6:20 SA
Thứ Năm
23
Tháng Năm
2024

Chánh già - Hoàng Duy Liệu

09 Tháng Tư 201212:00 SA(Xem: 9727)


Chánh già

 Mấy già Cầu Mát,

 Dân Biên Hòa lò mò lên núi tầm sư học đạo thuở ấy còn có thêm vài mạng nữa, như là thằng Long Thủy Lâm bây giờ làm xếp sòng du lịch Đồng Nai sau khi làm vua ở cái chổ du lịch Bửu Long gì đó, quyền uy một cỏi mấy năm dài nhưng mà vẫn hiền lành dễ mến như xưa.

Lại có thêm một tên ở cùng quê với thầy Châu Kim Lang nơi vùng Tân Uyên là thằng Chánh già Hồ văn Chánh, đừng có lầm với thằng Chánh Ngô Quyền có bà vợ đẹp bán gạo nha. Tao còn nhớ là muốn đến nhà nó phải đứng ở bờ sông mà gân cổ réo cho đến khi nó nghe được thì sẽ chèo xuồng qua đón. Lộn xộn quá nên tao thường hay cởi hết quần áo rồi ôm bè chuối mà lội qua cho lẹ. Đó là chuyện ngày xa xưa ấy chứ bây giờ thì đâu còn rẻ sóng được nữa. Không biết nó còn sống không? Có thể chồng chị Tím hay thằng Đạo biết thằng này là vì nó cũng là dân Thủ Đức khóa 72.

Hồi năm đệ nhị thằng Trung con bác Sáu Nhơn, thằng Minh và tao ở chung phòng 3 lưu xá B với thằng Chánh và có một kỷ niệm vui mà mấy năm sau khi nhắc lại trong một quán cà phê ở Tokyo tao với hai thằng Trung, Minh gỏ tách leng ken cười ra nước mắt.

Lâu rồi không nhớ rỏ nhưng lúc đó đang có phong trào giữ gìn phòng ốc ngăn nắp sạch sẽ nên tao với tư cách là trưỡng phòng có đặt ra một điều lệ như vầy.

À, xin tạm ngưng một chút để tâm sự về cái chuyện trưỡng phòng. Hẳn là mấy thằng bây tưỡng là tao gồ ghề lắm phải không? Hổng phải vậy đâu, tụi nó " nhất trí " bầu tao làm trưỡng phòng suốt cã mấy năm trời là vì tao ít khi đi học lúc nào cũng thường hay nằm nhà mà ngủ nên làm trưỡng phòng cho tiện việc nhà nước vậy thôi. Ờ mà tao ngủ kỷ đến độ cái kỳ họp bạn toàn trường vừa qua ở Sài Gòn thầy Châu Kim Lang chỉ nhớ tên chứ không nhớ mặt tao. Phải không thưa thầy? Tối thiểu thì xin thầy cho em 20 điểm vì bây giờ thì thầy không còn phải lục tung cái đống hồ sơ học bạ mà kiếm cái tên Hoàng Duy Liệu làm chi nữa.

 Còn nhớ bửa trước có cái em khóa 9 NQ kia nhà ở Lò Bò, xuống tấn cái đùng khoe là làm trưỡng lưu xá này nọ thì tao thấy đâu có gì là đáng sợ mà phe với phang ha! Chỉ giỏi lắm chuyện, cái chị kia ! tui đâu có ở chung lưu xá với chị đâu mà hù chứ.

Giờ nghĩ lại hồi đó ai rũ bà Bùi Lợi lên núi vậy? Con gái BH chỉ có mình bả phải hông?

 Ô kê giờ trở lại cái vụ thằng Chánh già. Quy luật của phòng tao ngày đó là tên nào bước ra khỏi cửa phòng mà không sắp xếp lại mền gối cho ngăn nắp phẳng phiu như trong quân trường thì phải lau phòng ngày hôm sau.

Hì hì...

Hôm đó trong cái tiết trời lành lạnh của buổi chiều về, không có chuyện gì chơi tao ngồi thả mắt theo những người Thượng mình trần đen bóng an phận lầm lủi đi một hàng dài trở lên núi trên con đường mòn phía sau lưu xá. Mấy người này thuộc bộ tộc sống trên núi Đại Bình khác với cái bộ tộc sống trên những cái nhà sàn dài thòn ở tuốt sâu trong rừng gần con suối lớn.

 Lúc mới lên núi tao chỉ biết hể cứ thấy ai đóng khố mình trần mang gùi cầm cái mác hay cây cung mặt mủi đen xì như Uất Trì Cung thì kêu là người Thuợng hay là Mọi. Sau này khi đã quen với sơn lam chướng khí một vài năm tao bắt đầu khám phá ra nhiều điều thú vị trong cái chuyện " Người Thượng và Tui ".

Cũng đồng là người miền núi nhưng hai bộ tộc này khác nhau qua vóc dáng và tướng đi cùng vủ khí. Tiếc là hồi đó tao không chịu khó nghiên cứu thêm một chút để mà biết được cái tên của bộ lạc, chỉ biết gọi là Thượng Núi và Thuợng Rừng.

Phía đàn ông thì ngoài vủ khí thì họ không có khác chi nhau nhiều mấy. Thuợng Núi chơi mác hay giáo dài trong khi Thuợng Rừng sài cung tên và rựa. Cái vui là ở phía phụ nữ.

 Ậy, khoan cười đã, cái này có liên quan đến khoa học vật lý đàng hoàng.

 Con gái Thượng Núi lùn lùn có cái mông bự bự có nhiều thẹo và hai cái vú dài hơn những em Thuợng Rừng, cái đám này dong dỏng cao, vú nhỏ mà lại chỉa ra hai bên phải trái. Sau này khi già đầu có dịp đi qua nhiều xứ núi tao mới biết được cái nguyên do vú dài vú cụt, mông to mông nhỏ. Vì phải lom khom leo núi làm cái trọng tâm dồn về phía trước nên mấy em phải dồn sức vô cái phần sau để giữ thăng bằng, lâu ngày làm cái mông to ra và rồi vì cái trọng lực kéo hai cái vú lòng thòng thêm. Nếu tụi bây ráng nhớ lại mấy em gái Trường Sơn ngày trước thì sẽ hiểu ra.

Còn mấy em Thượng Rừng thì không phải leo núi nhưng vì phải vạch là vẹt cây lách qua lách lại nhiều nên hai cái vú chỉa ra hai bên lúc nào cũng sẳn sàng.. lắc. Họ lại ít khi phải để mông trên đá núi nhọn nên tròn láng như cục đá giửa dòng suối và không có thẹo như mấy nàng Thượng Núi.

Nghĩ cũng lạ, lúc ở Biên Hòa khi thấy mấy chị em gái mặc áo dài hở ra hai bên một tí hồng hồng là đã nghe rạo rực trong lòng hi hí mắt mà đi. Còn bây giờ cả một hàng dài ngồn ngộn lòng thòng lúc lắc đi ngang trước mặt mà vẫn thấy buồn. Hèn chi mà thằng Xuân Sang cứ khóc lóc đòi đu xe đò dzìa nhà với Má.

Nhưng mà tao chẵng khoái buồn lâu, ngó lại trong phòng thấy đang có 3 thằng, ngoài Chánh già đang nằm coi quyển truyện dài Đời cô Lựu một cách say mê chỉ có tao cùng thằng Trung, trời xui đất khiến làm tao nghĩ ra một cách để cho thằng Chánh bị phạt lau phòng tiếp một ngày nữa vì mai là tới phiên tao mà tao thì làm biếng lắm. Chánh già thì đang mang án phạt liên tục mấy bửa nay rồi nên tao muốn cho nó lau thêm một ngày nữa cho đủ một tuần.

Nó già mà mê gái lắm, lúc nào cũng nhắc đến mấy chị mấy em. Sách truyện thì nghiên cứu toàn là loại cấm trẻ em dưới mười tám tuổi. Người ngoài như chị Lợi đâu có ai biết gì đâu qua cái gương mặt hiền lành đạo mạo như ông cụ non của nó.

Khổ thân cho nó là tao biết và đang tính toán cho cái tiền đồ nhà chị Dậu của nó hôm nay.

 Lấy cây rựa, khoác lên người chiếc áo lính của ông già cho làm bộ rũ thằng Trung đi vô rừng coi con gái Thượng tắm suối đêm rồi tao bỏ đi ra phía trước núp bên cửa sổ. Trong này thằng Trung tà tà đi theo ra ngoài sân rồi hớt hải chạy vô la lớn:

- Chánh ! Chánh ! ra đây coi , có con nhỏ mới lên trường đẹp hết xẩy.

 Đang du dương với cô Lựu mà nghe đến gái đẹp làm Cụ Chánh nhà ta liền tung mền chạy ra đến cửa bổng sực nhớ đến cái quy luật bèn thắng lại. Bên ngoài tao dậm chân chửi thề. Ngó quanh quẩn không thấy ai trong phòng nên nó chặc lưởi chạy theo thằng Trung. Thế là tao leo cửa sổ trở vô phòng mà hà hà:

- Chánh ơi mày lại vi phạm quy luật, thêm một ngày lau phòng!

 Trời ơi, tao tiếc là không có đủ chữ nghĩa để diển tả cho tui bây thấy cái gương mặt một phần người chín phần khỉ, nửa xanh nửa đỏ rung rung cà giựt cà giựt của Chánh già lúc đó. Chỉ biết là nó rú lên một tiếng căm hờn ai oán vang tận núi thẩm rừng xanh rồi nhào vô giường chụp lấy cuốn sách vừa gầm gừ vừa xé tan tành Đời cô Lựu.

Ha ha ….

 Thú thiệt bửa đó tao với thằng Trung tưỡng là phen này Chánh già giận quá hóa khùng mà phải lên xe hồng thập tự hoài cố quận nhà thương điên Biên Hòa thì tụi tao sẽ hối hận cã một đời. Nhưng mà hai thằng tao lầm, mới sáng sớm hôm sau khi sương mù vẫn còn bao trắng núi Đại Bình như cố phủ lên bộ ngực trần cùa cô gái miền cao đang mang gùi xuống phố một cái áo choàng thì anh Chánh nhà ta đã lục đục giẻ thùng mà...lau phòng. Nó đã âm thầm chấp nhận số phần lạnh teo một mình của cái cỏi đời không còn cô Lựu. Trên giường thằng Trung trùm mền ong ỏng ca:

 Từng bước từng bước thầm

Tay nhăn vì nước lạnh

Gái núi nhìn lặng teo

Đời biết ai chơi mình!

 Chánh già lại hóa khùng đứng bật dậy đá cái xô bay vô tường rồi hét lên một tiếng ôm chân mà nhăn nhó một mình giửa vũng nước …

 ... ngầu lặng câm

Anh yêu đời cay đắng...

Từng bước từng bước thầm

 Bắt chước thằng Đạo hôm nay tao cũng muốn hỏi mày nhớ gì không hả Chánh? Những cô gái Thượng ở trần lầm lủi đi thành từng hàng dài trên con đường trước cửa sổ phòng 3 giờ đã biến đi đâu mất theo miếng giẻ chùi nhà của mày nhưng chắc là cái tật mê gái vẫn còn đâu đó chút gì trong mày...trong tao. Mày ở nơi nào hả Chánh? Cuộc đời cô Lựu hơn bốn mươi năm nay của mày ra sao rồi, có sáng hơn tiền đồ nhà chị Dậu chút nào không?

 Hoàng Duy Liệu

 Cali 2012

 

Từng bước chân âm thầm


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Năm 2012(Xem: 27094)
Từ ngày lấy vợ, ông mất dần gần hết bạn bè. Bà cho rằng đàn ông gặp nhau nói toàn chuyện trên trời, dưới đất, không bổ ích gì, không lợi lộc gì. Bà ngăn cản ông gặp bạn bè, và bạn bè đến nhà ông, thì chỉ vài lần thôi, thấy thái độ của bà, họ không đến nữa.
09 Tháng Năm 2012(Xem: 8960)
Một hôm sóng nhỏ nhớ làng xưa Nương theo mây gió cũng bằng thừa. Sóng tìm đá cũ còn đâu nữa?? Cát bụi thời gian đá nhạt nhòa..........
07 Tháng Năm 2012(Xem: 98173)
Tâm Mẹ như biển nước đầy Sóng to gió lớn tháng ngày không vơi Tâm Mẹ cùng khắp nơi nơi Lắng nghe tiếng gọi độ đời quên thân.
06 Tháng Năm 2012(Xem: 102637)
Cho "Tâm " con cảm nhận được " Công Bằng", Cho "Hồn "con luôn được "Kết Huề" Huề trong "Thánh Thiện " và trong " Ân Phúc " Chốn " Thiên Đường" con "thắng" kiếp "VÔ THƯỜNG ".
06 Tháng Năm 2012(Xem: 8854)
Mong sao gió hé cửa hờ Mây mang kỷ niệm nối bờ sông Tương Ngày xưa sánh bước chung đường Bây chừ ngược lối chân vương sợi buồn
06 Tháng Năm 2012(Xem: 9667)
Tôi mơ đến một ngày không xa lắm chắc chắn sẽ có một buổi họp mặt đông đủ các bạn Tứ 1,2,3. Các bạn ủng hộ ý kiến nầy của tôi nhé. Để Liên Khúc Tình Bạn của chúng ta được mãi mãi vang lên trên quê hương Biên Hòa , nơi mái trường Ngô Quyền thân yêu vẫn còn đó nhắc nhở chúng ta dù đi đâu cũng nhớ quay về với cội nguồn, với tình thân…
05 Tháng Năm 2012(Xem: 9188)
Cali tui ở đang ngày vào Hạ nắng vàng len qua khung cửa ve vuốt bờ vai nên chị em ta vui vẻ rủ nhau mang hoa quả ra phơi cho bớt cái ẩm mốc của mấy cơn mưa ướt át cuối mùa tuần qua.
04 Tháng Năm 2012(Xem: 105279)
Bao la biển cả - tình Mẹ rộng Non cao chót vót - đó tình Cha Ôi ! Mẹ Cha yêu kính của đời con Con mấy mặt con vẫn ngỡ mình bé dại Con tóc điểm màu vẫn cứ tưởng lên ba...
04 Tháng Năm 2012(Xem: 96206)
Đã sinh trong cõi trần ai. Vẫn còn cơ hội có ngày gặp nhau. Cho anh xin gửi lời chào, Mai mà gặp mặt đừng trào lệ hoen.
02 Tháng Năm 2012(Xem: 100585)
Bỗng nhiên, thương nhớ người dưng. Người muôn năm cũ đã từng khổ đau. Cho tôi mộng mị chiêm bao. Đêm ru nổi nhớ tiêu dao đỉnh hồn.
24 Tháng Tư 2012(Xem: 8704)
Thôi đi nhé,nhưng mà thôi đi nhé.... Phút phân kỳ làm bận kẻ chinh nhân, Luyến lưu chi để tình mãi thêm gần... Nghe gió ngựa dần xa làm thổn thức...
22 Tháng Tư 2012(Xem: 47840)
Tôi còn nhớ, cuộc đời Thúy Kiều ba chìm bảy nổi. Cuộc sống không may mắn đã vùi dập Kiều xuống tận đáy xã hội, thế nhưng khi gặp lại Kim Trọng nàng còn tự tin bảo với chàng :- "chữ trinh còn một chút nầy ..." thật cảm phục lắm thay!
12 Tháng Tư 2012(Xem: 9119)
Tới một bước hụt chân té ngã Lùi một bước lấn chổ người ta Một chổ ta ngồi lì ra Lo chi lui tới rầy rà nhọc thân!!
11 Tháng Tư 2012(Xem: 19687)
"Bà nào muốn làm goá phụ sớm, thì cứ cằn nhằn ông chống cho nhiều vào, rồi thế nào cũng được mãn nguyện sớm." Mấy bà nghe, háy nguýt ông sắc như dao chém
10 Tháng Tư 2012(Xem: 30084)
Cám ơn cuộc đời đã cho chúng tôi tìm lại nhau, và trên hết cám ơn aihuubienhoa đã là nhịp cầu nối những cánh chim tìm về với quê hương, cội nguồn...
01 Tháng Tư 2012(Xem: 29239)
Rồi đây mấy ai còn nhớ tới Tân Phú, Bình Long, Bến Cá, chợ Võ Sa, cầu bà Bướm nữa? Nó thuộc về một thời của quá khứ. Một quá khứ dễ thương trong lòng một người hoài cỗ.
25 Tháng Ba 2012(Xem: 9783)
Ăn mần tới mượn cho vay trả, Phạt thưởng từ trao đổi bán mua. Bần phú, kẻ sang giàu mạt kiếp, Dân quân, sĩ tướng đến quan, vua
25 Tháng Ba 2012(Xem: 29553)
riêng tao đang gậm nhấm nỗi buồn cho thế hệ bất hạnh của tụi mình, chỉ vì ba cái lý tưởng vu vơ ai đó mang về tận phương trời xa lạ nào mà cả bao thế hệ phải chết hay là sống nghèo cho mải đến hôm nay
22 Tháng Ba 2012(Xem: 95187)
Giờ đây, Dù mỗi đứa một bầu trời riêng rẽ, Mỗi trái tim, mỗi hoàn cảnh riêng tư. Mở cửa trái tim, Quay về hội tụ
22 Tháng Ba 2012(Xem: 29258)
Ký ức của tôi về những người bạn thời thơ ấu vẫn lưu giữ trong quyển tập Lưu Bút Ngày Xanh mà tôi luôn mang theo hành trang vào đời, đến bây giờ giấy mực đã phai màu nhưng những tấm ảnh chân dung bạn tôi vẫn còn đậm nét
22 Tháng Ba 2012(Xem: 11424)
Ngọt bùi thiếp đã hiếu-nam, Dạy con đèn sách, thiếp làm phụ-thân.
20 Tháng Ba 2012(Xem: 28386)
Mấy chị em khóa 9, 10, 11...14 Ngô Quyến ơi nhào vô mà giúp tui một tay chỉ dạy cho Cụ Liệu ( Có bỏ dấu đàng hoàng đó nha ) này biết cái câu " Chưa thấy quan tài chưa đổ lệ " chút nha. Xí ! Già rồi mà vẫn cứ nghênh ngang thấy Ghét !
18 Tháng Ba 2012(Xem: 9902)
Em cứ băn khoăn trăn trở, cảm ơn anh đã cho em nhiều cơ hội, nhưng em không thích hợp với vị trí công tác này nữa. Vì thế em đề đạt nguyện vọng, xin anh cho em chuyển sang bộ phận nhân sự NGƯỜI TÌNH
16 Tháng Ba 2012(Xem: 28745)
Vàng trên thế giới được thể hiện qua nhiều dạng thức con nên mở rộng tầm nhìn. Một cô con gái đẹp hiền lành, nết na, thông minh có học thức và biết chăm sóc gia đình là một hủ vàng biết đi. Con có hiểu không?
10 Tháng Ba 2012(Xem: 9229)
Còn như mà chị vẫn cứ ngoan cố ỷ có nhiều bạn gái đông đảo tính chuyện lấy thịt đè người thì mai này gặp lại tui sẽ kêu chị là... Bà Bùi Lợi ! Tui hết sợ con gái rồi.Ha Ha Ha...
06 Tháng Ba 2012(Xem: 9422)
CÁC BẠN TRƯỜNG TIỂU HỌC BIÊN HÒA ƠI! CÓ THẤY MÌNH TRONG ÃNH KHÔNG? XIN ĐƯA TAY LÊN.
06 Tháng Ba 2012(Xem: 29607)
Mày còn nhớ không hả Dũng? Những cái vụn vặt của cả một thời tuổi nhỏ đáng yêu ấy đã theo chiếc xe ngựa lẫn tiếng còi mà đi xa rồi, còn chăng là tiếng thở dài tiếc nhớ trong đêm nay.
05 Tháng Ba 2012(Xem: 10778)
Tuy nhiên, nếu vợ đẹp thì khen đẹp, nếu quần áo đẹp thì khen quần áo, nếu ngoại hình không đẹp thì khen công dung ngôn hạnh... miễn sao phải chân thật. Khen bừa lỡ thành mỉa mai, thì sẽ tác dụng ngược đấy!
04 Tháng Ba 2012(Xem: 9725)
Họ làm tất cả những chuyện đó với cái lòng thành thật thánh thiện của một người phụ nữ thân thương trìu mến như là em là chị là mẹ của bạn. Và lúc nào ngày nào cũng đều như thế
04 Tháng Ba 2012(Xem: 63400)
Tôi dắt em về thuở ấu xưa Vùng trời êm mát bóng xanh dừa Có lời ru nhẹ trong hơi gió Kẽo kẹt trưa hè nhịp võng đưa.
03 Tháng Ba 2012(Xem: 29778)
Nhờ danh thơm, tiếng tốt của Ông Đốc Vỉnh, như hương bưởi Biên Hòa, không cần quảng cáo, đã bay xa tận đến Kông-Pông-Rô, Svây-Riêng, Campuchia, mà chúng tôi nên vợ, nên chồng.
03 Tháng Ba 2012(Xem: 92672)
Tìm lại kỷ niệm xưa Để ươm giữ lời ru TÌNH BẠN Để đắp bồi 2 chữ TÌNH THÂN Dù cho vật đổi sao dời Tình tôi với bạn vẫn hoài keo sơn.
02 Tháng Ba 2012(Xem: 63348)
Ban mai ngồi khuấy cà phê Lanh canh muôn hướng vọng về thế gian Bom rơi đạn nổ từng tràng Trời cao hun hút chiếc than hòa bình
02 Tháng Ba 2012(Xem: 9474)
Lúc này tui thật là nghẹn. Nghẹn như chơi ba bốn cái Donut vô họng một lượt. Vài câu xã giao thôi mà tui cũng rất khó khăn mở miệng. Trời ơi, sao em thay đổi dữ vậy? Em cho tui số phone và hẹn gặp sau.
02 Tháng Ba 2012(Xem: 18625)
Hãy chọn cho mình một bộ đồ thật thoải mái và một căn phòng thoáng khí trước khi lên giường ! Mà trước khi đi ngủ, đừng xem những bộ phim ma hay kiếm hiệp gây ảnh hưởng tinh thần. Ngay cả việc ngồi liên tục với máy tính trước khi lên giường cũng khiến dễ dàng bị bóng đè.
01 Tháng Ba 2012(Xem: 8486)
Ý chèng ơi Hổng được đâu Cái mặt ngầu Tui ớn lạnh Ngồi bên cạnh Rục rịch hoài
01 Tháng Ba 2012(Xem: 26173)
Cầu chúc cho Hắn và gia đình thành đạt trong việc kinh doanh để Hắn có nhiều cơ hội về lại quê hương, để bạn bè có nhiều dịp hội ngộ trên mảnh đất địa linh nhân kiệt núi Bửu sông Đồng. Để trang mạng aihuubienhoa có thêm nhiều bài viết mới, để Café Cầu Mát luôn mãi đông vui….
01 Tháng Ba 2012(Xem: 27884)
Thôi, bà hiểu ra rồi! Cám ơn BỒ TÁT của bà! Mong có kiếp lai sinh, bà hẹn ông sẽ tái duyên lần nữa! để bà lại có dịp hành xử Hạnh Bồ Tát của bà. Mong lắm thay !!!
27 Tháng Hai 2012(Xem: 8798)
Oản tù tì ,trò chơi con trẻ, Ta thách đố đời ! đời " BÚA" -ta thua ! Lại thách tình !"KÉO" tình xé tim ta rách toạc... Tim nhỏ máu ...cạn dần tâm tình ái.
26 Tháng Hai 2012(Xem: 8870)
Những lời ngươi vừa nói hoàn toàn đúng , bằng sáng chế của ta thật có nhiều sai sót , nhưng nếu tính trên phương diện kinh tế thì hiệu quả lại rất cao ... Có gần 98% đàn ông trên thế giới xài ... sản phẩm do ta chế tạo
26 Tháng Hai 2012(Xem: 26250)
Bài viết nầy tôi xin mạn phép đi sâu về phần gặp gở bạn bè, nhất là đàn em tuyển thủ Đinh công Hoàng.Về phần đề cập góc cạnh của hướng đạo sinh, có thể sẽ có bài đóng góp của các bạn Diệp Hoàng Mai, Bùi thị Lợi...Hy vọng bài viết nầy là phần kết nối với bạn bè phương xa. Trân quý.
25 Tháng Hai 2012(Xem: 25895)
Hôm trước nghe cô cháu ngoại của bác Tám tường trình rằng tiền quỷ của Hội đồng hương Biên Hòa còn có bảy tám ngàn chi đó làm tui ngẫm nghĩ sao mà ít vậy? Mấy trăm đồng hương mỗi người chỉ một trăm thì sẽ có ba trăm ngàn ngay phải không.
23 Tháng Hai 2012(Xem: 16216)
Giây phút ngọt ngào của các chính trị gia Có thể họ là những nhà lãnh đạo cực kỳ nghiêm nghị trên chính trường nhưng khi ở bên người bạn đời của mình, họ lại trở nên rất ngọt ngào.
23 Tháng Hai 2012(Xem: 8626)
Gửi các bô lão ham vui .... Nhân có một bài thơ, cảm thấy cũng vui vui. Mà hể mỗi lần có cái gì vui, lại nhớ tới mấy cụ, cho nên bèn gửi tiếp, mong “quí cụ” đọc rồi quên, hay bắt chước càng tốt ! ...
23 Tháng Hai 2012(Xem: 9631)
Ví mà tôi đổi thời gian được, Đổi cả thiên thu "thằng Đực" nầy. để mãi mãi Đực còn hồn nhiên với thời thơ ấu, bên cầu Ông chánh, trên bến sông Đồng Nai, của xứ bưởi Biên Hòa, với địa linh nhân kiệt
21 Tháng Hai 2012(Xem: 114951)
Vài hàng em viết tếu chơi Chàng Trung, Nam, Bắc đều thời ...dễ thương Mình cùng tiếng nói quê hương Cùng chung nguồn cội, chung đường Việt Nam
21 Tháng Hai 2012(Xem: 26157)
Đối với nhiều người khác đó là điều đáng mừng-nhưng với bà-đó là NỖI ĐAU thấu tâm can. Ngôi trường thân yêu,đã in sâu vào tâm trí bà trong nhiều chục năm qua,sẽ bị xóa hết dấu tích,sẽ thay đổi hoàn toàn...
21 Tháng Hai 2012(Xem: 7683)
Mấy lần tình lở,mấy lần yêu, tạo hóa ,không gian có mấy chiều Một phút đam mê sầu muôn kiếp hao gầy năm ngón dấu làn môi
20 Tháng Hai 2012(Xem: 27185)
Riêng tôi, cảm nhận sự vô thường trong nhân thế, cảm nhận cuộc đời sắc sắc không không. Thắp 3 nén hương cho ấm mộ bạn mình cũng ấm thêm tình bằng hữu. Mượn mấy câu thơ của Tôn Nử Hỷ Khương kết thúc bài viết nầy tặng bạn bè tôi
19 Tháng Hai 2012(Xem: 7790)
Một lỗ xâu xâu mấy cũng vừa, Duyên em dính dáng tự ngàn xưa. Chành ra ba góc da còn thiếu, Khép lại đôi bên thịt vẫn thừa.