6:11 SA
Thứ Sáu
23
Tháng Hai
2024

TÂY DU KÝ TRONG ĐẠO PHẬT - LÊ HOÀNG

02 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 11274)

 TÂY DU KÝ TRONG ĐẠO PHẬT.

  Vào thời kỳ giữa năm 1989-1990. Tôi còn nhớ bộ phim “Tây Du Ký -Đường Tam Tạng “được bắt đầu trình chiếu ở Việt Nam. Phim do Trung Quốc sãn xuất. (Nữ đạo diển Dương Khiết) hầu hết các gia đình nghèo chưa có TV, nên cứ mỗi đêm đến giờ đài truyền hình chiếu phim, nhiều người ra quán cà phê nhâm nhi ly cà phê đen để đợi chờ xem phim, hoặc ở gần nhà mấy ông cán bộ lớn có TV màn hình cở 21" trở lên để xem ké. Cũng rất nhiêu khê trong lúc “xem ké” này. Đi phải nhẹ nhàng, không được mang dép vào trong nhà, ngồi khép nép một bên, không được ồn ào. v.v…

 Bộ phim “Tây Du Ký” hồi đó làm nức lòng, giới thuởng ngoạn bình dân. Vì qua một thời gian dài, thiên hạ toàn xem những bộ phim do Liên Xô và các nước XHCN anh em sãn xuất nên cũng nhàm đi nhiều. Nay có một bộ phim hay như “Tây Du Ký” thử hỏi làm sao thiên hạ không tranh thủ để xem!

 “Tây Du Ký” là câu chuyện trường thiên về hành trình qua phương Tây thỉnh kinh cũa năm thầy trò: Tam Tạng,Tề Thiên, BátGiới, Sa Tăng và con Ngựa Trắng (hoá thân cũa Tam Thái Tử).

 Thông thường người ta chỉ chú ý tới bốn nhân vật mà quên đi nhân vật thứ năm là con Ngựa Trắng. Tam Thái Tử là một con rồng ngọc thái tử thứ ba con cũa Tây Hãi Long Vương Ngao Nhuận.

 “Tây Du Ký” là truyện xuất thế gian, do đó không có dấu ấn cũa Nho giáo. Vì Nho giáo là căn bản cũa đạo nhập thế, thuộc phạm vi hình nhi hạ học mà ngày nay thường gọi là :”Ngoại giáo công truyền” .

 Thực chất “Tây Du Ký” là một câu chuyện ngụ ngôn, đem chuyện thỉnh kinh để diễn bày tư tưởng Thiền Học giải thoát trong đạo Lão, Đạo Phật thuộc phạm vi hình nhi thượng học mà ngày nay người ta thường gọi là:”Nội giáo tâm truyền “

 Đọc “Tây Du Ký” cũa Ngô Thừa Ân cần thiết phải hiễu ý” ý tại ngôn ngoại” như trong kinh ở Viên Giác. Phật bảo lấy ngón tay chỉ trăng, nếu đã thấy mặt trăng thì có thể biết rằng phương tiện để chỉ trăng rốt cuộc chẵng phải là trăng.Trang Tử khuyên “Có nơm vì cá, đặng cá hãy quên nơm, có bẩy vì thỏ, đặng thỏ hảy quên bẩy” Có lời vì ý, đặng ý hãy quên lời. Thế thì vượt lên trên mọi hư cấu văn chương của Tây Du Ký với tài hý lộng chữ nghĩa của Ngô Thừa Ân, cuộc thỉnh kinh của Đường Tăng thực chất là gì ? Đường Tăng là ai ? Nước Thiên Trúc với chùa Lôi Âm ở đâu?

 Nếu nói rằng Đường Tăng vẫn đang thỉnh kinh!? Mặc dầu cuộc thỉnh kinh đã xong từ lâu, từ xa xưa vào đời nhà Đưòng bên Trung Hoa. Nhưng chúng ta vẫn còn “thấy” như, Đường Tam Tạng đang còn thỉnh kinh trong nhân gian. Cho nên mỗi người trong chúng ta đều là Đường Tăng. Mỗi thời đại, quá khứ, hiện tại, vị lai …đều có Đường Tăng, đều đã, đang, sẽ, tiếp tục thỉnh kinh. Cuộc thỉnh kinh chính là hành trình đầy trắc trở của mỗi người trong chúng ta truy tầm chân lý, tìm cái mà Lão Tử gượng cho là ĐẠO, gọi tên là “ Xích tử chi tâm” Phật mệnh danh là “Bổn lai diện mục” và còn gọi là “Nhân bản” hay trong Cao Đài giáo cho là: Thượng Đế tính” vốn dĩ đã sẵn tàng ẩn trong mỗi con người. Truyện “Tây Du Ký” dựng nên một nhân vật nổi bật hơn cả đó là:

 Tề Thiên.. gọi cho trọn là “Tề Thiên Đại Thánh” nhân vật này đã từng sinh ra do khí tụ trời đất từ trong đá nứt ra đầu tiên là một con khỉ …chi tiết như sau:

Đầu tiên có một tảng đá nứt đôi sinh ra một quả trứng đá tròn to bằng quả cầu ! ? gặp gió biến thành một con khỉ, đủ mặt mũi chân tay….Lý lịch của Tề Thiên chỉ có bấy nhiêu … truyện không nói thêm vì lý do gì mà đá sinh ra khỉ ?...

 Theo Phật và Lão thì khỉ là tương cận của Vượn tượng trưng cho con người vốn hay nhảy nhót lăng xăng, cái tâm con người vốn dĩ cũng lao xao, ưa tơ tưởng chuyện này, chuyện nọ, hay nhớ nhung mọi điều. Phật ví tâm người như loài khỉ, vượn…nên gọi là “Tâm viên” (con Vượn lòng). Bạn cũa Tâm Viên là Ý Mã. Tâm, Ý theo nhau, tâm chạy rong, ý cũng chạy rong. Giữ chặt cho Tâm, Ý ở yên tập trung tư tưởng vào một chỗ là chuyện không dể. Cái Tâm cái Ý lúc con người thức hay chạy rong, lúc con người ngủ vẫn chạy rong. Những lúc ức chế, dồn nén ban ngày chưa biến hình thành hành động, thì đợi đến đêm về thì sẽ biến thành giấc mơ, giấc mộng dẫn dắt người đi…. hoang.

 Các vị tập Thiền dù theo môn phái nào đi nữa thì điều tối kỵ là:

 Tâm trí mê muội, ngủ quên. Chứng bệnh đó gọi là “Hôn trầm” Ai mà lỡ ngủ quên, ngủ gà, ngủ gật, thì cố mà tỉnh để không phải rơi vào sự hôn mê bất tịnh đưa ta đi vào nơi tiềm thức mộng, mơ không thực của cõi mộng ảo giác.

 Trong truyện TDK có đoạn Hầu Vương ( chỉ TNK) vào một ngày đẹp trời bỗng giác ngộ lẽ sinh từ cõi đời là vô thường, lập tức hạ quyết tâm từ bỏ ngôi “Hầu Vương “(Vua) ở động Thủy Liêm lặn lội đi tìm sư học Đạo .Câu chuyện lúc này đúng là mang dấu ấn cũa Thái Tử Cồ Đàm, lìa bỏ hoàng cung để đơn độc dấn thân tìm giãi thoát .

 Chúng ta còn nhớ, khi Hầu Vương đi tìm đường học đạo, HV gặp người kiếm củi chỉ đường bảo “ Hảy đến núi Linh Đài Phương Thốn , trong núi ấy có động “Tà Nguyệt Tam Tinh “ đến đó hảy cầu học Đạo với Bồ Đề Tổ Sư. Chốn ấy là nơi nao ? !.

 “Phương Thốn “Theo đạo Lão là hạ đơn điền, nằm cách dưới rún ba đốt ngón tay. Theo phép luyện khí công yoga, đấy là một trong những điểm quan trọng mà phép tu nội dược của đạo Lão…

 Linh Đài: Theo Đạo Lão là:TÂM. Con người phàm phu thì Tâm phàm phu ,con người thánh thiện thì có thánh tâm.Tâm Phật không phải tự nhiên mà có, Tâm Phật cũng từ trong Tâm phàm mà ra, đã khơi trong gạn đục để trở thành; như đóa sen tinh khiết ngát hương đã nẩy mầm vươn lên từ đáy đầy bùn .

 Ngạn ngữ có câu “ Không thầy đố mầy làm nên”. Tuy nhiên ở đây không phải như thế . Hầu Vương bái Bồ Đề Tổ Sư làm sư phụ. Sau khi thành tài, liền bị thầy đuổi đi, đã đuổi còn răn đe không được lui tới, không được tiết lộ tên thầy. Hầu Vương lấy lể học trò để tạ ơn cũng bị thầy quyết liệt phủ nhận. Đó là ẩn ngữ của Thiền Tông, khi đã giác ngộ đạt tới tri Bát Nhã

 Thì con người đạt tới “Vô Sư Trí”. Không có ai làm thấy ta, ta cũng không làm thầy ai và cũng không được kinh khi rẻ rúng một ai, như “ Thường bất khinh Bồ Tát tâm kinh” Có nghĩa mọi người ai ai cũng có thể thành Phật vậy. Cho nên: Khi Hầu Vương nắm tay người kiếm củi mà nói:

” Thưa lão huynh làm ơn đưa tôi đến . Nếu tốt lành , tôi không bao giờ quên ơn chỉ dẩn “

 Người kiếm củi trả lời:

” Bác là người hảo hán mà không biết thôngbiến. Tôi chẵng vừa nói với bác là gì !. bác không hiểu ư ?...Tôi còn bận kiếm củi đây,,,

 Nói rồi người tiều phu lặng lẻ bỏ đi.

 Vậy, Đạo thần tiên phải tự thân mình thực hành, không nhờ ai giúp. Có nghĩa là HV phải tự mình tìm đến “Tà Nguyệt Tam Tinh Động” Con đường cũa hành giã là con đường cô đơn, lữ khách không thể trông cậy lệ thuộc bất kỳ ai khác, cũng không còn bận bịu mưu sinh áo cơm gạo tiền rào buộc. (Như người tiều phu kia đang đi kiếm củi vậy) .

 Di Đà và Thích Ca trong Tây Du Ký:

 Phật (Buddha) là đấng gíác ngộ không còn mê muội sai lầm nữa, là đấng có thể cứu vớt người khác và đã tự cứu mình. Nên khi cõi trời cần phải cứu, thì chỉ có Phật mới cứu được thôi .

 Như Lai: Nghĩa là thường trụ, bất biến. Kinh Kim Cang có chép:

 “ Phật vốn không do đâu mà tới, tới cũng chẵng đi về đâu. Chính vì vậy người tu thành Phật mà thật ra thì không có chổ thành Phật, vì Phật vốn ở sẵn nơi tự thân con người, không phải từ bên ngoài đi tới người. Như Lai là thật tướng, cái gì nói ra từ Như Lai Đó là CHÂN LÝ.

 A DI ĐÀ: Là Phật quá khứ so với Thích Ca Mâu Ni Phật. Đã có Di Đà thuyết pháp trước khi Thích Ca thuyết Pháp. Vậy tại sao ở cữa miệng chân lý( Như Lai) lại nói điều tưởng như là sai chân lý ?

 Đã là Di Đà là Di Đà chứ có lẽ đâu Di Đà lại vừa là Thích Ca?

 Cho nên: Khi Tề Thiên tranh cải với Phật Tổ. Khi bị Phật mắng vì dám đòi làm Trời, Tề Thiên trả lời tỉnh bơ:

"Thượng Đế tuy tu luyện lâu năm, nhưng cũng không nên ngồi lâu trên ngôi cao chin tầng …” Lời lẽ này nghe tuy vậy, nhưng thực sự không phạm thuợng tý nào cả.. Ở đời , không có cái gì giữ cho mình vĩnhviễn. Ngay Thích Ca thành Phật đâu có muốn giữ độc quyền Phật cũa riêng người. Mà, Thích Ca khuyến khích mọi người hãy thành Phật như ngài ..

 “ Tu hành là học làm trời

 “Phải đâu kiếp kiếp làm người thế gian”

 ( Cao Đài giáo ).

 
Nhân vật chính trong Tây Du Ký:

1/ Long Mã: Con ngựa mà vua Đường cấp cho Tam tạng “phải” chết đi để thay thế vào đó con Ngựa hóa thân của Tam Thái tử con của vua Long Vương Ngao Nhuận. Con ngựa có tinh thần minh mẫn trong xác thân tráng kiện.

 2/Sa Tăng: Là một nhân vật được Ngô Thừa Ân kết cấu đặc biệt có lòng dạ trung thành, suốt cuộc hành trình lo quảy hành trang tiến bước. Sa Tăng là một hình ảnh tinh tấn, trì thủ, tâm bất thối. Dù khó khăn đến đâu, không một lời biến đổi.

 3/ Bát Giới: Tánh tham.Tham ăn, tham ngủ, tham cũa, tham sắc và tham nịnh bợ để có lợi cho mình .

 4/ Tề Thiên: Nhân vật đặc biệt, xuất sắc. Tề Thiên là TRÍ trong bộ Tây Du Ký. Nữ Đạo diển Dương Khiết đã hiểu được rất rỏ vai

 Tề Thiên trong cốt chuyện nên đã tạo ra một Tề Thiên nổi bật qua phim gây sự chú ý cho khán giả. Tề Thiên trong phim khi nào cũng đi trước dẩẫn đầu cho đoàn lữ hành .

 5/ Đường Tăng: Đường Tăng là một vị sư, vai chính trong cốt chuyện đi thỉnh kinh. Đường Tăng con người có lòng từ bi, nhân hậu, bao dung, có quyết tâm tu hành vượt qua muôn ngàn cám dổ

 Đặc biệt trong phim lúc gay cấn nhất là lúc Đường Tăng trở nên con người phàm trần xác thịt trở nên ủy mị và có thể rơi vào dục lạc là lúc Đường Tăng ở Tây Lương nữ quốc . nếu không có Tề Thiên cứu kịp thì e rằng cuộc thỉnh kinh coi như lỡ cuộc!.

 Ở đây nữ Đạo diển Dương Khiết đã dàn dựng rất đạ , khi Đường Tăng bằng xương, bằng thịt không thể vượt qua giới hạn mà bản thân phải tự chủ. Nếu không có Tề Thiên xuất hiện cứu kịp thời.

 Ngoài ra, đôi lúc Đường Tăng còn có tánh u mê, phàm tục, nhu nhược, ba phải….” Lúc tề Thiên đã chỉ rỏ đó là yêu ma, thế mà Đường Tăng không chịu nghe! Thật là nhu nhược và quá u mê

( Xem đến đoạn này nhiều người cũng rất bực mình đấy) .

 6/ Cà Sa và Tích Trượng: Đường Tăng rõ là lương tri, nhưng tiếng nói đôi lúc cũng quá yếu mềm trước những sức mạnh đối kháng. Cà Sa là áo giáp chở che.Tích trượng để thêm sức mạnh cho đôi chân vững vàng trụ lập. Cà Sa và Tích Trượng chính là Đạo Đức

 Chân chính của con người. Cho nên khi Phật Tổ sai A Nan và Ca Diếp mang áo Cà Sa và Tích Trượng chín vòng trao cho Quan Thế Âm Bồ Tát đã dặn dò rằng “ Tấm áo cà sa và cây gậy đưa cho người lấy kinh dùng … người ấy mặc áo cà sa của ta, thì thoát khỏi Luân hồi, cầm gậy tích trượng của ta thì không bị hãm hại…”

 Quan Thế Âm Bồ Tát cũng có bảo khi trao “ Mặc tấm áo cà sa cũa ta thì không bị đắm chìm, không sa địa ngục, không gặp tai ương, ác độc, không bị hoạn nạn sói lang ….”

 Trong 25 tập phim này nữ Đạo diển Dương Khiết đã lột tả được rất nhiều ý nghĩa cũa “Tây Du Ký” của Ngô Thừa Ân với đạo Phật sự tương quan không thể không có được . (Còn tiếp) …

 Lê Hoàng.

 ( Bắc Ca. Alameda ). 

 Tham khảo : Thầy Huệ Khải USA .

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Năm 2018(Xem: 17567)
Nhưng thật là bất ngờ, bất ngờ đến kinh ngạc, khi qua tài liệu đính kèm của tác giả Nguyễn văn Luận, chúng ta được biết kiệt tác của lịch sử này đã được hoàn thành bởi… một người.
23 Tháng Giêng 2024(Xem: 149)
Biên Hòa là đầu mối giao thông quan trọng của cả nước và là cửa ngõ quan trọng của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam
04 Tháng Mười 2023(Xem: 1116)
Học sinh tiểu học trước năm 1975 được dạy Đức Dục, Công Dân Giáo Dục từ 2 giờ đến 2 giờ 30 phút mỗi tuần. Học sinh trung học, môn Công Dân Giáo Dục 2 giờ mỗi tuần.
08 Tháng Chín 2023(Xem: 1302)
Một bác sĩ chuyên khoa tim cho biết, nếu mọi người nhận được bài viết này gửi tiếp cho 10 người khác, thì ít nhất một mạng người sẽ được cứu sống.
05 Tháng Bảy 2023(Xem: 1606)
An Lộc đứng vững nhờ sự hy sinh trên cả tuyệt vời của các chiến sĩ Quân lực VNCH thuộc đủ mọi quân binh chủng, các đơn vị Tiểu khu và Chi khu những người lính Địa Phương Quân
22 Tháng Ba 2023(Xem: 2227)
Riêng thuế lợi tức liên bang, các chủ nhân công ty phải khấu trừ các loại thuế lợi tức theo luật định và gửi về cơ quan thuế IRS, cuối năm mỗi cá nhân ấy
13 Tháng Mười Một 2022(Xem: 4519)
Vì nơi này chứa một trong những chất có giá trị nhất trên thế giới , nên nó phải có những đặc điểm nhất định để các tổ chức hoàn toàn tin tưởng vào nó.
19 Tháng Tư 2022(Xem: 6307)
Vì thế, gia đình hòa thuận, bạn bè tốt là một trong những yếu tố quyết định tuổi thọ con người.
21 Tháng Ba 2022(Xem: 6834)
Đây là lý do tại sao người lớn và người cao tuổi luôn bị phát hiện đau tim hoặc tê liệt vào khoảng 5-6 giờ sáng. Trong tình trạng này, họ chết trong giấc ngủ.
19 Tháng Sáu 2021(Xem: 7422)
Xin viết lại bài này với lòng ngưỡng mộ, và biết ơn người phát minh ra "@", giúp Emails phát triển hoàn thiện như hôm nay.
10 Tháng Ba 2021(Xem: 8343)
Vì cuộc đời là những vòng tuần hoàn đáng quý của sinh mệnh, không ai luôn được và cũng không ai luôn mất, nên hãy biết sống để cho đi…
20 Tháng Chín 2020(Xem: 8642)
Vì quyền lợi của Hoa Kỳ và dấu hiệu dịu giọng của Trung Quốc như hiện nay có thể dẫn đến một cuộc thương thảo không?
28 Tháng Sáu 2020(Xem: 9765)
Cổ nhân có câu: "sinh, bệnh, lão, tử". Bốn giai đoạn này không ai có thể tránh khỏi. Chuẩn bị ứng phó với bệnh tật và tuổi già của mình
18 Tháng Tư 2020(Xem: 9451)
Người vào cỡi áo lau son phấn Trả cả vinh hoa lẫn đoạn trường
02 Tháng Sáu 2019(Xem: 12445)
Về đức hạnh, cả đời Ông luôn giữ vững 13 đức tính: ôn hòa, kín tiếng, ngăn nắp, quyết đoán, tiết kiệm, siêng năng, chân thành, công bằng, điều độ, sạch sẽ, tĩnh tại, giản dị, khiêm tốn
27 Tháng Hai 2019(Xem: 11287)
Tôi rất hy vọng những nỗ lực và thành quả của giới trí thức tỵ nạn Việt Nam như bộ Dòng Việt (GS Lê Văn), sách và bài viết về ngữ học, văn phạm, tự điển
16 Tháng Mười Một 2018(Xem: 13486)
Thế giới nín thở theo dõi sách lược của Tổng thống Mỹ Donald Trump + Quốc hội lưỡng viện Mỹ khi đẩy Hồ sơ Duy Ngô Nhĩ để bất ngờ "xé nách" TQ
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 17819)
Tào Tháo chính là một trong những nhà Chính trị – Quân sự kiệt xuất nhất trong lịch sử Trung Hoa.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 13701)
Không cho người già ăn no bụng và ngon miệng là một điều đáng trách cả về lý lẫn về tình.
04 Tháng Mười 2018(Xem: 11964)
Ngày 2 tháng 4 năm 1972, Đại tướng Fred C. Weyand, Tham mưu trưởng Lục quân Hoa Kỳ và Thiếu tướng Verne L. Bowers, Phụ tá Tham mưu trưởng Lục quân ký thay Tổng thống ân thưởng
09 Tháng Tám 2018(Xem: 12018)
xưng vương xưng bá mà lại coi Mỹ là kẻ thù. Trung Quốc sẽ là mục tiêu số một mà Mỹ đang nhắm tới! Hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra!
21 Tháng Giêng 2018(Xem: 11306)
Hy vọng rằng tinh thần yêu nước của người Việt trong và ngoài nước sẽ được hướng dẫn đúng mục tiêu, thấy rõ chúng ta bị bọn bán nước cai trị
17 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 13204)
Giải tội cho những người nầy, có nghĩa là họ có tội phải chết, nhưng giải đi cho xong để Diêm Vương khỏi mất công
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 15347)
Thùng giống nhau, nhưng đựng bên trong những thứ khác nhau thì số mệnh của nó cũng khác nhau.
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 13251)
Cho dù bạn thân thiện và cư xử đúng mực thế nào, bạn sẽ luôn phải đối mặt với những người không ưa mình và tìm cách dìm bạn đến hết mức có thể.
28 Tháng Hai 2017(Xem: 14664)
Trong niềm nhớ thương khôn nguôi về quê nhà của một người Việt Nam ly hương còn nặng tình hoài cổ
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 10231)
ông sếp tôi ủng hộ tất cả những gì tổng thống đắc cử Trump làm, vì (ông) biết Tổng Thống Trump là người sẵn sàng làm tất cả mọi chuyện, miễn là đạt kết quả
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 10230)
Biết đâu lịch sử sẽ tái diễn và dân chúng Trung Hoa thoát được nạn độc tài như dân chúng Liên Xô được hưởng cách nay đúng 25 năm.
21 Tháng Mười Một 2016(Xem: 11214)
“chính Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo đất nước vượt qua thời kỳ khó khăn sau chiến tranh,” còn theo đại tá Hà thì “Đảng chỉ còn vai trò kìm hãm xã hội thôi
12 Tháng Mười Một 2016(Xem: 9807)
Sao cũng được, miễn là không cắt cổ đổ máu khi thay đổi chính quyền. Bốn năm hay tám năm rồi cũng qua mau. Tâm bình, thế giới bình.
11 Tháng Mười Một 2016(Xem: 10359)
Sau những thất bại liên tục của đảng Cộng Hòa, tới lượt Dân Chủ phải thoát xác….
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 10715)
đây là thiết bị dịch cả 2 chiều, nên nó cực kỳ tiện dụng, xóa bỏ đi mọi rào cản của ngôn ngữ.
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 17159)
Con sông Đồng Nai đã đưa ta đến tỉnh Biên Hòa (hòa bình ở biên cương), một trấn đã được sáp nhập vào nước ta năm 1653. Khoảng đất này xưa được gọi là Đông Phố
30 Tháng Năm 2016(Xem: 13057)
Người Mỹ gốc Việt cũng có rất nhiều mà điển hình là ông Bùi Văn Phú hiện là giáo sư tại California sau khi tốt nghiệp UC Berkeley đã tham gia
20 Tháng Năm 2016(Xem: 13853)
Con Cháu chúng ta sẽ không còn cần bằng lái xe nữa và sẽ không bao giờ sở hữu một chiếc xe hơi.
09 Tháng Tư 2016(Xem: 9655)
"Nước Mỹ đã không hiểu được cuộc xung đột kém nghiêm trọng, đã không phô diễn đuợc năng lực tương xứng chống lại nó."
06 Tháng Tư 2016(Xem: 13191)
xin kính cẩn nghiêng mình trước vong linh của những Anh Hùng Liệt Nữ... vô danh, vĩnh biệt với muôn vàn tiếc thương!.
07 Tháng Giêng 2016(Xem: 15535)
25 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 12834)
Xem lại những hình ảnh Sài Gòn xưa cũng có thể vừa để hoài niệm, vừa để trân quý một thời đại tốt đẹp mà
06 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 10399)
ngót trăm người còn nán lại đến giờ phút chót để tận mắt ngắm nhìn hay tận tay sờ được nhiều giá trị văn hóa chỉ từng nghe nói
07 Tháng Mười Một 2015(Xem: 11268)
Medicare Advantage từ 15 tháng 10 đến 7 tháng 12 là lúc quý vị có medicare cần xem lại chương trình bảo hiểm sức khỏe quý vị đã lựa chọn
31 Tháng Mười 2015(Xem: 11160)
chỉ một nền Cộng hòa Tam quyền phân lập đơn sơ, khiêm tốn vẫn chỉ là “ một viễn tưởng “ ở ngày mai, nghĩ cũng thật là thảm cho Đất nước và Dân tộc!
24 Tháng Mười 2015(Xem: 10986)
Thành Phố Maribyrnong là thành phố đầu tiên trên toàn cỏi Úc Châu đã biểu quyết công nhận Cờ Vàng
18 Tháng Mười 2015(Xem: 14209)
minh hoạ từ bài viết của Vĩnh Long Hồ,
20 Tháng Chín 2015(Xem: 12932)
Các bạn có thể chuyển cho bất cứ ai cũng là điều nên làm, vì may ra có thể giúp những người chưa bệnh sẽ không bệnh.
14 Tháng Chín 2015(Xem: 11022)
Quý vị có biết Tuần lễ Giáo Dục về Medicare với tầm mức quốc gia từ 15 tháng chín - 21 Tháng Chín?