9:20 CH
Thứ Tư
8
Tháng Bảy
2020

Con người và lương tri - Đông Triều

06 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 9284)
 Con người và lương tri hay còn gọi là lương tâm. Con người bởi sự tham lam ham muốn quyền hành vật chất danh lợi, mà chạy theo, làm cho con người mù quáng tối mắt không còn biết đến lương tri lương tâm hay nhân nghĩa tình đời nghĩa đạo. Ham lợi trước mắt mà quên việc hại sau lưng, nếu là một kẻ sĩ thì không bao giờ chịu khuất phục.
 Ở miền nam một thời, ngoài Dương Văn Minh, còn có Thích Trí Quang, và phe Phật Giáo Ấn Quang, đã hình thành các ổ chứa cán bộ CS nằm vùng, trước mặt của chính quyền VNCH. Vì thời ấy chính quyền bị phân hóa cho nên đã dung dưỡng bọn mượn đạo tạo đời, khiến cho miền nam rơi vào tay CS. Theo tôi biết, hiện nay ở hải ngoại, nhóm Sư sãi Tăng sĩ quốc doanh của Thích Trí Quang điều hành, đa số bọn chúng trà trộn trong cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản rất đông hay ẩn núp ở các chùa, cấu kết rất chặt chẽ, tạo thành một lực lượng, nếu khi có thời cơ đến thì bọn chúng sẽ xử dụng rất nhiều kế hoạch do tòa tổng lãnh sự CS ra lệnh và thi hành. Như hiên nay ở trong nước cũng như ở hải ngoại các Sư sãi Tăng sĩ quốc doanh đang hoành hành bá đạo, tuyên truyền cho chủ nghĩa cộng sản, mượn chùa, mượn đạo mà tạo đời làm những chuyện bất nhân bất nghĩa chia rẽ đánh phá Phật giáo.
 blank
 Các Tăng sĩ quốc doanh viếng thăm lăng HCM
 Tuy mang danh nghĩa tu hành là Hòa thượng, Thượng tọa, Thiền sư, Viện chủ nhưng họ là những tên Tăng sĩ quốc doanh làm tay sai cho cộng sản ở khắp nơi trong nước cũng như ở hải ngoại chỉ chuyên tâm gây ra những xáo trộn, đảo lộn sự thật lừa bịp các hội đoàn đấu tranh chống cộng và từ chối không cho treo cờ và chào cờ VNCH trong các dịp lễ. Cũng như những việc ganh đua xây chùa chiền lễ lạc bằng tiền khuyên góp cúng dường và vay mượn không lãi xuất dài hạn của bá tánh đồng đạo Phật tử, láo lường lừa bịp trong việc tồ chức các dịp lễ lộc để có cơ hội tuyên truyền cho chũ nghĩa cộng sản. Tổ chức khuyên góp tiền bạc, làm từ thiện, xây chùa. . . ở Việt Nam ? có những nơi số tiền khuyên góp được, con số lên tới hàng đôi ba trăm ngàn Dollas, và đồng tiền thường hay xảy ra những cuộc tranh chấp, chửi bới lẫn nhau, cải vả nhau chí chóe. . . Đây cũng là một hiện tượng đáng kể để các giới đồng bào, đạo hữu Phật tử khắp mọi nơi phải đặc biệt quan tâm, cảnh giác đối với các tên Tăng sĩ quốc doanh làm tay sai cho cộng sản.
 Bởi chính Đức Phật đã dạy trong tạng kinh luật ”MAHÃVIBHANGA”, có một đoạn đã nói; Có 5 hạng người cướp của thì hạng người Tỳ Khưu, Hòa thượng, Thượng tọa, Thiền sư, Viện chủ ăn không ngồi rồi không lo việc tu hành chân chính, chỉ việc ăn ngon mặc đẹp, chuyên lo việc xây chùa chiền, tu viện cho nguy nga đồ sộ bằng tiền của bá tánh lương dân đạo hữu Phật tử là một hạng cướp của nguy hiểm nhất.''
 Vì những tên cướp của bình thường còn bị pháp luật xét xử trừng trị, nhưng trong khi đó những tên cướp của là những hạng người mặc áo Cà sa và đầu trọc vẫn được ung dung tự tại, đi đến đâu vẫn được bá tánh đạo hữu Phật tử quỳ lạy cúng dường tiền bạc vật chất, xe thì đi xe BMW, Mercede, y áo bảnh bao, chỗ ở tốt đẹp, còn xưng hô cực kỳ cung kính. . . Mô Phật quỳ lạy những tên Sư sãi quốc doanh đáng độ tuổi con cháu của mình mà còn xưng hô là con với thầy. 
 Những việc làm bất nhân, bất nghĩa của các Tăng sĩ quốc doanh là làm tay sai cho cộng sản. Cũng như phần trên đã nói đến Thượng tọa Thích trí Quang là một tên cán bộ CSBV nằm vùng, đã chụp lấy thời cơ, cơ hội thuận tiện nhất là vụ treo cờ Phật giáo trong ngày lễ Phật Đản, đã gây rối để rồi nối giáo đánh phá chính quyền miền nam. Thực ra chẳng phải đến bây giờ dân chúng Phật tử miền nam mới biết đến tông tích của Thượng tọa Thích trí Quang là một tên cán bộ cao cấp của cộng sản nằm vùng tại miền nam, đội lớp thầy tu để đánh phá chế độ miền nam và phát động các cuộc đấu tranh cướp chính quyền năm 63, đưa bàn thờ Phật ra ngoài đường để lật đổ chế độ độc tài, gia đình trị của họ Ngô.
 blank
 Các Tăng sĩ quốc doanh chụp hình lưu niệm trước lăng HCM
 Thích trí Quang mượn đường lối tu hành lấy danh nghĩa là Phật giáo để đấu tranh chống lại chế độ miền nam. Mở đường cho những sự rối loạn và đi đến sự sụp đổ chế độ Việt Nam Cộng Hòa rơi vào tay cộng sản bắc Việt năm 75. Hoàn cảnh chính trị ở VN từ năm 63 cho đến năm 75, đã không cho phép một ai có đủ can đảm để nói lên chuyện bí mật nầy.
Nguyên do chính của người Việt có bản tánh cầu an, khiếp nhược và còn nhiều yếu tố khác nữa. . .
 Những người am tường về thời cuộc đều nhận thấy rằng vào khoảng thời gian ấy tình hình chính trị hỗn độn, giới Phật giao đang đấu tranh, riêng Phật giáo miền trung đã trở nên một lực lượng chính trị, các tu sĩ của các chùa đã trở thành những người kiêu Tăng, dám giết người để nhân danh vì đạo pháp, như các vụ tự thiêu để tranh đấu, chẳng khác nào các kiêu Tăng hăng tướng và kéo theo các tệ nạn hối lộ tham nhũng khắp mọi nơi, thì việc phanh phui những bí mật của tên cộng sản năm vùng Thích trí Quang ra trước công luận lúc bấy giờ là một việc làm vô hiệu quả, đồng thời cũng là một hành động ngu đần và tự sát. Cộng sản VN cũng vì đã dùng Phật giáo để lật độ chế độ cho nên bọn chúng biết rõ việc lợi hại đó cho nên phải bám sát Phật giáo để điều hành và giữ vững chế độ thì mới sinh ra cái quái thai là các Tăng sĩ quốc doanh để điều hành và kềm chế sự nỗi dậy của dân chúng theo Phật giáo.
 Sau năm 75 cũng vì tham lam ham danh lợi và quyền hành mà bán rẻ lương tri, lương tâm của con người. Cho nên bọn lãnh đạo cộng sản bắc Việt đã bán đất liền cùng các hải đảo cho bọn Trung cộng để nắm giữ lấy quyền hành, đưa dân tộc Việt đến chỗ phải làm nô lệ cho Trung cộng. Hiện nay bọn cộng sản VN đã lộ rõ bộ mặt thật là cấu kết với bọn Trung cộng, đã bán đứng VN sẽ trở thành một tỉnh của Trung cộng cho nên từ nhân sự cho đến các mặt hàng đã tràn ngập ở thị trường VN. Trong nguồn máy chính quyền VN hiện nay từ công an, tình báo đều do bọn Trung cộng điều hành và kiểm soát. Coi như chính quyền CSVN hiện nay là do Trung cộng lãnh đạo, khi người dân đi biểu tình chống Trung cộng thì bị bọn chúng đàn áp thẳng tay. Còn về thương mãi thì các mặt hàng của Trung cộng tràn ngập trên thị trường VN, như các nhu yếu phẩm, người dân hay tiêu dùng, bánh kẹo, đường sữa, bột ngọt, trái cây, bắp su . . . Với giá rẻ mạc nhưng có chứa nhiều chất độc gây ra bệnh tật giết hại lần mòn con người, đay cũng là một âm mưu thôn tính bằng cách giết dần người dân Việt. Con người của bọn lãnh đạo cộng sản VN không còn lương tri, lương tâm hay còn gọi là loài súc sinh vô cảm mới làm ngơ cho bọn Trung cộng hoàn hành tác oai tác quái chà đạp người dân Việt. Theo như những nguồn tin mới nhất ở VN, các mặt hàng sản xuất từ Trung cộng có nhiều chất độc đã tràn ngập trên thị trường VN. Dưới sự bao che của bọn lãnh đạo cộng sản VN. Bọn CSVN đã gây ra nhiều đau khổ cho người dân và sản sinh ra các Tăng sĩ quốc doanh để kềm chế những sự chống đối, nổi dậy của Phật giáo, bọn chúng cũng vì quyền hành danh lợi mà đành đánh mất lương tri hay lương tâm của con người. 
 Đông Triều
 
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
28 Tháng Tư 2013(Xem: 5054)
"Viết để bào chữa cho mình thì tôi không làm, viết để kể xấu người khác thì tôi càng không muốn."” Ông đã nhận chức tổng thống VNCH trong hai ngày cuối cùng, cô đơn giữa một nội các khập khiễng
20 Tháng Ba 2013(Xem: 10588)
Xin bạn hãy biết ơn cuộc sống vì có nhiều người đã không được sống hết tuổi trẻ của mình để có những trải nghiệm như bạn.
16 Tháng Ba 2013(Xem: 5221)
Nhưng trước năm 1975 cũng như bây giờ, quyền quyết định về chính sách đối với Việt Nam nằm trong tay người Mỹ chứ không nằm trong tay những người Việt chống cộng
02 Tháng Ba 2013(Xem: 4768)
Nhưng cũng phải đau đớn mà thừa nhận rằng bạo lực và dối trá của cộng sản đã được người Việt nam tiếp nhận một cách không thể nói là không hào hứng vì nó đánh trúng và làm đầy những bóng tối trống rỗng trong tâm hồn người Việt.
01 Tháng Ba 2013(Xem: 5214)
Có nhiều vị tướng lãnh chết lẫm liệt giữa trận tiền nhưng cũng có nhiều người chết trong sự quên lãng của mọi người, mòn mỏi, phai nhạt trong một căn nhà già nào đó ở trên đất khách
22 Tháng Hai 2013(Xem: 5244)
Tuy nhiên, vấn đề then chốt ở trong việc sống lâu không phải là kéo dài tuổi thọ mà chính là sống khoẻ. Hơn nữa, cái nghịch lý của sống lâu lại là sống khổ.
20 Tháng Hai 2013(Xem: 5900)
Lần này, nếu nhân dân ta không vùng lên đáng tan BỌN GIẶC CÓ TÊN LÀ DỐI TRÁ, chắc chắn đất nước ta sẽ bị kẻ thù phương Bắc nuốt chửng
10 Tháng Hai 2013(Xem: 4901)
38 năm sau ngày “THẮNG CUỘC”. Và ai mà biết được rằng sau 38 năm nữa, liệu người Việt trên quê mình có còn được phép nói tiếng Việt nữa hay không?
06 Tháng Giêng 2013(Xem: 5384)
Điều đáng ngạc nhiên là không chỉ Đảng cầm quyền thù ghét những thứ như “Bên thắng cuộc” mà ngay cả một số người chống Đảng này ở bên ngoài Việt Nam cũng tỏ ra thù ghét nó
03 Tháng Giêng 2013(Xem: 5443)
"Thử hỏi : mất nước mà không đau, mất nước mà không nhục, thì chúng ta có còn xứng đáng là người Việt Nam nữa hay không ?"
16 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 10205)
Đức thế Tôn rời bỏ Cung vàng điện ngoc...tầm đạo; nhưng ở thế kỷ 21 nầy, các SƯ với lòng DỤC & THAM muốn xây chùa thiệt lớn !!!!
10 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 6668)
Bạn chỉ cần sống trong vui vẻ, đó là Thiền. Sống trong bản tính bên trong riêng nhất, và hãy là bản thân mình, bản tính đích thực. Và người sống trong vui vẻ thì sống một cách tự nhiên trong tình yêu.
18 Tháng Mười Một 2012(Xem: 7412)
Con người sinh ra với hai bàn tay trắng nên thành công hay thất bại rồi cũng ra đi với hai bàn tay trắng, vậy thì sá gì với được mất, có không?
30 Tháng Mười 2012(Xem: 18878)
Người không có Nhân thì sẽ thành kẻ độc ác. Người không có Nghĩa thì sẽ thành kẻ bội bạc.
29 Tháng Mười 2012(Xem: 9176)
Và đó cũng là lý do, mà tôi đã bỏ ý định trở lại quê hương Việt Nam sau khi học hành xong ở Mỹ, như kế hoạch của tôi ngày ra đi!
12 Tháng Mười 2012(Xem: 7822)
Hy vọng đến đây, bạn có thể nở một nụ cười. Thêm một điều chứng minh rằng bạn đang hạnh phúc. Rồi ra bạn sẽ thấy được niềm hạnh phúc của mình
01 Tháng Mười 2012(Xem: 8750)
Cán bộ đảng viên lớn và các đại gia ăn theo của TC và VC làm đủ cách, đủ kiểu để tẩu tán hai của quí trong đời theo truyền thống Trung Hoa ”nhứt con, nhì của” ra các siêu cường để cất dấu hầu có nơi hạ cánh an toàn
30 Tháng Chín 2012(Xem: 9647)
Có thể khúc nhạc quân hành ấy được bắt đầu nhưng khi đến nốt cuối của bản nhạc, chắc chắn sẽ là nốt nhạc mới của một điệp khúc mới, để thế hệ đi sau cùng sánh vai tiếp bước.
30 Tháng Chín 2012(Xem: 8308)
Cuối cùng thì thật sự chúng ta chưa rời khỏi quê hương Việt Nam. Lòng chúng ta lúc nào cũng hướng về quê hương. Và chúng ta cũng chưa bao giờ bị quê hương ruồng bỏ.
25 Tháng Chín 2012(Xem: 8433)
Lâu nay rất nhiều hội đoàn né tránh lên án bọn Việt gian ác Cs , có lẽ núp dưới bình phong " không hoạt động chính trị" , nhưng thực chất là những người hèn, cầu an...
24 Tháng Chín 2012(Xem: 8434)
Một người Việt về thăm lại quê hương, nơi họ đã từ bỏ tất cả để ra đi, lúc đặt chân trở lại nước Mỹ, cho rằng tâm hồn lại cảm thấy an toàn, nhẹ nhàng hơn như lúc về nhà.
20 Tháng Chín 2012(Xem: 8793)
Khi già, thời gian mới là thực sự của mình, vì không còn phải chạy ngược chạy xuôi kiếm sống nữa. Không còn bị bó buộc bởi trách nhiệm bổn phận. Có thể ngồi mơ mộng hàng giờ trên ghế đá công viên
09 Tháng Chín 2012(Xem: 15981)
Điểm duy nhất chúng ta hoàn toàn khác biệt với họ là chúng ta không có khái niệm về “người Tàu Quốc gia” và “người Tàu Cộng sản” dù rằng nước ta có hoàn cảnh chẳng khác họ bao nhiêu. Chúng ta chỉ có một tổ quốc Trung Hoa vĩ đại và đó chính là niềm tự hào của dân tộc chúng ta .
04 Tháng Chín 2012(Xem: 8470)
Những điện thư của tôi gởi cho con phân tách tình hình chính trị không bị con phản đối, chỉ trích hay độc đoán nữa. Có lẽ nó đã tự tìm hiểu ra sự thực.
20 Tháng Tám 2012(Xem: 8265)
Mặt phải, chúng ta ra rả trên báo mỗi ngày là “Mỹ đã đến biển Đông”, “bà Hillary dọa TQ không nên gây hấn”,.. để mong lòng dân yên ổn. Mặt trái, chúng ta tổ chức ngày hội gặp gỡ những lớp cán bộ đã từng được Tàu đào tạo để cám ơn họ đã “dạy dỗ” cả đám chóp bu việt nam. “Đĩ” chưa từng thấy! Chưa có cái chính quyền nào mà “đĩ” như chính quyền việt nam hiện tại
17 Tháng Tám 2012(Xem: 9318)
Người dân cảm thấy bị bơ vơ đơn độc giữa cuộc đời. Một nhà nước yếu kém, bất lực và vô trách nhiệm như vậy mà sao vẫn tồn tại lâu vậy nhỉ? Đây có lẽ là nỗi bất an lớn nhất mà người dân phải mang nặng trong lòng.
12 Tháng Tám 2012(Xem: 8844)
Đây không phải là chuyện “bầu phải thương bí vì chung một giàn,” đây là chuyện bầu phải thương bầu, tuy khác giàn với nhau, nhưng mà, chúng lại cùng một giống!
08 Tháng Tám 2012(Xem: 10589)
Nhiều việc có cả mặt tốt lẫn mặt xấu, nhưng nếu biết nhìn mặt tốt, có lẽ chúng ta sẽ sống hạnh phúc hơn, tội gì phải làm ngược lại? Những buồn khổ, lo âu, bất hạnh nhiều khi đến bất chợt như cơn mưa và ai cũng gặp phải. Dù sao trời cũng đã mưa và chúng ta cũng phải lái «chuyến xe cuộc đời»....
01 Tháng Tám 2012(Xem: 10038)
Người Việt rộng rãi, tốt bụng nên ngay cả quý ông vô gia cư vẫn thường chọn các khu phố Việt để trương bảng “need help!” lên. Một bà người Mỹ da trắng lại đánh đúng vào tâm lý “đồng hương”
26 Tháng Bảy 2012(Xem: 10213)
những kẻ sẵn sàng vùi dập lòng yêu nước chính đáng của người dân. Chúng thản nhiên đạp vào mặt người dân giữa ban ngày, giữa hàng chục, hàng trăm ống kính camera của các phóng viên trong và ngoài nước khi họ biểu tỏ lòng yêu nước
29 Tháng Sáu 2012(Xem: 50898)
Nói xấu người vắng mặt là một thói quen của rất nhiều người, đàn bà cũng như đàn ông.. Ai chưa từng nói xấu, nói lén người khác thì hãy ném hòn đá đầu tiên đi.
29 Tháng Sáu 2012(Xem: 9447)
Nếu trên khuôn mặt bạn lúc nào cũng nở một nụ cười tươi tắn, bạn luôn cảm thấy lạc quan yêu đời, thì bạn là người vô cùng hạnh phúc bởi trên thế giới có rất nhiều người muốn lạc quan như bạn mà cũng không được.
20 Tháng Sáu 2012(Xem: 10678)
Chúng tôi chỉ là một giai-đoạn chuyển-tiếp, một thế-hệ bị mất mát, bị hy-sinh để dân-tộc di-dân chúng tôi có thể lật qua một trang sử mới. Để đời sau, con cháu chúng tôi có hy-vọng thành-công trên đất người, đi tiếp con đường mà chúng tôi đã không đi hết
12 Tháng Sáu 2012(Xem: 10411)
Đứng nhìn để đã phá là điều không nên; đứng ngoài để phê bình là điều cần thiết, nhưng chưa đủ. Đứng ngoài để ủng hộ là điều đáng mừng
04 Tháng Sáu 2012(Xem: 13136)
Tha thứ cho những dối gian mà người khác dành cho tôi...những gì xấu xa nhất mà người khác đã nghĩ về tôi...những ai làm tôi khóc, đau lòng và rạn vỡ.
03 Tháng Sáu 2012(Xem: 9818)
Đừng nhìn vào những hiện tượng tiêu cực của một thiểu số mà kết luận sai về bản chất của dân tộc. Hãy nhìn vào đa số tích cực để hãnh diện về lòng yêu nước của người Việt và giữ vững niềm tin vào thế tất thắng của toàn dân.
30 Tháng Năm 2012(Xem: 12740)
Quân cán chính VNCH đã cùng nhau vì dân chiến đấu vì nước hy sinh ở nước nhà. Quân dân cán chính VNCH đã cùng tù đày CS. Quân cán chính VNCH không giải ngũ đã cùng nhau tranh đấu liên tục cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN khi ra hải ngoại. Tại sao quân dân cán chính VNCH không được cùng an nghĩ ngàn thu với nhau?
29 Tháng Năm 2012(Xem: 9284)
Đó là những bước đầu tiến tới tự do dân chủ. Đó là hướng đi các dân tộc phải chọn, để chấm dứt chế độ chuyên chế. Có như vậy các thế hệ người Việt Nam cũng như người Trung Hoa mai sau mới tập được thói quen sống trong danh dự và tinh thần trách nhiệm.
28 Tháng Năm 2012(Xem: 11153)
Buông bỏ tâm rỗng lặng và từ bi để có sự bình an và hạnh phúc, thì mọi bình an và hạnh phúc mà bạn đang có chỉ là sự trá hình của những con sâu ngứa. Chính những con sâu ngứa từ trong nhụy bánh ấy sinh ra!
22 Tháng Năm 2012(Xem: 10940)
Chúng ta thua vì chúng ta sống có đạo lý, ngay thẳng. Chúng ta cứ hô hào “Đem đại nghĩa để thắng hung tàn, lấy chí nhân mà thay cường bạo,” nhưng rút cuộc hung tàn, cường bạo đè bẹp chuyện đại nghĩa, chí nhân. Dương Thu Hương đã từng cho rằng: “Chế độ chiến thắng cuộc chiến chẳng qua chỉ là một thể chế man rợ!”
18 Tháng Năm 2012(Xem: 11319)
Thế chiến sẽ xảy ra thì ai lổ nặng đây? Cái chiến lược nghe quái dị nhưng có nhiều hy vọng sống còn, tối thiểu thì quân mình còn ...trên mặt đất và đánh với một địch thủ dể ăn hơn. Chớ đừng lo chuyện bị thế giới càm ràm chửi rủa.
05 Tháng Năm 2012(Xem: 10696)
Viết đến đây, tôi cảm khái ngước mặt lên trời mà than rằng: “Lịch sử ơi, sao ngươi chơi trò trớ trêu và cay đắng quá vậy. Ta đi chống chế độ cũ đàn áp nhân dân, nay ta lại gặp cảnh cũ như là trong cơn ác mộng!”
02 Tháng Năm 2012(Xem: 10705)
Tình và lý như chuyện những đứa con bất hiếu, bỏ bê cha mẹ, không xã hội nào lấy luật pháp, lý lẽ ra mà trừng phạt, cũng không thể dùng xe bắt chó mà xử lý, nhưng về tình nghĩa, đạo lý, dư luận có quyền lên án hay không? --
29 Tháng Tư 2012(Xem: 24420)
Chỉ có chế độ đa đảng và sự đoàn kết của người Việt trong và ngoài nước thì mới có đủ sức mạnh để bảo vệ chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Thiếu một trong 2 yếu tố này, nguy cơ mất nước của Việt Nam rất là gần kề./.
26 Tháng Tư 2012(Xem: 10596)
Các Diễn Đàn, nhất là những Diễn Đàn ái hữu, biện minh rằng bàn đến tình hình chính trị, thời cuộc tại Việt Nam, sẽ gây tai họa cho người còn lại trong nước. Lý luận “hù dọa” này được khai thác triệt để.Đây là sự nối giáo tiếp tay cho việt cộng để giúp chúng bưng bít những sự thật cần phơi bày cho người trong nước hiểu rõ về tình hình nước nhà hiện tại.
17 Tháng Tư 2012(Xem: 10476)
Thế Giới Bị Quên Lãng. Nhiếp ảnh không thể làm thay đổi thế giới, nhưng có thể làm chúng ta thay đổi cách suy nghĩ và chạm đến trái tim chúng ta. Đó là lý do vì sao tôi là một nhiếp ảnh gia... để lên tiếng cho những người sống trong im lặng...
13 Tháng Tư 2012(Xem: 11532)
Chỉ trong vòng 20 năm trở lại đây, khi gia đình tương đối ổn định và sau khi bắt đầu bước vào con đường tranh đấu cho Việt Nam qua ngã môi trường, tôi mới thực sự cảm thấy buồn. Và mỗi năm nỗi buồn đo càng se sắc hơn, ngậm ngùi hơn.
12 Tháng Tư 2012(Xem: 10100)
Trong những giây phút của tuyệt vọng, tôi tự nhắc mình là trong lịch sử, sự thật và tình yêu luôn luôn chiến thắng. Có rất nhiều bạo chúa và sát nhân tin là họ không bao giờ bị thất bại, nhưng cuối cùng họ vẫn bị tiêu diệt. Chúng ta phải luôn luôn nhớ điều đó !!!".
19 Tháng Ba 2012(Xem: 11352)
Mỗi gia đình có mỗi hoàn cảnh riêng, mỗi nếp sống riêng, mỗi một chuỗi kinh nghiệm riêng, đèn nhà ai, nấy rạng, nên chúng tôi cảm thấy áy náy khi giãi bày nếp riêng tư của mình.
04 Tháng Ba 2012(Xem: 27583)
Nhà tôi treo một “lốc” lịch to nơi phòng khách, mỗi sáng thức dậy, tôi gỡ một tờ quăng đi… Khi ló tờ mới, tôi xem kỹ câu danh ngôn nếu có, coi đấy như lời dạy dỗ đầu ngày của các bậc tiền bối ! Không biết ai sao, riêng tôi thấy tâm đắc việc này lắm !