10:21 CH
Chủ Nhật
24
Tháng Chín
2023

MỘT LẦN NỮA, CẢI LƯƠNG HAY CÁCH MẠNG? Nguyễn Nhơn

29 Tháng Tám 201410:50 CH(Xem: 8408)
MỘT LẦN NỮA, CẢI LƯƠNG HAY CÁCH MẠNG?

Trích: “ Chúng ta không nhìn thấy sự thật và thực hiện thay đổi trong phương thức thực hiện cách mạng chúng ta sẽ giống như chúng là sẽ mãi giậm chân trong ảo tưởng. Và nếu như vậy thì ngày cơ hội chúng ta sẽ nhạt dần, ngày mất nước vào tay Trung Cộng sẽ không còn xa.”

( Lê Phong: Chúng ta mắc lỗi gì ở phương thức đấu tranh? )

Có lẽ tác giả Lê Phong chỉ mới tham dự 2 cuộc biểu tình do các tổ chức xã hội dân sự kêu gọi nên hiểu nhằm các cuộc biểu tình ấy là “ phương thức thực hiện cách mạng.”

Thật ra là các cuộc biểu tình ấy chỉ là “ đấu tranh ôn hòa bất bạo động trong vòng hợp pháp “ và chỉ nhằm mục tiêu biểu lộ “ lòng yêu nước chống tàu xâm lăng.” Ngoài ra chủ đề phụ là kêu gọi nhà nước thả các người “ yêu nước tù nhân lương tâm. “ Không có vấn đề cách mạng gì ở đây!

Thậm chí một trong các nhà lãnh đạo xã hội dân sự là TS. Nguyễn Quang A còn kêu gọi “ cách ly các phần tử khích động bạo lực. “

Và GS. Tương Lai còn khuyến cáo “ Không được đưa ra chủ đề nào khác “ ngoài chủ đề ủng hộ đảng và nhà nước trong vấn đề chống ngoại xâm.

Và để trả lời tác giả Lê Phong, trong bài viết với cái tựa khá kỳ lạ “ Đấu tranh dân chủ cũng phải theo chu kỳ,” tác giả Trần Thiên viết: “ Việc đấu tranh như tác giả Lê Phong viết Chúng ta mắc lỗi gì với phương thức đấu tranh” nói thực tới giờ phút này chúng ta chưa mắc lỗi gì khi đấu tranh, giai đoạn đầu chúng ta đấu tranh để tạo nên hiệu ứng số đông và khai phóng dân trí khỏi u mê cộng sản và đưa người dân dần bước qua sự sợ hãi, điển hình như chúng ta thấy người dân bây giờ coi chế độ cộng sản như... và sẵn sàng đối diện với côn an một cách thẳng thắn không sợ sệt. “

Như vậy là phong trào xã hội dân sự đã thực hiện xong giai đoạn “ Khai dân trí cho hết sợ “

Và giai đoạn kế tiếp tác giả viết như vầy: Việc đấu tranh nó phải mang nhiều âm hưởng khác nhau nó phải có đủ các yếu tố CầnĐủ. Trong cái Cần thì chúng ta đang làm và sẽ làm, trong đó chúng ta Cần cho người dân hiểu rõ cộng sản là gì, chúng ta Cần đội ngũ đấu tranh phát triển mạnh, chúng ta Cầnthời điểm thích hợp để thay đổi hình thức đấu tranh không nhất thiết phải tuân thủ đấu tranh bất bạo động, nhưng lúc cần thì chúng ta phải thay đổi, chúng taCần sự cổ vũ của người dân và các nước văn minh khác.. “

Và chiến lược gia Trần Thiên kết thúc lẫm liệt như vầy: “ Cái Đủ ở đây là cái chúng ta phải làm cho cộng sản Đủ để biết tôn trọng người dân thông qua các hình thức khác nhau, chúng ta làm cho cộng sản Đủ sợ đến an ninh cho chính bản thân và gia đình họ, chúng ta làm cho cộng sản Đủ biết mình phải đối chọi với một thế lực hùng hậu và thông minh, nói chung chúng ta làm cho cộng sản biết chung ta đấu tranh không khoan nhượng với chúng “đi với bụt mặc áo cà sa đi với ma mặc áo giấy” khi chúng ta đấu tranh với tà quyền chúng ta chấp nhận đau khổ và mất mát như tầng lớp tiên phong.”

Điều đáng tiếc ở đây “ điều kiện cần “ thì cũng chưa thực hiện được bao nhiêu và “ điều kiện đủ “ thì còn tùy cộng sản có đủ sợ để “ tôn trọng người dân “ hay không?

Rốt cuộc là sans solution, nghiã là không có giải pháp gì xác đáng hết trơn.

Nói cho thật, theo các lời bình về 2 bài viết kể trên, bình giả “ suy nghĩ cái đã “ minh giải về giải pháp xã hội dân sự như vầy: “ Đấu tranh cho tự do dân chủ, đấu tranh chống Đảng CSVN hay chống xâm lược thi sẽ bị đàn áp khốc liệt và sẽ bị cho là phản động và sẽ có ít thành phần sẽ tham gia.

Đấu tranh làm tốt cho xã hội thì sẽ thiết thực, chánh nghĩa và sẽ có lực lượng hơn.

Nhân dân ta đã trãi qua chiến tranh, nghèo đói quá nhiều cho nên hầu hết chỉ nghỉ tới miếng ăn, kiếm tiền cho đời sống nhưng nếu đấu tranh làm tốt cho xã hội thi sẽ không từ chối.

Đấu tranh cho xã hội sẽ cho ra đời Đảng Xã Hội VN kết hợp trong và ngoài nước với ban chấp hành có kinh phí lớn để ủng hộ thành lập các Hội Đoàn Xã Hội dân sự trong nước như: Luật, Công, Nông, Ngư, Hội phụ nữ, Môi trường... Lãnnh tụ? ngoài nước có thừa , trong nước lấy ví dụ Đỗ Thị Minh Hạnh là một đại diện cho Công Đoàn ĐỘc Lập VN...

Thể chế thay đổi, sẽ có bầu cử tự do và nếu Đảng Xã Hội VN chiếm ưu thế thì sẽ có cơ hội cho tương lai VN.

Vũ khí đấu tranh cần phải buộc Đảng CSVN tuân thủ luật pháp công minh. Luật pháp công minh sẽ bảo vệ người tranh đấu.”

Té ra cái gọi là xã hội dân sự không có gì khác hơn là cố gắng tập hợp lực lượng để thực hiện di chí của cố Lê Hiếu Đằng: vận động để “ đảng “ cho ra lập đảng kêu là “ Dân chủ xã hội “.

Có điều lần nầy bỏ đi hai chữ “ dân chủ “ là điều tối kỵ của độc tài toàn trị, chỉ giữ lại 2 chữ xã hội gần gủi để đảng ta dễ chấp nhận, thông qua!

Như vậy cứ nói thẳng băng là đối lập Xin – Cho hay đối lập cuội thì cũng vậy.

Tóm tắt lại là thực chất xã hội dân sự là giải pháp “ thỏa hiệp cải lương “ chớ chẳng phải cái gì mới.

Cho tới nay, thực tế chứng minh rằng: Các giải pháp cải lương, từ mô hình Gorbachev, Yeltsin tới mô hình Suu Kyi, Thein Sein Miến Điện, và Dân chủ xã hơi cựu nằm vùng Lê Hiếu Đằng đề xuất đều không đi tới đâu.

Chỉ còn một con đường: Đường cách mạng toàn dân.

Nếu như trí thức cộng sản không chịu hồi đầu, đứng về phía toàn dân góp phần tranh đấu cách mạng giải trừ cộng sản thì giới trẻ phải tự mình tổ chức và vận động đồng bào các giới đứng lên tranh đấu.

Đừng tính việc lập đảng bề thế. Lại càng không nên trông chờ lãnh tụ anh minh. Hãy tự mình thắp đuốc, tự mình đi.

Hãy cùng năm bảy bạn bè chí cốt, họp thành nhóm hoạt động bí mật theo phương thức công tác nhóm ( Teamworks ). Đặt mục tiêu hoạt động vừa sức và phương tiện của nhóm và tích cực hành động vừa phát triển thành nhiều nhóm biệt lập. Tiêu biểu như nhóm 3 người Minh Hạnh – Huy Chương – Quốc Húng hoạt động trong lãnh vực công nhân. Trước khi hành động cần nhân nhóm vừa mở rộng lãnh vực hoạt động vừa có tổ chức hậu bị để duy trì phong trào.

Nếu giới trẻ quyết tâm hy sinh vận động cách mạng đánh đổ bạo quyền bán nước hại dân việt cộng thì chỉ cần họp nhau từng nhóm nhỏ như vừa kể, hoạt động ngay trong lòng mọi giới đồng bào: Nông dân, công nhân, thanh niên sinh viên, tiểu thương... Từ thành thị tới thôn làng, vận động, kết họp thành các phong trào tranh đấu trên toàn quốc thì cuộc cách mạng giải trừ toàn trị việt cộng không phải là không làm được.

Anh hùng hào kiệt dựng nước, giữ nước là ai?

Là những hào kiệt Lê Lợi, anh hùng áo vải Quang Trung ngày xưa.

Anh hùng hào kiệt ngày nay là những Minh Hạnh, Huy Chương, Quốc Hùng, Phương Uyên, Nguyên Kha, Thanh Nghiên, Hoàng Vi... chớ chẳng phải ai khác.

Hãy kết nhóm và chiến đấu.

Nguyễn Nhơn

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Mười 2014(Xem: 8336)
việt cộng rồi đây sẽ nắm chặt tay nhau chìm vào Đông hải, trả lại tự do, no ấm cho hai dân tộc Hoa – Việt, chấm dứt đêm dài cộng sản tăm tối cho đất nước
11 Tháng Mười 2014(Xem: 8551)
nhà hoạt động vì quyền của phụ nữ và trẻ em, vừa đoạt giải thưởng Nobel Hòa bình 2014.
06 Tháng Mười 2014(Xem: 9339)
chúng ta đang nghe những ưu tư trăn trở của những người Việt đang sống ở ngoài nước dù họ đã một thời lớn lên bên này hay bên kia sông Bến Hải.
04 Tháng Mười 2014(Xem: 8373)
Các bạn trẻ Việt Nam hãy lắng nghe, tự tín nhận định thế cuộc Nước nhà, dũng mãnh hạ quyết tâm, đứng lên vì Nghĩa Lớn Dân tộc,
03 Tháng Mười 2014(Xem: 12613)
Lần tới khi bạn làm xét nghiệm máu, bạn sẽ không cần phải đi tới bác sĩ rút một lượng máu lớn từ cánh tay của bạn nữa.
03 Tháng Mười 2014(Xem: 9313)
Chỉ có người Trung hoa mới có khả năng chống nhà cầm quyền đại hán. Đài Loan trước đây rồi Hong Kong sau này sẽ tiếp tục theo con đường ấy
28 Tháng Chín 2014(Xem: 9852)
Thế nên những giọt nước mắt của HCM trong lần khóc lóc nhận lỗi trước dân chúng miền Bắc vào ngày 18 tháng 8 năm 1956 không đủ đề xóa mờ tội ác
26 Tháng Chín 2014(Xem: 9819)
Rất nhiều căn bệnh với những triệu chứng nhìn thấy rất rõ. Nhưng với bệnh trầm cảm thì khác
14 Tháng Chín 2014(Xem: 9815)
Sử liệu thì cũng có dù giả-chân đầy ra đó, nhưng không thiếu những lời tự biện hộ hoặc tự đề cao cá nhân và phe nhóm
12 Tháng Chín 2014(Xem: 9192)
Chúng ta đã đứng vững ít ra là hai ngàn năm và chắc chắn sẽ còn đứng vững thêm nhiều ngàn năm nữa.
10 Tháng Chín 2014(Xem: 9832)
Mặc dù có tính cách trừu tượng và không thấy được, văn hóa thường được nói tới như là một thực thể vật chất
08 Tháng Chín 2014(Xem: 10211)
nhiệm vụ của bạn là phải làm một ví dụ tuyệt vời cho tất cả những người phía sau bạn noi theo.
08 Tháng Chín 2014(Xem: 8890)
Ngày nay, chủ nghĩa cộng sản sai lầm chết người đã nhận thấy rõ ràng nên đã bị phế thải.
02 Tháng Chín 2014(Xem: 10233)
Thêm một "TẤM GƯƠNG SÁNG" cho giới trẻ của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu và các Cộng Đồng Người Việt tại hải ngoại trên toàn thế giới “NOI GƯƠNG
31 Tháng Tám 2014(Xem: 11721)
tiếng Việt vẫn là tiếng Việt mến yêu ngàn đời của mọi người Việt Nam chúng ta.
29 Tháng Tám 2014(Xem: 8946)
Một vài nét về văn hóa Việt Nam của Tiến Sĩ Lê Thiện Phúc (cựu quân nhân Quân Lực VNCH) tại Melbourne.
29 Tháng Tám 2014(Xem: 8248)
Dùng số đông áp đảo kháng cự cường quyền, giành lại quyền sống, quyền làm người.
29 Tháng Tám 2014(Xem: 9175)
Rồi các bạn sẽ thấy, cuộc đời sẽ thanh thản, nhẹ nhàng, đáng sống hơn trước, cảm thấy gần với nhân dân, đồng bào, có ích cho cuộc đời này rất nhiều
29 Tháng Tám 2014(Xem: 8929)
chắc chắn trong thời gian sắp tới sẽ có thêm nhiều điều đáng chú ý quanh việc ông Thanh sang Mỹ chữa bệnh.
21 Tháng Tám 2014(Xem: 8713)
Nước Việt Nam không thể để mình bị rơi vào trong cái bẫy đó. Cần có một chính phủ Việt Nam thực sự do dân Việt bầu cử tự do lập nên.
21 Tháng Tám 2014(Xem: 9219)
Nhưng có ai để ý đến dòng sóng ngầm cuồn cuộn ngay dưới mặt sông? Như con rồng của lịch sử đang sẵn sàng trổi dậy để xóa bàn cờ làm lại?
20 Tháng Tám 2014(Xem: 9180)
Lá Cờ Vàng không chỉ là di sản, là cái căn cước của Người Việt tỵ nạn mà còn là ngọn hải đăng giúp cho những con tàu tìm đến được nơi an toàn trong đêm tối
19 Tháng Tám 2014(Xem: 14148)
Nếu bạn chưa xem, nên tìm xem bộ phim này để biết về hoàn cảnh của các ngư dân Lý Sơn và ngư trường Hoàng Sa.
19 Tháng Tám 2014(Xem: 8245)
Cho nên đừng trông chờ Mỹ hay Quốc tế can thiệp mở rộng tư do dân chủ cho người dân Việt Nam mà hãy dấn thân hành động, vận động chính đồng bào của mình đứng lên tranh đấu phá bỏ xích xiềng
18 Tháng Tám 2014(Xem: 9592)
Đây là người phi công đầu tiên của VN , ông là con của Tổng Đốc Phương . (trên đất Pháp)
17 Tháng Tám 2014(Xem: 9010)
Ngô Đình Nhu đã đóng góp một phần quan trọng vào việc tập trung tài liệu của 5 nguồn (Quốc Sử quán, Tàng Thơ lâu, Nội các, Viện Cơ mật trước đấy và Thư viện Bảo Đại
14 Tháng Tám 2014(Xem: 13236)
Xin đừng bỏ qua Video Clip này, rất quan trọng, rất cần thiết, rất hữu dụng để cứu người..
14 Tháng Tám 2014(Xem: 11204)
Petrus Ký là một nhà bác học VN về ngôn ngữ, giỏi tiếng Hán, Nôm và Pháp, người đã có công trong phát triển chữ Quốc ngữ.
10 Tháng Tám 2014(Xem: 8559)
với mục đích nhằm ngăn chặn Việt Nam đang có biểu hiện thoát khỏi quỹ đạo của Trung Quốc là điều ít ai nghĩ tới.
08 Tháng Tám 2014(Xem: 13195)
chẳng ai có thể tưởng tượng ra rằng đó là những bức tranh sơn dầu được tạo thành từ bàn tay đầy tài hoa của họa sĩ Omar Ortiz.
06 Tháng Tám 2014(Xem: 9477)
Ông trưng ra hình ảnh, hộ chiếu và cả 1 bằng khen của nhà nước CS Bắc Việt làm bằng chứng.
05 Tháng Tám 2014(Xem: 10799)
kêu gọi các bạn trẻ HÃY LÀ NGƯỜI QUANG TRUNG để gìn giữ non sông gấm vóc.
02 Tháng Tám 2014(Xem: 8769)
nước Mỹ và Việt Nam cả hai cần phải học nước Nhật trên căn bản văn hóa ngày nay
30 Tháng Bảy 2014(Xem: 7951)
Úc Châu hân hạnh đón tiếp Khoa học gia Dương Nguyệt Ánh thêm một lần nữa. Thông báo của Buổi Hội luận về Tuổi trẻ với thăng tiến nghề nghiệp và Tương lai của Dân tộc
29 Tháng Bảy 2014(Xem: 11586)
Thiền sư Thích Thông Triệt thế danh là Lê Kế Tông sinh năm 1929 tại quận Long Thành, tỉnh Biên Hòa, Đồng Nai
29 Tháng Bảy 2014(Xem: 9743)
Khi Thượng Viện Hoa Kỳ ra Nghị Quyết đòi TQ rút Giàn Khoan thì có nghĩa là lệnh thông báo chiến tranh.
26 Tháng Bảy 2014(Xem: 9052)
Như vậy chúng ta phải tu tập ngay từ kiếp này, giây phút này đừng để chậm hơn
25 Tháng Bảy 2014(Xem: 8287)
rồi suy đi tính lại thì vẫn lại cho Mỹ vay tới hơn một phân tư chỉ vì đấy là nơi chọn mặt gửi vàng an toàn nhất!
03 Tháng Bảy 2014(Xem: 8079)
Có một tổ chức hiện nay cai trị Việt Nam từ Lạng Sơn đến Cà Mau như là vua chúa Phong kiến ở Tàu hay ở Âu châu thời Trung cổ .
02 Tháng Bảy 2014(Xem: 9966)
In just five minutes, learn the truth about who really lost the Vietnam War."
20 Tháng Sáu 2014(Xem: 9396)
Hỡi dân Việt, mau mau đứng dậy.
19 Tháng Sáu 2014(Xem: 8720)
Xin gửi đến các anh lời chúc chân cứng đá mềm để có ngày trở về đất nước thân yêu không còn bóng giặc cộng.
12 Tháng Sáu 2014(Xem: 10126)
Đội banh quốc gia VNCH trước 1975 là một đội banh có hạng ở Đông Nam Á, thậm chí cả Á Đông, từng thắng nhiều giải
04 Tháng Sáu 2014(Xem: 8600)
Đó là đường binh vững chắc, vừa giữ được chủ quyền Quốc gia, vừa đương cự được Đại hán bành trướng
04 Tháng Sáu 2014(Xem: 8111)
cách đây 25 năm, thế giới bàng hoàng nhận ra Trung Quốc là mối hiểm họa cho nhân loại.
03 Tháng Sáu 2014(Xem: 9345)
MH370 vì sao bị mất tích cũng sẽ không bao giờ được giải thích rõ ràng
31 Tháng Năm 2014(Xem: 8661)
MỘT NGÀY VIỆT NAM TRONG CHIẾN TRANH" VỚI NHỮNG CỰU CHIẾN BINH HOA KỲ TẠI TANK FARM 8819 BURKE ROAD VIRGINIA 22015
27 Tháng Năm 2014(Xem: 8047)
tưởng nhớ các quân nhân ngã xuống trong khi phục vụ đất nước nhân ngày Chiến sĩ trận vong.
17 Tháng Năm 2014(Xem: 8808)
Đó là hành động khẩn cấp cứu nguy Đất nước trong lúc nầy, trước khi việt gian việt cọng ĐẦU HÀNG, giao Đất nước vào tay tàu khựa!
14 Tháng Năm 2014(Xem: 8316)
Nhân một bước đi hố của Tàu khựa, đem giàn khoan vào thềm lục địa Việt Nam “ khiêu khích” làm dấy lên tinh thần Dân tộc yêu nước, chống xâm lăng của dân Việt.