6:30 SA
Thứ Sáu
14
Tháng Sáu
2024

Con trai tui - Chương 2- Lá thư của Mẹ

16 Tháng Ba 201212:00 SA(Xem: 28835)Con trai tui - Chương 2- Lá thư của Mẹ

 Mình cứ nhìn và nói về người Mỹ nhiều rồi, hôm nay xin xem lá thư này để biết sơ sơ người ta nhìn mình như thế nào.

hdl

mecon-large-content

 Lá thư của Mẹ

 San Francisco ngày ….

 Ryan thương nhớ,

 Mới đó mà đã hơn một tháng kể từ ngày con đi Việt Nam, má suy nghĩ nhiều đêm rồi nhưng đành phải viết cho con những dòng chữ này, má không còn cách nào khác.

má biết là con đã từ chối học bỗng của mấy trướng đại học ở Mỹ này mà đi tận đến VN xa xôi nóng nực ghi danh vô đại học Sài Gòn là vì con muốn thực hiện cái hoài bảo " Lấy vợ đẹp con chủ tiệm vàng " để khỏi phải mần ăn chi , cả ngày đi ra đi vô chiều chiều đi nhậu cho phẻ cái thân. Ở VN thì nhiều con gái hơn và cũng nhiều tiệm vàng hơn để cho con chọn lựa. Má đồng ý là con đã thực thi đúng đường lối qua sự chỉ đạo anh minh của ba con và mấy chú bác.

 Má hiểu tính của con lắm, con là người thích tự lập và lúc nào cũng sắp đặt chương trình làm việc hợp tình hợp lý theo bài bản, má cũng biết cái chuyện ba con khuyên là nên chọn chuyên ngành anh văn chứ đừng có học kỹ sư hay là bác sĩ là để khỏi cần phải học hành chi mà vẫn ra trường hạng nhứt. Cái này thì ba con suy bụng ta ra bụng người mà đúng đó.

Ngày con đi má buồn muốn khóc nhưng má đã không ngăn cản con, cũng có lúc định nhờ ba nói dùm một tiếng nhưng con cũng biết đó, có ai suy nghĩ theo cái lối bất cần đời như ba của con đâu, ổng còn nói:

- Vợ nó chứ bộ vợ tui sao? Đúng là hết thuốc chữa. 

Ryan,

Má cho con biết một chuyện này để mong con suy nghĩ lại trước khi quá trể, đó là…Đàn bà con gái VN trông dễ thương nhưng lại rất ưa thích tra tấn chồng !

Sự thật trăm phần trăm đó con, chính mắt Má đã thấy vài lần, ghê rợn lắm con ơi.

Chắc con còn nhớ thằng Sáu? Cái thằng chủ tiệm vàng ở Mũi Né đó, nhớ chưa? Khi má con mình ở nhà đó, có một đêm khuya má đi xuống nhà bếp tìm nước uống thì tình cờ chứng kiến một cảnh tượng hải hùng khó mà quên được.

 Thằng Sáu bị lột trần nằm xấp rên rĩ trên sàn nhà, con vợ nó ngồi trên lưng tay cầm một cái đồng tiền như là 25 xu cạo lên cào xuống liên tu bất tận trên sống lưng của nó cho tới khi máu bầm tụ lại thành hai đường dài như xa lộ không đèn.

Chưa hiểu chuyện gì, má cứ đứng đó mà ngó thì bà má vợ nó cười hỉ hả bưng tới một cái hộp thiếc lớn bên trong đầy nhóc những dụng cụ tra tấn bằng thủy tinh còn con vợ nó thì ngó má mà phân trần chi đó bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt :

- Because he went to the Bia om !

A ! họ đang trừng phạt thằng Sáu về cái tội đi nhậu ở quán karaokê gì đó, con có còn mơ mộng chiều chiều véo cọc tiền đi nhậu nữa hay không?

 Mặc cho thằng Sáu đau đớn rên la phì phò hai má con họ dùng lửa hơ cho cái lọ thủy tinh tròn tròn như cái hũ Baby food rồi ịn vô lưng của nó kêu cái bụp. Trời ơi, má thấy lửa xanh đỏ còn nhảy múa trong cái hũ từ từ đốt phỏng làm da lưng nó đổi màu từ đỏ hỏn đến đen thui.Thằng Sáu bị đốt nóng uốn người lên tính vùng lên chạy thì lại bị con em vợ hiện ra từ lúc nào đè đầu xuống véo mạnh vô hai bên thái dương lẩn giữa trán không ngừng nghỉ, chắc là cô ả có ân oán giang hồ nửa đêm về sáng gió mát trăng thanh với cái anh Sáu này.

 Khi đó quá ư là sợ hãi, má cứ đứng ì ra đó ú ớ nhìn ba người đàn bà con gái liên tục tra tấn một anh chồng. Mà nói nào ngay tội nghiệp cho thằng Sáu. Nó có tội tình bao nhiêu mà làm dữ thế ? Xử phạt hành chính là được rồi , người trong nội bộ với nhau cả mà.

Ôi, còn cảnh nào hãi hùng hơn ! Họ cứ vuốt rồi véo rồi ngắt khắp cả cái mặt phì nộn luôn cả hai bên cần cổ, rồi hết cái hũ này đến cái lọ khác, lửa đỏ cứ liên tục mà bay ụp lên lưng thằng Sáu rồi dính cứng ngắt ở đó, má còn nhớ là hơn cả chục hũ lửa, mà chục mười hai đó nha con.

 Chẳng cần nói chắc con cũng đủ biết còn gì hãi hùng ma quái hơn cái cảnh ba người đàn bà tóc sổ tung vây quanh một đống thịt đỏ hỏn đang lên mùi khen khét dưới ánh đèn cầy lung linh lắc lẻo mập mờ.

Một lúc sau có lẽ thấy thằng Sáu đã chết ngất hay là tạm đã nư họ để nó nằm phơi thây một đống ở đó rồi kéo nhau cười nói hí hởn bỏ đi xuống nhà bếp, nhưng mà không sao, hình như nó còn sống ! Má thấy mấy cái hủ lắc lư theo nhịp thở phập phồng nhè nhẹ. Chắc là nó có nghề.

 Tạm yên tâm má đi xuống nhà bếp kiếm miếng nước thì lại thấy họ đang hì hục củi lửa nấu một nồi nước sôi thiệt là to, rụng rời tay chân, má ngồi bệt xuống sàn nhà mà thầm than thân trách phận là sao mình lạc đến chốn này, trong đầu của má lúc đó hiện lên cái cảnh mấy em gái ở vùng Amazon luộc đỏ cái ông Tây dám mày mò thám hiểm mấy cái rừng cấm âm u của họ. Ba mẹ con nhà này đang sửa soạn luộc thằng Sáu vì cái tội đi thám hiểm rừng núi sông ngòi miền nhiệt đới. Má cũng tự sỉ vả mình quá ư là ngu ngốc, chuyện này mà kể cho ba con biết thì cầm chắc là ổng sẽ nói:

- Thì đã bảo là Mũi Né mà ! Sao bà hổng né !

Hứ ! Cái giọng điệu tiếng Việt của thằng chả nghe mà thấy ghét.

 Trời ơi !

Tuy là sợ run teo cà dế như ba con thường nói nhưng mà hên là không có gì để teo nên má còn có chút lý trí để nhận ra một chuyện hãi hùng khiếp đảm khác sắp xảy ra nữa. Chắc là họ sẽ phanh thây thằng Sáu, cái nồi tuy là bự nhưng vẫn không đủ chổ để nhét cái thân phì lủ của nó vô, họ sẽ chặt hay băm nó ra từng khúc ! a a má nhớ rồi, tiếng VN kêu là tùng xẻo đó con ơi.

Ối giời ơi ! dzì mà dã man thế ! Má nhắm híp mắt lại lết vô góc cầu thang đụng té ngửa cái ông Phật bụng bự đang hả miệng cười, cái ông này chắc là bụng bự nặng nề quá nên chổ nào cũng thấy ổng bị bắt ngồi dưới đất.

 Có lẻ thấy nước đã đủ độ nóng với làn hơi trắng tỏa lên ngùn ngụt họ khiêng lên để kế bên thằng Sáu, nghe tiếng rên ư ử má he hé mắt nhìn.

 Ryan con,

 Má có thể hiểu là con không tin nhưng đây là chuyện thật, cả đời má tuy là đã bao lần giận ba con đến bầm gan tím ruột nhưng chưa bao giờ nghĩ đến cái phương án trả thù kinh hải này. Cùng lắm là nghĩ đến con dao và cái máy xay trái cây mà thôi.

Họ ba người, à không, giờ thì là bốn, mới thêm con bé người làm cỡ chừng mười mấy tuổi cũng nhào vô tham dự, đúng là thằng Sáu này bậy bạ thiệt, già hỏng bỏ nhỏ hỏng tha. Biết đâu chút nữa sẽ có thêm mấy em hàng xóm gõ cửa xin chia phần.

Hai chị em vợ thằng Sáu dựng nó ngồi dậy ngay ngắn trước cái nồi nước sôi, con bé người làm tay cầm tấm mền lớn dang ra chờ đợi chắc là để lau chùi trên sàn nhà trong khi bà má vợ đang bỏ thêm vô nồi một nắm cỏ lớn có mùi hăng hắc.

 A, má biết rồi Ryan ơi, họ nấu phở thằng Sáu chứ không phải luộc không, bà già đang bỏ thêm gia vị, đàn bà con gái VN chẳng những biết nấu ăn ngon mà còn sạch sẽ, má phải công nhận, hèn chi mà ba con cứ thích lén đi ăn phở.

 Khi mà con nhỏ ở trùm cái mền lên đầu thằng Sáu thì nổi khiếp đảm tràn dâng má ngất đi và rồi chắc con còn nhớ sáng ngày hôm sau khi ba ra đón mình về chẳng thấy thằng Sáu đâu nữa cả. Trên suốt đoạn đường về lại Vũng Tàu má cứ ngẫm nghĩ không biết là họ nấu được mấy tô nước béo để rồi thỉnh thoảng liếc ba con mà thấy gầu dai gân sụn một nồi.

 Biết rồi, con không tin má cũng được nhưng mà má nói nhỏ cho con cái này, khi nào về nhà bà Nội vô trong phòng mở cái tủ lớn ra con sẽ thấy cái bộ đồ nghề tra tấn sáng loáng nằm trong đó, hình như ở VN nhà nào củng có một bộ mà nếu nhà có tiệm vàng thì chắc là cái hủ sẽ bằng vàng hay bạc, còn nóng quá cha !

 Love

Má mày

 P/S: Ba con có nhắn như vầy:

- Vàng trên thế giới được thể hiện qua nhiều dạng thức con nên mở rộng tầm nhìn. Một cô con gái đẹp hiền lành, nết na, thông minh có học thức và biết chăm sóc gia đình là một hủ vàng biết đi. Con có hiểu không?

À, mà nếu con có về Vũng Tàu nhớ ghé quán Cô Ba ăn dùm má vài dĩa bánh khọt nha ! Mấy năm rồi thèm quá !

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Năm 2012(Xem: 27168)
Từ ngày lấy vợ, ông mất dần gần hết bạn bè. Bà cho rằng đàn ông gặp nhau nói toàn chuyện trên trời, dưới đất, không bổ ích gì, không lợi lộc gì. Bà ngăn cản ông gặp bạn bè, và bạn bè đến nhà ông, thì chỉ vài lần thôi, thấy thái độ của bà, họ không đến nữa.
09 Tháng Năm 2012(Xem: 8999)
Một hôm sóng nhỏ nhớ làng xưa Nương theo mây gió cũng bằng thừa. Sóng tìm đá cũ còn đâu nữa?? Cát bụi thời gian đá nhạt nhòa..........
07 Tháng Năm 2012(Xem: 98374)
Tâm Mẹ như biển nước đầy Sóng to gió lớn tháng ngày không vơi Tâm Mẹ cùng khắp nơi nơi Lắng nghe tiếng gọi độ đời quên thân.
06 Tháng Năm 2012(Xem: 102821)
Cho "Tâm " con cảm nhận được " Công Bằng", Cho "Hồn "con luôn được "Kết Huề" Huề trong "Thánh Thiện " và trong " Ân Phúc " Chốn " Thiên Đường" con "thắng" kiếp "VÔ THƯỜNG ".
06 Tháng Năm 2012(Xem: 8896)
Mong sao gió hé cửa hờ Mây mang kỷ niệm nối bờ sông Tương Ngày xưa sánh bước chung đường Bây chừ ngược lối chân vương sợi buồn
06 Tháng Năm 2012(Xem: 9699)
Tôi mơ đến một ngày không xa lắm chắc chắn sẽ có một buổi họp mặt đông đủ các bạn Tứ 1,2,3. Các bạn ủng hộ ý kiến nầy của tôi nhé. Để Liên Khúc Tình Bạn của chúng ta được mãi mãi vang lên trên quê hương Biên Hòa , nơi mái trường Ngô Quyền thân yêu vẫn còn đó nhắc nhở chúng ta dù đi đâu cũng nhớ quay về với cội nguồn, với tình thân…
05 Tháng Năm 2012(Xem: 9225)
Cali tui ở đang ngày vào Hạ nắng vàng len qua khung cửa ve vuốt bờ vai nên chị em ta vui vẻ rủ nhau mang hoa quả ra phơi cho bớt cái ẩm mốc của mấy cơn mưa ướt át cuối mùa tuần qua.
04 Tháng Năm 2012(Xem: 105422)
Bao la biển cả - tình Mẹ rộng Non cao chót vót - đó tình Cha Ôi ! Mẹ Cha yêu kính của đời con Con mấy mặt con vẫn ngỡ mình bé dại Con tóc điểm màu vẫn cứ tưởng lên ba...
04 Tháng Năm 2012(Xem: 96369)
Đã sinh trong cõi trần ai. Vẫn còn cơ hội có ngày gặp nhau. Cho anh xin gửi lời chào, Mai mà gặp mặt đừng trào lệ hoen.
02 Tháng Năm 2012(Xem: 100803)
Bỗng nhiên, thương nhớ người dưng. Người muôn năm cũ đã từng khổ đau. Cho tôi mộng mị chiêm bao. Đêm ru nổi nhớ tiêu dao đỉnh hồn.
24 Tháng Tư 2012(Xem: 8737)
Thôi đi nhé,nhưng mà thôi đi nhé.... Phút phân kỳ làm bận kẻ chinh nhân, Luyến lưu chi để tình mãi thêm gần... Nghe gió ngựa dần xa làm thổn thức...
22 Tháng Tư 2012(Xem: 47998)
Tôi còn nhớ, cuộc đời Thúy Kiều ba chìm bảy nổi. Cuộc sống không may mắn đã vùi dập Kiều xuống tận đáy xã hội, thế nhưng khi gặp lại Kim Trọng nàng còn tự tin bảo với chàng :- "chữ trinh còn một chút nầy ..." thật cảm phục lắm thay!
12 Tháng Tư 2012(Xem: 9169)
Tới một bước hụt chân té ngã Lùi một bước lấn chổ người ta Một chổ ta ngồi lì ra Lo chi lui tới rầy rà nhọc thân!!
11 Tháng Tư 2012(Xem: 19794)
"Bà nào muốn làm goá phụ sớm, thì cứ cằn nhằn ông chống cho nhiều vào, rồi thế nào cũng được mãn nguyện sớm." Mấy bà nghe, háy nguýt ông sắc như dao chém
10 Tháng Tư 2012(Xem: 30203)
Cám ơn cuộc đời đã cho chúng tôi tìm lại nhau, và trên hết cám ơn aihuubienhoa đã là nhịp cầu nối những cánh chim tìm về với quê hương, cội nguồn...
09 Tháng Tư 2012(Xem: 9759)
Mày ở nơi nào hả Chánh? Cuộc đời cô Lựu hơn bốn mươi năm nay của mày ra sao rồi, có sáng hơn tiền đồ nhà chị Dậu chút nào không?
01 Tháng Tư 2012(Xem: 29348)
Rồi đây mấy ai còn nhớ tới Tân Phú, Bình Long, Bến Cá, chợ Võ Sa, cầu bà Bướm nữa? Nó thuộc về một thời của quá khứ. Một quá khứ dễ thương trong lòng một người hoài cỗ.
25 Tháng Ba 2012(Xem: 9815)
Ăn mần tới mượn cho vay trả, Phạt thưởng từ trao đổi bán mua. Bần phú, kẻ sang giàu mạt kiếp, Dân quân, sĩ tướng đến quan, vua
25 Tháng Ba 2012(Xem: 29629)
riêng tao đang gậm nhấm nỗi buồn cho thế hệ bất hạnh của tụi mình, chỉ vì ba cái lý tưởng vu vơ ai đó mang về tận phương trời xa lạ nào mà cả bao thế hệ phải chết hay là sống nghèo cho mải đến hôm nay
22 Tháng Ba 2012(Xem: 95322)
Giờ đây, Dù mỗi đứa một bầu trời riêng rẽ, Mỗi trái tim, mỗi hoàn cảnh riêng tư. Mở cửa trái tim, Quay về hội tụ
22 Tháng Ba 2012(Xem: 29409)
Ký ức của tôi về những người bạn thời thơ ấu vẫn lưu giữ trong quyển tập Lưu Bút Ngày Xanh mà tôi luôn mang theo hành trang vào đời, đến bây giờ giấy mực đã phai màu nhưng những tấm ảnh chân dung bạn tôi vẫn còn đậm nét
22 Tháng Ba 2012(Xem: 11455)
Ngọt bùi thiếp đã hiếu-nam, Dạy con đèn sách, thiếp làm phụ-thân.
20 Tháng Ba 2012(Xem: 28501)
Mấy chị em khóa 9, 10, 11...14 Ngô Quyến ơi nhào vô mà giúp tui một tay chỉ dạy cho Cụ Liệu ( Có bỏ dấu đàng hoàng đó nha ) này biết cái câu " Chưa thấy quan tài chưa đổ lệ " chút nha. Xí ! Già rồi mà vẫn cứ nghênh ngang thấy Ghét !
18 Tháng Ba 2012(Xem: 9927)
Em cứ băn khoăn trăn trở, cảm ơn anh đã cho em nhiều cơ hội, nhưng em không thích hợp với vị trí công tác này nữa. Vì thế em đề đạt nguyện vọng, xin anh cho em chuyển sang bộ phận nhân sự NGƯỜI TÌNH
10 Tháng Ba 2012(Xem: 9275)
Còn như mà chị vẫn cứ ngoan cố ỷ có nhiều bạn gái đông đảo tính chuyện lấy thịt đè người thì mai này gặp lại tui sẽ kêu chị là... Bà Bùi Lợi ! Tui hết sợ con gái rồi.Ha Ha Ha...
06 Tháng Ba 2012(Xem: 9464)
CÁC BẠN TRƯỜNG TIỂU HỌC BIÊN HÒA ƠI! CÓ THẤY MÌNH TRONG ÃNH KHÔNG? XIN ĐƯA TAY LÊN.
06 Tháng Ba 2012(Xem: 29694)
Mày còn nhớ không hả Dũng? Những cái vụn vặt của cả một thời tuổi nhỏ đáng yêu ấy đã theo chiếc xe ngựa lẫn tiếng còi mà đi xa rồi, còn chăng là tiếng thở dài tiếc nhớ trong đêm nay.
05 Tháng Ba 2012(Xem: 10816)
Tuy nhiên, nếu vợ đẹp thì khen đẹp, nếu quần áo đẹp thì khen quần áo, nếu ngoại hình không đẹp thì khen công dung ngôn hạnh... miễn sao phải chân thật. Khen bừa lỡ thành mỉa mai, thì sẽ tác dụng ngược đấy!
04 Tháng Ba 2012(Xem: 9765)
Họ làm tất cả những chuyện đó với cái lòng thành thật thánh thiện của một người phụ nữ thân thương trìu mến như là em là chị là mẹ của bạn. Và lúc nào ngày nào cũng đều như thế
04 Tháng Ba 2012(Xem: 63561)
Tôi dắt em về thuở ấu xưa Vùng trời êm mát bóng xanh dừa Có lời ru nhẹ trong hơi gió Kẽo kẹt trưa hè nhịp võng đưa.
03 Tháng Ba 2012(Xem: 29858)
Nhờ danh thơm, tiếng tốt của Ông Đốc Vỉnh, như hương bưởi Biên Hòa, không cần quảng cáo, đã bay xa tận đến Kông-Pông-Rô, Svây-Riêng, Campuchia, mà chúng tôi nên vợ, nên chồng.
03 Tháng Ba 2012(Xem: 92872)
Tìm lại kỷ niệm xưa Để ươm giữ lời ru TÌNH BẠN Để đắp bồi 2 chữ TÌNH THÂN Dù cho vật đổi sao dời Tình tôi với bạn vẫn hoài keo sơn.
02 Tháng Ba 2012(Xem: 63567)
Ban mai ngồi khuấy cà phê Lanh canh muôn hướng vọng về thế gian Bom rơi đạn nổ từng tràng Trời cao hun hút chiếc than hòa bình
02 Tháng Ba 2012(Xem: 9489)
Lúc này tui thật là nghẹn. Nghẹn như chơi ba bốn cái Donut vô họng một lượt. Vài câu xã giao thôi mà tui cũng rất khó khăn mở miệng. Trời ơi, sao em thay đổi dữ vậy? Em cho tui số phone và hẹn gặp sau.
02 Tháng Ba 2012(Xem: 18735)
Hãy chọn cho mình một bộ đồ thật thoải mái và một căn phòng thoáng khí trước khi lên giường ! Mà trước khi đi ngủ, đừng xem những bộ phim ma hay kiếm hiệp gây ảnh hưởng tinh thần. Ngay cả việc ngồi liên tục với máy tính trước khi lên giường cũng khiến dễ dàng bị bóng đè.
01 Tháng Ba 2012(Xem: 8515)
Ý chèng ơi Hổng được đâu Cái mặt ngầu Tui ớn lạnh Ngồi bên cạnh Rục rịch hoài
01 Tháng Ba 2012(Xem: 26270)
Cầu chúc cho Hắn và gia đình thành đạt trong việc kinh doanh để Hắn có nhiều cơ hội về lại quê hương, để bạn bè có nhiều dịp hội ngộ trên mảnh đất địa linh nhân kiệt núi Bửu sông Đồng. Để trang mạng aihuubienhoa có thêm nhiều bài viết mới, để Café Cầu Mát luôn mãi đông vui….
01 Tháng Ba 2012(Xem: 27931)
Thôi, bà hiểu ra rồi! Cám ơn BỒ TÁT của bà! Mong có kiếp lai sinh, bà hẹn ông sẽ tái duyên lần nữa! để bà lại có dịp hành xử Hạnh Bồ Tát của bà. Mong lắm thay !!!
27 Tháng Hai 2012(Xem: 8829)
Oản tù tì ,trò chơi con trẻ, Ta thách đố đời ! đời " BÚA" -ta thua ! Lại thách tình !"KÉO" tình xé tim ta rách toạc... Tim nhỏ máu ...cạn dần tâm tình ái.
26 Tháng Hai 2012(Xem: 8891)
Những lời ngươi vừa nói hoàn toàn đúng , bằng sáng chế của ta thật có nhiều sai sót , nhưng nếu tính trên phương diện kinh tế thì hiệu quả lại rất cao ... Có gần 98% đàn ông trên thế giới xài ... sản phẩm do ta chế tạo
26 Tháng Hai 2012(Xem: 26356)
Bài viết nầy tôi xin mạn phép đi sâu về phần gặp gở bạn bè, nhất là đàn em tuyển thủ Đinh công Hoàng.Về phần đề cập góc cạnh của hướng đạo sinh, có thể sẽ có bài đóng góp của các bạn Diệp Hoàng Mai, Bùi thị Lợi...Hy vọng bài viết nầy là phần kết nối với bạn bè phương xa. Trân quý.
25 Tháng Hai 2012(Xem: 25979)
Hôm trước nghe cô cháu ngoại của bác Tám tường trình rằng tiền quỷ của Hội đồng hương Biên Hòa còn có bảy tám ngàn chi đó làm tui ngẫm nghĩ sao mà ít vậy? Mấy trăm đồng hương mỗi người chỉ một trăm thì sẽ có ba trăm ngàn ngay phải không.
23 Tháng Hai 2012(Xem: 16301)
Giây phút ngọt ngào của các chính trị gia Có thể họ là những nhà lãnh đạo cực kỳ nghiêm nghị trên chính trường nhưng khi ở bên người bạn đời của mình, họ lại trở nên rất ngọt ngào.
23 Tháng Hai 2012(Xem: 8652)
Gửi các bô lão ham vui .... Nhân có một bài thơ, cảm thấy cũng vui vui. Mà hể mỗi lần có cái gì vui, lại nhớ tới mấy cụ, cho nên bèn gửi tiếp, mong “quí cụ” đọc rồi quên, hay bắt chước càng tốt ! ...
23 Tháng Hai 2012(Xem: 9668)
Ví mà tôi đổi thời gian được, Đổi cả thiên thu "thằng Đực" nầy. để mãi mãi Đực còn hồn nhiên với thời thơ ấu, bên cầu Ông chánh, trên bến sông Đồng Nai, của xứ bưởi Biên Hòa, với địa linh nhân kiệt
21 Tháng Hai 2012(Xem: 115169)
Vài hàng em viết tếu chơi Chàng Trung, Nam, Bắc đều thời ...dễ thương Mình cùng tiếng nói quê hương Cùng chung nguồn cội, chung đường Việt Nam
21 Tháng Hai 2012(Xem: 26239)
Đối với nhiều người khác đó là điều đáng mừng-nhưng với bà-đó là NỖI ĐAU thấu tâm can. Ngôi trường thân yêu,đã in sâu vào tâm trí bà trong nhiều chục năm qua,sẽ bị xóa hết dấu tích,sẽ thay đổi hoàn toàn...
21 Tháng Hai 2012(Xem: 7719)
Mấy lần tình lở,mấy lần yêu, tạo hóa ,không gian có mấy chiều Một phút đam mê sầu muôn kiếp hao gầy năm ngón dấu làn môi
20 Tháng Hai 2012(Xem: 27292)
Riêng tôi, cảm nhận sự vô thường trong nhân thế, cảm nhận cuộc đời sắc sắc không không. Thắp 3 nén hương cho ấm mộ bạn mình cũng ấm thêm tình bằng hữu. Mượn mấy câu thơ của Tôn Nử Hỷ Khương kết thúc bài viết nầy tặng bạn bè tôi
19 Tháng Hai 2012(Xem: 7831)
Một lỗ xâu xâu mấy cũng vừa, Duyên em dính dáng tự ngàn xưa. Chành ra ba góc da còn thiếu, Khép lại đôi bên thịt vẫn thừa.