9:28 SA
Thứ Tư
12
Tháng Sáu
2024

Linh hồn nhẹ nhàng khi 'thoát xác'

14 Tháng Mười Một 20141:09 CH(Xem: 11047)

Cui tháng 4 / 1987, người ta ch bà Mary Houghton, 68 tui vào bnh vin Boston vì chng đau tim. Bnh nhân ngưng th lúc 6 gi ti, mi cu cha đu vô hiu và bác sĩ tuyên b bnh nhân đã chết. Xác bà được tm đt trong mt căn phòng riêng ch thân nhân đến làm giy t tm lim. Khong 11 gi đêm, bà Houghton tnh li bm chuông gi y tá. Bác sĩ trc đến khám và xác nhn bà lão đã hi sinh.

   

Trường hp bnh nhân tt th vài gi sau li sng dy không có gì l lùng vi y gii nhưng bà Houghton đã nh li nhng din tiến sau khi chết và k li như sau:

 

"Tôi đang ngi nhà đc báo thì thy choáng váng, xây xm mt mày và t nhiên hôn mê. Khi tnh dy tôi cm thy nh nhàng, thanh thoát, chung quanh tôi là mt lp sương khói dày đc khiến tôi b ng không biết mình đang đâu. Tôi lên tiếng gi nhưng vô hiu. Tôi mò mm đi trong lp sương mù đó được mt lúc thì nhn thc rng có l mình đã chết. Tôi biết mình mc chng đau tim đã lâu, bác sĩ nói rng tôi chng còn sng được bao lâu na nên tôi không ly thế làm bun. 

Điu bt ng là khi va chp nhn điu này thì tôi thy mình đang đng ngay bên cnh giường quan sát thân th ca tôi nm bt đng trên đó. Sau mt lúc xúc đng tôi c gng trn tĩnh và t ch rng mình sng như thế cũng là đ ri. Trong khi xúc đng thì lung ánh sáng bao quanh tôi tr nên đen ti, khó chu, tôi có cm giác như b lôi kéo vào mt vũng bùn nhy nha, hôi hám. Tôi bèn lên tiếng cu nguyn thì thy trong mình d chu l thường, lp ánh sáng bao quanh dn dn tr nên quang đãng hơn. 

Mt lúc sau tôi thy thân th nh hng như có th bay bng lên được. Tôi bèn đ cho nó t nhiên và thy mình lơ lng trên không nhìn xung phía dưới. Lúc trên cao nhìn xung, tôi thy có mt chùm chìa khoá màu đ ca ai đ trên nóc t thuc. Tôi thm nghĩ ai li đ chìa khoá đó làm chi ? Đang suy nghĩ vn vơ thì tôi thy mình đã đi xuyên qua trn nhà đ lên lu trên và thy hai người y tá đang xem mt trn đu bóng r trên ti-vi, trn đu va kết thúc khi đi Los Angeles Lakers thng Boston Celtics, và mt người y tá đánh cuc thua phi tr cho bn đng nghip 20 m kim. Tôi thong th đi dc theo hành lang bnh vin và gp rt nhiu người như tôi cũng đang lướt đi, không ai nói vi ai li nào. 

Đa s có v vi vã, có người hong ht là đàng khác. Tôi thy mt thanh niên đang đng cnh xác mình mt cách đau kh, tôi lên tiếng an i nhưng có l anh không nghe được li khuyên bo ca tôi. Vì mt lý do gì không rõ, tôi hiu ngay s bn tâm ca anh ta vì đã không hoàn tt được mt s vic. Anh ta c sc chui li vào cái xác đã lnh cng nhưng vô hiu. Anh đâm ra hong ht khiến tôi cũng mt bình tĩnh theo nên tôi đành b anh ta đó mà đi ch khác. Tôi nghĩ đến các con ca tôi và lp tc thy mình đang đng trước mt đa con gái ln. Con gái tôi đang khóc. Tôi mun ôm ly nó nhưng tiếng khóc ca nó làm tôi thy khó chu. 

Mi khi trong người khó chu thì lp ánh sáng bao quanh tôi li chuyn sang mt màu đen ti, nhy nha khiến tôi s hãi. Tôi c gng trn tĩnh tâm hn và nghĩ đến hai đa con trai thì thy mình đang đng ngay bên cnh chúng. Hai đa đang bàn vic chôn ct cho tôi. Thng Michael phàn này v vic tôi đã không chu mua bo him nhân th.. C hai ch nghĩ đến s tin mà chúng s phi chi ra hơn là nh thương đến m ca chúng. Tôi không hiu ti sao tôi li có th đc rõ tư tưởng ca các con tôi như vy. Càng đng đó tôi càng bc bi vì hai đa c cãi nhau mãi v vic chôn ct và vic phân chia gia tài nên tôi li b đi. 

Tôi không biết s đi đâu. Tôi chng có thân nhân hay bn bè nào c. Đến lúc đó tôi mi bt đu nghĩ li cuc đi ca mình. Hình như tôi đã sng mt cách ích k, không giao thip vi ai và cũng không có ai là bn thân thiết. C mt quá kh bng hin ra trước mt tôi như người đang xem phim chiếu bóng. Tôi thy rt rõ nhng quyết đnh ca mình, nhng li lm mà tôi đã to ra. Nhng vic mà tôi nghĩ là tm thường, không đáng k đu hin ra rõ rt và phn nh tâm trng ca tôi khi đó; vì sao tôi đã hành đng như vy; ti sao tôi li làm vic đó... Hơn bao gi hết tôi thy mi s vic mt cách khách quan vô tư ch không ch quan như trước. Tôi không hiu ti sao mình li có th bình tĩnh nhn xét như thế được. 

Tôi bt đu cu nguyn và t nhiên thy lp ánh sáng bao quanh bng sáng chói mt cách l lùng. Tôi thm nghĩ phi chăng tôi có th hành đng khác khi xưa khi biết rõ nhng nguyên nhân, hu qu vic làm ca mình. Tt c có th quy v mt điu duy nht: Tôi là mt người quá t hào v mình, quá hãnh din v nhng giá tr vin vông, tm b mà không h biết rng nhng điu đó hoàn toàn vô giá tr khi người ta t b cõi sng này. Chính vì t hào mà tôi đã khoác lên mình nhng mc cm t tôn, coi thường người khác, bt chp dư lun và nghĩ rng tôi luôn luôn có lý trong mi công vic. Hu qu là tôi có mt đi sng khô khan, không bn bè thân thiết, ai ai cũng mun xa lánh tôi, ngay c nhng đa con ca tôi na. Phi chăng tôi có th chuc li nhng điu đã làm? Chưa bao gi tôi li có ý nghĩ l lùng như vy. Ln đu tiên tôi hi hn mt cách chân thành và t nhiên tôi lên tiếng cu nguyn.

T nhiên tai tôi bng ù đi, lung ánh sáng bao quanh tôi tr nên sáng chói mt cách l lùng, tôi thy bình tĩnh như có mt s an i ln lao nào đó va đến vi tôi, và tôi cương quyết rng tôi s chuc li nhng li lm khi xưa. Tôi chp tay cu nguyn Thượng Đế hãy cho tôi mt cơ hi na và lung ánh sáng chung quanh tôi t nhiên sáng chói mt cách mãnh lit khiến tôi phi nhm mt li và bt cht tôi nghe được các âm thanh quen thuc. Tôi thy mình đang nm trên giường bnh vin... Tôi đã tnh li".


Li khai ca bà Houghton đã được bác sĩ Elizabeth Kubler Ross kim chng rt k. Hai nhân viên trc trong bnh vin xác nhn h có đánh cuc vi nhau v trn bóng r, kết qu trn banh xy ra đúng như li bà Houghton đã thut li. Hai đa con trai ca bà Houghton cũng xác nhn h đã cãi nhau v vic bo him và tin chôn ct. Điu bt ng là mt bác sĩ trc đánh mt chùm chìa khoá xe hơi màu đ t my tun trước, nh li khai ca bà Houghton mà ông nh rng trong lúc vi vã, ông đã ném đi nó lên nóc t thuc. Chiếc t này rt cao, gn chm đến trn nhà, mt người đúng dưới đt không th nhìn thy nó được nên mc dù tìm kiếm mãi mà vn không ai thy... tr khi h đng trên trn nhà nhìn xung.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Chín 2015(Xem: 13436)
Các bạn có thể chuyển cho bất cứ ai cũng là điều nên làm, vì may ra có thể giúp những người chưa bệnh sẽ không bệnh.
14 Tháng Chín 2015(Xem: 11436)
Quý vị có biết Tuần lễ Giáo Dục về Medicare với tầm mức quốc gia từ 15 tháng chín - 21 Tháng Chín?
23 Tháng Tám 2015(Xem: 13059)
Vai trò của người Bác Sĩ chỉ chiếm 30% phần còn lại là thuốc men và những quyền lợi rộng rải của các chương trình bảo hiểm cung ứng
16 Tháng Tám 2015(Xem: 13762)
nhưng cuối cùng cũng phải tự lực: “Tự mình thắp đuốc mà đi, tự mình là hòn đảo của chính mình”.
09 Tháng Tám 2015(Xem: 12057)
Đó là hành động khẩn cấp cứu nguy Đất nước trong lúc nầy, trước khi việt gian việt cọng ĐẦU HÀNG, giao Đất nước vào tay tàu khựa!
02 Tháng Tám 2015(Xem: 18442)
được nhiều người hát trong suốt 40 năm qua ở hải ngọai mỗi lần sinh họat cộng đồng là ca khúc “ Cờ Ta Bay Trên Quảng Trị Thân Yêu “
11 Tháng Bảy 2015(Xem: 12863)
Các chuyện này tuy còn xa vời nhưng điều gì cũng có thể xảy ra được. Và thời gian sẽ cho chúng ta câu trả lời rõ ràng nhất!
24 Tháng Sáu 2015(Xem: 13492)
Bắt đầu 3 tháng trước tháng quý vị tròn 65 tuổi, tính cả tháng quý vị tròn 65, và 3 tháng sau sau tháng quý vị tròn 65.
05 Tháng Sáu 2015(Xem: 11875)
Những kẻ tham nhũng trên toàn thế giới hẳn cũng đang lo.
02 Tháng Sáu 2015(Xem: 13244)
Thay đổi một thể chế chính trị cần vài năm. Cải tổ một nền văn hóa cần vài thế hệ cho đến vài thế kỷ để trở thành một nước vĩ đại.
09 Tháng Năm 2015(Xem: 11532)
Khả năng tuyệt vời của trực thăng 4 cánh KHÔNG NGƯỜI LÁI Sẽ ra sau khi 1 cái máy trở thành Vận Động Viên
01 Tháng Tư 2015(Xem: 13671)
Mất đất mà được lòng người là thắng Chiếm được đất mà mất lòng người là thua
31 Tháng Ba 2015(Xem: 14763)
ngày 30-04-1975 không thể gọi là ngày miền Bắc cộng sản giải phóng miền Nam tự do được, mà phải gọi ngược lại là ngày miền Nam đã giải phóng miền Bắc
31 Tháng Ba 2015(Xem: 16310)
Cho đến nay, những thông tin trên vẫn chưa được xác thực và chỉ lưu truyền như một trong nhiều giai thoại về nhà lãnh đạo lừng danh
30 Tháng Ba 2015(Xem: 11972)
Cựu Thủ Tướng Fraser, vị Đại Ân Nhân của CĐNVTD Úc Châu, là người đã thay đổi chính sách di trú của Úc và đã đón nhận gần 56000 Người Việt tỵ nạn
21 Tháng Ba 2015(Xem: 13700)
Đối với chúng tôi, đặt bút ký vào một hiệp ước tương đương với sự đầu hàng là chấp nhận một bản án tử hình, vì cuộc sống không có tự do là sự chết
13 Tháng Ba 2015(Xem: 12614)
Trận Ban Mê Thuột đã đưa tới sụp đổ Quân đoàn II và những sụp đổ kế tiếp lớn lao hơn thế, đó là một khúc quanh bi thảm trong cuộc chiến tranh dài nhất của thế Kỷ
12 Tháng Ba 2015(Xem: 12145)
Đàn ông cả đời đi tìm không phải là Vợ, cũng không phải là Người Tình mà là Hồng Nhan Tri Kỷ .
03 Tháng Ba 2015(Xem: 13688)
Đây là bài viết của tác giả Nguyễn Lộc từ trang báo Xây Dựng trong nước vào ngày 12 tháng 11 năm 2014, không biết đầy là niềm vui hay nỗi buồn của người Biên Hòa?
02 Tháng Ba 2015(Xem: 10721)
là phương châm đầu tiên của cả dân tộc này để rồi những người di dân sau tiếp tục phát triển, bồi đắp triết lý nhân văn ấy.
01 Tháng Ba 2015(Xem: 11509)
Ước mong nhiều Trung Tâm Sinh Hoạt như thế, sẽ được những mạnh thường quân yểm trợ xây dựng nhiều nơi tại hải ngoại.
25 Tháng Hai 2015(Xem: 13438)
Sen mọc ra từ bùn sình dơ dáy, nhưng lại có cái đức thanh cao của người quân tử
13 Tháng Hai 2015(Xem: 13833)
Gần 40 năm qua, đã có khá nhiều bài viết của người Việt bàn tán và nhận xét về cái chết nầy.
09 Tháng Hai 2015(Xem: 13468)
Tuổi Mùi là con dê chà, Có sừng có gạc, râu ria um tùm
08 Tháng Giêng 2015(Xem: 12171)
Mời các bạn xem qua để mở rộng sự hiểu biết về kỹ thuật mới mà Hoa Kỳ đã làm thay đổi giá dầu trên thế giời, và làm thay đổi cán cân quyền lực thế giới về sức ép của xăng dầu
03 Tháng Giêng 2015(Xem: 12046)
Riêng đối với chúng tôi nó là phần quan trọng nhất trong cuộc đời phóng viên của mình.
18 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 11620)
Tôi đã không hôn một người đàn ông trong một thời gian dài. Tất cả chúng tôi đều có ước mơ chung về tình yêu và gia đình
14 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 10675)
Hàng ngàn hình ảnh chọn lọc khó quên và gây nhiều cảm xúc xin đừng bỏ qua
12 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 11084)
Mai sau nếu trở về quê cũ Hy vọng ta còn tiếng khóc chung.
11 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 11645)
Kennedy Center là nơi xứng đáng nhất để vinh danh và tri ân quân cán chính Việt Nam Cộng Hoà vào đúng năm thứ 40 người Việt tị nạn và định cư ở Hoa Kỳ.
06 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 12721)
Mất nguồn thu từ dầu mỏ, ngày tàn của chế độ cộng sản Việt Nam có thể nhìn thấy. Tình hình có thể sẽ bị đảo ngược trong một hai năm tới.
05 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 24435)
Của người mẹ buồn héo hắt khổ đau Nhận xác con nhờ áo lem mực tím
02 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 11984)
chân thành cầu nguyện cho mọi người đều tốt đẹp, họ thường rải tâm từ bi đến muôn loài, từ con người, con thú đến tận cây cỏ lá hoa.
28 Tháng Mười Một 2014(Xem: 11615)
Mà sự thật khi tìm được sức sống từ nơi chính mình rồi thì ta sẽ không còn coi là quan trọng những giá trị bên ngoài nữa
28 Tháng Mười Một 2014(Xem: 10871)
Câu chuyện này chỉ được kể bằng ngôn ngữ quê mình. Kể cho nhau nghe để rút kinh nghiệm chứ cũng không cần phải dịch ra các ngôn ngữ khác làm gì cho …mệt và nhục
25 Tháng Mười Một 2014(Xem: 9935)
Nếu mọi người không quá coi trọng cái "tôi" vay mượn của mình thì sự xung đột ý thức hệ giữa cá nhân sẽ vơi bớt đi
22 Tháng Mười Một 2014(Xem: 10813)
Khi thời điểm chín mùi, các bạn sẽ là những kẻ đánh bại bọn bán nước, vì sự thực và lẽ phải thuộc về chúng ta, tất cả những người dân VN yêu nước.
22 Tháng Mười Một 2014(Xem: 10165)
Vì hiểu sai về hạn dùng, 90% người Mỹ ngay cả người VN cũng vậy! Họ đã phạm sai lầm là vứt bỏ thực phẩm và thuốc quá sớm.
20 Tháng Mười Một 2014(Xem: 12959)
The cost of freedom is always high but Americans have always paid it
16 Tháng Mười Một 2014(Xem: 10587)
Chỉ với một phương cách đào dầu tân tiến, Hoa Kỳ đã làm thay đổi hẳn những thế tính toán chiến lược địa dư trên toàn cầu.
28 Tháng Mười 2014(Xem: 10892)
Chúng ta đang sống trong một thời đại XẠO HẾT CHỖ NÓI. Nga cũng xạo, Mỹ cũng xạo, Trung Cộng cũng xạo và Việt Nam cũng… rứa.
25 Tháng Mười 2014(Xem: 13978)
Ngày Quốc hội Lập hiến chính thức ban hành Hiến pháp (26/10/1956) được xem là ngày quốc khánh của nền cộng hòa
24 Tháng Mười 2014(Xem: 11299)
Đã đến lúc người dân Việt, trước hết là giới trẻ và trí thức nêu gương hy sinh, dẫn dắt đồng bào các giới vùng lên tranh đấu
22 Tháng Mười 2014(Xem: 10310)
người Việt Nam trước tiên phải hy sinh, phải tranh đấu cụ thể cho đất nước của chính mình trước khi mong đợi người ngoài giúp đỡ.”
21 Tháng Mười 2014(Xem: 10449)
Càng ngày càng tiến bộ, khoa học kỷ thuật tân tiến sẽ phục vụ con người t
18 Tháng Mười 2014(Xem: 12173)
Vann tử trận nhưng vì không có trong danh sách quân nhân Hoa Kỳ cho nên chỉ được ghi nhận như là một nhân viên của CIA