3:40 CH
Thứ Năm
23
Tháng Năm
2024

HỮU - D U Y Ê N T H I Ê N L Ý - BÙI THỊ LỢI

10 Tháng Tư 201212:00 SA(Xem: 30085)

HỮU D U Y Ê N T H I Ê N L Ý
dscn6294-large-content

 Ông Bà ta nói thật không sai:” Hữu Duyên Thiên Lý Năng Tương Ngộ “ Còn như chưa có duyên hội ngộ thì dù có đối diện nhau đến mấy lần vẫn không nhận ra mình quen biết nhau.
 Đó là trường hợp của tôi và cô bạn thời thơ ấu Tạ Thị Nguyệt Ánh. Tôi và Nguyệt Ánh không nhớ là mình có cùng học với nhau từ lớp 1, lớp 2, lớp 3 hay không nhưng chắc chắn chúng tôi học cùng lớp 4 và lớp 5 mà ngày xưa gọi là lớp Nhì và lớp Nhất vì chúng tôi cùng nhớ rất rỏ tên cô giáo lớp Nhì là cô Xuân Lan và cô giáo lớp Nhất là cô Lệ Hoa. Và đặc biệt hơn nữa là Nguyệt Ánh vẫn nhớ cô bạn nhỏ xíu của mình nhà ở cùng xóm Lò Bò với cô giáo Lệ Hoa nữa thì đích thị chúng tôi là đôi bạn thuở ấu thơ rồi. Năm 1963 Nguyệt Ánh thi đậu vào lớp Đệ Thất trường Ngô Quyền (khóa 8) cô bạn nhỏ không may thi rớt nên đôi bạn chia tay từ đó. Đến bây giờ gần 50 năm trôi qua, cuộc đời dâu bể, không hiểu sao Nguyệt Ánh vẫn còn lưu giữ được tấm thiệp chúc Tết loại card in hình bông hoa sặc sở có rắc kim tuyến mà ngày xưa cô bạn nhỏ đã tặng với dòng chữ trẻ thơ nắn nót:
” thương nhau mới tặng thiệp nầy, không thương ai tặng thiệp nầy làm chi…”
 Cách đây không lâu, trong một lần dọn dẹp chồng sách cũ, tình cờ cô con gái của Nguyệt Ánh nhìn thấy tấm thiệp rơi ra. Cô bé đã tốt nghiệp Đại Học nhưng chắc chưa bao giờ được nhìn thấy một tấm thiệp nào cổ lổ sỉ với dòng chữ đề tặng ngô nghê như vậy, cô bé đem hỏi mẹ. Nguyệt Ánh nhìn tấm thiệp cũ kỷ, với chữ ký tên Lợi chợt nhớ những kỹ niệm thời thơ ấu, nhớ cô bạn nhỏ xíu lanh chanh…
 Chắc chắn là hồi đó Nguyệt Ánh cũng từng nhận được nhiều tấm thiệp như vậy vì con nít mà cứ Noel hay Tết là rộn ràng để dành tiền mua thiệp tặng nhau, nhưng cơ duyên nào mà Nguyệt Ánh giữ lại được tấm thiệp nầy giữa muôn ngàn cái mất mát trong cuộc sống hiện tại? Rồi thời gian lại tiếp tục trôi, tấm thiệp lại được cất vào kệ sách và ký ức lại chìm dần vào quên lãng…
 Mãi cho đến gần đây, tình cờ Nguyệt Ánh lướt qua mạng aihuubienhoa, đọc bài viết Thương Nhớ Nguyệt Thu. Nguyệt Ánh chợt nhận ra Nguyệt Thu cũng là bạn mình vậy thì người viết bài ký tên BTL chắc cũng là bạn mình. Cái họ thì không nhớ nhưng cái tên thì nghe quen quá, bỗng chốc cái thiệp rắc kim tuyến hiện ra trong tâm trí. Nguyệt Ánh nhớ ngay đến cô bạn nhỏ ngày xưa. Nhưng biết hỏi ai bây giờ? Nguyệt Ánh nghĩ ngay đến Đổ Công Luận NQ k8 là người thường liên lạc với bạn bè, chắc là Luận biết. Nguyệt Ánh gọi cho Luận hỏi xin số điện thoại của BTL. Luận sốt sắng cho biết ngay. Không chút ngần ngại Nguyệt Ánh gọi:” xin lổi có phải bạn ngày xưa học trường Nữ Tiểu Học Biên Hòa, lớp nhất cô Lệ Hoa, lớp Nhì cô Xuân Lan, có phải bạn sinh năm 1952? “ Đúng rồi. Nguyệt Ánh reo lên. Tôi cũng quá bất ngờ chưa biết phải nói gì, Nguyệt Ánh tiếp tục kể chuyện tình cờ đọc bài viết trên mạng, rồi nhắc chuyện tấm thiệp 50 năm về trước. Tôi thật xúc động khi biết có người bạn bao nhiêu năm vẫn còn nhớ đến tôi, tôi diễm phúc đến vậy sao?
 Trước đây tìm lại được nhóm bạn lớp Tứ 3 Ngô Quyền là tôi đã mãn nguyện lắm rồi, bây giờ còn tìm được cả bạn thời Tiểu Học nữa thì quả thật cuộc đời đã khuyến mải cho tôi quá nhiều. Tôi nôn nóng muốn gặp Nguyệt Ánh để cám ơn cô bạn đã tặng cho tôi món quà quí giá đó là tình bạn bền vững qua bao năm tháng. Nguyệt Ánh cũng nao nức không kém gì tôi, và chúng tôi hẹn cuối tuần. Đúng hẹn, tôi tìm đến nhà Nguyệt Ánh, con đường Trần Xuân Soạn Quận 7 quá quen thuộc với tôi vì tôi thường qua thăm nhà đứa cháu ở đó nên tôi tìm nhà Nguyệt Ánh dễ dàng. Tôi gọi cửa, một phụ nữ bước ra, thú thật lần đầu gặp Nguyệt Ánh mà sao tôi thấy quen quen. Nguyệt Ánh cũng thấy thế. Chúng tôi nghĩ có lẽ là cùng đồng hương Biên Hòa nên thấy quen chăng? Chúng tôi đâu có ngờ mình đã từng gặp nhau không những một mà là đến hai lần rồi nhưng không nhận ra nhau đó thôi. Sau giây phút bỡ ngỡ ban đầu, chúng tôi mau chóng làm quen, Nguyệt Ánh rất thân thiện và cởi mở.
 Chúng tôi kể cho nhau nghe về cuộc sống hiện tại và cùng nhắc nhớ đến những người bạn ngày xưa. Nguyệt Ánh vào trường Ngô Quyền trước tôi một năm nhưng lên lớp đệ Nhất thì bạn học lại để thi Tú Tài 2 nên học cùng với các bạn lớp Tứ 3 của tôi. Nhân tiện tôi có đem theo mấy tấm hình bạn bè mới chụp gần đây, đem ra khoe với Nguyệt Ánh. Hình chụp hôm dự tiệc Tất Niên với nhóm Thân Hữu Ngô Quyền đêm 31 tháng 12 năm 2011. Nguyệt Ánh nói bạn cũng có mặt trong bửa tiệc đó. Bạn ngồi chung nhóm khóa 8 còn tôi ngồi chung nhóm khóa 9 nên đâu thể nhận ra nhau, nhưng chắc có nhìn thấy nhau. Thảo nào mà thấy quen quen. Đặc biệt có tấm hình tôi chụp với Đinh Mỹ Chơn Tứ 2 NQ khóa 9 và Trầm Ngọc Sương khóa 10 trong đêm Văn Nghệ Thi Hát Có Thưởng tổ chức ở nhà Ngọc Sương thì Nguyệt Ánh nhận ra đêm đó Nguyệt Ánh và phu quân mình cũng có tham dự.
 Thật bất ngờ, niềm vui òa vở khi anh Lê Tâm phu quân của Nguyệt Ánh ra chào khách, tôi nhận ra ngay anh ấy là thí sinh dự thi đầu tiên với mái tóc bạc cắt ngắn rất ấn tượng. Đêm thi hát đó tôi hân hạnh được mời vào Ban Giám Khảo, còn Nguyệt Ánh và phu quân là thí sinh, tôi đã từng chăm chú nghe bạn trình diển bản nhạc Đám Cưới Đầu Xuân và bạn cũng từng nhìn thấy tôi lên sân khấu đọc kết quả bình chọn giọng hát hát hay. Thảo nào… Nhân đây tôi cũng xin giới thiệu một sinh hoạt văn nghệ cây nhà lá vườn rất dặc sắc. Đó là cuộc Thi Hát Có Thưởng được tổ chức hàng năm tại nhà Trầm Ngọc Sương do anh Trầm Hữu Tình cũng là cựu học sinh Ngô Quyền khóa 1 hiện định cư ở Mỹ chủ xướng. Mỗi năm nhân chuyến về thăm nhà, anh Tình có rủ thêm vài người bạn yêu thích văn nghệ tổ chức cuộc thi hát trong phạm vi gia đình bạn bè thân quen, nhưng rất chu đáo. Cuộc thi có thể lệ, có nội qui và có phần thưởng xứng đáng. Tôi mới được tham dự lần đầu nhưng nghe nói năm nay đã là năm thứ 4, thứ 5 rồi. Tôi quen thân với anh Trầm Hữu Tình qua sinh hoạt Nông Lâm Súc từ nhiều năm nay nhưng không ngờ anh Tình lại là anh ruột của Trầm Ngọc Sương và là chú của Trầm Tuấn Khanh cháu gọi tôi bằng Dì.
 Ngẫm nghĩ lại sự đời còn nhiều chuyện thú vị lắm, như trong đêm thi hát đó còn có một người bạn cũ của tôi ngồi dưới hàng ghế khán giả nữa, đó là Chu Thúy Loan K8 NQ Loan nhận ra tôi nhưng Loan không gọi tôi, còn tôi thì vô tình vẫn tưởng về quê hương âm thầm không ai biết mình. Nhớ có một thời gian dài tôi thường đi lang thang trên con đường từ Chợ Biên Hòa lên Rạp Hát Biên Hùng hy vọng bắt gặp được người nào quen để hỏi thăm tin tức các bạn Tứ 3...mà chẳng gặp một ai. Còn bây giờ, đã tìm được một người chúng ta sẽ tìm được tất cả, tôi tin như vậy. Nguyệt Ánh hẹn cuối tháng 4 sẽ cùng tôi về Biên Hòa gặp mặt nhóm bạn Ngô Quyền. Chúng tôi còn nhiều điều muốn nói cho nhau nghe lắm, Nguyệt Ánh mời tôi ở lại ăn cơm trưa với gia đình bạn nhưng tiếc quá tôi có việc phải đi, đành hẹn bạn dịp khác vậy. Lần sau gặp lại nhau bạn nhớ tìm cho tôi xem tấm thiệp chúc Tết năm xưa nhé, tấm thiệp có in hình bông hoa sặc sở và rắc đầy kim tuyến lấp lánh ấy, đó đúng là một kỷ vật quý giá mà không dể gì ai có được như tôi và bạn cùng có. Một lần nữa cám ơn Nguyệt Ánh, bạn đã cho tôi một tình bạn làm ấm áp tâm hồn tôi trong buổi xế chiều nầy.
 Cám ơn cuộc đời đã cho chúng tôi tìm lại nhau, và trên hết cám ơn aihuubienhoa đã là nhịp cầu nối những cánh chim tìm về với quê hương, cội nguồn...

Tháng 4 năm 2012
Bùi Thị Lợi
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Năm 2012(Xem: 27096)
Từ ngày lấy vợ, ông mất dần gần hết bạn bè. Bà cho rằng đàn ông gặp nhau nói toàn chuyện trên trời, dưới đất, không bổ ích gì, không lợi lộc gì. Bà ngăn cản ông gặp bạn bè, và bạn bè đến nhà ông, thì chỉ vài lần thôi, thấy thái độ của bà, họ không đến nữa.
09 Tháng Năm 2012(Xem: 8961)
Một hôm sóng nhỏ nhớ làng xưa Nương theo mây gió cũng bằng thừa. Sóng tìm đá cũ còn đâu nữa?? Cát bụi thời gian đá nhạt nhòa..........
07 Tháng Năm 2012(Xem: 98176)
Tâm Mẹ như biển nước đầy Sóng to gió lớn tháng ngày không vơi Tâm Mẹ cùng khắp nơi nơi Lắng nghe tiếng gọi độ đời quên thân.
06 Tháng Năm 2012(Xem: 102643)
Cho "Tâm " con cảm nhận được " Công Bằng", Cho "Hồn "con luôn được "Kết Huề" Huề trong "Thánh Thiện " và trong " Ân Phúc " Chốn " Thiên Đường" con "thắng" kiếp "VÔ THƯỜNG ".
06 Tháng Năm 2012(Xem: 8857)
Mong sao gió hé cửa hờ Mây mang kỷ niệm nối bờ sông Tương Ngày xưa sánh bước chung đường Bây chừ ngược lối chân vương sợi buồn
06 Tháng Năm 2012(Xem: 9669)
Tôi mơ đến một ngày không xa lắm chắc chắn sẽ có một buổi họp mặt đông đủ các bạn Tứ 1,2,3. Các bạn ủng hộ ý kiến nầy của tôi nhé. Để Liên Khúc Tình Bạn của chúng ta được mãi mãi vang lên trên quê hương Biên Hòa , nơi mái trường Ngô Quyền thân yêu vẫn còn đó nhắc nhở chúng ta dù đi đâu cũng nhớ quay về với cội nguồn, với tình thân…
05 Tháng Năm 2012(Xem: 9191)
Cali tui ở đang ngày vào Hạ nắng vàng len qua khung cửa ve vuốt bờ vai nên chị em ta vui vẻ rủ nhau mang hoa quả ra phơi cho bớt cái ẩm mốc của mấy cơn mưa ướt át cuối mùa tuần qua.
04 Tháng Năm 2012(Xem: 105281)
Bao la biển cả - tình Mẹ rộng Non cao chót vót - đó tình Cha Ôi ! Mẹ Cha yêu kính của đời con Con mấy mặt con vẫn ngỡ mình bé dại Con tóc điểm màu vẫn cứ tưởng lên ba...
04 Tháng Năm 2012(Xem: 96212)
Đã sinh trong cõi trần ai. Vẫn còn cơ hội có ngày gặp nhau. Cho anh xin gửi lời chào, Mai mà gặp mặt đừng trào lệ hoen.
02 Tháng Năm 2012(Xem: 100588)
Bỗng nhiên, thương nhớ người dưng. Người muôn năm cũ đã từng khổ đau. Cho tôi mộng mị chiêm bao. Đêm ru nổi nhớ tiêu dao đỉnh hồn.
24 Tháng Tư 2012(Xem: 8705)
Thôi đi nhé,nhưng mà thôi đi nhé.... Phút phân kỳ làm bận kẻ chinh nhân, Luyến lưu chi để tình mãi thêm gần... Nghe gió ngựa dần xa làm thổn thức...
22 Tháng Tư 2012(Xem: 47846)
Tôi còn nhớ, cuộc đời Thúy Kiều ba chìm bảy nổi. Cuộc sống không may mắn đã vùi dập Kiều xuống tận đáy xã hội, thế nhưng khi gặp lại Kim Trọng nàng còn tự tin bảo với chàng :- "chữ trinh còn một chút nầy ..." thật cảm phục lắm thay!
12 Tháng Tư 2012(Xem: 9120)
Tới một bước hụt chân té ngã Lùi một bước lấn chổ người ta Một chổ ta ngồi lì ra Lo chi lui tới rầy rà nhọc thân!!
11 Tháng Tư 2012(Xem: 19688)
"Bà nào muốn làm goá phụ sớm, thì cứ cằn nhằn ông chống cho nhiều vào, rồi thế nào cũng được mãn nguyện sớm." Mấy bà nghe, háy nguýt ông sắc như dao chém
09 Tháng Tư 2012(Xem: 9730)
Mày ở nơi nào hả Chánh? Cuộc đời cô Lựu hơn bốn mươi năm nay của mày ra sao rồi, có sáng hơn tiền đồ nhà chị Dậu chút nào không?
01 Tháng Tư 2012(Xem: 29243)
Rồi đây mấy ai còn nhớ tới Tân Phú, Bình Long, Bến Cá, chợ Võ Sa, cầu bà Bướm nữa? Nó thuộc về một thời của quá khứ. Một quá khứ dễ thương trong lòng một người hoài cỗ.
25 Tháng Ba 2012(Xem: 9784)
Ăn mần tới mượn cho vay trả, Phạt thưởng từ trao đổi bán mua. Bần phú, kẻ sang giàu mạt kiếp, Dân quân, sĩ tướng đến quan, vua
25 Tháng Ba 2012(Xem: 29557)
riêng tao đang gậm nhấm nỗi buồn cho thế hệ bất hạnh của tụi mình, chỉ vì ba cái lý tưởng vu vơ ai đó mang về tận phương trời xa lạ nào mà cả bao thế hệ phải chết hay là sống nghèo cho mải đến hôm nay
22 Tháng Ba 2012(Xem: 95193)
Giờ đây, Dù mỗi đứa một bầu trời riêng rẽ, Mỗi trái tim, mỗi hoàn cảnh riêng tư. Mở cửa trái tim, Quay về hội tụ
22 Tháng Ba 2012(Xem: 29259)
Ký ức của tôi về những người bạn thời thơ ấu vẫn lưu giữ trong quyển tập Lưu Bút Ngày Xanh mà tôi luôn mang theo hành trang vào đời, đến bây giờ giấy mực đã phai màu nhưng những tấm ảnh chân dung bạn tôi vẫn còn đậm nét
22 Tháng Ba 2012(Xem: 11428)
Ngọt bùi thiếp đã hiếu-nam, Dạy con đèn sách, thiếp làm phụ-thân.
20 Tháng Ba 2012(Xem: 28387)
Mấy chị em khóa 9, 10, 11...14 Ngô Quyến ơi nhào vô mà giúp tui một tay chỉ dạy cho Cụ Liệu ( Có bỏ dấu đàng hoàng đó nha ) này biết cái câu " Chưa thấy quan tài chưa đổ lệ " chút nha. Xí ! Già rồi mà vẫn cứ nghênh ngang thấy Ghét !
18 Tháng Ba 2012(Xem: 9903)
Em cứ băn khoăn trăn trở, cảm ơn anh đã cho em nhiều cơ hội, nhưng em không thích hợp với vị trí công tác này nữa. Vì thế em đề đạt nguyện vọng, xin anh cho em chuyển sang bộ phận nhân sự NGƯỜI TÌNH
16 Tháng Ba 2012(Xem: 28747)
Vàng trên thế giới được thể hiện qua nhiều dạng thức con nên mở rộng tầm nhìn. Một cô con gái đẹp hiền lành, nết na, thông minh có học thức và biết chăm sóc gia đình là một hủ vàng biết đi. Con có hiểu không?
10 Tháng Ba 2012(Xem: 9230)
Còn như mà chị vẫn cứ ngoan cố ỷ có nhiều bạn gái đông đảo tính chuyện lấy thịt đè người thì mai này gặp lại tui sẽ kêu chị là... Bà Bùi Lợi ! Tui hết sợ con gái rồi.Ha Ha Ha...
06 Tháng Ba 2012(Xem: 9423)
CÁC BẠN TRƯỜNG TIỂU HỌC BIÊN HÒA ƠI! CÓ THẤY MÌNH TRONG ÃNH KHÔNG? XIN ĐƯA TAY LÊN.
06 Tháng Ba 2012(Xem: 29609)
Mày còn nhớ không hả Dũng? Những cái vụn vặt của cả một thời tuổi nhỏ đáng yêu ấy đã theo chiếc xe ngựa lẫn tiếng còi mà đi xa rồi, còn chăng là tiếng thở dài tiếc nhớ trong đêm nay.
05 Tháng Ba 2012(Xem: 10779)
Tuy nhiên, nếu vợ đẹp thì khen đẹp, nếu quần áo đẹp thì khen quần áo, nếu ngoại hình không đẹp thì khen công dung ngôn hạnh... miễn sao phải chân thật. Khen bừa lỡ thành mỉa mai, thì sẽ tác dụng ngược đấy!
04 Tháng Ba 2012(Xem: 9726)
Họ làm tất cả những chuyện đó với cái lòng thành thật thánh thiện của một người phụ nữ thân thương trìu mến như là em là chị là mẹ của bạn. Và lúc nào ngày nào cũng đều như thế
04 Tháng Ba 2012(Xem: 63405)
Tôi dắt em về thuở ấu xưa Vùng trời êm mát bóng xanh dừa Có lời ru nhẹ trong hơi gió Kẽo kẹt trưa hè nhịp võng đưa.
03 Tháng Ba 2012(Xem: 29782)
Nhờ danh thơm, tiếng tốt của Ông Đốc Vỉnh, như hương bưởi Biên Hòa, không cần quảng cáo, đã bay xa tận đến Kông-Pông-Rô, Svây-Riêng, Campuchia, mà chúng tôi nên vợ, nên chồng.
03 Tháng Ba 2012(Xem: 92677)
Tìm lại kỷ niệm xưa Để ươm giữ lời ru TÌNH BẠN Để đắp bồi 2 chữ TÌNH THÂN Dù cho vật đổi sao dời Tình tôi với bạn vẫn hoài keo sơn.
02 Tháng Ba 2012(Xem: 63354)
Ban mai ngồi khuấy cà phê Lanh canh muôn hướng vọng về thế gian Bom rơi đạn nổ từng tràng Trời cao hun hút chiếc than hòa bình
02 Tháng Ba 2012(Xem: 9475)
Lúc này tui thật là nghẹn. Nghẹn như chơi ba bốn cái Donut vô họng một lượt. Vài câu xã giao thôi mà tui cũng rất khó khăn mở miệng. Trời ơi, sao em thay đổi dữ vậy? Em cho tui số phone và hẹn gặp sau.
02 Tháng Ba 2012(Xem: 18628)
Hãy chọn cho mình một bộ đồ thật thoải mái và một căn phòng thoáng khí trước khi lên giường ! Mà trước khi đi ngủ, đừng xem những bộ phim ma hay kiếm hiệp gây ảnh hưởng tinh thần. Ngay cả việc ngồi liên tục với máy tính trước khi lên giường cũng khiến dễ dàng bị bóng đè.
01 Tháng Ba 2012(Xem: 8488)
Ý chèng ơi Hổng được đâu Cái mặt ngầu Tui ớn lạnh Ngồi bên cạnh Rục rịch hoài
01 Tháng Ba 2012(Xem: 26175)
Cầu chúc cho Hắn và gia đình thành đạt trong việc kinh doanh để Hắn có nhiều cơ hội về lại quê hương, để bạn bè có nhiều dịp hội ngộ trên mảnh đất địa linh nhân kiệt núi Bửu sông Đồng. Để trang mạng aihuubienhoa có thêm nhiều bài viết mới, để Café Cầu Mát luôn mãi đông vui….
01 Tháng Ba 2012(Xem: 27886)
Thôi, bà hiểu ra rồi! Cám ơn BỒ TÁT của bà! Mong có kiếp lai sinh, bà hẹn ông sẽ tái duyên lần nữa! để bà lại có dịp hành xử Hạnh Bồ Tát của bà. Mong lắm thay !!!
27 Tháng Hai 2012(Xem: 8801)
Oản tù tì ,trò chơi con trẻ, Ta thách đố đời ! đời " BÚA" -ta thua ! Lại thách tình !"KÉO" tình xé tim ta rách toạc... Tim nhỏ máu ...cạn dần tâm tình ái.
26 Tháng Hai 2012(Xem: 8871)
Những lời ngươi vừa nói hoàn toàn đúng , bằng sáng chế của ta thật có nhiều sai sót , nhưng nếu tính trên phương diện kinh tế thì hiệu quả lại rất cao ... Có gần 98% đàn ông trên thế giới xài ... sản phẩm do ta chế tạo
26 Tháng Hai 2012(Xem: 26251)
Bài viết nầy tôi xin mạn phép đi sâu về phần gặp gở bạn bè, nhất là đàn em tuyển thủ Đinh công Hoàng.Về phần đề cập góc cạnh của hướng đạo sinh, có thể sẽ có bài đóng góp của các bạn Diệp Hoàng Mai, Bùi thị Lợi...Hy vọng bài viết nầy là phần kết nối với bạn bè phương xa. Trân quý.
25 Tháng Hai 2012(Xem: 25896)
Hôm trước nghe cô cháu ngoại của bác Tám tường trình rằng tiền quỷ của Hội đồng hương Biên Hòa còn có bảy tám ngàn chi đó làm tui ngẫm nghĩ sao mà ít vậy? Mấy trăm đồng hương mỗi người chỉ một trăm thì sẽ có ba trăm ngàn ngay phải không.
23 Tháng Hai 2012(Xem: 16219)
Giây phút ngọt ngào của các chính trị gia Có thể họ là những nhà lãnh đạo cực kỳ nghiêm nghị trên chính trường nhưng khi ở bên người bạn đời của mình, họ lại trở nên rất ngọt ngào.
23 Tháng Hai 2012(Xem: 8627)
Gửi các bô lão ham vui .... Nhân có một bài thơ, cảm thấy cũng vui vui. Mà hể mỗi lần có cái gì vui, lại nhớ tới mấy cụ, cho nên bèn gửi tiếp, mong “quí cụ” đọc rồi quên, hay bắt chước càng tốt ! ...
23 Tháng Hai 2012(Xem: 9640)
Ví mà tôi đổi thời gian được, Đổi cả thiên thu "thằng Đực" nầy. để mãi mãi Đực còn hồn nhiên với thời thơ ấu, bên cầu Ông chánh, trên bến sông Đồng Nai, của xứ bưởi Biên Hòa, với địa linh nhân kiệt
21 Tháng Hai 2012(Xem: 114959)
Vài hàng em viết tếu chơi Chàng Trung, Nam, Bắc đều thời ...dễ thương Mình cùng tiếng nói quê hương Cùng chung nguồn cội, chung đường Việt Nam
21 Tháng Hai 2012(Xem: 26165)
Đối với nhiều người khác đó là điều đáng mừng-nhưng với bà-đó là NỖI ĐAU thấu tâm can. Ngôi trường thân yêu,đã in sâu vào tâm trí bà trong nhiều chục năm qua,sẽ bị xóa hết dấu tích,sẽ thay đổi hoàn toàn...
21 Tháng Hai 2012(Xem: 7691)
Mấy lần tình lở,mấy lần yêu, tạo hóa ,không gian có mấy chiều Một phút đam mê sầu muôn kiếp hao gầy năm ngón dấu làn môi
20 Tháng Hai 2012(Xem: 27195)
Riêng tôi, cảm nhận sự vô thường trong nhân thế, cảm nhận cuộc đời sắc sắc không không. Thắp 3 nén hương cho ấm mộ bạn mình cũng ấm thêm tình bằng hữu. Mượn mấy câu thơ của Tôn Nử Hỷ Khương kết thúc bài viết nầy tặng bạn bè tôi
19 Tháng Hai 2012(Xem: 7798)
Một lỗ xâu xâu mấy cũng vừa, Duyên em dính dáng tự ngàn xưa. Chành ra ba góc da còn thiếu, Khép lại đôi bên thịt vẫn thừa.