6:04 CH
Thứ Bảy
16
Tháng Mười
2021

TIN SANDIEGO: BUỔI GIỚI THIỆU PHIM THẢM HỌA ĐỎ - KA

03 Tháng Ba 20157:32 SA(Xem: 6377)
Tin San Diego
Buổi giới thiệu phim Thảm Họa Đỏ - Bộ Mặt Thật Đảng Cộng Sản Việt Nam
Chiều Chủ Nhật 1 tháng 3, 2015
Tại San Diego, California
Những cơn mưa không lớn nhưng rả rích từ ngày Thứ Bảy, theo tin thời tiết cho biết mưa sẽ kéo dài đến hết ngày Thứ Hai. Mưa là niềm vui của cư dân San Diego, và cho cả miền nam California, một vùng thiếu nước, và đã khô hạn liên tiếp trong niều năm, hy vọng ở đây sẽ có một mùa xuân hoa lá xanh tươi hơn, nhưng đó cũng là nỗi lo âu của anh chị em đứng ra tổ chức buổi giới thiệu phim tài liệu Thảm Họa Đỏ - Bộ Mặt Thật Đảng Cộng Sản vào chiều Chủ Nhật tại  Trụ Sở Hiệp Hội Người Việt San Diego trên đường Linda Vista, một địa chỉ quen thuộc với bà con trong vùng.
Trước giờ khai mạc, những bản nhạc đấu tranh vang lên xen kẽ tiếng chào hỏi thân mật làm cho hội trường ấm hẳn lên. Lời mời quan khách vào ghế ngồi để chuẩn bị khai mạc của người MC có giọng nói rất thân quen, dường như đã nghe nhiều lần từ đâu đây. Đúng vậy, đó chính là giọng Hải Sơn, người xướng ngôn quen thuộc trên làn sóng phát thanh Radio Đáp Lời Sông Núi từ gần bốn năm qua.
Ban tổ chức giữ đúng chương trình, 1g30 lễ khai mạc bắt đầu, ca sĩ Quí Châu cất lên bản quốc ca Hoa Kỳ truyền thống; tiếp theo ban nhạc và cả hội trường cùng hát vang Quốc Ca Việt Nam Cộng Hòa trong hào khí hùng tráng đã nâng lòng người viễn xứ lên cao trong hy vọng và quyết tâm. Lời ca dứt, tiếng kèn mặc niệm trầm buồn hòa quyện lòng người vào hồn thiêng sông núi và anh linh các chiến sĩ tiền nhân đã khai đường mở lối và bảo vệ giang sơn đất tổ phía bên kia bờ đại dương.
Anh Mai Quan Vinh, một trưởng hướng đạo quen thuộc rất năng nổ trong cộng đồng, là trưởng ban tổ chức, cũng là đại diện Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc (LLDTCNTQ) và đài phát Thanh Đáp Lời Sông Núi đơn vị San Diego ngỏ lời chào mừng và cám ơn quan khách. Niềm vui lớn đến với anh khi đứng trước một cử tọa mà hầu hết là những vị đại diện tôn giáo, cộng đồng, hội đoàn, truyền thông tại địa phương đều có mặt, con số vượt trên sự mong đợi, 100 ghế sắp sẵn đã không đủ, khi ngoài trời vẫn mưa, và nhiều người còn đang tới khi phải tìm chỗ đậu xe vất vả.  
Theo đúng kế hoạch, phim Thảm Họa Đỏ hân hạnh được giới thiệu đến cư dân San Diego hôm nay, một thành phố an bình ấm áp, nhưng cũng là cửa ngõ và chỗ trú ẩn của không ít những thế lực mang tai họa cho nước Mỹ và cho cộng đồng. Đây cũng là buổi giới thiệu thứ 16 kể từ ngày phát hành và ra mắt ở 4 địa điểm trong cùng ngày11 thang1 năm 2015: Little Saigon Nam California,  Sydney Úc Châu, Paris Pháp Quốc, và Toronro Canada. 
Phần trích đoạn phim được chiếu để quan khách nắm bắt ý chính của chủ đề, trước khi đi vào mục tiêu, ý nghĩa và nội dung phim sẽ do hai diễn giả trình bày, đây cũng là những người trực tiếp thực hiện bộ phim. Diễn giả thứ nhất là ông Trần Quốc Bảo, với tư cách Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hợp Trung Ương của LLTDCNTQ đến từ Los Angeles. Những điều Ông Bảo trình bày tóm gọn trong mấy điểm chính sau:
-          Bản chất của cộng sản là dối trá che dấu sự thật, nên Lực Lượng Cứu Quốc đã phát động chiến dịch sự thật ngay khi tổ chức ra đời để phơi bày cho mọi người biết những gì bị bưng bít, thực hiện chiến dịch này bằng nhiều phương tiện, trong ấy mũi nhọn là truyền thông, internet. Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi từ gần 4 năm qua và phim Thảm Họa Đỏ hôm nay là những công cụ nhắm đến mục đích ấy.
-          Đối tượng của phim nhắm đến 3 thành phần chính, thứ nhất là đồng bào ở Việt Nam, họ bị lường gạt, bưng bít và nhồi sọ, không có điều kiện tiếp cận các nguồn tài liệu chính xác. Thứ hai là giới trẻ ở hải ngoại, và thứ ba là chính trị gia, dân chúng Mỹ và các nước dân chủ ít biết đến Việt Nam. Ấn bản Anh Ngữ đang thực hiện để đáp ứng nhu cầu này.
-          Ngay sau ngày phát hành, phim đã được post lên youtube, và đến nay đã có trên 100,000 lượt người vào xem, chưa kể đến các website thân hữu và cá nhân giúp chuyển đi qua nhiều ngả khác nhau. Nhờ sự tiếp tay của quí đồng hương phim sẽ làn rộng khắp nơi và về trong nước nhiều hơn.
Diễn giả kế tiếp trình bày nội dung phim là anh Huỳnh Việt Lang, một người trẻ đấu tranh ở trong nước đã bị CSVN bỏ tù, mãn tù anh đào thoát sang Thái Lan, và nay đã đến định cư tại Hoa Kỳ. Anh là người sưu tầm tài liệu và viết lời dẫn cho phim. Phim được chia ra từng chủ đề: Đảng CSVN là tay sai ngoại bang, một đảng sát nhân, một băng đảng cướp, và một tập đoàn bán nước. Do đó đảng CS là một tai hoa cho dân tộc VN, cần phải loại bỏ.
Những lời phát biểu rất tích cực và khích lệ  của quan khách phản ảnh tâm tình yêu thương và hưởng ứng  dành cho ban tổ chức. Những đóng góp thẳng thắn, xây dựng vào phần kỹ thuật của ông Trần Hùng Tiết, cựu chủ tịch cũng là đương kim Thụ Ủy Đại Biểu Đoàn Hiệp Hội VNSD sẽ giúp nhiều cho những công tác sắp tới. Lời phân tích, và nhấn mạnh đến khía cạnh kinh tế VN của Giáo Sư Nguyễn Bá Lộc, Chủ Tịch Hội Khoa Học và Kỹ Thuật làm sáng tỏ thêm vấn đề nói đến trong bộ phim. Ông Lê Tấn Trạng, cựu dân biểu Viêt Nam Cộng Hòa nêu ra những kinh nghiệm và những yếu tố không thể thiếu được trên con đường đấu tranh giải thể chế độ CS tại VN. Nhiều vị quan khách khác cũng muốn đóng góp ý kiến nhưng thời gian không cho phép.
Ngoài phần đóng góp các ý kiên xây dựng còn phải kể đến sự giúp đỡ cụ thể của quan khách tham dự vào việc thực hiện phim. Tổng kết sự giúp đỡ tài chánh là $3195.00 trong ấy gia đình GS Nguyễn Thanh Trang yểm trợ $1000.00
Trong khi ông Trần Quốc Bảo ký tặng DVD, bà con dùng thức ăn nhẹ và thưởng thức văn nghệ đấu tranh rất xuất sắc do các ca nhạc sĩ tại San Diego thực hiện, được sự giúp đỡ tận tình của anh Cư và sự cộng tác của chị Trần Mỹ Huệ đã giữ chân bà con đến phút cuối. Buổi sinh hoạt chấm dứt lúc 4g30 chiều, bà con ra về trong mưa bay với niềm vui qua ánh mắt, cái bắt tay nồng ấm, như còn lưu luyến phản ảnh tình đồng hương qua buổi sinh hoạt có ý nghĩa trong một buổi chiều Chúa Nhật đầu Xuân Ất Mùi.
Địa chỉ để bà con xem phim trên internet:

KA Tường trình từ San Diego
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Giêng 2012(Xem: 6102)
ông thầy chạy đã về nhưng vẫn còn mơ màng chút gỉ là lạ. Thế nào cũng bị hỏi thăm tính tình vì MỘT THỜI LÝ LẮC
16 Tháng Giêng 2012(Xem: 6287)
Thời gian sẽ không dừng lại ở đây, tình bạn bè sẽ miên, dù cách xa đôi bờ đại dương.Tiếng gọi từ những những tình cảm thân thương với những mái tóc đã bạc màu ...
11 Tháng Giêng 2012(Xem: 6215)
Người buồn khóc ánh chiều tan Ta buồn ta ngắm mở nàng qua sông
10 Tháng Giêng 2012(Xem: 20764)
Ngựa hoang muốn về tắm sông, nhẫn nhục. Dòng song mơ màng chết trong thơm ngọt! Trong cuộc sống có lúc cảm thấy đau khổ tột cùng, rồi hắn đắc ý với câu nói của vua Lia trong tác phẩm của văn hào Shakespear :- "khi con người ta đau khổ đến cùng cực là lúc ta sung sướng nhất !
08 Tháng Giêng 2012(Xem: 8093)
Nghe ngoài hiên gió thì thầm Trăng như thổn thức khi nằm bên mây Nhấp vài giọt đã muốn say Ấm nồng hơi thở, ngất ngây men ngà
08 Tháng Giêng 2012(Xem: 5874)
Bà con nên nhớ khi sử dụng cái WC loại này ở Sài Gòn là phải có ai đó đứng ở bên ngoài canh chừng dùm
07 Tháng Giêng 2012(Xem: 6948)
Trường Minh Tân mến bên bờ Đồng Nai Xa mờ Châu Thới ngang lưng trời Nhìn trời chiều mưa bay lác đác Lòng còn bâng khuâng…
03 Tháng Giêng 2012(Xem: 6344)
Tản mạn đầu năm nơi quê cũ với những hương vị quê hương "Không biết tại tui già rồi sinh tật để bị người ta kêu rêu là già dê, già dịch, già cà chớn hay là già lựu đạn này nọ, khá lắm thì cũng chỉ đến cái mức già chịu chơi là cùng"
01 Tháng Giêng 2012(Xem: 7186)
đất nước tôi, quê hương tôi với những cảnh đời rong rêu... Biết đến bao giờ.... và chúng ta đang ở năm 2012
01 Tháng Giêng 2012(Xem: 7051)
Tôi nghĩ rằng thầy cô và bè bạn chúng ta nơi phương trời xa, cũng như những bè bạn không có thời gian tham dự họp mặt NQ cuối năm, đang nóng lòng chờ đợi bài tường thuật buổi họp mặt, vì vậy tôi cố gắng hoàn chỉnh sớm nhất bài viết, dù bề bộn công việc cuối năm. Hy vọng bài viết sẽ được các bạn chuyển tải đến thầy cô, bạn bè nhanh chóng để ấm lòng những ngày Tết cận kề. Trân quý.
30 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 7197)
Nếu ai chưa một lần về thăm lại Sài Gòn, sẽ không biết đâu là hình bóng cũ
26 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 6179)
Hôm nay là ngày đầu tiên của năm Tân Mão.Tết Nguyên Đán. Hơn 6h sáng, cái xóm lao động quanh nhà mình lại tĩnh lặng lạ thường. Thường ngày,3h sáng, chị Bảy đã đưa cái xe đẩy lộc cộc ra chợ bán bún riêu cho người lao động.Hơn 5h, đã nghe tiếng xe máy của các cháu thanh niên công nhân đi làm việc sớm.
23 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 6491)
Buổi sáng đứng lặng mình tôi Lá vàng ngập rơi trên lối Một ngày qua..từng ngày qua Tôi sống từng giờ hấp hối !
20 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 7126)
Còn cha còn mẹ như tiên...Tôi bùi ngùi chia tay bạn bè để về lại gia đình sau một ngày bận rộn. Những cái bắt tay từ giả. Hẹn ngày gặp lại.Có thể là lần nữa với bạn và lần đầu với bạn bè khác. Chuông đồng hồ ngân nga gõ 8 nhịp như những tiếng thở dài. Một ngày vui qua mau.
19 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 6641)
Lần đầu tiên tiếng hát Thanh Thúy đến với công chúng Sài Gòn là ở phòng trà Việt Long của Đức Quỳnh vào cuối năm 1959. Với chất giọng trầm ấm, hơi khàn và lối phát âm, nhả chữ rất riêng, giọng ca của Thanh Thúy mang nỗi buồn man mác, nghẹn ngào nức nở
19 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 6575)
Về vấn đề này thì tui thua xa lủ em út trong nhà. Hỏng phải là tui yếu kém, xấu dở hay dài ngắn chi mà chỉ vì tui là người đàng hoàng bỏ cả quảng đời trai trẻ tuổi thanh xuân đi giang hồ lo chuyện " nước nôi " nên người ta không biết tui ở đâu mà đến " lấy ".
18 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 7065)
Chiều qua Sông Phố một mình Đồng Nai gợn sóng hoặc huyền mắt ai Mây ôm tóc xỏa ngày bay Tàu qua cầu sắt lung lay nhịp sầu
12 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 7001)
Quay về tổ ấm hôm nay. Bốn mươi năm những tháng ngày hư hao. Bạn bè sẽ gặp lại nhau. Tròn như trái đất bay vào thinh không.
07 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 6464)
Tình anh vẫn thắt eo lưng Vẫn em tà áo thủy chung lượn lờ Tiếng cười lộng lẫy vần thơ Cơn mưa tháng bảy vỗ bờ chiêm bao
07 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 38790)
Trước bao biến cố đa đoan. Giữ tâm bình tỉnh chớ hoang mang lòng. Thứ tha lầm lỗi hồn trong. Tìm người bạn tốt xoay vòng mến yêu
06 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 6329)
đọc bài bạn bè học thời với Hạnh nói kêu Hạnh bằng anh, vì anh anh Hạnh đang làm lớn trong hội BH, làm chị ngồi cười 1 mình, anh bạn của Hạnh tếu thật.... hay ,
06 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 70379)
Ngồi cùng bên nhau giữa phố thân quen. Ly cà phê đen giọt dài giọt ngắn. Ba mươi mấy năm thành phố đổi tên. Người đã đi xa, cà-phê vẫn đắng.
05 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 6504)
Thật tình mà nói thì cho đến đêm nay tao cũng vẫn chưa biết lảng mạn là như thế nào. Có lẻ nó như cái tâm trạng của em Tím trong câu chuyện tình Anh trai Biên Hòa em gái Cà Mau của Nguyễn Hửu Hạnh. Mày ráng mà tìm đọc. Phê lắm.
04 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 7685)
TÌM BẠN HỨA THỊ HUỆ VÀ NGUYỄN THỊ MAI CHS MINH TÂN
04 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 8700)
thân tặng khách mời của ' CÀ PHÊ CÂU MÁT" cùng trở về với bao kỷ niệm thân thương một thời đi học với những kỷ niệm tình ta
04 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 6794)
Đúng như ông bà ta thường nói "châu về hợp phố". Người ta đi đâu rồi cũng tìm về nguồn cội. Bây giờ ngồi nghĩ lại tao thấy có chút gì băn khoăn!! Sao lúc đó tao vô tình đến như vậy? Bây giờ già,tịnh tâm lại thấy mình có thiếu sót với bạn bè!!!
04 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 20766)
Tự dưng ông Dũng thở dài đứng bật dậy đặt nhẹ tờ giấy bạc lên bàn rồi bỏ đi ra bên đường, nheo mắt nhìn lên bầu trời xanh thẩm mà ngở như là mình đang trên chiếc xe đạp thả dốc Kỷ Niệm gió phanh ngực áo về hướng Biên Hùng mắt đỏ hoe. Hẳn là đã vướng bụi đời lang thang .
04 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 6994)
Ê mậy, sao mầy dám lấy họ Hoàng của tao. Tao biết rõ mày hoc lớp ba trường Nguyễn Du, mỗi khi thầy Hưng gọi mày lên bảng = tên Nai. Mày hoc lớp nhứt D của thầy Chấn, chung lớp với Phan Thanh Bình (Ga xe lửa), Trần Thanh Cảnh (Cảnh hù) nhà ở Bửu Long, Phạm Văn Đạo (Đạo lùn), Trần Minh Tuyên (Con Ô. Trưởng Ty Giáo Dục). Tao còn biết rõ người em gái kế mày rất đẹp...
04 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 6850)
dòng sông Đồng Nai vẫn êm đềm trôi, con dốc Ngô Quyền, công trường Sông Phố, những ngày hò hẹn bờ sông, những tà áo trắng bay bay, với những nụ hôn vội vàng mùi hương bưởi, chỉ còn tìm thấy được trong “ CÀ PHÊ CẦU MÁT”.
02 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 21496)
Mau quá tụi bây há! Thoáng cái mà đã gần nữa thế kỷ rồi. Cũng như thằng Luận nói, tao chẳng bao giờ nghĩ là tao sẽ sống đến ngày nay mà gặp lại được tuị bây. Vậy thì ơn trời đất ban cho, từ nay về sau sống thêm ngày nào thì ráng mà vui thêm với đời ngày đó vậy, coi như tụi mình đã lấy lại vốn và đang gom lời.