi Quyền, Bùi Đức Lạc cho đến Chủ tịch Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương, Bác sĩ Lê Quang Tiến, và đồng Trưởng ban tổ chức Nguyễn Thành Thiện & Bùi Quang Thống, hay những người lính của đoàn quân Mũ Đỏ năm xưa mang những biệt danh thân mến như Tịnh hô, Tân hèm, Chương còm, cho đến những cố vấn như Gary Willis hay John Martin. Họ vẫn một lòng chung thủy theo suốt Sư Đoàn Nhảy Dù Việt Nam từ cuộc chiến tranh Bảo Quốc An Dân, ra đến hải ngoại. Hàng năm, các Mũ Đỏ vẫn tìm về theo tiếng mời gọi nhau, ngồi lại bên nhau như ngày nào cùng chia lửa trên chiến trường. Có thể nói đại hội Nhảy Dù là đại hội của những người ‘ghiền’ nhau, không thấy mặt là nhớ, vì đối với họ thì ‘một ngày Nhảy Dù là một đời Mũ Đỏ’. Nhảy Dù là binh chủng Tổng trừ bị lẫy lừng nhất của quân lực Việt Nam Cộng Hòa lại mang khẩu hiệu khiêm nhượng nhất là ‘cố gắng’ để hoàn thành nhiệm vụ. Định mệnh oan nghiệt một ngày Tháng Tư đã đưa đoàn quân Mũ Đỏ ra hải ngoại để hàng năm chỉ mong ‘cố gắng’ gặp lại nhau, ngậm ngùi nhớ nước.

blank

Một khách mời đặc biệt, Chuẩn Tướng Lương Xuân Việt, Tư Lệnh Phó Sư Đoàn 1 Thiết Kỵ đã bày tỏ: ‘cháu đến chung vui với tư cách là một người con thế hệ thứ hai của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Nhảy Dù không chỉ là truyền thống mà còn là tinh thần anh dũng, ở đâu có lửa đạn là có các chú, các bác. Sau năm 1975, cộng sản muốn thay lá cờ vàng bằng lá cờ máu, nhưng họ sẽ không bao giờ thành công, bản thân cháu rất tự hào về lá cờ vàng ba sọc đỏ và các chú các bác.

Ông Đinh Văn Tiến đại diện Thống đốc Rick Perry và Dân biểu Hubert Võ đã tặng bằng vinh danh Sư Đoàn Nhảy Dù, cùng với những lời ngưỡng mộ chân thành của Thống đốc đến Tướng Lương Xuân Việt.

Đại Hội Gia Đình Mũ Đỏ Việt Nam lần thứ 34 đã thành công hết sức tốt đẹp, nếu không có gì thay đổi, đại hội lần thứ 35 sẽ tổ chức tại Tampa Florida, và đại hội lần thứ 36 sẽ tổ chức tại Houston, Texas.

blank

blank

blank

blank

Từ trái: Đơn vị Biệt Động Nhảy Dù Hoa Kỳ,
Các quân nhân Nhảy Dù Việt Nam cùng gia đình
và thân hữu trong lễ Chào Quốc Kỳ

blank

Đơn vị Biệt Động Quân Nhảy Dù hoa Kỳ trong lễ chào cờ

blank

blank

blank

blank

Chụp hình lưu niệm

blank

blank

blank

blank

blank

Banner chào mừng Đại Hội

blank

Ban Chấp Hành Trung Ương Gia Đình Mũ Đỏ Việt Nam

blank

BS Lê Quang Tiến. Chủ tịch GĐMĐVN

blank

blank

Cố vấn Gary Willis

blank

blank

Tặng Trophy cho các chi hội

blank

Thống đốc Rick Perry và Dân biểu Hubert Võ
đã tặng bằng vinh danh Sư Đoàn Nhảy Dù

blank

blank

blank

Họp Đại Hội

blank

blank

blank

blank

blank

Trưởng ban Tổ Chức Nguyễn Thành Thiện và Tướng Lương Xuân Việt

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)


blankblankblank

blank

Nhạc nền: Sư Đoàn Nhảy Dù Hành Khúc Nhạc bản (PDF)

blank

blankblankblankblank

blank

blankblankblankblank

blank

Hình nền: gồm hơn 190 Lá Quốc kỳ được sắp xếp theo vần a-z (đọc từ phía bên trái màn ảnh), đang bay phấp phới khắp Thế giới. Để xem được trang web này một cách hoàn hảo, máy của bạn cần được trang bị chương trình Microsoft Internet Explorer (MSIE) Ấn bản 9 hay cao hơn hoặc những chương trình Web Browsers làm việc được với HTML-5 hay cao hơn.

blankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblank

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
31 Tháng Giêng 2018(Xem: 6588)
Một xã hội đa văn hóa, đa dạng trong một thể chế tự do, dân chủ, luật pháp công minh với một chính phủ can đảm, sáng suốt và bao dung
08 Tháng Mười 2017(Xem: 9954)
Tại California hằng năm được tổ chức vào trung tuần tháng 7 tại city Industry. Western Insurance là một trong những nhà tài trợ cho chương trình này
09 Tháng Bảy 2017(Xem: 7914)
hội ái hữu Biên Hòa xin đuợc phép chuyển đến quý đồng hương và thân hữu nếu có sự quan tâm
10 Tháng Ba 2017(Xem: 7821)
Trần gian chỉ là cõi mộng / Sinh tử tử sinh / Có chăng chỉ một chữ Tình / Tình chiến hữu, tình bạn bè.
07 Tháng Ba 2017(Xem: 9006)
chân thành cảm tạ lòng nhiệt tình của tất cả anh em BCH đã bỏ thời gian, công sức cùng nhau hợp tác làm vang danh Trường mẹ trong tinh thần "Cư An Tư Nguy" bất diệt.
03 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 7432)
thời tiết se lạnh, nhưng vẫn không ngăn được những bước chân, những tấm lòng đang hướng về người đã khuất.
02 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 13547)
Đêm đó chúng tôi cười giởn rất tự nhiên và vui đến nổi không để ý các quan khách đã ra về từ bao giờ.
28 Tháng Tư 2016(Xem: 7722)
Xin thành kính tri ân và bày tỏ lòng hãnh diện vô bờ bến của thế hệ chúng tôi."
26 Tháng Tư 2016(Xem: 7656)
Còn “tam trụ” là thầy Hiệp, thầy Hùng và thầy Phương hầu như là thường xuyên có mặt trong những lần họp mặt ở Bắc California.
06 Tháng Ba 2016(Xem: 8305)
Đặc biệt địa điểm nầy cũng được ban tổ chức chuẩn bị cho tiệc tiền hội ngộ. Vui hơn bao giờ hết và uống rượu không say bao giờ
13 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 8314)
Do Thích Nữ Như Thủy ( cựu học sinh Ngô Quyền Biên Hòa ) thuyết giảng
02 Tháng Tư 2015(Xem: 8047)
Kính mời quý đồng hương và thân hữu cùng đến tham dự
09 Tháng Ba 2015(Xem: 10903)
Hãy vui lên, và đến với nhau, những người bạn cùng lớp, cùng khóa, cùng trường trung học Ngô Quyền BH, thân mến của tôi ơi.
08 Tháng Ba 2015(Xem: 17132)
“Rồi Mai Đây” và “Tôi Muốn”. Như một lời cám ơn các anh Ngô Quyền, các em Khiết Tâm trong đêm Reunion và 45 Năm Tình Bạn.
04 Tháng Ba 2015(Xem: 9131)
Cộng Đồng Người Việt Tự Do NSW đang chuẩn bị cho dự án, công tác và sinh hoạt để đánh dấu 40 năm định cư của Người Việt Tỵ Nạn
03 Tháng Ba 2015(Xem: 8825)
như còn lưu luyến phản ảnh tình đồng hương qua buổi sinh hoạt có ý nghĩa trong một buổi chiều Chúa Nhật đầu Xuân Ất Mùi.
26 Tháng Hai 2015(Xem: 8994)
Đây là một điểm son cho một mái trường nhỏ bé, nhưng đã có những trái tim kiên định lập trường quốc gia
23 Tháng Hai 2015(Xem: 7952)
Hình ảnh Lễ Thượng Kỳ Đầu năm Ất Mùi 2015 tại Trung tâm Thương mãi Eden, Falls Church, Virginia, Hoa Kỳ
07 Tháng Hai 2015(Xem: 7838)
nước Úc đã cưu mang chúng ta và nhờ đó mà các thế hệ con cháu của chúng ta về sau cũng được hưởng một cuộc sống an bình trên một đất nước tự do.
11 Tháng Giêng 2015(Xem: 8446)
Với họ, đây không chỉ là công việc mà còn là niềm đam mê và nỗi khắc khoải khi không có thế hệ kế thừa.
05 Tháng Giêng 2015(Xem: 15951)
Nhìn lại, mái tóc đã pha muối tiêu. Tình cảm vẫn như ngày xưa. Xin cám ơn cuộc đời.Một ngày vui qua mau.
29 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 7033)
24 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 7010)
Trước thềmThánh lễ, Lưu Lãng Khách xin chúc quý huynh đệ cùng thân quyến hạnh phúc an lành, vui hưởng một Giangsinh ấm áp trong rực rỡ hồng ân
21 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 15126)
Lòng bồi hồi xúc động nhớ những ngày vui hồn nhiên của một cô gái nhà quê lên tỉnh học
19 Tháng Mười Một 2014(Xem: 7457)
Ngày chủ nhật 16/11 mưa lạnh buổi sáng sớm nhưng trời quang mây tạnh buổi trưa chiều, cũng như lòng người Melbourne, nắng ấm từ đây.
12 Tháng Mười 2014(Xem: 8411)
Tuồi đã về chiều, dù sống nơi đâu trong hoàn cảnh nào, đồng hương Biên Hòa luôn đến với nhau cùng thời ấu thơ và những ngày chung học
10 Tháng Mười 2014(Xem: 7859)
Lễ Kỷ niệm 63 năm thành lập Liên trường Võ khoa Thủ Đức với hơn sau trăm quan khách Quân-Cán-Chính & Hậu Duệ và Đồng Hương Việt Nam Cộng Hòa tham dự
28 Tháng Chín 2014(Xem: 8504)
Như vậy, tính đến hôm nay, vào năm 2014, số người Việt định cư tại Úc khoảng chừng 233,460 người.
02 Tháng Chín 2014(Xem: 8200)
Cám ơn người bạn dễ thương. Biết đường tui sẽ thường thường tới ...bưng.
01 Tháng Chín 2014(Xem: 9681)
Hai anh chị Phương Loan và các cháu tận tình với khách mời từng đợt đến và về. Thức ăn tráng miệng thì cũng đủ cả
30 Tháng Tám 2014(Xem: 7637)
Đến hẹn lại lên, hôm nay bạn bè lại gặp gỡ nhau nơi tư gia bạn Nguyệt Ánh. Mỗi lần gặp gỡ nhau, quân số lại tăng lên
17 Tháng Tám 2014(Xem: 15311)
bia thì quá tuyệt vời. Còn cá nhân tôi thì vui vì việc làm thành công và kết quả tốt.
07 Tháng Tám 2014(Xem: 15822)
hơn bao giờ hết ban chấp hành hội ái hữu Biên Hòa California cũng mong đón nhận những tấm lòng… để chúng tôi vững lòng tiếp bước “đường còn dài nhưng chân cứng đá mềm”
29 Tháng Sáu 2014(Xem: 8123)
Ngày Quân Lực 19/06 là cái mốc quan trọng đánh dấu giai đoạn quân đội thống nhất lãnh đạo
28 Tháng Sáu 2014(Xem: 7437)
Ngày nay dù lưu lạc nơi xứ người nhưng chúng tôi vẫn nhớ mãi thời gian đã khoác lên vai những bộ quân phục
22 Tháng Sáu 2014(Xem: 7877)
Đã có trên dưới 500 đồng hương đến với đêm văn nghệ gây quỹ "Bước Chân Việt Nam"
02 Tháng Sáu 2014(Xem: 16554)
Thầy ơi, bởi vì trái đất tròn. Thương sao trái đất vẫn tròn.
19 Tháng Năm 2014(Xem: 7220)
chúng ta phải lật đổ lũ Việt Cộng bán nước, dân tộc và đất nước ta mới được thái bình.
11 Tháng Tư 2014(Xem: 8070)
Với tinh thần "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn qủa nhớ kẻ trồng cây" chúng ta cùng tụ hội về đây để kính nhớ đến công đức của các ngàì
06 Tháng Tư 2014(Xem: 8097)
với vóc dáng ấy tôi liên tưỏng đến các đàn chị và những người gái bạn Ngô Quyền, một thời son sắc nay đang song hành với thời gian, trong đó có chị Hoàng Sĩ Cư.
31 Tháng Ba 2014(Xem: 7623)
Qua thời gian biết bao bạn bè chung lớp chung trường chưa biết được tin, cũng như chưa một lần tận mặt, kỷ niệm xa rồi vẫn là nỗi nhớ không quên.
31 Tháng Ba 2014(Xem: 7631)
Tôi cũng nhớ về kỷ niệm thời học trò, bè bạn. Dũng cục xương cũng được tôi nhắc đến trong một bài viết về trường xưa, lớp cũ.
31 Tháng Ba 2014(Xem: 7571)
Một duyên may gặp gỡ đàn em, đàn anh, đàn chị Ngô Quyền, để cùng có một ước mơ “Mỗi năm chỉ có một ngày”
12 Tháng Ba 2014(Xem: 7441)
Một ngày vui trong tình thân ái. Còn hiện hữu thì hãy cứ vui khi sức khỏe còn cho phép.
08 Tháng Ba 2014(Xem: 7694)
nhưng mãi đến hôm nay tôi mớí cảm nhận được sự ấm áp nầy, khi đưa tay cho chị Chu Diệu Thi nắm lấy
05 Tháng Ba 2014(Xem: 8043)
Làm sao nhận ra để sống tốt với tha nhân và biết đem niềm vui đến mọi người. Cái khổ cái đau không ai tránh khỏi…