9:41 SA
Thứ Sáu
31
Tháng Ba
2023

ĐẠI BÀNG TUNG CÁNH- NGƯỜI LÍNH GIÀ XA QUÊ HƯƠNG

20 Tháng Sáu 20218:31 CH(Xem: 3773)

. ĐẠI BÀNG TUNG CÁNH

Bài viết để tưởng niệm các anh hùng Không Quân QLVNCH đã anh dũng hy sinh cho lý tưởng tự do:

Đại Tá  Phạm Phú Quốc. Trung Tá Phạm văn Thăng Thiếu Tá Nguyễn Du Thiếu Tá Trần Thế Vinh Thiếu Tá Phan Quang Tuấn Trung úy Trang Văn Thành và đặc biệt Chuẩn Tướng Lưu Kim Cương đã hy sinh khi điều quân tấn công VC tại yếu khu Tân Sơn Nhất dịp Tết Mâu Thân 1968.

Sau hai đợt công kích vào các thành thị miền Nam 1968 ( Tổng công kích Tết Mậu Thân)  VC đã chịu tổn thất nặng nề về con người vs2 vũ khí. Đoạn trích thơ Chế Lan Viên ( Nghệ sĩ nhân dân miền Bắc ) đã xác nhận thực trạng:

“ Buổi tối hai ngàn người tỏa xuống đồng bằng. Hôm sau vỏn vẹn ba mươi người không lành lặn trở về” Tình hình chiến sự tạm lắng dịu được vài năm do VC phải rút sâu vào các mật khu vùng rừng núi và biên giới Việt Miên để củng cố lại, phần nữa do cơ sở hạ tần đã bị chính quyền miền Nam phá nát. Chúng thỏa thuận với Hoa Kỳ mở hòa đàm Paris đề mua thời gian chờ cơ hội, theo sách lược “ vừa đánh vừa đàm “ của cộng sản Tàu.

Đoán được ý đồ của địch nên sau đó ở miền Nam, Tướng Đỗ Cao Trí  đã khai triển hành quân Toàn Thắng xử dụng các chiến đoàn Thiết giáp, Biệt Động Quân đánh tràn qua biên giới, phối hợp với cuộc hành quân tương tự của Quân Đoàn 4. Tại miền Trung, QK1 hành quân Lam Sơn 719 đánh vào các căn cứ tiếp liệu hậu cần của VC trên đất Lào. Tiếc thay các cuộc hành quân trên đã gặp trở ngại ( Tướng Trí tử trận, Tướng Lãm sắp bị thay thế) nên không đạt được kết quà mong muốn!

Vẩn chưa từ bỏ dã tâm xâm chiếm chiếm miền Nam, đầu sỏ Lê Duẩn đã sang Nga Tàu xin viện trợ  và đã nhận về nhiều vũ khí đạn dược tối tân như: Đại pháo 130 -122 ly, chiến xa T54, PT76, súng phòng không 37-100 ly, hỏa tiển Sam 2, SA7. Một mặt chúng cù cưa đàm phán, một mặt âm thầm chuẩn bị binh lương. Mùa hè 1972, chúng đồng loạt tấn công trên 3 mặt trận 1 Bình Long An Lộc QKI 3 2 Kontum thuộc QK2 3 Quảng Trị Thừa Thiên thuộc QK 1. Tuy phải chống cự  với địch quân mà lực lượng ít hơn từ 3 đến 5 lần, nhưng quân ta vẫn anh dũng giữ vững vị trí, gây cho chúng nhiều thiệt hại. Phải ghi nhận sự hổ trợ của không lực Hoa Kỳ rất kịp thời, hữu hiệu bằng các phi xuất B52 đã tiêu diệt các đại đơn vị VC cấp Trung Đoàn, khiến quân ta càng thêm vững tin để chống trả giành chiến thắng.

VÙNG TRỜI HỎA TUYẾN MẶT TRẬN TRỊ THIÊN

Sau khi đại pháo bắn vào các căn cứ QLVNCH, VC tung 3 sư đoàn có chiến xa yểm trợ tràn qua sông Bến Hải, buộc các đơn vị bạn gồm bộ binh, thiết gáp TQLC phải rút dần về Nam. Bên bờ sông Thạch Hản phía Nam, quân ta đã dừng lại, bố trí lực lượng chờ địch, chấp nhận giao tranh mà không bỏ chạy nữa. Trực thăng CH47 của TQLC  Hoa Kỳ tờ ngoài biển đã bay nhiều chuyến tiếp tế lương thực và đạn dược cho quân bạn, nhất là sung phóng hỏa tiển chống tank M72 và Tow. Ngày 3 tháng 3 năm 1972 VC đã tiến sát bờ sồng phía Bắc, liên tục pháo kích và dàn chiến xa uy hiếp. Lúc nầy thời tiết rất xấu, A 37 của sư đoàn 1 KQ và F4 F105 của Mỹ không thể yểm trợ. Tướng Trưởng yêu cầu không quân VNCH gởi các skyraider AI-H được biệt phái yểm trợ vùng 1. Thiếu Tá  Phi đoàn phó Dương Bá Trác dẫn đầu 16 HI-H lên đường và đáp an toàn xuống Đà Nẵng lúc 17 G, trời vẫn còn u ám, trần mây cao không quá 500’. Đang ổn định chổ ăn nghỉ, chợt một đoàn xe ngừng trước cửa , Chuẩn Tướng Khanh tư lệnh Sư đoàn 1 KQ bước vào bắt tay Thiếu Tá Trác và có đôi lời cùng anh em Pilot: “ Rất hân hạnh chào mừng anh em đến Đà Nẵng Anh em đã rõ lý do mình có mặt ở nơi đây. Hiện tại quân bạn đang chịu áp lực rất nặng của VC. Tư lệnh vùng 1 vừa hay tin các bạn đến nên đã yêu cầu bay yểm trợ khẩn cấp. Với thời tiết thế nầy tôi nghĩ các bạn có quyền từ chối, nhưng trước sự khẩn cấp xin để các bạn tùy nghi” Thiếu Tá Phi đoàn phó xin Chuẩn Tướng Khánh 5’ họp an hem. Ông nói: “ Trước yêu cầu có tính cách sinh tử nầy, tôi xin để anh em tự quyết định. Nói xong, ông nhìn thẳng vào mắt 2 Đại úy Hà & Sang là 2 Pilot nhiều kinh nghiệm nhất. Đại úy Hà nhìn qua Đại úy Sang, nhận được cái gật đầu biểu đồng tình liền giơ tay: “ Tôi và Sang xin bay phi vụ đầu. Tướng Khánh vui mừng trước sự tình nguyện nầy và chúc anh em gặp may mắn. Hai khu trục AI-H rời phi trường lúc gần 6 giờ chiều bầu trời vẫn còn u ám. Đến gần mục tiêu thì thời tiết sáng sủa hơn, tuy vẫn còn mây đen ngoài phía biển xa. Sau khi liên lạc với L19 đang bao vùng, 2 Phi Long đã trút xuống đầu các T54 của VC đang khai hỏa đấu súng với các M48 ta ở bờ sông bên kia. Quân bạn dưới đất reo vang mừng rỡ, phóng hằng loạt trái khói đủ màu để chào mừng các cánh đại bàng đang tiêu diệt quân địch. L19 cho biết có 4 T 54 bi thiêu cháy Đại úy Sang đề nghị và vùng xử dụng Canon 20 ly bắn phá các PT 76 đang núp trong rừng nhưng Đại úy Hà ngăn lại: “ Thôi về đi cha, tối rồi cả ngày tôi chỉ có 1 ổ bánh mỉ thịt với ly cà phê buổi sáng, đói rả ruột đây. Về! Mai làm tiếp”

Những ngày sau đó, các Phi Long tiếp tục quần thảo với các chiến xa VC, đặc biệt có 2 Pilot đã bắn cháy nhiều tank VC nhất là:

Đại úy Trần Thế Vinh (Vinh tồ) 21 chiếc

Đại úy Phan Quang Tuấn( uấn khùng) 17 chiếc

2 anh hùng đã hy sinh sau phi vụ cuối cùng. Đặc biệt Đại úy Tuấn là con của Bác sĩ Quốc Vụ Khanh Phan Quang Đán!

Riêng Thiếu Tá Lê Quốc Hùng ( Hùng Tây Lai) trong phi vụ yểm trợ đã bị phòng không VC bắn rơi, may mắn dù của ông đã bay về phía quân bạn nên được cứu thoát.

Sau gần tháng trời biệt phái hành quân không yềm quân bạn vùng 1 chiến thuật, các Phi Long thuộc PĐ 518 đã tiêu hủy hoặc gây hư hại cho gần 100 tanik VC. Phía Phi đoàn ghi nhận tổn thất:

3AI-H bị bắn rơi

2 Pilot( Vinh & Tuấn ) tử trận

Ngoài ra bên ta còn được không lực Hoa Kỳ yểm trợ mạnh mẻ với các phi tuần B52 gây cho VC thiệt hại nặng nề về quân số nên chúng đành phài ký kết hiệp định Paris vào đầu năm 1973.

Chiến thắng trên các mặt trận mùa hè đỏ lửa  đã chứng tỏ sức chiến đấu kiên cường  cùng khả năng chịu đựng hy sinh gian khổ của quân lực ta đã xóa tan luận điệu  của bọn phản chiến – ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản….Chỉ cần đồng minh Hoa Kỳ hết lòng yểm trơ về tiếp liệu không hải yểm, chúng ta sẽ không có ngày đau thương nhục nhả 30-4-75. Sau đó …Than ôi!!!

NHỮNG QUẢ BOM CBU – 55 TRÊN TRƯỜNG TH/ ĐÔNG HÀ QUÃNG TRỊ

Trước 2 quả CBU-55 được xử dụng trên mặt trận Long Khánh để cứu nguy cho SĐ18 vào những ngày cuối tháng 4/75 đã có 1 phi vụ dùng loại bom nầy để tiêu diệt VC trên mặt trận Quãng Trị. Tác giả xin ghi lại theo lời kể của người trong cuộc Đại úy S 1 Phi Long thuộc PĐ 518 Skyraider: Trên đường tấn công các căn cứ của ta tại Quãng Trị, VC đã chọn trường TH/ Đông Hà làm nơi đóng quân và dưởng quân, cất giữ quân trang quân dụng đạn dược thực phẩm. Để tránh bị phát hiện, chúng vẫn giữ nguyên lá cờ vàng 3 sọc đỏ bay phất phới trên cột cờ giữa sân trường. Tuy nhiên tình báo Hoa Kỳ đã nắm được mọi hoạt động của chúng trong vùng nầy và Tướng Howard Smith Tư lệnh Đệ 7 không lực Hoa kỳ  quyết định hành động. Sau khi họp bàn với giới chức cao câp quân sự vùng 1, 2 quả bom CBU-55 đã được chuyển tới Đà Nẳng trang bị  trên 2 AI-H. Ngày N, 4 skyraider cất cánh thi hành phi vụ tuyệt mật nầy. Đến mục tiêu sau một vòng quan sát, các Phi Long cho biết vị trí nầy vẫn còn thuộc vế Quốc gia. Phi Công Mỹ bay quan sát trên chiếc OV-10 vẫn cho rằng đây là căn cứ của VC và yêu cầu oanh tạc. Sau vòng quan sát lần 2, các Phi Long đã thấy có rất đông người đang ngồi chật đàng sau một căn nhà đội nón cối quân phục quân BV. Thế là 2 quả bom được thả xuống. Đặc biệt khi còn cách mặt đất khoảng 100’ bom phát ra một vùng ánh sang màu vàng cam, đồng thời phóng ra 3 quả bom con. Sức nổ của bom đã gây chấn động mạnh, tạo lực đẩy chiếc AI-H vọt lên cao. Trước khi rời vùng nhìn xuống mục tiêu, các anh hoảng hổn khi thấy xác người nằm la liệt trong sân trường trong vòng bán kính 500 mét ( Đây còn gọi là bom hơi ngạt, khi nổ sẽ hút hết oxy trong không khí, gây chết người nhưng không phá hũy các công trỉnh xây dựng)

Bọn VC sau đó đã ồn ào lên tiếng phản đối, cho là Mỹ đã xử dụng vũ khí bị cấm, tức vũ khí hóa học.

Sau năm 1975, Tướng Smith đã phải ra điều trần trước Quốc Hội Mỹ và bị kỷ luật giáng cấp từ Trung Tướng xuống Đại Tá. Tuy nhiên đến thời Tổng Thống Reagan ông đã được phục hồi cấp bậc.

Qua đó cho thấy nếu không có bọn chính trị gia ngồi phòng lạnh to mồm láo lếu mà chiến tranh chỉ do các nhà quân sự thuần túy điều hành thì sẽ không có những cảnh dở khóc dở cười như thế !!!

Chính Tướng W Westmoreland cựu Tư Lậnh quân đội Mỹ tại VN, trong lần gặp gỡ Hội cựu Quân Nhân QLVNCH tại Los Angeles vào  năm 1986 cho biết: “ Tôi bị trói tay, không được tận lực giúp đở các bạn chiến thắng cuộc chiến vừa qua!!”

Đến nay đã gần ½ thế kỷ trôi qua, cuộc chiến VN đã mờ dần theo dĩ vãng. Bài viết nầy cũng như các bút ký, hồi ký của các chiến hữu QLVNCH chúng ta sẽ giúp cho các thế hệ mai sau hiễu biết them vê bản chất của cuộc chiến ( chống ngoại xâm hay  huynh đệ tương tàn, nồi da xáo thịt),  tính cách người lính Quốc Gia lý do cuộc sống lưu vong xứ người….qua đó, xin thắp nén hương long tưởng nhớ Quân Cán Chính VNCH đã hy sinh trong cuộc chiến với lời tri ân “ Các anh hùng đã chết  để chúng ta được sống “
NGƯƠÌ LÍNH GIÀ XA QUÊ HƯƠNG

Viết theo lời kể của Đại úy S Phi Công khu trục AI-H (Skyraider) Phi Đoàn 518 Sư Đoàn 3 Không Quân

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)
17 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 7679)
Noel nào tôi cũng nhớ tới buổi chiều đi gánh gạo, nhớ cái vẫy tay của anh Thu, nhớ chai dầu lửa, nhớ cục kẹo đường đen ở Cẩm-Nhân
10 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 8219)
Chủ nghĩa cộng sản đã là một thảm họa của nhân loại. Kể từ khi thứ chủ nghĩa này xuất hiện trên thế giới, nó đã giết chết không biết là bao nhiêu nạn nhân vô tội
07 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 6744)
“Không còn cách nào để cho các thành phần như cháu sống còn cả. Ngoại trừ… ngoại trừ bỏ nước ra đi. Chỉ có con đường đó thôi.”
12 Tháng Mười Một 2017(Xem: 7077)
họ muốn biểu lộ lòng biết ơn đó bằng cách để lại toàn bộ gia tài chắt chiu cả đời cho chính phủ Mỹ .
03 Tháng Mười Một 2017(Xem: 7818)
Ngồi trên máy bay rồi, tôi cũng chưa chắc sẽ được đi Mỹ. Cho đến lúc máy bay rời khỏi mặt đất, tôi mới dám nói lời: Vĩnh biệt kinh tế mới.
19 Tháng Chín 2017(Xem: 7093)
Khi biết những người mà tôi cứu vớt có một cuộc sống tốt đẹp, có được hạnh phúc và tương lai rộng mở, tôi cảm thấy mình vui lây và hạnh phúc lây
19 Tháng Chín 2017(Xem: 6875)
không có cả những bài "điếu văn tưởng niệm" lâm ly bi đát, nhưng đầy ắp những tình yêu thương từ xa xưa đọng lại
14 Tháng Chín 2017(Xem: 9398)
quyết mang đạn bom và xương máu ra để đổi lấy Tự Do. Bởi bên cạnh họ còn có một rừng người cùng chung một chính nghĩa, cùng chung một lý tưởng.
24 Tháng Tám 2017(Xem: 9529)
Đúng là ‘hữu thù bất báo…phi quân tử’ diễn Nôm là có thù mà không trả thì “sẽ không lớn nổi thành người”!
21 Tháng Tám 2017(Xem: 8946)
Lên án người thì dễ, nhưng mở lòng cưu mang giúp đỡ họ mới là khó.
16 Tháng Bảy 2017(Xem: 9809)
Hiện tại, tôi chơi nhạc đám ma. Cái chết – quy luật tất yếu giúp tôi sinh tồn, các giá trị nghệ thuật cao quý chỉ còn là hoài niệm!
31 Tháng Ba 2017(Xem: 8007)
Ngoài phố, gió bắt đầu lạnh, từng tốp học sinh chạy tập thể dục rầm rập trên vỉa hè, những chiếc áo khoác thêu cờ quốc gia ở sau lưng
10 Tháng Ba 2017(Xem: 18406)
Những làn sương mù tan dần trên những ngọn cây trơ trụi lá, lộ hé cảnh tượng tàn phá kinh khiếp của bom đạn suốt đêm qua
26 Tháng Hai 2017(Xem: 10592)
Thân thương biết mấy! Chuyện trò với người Sài Gòn-Nam Bộ, câu chuyện của họ giản dị, rõ ràng, không úp úp mở mở
23 Tháng Giêng 2017(Xem: 8832)
Tui cũng mừng rỡ vì nghe nói ông Tổng Thống mới sẽ oánh Trung Quốc là tụi tôi mừng rồi.
20 Tháng Giêng 2017(Xem: 8799)
Hôm nay chúng ta cũng đang đối diện với thảm họa mất nước. Tại sao chúng ta không có niềm tin về chính nghĩa, về chân lý
21 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 8799)
dẫu biết cô ta sẽ không hiểu sao bỗng nhiên ông nói thế, ông thì thầm: “I love Little Saigon”.
20 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 14407)
Thời gian thấm thoắt, ba mươi sáu năm đi qua. Mỗi người có riêng một hành trang, mang nó suốt đời trên vai…
17 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 7745)
bởi chỉ cần con có sức khỏe, có thể tự chăm sóc cho bản thân thì bất luận tương lai như thế nào, cho dù con ở đâu cũng đều có thể sống tốt."
18 Tháng Mười Một 2016(Xem: 9110)
Mất quá khứ, mất hiện tại, vô vọng với người thân. Mẹ xa lánh mọi người, chỉ trừ nó, con chó
10 Tháng Mười 2016(Xem: 8245)
Truyện ngắn của Phạm Chinh Đông. Tám Hà và Kim Oanh diễn đọc. Video HD 720. Mời xem thêm tại: http://phamchinhdong.com hoặc http://phamchinhdong.blogspot.com.
24 Tháng Chín 2016(Xem: 8988)
Chúng ta, những người Việt ở hải ngoại có tiếng nói, thì hãy lên tiếng để tranh đấu, để vận động và để nói thay cho những người không được nói
24 Tháng Chín 2016(Xem: 9544)
Chỉ tội cho người dân, với bộ mặt ” không giống ai ” vì bị tô son trét phấn, có nhăn nhó vì đau quặn ruột
18 Tháng Chín 2016(Xem: 9737)
Đời quân ngũ đã đi vào tâm tư tình cảm tuổi trẻ khi vào đời nên gần như cả đời họ cứ vẳng nghe được tiếng nói “Thủ Đức Gọi Ta Về”
13 Tháng Chín 2016(Xem: 15473)
Nếu sự việc để đi vào lãng quên là một thiếu sót vì tôi có đề cập đến nhiều sĩ quan TQLC hồi sơ khai mà đa số anh em chưa bao giờ biết
13 Tháng Chín 2016(Xem: 9850)
anh Nguyễn Ngọc Khang là người hiền lành, tốt bụng, tận tâm và “truyền cảm hứng một cách kỳ lạ đến mỗi cuộc sống anh gặp trong đời
09 Tháng Chín 2016(Xem: 9373)
nghe hát bài " Dòng sông tuổi thơ ", tao bỗng nhớ tới con rạch nhỏ quê mình. Rồi tao nhớ mầy Cương ơi ! Bây giờ mầy ở đâu ?
04 Tháng Chín 2016(Xem: 8063)
trút lên họ những cáo buộc thiếu công bằng để chính mình không phải trả lời câu hỏi trước giờ lương tâm phán xét.
15 Tháng Tám 2016(Xem: 12580)
Là bạn, là thù, là người yêu câm lặng hoặc là “hóa thân” của lý tưởng Tự Do ? Sao ngươi mãi bám theo người chiến sĩ
15 Tháng Tám 2016(Xem: 10869)
Ôi! quả báo! Quả báo! Chắc kiếp trước ta có bắt giam người, nên kiếp nầy người mới bắt giam ta. Ôi! quả báo, quả báo!
11 Tháng Tám 2016(Xem: 9864)
Về nhà sau trước không ai,Hỏi ra em đã theo trai mất rồi.
08 Tháng Tám 2016(Xem: 9776)
Ai cũng phải bước tới cái ngày nhắm mắt lìa đời... Nhưng chú ơi, cháu đau lòng lắm nếu ra đi mà không giúp ích gì được cho quê hương và dân tộc mình...
06 Tháng Tám 2016(Xem: 11309)
Ngôi nhà của nội giản dị, đơn sơ nhưng chứa đựng cả linh hồn của thế kỷ trước mà ít người sinh ra bây giờ có cơ hội được trải nghiệm.
21 Tháng Bảy 2016(Xem: 9682)
Trên khăn tang cô phụ còn lóng lánh dấu ái ân Giọt nước mắt nóng bây giờ và còn hằng đêm cho anh cho anh
19 Tháng Bảy 2016(Xem: 8635)
Họ sống ở Campuchia nhiều năm, mưu sinh bằng nghề chài lưới, buôn bán nhỏ trên ghe. Vì cuộc sống trên con nước ở Biển Hồ quá khắc nghiệt, họ cảm thấy không an toàn nên đã tìm đường quay về Việt Nam
07 Tháng Tư 2016(Xem: 11798)
Nhìn quanh ta nhiều mảnh đời nghiệt ngã Trong cam go còn cố vuợt cơn nguy
05 Tháng Tư 2016(Xem: 12593)
Anh chỉ biết nhìn họ với đôi mắt mở to, với nụ cười dễ thương, và những giọt lệ từ khóe mắt tràn ra, rồi từ từ lăn xuống bộ râu rậm của mình…
02 Tháng Tư 2016(Xem: 10750)
Hy vọng 30-4 năm nay lịch sử sẽ sang trang, 30 thứ tang mà đảng cộng sản gây cho dân nước sẽ trở thành “tang gia bối rối” cho chính chế độ cộng sản đương thời.
22 Tháng Ba 2016(Xem: 9135)
Tôi thấy mình hổ thẹn với lương tâm Tôi đã khóc, cho mình và đất nước”
10 Tháng Ba 2016(Xem: 8531)
Tâm tư người miền Nam bao giờ cao thượng, không thù dai, không phân biệt, kỳ thị Nam-Bắc, không cỗng cao ngã mạn như những kẻ trên rừng trên rú
09 Tháng Ba 2016(Xem: 10150)
Tôi nghe chừng thân mình bay bổng. Khi tôi mở vòng tay, mẹ quay mặt bước đi. Tôi thấy mình quá bất nhẫn, khẽ gọi: “Mẹ!”
09 Tháng Ba 2016(Xem: 11419)
Người khôn ngoan không bao giờ lại đi đánh đổi hạnh phúc gia đình của mình cho những cuộc tình vớ vẩn
03 Tháng Ba 2016(Xem: 8740)
những con người không âm mưu danh lợi hay quyền thế, không chà đạp nhau mà chỉ muốn cho đi với sự bao dung như một con đò vô danh
03 Tháng Hai 2016(Xem: 9686)
Chú Bảy đàn tranh cho chị Sáu ca, cả hai đều khóc. Tôi không thể nào quên những giọt nước mắt của chú Bảy
27 Tháng Giêng 2016(Xem: 13916)
Thông cảm với hàng chục ngàn Sỹ Quan, Hạ Sỹ Quan, Đoàn Viên Hải Quân, nhận lệnh “tháo dây”, lái tàu tách bến Saigon, đã thổn thức, âm thầm gạt lệ bỏ lại gia đình
03 Tháng Giêng 2016(Xem: 12139)
Bưởi Biên Hòa không chua, ngon lắm! Con gái Biên Hòa trắng, đẹp và hiền hòa nữa.
04 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 11708)
lạc lõng với thế giới, lạc lõng với thời đại, càng lạc lõng với loài Người! Người lãnh đạo đất nươc lạc lõng thì cả dân tộc lạc lõng!
01 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 15180)
Riêng tôi khi đóng trang blog của ông lại nỗi cay đắng cứ dìm mình vào buồn bã chừng như không thề thoát ra