9:29 SA
Thứ Ba
16
Tháng Bảy
2024

ĐẠI HỘI NHẢY DÙ LẦN THỨ 34 TẠI AUSTIN TX - PHƯƠNG MAI

23 Tháng Tám 20149:21 CH(Xem: 8894)
http://2.bp.blogspot.com/-APfb8uvKB0c/UlzbZzYbPdI/AAAAAAAAY_M/BocxusaDRCM/s400/TieuDoan3ND.jpg
TVQ kính chuyển.

Đại hội Nhảy Dù Việt Nam lần thứ 34

blank

blankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblank

Sinh hoạt Gia Đình Mũ Đỏ VNCH khắp Thế giới
ĐẠI HỘI NHẢY DÙ VIỆT NAM LẦN THỨ 34 (XXXIV)
KỶ NIỆM 60 NĂM NGÀY THÀNH LẬP
BINH CHỦNG NHẢY DÙ VIỆT NAM CỘNG HÒA (1954-2014)
Thứ Sáu, Thứ Bảy, ngày 15-16, tháng 8, năm 2014
AUSTIN, TEXAS
Phương Mai tường trình từ Austin, Texas

Họ là ai! Sống đời dũng cảm
Áo trận giày saut đi trên mây gió...
Nhiệm vụ sắt son một lòng vì nước,vì dân không hề sờn tấc dạ.

Austin, thủ đô của tiểu bang Texas trong những ngày cuối hạ, cái nóng hừng hực đốt cháy da người, không làn gió, không tiếng chim kêu vượn hú của vùng Nam Vương quốc Ai lao, không tiếng pháo nổ của quân thù, đoàn quân Mũ đỏ của một thời ngày xưa đã rộn rập kéo về trước tiền đình Quốc Hội của thủ đô Texas, hân hoan dựng lại lá cờ vàng 3 sọc đỏ, trước sự ngỡ ngàng, rồi đến ngưỡng mộ của dân bản xứ, tất cả đám đông cùng hòa nhịp con tim với đồng bào ruột thịt của chúng ta, cùng tôn vinh lá cờ linh thiêng của Tổ Quốc, cùng nhấp miệng theo lời ca hùng hồn Tiếng Gọi Công Dân, Tất cả cùng một lòng nhớ ơn các Chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa và Đồng Minh đã hy sinh cho cuộc chiến che chở đồng bào, tôn vinh chính nghĩa Quốc Gia Dân Tộc, giữ gìn giang san gấm vóc mà Tiền Nhân đã dầy công xây dựng và bảo vệ.

Với một nghi thức khai mạc, chào cờ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa rất long trọng và trang nghiêm lúc 8 giờ 30 sáng Thứ Bảy, đã làm ngỡ ngàng, cho biết bao du khách viếng thăm dinh thự của thủ phủ bang Texas.

Trong dịp này chúng tôi cũng được biết thêm: Mũ đỏ Chi hội trưởng Austin Nguyễn Thành Thiện đã phải làm việc chặt chẽ và kiên nhẫn với văn phòng Thống đốc và Dân biểu tiểu bang Hilbert Võ; nên kết quả là Thống đốc tiểu bang Texas và Dân biểu Hilbert Võ đã đồng một lòng quý mến, cũng như ca ngợi lòng dũng cảm của các quân nhân phục vụ trong Binh chủng Nhảy Dù Việt Nam, đây là một đơn vị, bao gồm những quân nhân xuất sắc và gan dạ chiến đấu trong suốt chiều dài cuộc chiến 21 năm chiến tranh Việt Nam. Nên đã ngưỡng mộ, cùng hân hoan ban hành Nghị quyết:

Chọn ngày 16/8 hằng năm là ngày Nhảy Dù Việt Nam để vinh danh Binh Chủng mà họ đã thương mến.

Sau buổi chào cờ và phát biểu của Ban tổ chức, tất cả trở về hội trường của nhà thờ Holy Vietnamese Martyrs Church, để dự đại hội lần thứ 34 của Gia đình Mũ đỏ Việt Nam [Cộng Hòa], riêng những thân nhân và thân hữu khác ngoài Mũ Đỏ được đưa đón thăm viếng thắng cảnh vùng thủ đô. Được biết năm nay đại hội lần thứ 34 với nội dung về hiện tình Việt Nam và người lính Nhảy Dù phải làm gì? Trước thảm họa mất nước vào tay Tàu cộng! Đồng thời bàn thảo phải xây dựng nền tảng căn bản, giúp thế hệ trẻ chuẩn bị cho tương lai của đất nước.

Buổi đại hội diễn ra trong ngày và được chấm dứt lúc 4:00PM, sau đó một nghi lễ tôn giáo tôn vinh vị Thánh Tổ của Binh chủng Nhảy Dù Việt Nam, đồng thời cũng là thánh tổ Nhảy Dù của nhiều quốc gia tiên tiến: Như Anh, Pháp, Đức, Hoa Kỳ, v.v. Buổi lễ trang nghiêm này do Linh Mục Tuyên úy Vũ Minh đảm trách. Sau đó tất cả được xe buýt đón về nhà hàng Fortune để dự tiệc mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Binh chủng Nhảy Dù Việt Nam [Cộng Hòa], cũng chính là tiệc liên hoan mừng Đại hội 34 thành công.

Theo chương trình của Ban tổ chức cho biết sẽ khai mạc đúng 7:00PM nhưng 6 giờ PM quan khách đã đông đủ tại nhà hàng. Chúng tôi, nhận thấy ngoài Gia Đình Mũ Đỏ Việt Nam về tham dự từ khắp 5 Châu, đặc biệt có sự hiện diện của Chuẩn tướng Lương Xuân Việt và Phu nhân, tư lệnh phó Sư đoàn 1 Thiết kỵ của Hoa Kỳ, đồn trú tại Fort Hood, đại diện văn phòng Thống đốc Rick Perry và Dân biểu Hilbert Võ, Nghị viên thành phố Haltom ông Trương Minh Ẩn và Phu nhân, Ban chấp hành cộng đồng Austin, Liên hội Chiến sĩ Việt nam Cộng Hòa Dallas/Fort Worth, hội Cựu SVSQ Thủ đức Austin, hội Cựu SVSQ Thủ đức Dallas, hội Văn Hóa Khoa Học Austin, hội đồng Mục vụ Giáo xứ Austin, Ủy ban xây dựng tượng đài Dallas/Fort Worth Bác sĩ Đàng Thiện Hưng, Báo Bút Việt News ông Mai Văn Đức, Báo Đoàn Kết ông Trần Đỗ Cẩm và Phu nhân, đài phát thanh DFW 870AM Chí Nhân & Liên Bích Đào, SBTN-Austin, SGN 51.3 đến từ Houston, và nhiều hội đoàn bạn khác về tham dự.

Sau phần nghi lễ chào cờ và phút mặc niệm, chúng tôi lắng nghe tiếng trầm bổng của bài truy điệu các Chiến Sĩ Nhảy Dù vị quốc vong thân, nêu danh các Mũ đỏ và các Cố vấn Team 162 đã giã từ anh em trong năm qua.

Mũ đỏ Nguyễn Thành Thiện thay mặt ban tổ chức đại hội lần thứ 34 và kỷ niệm 60 năm thành lập Binh chủng Nhảy Dù Việt Nam. Từ tốn cảm ơn quan khách về tham dự trong tinh thần “một ngày Mũ đỏ, một đời Mũ đỏ”, tổ chức nào cũng có khó khăn nhưng sự hiện diện quá đông đủ của quý Niên trưởng, quý anh chị em Mũ Đỏ và Gia đình về tham dự đã là món quà tinh thần, giúp cho Ban tổ chức quên đi những vất vả, trong suốt năm qua để chuẩn bị, ngoài ra Mũ Đỏ Thiện còn nhấn mạnh bên cạnh anh còn có những Mũ đỏ khác tuy ở xa xôi nhưng rất năng nổ phụ giúp trên nhiều khía cạnh để đại hội được thành công. Đặc biệt lần đầu tiên đại hội Nhảy dù Việt Nam được sự tiếp tay nồng nhiệt của thế hệ trẻ đó là Ban văn nghệ Lưu Gia và bạn trẻ Austin đã sốt sắng, trên nhiều phương diện, nhiều khía cạnh, như trang trí, văn nghệ, v.v. để giúp cho đại hội được diễn ra tốt đẹp. Quả đúng như vậy, từ những ngày đầu, chúng tôi đã chứng kiến việc làm đầy thiện chí ấy.

Nhìn chung, của người tham dự trong kỳ đại hội lần thứ 34 và kỷ niệm 60 năm thành lập Binh chủng Nhảy Dù Việt Nam tại Austin thủ đô Texas, mọi người đều nhận thấy trên phương diện tổ chức có những điểm đáng ghi nhận:

- Một lễ chào cờ tại tiền đình Quốc Hội của thủ phủ Texas là một vinh dự lớn lao cho người Việt tỵ nan cộng sản nói chung và Quân lực Việt Nam Cộng Hòa nói riêng, đặc biệt Binh chủng Nhảy Dù Việt Nam rất hãnh diện.

- Thống đốc Texas, Rick Perry và Dân Biểu Hilbert Võ đã ra Nghị quyết chọn ngày 16/8 là ngày vinh danh Nhảy Dù Việt Nam, cũng nên nhắc lại ngày này cũng là ngày Tổng Thống Hoa Kỳ đã vinh danh Binh chủng Nhảy Dù Hoa Kỳ.

- Gạch nối giữa thế hệ trẻ và người lính Việt Nam Cộng Hòa đặc biệt là Binh chủng Nhảy Dù Việt Nam đã có được mối tình thân thiện mật thiết giữa hai thế hệ để hiểu rõ hơn về thân phận người lính VNCH nói chung và Binh chủng Nhảy Dù Việt Nam nói riêng, trong cuộc chiến vừa qua.

- Đặc biệt có sự hiện diện của Chuẩn tướng Lương Xuân Việt và Phu nhân với những lời ngắn gọn của ông như một con cháu của người lính Việt Nam Cộng Hòa luôn biết ơn những tinh thần can đảm ấy “Tôi không mê nhảy dù nhưng rất mến mộ tinh thần tự nguyện và đức tính dũng cảm của người lính Nhảy Dù Việt Nam vì vậy tôi đã chọn Binh chủng Nhảy Dù...” Là người Việt nam đã từng sống và trưởng thành trong chiến tranh chắc chắn phải công nhận, quý mến câu thành ngữ “Nhảy Dù Cố gắng” của người lính Nhảy Dù Quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Họ là những Thiên Thần sát Cộng; từ Bến Hải đến Cà Mâu không nơi nào thiếu dấu chân của đoàn quân Mũ Đỏ.

Ngày xưa nơi tuyến đầu của vùng Trị Thiên, người lính Nhảy dù được đồng bào mến mộ, sau những ngày chiến đấu với quân thù giành từng tấc đất, đến lúc bình an, họ còn là những quân nhân giúp đồng bào xây dựng nhà cửa, trường học... Chăm sóc sức khỏe cho con em, khuyến khích con em cắp sách đến trường. Ngày hôm nay chúng ta phải thừa nhận có khá đông những tên tuổi đã làm nên công danh sự nghiệp nơi quê hương này, đã xuất thân từ khói lửa, chiến tranh Việt Nam.

Cảm ơn người lính Nhảy Dù Việt Nam Cộng Hòa, chúng tôi tuy sinh sau đẻ muộn nhưng lúc nào trong trái tim cũng hướng về các anh, các anh đúng là những Thiên thần.

Tổ Quốc, Quê Hương và Đồng Bào Việt Nam luôn luôn và mãi mãi nhớ ơn các anh...

Đại Hội Lần Thứ 34 - Gia Đình Mũ Đỏ Việt Nam
Wednesday, 20 August 2014 13:05
Tác Giả Phương Thụy

PHỤ LỤC
HÌNH ẢNH SINH HOẠT ĐẠI HỘI NHẢY DÙ VNCH LẦN TỨ 34

Austin, Texas - Đại hội Gia Đình Mũ Đỏ Việt Nam lần thứ 34 cũng là kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Binh chủng Nhảy Dù Việt Nam Cộng Hòa, đã được tổ chức thật trọng thể tại Thủ đô Austin, tiểu bang Texas trong hai ngày Thứ Sáu, Thứ Bảy 15-16 tháng 8, năm 2014 với khoảng 500 người tham dự vào buổi tiệc mừng gồm Mũ Đỏ và gia đình, cố vấn Mỹ Team 162, giới truyền thông báo chí, và các hội đoàn quân đội đến từ Houston, Dallas/Fort Worth, và Austin.

Trong hai ngày đại hội, tối Thứ Sáu tiền đại hội dành cho Mũ Đỏ và gia đình gặp nhau. Sáng hôm sau mọi người tập trung làm lễ chào cờ, và buổi trưa là họp đại hội để các Chi hội và Ban chấp hành trung ương báo cáo hoạt động, bàn thảo công tác trong tương lai. Ngoài ra buổi Thánh lễ tưởng niệm Thánh Michael, là Thánh Tổ Binh chủng Nhảy Dù VNCH do Cha Giu-se Vũ Minh, Tuyên úy Sư Đoàn Nhảy Dù chủ lễ, và buổi tối là dạ tiệc.

blank

Chào Quốc Kỳ

Đặc biệt của đại hội là đội danh dự Biệt Động Quân Nhảy Dù được mệnh danh xuất sắc nhất của Hoa Kỳ trong lễ phục đã tham dự lễ chào Quốc kỳ sáng ngày Thứ bảy tại tiền đình điện Capital, Thủ đô Austin, Texas cùng với 16 chi hội Mũ Đỏ từ khắp nơi về.

Từ niên trưởng Nguyễn Văn Tường, Bùi Quyền, Bùi Đức Lạc cho đến Chủ tịch Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương, Bác sĩ Lê Quang Tiến, và đồng Trưởng ban tổ chức Nguyễn Thành Thiện & Bùi Quang Thống, hay những người lính của đoàn quân Mũ Đỏ năm xưa mang những biệt danh thân mến như Tịnh hô, Tân hèm, Chương còm, cho đến những cố vấn như Gary Willis hay John Martin. Họ vẫn một lòng chung thủy theo suốt Sư Đoàn Nhảy Dù Việt Nam từ cuộc chiến tranh Bảo Quốc An Dân, ra đến hải ngoại. Hàng năm, các Mũ Đỏ vẫn tìm về theo tiếng mời gọi nhau, ngồi lại bên nhau như ngày nào cùng chia lửa trên chiến trường. Có thể nói đại hội Nhảy Dù là đại hội của những người ‘ghiền’ nhau, không thấy mặt là nhớ, vì đối với họ thì ‘một ngày Nhảy Dù là một đời Mũ Đỏ’. Nhảy Dù là binh chủng Tổng trừ bị lẫy lừng nhất của quân lực Việt Nam Cộng Hòa lại mang khẩu hiệu khiêm nhượng nhất là ‘cố gắng’ để hoàn thành nhiệm vụ. Định mệnh oan nghiệt một ngày Tháng Tư đã đưa đoàn quân Mũ Đỏ ra hải ngoại để hàng năm chỉ mong ‘cố gắng’ gặp lại nhau, ngậm ngùi nhớ nước.

blank

Một khách mời đặc biệt, Chuẩn Tướng Lương Xuân Việt, Tư Lệnh Phó Sư Đoàn 1 Thiết Kỵ đã bày tỏ: ‘cháu đến chung vui với tư cách là một người con thế hệ thứ hai của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Nhảy Dù không chỉ là truyền thống mà còn là tinh thần anh dũng, ở đâu có lửa đạn là có các chú, các bác. Sau năm 1975, cộng sản muốn thay lá cờ vàng bằng lá cờ máu, nhưng họ sẽ không bao giờ thành công, bản thân cháu rất tự hào về lá cờ vàng ba sọc đỏ và các chú các bác.

Ông Đinh Văn Tiến đại diện Thống đốc Rick Perry và Dân biểu Hubert Võ đã tặng bằng vinh danh Sư Đoàn Nhảy Dù, cùng với những lời ngưỡng mộ chân thành của Thống đốc đến Tướng Lương Xuân Việt.

Đại Hội Gia Đình Mũ Đỏ Việt Nam lần thứ 34 đã thành công hết sức tốt đẹp, nếu không có gì thay đổi, đại hội lần thứ 35 sẽ tổ chức tại Tampa Florida, và đại hội lần thứ 36 sẽ tổ chức tại Houston, Texas.

blank

blank

blank

blank

Từ trái: Đơn vị Biệt Động Nhảy Dù Hoa Kỳ,
Các quân nhân Nhảy Dù Việt Nam cùng gia đình
và thân hữu trong lễ Chào Quốc Kỳ

blank

Đơn vị Biệt Động Quân Nhảy Dù hoa Kỳ trong lễ chào cờ

blank

blank

blank

blank

Chụp hình lưu niệm

blank

blank

blank

blank

blank

Banner chào mừng Đại Hội

blank

Ban Chấp Hành Trung Ương Gia Đình Mũ Đỏ Việt Nam

blank

BS Lê Quang Tiến. Chủ tịch GĐMĐVN

blank

blank

Cố vấn Gary Willis

blank

blank

Tặng Trophy cho các chi hội

blank

Thống đốc Rick Perry và Dân biểu Hubert Võ
đã tặng bằng vinh danh Sư Đoàn Nhảy Dù

blank

blank

blank

Họp Đại Hội

blank

blank

blank

blank

blank

Trưởng ban Tổ Chức Nguyễn Thành Thiện và Tướng Lương Xuân Việt

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)


blankblankblank

blank

Nhạc nền: Sư Đoàn Nhảy Dù Hành Khúc Nhạc bản (PDF)

blank

blankblankblankblank

blank

blankblankblankblank

blank

Hình nền: gồm hơn 190 Lá Quốc kỳ được sắp xếp theo vần a-z (đọc từ phía bên trái màn ảnh), đang bay phấp phới khắp Thế giới. Để xem được trang web này một cách hoàn hảo, máy của bạn cần được trang bị chương trình Microsoft Internet Explorer (MSIE) Ấn bản 9 hay cao hơn hoặc những chương trình Web Browsers làm việc được với HTML-5 hay cao hơn.

blankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblank

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
02 Tháng Mười 2023(Xem: 817)
“Kỷ niệm 72 năm thành lập Trường Bộ Binh Thủ Đức” để những người lính già xa quê hương được gặp nhau trong tình chiến hữu đã đến trong chiến trường, cho đến lúc xa quê hương.
22 Tháng Bảy 2023(Xem: 4168)
. Rồi sau mấy thập niên xa cách, họ lại gặp nhau trên xứ người chưa đầy 100 người. Tuy không bao nhiêu, nhưng thật trân quý vô cùng
03 Tháng Tư 2023(Xem: 3363)
THỦ ĐỨC GỌI TA VỀ, KIÊN QUYẾT RỦ NHAU VỀ NGÀY ĐẠI HỘI KHÓA 5/72 SVSQ TB THỦ ĐỨC
17 Tháng Giêng 2023(Xem: 1680)
Mới ngày nào trong thời chinh chiến, các cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức đón Xuân tại quê nhà. Thuở đó, họ là những sinh viên son trẻ với mái đầu xanh nhiều mơ mộng
23 Tháng Mười Hai 2022(Xem: 2186)
Tại nhà hàng Paracel Seafood.Sự hiện diện của Quý Chiến Hữu, Quý Huynh Đệ Đồng môn là niềm hảnh diện cho chúng tôi.
12 Tháng Tư 2022(Xem: 2902)
Mong quý huynh trưởng và gia đình cùng nhau về gặp mặt đậm tình đồng đội, chiến hữu. Quý huynh Trưởng có thể liên lạc và ghi danh qua các huynh trưởng đại diện đại đội của mình
05 Tháng Năm 2020(Xem: 5227)
Việt Nam , máu xương Tiền Nhân,thấm trong tình yêu,chết trong can trường.
22 Tháng Giêng 2020(Xem: 6538)
Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa Nam California đã tổ chức tiệc tất niên mừng Xuân Canh Tý,
25 Tháng Sáu 2019(Xem: 8154)
“Xin tạ lỗi với đồng bào miền Nam và quê hương tổ quốc, cựu SVSQ Khóa 5/72 còn một nửa đoạn đường chiến binh chưa hoàn tất,” Nguyễn Hữu Hạnh ngậm ngùi chia sẻ.
23 Tháng Sáu 2019(Xem: 14197)
hãy cười lên đi và cùng tự hào chúng ta là người lính đã có MÔT THỜI KHĂN HỒNG không thể nào quên
21 Tháng Năm 2019(Xem: 5834)
Chúng con hãnh diện là con của cha mẹ tỵ nạn. Chúng con hãnh diện là cháu của người cựu chiến binh
08 Tháng Năm 2019(Xem: 7382)
Có Một Thời Nhân Chứng, Khung Trời Đại Học,Quân Trường đổ mồ hôi, Về miền Chiến Dịch… một cuộc chiến với máu và nước mắt
28 Tháng Tư 2019(Xem: 6141)
02 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 8661)
Kính mời quý đồng hương Biên Hòa và thân hữu cùng đến tham dự buổi tuyển thệ của đồng hương Tài Đỗ
02 Tháng Mười Một 2018(Xem: 7042)
“Ơn Tử Sĩ – Nghĩa Thương Binh – Tình Đồng Đội,” nói lên đầy đủ nghĩa, tình của các cựu SVSQ đối với các đồng môn đã vị quốc vong thân
04 Tháng Mười 2018(Xem: 6278)
Cộng đồng người Việt tỵ nạn nói chung và CĐNVTD Úc Châu nói riêng, trong suốt bao năm qua, đã kiên trì và mạnh mẽ đấu tranh đòi tự do, dân chủ
01 Tháng Mười 2018(Xem: 7920)
Nếu chúng ta không viết, Lê Lạc Giao không viết thì ai sẽ là người viết nên những sự kiện này.
26 Tháng Chín 2018(Xem: 6709)
Tôi muốn gọi nó là sách mà không là tiểu thuyết, truyện dài vì tác phẩm tuy có hư cấu, các nhân vật là giới sinh viên trong các phân khoa Đại Học miền Nam nhưng dựa hoàn toàn vào một bối cảnh có thực
25 Tháng Chín 2018(Xem: 10321)
Hôm nay, Thống Đốc Brown đã ký ban hành Đạo Luật SB 895, Uỷ Ban Soạn Thảo Giảng Dạy -IQC sẽ có đến ngày 31, Tháng Mười Hai, 2022
08 Tháng Chín 2018(Xem: 6673)
Kính mời quý đồng hương và thân hữu đến tham dự vào chiều chủ nhựt 16 tháng 9 năm 2018
22 Tháng Bảy 2018(Xem: 6963)
Cám ơn HT Trần Quang Sanh khóa 5/72 Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức đã thực hiện video yểm trợ bạn đồng khóa với thinh thần " ĐƯỜNG CÒN DÀI NHƯNG CHÂN CỨNG ĐÁ MỀM"
19 Tháng Bảy 2018(Xem: 9766)
Vừa là con rồng cháu tiên vừa là hậu duệ chúng cháu những hậu duệ có bổn phận phải tiếp nối con đường bảo vệ giang sơn tổ quốc Việt Nam.
23 Tháng Sáu 2018(Xem: 9074)
Những tình bạn này đều quý trong cuộc đời của mình, nhưng tình bạn trong quân trường thì sẽ được gắn bó nhau hơn suốt cả đời
26 Tháng Hai 2018(Xem: 6890)
Cô Việt Hương là phụ nữ mang nguồn gốc Việt đầu tiên vào Quốc Hội và là một người trẻ hãnh diện với hai nguồn gốc Úc Việt
26 Tháng Hai 2018(Xem: 6715)
Đối với người Việt Nam, sự biết ơn không phải là một sự lựa chọn, nó là một nghĩa vụ trong cuộc sống”