5:29 SA
Thứ Năm
23
Tháng Năm
2024

Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California hội ngộ đầu Xuân -Lâm Hoài Thạch/Người Việt

17 Tháng Giêng 202312:35 CH(Xem: 1545)

Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California hội ngộ đầu Xuân

 

WESTMINSTER, California (NV) – Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan (SVSQ) Trừ Bị Thủ Đức Nam California vừa tổ chức tiệc Mừng Tất Niên và Tân Niên Quý Mão 2023, chủ đề “Tân Xuân Hội Ngộ” tại nhà hàng Paracel Seafood, thành phố Westminster vào trưa Chủ Nhật, 15 Tháng Giêng.

blank
Quang cảnh buổi họp mặt. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Sau Lễ Dâng Hương trước bàn thờ tổ quốc, cựu SVSQ Nguyễn Văn Chuyên (Khóa 1/70/Thủ Đức), trưởng ban tổ chức ngỏ lời chào mừng quan khách và các bạn đồng môn đến dự.

Hội Trưởng Vũ Đình Trung chúc Tết: “Các cựu SVSQ của trường Bộ Binh Trừ Bị Thủ Đức đã cùng một hoài bão: ‘Thủ Đức năm canh thức đủ để giữ yên bờ cõi’, xa quê hương với những nỗi lòng hoài niệm cố hương. Buổi tổ chức Tân Xuân Hội Ngộ để những người lính già có dịp ngồi lại bên nhau hàn huyên, tâm sự bên mái đầu đã bạc trong tuổi xế chiều. Tân Xuân Thủ Đức cùng hoa nở/Hải ngoại quê người nhớ cố hương. Trước thềm năm mới, tôi xin kính chúc quý đồng hương sức khỏe dồi dào và mọi sự như ý.”

Chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục nói về cuộc đời của những người lính, với sự điều hợp của MC Mộng Thủy và Ngô Thế Phú, cựu SVSQ Khóa 6/69/Thủ Đức.

blank
Hội Trưởng Vũ Đình Trung phát biểu. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Xen kẽ chương trình văn nghệ là tiết mục mạnh thường quân tặng kỷ vật cho Viện Bảo Tàng Quân Lực VNCH.

Niên trưởng Lê Hiến, cựu SVSQ Khóa 10/Thủ Đức, cho biết: “Sau khi ra trường, tôi được bổ nhiệm làm cán bộ huấn luyện viên của trường Bộ Binh Thủ Đức khoảng chín năm. Một thời gian sau, tôi ra đơn vị chiến đấu. Cuối cùng là thành viên của Ủy Ban Liên Hợp Quân Sự. Từ Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức cho đến sau này được đổi thành trường Bộ Binh Thủ Đức đã đào tạo rất nhiều sĩ quan cho QLVNCH trên khắp bốn vùng chiến thuật. Hôm nay, tôi hân hạnh được tham dự buổi hội ngộ của một số cựu SVSQ Thủ Đức từ Khóa 1 cho đến các khóa sau cùng. Trước năm 1975, hai quân trường đào tạo cấp sĩ quan bộ binh đó là Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt và quân trường Bộ Binh Trừ Bị Thủ Đức, là hai quân trường lớn của VNCH. Thủ Đức được xem như quân trường lớn nhất tại Đông Nam Á.”

blank
Lễ Dâng Hương trước bàn thờ tổ quốc. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Cựu Hội Trưởng Nguyễn Trọng Thu, cựu SVSQ Khóa 12/ Thủ Đức, tâm tình: “Trong tình huynh đệ chi binh, chúng tôi phải đến đây để tham dự buổi hội ngộ Tất Niên của hội. Quân đội của chúng ta mặc dù không còn cầm súng để chiến đấu chống địch nữa, nhưng tình đoàn kết và kỷ niệm trong thời chinh chiến ngày xưa vẫn còn mãi trong ký ức của chúng ta. Vì thế hôm nay, chúng tôi hiện diện trong buổi họp mặt đầu năm này để biết anh em chiến hữu ai còn, ai mất và cùng chúc sức khỏe cho nhau trong thời gian còn lại cuối đời.”

blank
Ban văn nghệ Thủ Đức đồng ca bài “Ly Rượu Mừng.” (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Cựu SVSQ Trần Nhy, Khóa 5/72/Thủ Đức, kể lại: “Ra trường, tôi được về đơn vị tại Cần Thơ, thuộc Quân Đoàn IV. Sau 30 Tháng Tư, 1975, tôi bị đi tù Cộng Sản hơn năm năm tại những trại tù ở Trảng Lớn, Bù Đăng, Bù Đốp, Sóc Bom Bo… Đón Xuân tha hương, nhớ những kỷ niệm quá khứ, trong đó có quân trường Thủ Đức, nơi đã đào tạo chúng tôi thành những sĩ quan của QLVNCH. Nhớ đến trường xưa vào độ Xuân về, tôi thấy mai vàng nở rộ trên đồi Tăng Nhơn Phú. Đó là những hình ảnh đón Xuân tại quân trường mà tôi không hề quên được.”

blank
Từ trái, các niên trưởng Nguyễn Ánh Nhật, Lê Hiến và Nguyễn Trọng Thu. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Cựu SVSQ Nguyễn Hữu Hạnh, Khoá 5/72/Thủ Đức, nói: “Tuổi đời của chúng tôi phần nhiều cũng đã gần và trên 70 tuổi hết rồi. Nên mỗi lần gặp lại nhau trên xứ người đó là một sự vui mừng rất lớn. Mặc dù đã có tuổi cao, nhưng mỗi năm, chúng tôi vẫn cố gắng tụ họp về đây để cùng nhớ lại những kỷ niệm trong thời chinh chiến, và chúc cho nhau những lời chúc tốt lành.”

blank
Phái đoàn cựu SVSQ Thủ Đức đến từ San Diego. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Cựu SVSQ Quang Nguyễn, Khóa 18/Thủ Đức đến từ San Diego, tâm tình: “Khóa của chúng tôi có nhiều biến cố, đó là sau cuộc đảo chánh lật đổ chính quyền của Tổng Thống Ngô Đình Diệm. Sau đó có nhiều cuộc chỉnh lý những sĩ quan cao cấp trong quân đội VNCH. Cũng trong thời gian này, chúng tôi là những sinh viên sĩ quan đang thụ huấn trong quân trường, phải theo lệnh quân đội đến yểm trợ cho Bộ Tổng Tham Mưu. Nhưng cuối cùng thì chúng tôi cũng được ra trường và tôi được về đơn vị Sư Đoàn 25 Bộ Binh, thường đóng quân ở Tây Ninh, Hậu Nghĩa, Long An. Sau cuộc đổi đời vào cuối Tháng Tư, 1975, tôi trong thân phận tù binh của Cộng Sản rất nhiều năm tại quê nhà. Sau đó, được đi Mỹ theo diện HO 10, và định cư tại San Diego cho đến bây giờ.”

blank
Nhạc cảnh “Xuân Này Con Không Về.” (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Mới ngày nào trong thời chinh chiến, các cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức đón Xuân tại quê nhà. Thuở đó, họ là những sinh viên son trẻ với mái đầu xanh nhiều mơ mộng đã từng trông ngóng những tà áo dài đến thăm viếng tại quân trường Bộ Binh Thủ Đức trong ba ngày Tết. Giờ đây, họ lại gặp nhau mừng Xuân trên đất khách trong tuổi xế chiều.

Quan khách đến dự gồm có niên trưởng Nguyễn Ánh Nhật, cựu SVSQ Khóa 1/Thủ Đức; niên trưởng Lê Bá Khiếu, cựu SVSQ Khóa 4/Thủ Đức; niên trưởng Phan Khắc Nhượng, cựu SVSQ Khóa 4/Thủ Đức; niên trưởng Lê Hiến, cựu SVSQ Khóa 10/Thủ Đức; niên trưởng Nguyễn Trọng Thu, cựu SVSQ Khóa 12/Thủ Đức; và còn nhiều người khác.

blank
Hai cựu SVSQ Khóa 5/72/Thủ Đức: Trần Nhy (trái) và Nguyễn Hữu Hạnh. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Cùng nhiều hội đoàn, đoàn thể đến dự như Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam, các Hội đoàn quân đội gồm Không Quân, Thủy Quân Lục Chiến, Gia Đình Mũ Đỏ, Hải Quân Cửu Long, Người Nhái, Nha Kỹ Thuật, Lực Lượng Đặc Biệt, Biệt Động Quân, Nữ Quân Nhân, Võ Bị Quốc Gia, Cảnh Sát Quốc Gia Nam California, Quân Cảnh, Quân trường Đồng Đế, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH, và còn nhiều hội khác. [kn

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
02 Tháng Mười 2023(Xem: 671)
“Kỷ niệm 72 năm thành lập Trường Bộ Binh Thủ Đức” để những người lính già xa quê hương được gặp nhau trong tình chiến hữu đã đến trong chiến trường, cho đến lúc xa quê hương.
22 Tháng Bảy 2023(Xem: 3621)
. Rồi sau mấy thập niên xa cách, họ lại gặp nhau trên xứ người chưa đầy 100 người. Tuy không bao nhiêu, nhưng thật trân quý vô cùng
03 Tháng Tư 2023(Xem: 3185)
THỦ ĐỨC GỌI TA VỀ, KIÊN QUYẾT RỦ NHAU VỀ NGÀY ĐẠI HỘI KHÓA 5/72 SVSQ TB THỦ ĐỨC
23 Tháng Mười Hai 2022(Xem: 2007)
Tại nhà hàng Paracel Seafood.Sự hiện diện của Quý Chiến Hữu, Quý Huynh Đệ Đồng môn là niềm hảnh diện cho chúng tôi.
12 Tháng Tư 2022(Xem: 2794)
Mong quý huynh trưởng và gia đình cùng nhau về gặp mặt đậm tình đồng đội, chiến hữu. Quý huynh Trưởng có thể liên lạc và ghi danh qua các huynh trưởng đại diện đại đội của mình
05 Tháng Năm 2020(Xem: 5105)
Việt Nam , máu xương Tiền Nhân,thấm trong tình yêu,chết trong can trường.
22 Tháng Giêng 2020(Xem: 6399)
Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa Nam California đã tổ chức tiệc tất niên mừng Xuân Canh Tý,
25 Tháng Sáu 2019(Xem: 7960)
“Xin tạ lỗi với đồng bào miền Nam và quê hương tổ quốc, cựu SVSQ Khóa 5/72 còn một nửa đoạn đường chiến binh chưa hoàn tất,” Nguyễn Hữu Hạnh ngậm ngùi chia sẻ.
23 Tháng Sáu 2019(Xem: 13895)
hãy cười lên đi và cùng tự hào chúng ta là người lính đã có MÔT THỜI KHĂN HỒNG không thể nào quên
21 Tháng Năm 2019(Xem: 5699)
Chúng con hãnh diện là con của cha mẹ tỵ nạn. Chúng con hãnh diện là cháu của người cựu chiến binh
08 Tháng Năm 2019(Xem: 7228)
Có Một Thời Nhân Chứng, Khung Trời Đại Học,Quân Trường đổ mồ hôi, Về miền Chiến Dịch… một cuộc chiến với máu và nước mắt
02 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 8499)
Kính mời quý đồng hương Biên Hòa và thân hữu cùng đến tham dự buổi tuyển thệ của đồng hương Tài Đỗ
02 Tháng Mười Một 2018(Xem: 6881)
“Ơn Tử Sĩ – Nghĩa Thương Binh – Tình Đồng Đội,” nói lên đầy đủ nghĩa, tình của các cựu SVSQ đối với các đồng môn đã vị quốc vong thân
04 Tháng Mười 2018(Xem: 6157)
Cộng đồng người Việt tỵ nạn nói chung và CĐNVTD Úc Châu nói riêng, trong suốt bao năm qua, đã kiên trì và mạnh mẽ đấu tranh đòi tự do, dân chủ
01 Tháng Mười 2018(Xem: 7736)
Nếu chúng ta không viết, Lê Lạc Giao không viết thì ai sẽ là người viết nên những sự kiện này.
26 Tháng Chín 2018(Xem: 6545)
Tôi muốn gọi nó là sách mà không là tiểu thuyết, truyện dài vì tác phẩm tuy có hư cấu, các nhân vật là giới sinh viên trong các phân khoa Đại Học miền Nam nhưng dựa hoàn toàn vào một bối cảnh có thực
25 Tháng Chín 2018(Xem: 10079)
Hôm nay, Thống Đốc Brown đã ký ban hành Đạo Luật SB 895, Uỷ Ban Soạn Thảo Giảng Dạy -IQC sẽ có đến ngày 31, Tháng Mười Hai, 2022
08 Tháng Chín 2018(Xem: 6550)
Kính mời quý đồng hương và thân hữu đến tham dự vào chiều chủ nhựt 16 tháng 9 năm 2018
22 Tháng Bảy 2018(Xem: 6843)
Cám ơn HT Trần Quang Sanh khóa 5/72 Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức đã thực hiện video yểm trợ bạn đồng khóa với thinh thần " ĐƯỜNG CÒN DÀI NHƯNG CHÂN CỨNG ĐÁ MỀM"
19 Tháng Bảy 2018(Xem: 9599)
Vừa là con rồng cháu tiên vừa là hậu duệ chúng cháu những hậu duệ có bổn phận phải tiếp nối con đường bảo vệ giang sơn tổ quốc Việt Nam.
23 Tháng Sáu 2018(Xem: 8886)
Những tình bạn này đều quý trong cuộc đời của mình, nhưng tình bạn trong quân trường thì sẽ được gắn bó nhau hơn suốt cả đời
26 Tháng Hai 2018(Xem: 6733)
Cô Việt Hương là phụ nữ mang nguồn gốc Việt đầu tiên vào Quốc Hội và là một người trẻ hãnh diện với hai nguồn gốc Úc Việt
26 Tháng Hai 2018(Xem: 6549)
Đối với người Việt Nam, sự biết ơn không phải là một sự lựa chọn, nó là một nghĩa vụ trong cuộc sống”