2:14 CH
Thứ Năm
18
Tháng Bảy
2024

SINH VIÊN SĨ QUAN TRỪ BỊ THỦ ĐỨC KHÓA 5/72 HỘI NGỘ - VY TRẦN

19 Tháng Bảy 201810:34 CH(Xem: 9774)
H VIÊN SĨ QUAN TRỪ BỊ THỦ ĐỨC KHÓA 5/72 HỘI NGỘ
(Vy Trần SGT)

  Nếu nói đến các quân trường đào tạo của quân đội VNCH trước năm 1975 thì phải nói đến trường Bộ Binh Thủ Đức mà trước đây là Liên Trường Vỏ Khoa Thủ Đức .

Trường Bộ Binh Thủ Đức được thành lập từ năm 1951 dưới thời Quốc Trưởng Bảo Đại cho đến năm 1975. Trường đã đào tạo 72 khóa trong đó từ năm 1951 đến 1967 là 27 khóa và từ năm 1968 đến năm 1975 vì nhu cầu chiến trường ngày một khốc liệt nên chính phủ VNCH và Bộ Tổng Tham Mưu  đã ra quyết định Tổng Động Viên vì thế hàng năm con số các khóa tốt ngiệp thấp nhất là 3 khóa và cao nhất là 12 khóa 

 Năm 1972 là năm mà con số các khóa tốt nghiệp trường Bộ Binh Thủ  Đức  nhiều  nhất là 12 khóa

  Khóa 5/72 Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức là một trong những khóa tốt nghiệp trongnăm đó 

Cuối tuần qua Khóa 5/72 đã có buổi hội ngộ tại thành phố Westmiinster với sự tham  dự của rất đông các cựu sinhh viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức và gia đình  từ khắp nơi về dự.

        “ Với màu áo này cách đây hơn 40 năm chúng tôi những sinh viên Đại Học đủ các phân khoa khắp  miền đất nước đã xếp bút nghiên theo việc đao cung.
Hôm nay dù rằng trận chiến không còn nữa nhưng trong chúng tôi còn mang một nỗi đau đó là trách nhiệm chưa hoàn thành, nhất là ngày nay đất nước Việt Nam sắp bị chính quyền Cộng Sản Việt Nam bán đứng cho Trung Cộng và chúng ta sẽ là những người vong quốc.
DSCF6512-6512

        Hạnh phúc, khổ đau đã gắn liền từng giờ từng phút nhất là tình đồng đội tình chiến hữu những người cùng xuất thân từ trường mẹ, từng mặc áo trận và cùng chiến đấu cho lá cờ chính nghĩa quốc gia lá cờ vàng 3 sọc đỏ biểu tượng của Tự Do, Dân Chủ  .

Là người chiến sỉ VNCH chúng tôi luôn hát bài quốc ca và đứng nghiêm dưới lá cờ tổ quốc đã từng nhuộm máu ông cha để chúng tôi có được ngày hôm nay trên vùng đất tự do này
DSCF6513-6513

                                                                     ”Cuối đầu tạ lổi quê hương,

                                                           con còn một nửa đoạn đường chiến binh“   

Trên đây là lời chia xẽ của chiến hữu Nguyễn Hữu Hạnh sinh viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức khóa 5 /72 người chịu trách nhiệm trong buổi hội ngộ khóa tại thành phố Westminster trong tuần qua.

         Khóa chúng tôi có những chiến hữu đã hy sinh khi còn là sinh viên sĩ quan khi đi chiến dịch và cả khi chưa được gắn lon Chuẩn Uý .

Khóa chúng tôi với hơn 800 người xuất thân từ các trường Đại Học: Saigon, Huế, Cần Thơ, Đà Lạt, đến khi ra trường chúng tôi còn lại hơn 700 trăm tân sĩ quan. Hiện tại  qua liên lạc chúng tôi điểm danh toàn khóa  khắp nơi trên thế giới còn khoãng hơn 100 người và hôm nay có mặt hơn 40 các cựu sinh viên sĩ quan trừ bị Thủ Đức khóa 5/72 cùng gia đình từ khắp nơi về dự, đây là một thiệt thòi quá lớn của khóa chúng tôi.

Cám ơn trời đã cho chúng tôi có cơ hội gặp lại nhau ngày hôm nay, xin cám ơn quân Trường Mẹ đã đào tạo chúng tôi thành những người hữu dụng cho quê hương đất nước, nhưng vì nghịch  cảnh nhiệm vụ chúng tôi phải nửa đường gảy gánh .

Chúng con xin hứa với mẹ Việt Nam với quê hương, đất nước và tổ quốc Việt Nam trong bất cứ hoàn cảnh nào chúng con vẫn luôn trung thành với lý tưởng quốc gia, Tự Do, Dân Chủ với lá cờ vàng 3 sọc đỏ

        Chương trình Hội Ngộ khóa 5/72 được mở đầu với nghi thức chào quốc kỳ VNCH, Hoa Kỳ phút mặc niệm

        Chiến hữu Nguyễn Hữu Hạnh người chịu trách nhiệm tổ chức buổi hội ngộ cám ơn quý niên trưởng, niên đệ, đại diện các đơn vị bạn các cưu  sinh viên sĩ quan trừ bị Thủ Đức khóa 5/72 và gia đình từ khắp nơi nghe tiếng gọi đã về dự buổi hội ngộ ngày hôm nay, mong rằng tình huynh đệ chi binh của người lính VNCH luôn được trân quý, giữ gìn và phát triển không ngừng, kính chúc tất cả mọi người một ngày hội ngộ vui tươi hạnh phúc 

 Phần điểm danh đồng đội của khóa
IW6A0054ADSCF6528-6528
Thủ Khoa Khóa là chiến hữu Nguyễn Đức Minh trình diện trước thân hữu.
DSCF6530-6530

       Phát biểu của các gia đình khóa 5/72 từ Úc Châu về tham dự: là người em,  người thân của các cựu Sinh Viên sỈ Quan Trừ Bị Thủ Đức khóa 5/72 từ nước Úc xa xôi về dự Hội Ngộ.
DSCF6534-6534
Chúng em luôn hãnh diện là một gia đình của QLVNCH, chúng em hãnh diện có những người thân yêu  đã chiến đấu bảo vệ cho miền Nam  thân yêu, mặc dầu nhiệm vụ của các anh chưa thành nhưng lòng ngưỡng mộ và kính phục vẫn luôn trong lòng của những người dân miền Nam  chúng em.

  Phát biểu của cháu Nguyễn Anna hậu duệ của khóa 5/72:
DSCF6535-6535

           Chúng cháu là con của một gia đình H.O thế hệ một rưởi sanh ra ở Việt Nam may mắn lớn lên tại Hoa Kỳ, chúng cháu được hưởng một nền giáo dục văn minh với những tinh hoa của nền văn hóa Việt Mỹ .

Cháu nhớ những ngày đầu tiên đến Little Saigon thủ đô của người Việt tị nạn, khi nhìn thầy một rừng cờ vàng bay cao trong gió cháu liền hỏi bố cháu rằng: Bố ơi sao lá cờ này nhìn lạ vậy, bố cháu liền trả lời đây là lá cớ của VNCH lá cờ tượng trưng cho Tự Do Dân Chủ, lá cờ mà bố và các bạn bè thân hữu và những người dân miền Nam đã chiến đấu bảo vệ mà con là một Hậu Duệ, 2 chử  Hậu Duệ, con nghĩ vậy mình là Hậu Duệ sao? Cháu bắt đầu tìm hiểu về 2 tiếng Hâu Duệ từ đó cháu mới hiểu ra mình là con cháu của những chiến sỉ VNCH chưa đủ, mà  mình còn là người  tiếp nối  những di sản hào hùng của VNCH để lại, khi nhắc đến các bậc cha ông cháu nhớ đến ngày 30 tháng 4  được tham dự một buổi lễ tại tượng đài Việt Mỹ cháu mới biết ý nghỉa của Tổ Quốc, Danh Dự,  Trách Nhiệm khi phút mặc  niệm các  anh hùng  chiến sỉ QLVNCH  đã  nằm xuống để bảo vệ quê cha đất tổ ,

Anh Hùng Tử, Khí Hùng Bất Tử
            Ơn Tổ Quốc ,
 Sinh Vi Tướng,  Tử Vi Thần  

Với vai trò một hậu duệ của VNCH cháu có nhiệm vụ phải giải thích cho con cháu về sau: tại sao người Việt chúng ta phải Rời quê hương mà không Bỏ quê hương để sống nơi xứ lạ quê người Tất cả là vì 2 chử Tự Do, vì tương lai cho thế hệ mai sau .

       Vừa là con rồng cháu tiên vừa là hậu duệ chúng cháu những hậu duệ có bổn phận phải tiếp nối con đường bảo vệ giang sơn tổ quốc Việt Nam.

      Cháu mong được cùng sát cánh cùng các anh chị em hậu duệ, luôn đoàn kết để bảo vệ giang sơn của ông cha để lại, cố gắng bảo tồn và phát huy các giá trị di sản Của Việt Nam trên đất khách quê người.

   Hôm nay là ngày họp mặt của các bác sinh viên sĩ quan khóa 5/72 Thủ Đức  các bác, các chú là những người  từ các Đại Học vì tiếng gọi của non sông đã từ bỏ áo thư sinh lên đường bảo vệ quê hương đất  nước, Chấp nhận những ngày huấn luyện khổ cực với phương châm: “ Quân trừơng đổ mồ hôi chiến trường bớt đổ máu “ từ đoạn đường chiến binh đến những đêm thực tập di hành,  rồi hành quân thực tập mãn khóa …Chính các bác khóa 5/72 là những người tham dự các chiến dịch sau khi Hiệp Định Paris ký kết như “chiếm đất dành dân “với bọn Mặt Trận Giải  Phóng Miền Nam một tổ chức bình phong của Cọng Sản Bắc Việt. Các bác là người được vinh dự làm dàn chào danh dự tiếp đón Cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu vị Tư Lệnh tối cao của QLVNCH tại Trung Nghỉa Đài tại Nghỉa Trang Quân Đội Biên Hòa trong đêm tưởng niệm Chiến Sỉ Trận Vong trước ngày Quân Lực 19 tháng 6 năm 1973

 Sau khi mãn khóa các bác như cánh chim bay bốn phương trời, về hầu hết các đơn vị chiến đấu của QLVNCH như Nhảy Dù , Thủy Quân Lục Chiến, Biệt Động Quân cũng như các đơn vị chuyên môn, cho dù ở bất cứ đơn vị nào, vị trí nào các sỉ quan xuất thân khóa 5/72 trường Bộ Binh Thủ Đức cũng đều hoàn thành trách nhiệm mà Quân Đội giao phó, không ít các sỉ quan xuất thân khóa 5/72 đã từ giả bạn bè, đồng đội ra đi khi đang trên đường làm nhiệm vụ của một người lính .

Hơn 45 năm qua, hôm nay các Sinh Viên Sỉ Quan Khóa 5/72 Thủ Đức mới có dịp gặp lại nhau cùng nhau hàn huyên tâm sự , kể cho nhau nghe những câu chuyện vui buồn của một đời lính, cùng nhau hướng về  một tương lai tốt đẹp cho các thế hệ mai sau

Cháu xin đại diện các bạn trẻ, con em của những người lính VNCH kính chúc các bác luôn giử gìn sức khỏe tốt để có thể hướng dẫn các cháu trên bước đường xây dựng quê hương đất nước một khi Cọng Sản không còn trên quê hương Việt Nam

  Chương trình văn nghệ cây nhà lá vườn do các cựu sinh viên sỉ quan khóa 5/72 và gia đình đảm trách với những hoạt cảnh , hợp ca, đơn ca, song ca, tam ca …
DSCF6544-6544

  Đêm Hội Ngộ Sinh Viên Sỉ Quan Khóa 5/72 Thủ Đức đã chấm dứt vào tồi cùng ngày sau lời cảm tạ của đại diện ban tổ chức

VY TRẦN
SÀI GÒN TIMES
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
02 Tháng Mười 2023(Xem: 820)
“Kỷ niệm 72 năm thành lập Trường Bộ Binh Thủ Đức” để những người lính già xa quê hương được gặp nhau trong tình chiến hữu đã đến trong chiến trường, cho đến lúc xa quê hương.
22 Tháng Bảy 2023(Xem: 4177)
. Rồi sau mấy thập niên xa cách, họ lại gặp nhau trên xứ người chưa đầy 100 người. Tuy không bao nhiêu, nhưng thật trân quý vô cùng
03 Tháng Tư 2023(Xem: 3367)
THỦ ĐỨC GỌI TA VỀ, KIÊN QUYẾT RỦ NHAU VỀ NGÀY ĐẠI HỘI KHÓA 5/72 SVSQ TB THỦ ĐỨC
17 Tháng Giêng 2023(Xem: 1682)
Mới ngày nào trong thời chinh chiến, các cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức đón Xuân tại quê nhà. Thuở đó, họ là những sinh viên son trẻ với mái đầu xanh nhiều mơ mộng
23 Tháng Mười Hai 2022(Xem: 2197)
Tại nhà hàng Paracel Seafood.Sự hiện diện của Quý Chiến Hữu, Quý Huynh Đệ Đồng môn là niềm hảnh diện cho chúng tôi.
12 Tháng Tư 2022(Xem: 2905)
Mong quý huynh trưởng và gia đình cùng nhau về gặp mặt đậm tình đồng đội, chiến hữu. Quý huynh Trưởng có thể liên lạc và ghi danh qua các huynh trưởng đại diện đại đội của mình
05 Tháng Năm 2020(Xem: 5228)
Việt Nam , máu xương Tiền Nhân,thấm trong tình yêu,chết trong can trường.
22 Tháng Giêng 2020(Xem: 6539)
Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa Nam California đã tổ chức tiệc tất niên mừng Xuân Canh Tý,
25 Tháng Sáu 2019(Xem: 8160)
“Xin tạ lỗi với đồng bào miền Nam và quê hương tổ quốc, cựu SVSQ Khóa 5/72 còn một nửa đoạn đường chiến binh chưa hoàn tất,” Nguyễn Hữu Hạnh ngậm ngùi chia sẻ.
23 Tháng Sáu 2019(Xem: 14210)
hãy cười lên đi và cùng tự hào chúng ta là người lính đã có MÔT THỜI KHĂN HỒNG không thể nào quên
21 Tháng Năm 2019(Xem: 5837)
Chúng con hãnh diện là con của cha mẹ tỵ nạn. Chúng con hãnh diện là cháu của người cựu chiến binh
08 Tháng Năm 2019(Xem: 7383)
Có Một Thời Nhân Chứng, Khung Trời Đại Học,Quân Trường đổ mồ hôi, Về miền Chiến Dịch… một cuộc chiến với máu và nước mắt
28 Tháng Tư 2019(Xem: 6145)
02 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 8662)
Kính mời quý đồng hương Biên Hòa và thân hữu cùng đến tham dự buổi tuyển thệ của đồng hương Tài Đỗ
02 Tháng Mười Một 2018(Xem: 7043)
“Ơn Tử Sĩ – Nghĩa Thương Binh – Tình Đồng Đội,” nói lên đầy đủ nghĩa, tình của các cựu SVSQ đối với các đồng môn đã vị quốc vong thân
04 Tháng Mười 2018(Xem: 6280)
Cộng đồng người Việt tỵ nạn nói chung và CĐNVTD Úc Châu nói riêng, trong suốt bao năm qua, đã kiên trì và mạnh mẽ đấu tranh đòi tự do, dân chủ
01 Tháng Mười 2018(Xem: 7922)
Nếu chúng ta không viết, Lê Lạc Giao không viết thì ai sẽ là người viết nên những sự kiện này.
26 Tháng Chín 2018(Xem: 6712)
Tôi muốn gọi nó là sách mà không là tiểu thuyết, truyện dài vì tác phẩm tuy có hư cấu, các nhân vật là giới sinh viên trong các phân khoa Đại Học miền Nam nhưng dựa hoàn toàn vào một bối cảnh có thực
25 Tháng Chín 2018(Xem: 10324)
Hôm nay, Thống Đốc Brown đã ký ban hành Đạo Luật SB 895, Uỷ Ban Soạn Thảo Giảng Dạy -IQC sẽ có đến ngày 31, Tháng Mười Hai, 2022
08 Tháng Chín 2018(Xem: 6676)
Kính mời quý đồng hương và thân hữu đến tham dự vào chiều chủ nhựt 16 tháng 9 năm 2018
22 Tháng Bảy 2018(Xem: 6966)
Cám ơn HT Trần Quang Sanh khóa 5/72 Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức đã thực hiện video yểm trợ bạn đồng khóa với thinh thần " ĐƯỜNG CÒN DÀI NHƯNG CHÂN CỨNG ĐÁ MỀM"
23 Tháng Sáu 2018(Xem: 9077)
Những tình bạn này đều quý trong cuộc đời của mình, nhưng tình bạn trong quân trường thì sẽ được gắn bó nhau hơn suốt cả đời
26 Tháng Hai 2018(Xem: 6891)
Cô Việt Hương là phụ nữ mang nguồn gốc Việt đầu tiên vào Quốc Hội và là một người trẻ hãnh diện với hai nguồn gốc Úc Việt
26 Tháng Hai 2018(Xem: 6715)
Đối với người Việt Nam, sự biết ơn không phải là một sự lựa chọn, nó là một nghĩa vụ trong cuộc sống”