1:42 CH
Thứ Ba
6
Tháng Sáu
2023

Chung quanh chuyện Nguyễn Phú Trọng bị "mất tích" -Biên khảo Trần Nguyên / Người Xứ Bưởi

07 Tháng Năm 20199:27 CH(Xem: 4722)

Biên khảo    

Trần Nguyên / Người Xứ Bưởi

         04 Tháng 05, 2019

                                         

Chung quanh chuyện Nguyễn Phú Trọng bị "mất tích"
NQ59-1-N P Trong

I/ "Mất tích" thiệt ?

Đúng vậy, bởi vì không ai còn được gặp mặt, thăm bịnh, hình ảnh sau ngày 14.04.2019 về nhân vật số 1 Nguyễn Phú Trọng của CSVN.

Khi nghe tin ông Nguyễn Phú Trọng được cử làm Trưởng Ban Tang Lễ cho Cố Đại Tướng CSVN Lê Đức Anh thì phần lớn dư luận trong và ngoài nước "hồi hộp" chờ xem sự "xuất hiện" chính thức của ông Trọng.

"Hồi hộp" là tại vì dư luận muốn kiểm chứng lại xem những tin tức tung ra từ ngày 14.04.2019 đúng hay sai. Nhứt là khi ông Lê Đức Anh chết vào ngày 22.04.2019 mà:

a) mãi đến ngày 03.05.2019 mới làm lễ an táng trọng thể.

b) và mãi đến 5 ngày sau CSVN mới chính thức đưa ra Thông báo tổ chức Quốc tang và danh sách Ban Tang lễ Nhà nước với Trưởng ban Tang lễ là Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Phải chăng phải kéo dài hơn thường lệ để ông Trọng có đủ thì giờ hồi phục sức khoẻ sau cơn "xuất huyết não" vào ngày 14.04.2019 ?  (xem Nguồn 1 + tài liệu 2 phía dưới)

II/ Bịnh nặng đến nổi không thể làm tròn nhiệm vụ Trưởng Ban Tang Lễ ?

Có lẽ như vậy, bởi vì ông Trọng đã không xuất hiện được trong buổi tang lễ quan trọng - được làm quốc tang – này (xem tài liệu 1 + 2). Sự kiện này chắc chắn gây "cơn bão thông tin" nhiều chiều khác nhau về tình trạng thực sự của ông Trọng.

Hệ thống thông tin nhà nước bấy lâu nay hầu như "im tiếng" hoặc chỉ cho "nhỏ giọt" về chuyện ông Trọng. Trong chế độ cộng sản có nhiều bí mật bất ngờ đến mãi sau một thời gian dài mới được "bật mí". Điển hình như về ngày chết thực sự của ông Hồ Chí Minh, về nguyên do cái chết của các nhân vật nổi tiếng như Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang, Lâm Bưu, Stalin ... 

III/ Một giai đoạn khủng hoảng trong cấp lãnh đạo CSVN?

Chuyện này có thể xảy ra vì trong giòng lịch sử cộng sản thế giới đã chứng minh chân lý này. Điển hình như:

a) Khi Lenin (1870 –1924 ) chết thì xảy ra tranh chấp quyền lực đẩm máu giữa 2 phe Stalin và Trotsky (gốc Do Thái & sáng lập Cộng sản Đệ Tứ Quốc Tế). Cuối cùng phe Stalin toàn thắng và cho sát thủ lùng truy giết  chết Trotsky vào năm 1940 tại Mexico (xem Nguồn 2).

b) Tương tự, lúc Mao Trạch Đông (1893 – 1976) ) qua đời thì ngay lập tức phe Đặng Tiểu Bình đã ra tay chớp nhoáng trừ khử được phe Giang Thanh và cô lập lãnh tụ Hoa Quốc Phong. Sau này Giang Thanh bị Đặng Tiểu Bình trả thù dã man 15 năm chết dần mòn trong ngục tù vào năm 1991(xem Nguồn 3).

IV/ Kết luận

Câu hỏi được đặt ra là liệu ông Trọng có thể nắm trở lại quyền lực hay không. Trong chính trường cộng sản hiếm khi nào một cấp lãnh đạo bị tình trạng sức khoẻ như vậy mà có thể nắm quyền được trong tay.

Chính vì vậy có thể hình dung ra được Hà Nội sẽ bước vào giai đoạn khủng hoảng tranh chấp quyền lực giữa các phe phái trong đảng CSVN. Hiện nay trong Bộ Chính Trị CSVN chính thức có 19 thành viên, bao gồm:

Nguyễn Phú Trọng, Trần Đại Quang (đã chết 2018), Nguyễn Xuân Phúc, Nguyễn Thị Kim Ngân, Nguyễn Thiện Nhân, Đinh Thế Huynh (nghỉ chữa bệnh từ 2017), Tô Lâm, Ngô Xuân Lịch, Phạm Minh Chính, Tòng Thị Phóng, Trương Hòa Bình, Trần Quốc Vượng, Phạm Bình Minh, Trương Thị Mai, Vương Đình Huệ, Nguyễn Văn Bình, Võ Văn Thưởng, Hoàng Trung Hải, Đinh La Thăng, (mất chức & vào tù 2017)

Đây là bộ phận nắm quyền lực lớn nhứt của CSVN và có thể đưa quyết định đến vận mạng dân tộc VN mà trong đó có một nhân vật đã chết, một bị bịnh tê liệt nặng, một bị xuất huyết não và một bị vào tù.

Bên cạnh đó thêm 2 yếu tố đáng chú ý:

a) sự hiện diện đứng hàng đầu trong buổi tang lễ của nhân vật Nguyễn Tấn Dũng mà một thời nắm quyền lực nhiều nhứt. Thái độ tự tin và vui cười của ông này ngay trong tang lễ có thể cho thấy tình thế bắt đầu thuận lợi cho phe cánh ông này khi ông Nguyễn Phú Trọng lâm bịnh nặng không tiếp tục nắm quyền để "đốt lò" như trước đây.

b) thế lực ngầm của Trung Cộng chờ cơ hội khủng hoảng lãnh đạo CSVN để thực hiện âm mưu "lấn sân" từ từ chiếm trọn VN.

Những ngày tháng sắp tới sẽ cho thấy chính trường VN đi theo chiều hướng tốt hay xấu cho VN chúng ta.

Trần Nguyên / Người Xứ Bưởi

 

000000 ..... 000000..... 000000 ..... 000000

 

Nguồn 1: Nguyễn Phú Trọng lâm bịnh nặng

https://thoibao.de/tong-bi-thu-chu-tich-nuoc-nguyen-phu-trong-xuat-vien-ve-nha-tap-hoi-phuc-chuc-nang-de-lam-truong-ban-tang-le

 

https://thoibao.de/ngay-29-4-tong-bi-thu-chu-tich-nuoc-nguyen-phu-trong-dang-hoi-phuc

 

Nguồn 2: Stalin toàn thắng và cho truy giết Trotsky vào năm 1940 tại Mexico.

https://en.wikipedia.org/wiki/Leon_Trotsky

 

Nguồn 3: Giang Thanh bị 15 năm chết dần mòn trong ngục tù

https://vi.wikipedia.org/wiki/Giang_Thanh

 

Nguồn 4: hiện diện đứng hàng đầu trong buổi tang lễ của Nguyễn Tấn Dũng

https://www.youtube.com/watch?v=SzY0yL1eCoM

 

 

Tài liệu 1

 

TBT Nguyễn Phú Trọng chỉ 'gửi vòng hoa viếng' Đại tướng Lê Đức Anh

 

Bản tin đài BBC / 3 tháng 5 2019

https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-48134530

 NQ59-2-N X Phuc

Lễ quốc tang dành cho nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh được cử hành hôm 3/5, nhưng vắng mặt Trưởng ban tang lễ.

Trước đó, Việt Nam công bố Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng là người đảm nhận vị trí này, theo báo chí nhà nước.

Tuy nhiên, trong lễ truy điệu chính thức tại Nhà tang lễ số 5 phố Lê Thánh Tông, Hà Nội, người ta không thấy ông Trọng xuất hiện.

Như vậy, ông đã vắng mặt trước công chúng gần ba tuần, kể từ hôm 14/04 khi truyền hình, đài báo Việt Nam đăng các hình ảnh TBT, Chủ tịch nước thăm Kiên Giang.

Theo những hình ảnh truyền hình trực tiếp của nhà nước Việt Nam, ông Trọng tuy vắng mặt nhưng có gửi vòng hoa tới viếng.

Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn đại diện của Trung ương Đảng và chính phủ vào viếng nguyên Chủ tịch Lê Đức Anh, Thông tấn xã Việt Nam đưa tin.

Ông Phúc cũng là người đọc điếu văn tại lễ truy điệu.

Trong danh sách Ban tang lễ gồm 39 thành viên mà Việt Nam công bố, ông Phúc là người đứng thứ hai, sau ông Nguyễn Phú Trọng.

Những hình ảnh từ buổi lễ cho thấy ông Phúc cùng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, thành viên thứ ba trong danh sách Ban tang lễ, đi đầu hai bên quan tài khi đội tiêu binh đưa linh cữu người quá cố khỏi nhà tang lễ.

Thi hài của cố đại tướng Lê Đức Anh được chuyển bằng phi cơ vào TPHCM để an táng vào ngày 04/05, theo nguyện vọng gia đình.

Nhà văn Nguyễn Nguyên Bình từ Hà Nội, trong cuộc thảo luận Bàn tròn Thứ Năm 2/5 của BBC Tiếng Việt, nói rằng chi tiết ông Nguyễn Phú Trọng là trưởng ban tang lễ "rất được mọi người quan tâm", nhưng từ một khía cạnh nằm ngoài nghi thức hiếu hỉ.

"Nếu ông [Nguyễn Phú Trọng] ra làm thì chứng tỏ là ông ấy còn khỏe, ông ấy không vấn đề gì," bà Nguyên Bình nói. "Từ lâu nay, người ta cứ đồn mãi về chuyện ông ấy có thể bị đột quỵ, ông ấy có thể bị liệt rồi méo mồm, v.v..."

"Vấn đề quốc tang cũng chỉ là cái chứng cớ để chứng minh rằng ông Trọng còn khỏe hay là ông ấy yếu."

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC hồi cuối tháng Tư, Giáo sư Carl Thayer từ Úc châu nhận xét rằng Việt Nam "có truyền thống che giấu thông tin về lãnh đạo khi vị lãnh đạo đó hoặc là ốm bệnh, hoặc là ở trong tình thế cần giữ kín hành tung để làm nhiệm vụ bí mật".

Tuy nhiên, ông Thayer nói với những sự kiện chính trị quốc tế và quốc nội quan trọng đã và đang diễn ra kể từ khi có tin ông Trọng bị ốm bệnh tới nay, thì việc giữ kín tin về tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Việt Nam không phải là điều khôn ngoan.

"Nhìn vào các sự kiện như diễn đàn Vành đai, Con đường ở Bắc Kinh [cuối tháng Tư], Hội nghị Trung ương trong tháng Năm, và lời mời của Tổng thống Trump, mời ông Trọng tới thăm Mỹ trong năm nay, cùng nhiều sự kiện nữa lấp kín lịch," nhà nghiên cứu và phân tích chính trị Việt Nam và bang giao quốc tế nói với BBC hôm 22/4, "tôi không rõ là Việt Nam sẽ hướng ra toàn thế giới bên ngoài bằng cách giữ im lặng được bao lâu."

Hôm 25/4, hơn 10 ngày sau khi có các đồn đoán ông Nguyễn Phú Trọng bị ngã bệnh, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tuyên bố vắn tắt rằng sức khỏe của ông "bị ảnh hưởng bởi khối lượng công việc nặng và thay đổi khí hậu".

Với việc trưởng ban tang lễ vắng mặt tại đám tang quốc gia, dường như những lời nói trên chưa đủ để người ta tin tưởng là ông sẽ "sẽ sớm quay trở lại làm việc bình thường" như lời tuyên bố của bà Lê Thị Thu Hằng.

 

Tài liệu 2

https://thoibao.de/vi-sao-tong-bi-thu-chu-tich-nuoc-nguyen-phu-trong-khong-the-du-le-tang-le-duc-anh

 

Vì sao Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng không thể dự Lễ tang Lê Đức Anh?

03/05/2019

 

 NQ59-3-K Ngan

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu Đoàn Ban chấp hành trung ương

 

Tới đêm 2.5, các bác sĩ châm cứu đã làm hết khả năng, nhưng sức khỏe của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vẫn không thể tốt lên để đảm bảo cho lần xuất hiện vào sáng 3.5, làm Trưởng ban Tang lễ  Nhà nước cho cố Chủ tịch nước Lê Đức Anh mà Việt Nam đã công bố trước đó vài ngày.

Theo một cán bộ Trung ương sáng 3.5 cho biết: “ Sau khi xuất viện về nhà công vụ tại số 5, phố Thiền Quang, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, ông Nguyễn Phú Trọng vẫn được tiếp tục điều trị phục hồi chức năng, sức khỏe của ông ổn định hơn. Biện pháp đang dùng là châm cứu sau đột quỵ, tuy nhiên tới đêm 2.5 ông vẫn bị méo mồm, nhìn hơi xấu nếu xuất hiện, nên đã phải hủy bỏ kế hoạch làm Trưởng ban Tang lễ cho cố Chủ tịch nước Lê Đức Anh“.

Một chuyên gia y tế tại Hà Nội cho biết thêm: ”Những người may mắn sống sót sau lần đột quỵ thứ nhất dễ mắc chứng mất trí nhớ trong các năm sau đó, và nguy cơ tái phát cao, bị đột quỵ lần nữa, nếu làm việc căng thẳng gây tăng huyết áp“.

Theo truyền thông nhà nước Việt Nam hôm nay đưa tin, thay mặt ông Nguyễn Phú Trọng, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đại diện Văn phòng Chủ tịch nước tới viếng cố Chủ tịch nước Lê Đức AnhNQ59-4-D T N Thinh

 

 

Đoàn Chủ tịch nước do Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh làm trưởng đoàn

 

Lê Anh – Thoibao.de

 

000000 ..... 000000..... 000000 ..... 000000

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)
29 Tháng Năm 2020(Xem: 4756)
Con người nếu có tâm, có phúc, sống tại nơi có phong thủy xấu rồi cũng sẽ có ngày chuyển thành đẹp
23 Tháng Năm 2020(Xem: 5132)
chúng ta sẽ phải giải thích như thế nào cho con em chúng ta, nhất là cho con cháu của chúng ta rằng chúng ta đã được lớn lên trong một nước Mỹ
27 Tháng Tư 2020(Xem: 26019)
danh dự của TT Nguyễn Văn Thiệu vẫn chưa được phục hồi. Người Mỹ vẫn muốn con cháu VN nhìn TT Nguyễn Văn Thiệu như là một kẻ luôn luôn cản trở và phá hoại hòa bình
11 Tháng Tư 2020(Xem: 35269)
“Chúng ta sẽ đánh bại loại vi-rút này và chúng ta sẽ sớm đánh bại nó. Chúng ta sẽ đưa đất nước của mình trở lại.”
10 Tháng Tư 2020(Xem: 15307)
Mà điều này không phải tôi nhận xét, đó là ý của các cụ Phan Chu Trinh, Phan Bội Châu, Huỳnh Thúc Kháng đó ạ.
02 Tháng Tư 2020(Xem: 5093)
Trong trận chiến của thế kỷ này, cùng nhau, ta hãy khích lệ, an ủi nhau để thêm niềm tin và hy vọng.
30 Tháng Ba 2020(Xem: 5485)
Một nguồn năng lượng tích cực lan tỏa toàn nước Mỹ. Chuyện nước Mỹ có vĩ đại hay không, không còn là câu hỏi nữa rồi.
26 Tháng Ba 2020(Xem: 4859)
Thử thách trước nạn dịch cúm Vũ Hán cũng là cơ hội của nước Mỹ, ít ra cũng là cơ hội hết phụ thuộc vào Chuỗi Cung Ứng của Trung Quốc
24 Tháng Ba 2020(Xem: 4456)
Chưa ai sáng giá hơn ông Trump trong giai đoạn này, chỉ cần một chút yêu thương khi ông vẫn đang là Tổng thống của bạn.
21 Tháng Ba 2020(Xem: 4680)
Chẳng ai muốn mình bị sớm quên đi. Tại sao không sống một cuộc đời ý nghĩa, đáng nhớ, ít ra với chính mình.
17 Tháng Hai 2020(Xem: 4705)
Nếu Việt Nam trở thành ổ dịch thứ hai sau Trung Quốc, thì khi đó chính quyền phải đối mặt với sức ép và sự chỉ trích mạnh mẽ từ phía người dân
30 Tháng Mười Hai 2019(Xem: 4793)
Hứa chắc là không có đụng hàng,nhưng sẽ gần gủi bà con với cái anh nào đó đang cùng cảnh ngộ.
16 Tháng Mười Hai 2019(Xem: 5333)
Dân tộc này, đất nước này không thể đi vào khốn khó, nếu người người cùng nuôi hy vọng và nhìn bằng sự thật về đất nước mình
08 Tháng Mười Hai 2019(Xem: 5394)
Hạnh-phúc không phải là vấn đề số-mệnh. Đó là vấn-đề lựa-chọn.”
27 Tháng Mười Một 2019(Xem: 4616)
những kẻ vô ơn kia lại đang dùng chính chữ Quốc ngữ để vấy bẩn công lao của những người sáng tạo ra con chữ ấy
02 Tháng Mười Một 2019(Xem: 4727)
Người miền Nam giữ gìn văn hóa dân tộc nhưng luôn cởi mở, cầu tiến, học hỏi, gạn lọc điều hay cái đẹp của văn hóa dân tộc khác.
11 Tháng Mười 2019(Xem: 4874)
Ngày vinh quang sẽ đến, nếu mỗi người chúng ta vượt qua sợ hãi. Chúc mọi người chân cứng, đá mềm.
22 Tháng Chín 2019(Xem: 4887)
Hoa Kỳ không phải đang trên đà suy thoái. Uy tín của Hoa Kỳ đã chịu nhiều tổn thất do việc đóng quân lâu dài và lộn xộn tại Iraq và Afghanistan
15 Tháng Chín 2019(Xem: 5116)
một "phép mầu nhiệm chính trị" như trước đây 30 năm và như vậy VN chúng ta không còn sợ Đại Hoạ Mất Nước vào tay Trung Cộng nữa.
08 Tháng Chín 2019(Xem: 4409)
Có thể so sánh khủng hoảng tương tự như Liên Sô chịu đựng sau khi Bức Tường Berlin sụp đỗ vào năm 1989.
15 Tháng Tám 2019(Xem: 4939)
Quá siêu, Donald Trump và cộng sự của ông quá siêu khi biết chớp lấy thời cơ và vận dụng thời cơ một cách siêu phàm.
23 Tháng Bảy 2019(Xem: 6106)
Câu chuyện của chúng tôi, sự tồn tại của chúng tôi chính là điều đánh thức thế giới rằng dân chủ là tài sản quý báu nhất của chúng ta
19 Tháng Bảy 2019(Xem: 5178)
Rộng đường dư luân. Mọi cảm qua từ sự nhận xét và suy nghĩ của từng người
11 Tháng Bảy 2019(Xem: 5205)
Cô KimBerly Hồ và Tài Đỗ đều là đồng hương Biên Hòa và đã được Hội Biên Hòa nhiệt tình ủng hộ. Kính chuyển tùy sự suy nghĩ và phán xét của quý đồng hương và thân hữu vì đầy là nước Mỹ.
04 Tháng Bảy 2019(Xem: 5031)
Mà sự bình an đến từ sự thực hành không phản ứng, không phản kháng, không chống đối với những cảm giác bạn ghi nhận được
25 Tháng Sáu 2019(Xem: 4629)
Tôi đã là một công dân ở thành phố này được 62 năm và tôi dự định sẽ tiếp tục đấu tranh cho tự do của thành phố của tôi và quý vị sẽ không được điều khiển chúng tôi.
25 Tháng Sáu 2019(Xem: 4435)
Bức tường độc tài chuyên chính tại Việt Nam không sụp đổ bằng những cái búa hy vọng sẽ mượn được của nước ngoài mà bằng những bàn tay nhỏ tiếp tục và kiên nhẫn xoi mòn chế độ.
04 Tháng Sáu 2019(Xem: 4698)
Những con mang hình dáng của con người nhưng không óc không tim. Và lũ cương thi ấy vẫn đang sinh sôi nảy nở, vẫn chỉ biết tuân lệnh dù là lệnh giết người!
28 Tháng Năm 2019(Xem: 4523)
Người Mỹ gốc Việt phải ủng hộ ông Trump chiến thắng ở nhiệm kỳ 2 và ủng hộ Đảng Cộng hòa để họ kiểm soát Lưỡng viện vào cuộc bỏ phiếu năm 2020
27 Tháng Năm 2019(Xem: 5778)
When the US left the country in 1975 the north Vietnamese army came down and he was a prisoner of war
15 Tháng Năm 2019(Xem: 4689)
điều cần thiết hơn cả là tấm lòng yêu thương đối với những người gần 50 năm sống trong cô đơn, nghèo đói, bệnh tật
15 Tháng Năm 2019(Xem: 4482)
Tôi sợ rằng những gì tồi tệ nhất vẫn còn đang chờ đợi chúng ta ở phía trước, sự tồi tệ sẽ không chỉ dừng ở đây.
13 Tháng Năm 2019(Xem: 4883)
Tại sao chúng ta ngập ngừng, không dám nắm lấy một bàn tay đang hướng về phía chúng ta với sự mến thương?
08 Tháng Năm 2019(Xem: 4438)
Tôi không mong mọi người sẽ like bài viết này. Tôi chỉ cầu xin mọi người hãy chia sẻ bài viết này vì với tôi mỗi một chia sẻ là một lời cầu nguyện
28 Tháng Tư 2019(Xem: 4621)
Chấm dứt thảm trạng “ Ngàn năm tối! “ 44 năm đoạn trường đã đủ rồi!
28 Tháng Tư 2019(Xem: 4569)
Bản dịch từ nguyên tác có tựa “Heroic Allies” của Harry F. Noyes III, đăng trong tạp chí Vietnam, số tháng 8 – 1993. Tác giả là cựu chiến binh Việt Nam trong binh chủng không quân
15 Tháng Tư 2019(Xem: 4469)
Mà con đường lợi hại nhứt là giúp cho người nhiều tham vọng, tham danh, tham tiền bất chánh
14 Tháng Ba 2019(Xem: 4803)
Nó là Trung quốc à? Nay mai Đoàn kết toàn dân để chiến thắng bệnh trĩ, bệnh sa tử cung ... thì bỏ mẹ.
12 Tháng Ba 2019(Xem: 6082)
Đó là vì cha ông của họ sống có nhân, có nghĩa và chính lớp người đi trước đã dạy con cháu họ như vậy, chứ không phải cái thứ lưu manh, lừa đảo.
05 Tháng Ba 2019(Xem: 6470)
Một đất nước người ta cho kẻ nghèo một xu thì tiếc nhưng cho phật thánh 10 xu thì mừng, bởi cho phật thánh mới có lộc cho kẻ nghèo sợ bị lừa.
22 Tháng Hai 2019(Xem: 4708)
ý thức và tư tưởng rất quan trọng cho sự phát triển và phát huy tiềm năng của con người, thế nhưng dưới chế độ cộng sản
06 Tháng Hai 2019(Xem: 5097)
Những chiến thắng lớn nhất của chúng ta vẫn đang trên đường tới. Chúng ta vẫn chưa bắt đầu ước mơ.
22 Tháng Giêng 2019(Xem: 6117)
Phần tâm thức cũng không bình yên. Những lo lắng về bệnh tật, muộn phiền, tiếc nuối… Tất cả như một cơn lũ tràn về.
06 Tháng Giêng 2019(Xem: 4925)
Bộ quy tắc đó đã giúp cho bộ máy nhà nước Mỹ vận hành suôn sẻ gần 300 năm qua, đẩy xã hội Mỹ phát triển nhanh hơn
14 Tháng Mười 2018(Xem: 6025)
Câu chuyện có thể rất đơn giản nhưng đó là bài học cho chúng ta trong cuộc sống. Thắng, thua, thành, bại là những chuyện thường
14 Tháng Mười 2018(Xem: 4969)
Nhưng chiến tranh cũng có thể không xảy ra nếu Tập Cận Bình đầu hàng trước khi Trump dốc toàn bộ binh lực để kết liễu