11:08 CH
Thứ Năm
19
Tháng Chín
2019

CÂU CHUYỆN GIÁN ĐIỆP

26 Tháng Bảy 201212:00 SA(Xem: 4824)

NỮ TÌNH BÁO XUẤT SẮC (CỦA KIM CHÍNH NHẬT)

Nếu như nữ nhân viên biên phòng Irak cương quyết không cho phép cô hành khách trẻ đẹp mang hộ chiếu Nhật đem chiếc radio bỏ túi Panasonic RF 082 vào máy bay thì đã chẳng xảy ra tai họa. Nhưng cuối cùng nữ nhân viên biên phòng phải đấu dịu, khi một ông già, nói rằng là bố của nữ hành khách, dọa sẽ phản đối bằng đường ngoại giao. Hơn trăm hành khách đương nóng ruột xếp hàng vào máy bay đi Seoul, thở dài nhẹ nhõm. Họ không biết rằng đã bị kết án tử hình.
 Câu chuyện có thể nói bắt đầu từ năm 1962. Năm mươi năm về trước, tại Kesong, thành phố cực nam của Bắc Triều Tiên, cô bé Kim Hyun Hee chào đời. Cha Hee là nhà ngoại giao, một trong những những người tin cậy nhất của nhà nước XHCN bắc Triều Tiên. Khi cô bé một tuổi, cha được nhận nhiệm vụ tại đại sứ quán ở Cu Ba. Sau năm năm trở về quê, cô gái bé bắt đầu cắp sách tới trường. Được cha giác ngộ từ nhỏ, Hee say mê học những trước tác của "lãnh tụ vĩ đại” Kim Nhật Thành. Sau giờ học còn ở lại sinh hoạt trong những tổ học lý tưởng, đến khuya mới về nhà. Lớn lên tham gia đội Thiếu niên Tiền Phong. Một trong những hoạt động của đội là tuần hành trên đường phố, tìm những phụ nữ mùa hè lại mặc quần (thay vì mặc váy), ghi tên họ gửi về các cơ quan đoàn thể. Việc phụ nữ mùa hè mặc quần đã được tướng quân Kim Nhật Thành có lần phê phán trong tác phẩm của mình.
 Cũng như như các bạn cùng tuổi, Hyun Hee chăm chỉ tham gia phong trào gom giấy vụn, chai lọ, sắt vụn… bán lấy tiền gửi cho Đảng để ủng hộ tổ quốc, đánh thắng đế quốc Mỹ. Sự tích cực của Hee được cấp trên đánh giá cao. Cô được tham gia đóng phim tuyên truyền và trở thành ngôi sao điện ảnh. Lớn chút nữa, cô cũng được làm bí thư Đoàn thanh niên. Hết trung học thì được vào đại học tổng hợp mang tên Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng.
 Sinh viên mới vào trường phải học quân sự nửa năm, được theo dõi, đánh giá rất kỹ lưỡng. Sau đó Hyun Hee lại được chọn và gửi đến một trung tâm huấn luyện thêm. Ở đấy cô học tiếng Nhật, học võ thuật, sử dụng vũ khí, hành quân đêm... Và cuối cùng ước mơ đã thành hiện thực. Đúng ngày sinh nhật thứ mười tám, trên khoa có một cán bộ Đảng chờ cô. Ông cán bộ kiểm tra về chính trị, hỏi về các tuyển tập của đồng chí Kim Chính Nhật (ông Kim Jong Il), về những trận đánh lẫy lừng do đồng chí chỉ huy đánh phát xít Nhật. Hyun Hee trả lời như bay như biến. Còn việc chiếm đóng của Nhật chấm dứt khi "vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân Triều Tiên” mới lên năm cũng không có gì là quan trọng. Vài hôm sau lại có mấy nhân viên tình báo tìm gặp và lệnh cho Hyun Hee đến trụ sở của Đảng Lao động Triều Tiên. Ở đấy cô được sát hạch tiếp:
- Những nguyên tắc cơ bản đối với Đảng?
- Lòng tin tuyệt đối và sự chấp nhận không điều kiện.
- Tại sao em học tiếng Nhật?
- Để góp phần cho dân tộc ta chiến thắng.
- Học xong thì em sẽ làm gì?
- Nhận bất cứ nhiệm vụ gì Đảng giao cho.
- Em có sẵn sàng hy sinh vì Đảng?
- Em sẽ làm tất cả những gì Đảng yêu cầu.
 Nhiệm vụ đầu tiên Đảng yêu cầu là lập tức khăn gói và được đến một trại huấn luyện quân sự ở nơi vô cùng hẻo lánh. Ở đó cô được biết là đã có họ tên mới là Kim Ok Hva, sẽ được huấn luyện thành tình báo chuyên về những nhiệm vụ đặc biệt. Sắc đẹp của cô phải đem hiến dâng cho Đảng. Ở tuổi mười tám đôi mươi, Kim Hyun Hee quả là người con gái xinh đẹp lạ thường.

090222_p2_kim-large-content
Kim Hyun Hee thời trẻ
 Ngày ngày các thí sinh dậy từ 6 giờ sáng, đánh răng, rửa ráy, giặt quần áo. Ăn sáng xong, hai tiếng học triết học và đạo đức của đồng chí Kim Nhật Thành. Sau đó học thực hành đến 13 giờ. Ăn trưa xong, học chính trị, rồi hai tiếng đồng hồ thể thao và võ thuật. Ăn tối xong, tập hàng ngũ trong sân của doanh trại. Trước khi đi ngủ, một tiếng đọc sách. Mỗi dịp tết nhất là một dịp cố gắng phi thường. Kỷ niệm ngày sinh của chủ tịch Kim Nhật Thành là cuộc hành quân "trung với Người”, vượt 170 km ba ngày ba đêm không ngủ. Ba năm huấn luyện cực khổ kết thúc bằng kỳ thi tốt nghiệp. Ai không đỗ lập tức bị khai trừ khỏi Đảng, sẽ khải chịu thất sủng đến hết đời. Thi lý thuyết kéo dài bốn tiếng đồng hồ. Thí sinh phải trả lời 200 câu hỏi, chẳng hạn: "Em hãy tóm tắt không quá mười trang những lĩnh vực, trong đó nhà nước Bắc Triều Tiên ưu việt hơn chế độ tư bản độc tài”. Thi thực hành gồm môn chạy đường núi cự ly 15 km, cử tạ, đu xà, võ thuật…
 Kim Hyun Hee tốt nghiệp trường tình báo vào loại xuất sắc và vinh dự nhận được sự dẫn dắt tiếp theo của một tình báo lão thành, được coi là bậc nhất của Bắc Triều Tiên. Người này là Kim Seung Il, bấy giờ đã 70 tuổi. Hai điệp viên đóng vai ông cháu, bay sang châu Âu tham quan Pháp, Hà Lan, Thụy Điển. Từ phương Tây "thối nát” về, hai người lập tức lại được chỉnh huấn, học chính trị để giữ vững lập trường.
 Giữa thập niên 80 của thế kỷ trước. Hai "ông cháu” được cục trưởng cục tình báo vời đến và giao nhiệm vụ đặc biệt: đánh bom một máy bay hành khách Nam Hàn. Lệnh được chính đồng chí Kim Chính Nhật ký, phải được thực hiện vô điều kiện và hoàn thành xuất sắc. Cục trưởng thuyết phục hai tình báo viên rằng vụ nổ bom sẽ làm thay dòng lịch sử, thúc đẩy quá trình thống nhất đất nước, hai người có công lớn sẽ trở thành anh hùng dân tộc.
Bấy giờ tình hình chính trị ở Nam Hàn đương bất ổn, đình công biểu tình nổ ra liên miên. Nhưng Nam Hàn được đăng cai thế vận hội thể thao Olympic năm 1988. Thế vận hội thành công sẽ là sự thất bại về mặt tuyên truyền đối với miền bắc. Kim Chính Nhật hy vọng vụ đánh bom máy bay hành khách khiến chính phủ nhiều nước lo lắng về an toàn, sẽ không gửi vận động viên đến Seoul thi đấu.
 Hai tình báo viên lần này đóng giả hai cha con du khách người Nhật. Ngày 12 tháng 10 năm 1987 từ Bình Nhưỡng bay sang Moskova. Tiếp đó qua Budapest và Vienne, thăm viếng vài ngày ở đó. Ngày 24 tháng 10 từ Vienne bay sang Belgrade, trú ngụ tại khách sạn Metropolitan bốn ngày. Ngày 28 tháng 10 bay sang Baghhad - thủ đô Irak. Tại sân bay ở Baghdad, các nhà ngoại giao bắc Triều Tiên liên lạc và trao cho các điệp viên thuốc nổ và ngòi nổ. Hai điệp viên làm thủ tục lên máy bay của hãng Hàng không Triều Tiên Korean Air Line, chuyến bay 858. Trở ngại lớn nhất hai người gặp phải là nữ nhân viên biên phòng Irak, như đã nói ở trên. Nhưng người nữ biên phòng lại chỉ để ý đến chiếc radio Panasonic, không biết rằng cũng trong chiếc túi du lịch ấy có lọ thuốc nổ ở dạng lỏng. Trong radio chỉ có thiết bị ngòi nổ chậm. Ngày 29 tháng 10, chiếc bay hành khách của Nam Hàn đã nổ tung vào 6 giờ sáng giờ địa phương, khi đang bay trên biển Andaman, làm 115 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.
 Trước đó máy bay có chặng dừng tại Bahrain – một hòn đảo nhỏ trong vịnh Ba Tư. Hai điệp viên bắc Triều Tiên đã xuống. Khi các hãng truyền thông trên thế giới bắt đầu tới tấp đưa tin máy bay Nam Hàn bị rơi, hai người đang mua vé đi Rome. Vì phải chờ chuyến bay qua đêm, họ ra thành phố đến khách sạn Inter Continental. Vừa vào đến khách sạn đã có nhân viên ngoại giao Nhật gọi điện đến xác minh tính danh. Theo danh sách hành khách, họ là công dân Nhật. Các nhân viên tình báo Nam Hàn cũng theo gót đến khách sạn tìm gặp, vì đây là hai hành khách duy nhất thoát nạn. Hai bên nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh. Sáng hôm sau Kim Hyun Hee và Kim Seung Il đang xếp hàng làm thủ tục vào máy bay đi Rome thì có nhân viên ngoại giao Nhật đến lịch thiệp đề nghị cho xem lại hộ chiếu. Nhà ngoại giao bảo họ ra khỏi hàng, chờ tại chỗ rồi lấy hộ chiếu mang đi. Máy bay đi Rome cất cánh. Trong số hành khách không có hai điệp viên Bắc Triều Tiên. Nhân viên ngoại giao Nhật quay lại trả hộ chiếu và bảo hai người phải chờ. Hỏi "tại sao?” thì được trả lời là vì lãnh sự quán của Nhật ở Bahrain yêu cầu như vậy. Trong khi đó các cơ quan chức năng ở Tokyo được liên lạc, chờ sẵn để kiểm tra dữ liệu về hai công dân. Họ đã xác minh được hai người nói dối. Kim Seung Il dùng hộ chiếu không có giá trị của một người Nhật đã chết, còn Kim Hyun Hee mang hộ chiếu giả. Một lát sau phòng đợi của sân bay xuất hiện năm cảnh sát. Họ lệnh cho hai người đi theo tới đồn ở ngay sân bay.
 Seung Il lùi lại nửa bước nói nhỏ với Hyun Hee: "Em hãy dũng cảm cắn viên thuốc ấy đi”! Viên thuốc ấy không phải là viên thuốc bình thường. Đó là thuốc độc cực mạnh mà các điệp viên được trang bị phòng sự bất thành. Lên đường làm nhiệm vụ, mỗi điệp viên mang theo bao thuốc lá Mallboro. Viên thuốc độc được giấu trong đầu lọc của một điếu trong bao đó. Seung Il nói rồi tự mình rút thuốc lá ra hút. Trong khoảnh khắc đã lăn quay ra chết. Hyun Hee cũng kịp cắn vỡ đầu lọc điếu thuốc có độc, nhưng được các nhà chức trách cứu thoát. Việc trục xuất nữ tội phạm khủng bố về Nam Hàn để xử chỉ là vấn đề thủ tục.
 Tại Nam Hàn, cả nước nóng lòng chờ đợi vụ xử, nhất là những người thân của 115 nạn nhân vô tội của cuộc khủng bố. Phiên tòa được ví với vụ xử những thủ phạm của chủ nghĩa phát xít sau thế chiến thứ hai. Các luật sư bào chữa Kim Hyung Hee lý luận rằng cô gái còn trẻ, bị chế độ miền bắc tẩy não, tin tưởng sắt đá rằng hành động của mình không chỉ vì quyền lợi của miền bắc mà vì quyền lợi của cả hai miền đất nước. Tòa án không cho đấy là đủ để khoan hồng. Ngày 7 tháng 3 năm 1987 đã tuyên án tử hình.
 Nhưng người con gái đẹp sinh ra ở đời cho người ta yêu dấu, chứ không phải để đi giết người hoặc để cho người giết. Há chẳng đáng tiếc lắm ru. Có một người tỏ ra thương cảm cho số mệnh của Kim Hyun Hee. Đó là tổng thống Nam Hàn đương thời. Ông cho rằng người con gái hành động vô thức, cô chỉ là nạn nhân của một thứ tôn giáo quái gở, vì thế đã dùng đặc quyền ân xá của tổng thống, giảm án xuống mức tù chung thân. Sau 20 năm ngồi tù, Kim Hyun Hee được trả tự do, lấy chồng chính là người lính đã canh giữ cô khi mang án tử tội và sống cuộc đời bình thường ở Seoul.
Năm 2006 cô cho ra hồi ký, xuất bản tại Thụy Sĩ với tựa đề: "Die Tranme meiner Sele”. Có người dịch ra tiếng Việt là "Giọt lệ trong hồn”. Nhuận bút của tác phẩm tặng hoàn toàn cho các cơ quan từ thiện. Ngày 27 tháng giêng năm nay, Kim Hyun Hee tròn năm mươi tuổi.
Trương Đình
Photobucket
Điệp viên Bắc Hàn được 7 trực thăng Nhật hộ tống
 

Điệp viên Bắc Hàn được 7 trực thăng Nhật hộ tống


(VTC News) - Ngày 21/7, Kim Hyun-hee nữ điệp viên Bắc Hàn nổi tiếng một thời đến Nhật Bản, đây là chuyến xuất ngoại đầu tiên kể từ khi được đặc xá năm 1990 của Kim Hyun-hee và được Chính phủ Nhật Bản tổ chức tiếp đón long trọng với nghi thức dành cho quốc khách.


Điệp viên Bắc Hàn được 7 trực thăng Nhật hộ tống
Kim Hyun-hee nữ điệp viên Bắc Hàn nổi tiếng một thời đến đã đến Nhật Bản. 

Nữ điệp viên Bắc Triều Tiên Kim Hyun-hee từng bị Hàn Quốc kết án tử hình vì tội đánh bom khủng bố khiến một chiếc máy bay hàng không dân dụng của Nam Hàn nổ tung trên bầu trời Ấn Độ Dương làm toàn bộ 115 hành khách trên chuyến bay này thiệt mạng ngày 12/11/1987, tuy nhiên sau đó bà được Tổng thống Hàn Quốc ký lệnh đặc xá. 
 

Sau khi ra tù, Kim Hyun-hee chuyển sang nghề viết sách và diễn thuyết dưới sự bảo trợ của Bộ An ninh Hàn Quốc. Cuốn hồi ký “Phụ nữ ngày nay” của bà đã trở thành cuốn sách bán rất chạy ở Nhật Bản và Hàn Quốc cuối những năm 90 của thế kỷ trước. Năm 1997, Kim Hyun-hee kết hôn với một sỹ quan thuộc lực lượng An ninh quốc gia Nam Hàn và sống cuộc sống bình thường. 

Điệp viên Bắc Hàn được 7 trực thăng Nhật hộ tống
Xe hơi của cựu Thủ tướng Nhật Bản đợi sẵn khách quý ngay khi xuống sân bay. 

Chuyến đi Nhật lần này Kim Hyun-hee muốn gặp lại những người thân của Taguchi Yaeko một tù binh Nhật Bản bị đặc nhiệm Bắc Triều Tiên bắt cóc vào cuối thập niên 70. 2 năm ở Bắc Hàn, Taguchi Yaeko đã dậy tiếng Nhật cho Kim Hyun-hee.

Trong chuyến đi này, Chính phủ Nhật Bản đã phái một chiếc chuyên cơ loại nhỏ đến đón Kim Hyun-hee. Vợ chồng cựu Thủ tướng Nhật Bản vừa từ chức, ông Yukio Hatoyama đã mời nữ điệp viên này về ở tại một ngôi biệt thự của ông bà ở thành phố Nagano. Giới truyền thông Nhật Bản đưa tin khá nhiều xung quanh chuyến đi của điệp viên Bắc Hàn này. 

Sau khi chuyên cơ hạ cánh xuống sân bay Tokyo lúc 5 giờ sáng 21/7 giờ địa phương, Kim Hyun-hee bước lên xe hơi hạng sang có 10 chiếc xe và 7 trực thăng hộ tống, hơn 20 hãng truyền hình, báo chí Nhật Bản cử trên 100 phóng viên bám đoàn để đưa tin trong khi hai vợ chồng cựu Thủ tướng Yukio Hatoyama ở nhà chờ vị khách quý.

Điệp viên Bắc Hàn được 7 trực thăng Nhật hộ tống
Khu vườn trong khuôn viên biệt thự của cựu Thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatoyama. 

Xung quanh chuyện tiếp đón nữ cựu điệp viên Bắc Hàn như quốc khách này của giới chức Nhật Bản có nhiều lời đồn đoán khác nhau, nhưng chưa ai thực sự biết nguyên nhân của sự trọng thị đó.
 

Đặc biệt, theo luật pháp hiện hành của Nhật Bản, Tokyo cấm nhập cảnh đối với những tội phạm bị phạt tù từ 1 năm trở lên. Kim Hyun-hee từng bị phạt án tử hình, phạm pháp – sử dụng hộ chiếu giả khi làm gián điệp.

Tuy nhiên, Chính phủ Nhật đã bật đèn xanh bằng cách công bố Lệnh cho phép đặc biệt của Bộ trưởng Bộ Tư pháp để đón cựu điệp viên Bắc Triều Tiên đến Tokyo.  

Nhiều khả năng việc tiếp đón trọng thị này có liên quan đến thông tin về những vụ bắt cóc công dân Nhật Bản của Bình Nhưỡng.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
07 Tháng Tư 2014(Xem: 4379)
(Tướng bại trận thì không thể nói mình anh dũng. Bậc trí sĩ đại phu khi đã mất nước thì không thể nói mình có mưu lược). Thâm thúy, thật thâm thúy.
03 Tháng Tư 2014(Xem: 4350)
xin gửi đến các bạn như là 1 bản báo cáo và 1 lời ân tình, xin mời đến dự.Bên cạnh bức tường tưởng niệm, còn có 1 biểu tượng hết sức ý nghĩa.
29 Tháng Ba 2014(Xem: 4246)
Tháng tư buồn, dỏi mắt trông vời về Quê cũ bên kia bờ Đại Dương đang chìm đắm trong đêm trường cọng sản, ngậm ngùi cất lời ca.
21 Tháng Ba 2014(Xem: 14278)
Những trang phục, lá cờ của Tàu phải trả lại cho Tàu vì nhân dân Việt Nam không bao giờ chấp nhận nó cũng như không bao giờ chấp nhận một đảng tay sai như đảng cộng sản Việt Nam.
14 Tháng Ba 2014(Xem: 4082)
Thanh niên là NGƯỜI CHỦ TƯƠNG LAI của Đất nước Vận mệnh Đất Nước là ở trong tay các Bạn. Hãy hành xử đúng tư cách là NGƯỜI CHỦ
12 Tháng Ba 2014(Xem: 3668)
hoà nhập vào cuộc sống hài hoà của đất nước Úc, đó cũng là một niềm hãnh diện của CĐNVTD/VIC nói riêng và của CĐNVTD Úc Châu nói chung.
07 Tháng Ba 2014(Xem: 3988)
đừng cho rằng chẳng ai đủ khả năng hỏi tội quí vị khi quí vị đem đất đai tổ tiên dâng cho giặc Tàu để đổi lấy chỗ ngồi cai trị nhân dân.
04 Tháng Ba 2014(Xem: 3952)
Đất nước tôi, còn gió Độc lập Trường Sơn Còn lúa tràn đồng Phương Nam Còn rửa được hờn Quê hương “
25 Tháng Hai 2014(Xem: 4102)
Cháu chắt chúng ta rồi đây không còn cắp cặp đệm học trường làng, ê a đọc Quốc văn Giáo khoa thư mà sẽ sắm bút lông cặm cụi vẽ chữ tàu!
25 Tháng Hai 2014(Xem: 3385)
Cho nên chỉ còn có con đường CÁCH MẠNG LẬT ĐỔ chế độ ĐỘC TÀI TOÀN TRỊ VC khi người dân quá nghèo đói vì ách áp bức, bất công mà vùng lên tìm đường sống!
24 Tháng Hai 2014(Xem: 7151)
Ukraine cũng là bài học để mà họ có thể nhìn, nếu học tích cực hơn, thì họ nhìn theo một quan điểm tích cực, tức là quan hệ nhân - quả, "Tôi muốn nói tới quan hệ ai bắn vào nhân dân...
23 Tháng Hai 2014(Xem: 5409)
Trong bất cứ hoạch định nào, luôn có hai nhân vật trọng yếu quyết định sự thành bại của công cuộc. Đó là người lãnh đạo và người chấp hành.
18 Tháng Hai 2014(Xem: 6552)
Câu chuyện Babylift mang âm hưởng một chuyện cổ tích giữa đời thực với đầy đủ “Hỷ - Nộ - Ái - Ố”. Tuy nhiên, câu chuyện có đoạn kết “có hậu”, rất hiếm gặp giữa đời thường.
11 Tháng Hai 2014(Xem: 4030)
nên tin tưởng vào tuổi trẻ Việt Nam với dòng máu Việt tiềm tàng trong huyết quản, một khhi thức tỉnh, sẽ vùng lên như giao long đất Việt,
10 Tháng Hai 2014(Xem: 4666)
Đó chính là vầng trăng toả sáng cái Tết trăng tròn khỏi sự cho đêm rằm đầu tiên của năm mới: Rằm tháng Giêng!
07 Tháng Hai 2014(Xem: 4750)
Lịch sử rất sòng phẳng. Thời gian trôi qua, dân tộc sẽ có cái nhìn khách quan hơn, đánh giá công, tội một cách rõ ràng; sự kính trọng đối với từng nhân vật lịch sử không cần phải áp đặt, cưỡng chế.
06 Tháng Giêng 2014(Xem: 4188)
Những chiến sĩ VNCH đã hy sinh trong cuộc bảo vệ Hoàng Sa là những anh hùng của dân tộc Việt Nam này. Tôi nghĩ là bất luận chính thể nào cũng phải trân trọng và tôn vinh những người như thế
02 Tháng Giêng 2014(Xem: 4854)
Nhưng tôi thất vọng vô cùng khi về lại VN và gặp toàn những ông cụ non mới trên 20 tuổi đời: Nhút nhát, cầu an, thụ động, chỉ biết ăn nhậu, và đua đòi theo thời thế
31 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 3843)
Đã 60 năm rồi kể từ ngày đất nước Việt Nam thoát khỏi ách nô lệ thực dân Pháp, xin hỏi người dân Việt chúng ta đã được những gì và đã bị mất đi mất những gì?
26 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 1637)
Vì thế, bên cạnh “Great Men” - Benjamin Franklin, một “Little Women” - Jane Franklin xứng đáng được nhắc nhớ trong tiểu sử của người anh hùng dân tộc Mỹ.
22 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 7526)
Hy vọng một ngày nào đó, dòng sông An cựu cũng sẽ được chỉnh trang đẹp hơn, đầy đủ hơn và du khách có thể du thuyền trên dòng sông An Cựu thăm những địa danh quen thuộc
19 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 5919)
Khi lịch sử xoay vần thì tất yếu chuyện phải xảy ra sẽ xảy ra. Có điều chúng ta vẫn cần cái tia lửa khơi mào cho biến cố nó xảy ra. Và nhất quyết phải tin rằng thời cơ đã chín mùi,
19 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 4786)
Bạn sẽ không bao giờ nuối tiếc vì chắc chắn bạn sẽ có được cái Tâm An - viên ngọc quý mà không bạc tiền nào có thể mua được...
19 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 4913)
Xin được tạ ơn, hàng trăm ngàn đồng bào tôi xác phơi trong rừng hoang đảo vắng hay chìm sâu dưới lòng đại dương cô quạnh giữa tiếng nấc nghẹn ngào
16 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 4311)
Không giống như quan hệ với Trung Quốc, Hoa Kỳ có đòn bẩy thực sự với Việt Nam, mà chủ yếu dựa vào một mối quan hệ song phương bền vững
15 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 5327)
Cư trần lạc đạo?… mấy ai làm được. Biết tự tại là một ước mơ. Cho nên phải rèn tập, phải quán tưởng… Có phải đó là thực sự "hành thâm", từ bi hỷ xả chăng?
08 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 5116)
Nay, tôi thà phản bội lời thề trung thành với Đảng còn hơn phải theo Đảng mà phản bội lại quyền lợi dân tộc, dân sinh, dân chủ, dân quyền mà lẽ ra dân tộc tôi phải được hưởng từ 38 năm về trước
08 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 5415)
Do bưng bít, dư luận ít biết đến các cuộc thanh trừng nội bộ, nhưng việc này như một quy luật phổ biến trong chế độ CS để bảo vệ quyền lợi cá nhân và phe nhóm.
08 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 14973)
Ba nguyên tắc “nhân bản” (humanistic), “dân tộc” (nationalistic), và “khai phóng”:làm nền tảng cho triết lý giáo dục của Việt Nam Cộng Hòa
06 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 5468)
Chính sách của Mỹ như dòng thác mạnh từ trên cao đổ xuống, CSVN như chú cá hồi lội ngược dòng trong mệt mỏi. Bây giờ là thời điểm chú cá hồi cộng sản mặc “áo cưới” lần cuối cùng và vĩnh viễn ra đi.
05 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 8408)
Tại miền nam thuở bấy giờ có khoảng 20 làng Chiêu Hồi. Mỗi gia đình được cấp 3 mẫu đất canh tác, nông cụ và hạt giống, và lương ăn trong 6 tháng. Hầu hết các làng Chiêu Hồi được cấp máy phát điện.
04 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 5353)
trong thời đại truyền thông điện tử, nông dân, công nhân không đơn thuần là cơ bắp. Huống chi các giới nầy đã trải qua bao nhiêu kinh nghiệm bị cọng sản lọc lừa nên tự thân đã biết tổ chức đấu tranh.
03 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 5354)
Vấn đề chính là khi còn sống, chúng ta hãy sống lương thiện, giúp đỡ mọi người, tránh làm việc ác thì như Đức Dalai Lama nói,
03 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 4740)
Vậy mà phút chốc đã 37 năm rồi. Mọi chuyện hình như vẫn những tuồng cũ được diễn lại với đào kép mới.
02 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 5049)
Có thể nói rằng toàn thể đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước vô cùng thất vọng, bất bình và phẫn nộ với Bản Hiến Pháp "Bình Mới Rượu Cũ" này
26 Tháng Mười Một 2013(Xem: 5983)
hình ảnh cũ của một thời miền Nam xây dựng và phát triển
25 Tháng Mười Một 2013(Xem: 6246)
Phần bà Nhu đã chết kể từ ngày ấy. Nhưng bà chết đến hai lần: chết cho ông Nhu và nền đệ nhất cộng hoà và chết cho chính bà, cho cuộc sống hiện nay.
25 Tháng Mười Một 2013(Xem: 9142)
Người nào đứng về phía nhân dân thì tương lai sẽ mở cửa ra với họ, còn ai chống lại nhân dân là tự sát
23 Tháng Mười Một 2013(Xem: 5173)
Trí thức ươn hèn không xương sống Mở miệng hô hào Chấn dân khí Chỉ biết sống phần mình Nõ mồm hậu dân sinh
18 Tháng Mười Một 2013(Xem: 5043)
Một chính phủ độc đảng độc tài toàn trị thì chẳng khác nào một môi trường yếm khí chỉ thuận lợi cho các loài vi khuẩn độc hại sinh sôi nãy nở và bội phát
17 Tháng Mười Một 2013(Xem: 5180)
Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều, chúng tôi rất là nhục nhã khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam, đi đâu cũng bị soi xét, chúng tôi buồn lắm, chúng tôi muốn đất nước mình mạnh lên
16 Tháng Mười Một 2013(Xem: 7892)
Là một nghệ sĩ có niềm đam mê to lớn dành cho văn hóa Á Đông, đặc biệt là Việt Nam, Nancy Dương đã dùng kỹ thuật số hiện đại để thổi sức sống mới vào các giá trị truyền thống của người Việt.
15 Tháng Mười Một 2013(Xem: 5903)
Đầu năm 1955 đánh dấu ngày tàn của Grande Monde, khi chính quyền Ngô Đình Diệm ký sắc lệnh dẹp sòng bạc lớn nhất Đông Nam Á.
15 Tháng Mười Một 2013(Xem: 5381)
Có hai mặt trong Phạm Xuân Ẩn mà chúng ta không thể hiểu được. Nhìn lui dĩ vãng, tôi thấy y là một con người bị xé làm đôi ở phiá giữa
15 Tháng Mười Một 2013(Xem: 5243)
Xã hội công bằng không phải tự nó có được hay do ban bố của giới chức cầm quyền, mà có được từ quá trình đấu tranh nghị viện thông qua các chính sách an sinh xã hội.
11 Tháng Mười Một 2013(Xem: 5060)
Tiêu biểu: Cuộc nổi dậy Mỹ Yên, Nghệ An: Hàng ngàn giáo dân bao vây, uy hiếp cả chủ tịch xã phải ký giấy cam kết thả người bị chúng bắt
03 Tháng Mười Một 2013(Xem: 5320)
Việc hàng năm và đặc biệt năm nay có nhiều người, nhiều nơi tổ chức tưởng niệm, cầu nguyện cho ông chứng minh điều đó.
03 Tháng Mười Một 2013(Xem: 5535)
Cho nên muốn thoát khỏi tai ách Tàu đỏ để Đông hòa Tôn Quyền, Bắc cự Tào Tháo thì trước tiên phải đánh đuổi bọn thái thú, thổ quan, tay sai Tàu phù ra khỏi khỏi đất nước.
03 Tháng Mười Một 2013(Xem: 5103)
Muốn được như vậy thì điều kiện tiên quyết là phải giải trừ chế độ cọng sản An Nam, xóa bỏ Liên minh 16 chữ vàng. Đó cũng là cách “ Thoát Trung “ duy nhất để cứu dân, cứu nước.