5:23 SA
Thứ Tư
29
Tháng Năm
2024

VŨ KHÍ MỚI CỦA HOA KỲ

03 Tháng Mười Hai 201012:00 SA(Xem: 13864)

Súng chống ẩn nấp của quân đội Hoa Kỳ

Khi đối mặt với của một loại súng mới của Mỹ, cách duy nhất để thoát chết là chạy, chứ không phải nấp.

blank
Máy nhắm của XM25 sử dụng thiết bị dò tìm phạm vi bằng laser để xác định khoảng cách tới vật cản. Ảnh: Fox News.
 
Khi sử dụng XM25, binh sĩ chỉ cần chiếu tia laser vào mục tiêu để đo khoảng cách rồi điều chỉnh khoảng cách phát nổ của đạn và bóp cò.
Ống nhắm của XM25 sử dụng kỹ thuật laser để xác định chính xác khoảng cách tới vật cản. Sau đó người sử dụng sẽ điều chỉnh sự sai lệch trong vòng 3m để giúp viên đạn xuyên qua chướng ngại vật và phát nổ ở phía trên, phía dưới hoặc ngay bên cạnh mục tiêu. Một bộ phận máy tính nhận tín hiệu vô tuyến trong máy nhắm để xác định khoảng cách từ người bắn tới mục tiêu và tầm bay của đạn. Ngay khi đạn bay tới vị trí đã chọn, máy nhắm sẽ phát tín hiệu để kích nổ đạn.
Mặc dù XM 25 được chế tạo phức tạp, song các binh sĩ có thể sử dụng chúng dễ dàng sau vài phút tìm hiểu. Do có tầm bắn lên tới gần 700 m, XM25 có thể tiêu diệt những mục tiêu ngoài tầm bắn của các vũ khí cá nhân mà phần lớn các binh sĩ sử dụng hiện nay.
blank
Đạn của XM25 có sức công phá tương đương với lựu đạn cầm tay và tầm hoạt động tới 700 m. Ảnh: Fox News.
 
Christopher Lehner, giám đốc dự án nghiên cứu XM25, nhận định rằng loại súng mới sẽ tạo ra ưu thế vượt trội cho những đội quân sử dụng nó và mở đường cho sự ra đời của những phương pháp chiến đấu mới.
“Các chiến thuật chiến tranh sẽ phải được viết lại. Việc duy nhất mà địch quân có thể làm khi đối mặt với XM25 là chạy”, Lehner nói.
Đương nhiên, trong lúc chiến binh đối phương chạy, họ sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho sĩ khác.
Lehner nói những khẩu XM25 đầu tiên đã được trao cho một số đơn vị chiến đấu của Mỹ tại Afghanistan trong tháng 11. Nhờ nó họ có thể tiêu diệt các tay súng Taliban ở dưới hào hay sau tảng đá mà không phải gọi trực thăng tới yểm trợ.
Alliant Techsystems là công ty chế tạo XM25, có trụ sở tại tiểu bang Minnesota. Gía mỗi khẩu từ $25,000 đến $30,000.00 .
Quân đội Mỹ không lo ngại về việc XM25 có thể rơi vào tay đối phương, bởi đối phương sẽ không nắm được công nghệ sản xuất đạn, pin và các bộ phận kèm theo khác. Ngoài ra, theo Lehner, chi phí sản xuất quá cao cũng là một trở ngại đối với các nước có ý định đánh cắp kỹ thuật chế tạo XM25.
 
U.S. DEPLOYS "GAME CHANGER" WEAPON TO AFGHANISTAN
 
 
 
AFP/US Army/Ho – A soldier aims an XM25 weapon system at Aberdeen Test Center, Maryland. The Pentagon has rolled out prototypes …
by Michael Mathes Michael Mathes – Wed Dec 1, 2:09 am ET
 
WASHINGTON (AFP) – It looks and acts like something best left in the hands of Sylvester Stallone's "Rambo," but this latest dream weapon is real -- and the US Army sees it becoming the Taliban's worst nightmare.
The Pentagon has rolled out prototypes of its first-ever programmable "smart" grenade launcher, a shoulder-fired weapon that uses microchipped ammunition to target and kill the enemy, even when the enemy is hidden behind walls or other cover.
 
 

blank
AFP/Army Handout
 
After years of development, the XM25 Counter Defilade Target Engagement System, about the size of a regular rifle, has now been deployed to US units on the battlefields of Afghanistan, where the Army expects it to be a "game-changer" in its counterinsurgency operations.
"For well over a week, it's been actively on patrols, and in various combat outposts in areas that are hot," said Lieutenant Colonel Chris Lehner, program manager for the XM25.
The gun's stats are formidable: it fires 25mm air-bursting shells up to 2,300 feet (700 meters), well past the range of most rifles used by today's soldiers, and programs them to explode at a precise distance, allowing troops to neutralize insurgents hiding behind walls, rocks or trenches or inside buildings.
 
"This is the first time we're putting smart technology into the hands of the individual soldier," Lehner told AFP in a telephone interview.
"It's giving them the edge," he said, in the harsh Afghan landscape where Islamist extremists have vexed US troops using centuries-old techniques of popping up from behind cover to engage.
"You get behind something when someone is shooting at you, and that sort of cover has protected people for thousands of years," Lehner said.
"Now we're taking that away from the enemy forever."
PEO Soldier says studies show the XM25 is 300 percent more effective than current weapons at the squad level.
The revolutionary advance involves an array of sights, sensors and lasers that reads the distance to the target, assesses elements such as air pressure, temperature, and ballistics and then sends that data to the microchip embedded in the XM25 shell before it is launched.
Previous grenade launchers needed to arc their shells over cover and land near the target to be effective.
 
"It takes out a lot of the variables that soldiers have to contemplate and even guess at," Lehner said.
 
If, for example, an enemy combatant pops up from behind a wall to fire at US troops and then ducks behind it, an XM25 gunner can aim the laser range finder at the top of the wall, then program the shell to detonate one meter beyond it, showering lethal fragmentation where the insurgent is seeking cover.
Use of the XM25 can slash civilian deaths and damage, the Army argues, because its pinpointed firepower offers far less risk than larger mortars or air strikes.
The result, the Army says, is "very limited collateral damage."
The Pentagon plans to purchase at least 12,500 of the guns -- at a price tag of 25,000 to 30,000 dollars each -- beginning next year, enough for one in each Infantry squad and Special Forces team.
Lehner said the XM25 was special in that it requires comparatively little training, because the high-powered technology does so much of the work.
"This system is turning soldiers with average shooting skills into those with phenomenal shooting skills," he said.
 
 
 
 
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
12 Tháng Tư 2011(Xem: 11778)
Trong năm 2007, Mỹ và chó mèo đã chết bất ngờ, họ thấy thực phẩm thú vật của Trung Quốc có chứa melamine. Đầu năm 2008, tại Trung Quốc, sự gia tăng bất thường trong trường hợp trẻ em bị sạn thận đã được báo cáo.
10 Tháng Tư 2011(Xem: 11584)
Việt Nam trên National Geographic Cảnh vật và con người Việt Nam là nguồn cảm hứng sáng tác của không ít nhiếp ảnh gia nổi tiếng trên thế giới. Một số bức ảnh này đã được lựa chọn để đăng trên tạp chí uy tín National Geographic
05 Tháng Tư 2011(Xem: 12146)
29 Tháng Ba 2011(Xem: 12962)
Viện Bảo Tàng Albert Kahn vùng ngoại ô Hauts-de-Seine sát cạnh Paris lưu trữ một bộ sưu tập hiếm hoi ảnh màu về Việt Nam chụp ngay từ đầu thế kỷ 20. Phần lớn album này chụp trong năm 1915
24 Tháng Ba 2011(Xem: 19448)
Vào đầu thập niên 1960, nhiều hãng xe gắn máy ào ạt ra đời tại Nhật, cuối cùng theo luật thư hùng đào thải chỉ có những hãng có khả năng cải tiến mới sống còn. Lúc xe Nhật sang Việt Nam cũng là lúc các hãng xe gắn máy Nhật bắt đầu tung ra thế giới với nhiều cải tiến làm cho phẩm chất xe Nhật vượt hẳn các xe Tây phương
22 Tháng Ba 2011(Xem: 15697)
Vũ khí tối tân nhất thế giới của Mỹ Để phục vụ mục tiêu quốc phòng của mình, Mỹ đã và đang trang bị cho quân đội những vũ khí tối tân nhất thế giới hiện nay.
06 Tháng Ba 2011(Xem: 12916)
Câu chuyện về Facebook và Mark Zuckerberg đã được viết thành sách. Từ đó, các nhà làm phim Hollywood tiếp tục chuyển thể thành phim
03 Tháng Ba 2011(Xem: 16704)
VIỆT NAM VỚI NHỮNG TÀI LIỆU LỊCH SỬ
21 Tháng Hai 2011(Xem: 12416)
Ý tưởng dân chủ đã thấm vào sinh mạng của họ, vào trong máu, trong xương cốt. Một dân tộc như thế mà không hưng thịnh thì ai hưng thịnh. Một dân tộc như thế không thống trị thế giới thì ai có thể thống trị thế giới.
17 Tháng Hai 2011(Xem: 10963)
Từ “Tahrir” nghĩa là giải phóng. Đây là từ nói tới cái điều đang thét lên đòi tự do trong tâm hồn chúng ta. Hãy để nó mãi mãi nhắc chở chúng ta về nhân dân Ai Cập, về những việc họ đã làm, về những điều mà họ ủng hộ và về cách thức họ thay đổi đất nước của mình và trong khi làm như thế họ đã thay đổi cả thế giới. Xin cám ơn các vị.
15 Tháng Hai 2011(Xem: 11246)
Con người sống như thể sẽ không bao giờ chết … Nhưng rồi sẽ chết như chưa từng sống bao giờ " .
15 Tháng Hai 2011(Xem: 11667)
Khi còn sống, đã có lúc cha dạy các con phải biết đầu tư thương mại để dành tiền bạc vào những trương mục tiết kiệm, những bất động sản, những chứng khoán... nhưng bây giờ cha biết rằng mình đã lầm
09 Tháng Hai 2011(Xem: 12271)
Các lãnh đạo quốc phòng Mỹ nói chiếc máy bay ném bom tàng hình không người lái đã thực hiện chuyến bay thử đầu tiên.
04 Tháng Hai 2011(Xem: 19490)
Tết Nguyên Đán là ngày lễ thiêng liêng của người Việt. Người Việt Nam chuẩn bị đầy đủ tinh thần và vật chất cho ngày Tết. Người Việt Nam theo tôn giáo nào cũng tôn trọng ngày Tết
30 Tháng Giêng 2011(Xem: 13015)
Một mặt giữ gìn tiếng nói và nếp sống của mình nhưng mặt khác người Việt tại Úc được coi là lớp người nhanh chóng hội nhập vào nhịp sống của đất nước này
24 Tháng Giêng 2011(Xem: 12607)
Điều mà chúng ta biết chắc là đa số những người sắp “ra đi” đều lo lắng thiết tha cho “người ở lại,” và nghĩ rằng mình còn có thì giờ thu xếp mọi việc trước khi “ra đi.” Tiếc thay, khi xe buýt bất thình lình tới đón đi “ngao du,” chúng ta vội vàng lên xe nên không giúp gì cho những “người ở lại
13 Tháng Giêng 2011(Xem: 17334)
It does not mean the above mentioned will all pass but they might have to watch their health and danger in their life.
12 Tháng Giêng 2011(Xem: 14554)
Tối 10/11, ở câu lạc bộ Lexington Armory, New York (Mỹ) diễn ra buổi trình diễn hoành tráng nhất trong năm của Victoria’s Secret với một rừng ‘thiên thần’ quyến rũ: Rosie Huntington, Jessica Stam, Adriana Lima, Alessandra Ambrosio... Sân khấu hoành tráng của đêm thời trang Victoria's Secret.
11 Tháng Giêng 2011(Xem: 44450)
Các giới chức của Bộ Quốc phòng và không quân Hoa Kỳ đã ký kết một hợp đồng Mỹ cung cấp 20 chiếc máy bay chiến đấu F-35 cho Việt Nam. Việc này sẽ giúp thêm cho quốc gia vốn có thế lực quân sự ở khu vực Đông Nam Á, với loại máy bay tránh ra-đa này
09 Tháng Giêng 2011(Xem: 14848)
Thân mời quý vị mở hình xem lễ trao gỉải nobel 2010 rất trang trọng tại Thụy Điển và Na Uy, Đặc biệt giải nobel hoà bình để ghế trống với Bằng và hộp Quà [1 ,490.000 USD] là của Ông Lưu Hiểu Ba.
06 Tháng Giêng 2011(Xem: 13550)
CHÀO MỪNG NĂM 2011. NHÌN LẠI VỚI NHỮNG HÌNH ẢNH GÂY SỬNG SỐT NHẤT 2010 THEO GHI NHẬN CŨA TẠP CHÍ TIMES
04 Tháng Giêng 2011(Xem: 14056)
Có cả những cung điện được UNESCO ghi nhận như một di sản văn hóa thế giới. Đối với người Pháp, cung điện là một niềm tự hào, một biểu tượng quyền lực của các vương triều phong kiến.
04 Tháng Giêng 2011(Xem: 12687)
rong thời gian gần đây một dạng lừa đảo tinh vi mới xuất hiện nhằm vào những chủ sở hữu nhà đang gặp khó khăn trong việc trả tiền nợ nhà hàng tháng
04 Tháng Giêng 2011(Xem: 17640)
một trong những công tác ngoạn mục nhất và nguy hiểm nhất của binh chủng này là cuộc hành quân đột kích giải cứu tù binh Mỹ tại nhà tù Sơn Tây, cách Hà Nội 23 miles về hướng Tây Bắc Việt.
03 Tháng Giêng 2011(Xem: 15611)
Giao thừa 2011 “gõ cửa” thế giới Thế giới bắt đầu bước sang năm mới 2011, với lễ đón giao thừa được tiến hành ở khắp các thành phố lớn khi năm mới lần lượt “lướt qua”.
18 Tháng Mười Hai 2010(Xem: 21072)
Chanh trừ được các bệnh ung thư Đây là một tin mới nhất của Y Khoa, để chống lại bệnh ung thư Các bạn hảy chú ý đọc nó thật kỹ bản điện tín nầy mà người ta mới vừa
17 Tháng Mười Hai 2010(Xem: 12736)
Với khả năng ngụy trang độc đáo, họa sĩ Liu Bo Lin (người Trung Quốc) có thể biến thành "người tàng hình", khiến người đi đường khó nhận ra sự hiện diện của ông nếu không để ý kỹ.
07 Tháng Mười Hai 2010(Xem: 13070)
Rối loạn tâm lý ở người cao tuổiHiện nay, số lượng người cao tuổi (NCT) không ngừng gia tăng. Cùng với sự gia tăng các bệnh thực thể,
25 Tháng Mười Một 2010(Xem: 14518)
Xứng với danh hiệu "nữ hoàng" của dãy Andes, loài thực vật này sở hữu những bông hoa cao tới 12 m và phải trải qua 80-100 năm tích tụ tinh hoa của sa mạc, đồi núi nó mới cho một bông hoa như thế này vài tuần trước khi chúng chết.
17 Tháng Mười Một 2010(Xem: 13140)
Nên nhớ hiện nay Trung Quốc đã phát triển một lực lượng tin tặc cực lớn và cực mạnh. Họ vẫn thường xuyên tấn công vào hệ thống mạng liên quan đến quốc phòng của nhiều nước, kể cả Mỹ, Úc và các nước lớn ở châu Âu. Việt Nam có đủ sức chống cự lại họ?
03 Tháng Mười Một 2010(Xem: 16078)
Quả dài lòng thòng với hình dáng như tinh hoàn dê dực nên có tên Cà dái dê. Gọi tên cà tím là không chính xác vì một vài loại cà khác cũng màu tím. Hơn nữa Cà dái dê có hai loài: quả xanh ánh tím và quả tím.
26 Tháng Mười 2010(Xem: 14571)
Xe là nhiên liệu với xăng, và giá của xe dự kiến sẽ được khoảng $ 200.000. Các chuyến hàng đầu tiên sẽ được vào năm 2011
21 Tháng Mười 2010(Xem: 15352)
Khoảng 15.000 người đã đổ về tỉnh British Columbia của Canada để chứng kiến một trong những hiện tượng bí ẩn của tự nhiên: cuộc di cư khổng lồ của cá hồi đỏ, được cho là lớn nhất trong 1 thế kỷ trở lại đây
21 Tháng Mười 2010(Xem: 14128)
Máy bay máy bay tàng hình thế hệ mới "F-35 Tia chớp II" (F-35 Lightning II) hiện đang được Mỹ tập trung chế tạo. Kinh phí chế tạo: 1 tỷ USD/tháng. Theo tin từ Lầu Năm Góc, chiếc máy bay chiến đấu đa năng thế hệ mới "F-35 Tia chớp II" đầu tiên đã hoàn tất., "F-35 Tia chớp II" sẽ thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên trong tháng 12 này.