5:05 SA
Thứ Năm
23
Tháng Năm
2024

Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California hội ngộ đầu Xuân -Lâm Hoài Thạch/Người Việt

17 Tháng Giêng 202312:35 CH(Xem: 1543)

Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California hội ngộ đầu Xuân

 

WESTMINSTER, California (NV) – Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan (SVSQ) Trừ Bị Thủ Đức Nam California vừa tổ chức tiệc Mừng Tất Niên và Tân Niên Quý Mão 2023, chủ đề “Tân Xuân Hội Ngộ” tại nhà hàng Paracel Seafood, thành phố Westminster vào trưa Chủ Nhật, 15 Tháng Giêng.

blank
Quang cảnh buổi họp mặt. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Sau Lễ Dâng Hương trước bàn thờ tổ quốc, cựu SVSQ Nguyễn Văn Chuyên (Khóa 1/70/Thủ Đức), trưởng ban tổ chức ngỏ lời chào mừng quan khách và các bạn đồng môn đến dự.

Hội Trưởng Vũ Đình Trung chúc Tết: “Các cựu SVSQ của trường Bộ Binh Trừ Bị Thủ Đức đã cùng một hoài bão: ‘Thủ Đức năm canh thức đủ để giữ yên bờ cõi’, xa quê hương với những nỗi lòng hoài niệm cố hương. Buổi tổ chức Tân Xuân Hội Ngộ để những người lính già có dịp ngồi lại bên nhau hàn huyên, tâm sự bên mái đầu đã bạc trong tuổi xế chiều. Tân Xuân Thủ Đức cùng hoa nở/Hải ngoại quê người nhớ cố hương. Trước thềm năm mới, tôi xin kính chúc quý đồng hương sức khỏe dồi dào và mọi sự như ý.”

Chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục nói về cuộc đời của những người lính, với sự điều hợp của MC Mộng Thủy và Ngô Thế Phú, cựu SVSQ Khóa 6/69/Thủ Đức.

blank
Hội Trưởng Vũ Đình Trung phát biểu. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Xen kẽ chương trình văn nghệ là tiết mục mạnh thường quân tặng kỷ vật cho Viện Bảo Tàng Quân Lực VNCH.

Niên trưởng Lê Hiến, cựu SVSQ Khóa 10/Thủ Đức, cho biết: “Sau khi ra trường, tôi được bổ nhiệm làm cán bộ huấn luyện viên của trường Bộ Binh Thủ Đức khoảng chín năm. Một thời gian sau, tôi ra đơn vị chiến đấu. Cuối cùng là thành viên của Ủy Ban Liên Hợp Quân Sự. Từ Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức cho đến sau này được đổi thành trường Bộ Binh Thủ Đức đã đào tạo rất nhiều sĩ quan cho QLVNCH trên khắp bốn vùng chiến thuật. Hôm nay, tôi hân hạnh được tham dự buổi hội ngộ của một số cựu SVSQ Thủ Đức từ Khóa 1 cho đến các khóa sau cùng. Trước năm 1975, hai quân trường đào tạo cấp sĩ quan bộ binh đó là Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt và quân trường Bộ Binh Trừ Bị Thủ Đức, là hai quân trường lớn của VNCH. Thủ Đức được xem như quân trường lớn nhất tại Đông Nam Á.”

blank
Lễ Dâng Hương trước bàn thờ tổ quốc. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Cựu Hội Trưởng Nguyễn Trọng Thu, cựu SVSQ Khóa 12/ Thủ Đức, tâm tình: “Trong tình huynh đệ chi binh, chúng tôi phải đến đây để tham dự buổi hội ngộ Tất Niên của hội. Quân đội của chúng ta mặc dù không còn cầm súng để chiến đấu chống địch nữa, nhưng tình đoàn kết và kỷ niệm trong thời chinh chiến ngày xưa vẫn còn mãi trong ký ức của chúng ta. Vì thế hôm nay, chúng tôi hiện diện trong buổi họp mặt đầu năm này để biết anh em chiến hữu ai còn, ai mất và cùng chúc sức khỏe cho nhau trong thời gian còn lại cuối đời.”

blank
Ban văn nghệ Thủ Đức đồng ca bài “Ly Rượu Mừng.” (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Cựu SVSQ Trần Nhy, Khóa 5/72/Thủ Đức, kể lại: “Ra trường, tôi được về đơn vị tại Cần Thơ, thuộc Quân Đoàn IV. Sau 30 Tháng Tư, 1975, tôi bị đi tù Cộng Sản hơn năm năm tại những trại tù ở Trảng Lớn, Bù Đăng, Bù Đốp, Sóc Bom Bo… Đón Xuân tha hương, nhớ những kỷ niệm quá khứ, trong đó có quân trường Thủ Đức, nơi đã đào tạo chúng tôi thành những sĩ quan của QLVNCH. Nhớ đến trường xưa vào độ Xuân về, tôi thấy mai vàng nở rộ trên đồi Tăng Nhơn Phú. Đó là những hình ảnh đón Xuân tại quân trường mà tôi không hề quên được.”

blank
Từ trái, các niên trưởng Nguyễn Ánh Nhật, Lê Hiến và Nguyễn Trọng Thu. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Cựu SVSQ Nguyễn Hữu Hạnh, Khoá 5/72/Thủ Đức, nói: “Tuổi đời của chúng tôi phần nhiều cũng đã gần và trên 70 tuổi hết rồi. Nên mỗi lần gặp lại nhau trên xứ người đó là một sự vui mừng rất lớn. Mặc dù đã có tuổi cao, nhưng mỗi năm, chúng tôi vẫn cố gắng tụ họp về đây để cùng nhớ lại những kỷ niệm trong thời chinh chiến, và chúc cho nhau những lời chúc tốt lành.”

blank
Phái đoàn cựu SVSQ Thủ Đức đến từ San Diego. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Cựu SVSQ Quang Nguyễn, Khóa 18/Thủ Đức đến từ San Diego, tâm tình: “Khóa của chúng tôi có nhiều biến cố, đó là sau cuộc đảo chánh lật đổ chính quyền của Tổng Thống Ngô Đình Diệm. Sau đó có nhiều cuộc chỉnh lý những sĩ quan cao cấp trong quân đội VNCH. Cũng trong thời gian này, chúng tôi là những sinh viên sĩ quan đang thụ huấn trong quân trường, phải theo lệnh quân đội đến yểm trợ cho Bộ Tổng Tham Mưu. Nhưng cuối cùng thì chúng tôi cũng được ra trường và tôi được về đơn vị Sư Đoàn 25 Bộ Binh, thường đóng quân ở Tây Ninh, Hậu Nghĩa, Long An. Sau cuộc đổi đời vào cuối Tháng Tư, 1975, tôi trong thân phận tù binh của Cộng Sản rất nhiều năm tại quê nhà. Sau đó, được đi Mỹ theo diện HO 10, và định cư tại San Diego cho đến bây giờ.”

blank
Nhạc cảnh “Xuân Này Con Không Về.” (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Mới ngày nào trong thời chinh chiến, các cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức đón Xuân tại quê nhà. Thuở đó, họ là những sinh viên son trẻ với mái đầu xanh nhiều mơ mộng đã từng trông ngóng những tà áo dài đến thăm viếng tại quân trường Bộ Binh Thủ Đức trong ba ngày Tết. Giờ đây, họ lại gặp nhau mừng Xuân trên đất khách trong tuổi xế chiều.

Quan khách đến dự gồm có niên trưởng Nguyễn Ánh Nhật, cựu SVSQ Khóa 1/Thủ Đức; niên trưởng Lê Bá Khiếu, cựu SVSQ Khóa 4/Thủ Đức; niên trưởng Phan Khắc Nhượng, cựu SVSQ Khóa 4/Thủ Đức; niên trưởng Lê Hiến, cựu SVSQ Khóa 10/Thủ Đức; niên trưởng Nguyễn Trọng Thu, cựu SVSQ Khóa 12/Thủ Đức; và còn nhiều người khác.

blank
Hai cựu SVSQ Khóa 5/72/Thủ Đức: Trần Nhy (trái) và Nguyễn Hữu Hạnh. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Cùng nhiều hội đoàn, đoàn thể đến dự như Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam, các Hội đoàn quân đội gồm Không Quân, Thủy Quân Lục Chiến, Gia Đình Mũ Đỏ, Hải Quân Cửu Long, Người Nhái, Nha Kỹ Thuật, Lực Lượng Đặc Biệt, Biệt Động Quân, Nữ Quân Nhân, Võ Bị Quốc Gia, Cảnh Sát Quốc Gia Nam California, Quân Cảnh, Quân trường Đồng Đế, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH, và còn nhiều hội khác. [kn

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
09 Tháng Chín 2012(Xem: 8601)
Tóc nào còn mãi vấn vương Sợi nào còn mãi nhớ thương một đời
02 Tháng Chín 2012(Xem: 7772)
Ông Trời ngồi rảnh nghĩ việc đời Quá buồn ông tạc tượng để chơi Hai tay nắn nót ông thêm bớt Bóp méo, vo tròn tạo thành người
01 Tháng Chín 2012(Xem: 8097)
Cà phê ngưng giọt đong đưa Tóc bay theo gió nên trưa quên chiều Bây giờ ngồi giữa cô liêu Khuấy quanh nỗi nhớ những chiều cà phê
31 Tháng Tám 2012(Xem: 7775)
Em làm ơn lấy cái hình ông bụng bự đi băng qua bến xe VT xuống dùm anh, hổng phải anh Dũng của em đâu, cái ông đó hình như là anh em gì đó của thằng Hạnh Tân Ba.
31 Tháng Tám 2012(Xem: 67102)
- Tâm gian dối thì cuộc sống bất an. - Tâm ghen ghét thì cuộc sống hận thù.. - Tâm đố kỵ thì cuộc sống mất vui. - Tâm tham lam thì cuộc sống dối trá…
19 Tháng Tám 2012(Xem: 58486)
Bọn tao hứa sẽ đủ đầy họp mặt. Dù mầy quê xa Mộc Hóa đồng chua. Thắp nén nhang thơm viếng mẹ già nua. Để tưởng nhớ công sinh thành dưỡng dục.
17 Tháng Tám 2012(Xem: 27402)
cuộc sống luôn có những bất trắc với nỗi đau và hạnh phúc, nhưng niềm vui có được là biết mang đến cho nhau những nụ cười và cùng cầu nguyện may mắn, an lành cho nhau.
16 Tháng Tám 2012(Xem: 24612)
Xa quê lang bạt lâu ngày óc tim vật vờ, vụn vỡ. Những tưởng tâm tư lãng mạng của một thuở học trò thơ dại, đã chìm sâu trong vực tối cuộc đời, nhưng tấm hình dưới đây đã giúp cho tui thấy lại vạt nắng trên sông Đồng.
13 Tháng Tám 2012(Xem: 64379)
Những gì cuộc sống hôm nay. Rằng mai còn có thấy ngày đó không? Cho anh gửi trọn ước mong. Cô mười ba hỏi lòng buồn hay vui?
13 Tháng Tám 2012(Xem: 68683)
Thời anh tù tội đã qua Sao cơn bão tố, phong ba hãy còn Lời tình ấp ủ đầu non Cái nghèo hăm hở bào mòn ước mơ
11 Tháng Tám 2012(Xem: 7622)
Sự mộc mạc hồn nhiên ở từ ngữ, cách thể hiện dung dị và ngộ nghĩnh gây nên những bất ngờ thú vị là chất hóm hỉnh thường thấy trong ca dao tình yêu Nam bộ. Đó cũng là biểu hiện tính cách đặc trưng của người dân nơi đây
11 Tháng Tám 2012(Xem: 63814)
Lần theo tiếng gọi Ngô Vương. Lên yên tuấn mã dọn đường quân đi. Mai kia lỡ cuộc hồi qui. Chống gươm, cuối mặt, hồn quỳ khóc than.
05 Tháng Tám 2012(Xem: 8560)
Khi ta nói miệt vườn, quê hương chùm khế ngọt, nó như vậy, uống ly rượu nho vùng Bordeaux ta uống cả quê hương bầu trới Bordeaux… La De cũng vậy
01 Tháng Tám 2012(Xem: 68399)
Rồi giây phút, bình minh như đến sớm. Hồn mở ra, tâm tư chớm thảnh thơi! Và chợt nhận, Em còn yêu nhiều thế! Tim nồng nàn dập sóng mãi hồn Em.
01 Tháng Tám 2012(Xem: 8301)
Con người vốn sinh từ hoang dại, Đã mang dòng huyết quản nhân từ. Đã yêu thiên nhiên từ trứng nước. Đã yêu người khi mới nằm nôi.
01 Tháng Tám 2012(Xem: 9090)
Cô lái đò đưa khách qua sông. Đò cập bến cô lái thu tiền từng người. Sau hết đến nhà sư. Cô lái đò đòi tiền gấp đôi. Nhà Sư ngạc nhiên hỏi vì sao?
31 Tháng Bảy 2012(Xem: 8724)
Thời buổi này mà ly dị và chỉ có một đứa con để trả tiền cấp dưỡng thì đúng là có PHƯỚC quá rồi. Ông có phứơc hơn tui.Tui mà phải đứng như ông chắc là phải thêm cái lon và con chó nhỏ trước mặt. Ha ha ...
27 Tháng Bảy 2012(Xem: 75730)
Rượu nồng tháng bảy chưa khui Tình như thác đổ reo vui rộn ràng Mai này theo gió lang thang Tay ôm kỷ niệm lệ tràn hoen mi.
27 Tháng Bảy 2012(Xem: 71121)
Những gì của ngày xưa thân ái. Xin giữ bên nhau giây phút cuối đời. Bởi cuộc đời như gió thoảng mây trôi. Tình bè bạn vẫn hằng vĩnh cửu.
27 Tháng Bảy 2012(Xem: 8002)
Con trai cái tính thích đùa Chọc con gái giận xong mua tặng quà Tặng nàng bằng một cành hoa Xong rồi xin lỗi thôi mà lỗi anh
26 Tháng Bảy 2012(Xem: 30383)
Chúc cho những người bạn của nhau luôn cảm thấy mình hạnh phúc . Chúc những người bạn của nhau luôn tràn ngập niềm vui và luôn nở những nụ cười tươi trên môi nhé !
26 Tháng Bảy 2012(Xem: 8674)
Hoàng hôn đi xuống phần đời. Bình minh ló dạng chân trời của con. Chữ TÂM gìn giữ vuông tròn. Mai sau ta hãy không hờn trách nhau.
19 Tháng Bảy 2012(Xem: 9321)
Tròn xoe đôi mắt, anh thầm trách: Sao mà Trlẩn thẩn thế hỡ em? Hỡi bà già khốn khổ của tôi ơi! Hỡi bà già BIÊN HÒA của tôi ơi
19 Tháng Bảy 2012(Xem: 76962)
Giữa cuộc đời - còn tình yêu khác nữa Tình BẠN ĐỜI - kết ước nghĩa tào khang Cám ơn anh - người bạn đời chung thủy Luôn chung vai gánh vác những nhọc nhằn
17 Tháng Bảy 2012(Xem: 31227)
Chúng tôi chia tay nhau khi mặt trời mon men nóc chợ, mỗi đứa một phương tiếp tục quảng đời riêng nhưng bao giờ cũng chung một ngã trong cùng tận đáy lòng
15 Tháng Bảy 2012(Xem: 28590)
Vậy là chết tui rồi! Cái"anh Hạnh" này chơi tui tới bến. Mấy cô em đó ngồi chung trên xe cã ngày mà bây giờ mới báo động làm sao tui trốn kịp đây?
05 Tháng Bảy 2012(Xem: 28634)
Dù chỉ còn là dư âm nhưng truyền thống NGÔ QUYỀN vẫn được sống lại hàng năm qua những cuộc Hội Ngộ của Cựu Học Sinh Ngô Quyền còn vương lại trên Đất Biên Hòa hoặc trên nửa vòng trái đất xa xôi và sẽ sống... sống mãi với thời gian…
29 Tháng Sáu 2012(Xem: 29281)
Cái chú Chín này ngày thường khi đánh trống thì gọn gàng hùng dũng mà sao hôm nay cái tay cứ run run, cây kềm lành lạnh cứ đụng ra đụng vô làm tui càng đau càng dẩy dụa la khóc rùm lên
29 Tháng Sáu 2012(Xem: 8879)
Em trốn Chùa, trốn Chúa . Trốn Phật, trốn Nhà thờ . Chạy theo mối tình si. Em - Tín đồ tội lỗi ...!
29 Tháng Sáu 2012(Xem: 9776)
Nếu lầm lỗi cả đời em mặc kệ Đừng có hòng năn nỉ dỗ dành chi Con đường tình dài lắm hãy nghĩ suy Vì khi yêu là chịu nhiều vất vả
28 Tháng Sáu 2012(Xem: 9331)
Cõi trần gian,có gì vui để mà luyến nhớ? Trải một đời đau khổ triền miên ... Bây giờ em vẫy tay từ tạ . Cùng hành trang cho một chuyến đi xa!
28 Tháng Sáu 2012(Xem: 9151)
ta nghe trong tiếng mưa rả rích, tiếng vọng tình yêu ở một miền.
26 Tháng Sáu 2012(Xem: 28715)
Cuộc đời bắt đầu bằng tuổi trẻ, các em sẽ lớn lên sẽ choàng khăn với những huy hiệu. Các em sẽ học được gì ở nhà trường XHCN để được nhìn thực tế của cuộc sống
20 Tháng Sáu 2012(Xem: 30361)
Bạn Trần văn Vỏ, 1949, CHS K.08 NQ, lớp thất 4 Anh Văn, đã mãn phần trưa ngày 13/6/2012 tại Vũng Tàu, sau một thời gian lâm bệnh. Sau đó gia đình đưa bạn về tổ chức tang lễ ở Biên Hòa, ngã ba Thành
20 Tháng Sáu 2012(Xem: 8103)
Hôm qua tui cũng bay lên để rồi rơi xuống cái rầm sau lưng một cái xe cảnh sát may mà tui thắng kịp. Một em Mỹ đen thùi tròn vo dùi cui sổ phạt hiện ra đứng chắn ngang trời đưa hồn tui về niết bàn cực lạc. Chiều về cầm chắc là sẽ gặp Tiên.
17 Tháng Sáu 2012(Xem: 27975)
Tôi nghĩ rằng, bài viết nầy là món quà quý giá gửi đến thầy cô, bè bạn nhân ngày hội tương phùng sắp đến. Đây cũng là tình cảm của học trò, đồng môn từ nửa vòng trái đất xa xôi chia sẽ ước mơ. Xin hãy sống vì kỷ niệm và bè bạn, khi nào ta hãy còn hiện hữu trên cỏi đời
12 Tháng Sáu 2012(Xem: 8257)
Dưa leo chấm với cá kèo. Chữ nghĩa tui nghèo xin bạn đừng chê.
09 Tháng Sáu 2012(Xem: 32262)
Nhìn các con cháu vui vầy quanh quẩn, tôi đã không kìm được hai hàng nước mắt... Mượn tên một bài hát của nhạc sĩ Đức Huy để nói lên tâm trạng của mình, của một con tim vốn bị nhiều thương tổn.
08 Tháng Sáu 2012(Xem: 9374)
Vết bánh xe em đi in trên con đường nhầy nhụa trước mặt, rồi đây sẽ bị mưa bụi xóa nhạt nhòa và chắc em sẽ quên lối về...Ừ, nhưng thà được như thế em ạ!
07 Tháng Sáu 2012(Xem: 31349)
dù cách nhau nửa vòng trái đất hay cùng sống chung ở quê nhà, những người thân quen cũng như những bạn bè năm xưa “tình cờ” gặp lại nhau và có được những giây phút tương phùng, gắn liền quá khứ với hiện tại mà tưởng chừng như chỉ xảy ra trong giấc mơ...
31 Tháng Năm 2012(Xem: 9333)
Tánh tui hiền lành nên thường hay bị dụ dỗ để rồi ôm đầu máu mà gậm nhắm nỗi buồn. Qua bao kinh nghiệm thương đau biết thân biết phận tui thường ít khi đi đâu, ngày ngày chỉ có đi làm đi nhậu, đi đổ rác, đi tắm rồi đi ngủ
27 Tháng Năm 2012(Xem: 13532)
Tôi nhớ lời người đã bảo tôi. Đưa tiền người giữ khỏi lôi thôi Đến nay, tôi hiểu thì tôi đã… Làm lỡ đời trai, muộn mất rồi
23 Tháng Năm 2012(Xem: 9054)
Hoàng Duy Liệu đã đưa chúng ta qua những ngày đi ... vụn vặt. Ngày N 6 là bài mới ra lò của anh, càng đọc chúng ta sẽ tìm được niềm vui như " Ngày xưa tôi đi học...
20 Tháng Năm 2012(Xem: 9205)
Ừ thì có thể ông Thành bị khuyết tật nên ông không thấy nhưng mà...còn chúng ta? Có thấy chi không? Cái nỗi bơ vơ ngơ ngẩn...Không người lái.
13 Tháng Năm 2012(Xem: 10150)
Một mai ta có qua đời Nụ hôn hàm thụ ngậm ngùi ngàn năm Vài hàng thư viết sang thăm Hỏi em thỉnh thoảng có năm chiêm bao?
13 Tháng Năm 2012(Xem: 9095)
Người xưa đã nói: “Không lấy thành bại mà luận anh hùng.” Nếu hôm nay chúng ta mỗi năm đến ngày 30 tháng 4 còn ngẩng mặt nhìn đời được là nhờ hào quang của những người đã chết, rửa mặt cho miền Nam. Còn chúng ta sống, kéo dài cuộc sống làm sao để cho khỏi hổ thẹn
11 Tháng Năm 2012(Xem: 16997)
Một mình tay chống tay chèo Xuôi theo vận nước khó nghèo do ai?
10 Tháng Năm 2012(Xem: 9614)
Ngày xưa chân sáo thênh thang, áo mũ ,cân,đai gửi tặng chàng. Có phải vó câu người viễn xứ? để tường vi héo đón Xuân sang
10 Tháng Năm 2012(Xem: 9584)
Không lẻ ráng kiếm bà vợ mới cùng mấy nhóc con? Mà rồi cũng lỗ thôi nội cái tiền mua tả. Phải chi có cách gì gom tiền phúng điếu trước thì đở biết mấy.
10 Tháng Năm 2012(Xem: 27094)
Từ ngày lấy vợ, ông mất dần gần hết bạn bè. Bà cho rằng đàn ông gặp nhau nói toàn chuyện trên trời, dưới đất, không bổ ích gì, không lợi lộc gì. Bà ngăn cản ông gặp bạn bè, và bạn bè đến nhà ông, thì chỉ vài lần thôi, thấy thái độ của bà, họ không đến nữa.