8:51 CH
Thứ Tư
12
Tháng Sáu
2024

Tạp Chí VIET LIFESTYLES - Nguyễn Thị Thêm

02 Tháng Tám 201512:33 CH(Xem: 9703)

  Tạp Chí VIET LIFESTYLES
lifestyle1

 Thưa các bạn.

Chúng ta cùng nhau đi dự ngày họp mặt thường niên Ngô Quyền. Ngôi trường thân yêu của chúng ta. Điều gì các bạn còn lưu lại sau 2 ngày thật vui đó?

Riêng tôi, những ngày cùng đến với nhau đem lại cho tôi rất nhiều niềm vui. Những niềm vui đó chan hòa, lâng lâng mỗi khi tôi nhớ lại.

Như các bạn đã biết đó là lần đầu tiên tôi đi dự tiền hội ngộ Ngô Quyền. Tôi không nghĩ là cuộc họp mặt buổi chiều đó vui đến thế. Cái vui không phải ồn ào, rộn ràng, nhưng nó là một cái gì thân thiết, ấm cúng của những người anh em cùng về bên nhau.

Tôi đã tận hưởng những món ăn ngon , những bắt tay nồng nàn, những ánh mắt thân thiện và tình yêu của bạn bè dành cho nhau.

Có những chị, những em tôi đã gặp nhưng không tài nào nhớ tên vì ngày họp mặt đông quá. Thấy đó rồi quên. Thế nhưng ngày tiền hội ngộ ngồi bên nhau nói nhiều, cười nhiều và chụp hình nhiều, tôi đã nhớ tên và lần sau tôi sẽ không còn xa lạ.

Ngày đại hội thật cảm động khi nhìn những vị thầy cũ còn khỏe mạnh về đây chung vui với học trò. Nhìn Ban Chấp hành lưu nhiệm cười tươi ra mắt mọi người tôi cảm nhiệm được tình Ngô Quyền keo sơn trong đôi mắt họ.

 

Tôi ra về ngoài bao nhiêu niềm vui, tay tôi còn cầm một quyển Magazine mà một anh khóa đàn anh trao tặng. Chưa kịp nói gì và hỏi thăm anh thì bên bàn tôi gọi về gấp. Tôi cám ơn anh , tay cầm tạp chí và về bàn mình. Bỏ bàn đi tới đi lui nhiều lần nhưng tôi vẫn luôn kèm theo quyển tạp chí đó. Nói thật tôi không có thì giờ lật bên trong, chỉ nhìn sơ bìa bên ngoài rất đẹp của nó.  Tôi muốn tìm lại người tặng sách nhưng không biết anh là ai, ngồi ở bàn nào. Nghe loáng thoáng là tạp chí này do con gái anh làm  chủ nhiệm.

Đó là tạp chí VIET LIFESTYLES  mà hôm nay tôi muốn giới thiệu cùng đồng hương Biên Hòa mình.

Số báo mà tôi được tặng là Viet Lifestyles issue 57- June/July 2015 do cháu Lê Vân Thanh Mai làm chủ nhiệm. Quyển tạp chí chí này có hai mặt trang trí rất đẹp không thua gì các tạp chí của Mỹ.

 Tôi xin giới thiệu với các bạn hai hình bìa của nó.
lifestyle2lifestyle3
 

Tôi có thói quen khi xem một quyển sách là lật vào bên trong xem thành phần ban biên tập và chủ trương của tờ báo. Tiếp đó tôi xem phần lời ngỏ  lướt qua các trang và xem phần mục lục. Sau đó tôi mới chọn đề tài và bài nào mình thích để tìm đọc.

Thú thật, tôi rất ngưỡng mộ và có lòng khen tặng cháu Thanh Mai.Cháu là một thiếu nữ người Mỹ gốc Việt thuộc thế hệ thứ hai đã thành công trên nước Mỹ.

Sự thành công của cháu không phải là giàu có hay danh vọng vì tôi cũng không hề biết rõ cháu về lãnh vực này. Nhưng theo tôi là cháu đã thành công là đã đi theo con đường mình yêu thích và làm rất tốt. Cháu ngoài là một phóng viên, radio talk, TV anchor cháu còn làm chủ nhiệm tạp chí  Viet Lifestyles mà tôi cầm trên tay.

Nếu nói về hình thức thì tạp chí Viet Lifestyles rất đẹp. Bìa cứng lại có hai mặt. Bên trong sự sắp xếp rất nghệ thuật, nhiều hình ảnh  in ấn sắc nét,rõ ràng.

Về nội dung rất phong phú. Đã mang tên Life Styles có nghĩa mang nặng tính chất thời trang , văn học và nghệ thuật. Tạp chí có chữ Việt bên cạnh Life Styles đương nhiên nghiêng về những tài năng của người Việt Nam trong lãnh vực này. Trong đó cháu Mai cũng không quên mình là con em của người lính VNCH nên cháu vẫn dành những trang rất trang trọng nói về những gì có liên quan đến người lính, những thương phế binh VNCH, những chiến tích oai hùng và những diễn biến chính trị đang xảy ra trên thế giới và tại VN.

Tôi xem xong quyển sách tặng thì tò mò vào Google để search về tạp chí Viet Life Styles. Ở đây tôi khám phá ra nhiều nét đa dạng mà cháu Thanh Mai và tập thể Ban Biên Tập tạp chí này thực hiện. Thật công phu và đáng được đồng hương VN mình ủng hộ.

Một hôm đang ở trong phòng trên lầu tôi nghe loáng thoáng dưới lầu TV đang nói về tạp chí Viet LifeStyles.Tôi chạy xuống thì thấy con rễ tôi đang ngồi coi  đài SBTN Texas,  nữ xướng ngôn viên Thu Nga  phỏng vấn cô Nguyễn Phan Ngọc An chủ bút tạp chí này.

Tôi không coi từ đầu nên không biết buổi phỏng vấn này thực hiện ngày nào và đã nói gì trước đó. Nhưng trên TV hiện rõ đề tài" 40 năm văn học nghệ thuật".  Song song phỏng vấn về tờ báo Viet Lifestyles còn là phỏng vấn họa sĩ Vũ Hối về "Nghệ Thuật Thư Họa"  và " Thư Đạo Nhật Bản"

Theo lời cô Ngọc An thì tờ báo này cô là chủ bút và Lê Vân Thanh Mai làm chủ nhiệm. Với chủ trương bảo tồn lưu giữ  truyền thống văn hóa Việt Nam . Giới thiệu những người Việt thành công trên mọi đề tài . Có những trang dành cho gia đình và giáo dục con cái. Ngoài ra cũng dẫn dắt độc giả đi vào thế giới của những cái hay cái đẹp ,lạ của nền văn hóa tây phương .

Tờ Viet Lifestyles là tờ báo song ngữ . Mỗi tháng ra một kỳ. Phần tiếng việt do cô Nguyễn Phan Ngọc An và  Vĩnh Liêm đảm nhiệm. Phần tiếng anh do Dan Hulsey phụ trách. Cho nên mọi thành phần biết hay không biết tiếng Việt  đều có thể vào đọc được.

Mỗi kỳ báo đều có chủ đề riêng và những người cộng tác với Việt Lifestyles là những người rất có tâm huyết với sự phát triển và duy trì văn hóa VN.

Xem xong tờ báo, tôi coi lại giá cả thì các bạn biết không tôi đã giật mình. Với một tạp chí thật đẹp về nội dung lẫn hình thức như vậy mà ngoài bìa ghi rõ ràng

-"GIÁ ỦNG HỘ $4.99"

Tôi thật lòng rất vui và hảnh diện về chủ trương và mục đích của tờ báo này nên Email hỏi anh Đỗ Hữu Phương về ba của cháu Thanh Mai.

Thì ra song thân của cháu Mai đều là cựu học sinh Ngô Quyền. Ba cháu là anh Nguyễn Văn Vân khóa 4 và mẹ  là chị Nguyễn Thị Lãnh khóa 7 Ngô Quyền. Hai khóa đàn anh đàn chị của tôi.

Anh Vân trước kia cũng là sinh viên Luật học chung với anh Phương . Trước 75 anh là Sĩ Quan Cảnh sát làm việc tại quận Đức Tu Biên Hòa.

 Những người con của Biên Hòa, những cựu học sinh Ngô Quyền đã có thế hệ thứ hai làm đẹp cho nền văn hóa  Việt. Đó là lý do tôi viết bài này để gửi đến Web nhà.

Chúng ta bỏ nước ra đi sống ở xứ người, chúng ta mang theo nhiều ưu tư. Cái lo lắng lớn nhất là con em mình có còn nói được, viết được và hiểu được tiếng Việt hay không? Cái văn hóa việt mình có thể bảo tồn được hay không?

Khi qua hội nhập xứ người chúng ta mãi lo cho miếng cơm manh áo, lo cho con cái có điều kiện vật chất đầy đủ, nên đôi khi không có thì giờ dạy con tiếng Việt. Đến khi con cái trưởng thành, mình đã hết tuổi lao động, nhìn lại thì quá trễ. Con cái và mình không thể viết cho nhau một Email taâm tình bằng tiếng Việt. Mình viết một bài thơ, một đoạn văn bằng tất cả tâm tư, thế mà không biết làm thế nào để con mình có thể đọc và hiểu mình. Niềm đau âm ỉ đó là tiếng thổn thức của rất nhiều người trong lứa tuổi chúng ta.

Anh chị Vân & Lãnh đã không vướng vào điều đó. Cháu Thanh Mai hiểu và viết tiếng Việt bằng sự chuyên môn của một nhà báo . Những tư tưởng và hướng đi tới của cháu là điều mà thế hệ chúng ta nên tự hào và khuyến khích.

Chủ trương của tạp chí Viet Lifestyles là món quà tri ân mà người cha, người mẹ như anh Vân và chị Lãnh rất hài lòng và hãnh diện nhận từ con gái của mình.

Tôi xin cám ơn anh Vân đã tặng tôi tạp chí này, xin chia vui cùng anh chị. 

Cô thay mặt một số cô bác cùng trường với cha mẹ cháu ,thành thật chúc mừng và khen ngợi  Thanh Mai. Cô chúc cháu thật thành công trên con đường văn hóa và nghệ thuật.

Các bạn muốn xem tạp chí này hãy truy cập ở  www.Viet Lifestyles.com.

Mong các bạn hãy ủng hộ và giới thiệu tạp chí này với bạn bè .

 

Trân trọng.

Nguyễn thị Thêm.

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Tám 2016(Xem: 11007)
Về nhà sau trước không ai,Hỏi ra em đã theo trai mất rồi.
08 Tháng Tám 2016(Xem: 11144)
Ai cũng phải bước tới cái ngày nhắm mắt lìa đời... Nhưng chú ơi, cháu đau lòng lắm nếu ra đi mà không giúp ích gì được cho quê hương và dân tộc mình...
06 Tháng Tám 2016(Xem: 13138)
Ngôi nhà của nội giản dị, đơn sơ nhưng chứa đựng cả linh hồn của thế kỷ trước mà ít người sinh ra bây giờ có cơ hội được trải nghiệm.
21 Tháng Bảy 2016(Xem: 11541)
Trên khăn tang cô phụ còn lóng lánh dấu ái ân Giọt nước mắt nóng bây giờ và còn hằng đêm cho anh cho anh
19 Tháng Bảy 2016(Xem: 9911)
Họ sống ở Campuchia nhiều năm, mưu sinh bằng nghề chài lưới, buôn bán nhỏ trên ghe. Vì cuộc sống trên con nước ở Biển Hồ quá khắc nghiệt, họ cảm thấy không an toàn nên đã tìm đường quay về Việt Nam
07 Tháng Tư 2016(Xem: 13018)
Nhìn quanh ta nhiều mảnh đời nghiệt ngã Trong cam go còn cố vuợt cơn nguy
05 Tháng Tư 2016(Xem: 13944)
Anh chỉ biết nhìn họ với đôi mắt mở to, với nụ cười dễ thương, và những giọt lệ từ khóe mắt tràn ra, rồi từ từ lăn xuống bộ râu rậm của mình…
02 Tháng Tư 2016(Xem: 12095)
Hy vọng 30-4 năm nay lịch sử sẽ sang trang, 30 thứ tang mà đảng cộng sản gây cho dân nước sẽ trở thành “tang gia bối rối” cho chính chế độ cộng sản đương thời.
22 Tháng Ba 2016(Xem: 10497)
Tôi thấy mình hổ thẹn với lương tâm Tôi đã khóc, cho mình và đất nước”
10 Tháng Ba 2016(Xem: 9681)
Tâm tư người miền Nam bao giờ cao thượng, không thù dai, không phân biệt, kỳ thị Nam-Bắc, không cỗng cao ngã mạn như những kẻ trên rừng trên rú
09 Tháng Ba 2016(Xem: 11298)
Tôi nghe chừng thân mình bay bổng. Khi tôi mở vòng tay, mẹ quay mặt bước đi. Tôi thấy mình quá bất nhẫn, khẽ gọi: “Mẹ!”
09 Tháng Ba 2016(Xem: 12694)
Người khôn ngoan không bao giờ lại đi đánh đổi hạnh phúc gia đình của mình cho những cuộc tình vớ vẩn
03 Tháng Ba 2016(Xem: 10121)
những con người không âm mưu danh lợi hay quyền thế, không chà đạp nhau mà chỉ muốn cho đi với sự bao dung như một con đò vô danh
03 Tháng Hai 2016(Xem: 11073)
Chú Bảy đàn tranh cho chị Sáu ca, cả hai đều khóc. Tôi không thể nào quên những giọt nước mắt của chú Bảy
27 Tháng Giêng 2016(Xem: 15349)
Thông cảm với hàng chục ngàn Sỹ Quan, Hạ Sỹ Quan, Đoàn Viên Hải Quân, nhận lệnh “tháo dây”, lái tàu tách bến Saigon, đã thổn thức, âm thầm gạt lệ bỏ lại gia đình
03 Tháng Giêng 2016(Xem: 13545)
Bưởi Biên Hòa không chua, ngon lắm! Con gái Biên Hòa trắng, đẹp và hiền hòa nữa.
04 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 13274)
lạc lõng với thế giới, lạc lõng với thời đại, càng lạc lõng với loài Người! Người lãnh đạo đất nươc lạc lõng thì cả dân tộc lạc lõng!
01 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 16979)
Riêng tôi khi đóng trang blog của ông lại nỗi cay đắng cứ dìm mình vào buồn bã chừng như không thề thoát ra
25 Tháng Mười Một 2015(Xem: 12421)
Tôi tập làm ca dao ví von những câu thương yêu với mầu xanh hoa lý dìu dịu, nhẹ nhàng, lơ lửng tự ngàn xưa đến tận ngàn sau
20 Tháng Mười Một 2015(Xem: 11797)
Nếu vào ngày đầu năm 1966 đó mà Anh Bằng không tìm đến gặp tôi thì sẽ không có nhóm Lê Minh Bằng, sẽ không có ca khúc Đêm nguyện cầu, hay Linh hồn tượng đá
16 Tháng Mười Một 2015(Xem: 10297)
Sự tiếc thương và tình cảm chân thành của những chú chó hoang dành cho người phụ nữ tốt bụng có ơn với chúng
07 Tháng Mười Một 2015(Xem: 12950)
Lương, anh hồn mày nơi vĩnh hằng xin về với chúng tao, cả khóa 69A họp mặt lần thứ 40 kể từ ngày bọn mình quen nhau, để tưởng nhớ đến mày
30 Tháng Mười 2015(Xem: 10367)
Cuộc chiến tranh này chưa bao giờ chấm dứt, nó chỉ được thay đổi hình thức mà thôi
18 Tháng Mười 2015(Xem: 11454)
Lòng tôi bỗng rộn lên một niềm vui bất chợt, khi nghĩ anh sắp được gặp lại anh Lê Huấn và những đồng đội cũ
11 Tháng Mười 2015(Xem: 10992)
khi người ta vẫn lấy làm hân hạnh và tự hào khi bị người khác đè đầu, đè cổ thì mình còn nói hay nghĩ làm chi cho mệt sức.
02 Tháng Mười 2015(Xem: 13344)
Ông Khai Trí người Sài Gòn nên đọc. Không là người Sài Gòn nên đọc cho biết
20 Tháng Chín 2015(Xem: 12073)
Hai mươi năm trôi qua từ ngày nhạc sĩ Trúc Phương giã từ nhân thế, xin thắp nén hương lòng nhân ngày giỗ của ông.
06 Tháng Chín 2015(Xem: 16514)
Tình cờ gặp lại họ trong tiệm sách cũ. Nơi mà quá khứ lẫn với hiện tại, nơi mà thời gian chừng như bất lực
31 Tháng Tám 2015(Xem: 11268)
Mùa Vu Lan đến, kính xin ơn trên tặng cho những người vợ lính Việt Nam Cộng Hòa một bông hồng nhơn đức biết ơn từ dân tộc này.
23 Tháng Tám 2015(Xem: 10387)
Ngày Cựu Chiến Binh Úc Tham Chiến tại Việt Nam (Vietnam Veterans' Day) cũng là ngày kỹ niệm Trận Đánh Long Tân
12 Tháng Tám 2015(Xem: 9501)
chân thành cám ơn quý thính giả, cô Thanh Phương, Hát Bình Phương và chiến hữu Đỗ Văn Nghĩa
07 Tháng Tám 2015(Xem: 10542)
Đừng ai chê ai. Ăn bốc cũng tốt, ăn bằng dao nĩa cũng hay, nhưng tốt và tiện nhất là ăn đũa như chúng ta.”
26 Tháng Bảy 2015(Xem: 11751)
Đây là một đoạn nhắn tin tìm người đi lạc đọc được trên một tờ báo trong nước hồi tuần trước.
11 Tháng Bảy 2015(Xem: 8899)
chúng tôi quan ngại ông Trọng với bản chất cs thì có lẽ "Trăm voi không được bát nước sáo
22 Tháng Sáu 2015(Xem: 10973)
tất cả đều phải được lịch sử ghi lại đúng như những gì đã xảy ra trên cái đất nước bất hạnh nhất trong các nước
14 Tháng Sáu 2015(Xem: 11872)
Gió từ biển thổi lộng vào mát rượi. Hắn mỉm cười nhủ thầm: "Gió nhiều thật dễ thở"
06 Tháng Sáu 2015(Xem: 14306)
được con trai bảo lãnh sang Đức. Nhưng ông đã quẫn trí, thường ngồi thẫn thờ nhìn lên trời cao, lúc khóc lúc cười
30 Tháng Năm 2015(Xem: 16931)
Một thanh niên “băng đỏ” leo lên đầu bức tượng người lính TQLC trước Quốc hội. Với một chiếc búa, anh ta đập vành nón sắt của người lính để bắt đầu cuộc “bức tử” pho tượng.
27 Tháng Năm 2015(Xem: 12516)
Chúng tôi không con nối dòng nên khi chúng tôi chết thì "cả hai chế độ" cũng tan thành tro bụi. Với tôi, vậy là chôn xong hai chế độ. Ngày ấy không xa.
24 Tháng Tư 2015(Xem: 11512)
Thêm một lần nữa tháng Tư lại về, tháng Tư xứ người chợt nhớ tháng Tư xứ mình
03 Tháng Tư 2015(Xem: 11109)
một “nhà tù khổng lồ” song vẫn cứ tưởng là đang sống hạnh phúc tuyệt vời trong một “thiên đường văn minh nhất hành tinh”.
01 Tháng Tư 2015(Xem: 12383)
miệng đắng ngắt như đêm nào bên bờ Bắc sông Thạch Hãn, tiếng sóng biển nghe xa dần, xa dần, có thứ gì mằn mặn trong miệng, tôi thiếp đi lần nữa...
29 Tháng Ba 2015(Xem: 11478)
tôi buồn và xót xa làm sao. Bây giờ chúng ta gọi họ là "người Việt gốc …" gì nhỉ?