3:43 SA
Thứ Ba
25
Tháng Sáu
2024

Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California hội ngộ đầu Xuân -Lâm Hoài Thạch/Người Việt

17 Tháng Giêng 202312:35 CH(Xem: 1627)

Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California hội ngộ đầu Xuân

 

WESTMINSTER, California (NV) – Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan (SVSQ) Trừ Bị Thủ Đức Nam California vừa tổ chức tiệc Mừng Tất Niên và Tân Niên Quý Mão 2023, chủ đề “Tân Xuân Hội Ngộ” tại nhà hàng Paracel Seafood, thành phố Westminster vào trưa Chủ Nhật, 15 Tháng Giêng.

blank
Quang cảnh buổi họp mặt. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Sau Lễ Dâng Hương trước bàn thờ tổ quốc, cựu SVSQ Nguyễn Văn Chuyên (Khóa 1/70/Thủ Đức), trưởng ban tổ chức ngỏ lời chào mừng quan khách và các bạn đồng môn đến dự.

Hội Trưởng Vũ Đình Trung chúc Tết: “Các cựu SVSQ của trường Bộ Binh Trừ Bị Thủ Đức đã cùng một hoài bão: ‘Thủ Đức năm canh thức đủ để giữ yên bờ cõi’, xa quê hương với những nỗi lòng hoài niệm cố hương. Buổi tổ chức Tân Xuân Hội Ngộ để những người lính già có dịp ngồi lại bên nhau hàn huyên, tâm sự bên mái đầu đã bạc trong tuổi xế chiều. Tân Xuân Thủ Đức cùng hoa nở/Hải ngoại quê người nhớ cố hương. Trước thềm năm mới, tôi xin kính chúc quý đồng hương sức khỏe dồi dào và mọi sự như ý.”

Chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục nói về cuộc đời của những người lính, với sự điều hợp của MC Mộng Thủy và Ngô Thế Phú, cựu SVSQ Khóa 6/69/Thủ Đức.

blank
Hội Trưởng Vũ Đình Trung phát biểu. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Xen kẽ chương trình văn nghệ là tiết mục mạnh thường quân tặng kỷ vật cho Viện Bảo Tàng Quân Lực VNCH.

Niên trưởng Lê Hiến, cựu SVSQ Khóa 10/Thủ Đức, cho biết: “Sau khi ra trường, tôi được bổ nhiệm làm cán bộ huấn luyện viên của trường Bộ Binh Thủ Đức khoảng chín năm. Một thời gian sau, tôi ra đơn vị chiến đấu. Cuối cùng là thành viên của Ủy Ban Liên Hợp Quân Sự. Từ Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức cho đến sau này được đổi thành trường Bộ Binh Thủ Đức đã đào tạo rất nhiều sĩ quan cho QLVNCH trên khắp bốn vùng chiến thuật. Hôm nay, tôi hân hạnh được tham dự buổi hội ngộ của một số cựu SVSQ Thủ Đức từ Khóa 1 cho đến các khóa sau cùng. Trước năm 1975, hai quân trường đào tạo cấp sĩ quan bộ binh đó là Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt và quân trường Bộ Binh Trừ Bị Thủ Đức, là hai quân trường lớn của VNCH. Thủ Đức được xem như quân trường lớn nhất tại Đông Nam Á.”

blank
Lễ Dâng Hương trước bàn thờ tổ quốc. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Cựu Hội Trưởng Nguyễn Trọng Thu, cựu SVSQ Khóa 12/ Thủ Đức, tâm tình: “Trong tình huynh đệ chi binh, chúng tôi phải đến đây để tham dự buổi hội ngộ Tất Niên của hội. Quân đội của chúng ta mặc dù không còn cầm súng để chiến đấu chống địch nữa, nhưng tình đoàn kết và kỷ niệm trong thời chinh chiến ngày xưa vẫn còn mãi trong ký ức của chúng ta. Vì thế hôm nay, chúng tôi hiện diện trong buổi họp mặt đầu năm này để biết anh em chiến hữu ai còn, ai mất và cùng chúc sức khỏe cho nhau trong thời gian còn lại cuối đời.”

blank
Ban văn nghệ Thủ Đức đồng ca bài “Ly Rượu Mừng.” (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Cựu SVSQ Trần Nhy, Khóa 5/72/Thủ Đức, kể lại: “Ra trường, tôi được về đơn vị tại Cần Thơ, thuộc Quân Đoàn IV. Sau 30 Tháng Tư, 1975, tôi bị đi tù Cộng Sản hơn năm năm tại những trại tù ở Trảng Lớn, Bù Đăng, Bù Đốp, Sóc Bom Bo… Đón Xuân tha hương, nhớ những kỷ niệm quá khứ, trong đó có quân trường Thủ Đức, nơi đã đào tạo chúng tôi thành những sĩ quan của QLVNCH. Nhớ đến trường xưa vào độ Xuân về, tôi thấy mai vàng nở rộ trên đồi Tăng Nhơn Phú. Đó là những hình ảnh đón Xuân tại quân trường mà tôi không hề quên được.”

blank
Từ trái, các niên trưởng Nguyễn Ánh Nhật, Lê Hiến và Nguyễn Trọng Thu. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Cựu SVSQ Nguyễn Hữu Hạnh, Khoá 5/72/Thủ Đức, nói: “Tuổi đời của chúng tôi phần nhiều cũng đã gần và trên 70 tuổi hết rồi. Nên mỗi lần gặp lại nhau trên xứ người đó là một sự vui mừng rất lớn. Mặc dù đã có tuổi cao, nhưng mỗi năm, chúng tôi vẫn cố gắng tụ họp về đây để cùng nhớ lại những kỷ niệm trong thời chinh chiến, và chúc cho nhau những lời chúc tốt lành.”

blank
Phái đoàn cựu SVSQ Thủ Đức đến từ San Diego. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Cựu SVSQ Quang Nguyễn, Khóa 18/Thủ Đức đến từ San Diego, tâm tình: “Khóa của chúng tôi có nhiều biến cố, đó là sau cuộc đảo chánh lật đổ chính quyền của Tổng Thống Ngô Đình Diệm. Sau đó có nhiều cuộc chỉnh lý những sĩ quan cao cấp trong quân đội VNCH. Cũng trong thời gian này, chúng tôi là những sinh viên sĩ quan đang thụ huấn trong quân trường, phải theo lệnh quân đội đến yểm trợ cho Bộ Tổng Tham Mưu. Nhưng cuối cùng thì chúng tôi cũng được ra trường và tôi được về đơn vị Sư Đoàn 25 Bộ Binh, thường đóng quân ở Tây Ninh, Hậu Nghĩa, Long An. Sau cuộc đổi đời vào cuối Tháng Tư, 1975, tôi trong thân phận tù binh của Cộng Sản rất nhiều năm tại quê nhà. Sau đó, được đi Mỹ theo diện HO 10, và định cư tại San Diego cho đến bây giờ.”

blank
Nhạc cảnh “Xuân Này Con Không Về.” (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Mới ngày nào trong thời chinh chiến, các cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức đón Xuân tại quê nhà. Thuở đó, họ là những sinh viên son trẻ với mái đầu xanh nhiều mơ mộng đã từng trông ngóng những tà áo dài đến thăm viếng tại quân trường Bộ Binh Thủ Đức trong ba ngày Tết. Giờ đây, họ lại gặp nhau mừng Xuân trên đất khách trong tuổi xế chiều.

Quan khách đến dự gồm có niên trưởng Nguyễn Ánh Nhật, cựu SVSQ Khóa 1/Thủ Đức; niên trưởng Lê Bá Khiếu, cựu SVSQ Khóa 4/Thủ Đức; niên trưởng Phan Khắc Nhượng, cựu SVSQ Khóa 4/Thủ Đức; niên trưởng Lê Hiến, cựu SVSQ Khóa 10/Thủ Đức; niên trưởng Nguyễn Trọng Thu, cựu SVSQ Khóa 12/Thủ Đức; và còn nhiều người khác.

blank
Hai cựu SVSQ Khóa 5/72/Thủ Đức: Trần Nhy (trái) và Nguyễn Hữu Hạnh. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Cùng nhiều hội đoàn, đoàn thể đến dự như Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam, các Hội đoàn quân đội gồm Không Quân, Thủy Quân Lục Chiến, Gia Đình Mũ Đỏ, Hải Quân Cửu Long, Người Nhái, Nha Kỹ Thuật, Lực Lượng Đặc Biệt, Biệt Động Quân, Nữ Quân Nhân, Võ Bị Quốc Gia, Cảnh Sát Quốc Gia Nam California, Quân Cảnh, Quân trường Đồng Đế, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH, và còn nhiều hội khác. [kn

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
31 Tháng Giêng 2018(Xem: 6676)
Một xã hội đa văn hóa, đa dạng trong một thể chế tự do, dân chủ, luật pháp công minh với một chính phủ can đảm, sáng suốt và bao dung
08 Tháng Mười 2017(Xem: 10089)
Tại California hằng năm được tổ chức vào trung tuần tháng 7 tại city Industry. Western Insurance là một trong những nhà tài trợ cho chương trình này
09 Tháng Bảy 2017(Xem: 8014)
hội ái hữu Biên Hòa xin đuợc phép chuyển đến quý đồng hương và thân hữu nếu có sự quan tâm
10 Tháng Ba 2017(Xem: 7938)
Trần gian chỉ là cõi mộng / Sinh tử tử sinh / Có chăng chỉ một chữ Tình / Tình chiến hữu, tình bạn bè.
07 Tháng Ba 2017(Xem: 9144)
chân thành cảm tạ lòng nhiệt tình của tất cả anh em BCH đã bỏ thời gian, công sức cùng nhau hợp tác làm vang danh Trường mẹ trong tinh thần "Cư An Tư Nguy" bất diệt.
03 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 7513)
thời tiết se lạnh, nhưng vẫn không ngăn được những bước chân, những tấm lòng đang hướng về người đã khuất.
02 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 13710)
Đêm đó chúng tôi cười giởn rất tự nhiên và vui đến nổi không để ý các quan khách đã ra về từ bao giờ.
28 Tháng Tư 2016(Xem: 7797)
Xin thành kính tri ân và bày tỏ lòng hãnh diện vô bờ bến của thế hệ chúng tôi."
26 Tháng Tư 2016(Xem: 7740)
Còn “tam trụ” là thầy Hiệp, thầy Hùng và thầy Phương hầu như là thường xuyên có mặt trong những lần họp mặt ở Bắc California.
06 Tháng Ba 2016(Xem: 8370)
Đặc biệt địa điểm nầy cũng được ban tổ chức chuẩn bị cho tiệc tiền hội ngộ. Vui hơn bao giờ hết và uống rượu không say bao giờ
13 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 8396)
Do Thích Nữ Như Thủy ( cựu học sinh Ngô Quyền Biên Hòa ) thuyết giảng
02 Tháng Tư 2015(Xem: 8129)
Kính mời quý đồng hương và thân hữu cùng đến tham dự
09 Tháng Ba 2015(Xem: 11014)
Hãy vui lên, và đến với nhau, những người bạn cùng lớp, cùng khóa, cùng trường trung học Ngô Quyền BH, thân mến của tôi ơi.
08 Tháng Ba 2015(Xem: 17280)
“Rồi Mai Đây” và “Tôi Muốn”. Như một lời cám ơn các anh Ngô Quyền, các em Khiết Tâm trong đêm Reunion và 45 Năm Tình Bạn.
04 Tháng Ba 2015(Xem: 9211)
Cộng Đồng Người Việt Tự Do NSW đang chuẩn bị cho dự án, công tác và sinh hoạt để đánh dấu 40 năm định cư của Người Việt Tỵ Nạn
03 Tháng Ba 2015(Xem: 8897)
như còn lưu luyến phản ảnh tình đồng hương qua buổi sinh hoạt có ý nghĩa trong một buổi chiều Chúa Nhật đầu Xuân Ất Mùi.
26 Tháng Hai 2015(Xem: 9069)
Đây là một điểm son cho một mái trường nhỏ bé, nhưng đã có những trái tim kiên định lập trường quốc gia
23 Tháng Hai 2015(Xem: 8032)
Hình ảnh Lễ Thượng Kỳ Đầu năm Ất Mùi 2015 tại Trung tâm Thương mãi Eden, Falls Church, Virginia, Hoa Kỳ
07 Tháng Hai 2015(Xem: 7921)
nước Úc đã cưu mang chúng ta và nhờ đó mà các thế hệ con cháu của chúng ta về sau cũng được hưởng một cuộc sống an bình trên một đất nước tự do.
11 Tháng Giêng 2015(Xem: 8525)
Với họ, đây không chỉ là công việc mà còn là niềm đam mê và nỗi khắc khoải khi không có thế hệ kế thừa.
05 Tháng Giêng 2015(Xem: 16115)
Nhìn lại, mái tóc đã pha muối tiêu. Tình cảm vẫn như ngày xưa. Xin cám ơn cuộc đời.Một ngày vui qua mau.
29 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 7097)
24 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 7086)
Trước thềmThánh lễ, Lưu Lãng Khách xin chúc quý huynh đệ cùng thân quyến hạnh phúc an lành, vui hưởng một Giangsinh ấm áp trong rực rỡ hồng ân
21 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 15271)
Lòng bồi hồi xúc động nhớ những ngày vui hồn nhiên của một cô gái nhà quê lên tỉnh học
19 Tháng Mười Một 2014(Xem: 7516)
Ngày chủ nhật 16/11 mưa lạnh buổi sáng sớm nhưng trời quang mây tạnh buổi trưa chiều, cũng như lòng người Melbourne, nắng ấm từ đây.
12 Tháng Mười 2014(Xem: 8478)
Tuồi đã về chiều, dù sống nơi đâu trong hoàn cảnh nào, đồng hương Biên Hòa luôn đến với nhau cùng thời ấu thơ và những ngày chung học
10 Tháng Mười 2014(Xem: 7912)
Lễ Kỷ niệm 63 năm thành lập Liên trường Võ khoa Thủ Đức với hơn sau trăm quan khách Quân-Cán-Chính & Hậu Duệ và Đồng Hương Việt Nam Cộng Hòa tham dự
28 Tháng Chín 2014(Xem: 8583)
Như vậy, tính đến hôm nay, vào năm 2014, số người Việt định cư tại Úc khoảng chừng 233,460 người.
02 Tháng Chín 2014(Xem: 8268)
Cám ơn người bạn dễ thương. Biết đường tui sẽ thường thường tới ...bưng.
01 Tháng Chín 2014(Xem: 9742)
Hai anh chị Phương Loan và các cháu tận tình với khách mời từng đợt đến và về. Thức ăn tráng miệng thì cũng đủ cả
30 Tháng Tám 2014(Xem: 7694)
Đến hẹn lại lên, hôm nay bạn bè lại gặp gỡ nhau nơi tư gia bạn Nguyệt Ánh. Mỗi lần gặp gỡ nhau, quân số lại tăng lên
23 Tháng Tám 2014(Xem: 8862)
Họ là ai! Sống đời dũng cảm Áo trận giày saut đi trên mây gió..
17 Tháng Tám 2014(Xem: 15448)
bia thì quá tuyệt vời. Còn cá nhân tôi thì vui vì việc làm thành công và kết quả tốt.
07 Tháng Tám 2014(Xem: 15967)
hơn bao giờ hết ban chấp hành hội ái hữu Biên Hòa California cũng mong đón nhận những tấm lòng… để chúng tôi vững lòng tiếp bước “đường còn dài nhưng chân cứng đá mềm”
29 Tháng Sáu 2014(Xem: 8218)
Ngày Quân Lực 19/06 là cái mốc quan trọng đánh dấu giai đoạn quân đội thống nhất lãnh đạo
28 Tháng Sáu 2014(Xem: 7491)
Ngày nay dù lưu lạc nơi xứ người nhưng chúng tôi vẫn nhớ mãi thời gian đã khoác lên vai những bộ quân phục
22 Tháng Sáu 2014(Xem: 7930)
Đã có trên dưới 500 đồng hương đến với đêm văn nghệ gây quỹ "Bước Chân Việt Nam"
02 Tháng Sáu 2014(Xem: 16702)
Thầy ơi, bởi vì trái đất tròn. Thương sao trái đất vẫn tròn.
19 Tháng Năm 2014(Xem: 7274)
chúng ta phải lật đổ lũ Việt Cộng bán nước, dân tộc và đất nước ta mới được thái bình.
11 Tháng Tư 2014(Xem: 8129)
Với tinh thần "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn qủa nhớ kẻ trồng cây" chúng ta cùng tụ hội về đây để kính nhớ đến công đức của các ngàì
06 Tháng Tư 2014(Xem: 8156)
với vóc dáng ấy tôi liên tưỏng đến các đàn chị và những người gái bạn Ngô Quyền, một thời son sắc nay đang song hành với thời gian, trong đó có chị Hoàng Sĩ Cư.
31 Tháng Ba 2014(Xem: 7682)
Qua thời gian biết bao bạn bè chung lớp chung trường chưa biết được tin, cũng như chưa một lần tận mặt, kỷ niệm xa rồi vẫn là nỗi nhớ không quên.
31 Tháng Ba 2014(Xem: 7697)
Tôi cũng nhớ về kỷ niệm thời học trò, bè bạn. Dũng cục xương cũng được tôi nhắc đến trong một bài viết về trường xưa, lớp cũ.
31 Tháng Ba 2014(Xem: 7627)
Một duyên may gặp gỡ đàn em, đàn anh, đàn chị Ngô Quyền, để cùng có một ước mơ “Mỗi năm chỉ có một ngày”
12 Tháng Ba 2014(Xem: 7497)
Một ngày vui trong tình thân ái. Còn hiện hữu thì hãy cứ vui khi sức khỏe còn cho phép.
08 Tháng Ba 2014(Xem: 7752)
nhưng mãi đến hôm nay tôi mớí cảm nhận được sự ấm áp nầy, khi đưa tay cho chị Chu Diệu Thi nắm lấy
05 Tháng Ba 2014(Xem: 8111)
Làm sao nhận ra để sống tốt với tha nhân và biết đem niềm vui đến mọi người. Cái khổ cái đau không ai tránh khỏi…