11:01 CH
Chủ Nhật
24
Tháng Chín
2023

GIÔNG BÃO CÁCH MẠNG NỔI LÊN RỒI! NGUYỄN NHƠN

13 Tháng Năm 201412:00 SA(Xem: 8000)

GIÔNG BÃO CÁCH MẠNG NỔI LÊN RỒI!

 

Gió Dân chủ toàn cầu
Gió Cách mạng Ukraine
Giông tố Cách mạng Việt Nam
Ào ạt khởi phát từ Miền Đông
Bình Dương, xứ Thủ, Quê tôi
Hàng vạn công nhân vùng dậy
" Thẹn bốn mươi năm rửa sạch làu làu! "

 

ĐÂY BÌNH DƯƠNG ANH DŨNG

 

Kinh Các Mác nói: Đảng cọng sản là bộ phận tiên tiến của giai cấp công nhân vô sản, là lực lượng lãnh đạo toàn xã hội.

Giờ đây, sau 70 năm trên Miền Bắc, 40 năm ở Miền Nam, người công nhân Việt Nam bị lợi dụng, áp bức, bốc lột đã nhiều, vùng lên phát khởi cách mạng đổi đời, tự cứu mình thoát khỏi gông cùm cọng sản, cứu Đất nước thoát họa xâm lăng đại hán.

CTV Danlambao - Ngày 13/5/2014, hàng vạn công nhân tại các khu công nghiệp Bình Dương đã đồng loạt đình công, xuống đường tuần hành phản đối Trung Quốc xâm lược. Do diễn biến quá bất ngờ, cuộc biểu tình lớn chưa từng có của công nhân đã khiến toàn bộ các khu công nghiệp và hệ thống an ninh Bình Dương bị tê liệt hoàn toàn.

 

Rồi đây ngọn lửa cách mạng ngày càng lan rộng khắp các vùng công nghiệp trên toàn quốc.

Rồi đây khối nông dân, dân oan mất nhà, mất đất sẽ theo nhịp bước công nhân vùng lên đòi lại ruộng đất.

Rồi đây tiểu thương bãi thị đòi lại chợ đã bị tư bản đỏ cướp đoạt.

Rồi đây Sinh viên – Thanh niên vùng lên đòi quyền có việc làm, bảo đảm tương lại.

 

Bốn lực lượng lớn xã hội kết hợp thành ĐẠI LỰC LƯỢNG DÂN TỘC vùng lên đánh đổ bạo quyền việt cọng phản nước, hại dân, hoàn thành ĐẠI CÁCH MẠNG DÂN TỘC.

 

MÙA HÈ RỰC LỬA ĐẤU TRANH


BÀI CA QUỲNH LƯU KHỞI NGHĨA 1956

Rạng ngày 13/11/1956, một cuộc biểu tình vĩ đại với sự tham gia của gần 100.000 đồng bào tỉnh Nghệ An. Bài hát Quỳnh Lưu Khởi Nghĩa đã được truyền đi khắp nơi, hoà với những đợt trống, mõ vang lên liên tục: 

Anh đi giết giặc lập công
Con thơ em gửi mẹ bồng
Để theo anh ra tiền tuyến
Tiêu diệt đảng cờ Hồng
Ngày mai giải phóng
Tha hồ ta bế ta bồng con ta

 

Cuối xuân, đầu hè, tình hình trong nước bỗng nhiên sôi động.

 

“ Trong những ngày cuối tháng 3 đã nổ ra liên tục những cuộc biểu tình của dân chúng phản đối lệnh cưỡng chế thu hồi đất đai của nhà cầm quyền.
Kể từ khi Uỷ ban tỉnh Ninh Thuận cho phép Công ty Quang Thuận khai thác titan đã thường xuyên có các cuộc biểu tình của dân chúng địa phương ở thôn Sơn Hải, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, chống lại việc khai thác gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt làm sụt lở mạch nước ngầm, khiến người dân không có nước sạch để sinh hoạt.
Ngày 27 và 28 tháng 3 họ tiếp tục xuống đường. Thái độ thờ ơ và vô trách nhiệm của nhà cầm quyền đã dẫn đến hành động thái quá của dân chúng. Họ tức giận, đập phá nhà của chủ công ty Quang Thuận. Nhà cầm quyền đã điều động công an, cảnh sát cơ động để trấn áp. Dân chúng kháng cự mạnh mẽ. Một số người đã bị bắt, hai thiếu úy cảnh sát bị thương.
Cùng ngày 28 tháng 3 năm 2014, dân chúng tỉnh Đồng Nai dã kéo hàng trăm người về biểu tình ở Sài Gòn phản đối việc thu hồi đất ở Sông Ray.
Ngày 29 tháng 3 tại Hà Tĩnh có khoảng 3.000 người biểu tình chống lại kế hoạch cưỡng chế 180 Ki-ốt của dân ở Hải Phong, thuộc xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, vì dân cho rằng quyết định cưỡng chế này là trái phép.
Vũng Áng, huyện Kỳ Anh thuộc tỉnh Hà Tĩnh là một điểm đặc biệt. Rất nhiều người Trung Quốc đến kinh doanh, lao động bất hợp pháp ở đây, biến nơi này thành những "làng" Trung quốc với đầy ắp các biển hiệu bằng tiếng Hoa. Cuộc xô xát giữa người dân với lực lượng công quyền đã khiến cho Nguyễn Văn Bổng, chủ tịch huyện và hai cảnh sát cơ động và một nhân viên điện lực bị thương.
Ngày 28 tháng 3 tại Quỳnh Văn, Quỳnh Lưu, Nghệ An cũng đã nổ ra một cuộc biểu tình với quy mô hàng ngàn người, phản đối lệnh cưỡng chế. Ba người bị nhà cầm quyền bắt giữ nhưng được thả ngay sau đó vì sự phản ứng của dân chúng.
Ngày 28 tháng 3 năm 2014, hàng ngàn người dân Đại Từ, Thái Nguyên, biểu tình giữ đất chống lại dự án Núi Pháo, có người đã "khỏa thân" biểu hiện sự phẫn uất, lặp lại trường hợp hai mẹ con bà Phạm Thị Lài trước đây ở Cần Thơ năm 2012.
Cuộc tranh đấu giữ đất của bà con nông dân Dương Nội, Hà Tây diễn ra bền bỉ từ nhiều năm nay. Họ thường xuyên tập hợp lên Hà Nội khiếu kiện và kiên trì bám trụ giữ đất, nhưng không kết quả. Sáng ngày 26 tháng 3, nhận được tin do công an thông báo rằng, hai người dân bị công an bắt giữ đã cắn lưỡi tự tử trong đồn. Đêm 29/3/2014, họ tập trung ở trụ sở công an quận Hà Đông để đòi trả lời về tính mạng của hai người này.
Như vậy vào cùng một thời gian, đã có tới 6 cuộc biểu tình xảy ra từ miền Bắc (Thái Nguyên), miền Trung (Nghệ An, Ninh Thuận) tới miền Nam (Đồng Nai). Một số cuộc biểu tình có quy mô lớn, lên tới hàng ngàn người và đối tượng tham dự không chỉ bao gồm những người có liên quan đến đất đai. Có sự đụng độ với chính quyền và cho thấy thái độ "chùn tay" của nhà cầm quyền trước những lực lượng lớn.(*)

 

Nóng bỏng hơn hết là “ sự kiện Bắc Sơn, Thạch Hà, Hà Tĩnh:

 

HÀ TĨNH (NV) - Xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh vốn đã “nóng” vì dân bắt sáu công an, đánh trả lực lượng giải cứu khiến bốn bị trọng thương, nay còn “nóng” hơn khi dân phá nhà tám cán bộ xã.



Hôm 10 tháng 4, công an Hà Tĩnh đã phải điều động hàng trăm cảnh sát cơ động đến xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà để giải cứu cho sáu sĩ quan công an bị dân chúng bắt, trói lại. 
Viên phó giám đốc công an Hà Tĩnh cho biết, trước đó, công an huyện Thạch Hà cử sáu sĩ quan đến xóm Trung Sơn, xã Bắc Sơn để thực hiện lệnh bắt một người bị khởi tố vì “gây rối trật tự công cộng” và có “hàng trăm người dân” đổ đến phản đối lệnh bắt. 
Do nhóm sĩ quan công an vẫn thực hiện lệnh bắt và dẫn giải người bị bắt về đồn, dân chúng đã vây cả sáu, trói họ lại. Khi công an Hà Tĩnh điều động lực lượng đến “giải cứu,” dân chúng đã chống trả quyết liệt và 4 trong số hàng trăm cảnh sát “tham gia giải cứu” bị đánh trọng thương, phải chuyển đến bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu.
Vụ phản kháng vẫn chưa ngừng ở đó! 
Theo chủ tịch xã Bắc Sơn, đêm 10 tháng 4, khoảng 200 người đã đến phá nhà tám viên chức xã: bí thư xã, chủ tịch xã, trưởng công an xã, bí thư đoàn xã,... Trong đó, hai căn nhà của trưởng công an xã và bí thư đoàn xã được mô tả là bị “đập phá tan tành.”
Viên chủ tịch xã Bắc Sơn kể rằng, nhà của ông ta bị tấn công hồi 10 giờ tối. Sau một trận mưa đá, dân chúng lao vào nhà ông ta đập, phá nhiều tài sản, đốt xe hai bánh gắn máy...Viên chủ tịch xã phải đưa vợ con sang nhà hàng xóm lánh nạn. Những người phản kháng còn châm lửa đốt nhà nhưng may mắn là hàng xóm phát giác kịp thời và giúp chữa cháy nên tư gia viên chủ tịch xã chỉ bị cháy một góc.
Sau khi tuần hành, tấn công, đốt phá nhà của 8 viên chức trong xã, dân chúng kéo đến trụ sở xã đập, phá nơi làm việc và một số tài sản trong xã. Đến 1 giờ sáng ngày 11 tháng 4, dân chúng tự giải tán.



Lúc đầu, trao đổi với báo chí, viên phó giám đốc công an Hà Tĩnh không cho biết bất kỳ chi tiết nào liên quan đến vụ “gây rối trật tự công cộng,” khiến công an khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt một người dân ở xóm Trung Sơn và là nguyên nhân tạo ra xung đột giữa dân với chính quyền. Đến hôm qua, sau vụ dân chúng tấn công, phá nhà tám viên chức xã Bắc Sơn, nguyên nhân phát sinh vụ án “gây rối trật tự công cộng,” làm dân chúng phẫn nộ mới được báo chí tiết lộ.
Theo dân chúng xã Bắc Sơn, cách đây 50 năm, vùng này chỉ có đồi núi, hoàn toàn hoang vu. Năm 1965, chính quyền Việt Nam dồn dân đến đó “khai hoang, lập nghiệp.” Sau năm thập niên định cư, sinh sống ổn định ở đó, năm ngoái, dân chúng được chính quyền thông báo sẽ thu hồi 28 héc ta để giao cho một nhà đầu tư thực hiện “dự án khu nghĩa trang sinh thái Vĩnh Hằng.” Nếu dự án này được thực thi, nhiều người dân xã Bắc Sơn sẽ mất sạch ruộng, vườn, nhà cửa, hoàn toàn trắng tay.
Cũng vì vậy, họ đã nhiều lần phản đối với cả chính quyền xã, chính quyền huyện lẫn chính quyền tỉnh. Thay vì nghe dân, xem lại dự án, giống như nhiều địa phương khác, chính quyền tỉnh Hà Tĩnh chọn một trong những người khiếu nại là ông Trương Văn trường, 30 tuổi, khởi tố về tội “gây rối trật tự công cộng.”
Vụ bắt ông Trương Văn Trường chính là ngòi nổ, tạo ra cuộc phản kháng mang tính chất bạo loạn, kéo dài suốt hai ngày qua.

 

Trên đây là biểu tình về cưởng chế đất đai. Bây giờ là công nhân đình công:

Sáng nay(03/04/2014), hơn 2000 công nhân công ty Wonderful Saigon Electrics có địa chỉ tại Số 16, đường số 10, Vsip 1, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương(Khu Công nghiệp Việt Nam – Singapo) đã tiếp tục đình công để đòi hỏi quyền lợi cơ bản cho mình và người thân phụ thuộc.

Wonderful Saigon Electric Co., Ltd. là công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài (thuộc Tập Đoàn SUN - S của Nhật Bản). Đã thành lập gần 2 năm và cho đến nay đã xây dựng được 3 nhà máy, trở thành một trong những công ty có vốn đầu tư lớn nhất Khu công nghiệp Việt nam-Singapore.

Trong 03 ngày qua, công nhân của công ty đã tiến hành đình công trước cổng nhà máy để phản đối chính sách thay đổi giờ làm của công nhân. Theo đó, công ty tăng giờ làm việc từ 4 ngày/tuần lên 6 ngày/tuần (cách bố trí theo kíp ca) nhưng chỉ tăng thêm 200.000VNĐ trong lương mà công nhân nhận được.

Bảo vệ công ty xịt hơi cay, công an đánh công nhân

Sáng nay, khi công nhân đình công tới ngày thứ 03 thì bảo vệ công ty đã tiến hành xịt hơi cay vào những công nhân biểu tình trước mặt nhiều công an sắc phục, khi công nhân cố đòi được gặp ban lãnh đạo công ty để nói chuyện.

"Lương như thế đó, thằng nào không làm thì nghỉ": Nguyễn Quốc Thắng

Công nhân tên Thủy tham gia đình công cho hay: “Ông Nguyễn Quốc Thắng là Đại diện công ty Wonderful Saigon Electrics tại Việt Nam nói với đoàn đình công rằng: “Lương như thế đó, thằng nào không làm thì nghỉ, cứ nạp đơn là duyệt cho nghỉ việc hết””. Các công nhân cho biết là công an có đánh công nhân khi công nhân yêu cầu được vào khuôn viên công ty để gặp lãnh đạo.

Được biết, sáng nay Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương sau 03 ngày công nhân công ty Wonderful Saigon Electrics đình công tại Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, đã tới làm việc với Ban lãnh đạo công ty, nhưng tính đến 12h trưa nay, đoàn làm việc vẫn chưa thấy có động tĩnh gì ở phía trong công ty. Công nhân đã phá cửa để phía trong đòi gặp trực tiếp ban lãnh đạo công ty Wonderful Saigon Electrics nhằm nói rõ tâm tư nguyện vọng của mình.

Công nhân Lương nói với người của Lao Động Việt: "Kinh tế lạm phát, công nhân Wonderful Saigon Electrics làm kịch liệt tăng ca hết mình mà chỉ được có 3.600.000 VNĐ thì thử hỏi làm sao sống?"

Nguyễn Huy Du (Lao Động Việt)

 

 

Và đây, đồng bào sắc tộc H'mong nhập cuộc:

 

Bạn đọc Danlambao: Đoạn video clip ghi lại cảnh một nhóm người H'Mông đấu lý gay gắt với lực lượng công an giao thông hiện đang được chia sẻ mạnh trên các mạng xã hội. Thời gian và nguyên nhân diễn ra vụ việc không được nói rõ, nhưng dường như địa điểm mà đoạn clip được quay tại xã Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Theo nội dung clip, do bị công an thu giữ xe gắn máy nên một nhóm người H'Mông đã kéo đến tranh cãi lớn tiếng và đòi xe. Tại những giây đầu tiên là hình ảnh một thanh niên H'Mông đứng hẳn trên xe bán tải của CSGT nằng nặc giành lại chiếc xe máy bị thu giữ, xung quang là một nhóm công an sắc phục và cảnh sát giao thông đứng nhìn một cách bất lực.

Trong lúc giành lại chiếc xe máy bị CSGT thu giữ, xuất hiều nhiều tiếng tranh cãi của những người xung quanh nhắm vào lực lượng công an:

- "Người dân sắp chết đến nơi..."

- "Các ông đừng làm cái trò như thế. Chúng tôi ở đây, các ông làm quá căng thẳng không được đâu. Các ông ở xa lắm, tôi ở đây này."

- "Chỗ này là đường của người ta đi làm"

- "Đường người ta đi làm nương suốt ngày suốt đêm..."

- "Coi đê. Tôi như con trâu đê này"

Sau đó là cảnh một người đàn ông H'Mông đang giành lại chiếc xe gắn máy và khiêng xuống khỏi xe bán tải CSGT. Người này gọi một thanh niên gần đó trợ giúp: "Xuống đây, dắt xe tao xuống"

Hai bên lời qua tiếng lại, khi những cán bộ công an sắc phục có mặt tại hiện trường cho rằng đây là hành động 'cướp' xe thì lập tức bị nhóm người H'Mông phản ứng:

- "Cướp cái gì mà cướp... Tôi già thế này mà cướp à?"

- "Các anh ăn cướp của tôi thì có"

- "Tao đang đi làm đây, như con trâu [...] đây."

- "Các ông phải biết thương dân một tí nghe chưa? Không thiệt hại thì các ông không để yên cho dân được à?"

Sau cùng, những người H'Mông cũng giành lại được chiếc xe gắn máy bị công an thông thu giữ trước đó. Chiếc xe máy được khiêng xuống trước sự bất lực của lực lượng cảnh sát giao thông và công an sắc phục, nhóm người H'Mông tiếp tục đe dọa:

- "Lần sau các anh vào đây [...] còn nhiều hơn nữa. Chúng tôi không tha đâu"

- "Đường dân sinh của chúng tôi, chúng tôi đi làm"

Trong lúc tranh cãi, một thanh niên H'Mông đã rút dao bầu đeo bên hông, xông đến chém nhiều nhát vào một can nước gần đó, sau đó ném lên xe cảnh sát giao thông. Lực lượng công an có mặt tại hiện trường không phản ứng trước hành động khá hung dữ của người đàn ông đeo dao.

Đoạn clip phần tiếp theo xuất hiện một giọng nói kêu gọi: "Bình tĩnh đi, mình đều là công dân Việt Nam cả, bình tĩnh đi..."

Người đàn ông H'Mông đeo dao bầu liền quát: "Thương kiểu gì, thương kiểu này à?". Sau đó, anh ta chỉ vào bộ quân phục của một cán bộ cảnh sát giao thông, rồi chỉ vào áo của mình và đưa ra lời 'đề nghị': "Đổi quần áo đi!".

Một người đàn ông lớn tuổi khác, trước khi bỏ đi cũng lớn tiếng dọa tiếp: "Lần sau các ông [gặp] nhiều hơn chứ không phải thế này đâu nhé. Lần sau còn làm xem, chúng tôi xử tất cả, dân làng này cho chúng mày biết mặt."

Cuối đoạn clip, người đàn ông H'Mông đeo dao tiếp tục lên tiếng nói lý: "Các anh có muốn nhận [...] những cái này không? Mặc áo của nhân dân, ăn cơm nhà nước cũng của nhân dân. Không có dân chúng mày sống chó gì?".

Do video clip quá ngắn nên cũng khó có thể biết chính xác đầu đuôi câu chuyện. Cuối đoạn clip có quay cảnh anh thanh niên H'Mông sau khi giành lại xe liền chở một phụ nữ không đội mũ bảo hiểm bỏ đi. Nhiều khả năng việc bị CSGT thu giữ xe là do không đội mũ bảo hiểm khi lưu thông.

Nhìn chung, dư luận bày tỏ nhiều ý kiến trái chiều sau khi đoạn clip được phổ biến. Một số ý kiến khen ngợi lực lượng CSGT tỏ ra kiềm chế, đồng thời phê phán nhóm người H'Mông 'không tôn trọng luật lệ'. Tuy nhiên, có rất nhiều quan điểm chê trách sự 'bất lực' của lực lượng CSGT và công an sắc phục có mặt tại hiện trường. Thậm chí, nhiều người còn tỏ ra thích thú với cách phản ứng gay gắt của nhóm người H'Mông khiến lực lượng CA phải 'bó tay'.

Câu phát biểu "Mặc áo của nhân dân, ăn cơm nhà nước cũng của nhân dân. Không có dân chúng mày sống chó gì?" của người đàn ông H'Mông cuối đoạn clip cũng được trích dẫn khá nhiều trên các mạng xã hội.

 

Chưa hết, ở Cần Thơ miền Tây Nam bộ, một thanh niên vô cớ nã hàng tràn AK vào lực lượng côn an:

 

Cần thơ !(PLO) – Nam thanh niên sử dụng súng AK báng gấp, có 3 băng đạn, bắn điên cuồng vào lực lượng công an.Khoảng 6 giờ 45 phút sáng 16-4, Công an TP Cần Thơ đã khống chế và bắt giữ một nam thanh niên ngoài 20 tuổi, là nghi phạm sử dụng súng bắn điên cuồng trong khu vực nhà nghỉ 555 (địa chỉ tại số 9 Quốc lộ 91, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, TP Cần Thơ).Nghi phạm hiện đang bị công an lấy lời khai để làm rõ động cơ của việc mang súng vào nhà nghỉ cố thủ và nổ súng loạn xạ. Đến 7 giờ 30 phút, lực lượng công an bắt đầu khoanh vùng khám nghiệm hiện trường.

 

Cuối cùng là phạm nhân nổi loạn:

 

CTV Danlambao: Chiều ngày 14/4/2014, hàng trăm tù nhân trại giam K1 - Cái Tàu đã đồng loạt nổi dậy nhằm đưa ra yêu sách, phản đối công an trại giam kỷ luật một tù nhân trong trại.

Trại giam Cái Tàu thuộc xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau. Đây vốn là trại giam khét tiếng khắc nghiệt nằm sâu trong rừng tràm U Minh dày đặc muỗi, blogger Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải khi bị giam giữ tại đây từng bị CA cai tù trả thù bằng cách không cho ngủ mùng chống muỗi.

Theo báo Tuổi Trẻ, xung đột bùng phát vào chiều 14/4 sau khi một tù nhân trong trại bị kỷ luật, phía CA cai tù cáo buộc người tù này đã “sử dụng bồ đà trong trại giam”.

Ngay sau đó, đồng loạt nhiều phạm nhân khác la hét, đập phá vật dụng trong buồng giam, yêu cầu không kỷ luật phạm nhân bị vi phạm”, báo Tuổi Trẻ cho biết.

Trước cuộc nổi dậy của hàng trăm tù nhân, phía công an trại giam đã yêu cầu chi viện từ giới chức cầm quyền tỉnh Cà Mau và bộ tư lệnh cảnh sát cơ động Tây Nam Bộ.

Sau đó, một trung đoàn cảnh sát cơ động và lực lượng công an địa phương đã được huy động nhằm trấn áp tù nhân Cái Tàu.

Sau nhiều lần nổ súng, cuộc nổi dậy của tù nhân K1 - Cái Tàu đã bị dập tắt nhanh chóng vào rạng sáng ngày 15/4/2014. Hiện không rõ số lượng thương vong sau cuộc đàn áp.

Theo VNExpress, một tù nhân trong trại đã được đưa đi cấp cứu vì bị ngã từ trên lầu xuống đất. Giám thị trại tram Cái Tàu là đại tá Lê Quốc Phấn cho biết đang thẩm vấn 5 tù nhân bị cho là 'cầm đầu' để khởi tố vụ án.

Đáng chú ý, phía CA cáo buộc các tù nhân 'nổi loạn' là để phản đối việc một tù nhân tên Mạnh bị giám thị kỷ luật vì 'sử dụng bồ đà trong trại giam'. Với một hệ thống an ninh nghiêm ngặt trong các nhà tù, việc để các chất kích thích như bồ đà lọt được vào bên trong trại giam quả là một điều hết sức đáng ngờ.

Hồi cuối tháng 6/2013, một cuộc nổi dậy và bắt giám thị làm 'con tin' với sự tham gia của hàng ngàn tù nhân đã diễn ra tại trại giam Z30A - Xuân Lộc (Đồng Nai). Sau cuộc nổi dậy, các tù nhân chính trị bị trả thù và chuyển trại ngay trong đêm, hàng chục tù nhân tham gia cuộc nổi dậy bị tuyên thêm án tù nhiều năm.

 

Trên đây là toàn cảnh từ Nam chí Bắc tận Tây Bắc, xã hội “ xã hội chủ nghĩa “ An nam đang đi vào hỗn loạn.

 

Trong bất cứ xã hội nào, BIỂU TÌNH – ĐÌNH CÔNG – BÃI KHÓA – BÃI THỊ là 4 mối lo gan ruột của nhà cầm quyền.

 

Trong các xã hội Dân chủ, chỉ cần xãy ra những cuộc biểu tình, đình công lớn và liên tục thì chánh phủ dó sụp đổ.

 

Ở đây, trong chế độ toàn trị việt cọng, dù hung bạo, ngược ngạo lẽ nào,

 

Khi mà người dân to tiếng chửi mắng nhân viên thừa hành công lực,

Khi mà thanh niên vô cớ nỗ súng vào lực lượng côn an,

Khi mà tù nhân bị ngược đãi, tức giận nổi loạn

Khi mà người dân bắt giữ và phá nhà ngay cả chủ tịch xã và trưởng côn an,

Khi mà cường hào ác bá sợ dân bỏ chạy, lẫn trốn

Thì lúc ấy nhà cầm quyền tê liệt và không còn uy tín để cai trị

 

Chỉ còn chờ ngày sụp đổ!

 

Đạo Đức Kinh có câu luận về thuật trị nước: “ Dân ( cùng đường ) không sợ chết! Làm sao lấy chết dọa đó?! “

Câu viết nầy nhằm cảnh cáo các bạo chúa đời xưa rằng: Dùng gươm dáo, bạo lực đàn áp thần dân là không thể được.

 

Việt cọng dùng bạo lực áp chế, cai trị đã quá lâu. Nay thì người dân cùng đường hết sợ. Ngày tàn của bạo chúa đã đến kỳ!

 

Tháng Tư Đen tối năm nay là năm chót

Vận Nước dang đi vào lúc Rạng Đông

“ Ngựa lồng Quỉ mới nhăn răng

Cha con dòng họ thầy tăng hết thời

Chín con rồng lộn khắp nơi “

 

Cửu Long Giang!

Ruộng ngọt phương Nam

Lúa trỗ ngập tràn đồng

Dân Lạc Việt nụ cười rạng rở

 

Nguyễn Nhơn

 

(*) Lê Diễn Đức: Tức nước nhưng chưa thể vỡ bờ

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Mười 2014(Xem: 8336)
việt cộng rồi đây sẽ nắm chặt tay nhau chìm vào Đông hải, trả lại tự do, no ấm cho hai dân tộc Hoa – Việt, chấm dứt đêm dài cộng sản tăm tối cho đất nước
11 Tháng Mười 2014(Xem: 8551)
nhà hoạt động vì quyền của phụ nữ và trẻ em, vừa đoạt giải thưởng Nobel Hòa bình 2014.
06 Tháng Mười 2014(Xem: 9339)
chúng ta đang nghe những ưu tư trăn trở của những người Việt đang sống ở ngoài nước dù họ đã một thời lớn lên bên này hay bên kia sông Bến Hải.
04 Tháng Mười 2014(Xem: 8373)
Các bạn trẻ Việt Nam hãy lắng nghe, tự tín nhận định thế cuộc Nước nhà, dũng mãnh hạ quyết tâm, đứng lên vì Nghĩa Lớn Dân tộc,
03 Tháng Mười 2014(Xem: 12613)
Lần tới khi bạn làm xét nghiệm máu, bạn sẽ không cần phải đi tới bác sĩ rút một lượng máu lớn từ cánh tay của bạn nữa.
03 Tháng Mười 2014(Xem: 9313)
Chỉ có người Trung hoa mới có khả năng chống nhà cầm quyền đại hán. Đài Loan trước đây rồi Hong Kong sau này sẽ tiếp tục theo con đường ấy
28 Tháng Chín 2014(Xem: 9852)
Thế nên những giọt nước mắt của HCM trong lần khóc lóc nhận lỗi trước dân chúng miền Bắc vào ngày 18 tháng 8 năm 1956 không đủ đề xóa mờ tội ác
26 Tháng Chín 2014(Xem: 9819)
Rất nhiều căn bệnh với những triệu chứng nhìn thấy rất rõ. Nhưng với bệnh trầm cảm thì khác
14 Tháng Chín 2014(Xem: 9815)
Sử liệu thì cũng có dù giả-chân đầy ra đó, nhưng không thiếu những lời tự biện hộ hoặc tự đề cao cá nhân và phe nhóm
12 Tháng Chín 2014(Xem: 9193)
Chúng ta đã đứng vững ít ra là hai ngàn năm và chắc chắn sẽ còn đứng vững thêm nhiều ngàn năm nữa.
10 Tháng Chín 2014(Xem: 9832)
Mặc dù có tính cách trừu tượng và không thấy được, văn hóa thường được nói tới như là một thực thể vật chất
08 Tháng Chín 2014(Xem: 10211)
nhiệm vụ của bạn là phải làm một ví dụ tuyệt vời cho tất cả những người phía sau bạn noi theo.
08 Tháng Chín 2014(Xem: 8890)
Ngày nay, chủ nghĩa cộng sản sai lầm chết người đã nhận thấy rõ ràng nên đã bị phế thải.
02 Tháng Chín 2014(Xem: 10233)
Thêm một "TẤM GƯƠNG SÁNG" cho giới trẻ của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu và các Cộng Đồng Người Việt tại hải ngoại trên toàn thế giới “NOI GƯƠNG
31 Tháng Tám 2014(Xem: 11721)
tiếng Việt vẫn là tiếng Việt mến yêu ngàn đời của mọi người Việt Nam chúng ta.
29 Tháng Tám 2014(Xem: 8409)
Nếu như trí thức cộng sản không chịu hồi đầu, đứng về phía toàn dân góp phần tranh đấu cách mạng giải trừ cộng sản thì giới trẻ phải tự mình tổ chức
29 Tháng Tám 2014(Xem: 8946)
Một vài nét về văn hóa Việt Nam của Tiến Sĩ Lê Thiện Phúc (cựu quân nhân Quân Lực VNCH) tại Melbourne.
29 Tháng Tám 2014(Xem: 8248)
Dùng số đông áp đảo kháng cự cường quyền, giành lại quyền sống, quyền làm người.
29 Tháng Tám 2014(Xem: 9175)
Rồi các bạn sẽ thấy, cuộc đời sẽ thanh thản, nhẹ nhàng, đáng sống hơn trước, cảm thấy gần với nhân dân, đồng bào, có ích cho cuộc đời này rất nhiều
29 Tháng Tám 2014(Xem: 8929)
chắc chắn trong thời gian sắp tới sẽ có thêm nhiều điều đáng chú ý quanh việc ông Thanh sang Mỹ chữa bệnh.
21 Tháng Tám 2014(Xem: 8713)
Nước Việt Nam không thể để mình bị rơi vào trong cái bẫy đó. Cần có một chính phủ Việt Nam thực sự do dân Việt bầu cử tự do lập nên.
21 Tháng Tám 2014(Xem: 9219)
Nhưng có ai để ý đến dòng sóng ngầm cuồn cuộn ngay dưới mặt sông? Như con rồng của lịch sử đang sẵn sàng trổi dậy để xóa bàn cờ làm lại?
20 Tháng Tám 2014(Xem: 9181)
Lá Cờ Vàng không chỉ là di sản, là cái căn cước của Người Việt tỵ nạn mà còn là ngọn hải đăng giúp cho những con tàu tìm đến được nơi an toàn trong đêm tối
19 Tháng Tám 2014(Xem: 14148)
Nếu bạn chưa xem, nên tìm xem bộ phim này để biết về hoàn cảnh của các ngư dân Lý Sơn và ngư trường Hoàng Sa.
19 Tháng Tám 2014(Xem: 8245)
Cho nên đừng trông chờ Mỹ hay Quốc tế can thiệp mở rộng tư do dân chủ cho người dân Việt Nam mà hãy dấn thân hành động, vận động chính đồng bào của mình đứng lên tranh đấu phá bỏ xích xiềng
18 Tháng Tám 2014(Xem: 9592)
Đây là người phi công đầu tiên của VN , ông là con của Tổng Đốc Phương . (trên đất Pháp)
17 Tháng Tám 2014(Xem: 9010)
Ngô Đình Nhu đã đóng góp một phần quan trọng vào việc tập trung tài liệu của 5 nguồn (Quốc Sử quán, Tàng Thơ lâu, Nội các, Viện Cơ mật trước đấy và Thư viện Bảo Đại
14 Tháng Tám 2014(Xem: 13236)
Xin đừng bỏ qua Video Clip này, rất quan trọng, rất cần thiết, rất hữu dụng để cứu người..
14 Tháng Tám 2014(Xem: 11204)
Petrus Ký là một nhà bác học VN về ngôn ngữ, giỏi tiếng Hán, Nôm và Pháp, người đã có công trong phát triển chữ Quốc ngữ.
10 Tháng Tám 2014(Xem: 8559)
với mục đích nhằm ngăn chặn Việt Nam đang có biểu hiện thoát khỏi quỹ đạo của Trung Quốc là điều ít ai nghĩ tới.
08 Tháng Tám 2014(Xem: 13195)
chẳng ai có thể tưởng tượng ra rằng đó là những bức tranh sơn dầu được tạo thành từ bàn tay đầy tài hoa của họa sĩ Omar Ortiz.
06 Tháng Tám 2014(Xem: 9478)
Ông trưng ra hình ảnh, hộ chiếu và cả 1 bằng khen của nhà nước CS Bắc Việt làm bằng chứng.
05 Tháng Tám 2014(Xem: 10799)
kêu gọi các bạn trẻ HÃY LÀ NGƯỜI QUANG TRUNG để gìn giữ non sông gấm vóc.
02 Tháng Tám 2014(Xem: 8769)
nước Mỹ và Việt Nam cả hai cần phải học nước Nhật trên căn bản văn hóa ngày nay
30 Tháng Bảy 2014(Xem: 7951)
Úc Châu hân hạnh đón tiếp Khoa học gia Dương Nguyệt Ánh thêm một lần nữa. Thông báo của Buổi Hội luận về Tuổi trẻ với thăng tiến nghề nghiệp và Tương lai của Dân tộc
29 Tháng Bảy 2014(Xem: 11586)
Thiền sư Thích Thông Triệt thế danh là Lê Kế Tông sinh năm 1929 tại quận Long Thành, tỉnh Biên Hòa, Đồng Nai
29 Tháng Bảy 2014(Xem: 9743)
Khi Thượng Viện Hoa Kỳ ra Nghị Quyết đòi TQ rút Giàn Khoan thì có nghĩa là lệnh thông báo chiến tranh.
26 Tháng Bảy 2014(Xem: 9052)
Như vậy chúng ta phải tu tập ngay từ kiếp này, giây phút này đừng để chậm hơn
25 Tháng Bảy 2014(Xem: 8287)
rồi suy đi tính lại thì vẫn lại cho Mỹ vay tới hơn một phân tư chỉ vì đấy là nơi chọn mặt gửi vàng an toàn nhất!
03 Tháng Bảy 2014(Xem: 8079)
Có một tổ chức hiện nay cai trị Việt Nam từ Lạng Sơn đến Cà Mau như là vua chúa Phong kiến ở Tàu hay ở Âu châu thời Trung cổ .
02 Tháng Bảy 2014(Xem: 9966)
In just five minutes, learn the truth about who really lost the Vietnam War."
20 Tháng Sáu 2014(Xem: 9396)
Hỡi dân Việt, mau mau đứng dậy.
19 Tháng Sáu 2014(Xem: 8720)
Xin gửi đến các anh lời chúc chân cứng đá mềm để có ngày trở về đất nước thân yêu không còn bóng giặc cộng.
12 Tháng Sáu 2014(Xem: 10127)
Đội banh quốc gia VNCH trước 1975 là một đội banh có hạng ở Đông Nam Á, thậm chí cả Á Đông, từng thắng nhiều giải
04 Tháng Sáu 2014(Xem: 8600)
Đó là đường binh vững chắc, vừa giữ được chủ quyền Quốc gia, vừa đương cự được Đại hán bành trướng
04 Tháng Sáu 2014(Xem: 8111)
cách đây 25 năm, thế giới bàng hoàng nhận ra Trung Quốc là mối hiểm họa cho nhân loại.
03 Tháng Sáu 2014(Xem: 9345)
MH370 vì sao bị mất tích cũng sẽ không bao giờ được giải thích rõ ràng
31 Tháng Năm 2014(Xem: 8661)
MỘT NGÀY VIỆT NAM TRONG CHIẾN TRANH" VỚI NHỮNG CỰU CHIẾN BINH HOA KỲ TẠI TANK FARM 8819 BURKE ROAD VIRGINIA 22015
27 Tháng Năm 2014(Xem: 8047)
tưởng nhớ các quân nhân ngã xuống trong khi phục vụ đất nước nhân ngày Chiến sĩ trận vong.
17 Tháng Năm 2014(Xem: 8808)
Đó là hành động khẩn cấp cứu nguy Đất nước trong lúc nầy, trước khi việt gian việt cọng ĐẦU HÀNG, giao Đất nước vào tay tàu khựa!