12:23 CH
Thứ Hai
20
Tháng Năm
2019

NHÂN NGÀY TƯỞNG NIỆM CHIẾN SĨ HOÀNG SA. - Huệ Vũ

21 Tháng Giêng 201812:01 CH(Xem: 1241)
NHÂN NGÀY TƯỞNG NIỆM CHIẾN SĨ HOÀNG SA. 
Huệ Vũ
Ngày 19/1 là ngày tưởng niệm 75 chiến sĩ VNCH đã hy sinh bảo vệ quần đảo Hoàng Sa. Điều chúng tôi cảm thấy vô cùng lạc quan cho tương lai đất nước là hàng năm, nhất là những năm gần đây, thanh niên, người dân trong nước đã tổ chức những buổi lễ tưởng niệm họ.
Tại sao Bắc Kinh quyết định đánh chiếm Hoàng Sa, và đã có sự đồng ý trước của Hoa Kỳ hay không vẫn còn là một bí mật của lịch sử. Nếu không biết chắc chắn Đệ Thất Hạm Đội sẽ không can thiệp, Bắc Kinh khó thể mạo muội làm điều này. Lúc bấy giờ, hải quân Trung Cộng so ra còn yếu kém hơn Hải quân VNCH. Ngay 4 chiến hạm tham gia trận chiến Hoàng Sa của 2 bên, các chiến hạm VNCH cũng tân tiến hơn.
Nhiều nghi vấn đã được nêu lên:
Thứ nhất: Tại sao viên cố vấn Gerald Kosh đã đòi lên đảo Hoàng Sa trước khi hải chiến diễn ra, rồi sau đó viên cố vấn này ra lệnh, cho nên quân đội trú phòng trên đảo buông súng đầu hàng!
Thứ nhì: Tại sao Hoa Kỳ đã ngăn cản không cho phi cơ F-5 ở phi trường Đà Nẵng cất cánh. Theo nhiều chuyên gia, phi cơ F-5 ở Đà Nẵng có khả năng bay ra Hoàng Sa tấn công địch trong vòng thời gian 20 phút. 
Thứ ba- VNCH đã yêu cầu Hạm Đội 7 giúp đỡ, nhưng bị từ chối, thậm chí Hải Quân Hoa Kỳ cũng đã không tham gia cứu giúp quân nhân VNCH đang trôi giạt trên biển.
Thứ tư: Trong thời gian chiến sự cơ quan DAO thông báo cho Hải Quân VNCH rằng thì là..radar của Đệ Thất Hạm Đội cho thấy một số tàu chiến rất lớn của Trung Cộng đang từ Hải Nam ra Hoàng Sa tăng viện, nhưng hoàn toàn không có điều này.
Sau khi chiếm Hoàng Sa, Trung Cộng đã ca tụng lòng dũng cảm của quân nhân họ: "Tương quan sức mạnh của hai bên có sự chênh lệch quá lớn, hiếm thấy trong lịch sử chiến tranh hải quân. Hải quân Việt Nam Cộng hòa được đánh giá là có sức mạnh nằm trong Top 10 thế giới, trong khi phi cơ chiến đấu của Trung Quốc không thể bay tới Tây Sa (Hoàng Sa), hạm đội Nam Hải phải gánh vác trọng trách lớn nhất trong trận đánh. ..Mặc dù hải quân Trung Quốc kém hơn về trang bị, nhưng binh sĩ có lòng can đảm và tinh thần chiến đấu tốt..” !!!
Chiến tranh VN vẫn đang còn nhiều bí mật. Nhiều tài liệu cho biết, lúc bấy giờ ảnh hưởng của Nga đối với Hà Nội rất lớn, Trung Cộng không muốn Bắc Việt chiến thắng, giữ nguyên trạng phân chia, nhưng Hoa Kỳ đã muốn bỏ VNCH nên đã để Trung Cộng chiếm Hoàng Sa nhằm sau này ngăn chận hạm đội Nga, và khó biết phải như vậy hay không? Năm 1974, tình hình Nam VN đã nguy ngập, cho nên khó lòng đưa ra kế hoạch tái chiếm Hoàng Sa! Tuy nhiên, cũng có nhiều nhân chứng cho biết, VNCH đã có những kế hoạch tái chiếm, nhưng cũng đã bị Hoa Kỳ cảnh cáo và phải dẹp bỏ.
Chiếm Hoàng Sa năm 1974, thì vào đầu năm 1988, Trung Cộng đã đưa quân đánh các chiếm bãi đá Chữ Thập, Châu Viên, Ga Ven, Tư Nghĩa, Xu Bi, Cô Lin, Gạc Ma và Len Đao. CSVN đã đưa quân ra tái chiếm theo kế hoạch CQ-88. Chiến cuộc hai bên xảy ra vào ngày 14-3-1988, phía CSVN mất 3 chiếc tàu, 64 thủy quân. Và chỉ chiếm lại được đá Len Đao. Từ năm 1988 đến nay, Trung Cộng tiếp tục chiếm giữ 7 hòn đá trong quần đảo Trường Sa, ra sức biến các đảo đá này thành đảo nhân tạo.
Vào tháng 11/2007 Quốc Hội Trung Cộng tuyên bố thành lập quận mới đặt tên Tam Sa Thị gồm quần đảo Hoàng Sa (Tây Sa), Trung Sa (Macclessfiled Bank) và Trường Sa (Nam Sa) đã tạo nên một cuộc phản đối của người Việt khắp hải ngoại, và lần đầu tiên thanh niên Việt Nam trong nước đã “dám” xuống đường biểu tình khi chưa “được phép” của chính quyền Hà Nội. Thành phố Tam Sa đã được thành lập trong tháng 7 năm 2012 trên đảo Phú Lâm.
Quần đảo Hoàng Sa có tên quốc tế là Paracel Islands, Trung Cộng gọi là Tây Sa quần đảo gồm 130 hòn đảo, đá ngầm, cồn cát nằm trải rộng trên Biển Đông trong một vùng dài 250 cây số, rộng 150 cây số. Đảo Phú Lâm, Trung Cộng gọi là đảo Vĩnh Hưng, là hòn đảo lớn nhất trong quần đảo, dài 1.3 cây số, rộng khoảng 1 cây số, được chọn mà nơi đặt cơ sở hành chánh cho Tam Sa Thị.
Quần đảo Trường Sa, Tàu gọi là Vạn Lý Trường Sa hay Vạn Lý Thạch Đường gồm 148 đảo, cồn san sô, bãi cát ngầm có địa danh và trên 600 trăm cồn, đụn, đá ngầm vô danh khác. Tuy diện tích đất tổng cộng chỉ khoảng 5 cây số vuông, nhưng nằm trải rộng trên một diện tích 410.000 cây số vuông, là vùng vựa cá, hải sản hiếm quý và có trử lượng dầu lửa và dầu khí rất lớn. Ước tính khoảng 17.7 tỷ tấn dầu. Sau khi chiếm 7 hòn đá, Trung Cộng đã nỗ lực mở rộng biến thành đảo nhân tạo. Cho tới nay Trung Cộng đã xây các hải cảng, và xây 3 phi trường ở Trường Sa là Vĩnh Thử trên đá Chữ Thập, Chử Bích trên đá Xu-bi và Mỹ Tế trên đá Vành Khăn. Phi trường Vĩnh Thử có thể dùng cho phi cơ phản lực chiến đấu, phi cơ vận tải hạng nặng. Theo Asia Maritime Transparency Initiative – AMTI – Trên các đảo Tư Nghĩa, Ga Ven, Gạc Ma, Vành Khăn, Chữ Thập, Xu-Bi, Châu Viên, Trung Cộng đều đã xây những công sự phòng không, súng nặng..
Để nêu ra chủ quyền đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, Trung Cộng đã tìm cách đưa ra nhiều chứng minh lịch sử. Những dẫn chứng lịch sử của Trung Cộng gồm: Dương Phúc đời Đông Hán viết sách Nam Châu Dị Vực Chí đã nói tới các hải đảo, bãi đá ngoài biển “Thương Hải” tức biển đông ngày nay. Đời Tam Quốc, Ngô Quyền đã phái Khang Thái đi sứ Phù Nam và Khang Thái đã viết cuốn sách Phù Nam Truyện nói về các đảo trên biển Đông. Uông Đại Nguyên đời nhà Nguyên đã viết sách nói về Nam Sa, những danh từ Vạn lý Trường Sa, Vạn Lý Thạch Đường, Vạn Lý Ba Bình đã có từ đời Tống, đời Nguyên v.v. Đời Minh, Thái Giám Trịnh Hòa cũng đã vẽ bản đồ hải hành ở Biển Đông, trên bia mộ của viên tướng trấn đóng trên đảo Hải Nam đời Minh tên là Tiền Thế Tài nói rằng viên tướng này đã đưa hàng chục ngàn quân đi tuần xa trên biển hàng ngàn lí v.v.
Những dẫn chứng lịch sử dù “lâu đời” của Trung Cộng có thực đi nữa cũng không có giá trị để có thể nói những quần đảo trên biển Đông thuộc chủ quyền của Trung Cộng. Sự hiểu biết địa lý giống như Trương Khiên đời Hán Vũ Đế đi sứ Tây Vực, nói tới các nước Trung Á ngày nay rồi những nước này phải thuộc chủ quyền của Trung Cộng! Hay nếu Kha Luân Bố trên đường đi tới Mỹ Châu, gặp hòn đảo nào ghi lại trên chuyến hành trình của ông thì những đảo đó phải thuộc chủ quyền của Tây Ban Nha! Hạm đội Hoa Kỳ đi tuần khắp nơi trên thế giới thì những đảo ngoài hải phận quốc tế phải thuộc Hoa Kỳ! Khi biết nhưng không lấy, không chiếm giữ của vẫn là của giữa trời, ai chiếm giữ, chứng tỏ có chủ quyền trước thì người đó là chủ.
Quần đảo Hoàng Sa đã được Việt Nam làm chủ từ thời Vua Lê, Chúa Nguyễn. Sách Đại Nam Thống Nhất Chí viết: “ Hồi đầu bản triều, đặt đội Hoàng Sa, có 70 người, lấy dân xã An Vĩnh sung vào, hàng năm, cứ tháng 3, là ra biển tìm kiếm hải vật, đến tháng 8 thì do cửa Tư Hiền về nộp; lai đặt ra đội Bắc Hải, do đội Hoàng Sa kiêm quản, để đi lấy hải vật ở các đảo... Đầu đời Gia Long phỏng theo lệ cũ đặt đội Hoàng Sa. Đầu đời Minh Mệnh thường sai người đi thuyền đến đấy thăm dò đường biển... Năm Minh Mệnh thứ 16, sai thuyền công chở gạch đá đến đấy xây đền, dựng bia đá...” Theo Đại Nam Thống Nhất Toàn Đồ năm 1838 lãnh thổ Việt Nam đã được bao gồm hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Sau khi Việt Nam bị Pháp đô hộ, Pháp vẫn coi hai quần đảo là đất Việt Nam, tiếp tục bảo vệ và chính thức tuyên bố chủ quyền với thế giới. Trong thời gian Thế Chiến Thứ Hai, hai quần đảo lọt vào tay Nhật. Hội nghị San Francisco năm 1951, gồm 51 nước tham dự để ký hiệp ước hòa bình với Nhật, Thủ tướng Trần Văn Hữu đại diện chính phủ Việt Nam tham dự hội nghị đã tuyên bố hai quần đảo thuộc chủ quyền Việt Nam cũng không nước nào phản đối. Trong thời gian Việt Nam Cộng Hòa, chính phủ đã đưa quân đóng giữ Hòang Sa và Trường Sa. Có thể nói hai quần đảo này đã được Việt Nam khai thác, chiếm giữ liên tục từ thế kỷ thứ 17.
Sau năm 1974, Hà Nội đã mặc nhiên công nhận sự chiếm đóng của Trung Cộng ở Hoàng Sa. Rồi Từ năm 1988 tới nay Hà Nội vẫn nằm im, không chứng tỏ ý chí quyết tâm tranh chấp với Trung Cộng đối với quần đảo Trường Sa, mặc nhiên công nhận sự chiếm đóng của Trung Cộng. Đây là điều đáng tức giận.
Trước việc Trung Cộng bắt bớ ngư dân người Việt chúng ta đã nhiều lần đứng lên chống đối mạnh mẽ, thể hiện lòng yêu nước của con dân Việt. Sự xuống đường của sinh viên, thanh niên Việt Nam trong nước càng đáng kính phục và ngưỡng mộ. Đây là điều chứng tỏ thế hệ mới của Việt Nam trong nước sẽ làm nên lịch sử. Sẽ không còn mãi cúi đầu trước bạo quyền.
Tuy nhiên, nhân cơ hội này, có lẽ người Việt chúng ta cũng cùng phải nghĩ lại là phải làm gì thực tế hơn để cứu lấy non sông? Chúng ta chống Trung Cộng chiếm biển đảo, nhưng chính quyền, quân đội, tư cách pháp nhân vẫn nằm trong tay Việt Cộng, một tập đoàn sẳn sàng bán nước, dâng đất dâng biển thì phải chăng chúng ta cũng khó làm được điều gì! Phải chăng nhu cầu cấp thiết nhất để cứu lấy non sông vẫn là phải lật đổ cho được chế độ bán nước.
Để có thể sẳn sàng giành lại Hoàng Sa, Trường Sa trên mặt pháp lý trước Tòa Án Quốc Tế, hay biện pháp nào khác đi nữa, Việt Nam phải có một chính phủ quyết tâm, thật sự đại diện cho toàn dân, cho quyết tâm của toàn dân, chứ không phải là một chính phủ tay sai Tàu Cộng.
Để có thể giành lại chủ quyền của Việt Nam trên quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, Việt Nam phải có một chính phủ hoàn toàn mới, không phải là chính phủ của chế độ đã từng gởi công hàm bán nước cho Tàu Cộng.
Hy vọng rằng tinh thần yêu nước của người Việt trong và ngoài nước sẽ được hướng dẫn đúng mục tiêu, thấy rõ chúng ta bị bọn bán nước cai trị, phải giải quyết thành phần này, cáo chung chế độ này trước khi tìm cách lấy lại đất đai, hải đảo và biển cả đã mất.
Huệ Vũ
Image may contain: ocean, sky, outdoor and water
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
03 Tháng Sáu 2013(Xem: 8538)
ĐÁNH ĐỔ CỘNG SẢN BÁN NƯỚC TRƯỚC ĐÁNH ĐUỔI TÀU KHỰA CÚT KHỎI BIỂN ĐÔNG SAU Như lời nguyền của tuổi trẻ Phương Uyên
30 Tháng Năm 2013(Xem: 5229)
chợt thấy cố đô Thăng Long treo rặt cờ tàu 6 ngôi sao. Cháu chắt chúng ta rồi đây không còn cắp cặp đệm học trường làng, ê a đọc Quốc văn Giáo khoa thư mà sẽ sắm bút lông cặm cụi vẽ chữ tàu!
23 Tháng Năm 2013(Xem: 4943)
Giải trừ hoạn họa cs cho Đất nước và Dân tộc Thực hiện lời nguyền Long An - Đồng Tháp Hoàn thành trách nhiệm cha ông di huấn
21 Tháng Năm 2013(Xem: 4854)
dõng dạc tố cáo bạo quyền, không hề khiếp nhược. Gương chiến đấu chống bạo quyền cộng sản của tuổi trẻ Việt Nam mai nầy lịch sử khắc ghi.
20 Tháng Năm 2013(Xem: 5261)
Đến bao giờ Việt Nam mới có dân chủ? Câu trả lời đơn giản: Nhìn vào người bán vé số và lao động nghèo, chưa cần nói đến chuyện gì lớn hơn.
20 Tháng Năm 2013(Xem: 5170)
Quyết nối chí tiền nhân: “ Lấy “ Đại Nghĩa “ để thắng hung tàn Đem “ Chí Nhân “ mà thay cường bạo “
05 Tháng Năm 2013(Xem: 5035)
Tôi lại viết về ngày Quốc Hận 30 tháng 4 - như một nén hương lòng kính dâng lên anh linh các chiến sỹ, quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã vị quốc vong thân.
04 Tháng Năm 2013(Xem: 4613)
Bây giờ những người suốt đời tận tụy cho “lý tưởng cộng sản” nhìn nhận rằng Ngày 30 Tháng Tư là ngày Miền Nam giải phóng Miền Bắc ra khỏi sự u tối, tôi nhận thấy mình đồng ý với lời tiên tri của Tướng Moshe Dayan trước 1975 là đúng
02 Tháng Năm 2013(Xem: 5247)
Cho nên họ chủ trương Hoa Kỳ phải giải kết bỏ rơi miền Nam để trở về chuyên tâm lo cho Do Thái. Để thực hiện mục tiêu này họ đã có kế hoạch rõ ràng từng bước một
02 Tháng Năm 2013(Xem: 5561)
Viết đến đây để hồi tưởng lại, những người sống cũng như những người chết oan nghiệt, chiến hữu, bạn bè thân hữu đã hy sinh vì chính nghĩa Quốc Gia Dân Tộc,
26 Tháng Tư 2013(Xem: 5105)
Cho nên là con dân nước Việt, những ai còn chút huyết thống Lý, Lê, Trần, Nguyễn hãy cùng nhau sớm liệu toan, hô hào, cổ võ, nắm tay nhau siết chặc hàng ngũ vùng lên
21 Tháng Tư 2013(Xem: 5871)
dù Mỹ thắng hay bại, sau biến cố tháng 4/1975, miền Nam vẫn là nạn nhân. Trên phạm vi quốc tế, ngoài miền Nam Việt Nam, Đài Loan là một nạn nhân khác, tuy không đến nỗi bất hạnh như chúng ta.
18 Tháng Tư 2013(Xem: 5704)
cứ sống cho người khác, vì sợ người ta bị tổn thương, để rồi khi ngoảnh mặt người đáng thương nhất lại chính là mình
17 Tháng Tư 2013(Xem: 6220)
Thật là một cái nhìn khiếp đảm, cả một sự hủy diệt chỉ trong nháy mắt. Thiếu tá Luân cho trực thăng bay sà xuống đường và bắn hết tất cả rốc kết dọc theo hai bên đường. Không có một tiếng súng bắn trả
16 Tháng Tư 2013(Xem: 6314)
Xin ngả mũ tri ân những người lính VNCH - Những người anh hùng - Những người đã đặt nền móng cho ý chí không chịu khuất phục cộng sản khát máu
15 Tháng Tư 2013(Xem: 5082)
Hành động, hành động, chỉ có hành động mới xoay chuyển được tình thế! Tôi đoan chắc với quý cụ rằng nếu quý cụ nghe lời đề nghị của tôi thì toàn thể nhân dân sẽ đồng loạt đứng lên tiếp tay với quý cụ.
14 Tháng Tư 2013(Xem: 5376)
Ba mươi tháng Tư: Ngày Quốc hận! Đâu phải vì mất giàu sang, danh vọng mà hận. Chỉ vì cộng sản tàn phá Đất nước, đẩy Dân tộc vào chỗ diệt vong, truyền thống dân tộc tự ngàn xưa đành mai một cho nên mới hận!
11 Tháng Tư 2013(Xem: 5808)
Tuy nó có vẻ mộc mạc, nhưng trong đó gởi gấm chút lòng hoài bão thiết tha về một quê hương Việt Nam sạch bóng Việt Cộng, tự do dân chủ và phú cường.
09 Tháng Tư 2013(Xem: 5300)
Trước khi TT Nga Yeltsin nói câu bất hủ “ Cọng sản là bất trị. Phải loại trừ tận gốc” thì từ non nửa thế kỷ trước, Hiến pháp VNCH đã xác quyết trong điều 4 kể trên.
07 Tháng Tư 2013(Xem: 5873)
Câu hỏi là, nếu Bắc Kinh gài người dày đặc như thế, vậy thì Hà Nội đã gài người ra sao? Đây quả nhiên là một mặt trận tưởng như rất là lặng lẽ vậy.
05 Tháng Tư 2013(Xem: 5739)
Ơn chúa tối cao, hãy đừng bao giờ như vậy. Tôi không biết những người khác sẽ chọn con đường nào. Nhưng với tôi, hãy cho tôi tự do hay là chết”
01 Tháng Tư 2013(Xem: 7211)
Những cái chết của 15 vị Tướng QLVNCH từ 1955 đến trước và sau Quốc Hận: 30/4/1975. Một Nén Hương cho Những Người Nằm Xuống!
30 Tháng Ba 2013(Xem: 5808)
30 Tháng tư từ nay là ngày HỘI LỚN DÂN TỘC Ngày chấm dứt 68 năm độc tài toàn trị cs trên Đất Bắc Ngày chấm dứt 38 năm ách cs độc tài xâm chiếm Miền Nam
27 Tháng Ba 2013(Xem: 5470)
Tóm lại, các lực lượng chống “Cường hào, ác bá,” “chống Sở hữu toàn dân,” chống “Tham nhũng” hiện đang tiềm tàng, sôi sục trong lòng xã hội, chỉ chờ một thời cơ kích động là bộc phát.
21 Tháng Ba 2013(Xem: 6220)
Là người cầm bút ai cũng phải thận trọng với văn chương và ngôn ngữ vì nó là bộ phận văn hóa tiêu biểu của dân tộc. Do đó tôi mong mỏi các bạn đang phụ trách các trang Việt Ngữ của Đài VOA và BBC nếu có đọc bài này nên coi lại vốn liếng Việt Ngữ của mình
17 Tháng Ba 2013(Xem: 5660)
Trong cuộc hổn loạn những người Lính VNCH không chỉ lo cho riêng bản thân mình mà còn giúp đở bảo vệ sự sinh tồn của người dân nhất là những em bé
13 Tháng Ba 2013(Xem: 5638)
Xin dành vinh quang nầy cho những người đi tiên phong đã và đang bị trả giá trong nhà tù và cho tất cả những người bạn đồng hành của tôi đã giúp đỡ và tạo đà cho tôi.
11 Tháng Ba 2013(Xem: 5931)
Khuyến khích mọi người nhận được thông tin hãy tiếp sức lan truyền thông tin cho láng giềng của mình và khuyên mọi người hãy tiếp tục lan truyền những thông tin ấy ra cho đồng bào VN khắp nơi trên toàn quốc được biết
10 Tháng Ba 2013(Xem: 6359)
Nếu Trí thức Việt Nam còn đáng mặt sĩ phu Đất Việt sẽ liều chết tiến hành cuộc CÁCH MẠNG DÂN TỘC đánh đổ chế độ cộng sản bán nước, buôn dân, giành lại QUYỀN TỰ QUYẾT cho DÂN TỘC.
09 Tháng Ba 2013(Xem: 7242)
nhất là về chủ trương của những người tự nhận ‘bên thắng cuộc’.Để hòa giải, hòa hợp dân tộc như đã tuyên truyền, trước hết hãy biết hòa giải với những người khác chính kiến, nhất là đối với những người đã khuất.
07 Tháng Ba 2013(Xem: 12149)
Trong đêm này, không biết có bao nhiêu gia đình tan hoang, bao nhiều người bị chết oan, đánh đập, hoặc bị đấu tố mang thương tích hay tàn khuyết, mà vợ con, thân nhân, bạn bè chỉ đứng nhìn mà không dám kêu van.
06 Tháng Ba 2013(Xem: 5811)
Nói là đơn giản, nhưng không phải ai cũng hiểu sâu xa ý nghĩa của câu nói đó. Người ta không bao giờ mơ ước bình thường. Hãy sống với cái mình đang có.
03 Tháng Ba 2013(Xem: 6003)
Những tên cộng sản sẽ tự đào mồ chôn chế độ cộng sản khi không còn bất cứ sự “viện trợ nhân đạo” nào đến từ các cộng đồng người Việt Quốc Gia.
02 Tháng Ba 2013(Xem: 9335)
Chúng ta xin thắp nến hương lòng và nguyện cầu cho hương linh người quá cố sớm siêu thoát. Người lính Không quân cho dù mai một bao giờ cũng thể hiện tinh thần “ không bỏ anh em, không bỏ bạn bè”.
02 Tháng Ba 2013(Xem: 6133)
Cũng giống như nhân dân Ai Cập, 10 ngàn người chiếm đóng Quảng trường Xanh Tahrir, 10 ngàn người dân nước Việt hẹn gặp nhau nơi Quảng trường Ba Đình cho tới khi Cách mạng Toàn Thắng mới thôi!
01 Tháng Ba 2013(Xem: 5879)
Như khi mới mở mắt chào đời VỚI TRÁI TIM ĐỎ HỎN NHƯ SON Đâu biết gì là NHÂN – NGÃ, cái tôi, cái ta gì?!
28 Tháng Hai 2013(Xem: 6334)
Bộ sưu tập rất quý hiếm, hãy lưu giữ Vang Bóng Một Thời Toàn cảnh cố đô Huế
27 Tháng Hai 2013(Xem: 9077)
Xin các thế hệ sau này, dù là bao nhiêu năm nữa, cũng đừng đem tấm hình của cuốn phim này mà đặt lên các bàn thờ, ở những chỗ trang trọng của các vị Anh Hùng Dân Tộc. Vì như thế, là phải tôn thờ hai diễn viên của cuốn phim ấy, chứ không phải là chân dung của cố Đại tá Hồ Ngọc Cẩn
27 Tháng Hai 2013(Xem: 6294)
Đây là cuộc diễn hành mừng Tết lần đầu tiên do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali phối hợp cùng tất cả hội đoàn, đoàn thể đứng ra tổ chức tại Little Saigon, thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn Cộng sản trên toàn Thế giới,
26 Tháng Hai 2013(Xem: 6054)
Thú thật, cũng do mình “dân trí chưa cao” nên không nhìn ra được cái tầm chiến lược thuộc dạng đỉnh cao trí tuệ của cậu. Giang hồ có nói “Quân tử trả thù mười năm chưa muộn” đúng thật
26 Tháng Hai 2013(Xem: 5999)
Nếu không có cuộc nổi dậy vinh quang đó, dân tộc Việt bây giờ có lẽ đã nói tiếng Tàu và sẽ không có cái đảng cộng sản chết tiệt của ngày hôm nay!
26 Tháng Hai 2013(Xem: 5159)
Trong thời đại ngày nay, tiến trình dân chủ hóa toàn cầu là hướng tiến bất phục hoàn. Ngay như Tân Gia Ba giàu có mà độc tài, độc đảng vẫn đến hồi rạn nứt,
20 Tháng Hai 2013(Xem: 7140)
Lúc đầu pháo binh địch làm quân sĩ mất tinh thần không ít, may đạn 13O ly nổ to nhưng sức công phá không nhiều và sức tản đạn lớn nên ta tổn thất nhẹ, riêng các pháo thủ đều vô sự.
20 Tháng Hai 2013(Xem: 7903)
TUY “CHÂU CHẤU ĐÁ VOI” NHƯNG HẢI QUÂN TRUNG CỘNG BỊ THIỆT HẠI HAI CHIẾN HẠM, HAI BỊ THIỆT HẠI NẶNG, BỊ CHẾT: 1 ĐỀ ĐỐC, 4 HẠM TRƯỞNG... (THIỆT HẠI GẤP BA LẦN PHÍA VNCH)
17 Tháng Hai 2013(Xem: 5883)
Số tài sản hoang phí thật khổng lồ, nếu con số đó được sử dụng vào mục đích giúp người nghèo, bệnh nhân neo đơn có thêm điều kiện ăn cái tết đủ đầy thì ý nghĩa biết bao!
24 Tháng Giêng 2013(Xem: 6055)
Tuy nhiên, trên thực tế, nước Mỹ đã từng in ra đồng tiền mệnh giá 100.000 USD và đang cân nhắc đúc đồng xu mệnh giá 1 nghìn tỷ USD.
18 Tháng Giêng 2013(Xem: 7218)
Nghe tin xấu về HQ 10, Đô Đốc Trần Văn Chơn quá xúc động , ông gục đầu vào máy KW 58 nước mắt chảy dài.
15 Tháng Giêng 2013(Xem: 6039)
Sớm muộn gì quý vị cũng phải dùng biện pháp bất tuân dân sự (civil disobedience). Phải có phong trào bất tuân dân sự trên toàn quốc mới hy vọng thay đổi được chế độ cộng sản độc tài.
11 Tháng Giêng 2013(Xem: 6644)
Trông người lại nghĩ đến ta... Bao giờ Việt Nam tự sản xuất được một chiếc moped (xe gắn máy)?
08 Tháng Giêng 2013(Xem: 6279)
Kính mời quý đ̀ồng hương và thân hữu có thể viếng thăm toà thánh Vatican mọi lúc mọi nơi