2:53 CH
Chủ Nhật
21
Tháng Mười
2018

PHÁT BIỂU TRONG LỄ TƯỞNG NIỆM CỐ TÔNG THỐNG TRẦN VĂN HƯƠNG

27 Tháng Giêng 201212:00 SA(Xem: 12621)

PHÁT BIỂU TRONG LỄ TƯỞNG NIỆM CỐ TÔNG THỐNG VIỆT NAM CỘNG HÒA
TRẦN VĂN HƯƠNG TẠI TRUNG TÂM VĂN HÓA VIỆT MỸ SAN JOSE' 29-Jan-2012
**********************************************
Kính chào toàn thể Quý Vị ,
Tôi là Cựu Dân Biểu VNCH Trần Minh Nhựt , xin thay mặt Phái đoàn Hội Cao Niên Diên Hồng đến từ Oakland , trước tiên nhân ngày đầu năm mới Năm Nhâm Thìn 2012 xin gửi đến tòan thể Quý Vị có mặt hôm nay trong Lễ Tương Niệm Cố Tổng Thống VNCH TRẦN VĂN HƯƠNG lời CHÚC MỪNG NĂM MỚI AN LÀNH , THỊNH VƯỢNG , HẠNH PHÚC và THẮNG LỢI TRONG ĐÓNG GÓP THĂNG TIẾN CỘNG ĐỒNG và GIẢI PHÓNG QUÊ HƯƠNG VN .
Tiếp đến Xin gửi lời cám ơn và ca ngợi Ban Tổ Chức cùng toàn thể các Bạn Trẻ từ hơn năm qua đã tích cực đoàn kết thực hiện nhiều công tác và sinh hoạt hữu ích và thiết thực cho Cộng Đồng địa phương và được đồng hương nhiệt tình hoan nghênh và hổ trợ .
XIN CHÚC CÁC BẠN TRẺ TRONG NĂM MỚI NHÂM THÌN 2012 LUÔN CHÂN CỨNG ĐÁ MỀM MẠNH BƯỚC TRÊN ĐƯỜNG TRANH ĐẤU ĐẠT ĐƯỢC NHỮNG THÀNH QUẢ NGOẠN MỤC VỚI LÝ TƯỞNG ĐỘC LẬP , DÂN CHỦ , TỰ DO cho một VIỆT NAM TOÀN VẸN & KHÔNG CỘNG SẢN !!!
Kính thưa Quý Vị ,
Cố Tổng Thống TRẦN VĂN HƯƠNG đã sống với Dân Tộc Việt Nam , trọn đời phục vụ cho Dân Tộc Việt Nam và hơi thở cuối cùng của Vị Tổng Thống sau cùng của VNCH trên mãnh đất Quê Hương VN với nhiều nét BI HÙNG vào ngày Mồng 3 Tết năm Nhâm Tuất 21 tháng 1 năm 1982 tròn 30 năm qua
Kính thưa Quý Vị ,
Tưởng niệm Cố TT Trần Văn Hương , chúng ta tưởng niệm một con dân nước Việt sống trong một giai đoạn Tổ Quốc và Dân Tộc Việt Nam chìm đắm trong nô lệ thực dân và chiến tranh tàn khốc do bọn Việt Cộng chủ trương xâm chiếm VNCH trong gần trọn thế kỹ trước , đã tự thân phấn đấu vượt lên những nỗi nghèo khó nhọc nhằn của thời niên thiếu , tham gia cùng Dân Tộc chống thực dân Pháp , sớm nhận rõ bọn " Gian nhân hiệp đảng Việt Công " là không thể đội trời chung với bọn chúng . Tưởng niệm Cố TT Trần Văn Hương , là chúng ta tưởng niệm Một Chiến Sỹ Quốc Gia , Một Người Yêu Nước Chân Chính , Một Người Lãnh Đạo Quốc Gia Cương Cường đầy Nghĩa Khí và sáng ngời Dũng Khí là " Nghèo khó không Nhục Chí , Quyền Uy không Sa Đọa - Sa cơ thất thế sau 75 không Ươn hèn trước bọn Việt Cộng và Người luôn sống mãi trong lòng Dân Việt với biệt danh ÔNG GIÀ GÂN !"
Kính Thưa Quý Vị ,
Hôm nay Tưởng Niệm Cố TT Trần Văn Hương nơi đây , tôi chỉ xin được nêu 2 sự kiện lịch sữ đầy Dũng Khí với Cụ Hương vào thời điểm cận ngày mất nước và mãi sau 75 khi VC đọa đày hàng triệu Quân Dân Cán Chính VNCH vào các trại tù khổ sai từ Nam chí Bắc !!!
Sự kiện đầu tiên
là vào cuối tháng 4- 1975 , TT Nguyễn Văn Thiệu từ chức , trao quyền Tổng Thống VNCH lại cho Phó TT , Cụ Trần Văn Hương nhiệm quyền Tổng Thống trong một tình trạng " Hấp Hối " của VNCH trước cuộc bỏ rơi của đồng minh Hoa Kỳ và sự lật lọng tráo trở của bọn VC với sự yểm trợ của toàn khối CS Nga Tàu xé bỏ Hiệp Định Đình Chiến Paris 1973 dồn toàn lực xâm lăng Miền Nam .Trước tình thế hoàn toàn " Tuyệt Vọng " , nhiều Đại Sứ các nước đã ký vào Hiệp Định Paris trực tiếp gặp Cụ với đề nghị Cụ rút lui và trao quyền lại cho Đại Tướng Dương Văn Minh và Cụ rời khỏi VN , Chánh Phủ họ sẽ bảo đảm cho Cụ một cuộc sống sung túc trọn đời xứng đáng danh vị của một Tổng Thống . Cụ từ chối việc ra đi vì với Cụ Hiến Pháp VNCH còn đó , tinh thần chiến đấu Anh Dũng của Quân Đội VNCH vẫn kiên cường với những tiếng nổ vang dội quanh vành đai bảo vệ Sài Gòn , Cụ cương quyết không chịu bỏ chạy , Cụ cương quyết duy trì Tính Hợp Hiến của Chính Phủ VNCH trước Quốc Tế và trước Bọn Thảo Khấu Việt Cộng . Cụ tuyên bố là Cụ Nhận Quyền theo Hiến Pháp và Cụ cũng chỉ trao quyền theo Hiến Pháp do Quyết Định của Quốc Hội VNCH !!!
Và cuối cùng , trước phiên họp khoán đại của Lưỡng Viện Quốc Hội VNCH ngày 27 tháng 4 năm 1975 , với danh nghĩa Tổng Thống VNCH , Cụ Trần Văn Hương đã cương quyết và mạnh mẽ trả lời cho Đại Tướng Dương Văn Minh khi Đại Tướng yêu cầu Cụ từ chức và trao quyền không phù hợp Hiến Pháp . Cụ Hương tuyên bố : " Cái Quyền ở trong tay tôi là Cái Quyền do nơi Hiến Pháp mà ra , đây không phải là cái khăn MOUCHOIR , đây không phải là tờ giấy bạc từ trong tay tôi , tôi móc ra , tôi đưa cho Đại Tướng , đây Cái Quyền đây nè !!! "
Cũng trong phiên họp Lưỡng Viện Quốc Hội này Cụ Hương cương quyết trong tuyệt vọng nói với Đồng Bào Miền Nam : " Nếu ý Trời muốn cho Nước Việt Nam này không còn nữa thì thôi , chúng ta sẽ cùng nhau với Nước Việt Nam này mà chết chớ không thể chấp nhận đầu hàng được !!! "
Sau khi Tổng Thống Trần Văn Hương rời khỏi Hội Trường Diên Hồng , Lưỡng Viện Quốc Hội tiếp tục nhóm họp thảo luận , phân tích , mỗ xẽ hiện tình đất nước và QUYẾT ĐỊNH SAU CÙNG LƯỠNG VIỆN QUỐC HỘI VNCH CHẤP THUẬN TRAO QUYỀN TỔNG THỐNG CHO ĐẠI TƯỚNG DƯƠNG VĂN MINH VỚI HOÀN TOÀN KHÔNG CÓ ĐIỀU KIỆN KÈM THEO LÀ KHÔNG CHẤP NHẬN GIẢI PHÁP ĐẦU HÀNG VC !!! '
Và Dân Tộc VN phải gánh chịu NỔI OAN KHIÊN VC đến nay đã gần 4 thập niên và chưa biết đến bao giờ mới dứt !!!.
Sự kiện thứ nhì
tôi muốn nêu cùng toàn thể Quý Vị là sau ngày mất nước , người dân Miền Nam nói chung nhưng đặc biệt là QUÂN CÁN CHíNH VNCH phải gánh chịu đòn thù của VC rất tàn khốc , nào là đuổi đi vùng kinh tế mới , nào là đánh tư sản mại bản , nào là đổi tiền tất cả chỉ là hành động cướp của công khai của Bọn VC , ngoài ra người dân Miền Nam còn phải qua chế độ hộ khẩu , lý lịch để trở thành CÔNG DÂN HẠNG 2 trên Quê Hương Tổ Quốc của mình ..... Đặc biệt với Quân Cán Chính VNCH , đòn thù của VC càng thâm độc hơn với mỹ từ Học Tập Cải Tạo nhưng thực chất là Đi Tù Khổ Sai không có ngày về , nhưng khi được về với gia đình phải chịu sự Quản Chế của VC cho đến khi nào được cái gọi là TRẢ QUYỀN CÔNG DÂN mới tạm YÊN với Bọn VC . Trong gần 4 thập niên qua , dưới sự cai trị của VC , không có và mãi mãi không có người dân thứ hai trong chế độ Cộng Sản công khai và cương quyết TỪ CHỐI NHẬN QUYỀN CÔNG DÂN như Cụ Trần Văn Hương đã tỏ DŨNG KHÍ trước Bọn VC .
Sự kiện là năm 1978 , sau 3 năm thu tóm trọn Miền Nam và đẩy hàng triệu Quân Cán Chính VNCH vào cảnh Tù Khổ Sai và bị Quốc Tế mạnh mẽ lên án , Bọn VC bèn bày trò Trả Quyền Công Dân để lừa bịp Thế Giới . Nhận rõ âm mưu xảo trá và đê hèn của VC , Cụ trả lời rằng Cụ là Người Lãnh Đạo Quốc Gia , nay nếu nói là KHOAN HỒNG NHÂN ĐẠO THÌ KHI NÀO TẤT CẢ CÔNG CHỨC , SĨ QUAN VÀ BINH SĨ CỦA VIỆT NAM CỘNG HÒA ĐỀU ĐƯỢC RA KHỎI TRẠI TÙ VÀ NHẬN SỰ KHOAN HỒNG NHƯ VẦY THÌ CỤ SẼ LÀ NGƯỜI NHẬN CUỐI CÙNG; CÒN MUỐN CỤ ĐI BỎ PHIẾU ĐỂ CHỤP HÌNH THÌ CỤ KHÔNG LÀM !!! Đúng là Dũng Khí của NGƯỜI QUÂN TỬ YÊU NƯỚC TRẦN VĂN HƯƠNG ÔNG GIÀ GÂN !!!
Kính thưa Quý Vị ,
Vì thì giờ Buổi Lễ Tưởng Niệm không cho phép được nói nhiều hơn , tôi xin ngưng nơi đây với lòng ngưỡng mộ cùng toàn thể Quý Vị dâng nén hương lòng Tưởng Niệm Cố Tổng Thống sau cùng của VNCH Cụ Trần Văn Hương với mong ước Cụ là Tấm Gương TRUNG LIỆT OAI DŨNG với TỔ QUỐC và DÂN TỘC VN để THẾ HỆ TRẺ VN TRONG và NGOÀI NƯỚC NOI THEO !!!
Một lần nữa Xin CHÚC MỪNG NĂM MỚI đến toàn thể Quý Vị .
 TRẦN MINH NHỰT ( Luật Sư Tòa Thượng Thẩm Sài Gòn - Cựu Dân Biểu Quốc Hội VNCH ) 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Mười 2018(Xem: 54)
Một phần tài sản nên tổ chức phóng sinh.Tóm lại vợ con ông muốn cứu ông thì phải làm thật nhiều việc thiện để hồi hướng công đức cho ông.
08 Tháng Chín 2018(Xem: 292)
Nhưng lời kể chuyện trong trẻo, thanh thoát khiến cho chúng ta vẫn còn nghe vang lên một dư âm tiếng đàn dương cầm chị Thanh Hoài
08 Tháng Chín 2018(Xem: 605)
Vì bị trượt đại học oan uổng, nên nó đâm ra bất mãn, chán đời, lêu lổng chơi bời, để rồi giờ... nó trở thành thằng ăn cướp!”.
09 Tháng Tám 2018(Xem: 385)
Sài Gòn như máu chảy từ tâm, Sài Gòn bao dung. Tôi chợt hiểu ra, mình đã là người Sài Gòn từ thuở bào thai rồi, Sài Gòn trong tim tô
29 Tháng Bảy 2018(Xem: 429)
Tôi không còn khóc được nữa, nước mắt tôi đã cạn lâu rồi. Miệng tôi méo xệch như mếu, mắt chớp chớp
19 Tháng Năm 2018(Xem: 851)
Thế hệ con cháu lớn lên vỗ cánh bay xa chỉ còn lại những người hưu trí và những người mệt mỏi muốn yên phận.
17 Tháng Tư 2018(Xem: 33325)
Truyện ngắn Tiểu Tử là những giọt nước mắt, những tiếng thở dài, nụ cười trong những ngày bình an và ngay cả trong cơn đớn đau cùng cực.
04 Tháng Tư 2018(Xem: 33701)
rằng hận thù cho sức mạnh, làm ta tỉnh táo, đề phòng.
13 Tháng Ba 2018(Xem: 33439)
Đạo Phật không thể tồn tại được nếu chúng ta cứ theo một khuôn mòn lối cũ; đó là ê a tụng niệm kinh kệ bằng tiếng Hán
25 Tháng Hai 2018(Xem: 937)
Sài Gòn cũng không còn được như xưa nữa, vì sao? Ai đã làm nó trở nên hoang tàn như thế? Ai đã làm cho nó mất tình người như thế?
17 Tháng Giêng 2018(Xem: 2304)
Việc mà chỉ có những đại anh hùng, các bậc trượng phu không biết “tham sinh úy tử” là gì họa may mới làm được. Thật là anh hùng. Tôi xin ngã mũ.
15 Tháng Giêng 2018(Xem: 1116)
Nhưng điểm chính là phải sống làm người lương thiện, sống không vì cơm áo, sống để giữ giống da vàng, sống biết thương
01 Tháng Giêng 2018(Xem: 1097)
thân tàn danh liệt, thì vẫn còn con chó trung thành với tình yêu nó dành cho ta như thái dương trên bầu trời.
17 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 1051)
Noel nào tôi cũng nhớ tới buổi chiều đi gánh gạo, nhớ cái vẫy tay của anh Thu, nhớ chai dầu lửa, nhớ cục kẹo đường đen ở Cẩm-Nhân
10 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 1251)
Chủ nghĩa cộng sản đã là một thảm họa của nhân loại. Kể từ khi thứ chủ nghĩa này xuất hiện trên thế giới, nó đã giết chết không biết là bao nhiêu nạn nhân vô tội
07 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 991)
“Không còn cách nào để cho các thành phần như cháu sống còn cả. Ngoại trừ… ngoại trừ bỏ nước ra đi. Chỉ có con đường đó thôi.”
12 Tháng Mười Một 2017(Xem: 1130)
họ muốn biểu lộ lòng biết ơn đó bằng cách để lại toàn bộ gia tài chắt chiu cả đời cho chính phủ Mỹ .
03 Tháng Mười Một 2017(Xem: 1646)
Ngồi trên máy bay rồi, tôi cũng chưa chắc sẽ được đi Mỹ. Cho đến lúc máy bay rời khỏi mặt đất, tôi mới dám nói lời: Vĩnh biệt kinh tế mới.
19 Tháng Chín 2017(Xem: 1540)
Khi biết những người mà tôi cứu vớt có một cuộc sống tốt đẹp, có được hạnh phúc và tương lai rộng mở, tôi cảm thấy mình vui lây và hạnh phúc lây
19 Tháng Chín 2017(Xem: 1394)
không có cả những bài "điếu văn tưởng niệm" lâm ly bi đát, nhưng đầy ắp những tình yêu thương từ xa xưa đọng lại
14 Tháng Chín 2017(Xem: 2022)
quyết mang đạn bom và xương máu ra để đổi lấy Tự Do. Bởi bên cạnh họ còn có một rừng người cùng chung một chính nghĩa, cùng chung một lý tưởng.
24 Tháng Tám 2017(Xem: 1885)
Đúng là ‘hữu thù bất báo…phi quân tử’ diễn Nôm là có thù mà không trả thì “sẽ không lớn nổi thành người”!
21 Tháng Tám 2017(Xem: 2244)
Lên án người thì dễ, nhưng mở lòng cưu mang giúp đỡ họ mới là khó.
16 Tháng Bảy 2017(Xem: 1707)
Hiện tại, tôi chơi nhạc đám ma. Cái chết – quy luật tất yếu giúp tôi sinh tồn, các giá trị nghệ thuật cao quý chỉ còn là hoài niệm!
31 Tháng Ba 2017(Xem: 2015)
Ngoài phố, gió bắt đầu lạnh, từng tốp học sinh chạy tập thể dục rầm rập trên vỉa hè, những chiếc áo khoác thêu cờ quốc gia ở sau lưng
10 Tháng Ba 2017(Xem: 5850)
Những làn sương mù tan dần trên những ngọn cây trơ trụi lá, lộ hé cảnh tượng tàn phá kinh khiếp của bom đạn suốt đêm qua
26 Tháng Hai 2017(Xem: 3761)
Thân thương biết mấy! Chuyện trò với người Sài Gòn-Nam Bộ, câu chuyện của họ giản dị, rõ ràng, không úp úp mở mở
23 Tháng Giêng 2017(Xem: 2536)
Tui cũng mừng rỡ vì nghe nói ông Tổng Thống mới sẽ oánh Trung Quốc là tụi tôi mừng rồi.
20 Tháng Giêng 2017(Xem: 3037)
Hôm nay chúng ta cũng đang đối diện với thảm họa mất nước. Tại sao chúng ta không có niềm tin về chính nghĩa, về chân lý
21 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 2870)
dẫu biết cô ta sẽ không hiểu sao bỗng nhiên ông nói thế, ông thì thầm: “I love Little Saigon”.
20 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 4219)
Thời gian thấm thoắt, ba mươi sáu năm đi qua. Mỗi người có riêng một hành trang, mang nó suốt đời trên vai…
17 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 2619)
bởi chỉ cần con có sức khỏe, có thể tự chăm sóc cho bản thân thì bất luận tương lai như thế nào, cho dù con ở đâu cũng đều có thể sống tốt."
18 Tháng Mười Một 2016(Xem: 2289)
Mất quá khứ, mất hiện tại, vô vọng với người thân. Mẹ xa lánh mọi người, chỉ trừ nó, con chó
10 Tháng Mười 2016(Xem: 2508)
Truyện ngắn của Phạm Chinh Đông. Tám Hà và Kim Oanh diễn đọc. Video HD 720. Mời xem thêm tại: http://phamchinhdong.com hoặc http://phamchinhdong.blogspot.com.
24 Tháng Chín 2016(Xem: 3405)
Chúng ta, những người Việt ở hải ngoại có tiếng nói, thì hãy lên tiếng để tranh đấu, để vận động và để nói thay cho những người không được nói
24 Tháng Chín 2016(Xem: 3966)
Chỉ tội cho người dân, với bộ mặt ” không giống ai ” vì bị tô son trét phấn, có nhăn nhó vì đau quặn ruột
18 Tháng Chín 2016(Xem: 4059)
Đời quân ngũ đã đi vào tâm tư tình cảm tuổi trẻ khi vào đời nên gần như cả đời họ cứ vẳng nghe được tiếng nói “Thủ Đức Gọi Ta Về”
13 Tháng Chín 2016(Xem: 4753)
Nếu sự việc để đi vào lãng quên là một thiếu sót vì tôi có đề cập đến nhiều sĩ quan TQLC hồi sơ khai mà đa số anh em chưa bao giờ biết
13 Tháng Chín 2016(Xem: 3897)
anh Nguyễn Ngọc Khang là người hiền lành, tốt bụng, tận tâm và “truyền cảm hứng một cách kỳ lạ đến mỗi cuộc sống anh gặp trong đời
09 Tháng Chín 2016(Xem: 3208)
nghe hát bài " Dòng sông tuổi thơ ", tao bỗng nhớ tới con rạch nhỏ quê mình. Rồi tao nhớ mầy Cương ơi ! Bây giờ mầy ở đâu ?
04 Tháng Chín 2016(Xem: 2581)
trút lên họ những cáo buộc thiếu công bằng để chính mình không phải trả lời câu hỏi trước giờ lương tâm phán xét.
15 Tháng Tám 2016(Xem: 4614)
Là bạn, là thù, là người yêu câm lặng hoặc là “hóa thân” của lý tưởng Tự Do ? Sao ngươi mãi bám theo người chiến sĩ
15 Tháng Tám 2016(Xem: 4344)
Ôi! quả báo! Quả báo! Chắc kiếp trước ta có bắt giam người, nên kiếp nầy người mới bắt giam ta. Ôi! quả báo, quả báo!
11 Tháng Tám 2016(Xem: 3527)
Về nhà sau trước không ai,Hỏi ra em đã theo trai mất rồi.
08 Tháng Tám 2016(Xem: 3672)
Ai cũng phải bước tới cái ngày nhắm mắt lìa đời... Nhưng chú ơi, cháu đau lòng lắm nếu ra đi mà không giúp ích gì được cho quê hương và dân tộc mình...
06 Tháng Tám 2016(Xem: 3914)
Ngôi nhà của nội giản dị, đơn sơ nhưng chứa đựng cả linh hồn của thế kỷ trước mà ít người sinh ra bây giờ có cơ hội được trải nghiệm.
21 Tháng Bảy 2016(Xem: 3480)
Trên khăn tang cô phụ còn lóng lánh dấu ái ân Giọt nước mắt nóng bây giờ và còn hằng đêm cho anh cho anh
19 Tháng Bảy 2016(Xem: 3547)
Họ sống ở Campuchia nhiều năm, mưu sinh bằng nghề chài lưới, buôn bán nhỏ trên ghe. Vì cuộc sống trên con nước ở Biển Hồ quá khắc nghiệt, họ cảm thấy không an toàn nên đã tìm đường quay về Việt Nam
07 Tháng Tư 2016(Xem: 6869)
Nhìn quanh ta nhiều mảnh đời nghiệt ngã Trong cam go còn cố vuợt cơn nguy