10:53 CH
Chủ Nhật
24
Tháng Chín
2023

Biểu tình chống Trung Quốc đã lộ rõ bản chất lãnh đạo đảng

06 Tháng Sáu 201212:00 SA(Xem: 13119)

Biểu tình chống Trung Quốc đã lộ rõ bản chất lãnh đạo đảng

blank
Sự kiện xuống đường biểu tình chống Trung Quốc cách đây một năm có nhiều ý nghĩa. Một trong những ý nghĩa quan trọng nhất, và là một khía cạnh rất thành công của phong trào này, đó là: biểu tình chống Trung Quốc là liều thuốc thử lộ rõ bản chất của lãnh đạo Đảng CSVN.
Cách đây tròn một năm phong trào biểu tình chống Trung Quốc thôn tính Trường Sa, Hoàng Sa đã nổ ra rộng lớn đặc biệt là ở Hà Nội và Sài Gòn. Qua một năm phong trào có sự lắng dịu đi nhưng dư âm cũng như các sự kiện trên Biển Đông không vì thế mà bớt nóng hổi. Điều này khẳng định rằng mọi biến động của tình hình sẽ không chỉ dừng lại mà chắc chắn sẽ có bùng phát quyết liệt.

Trước hết tranh chấp Biển Đông không bó hẹp trong một quốc gia, nó trở thành vấn đề Quốc tế mà có rất nhiều nước, nhiều bên đều đòi hỏi lợi ích cho riêng mình. Tình hình càng trở nên phức tạp khi các bên tranh chấp lại có nhiều điều khác biệt về thể chế chính trị, về tiềm lực kinh tế, quân sự về sự ràng buộc trong các mối quan hệ phụ thuộc khác. Đặc biệt gần đây sự quay lại của Mỹ về lợi ích tại châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có Biển Đông làm tình hình có xu hướng bị lũng đoạn và các nước yếu hơn sẽ khó có quyền tự chủ quyết định, xu thế liên minh cùng lợi ích với các nước lớn sẽ xảy ra, và đương nhiên sự thay đổi chính sách của những nước nhỏ đề phù hợp là không thể tránh khỏi.
Việt Nam là một nước nhỏ, nhưng Biển Đông lại là phần lãnh thổ gắn liền với chủ quyền địa lý quốc gia cho nên không thể bỏ rơi được. Đây là điều đau đầu nhất của lãnh đạo CS ở Hà Nội, vì quyền lợi dân tộc đất nước thì phải đối đầu với Trung Quốc, không muốn đối đầu với Trung Quốc thì phải đối đầu với sự phản kháng của nhân dân.
Lãnh đạo CSVN đã lén bán đất và tài nguyên từng phần cho TQ trước khi có các cuộc biểu tình công khai cách đây một năm như thác Bản Giốc, cho TQ thuê hàng vạn hecta đất rừng với thời hạn 50 năm, bô xít Tây nguyên… và mềm nhũn khi tàu TQ bắt bớ ngư dân Việt và trong những tháng, năm. Tuy vậy, họ vẫn to mồm tự hào về bảo vệ chủ quyền đất nước, tìm mọi cách che dấu trong vô vọng bộ mặt bán nước chỉ vì quyền lợi của cá nhân họ.
Cho nên có thể nói sự kiện xuống đường biểu tình chống Trung Quốc cách đây một năm có nhiều ý nghĩa mà trong phạm vi bài viết này không thể đề cập hết, mà chỉ nói đến khía cạnh rất thành công của phong trào này, đó là: biểu tình chống Trung Quốc là liều thuốc thử lộ rõ bản chất của lãnh đạo Đảng CSVN.
Chúng ta hãy nhớ lại, cách đây hơn một năm sau hàng loạt các vụ gây hấn, bắt bớ ngư dân VN trên biển Đông và đỉnh điểm là vụ cắt cáp và phá hoại các thiết bị của hai tàu VIKING và BINHMINH của tập đoàn dầu khí Quốc gia VN ngay trên vùng biển không phải tranh chấp mà thuộc chủ quyền của VN. Do không thể bưng bít được nên sau một thời gian chính phủ VN mới lên tiếng yêu cầu Trung Quốc phải chấm dứt các hành động tương tự và bồi thường cho Tập đoàn Dầu khí Quốc gia VN. Tuy nhiên, cũng như bao lần, Trung Quốc không bao giờ coi chuyện đó là quan trọng cả, và cũng như bao lần lãnh đạo CSVN phản ứng cho qua chuyện, để tránh sự phản ứng từ Nhân dân về sự quá nhu nhược của họ.
Và ngày 5 tháng 6 năm 2011, như tức nước vỡ bờ, các cuộc biểu tình chống TQ dưới mọi hình thức nổ ra ở mọi nơi nhất là hai thành phố lớn Hà Nội và Sài Gòn, lôi kéo hàng nghìn người dân tham gia với đầy đủ các thành phần và kéo dài hàng tháng, khiến lãnh đạo đảng CSVN hoàn toàn bị động. Sau vài tuần lễ bị sức ép rất mạnh của Trung Quốc, đảng cầm quyền CSVN đã tung lực lượng công an, quân đội, cảnh sát chống bạo động đàn áp quyết liệt người biểu tình. Hệ quả là rất nhiều người bị bắt, bị đánh đập và giam cầm mà không hề được xét xử công khai. Đây là một vết nhơ mãi không rửa gột được của lãnh đạo đảng CSVN, họ lộ rõ nguyên hình là những kẻ hèn hạ, sợ mất quyền lợi của đảng hơn mất chủ quyền Dân Tộc, sợ Trung Quốc hơn sợ Nhân dân. Nhưng có một cái sợ hơn nữa là họ sợ biểu tình chống Trung Quốc là một cái cớ để bạo loạn lật đổ chính quyền của họ, điều này làm cho họ thật sư run sợ.
Lãnh đạo CSVN như con thoi đi lại giữa Hà Nội và Bắc Kinh để nhận chỉ thị và kết quả là lãnh đạo Hà nội cam kết sẽ không bao giờ để cho các cuộc biểu tình chống Trung Quốc xảy ra nữa, và các vụ bắt bớ tiếp tục một cách dã man hơn. Qua việc đàn áp cuộc biểu tình này lãnh đạo Hà Nội đã hiện nguyên hình sự thần phục trước Đồng nhân dân tệ mà họ đã nhận được từ việc bán đất, bán tài nguyên, bán hải phận cho Trung Quốc và đã bị những nhà Lãnh đạo Bắc kinh trói lại để tự cam tâm dâng đất nước cho giặc Tàu thống trị và nô dịch.
Trung Quốc sau khi bình ổn được Việt Nam, đã yên tâm một phía quay sang tranh chấp với Philippines và Biển Đông lại dậy sóng. Philippines không phải là Việt Nam và hai bên đã đối đầu quyết liệt. Dân Philippines xuống đường biểu tình, chính phủ Philippines cử tàu chiến đến vùng tranh chấp, Thủ tướng Philippines lên đường sang Mỹ, không khí rất khẩn trương quyết liệt, không bên nào chịu bên nào. Việt Nam im lặng vì bị Trung Quốc khóa miệng. Tại Nông Pênh, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng không mở mồm được trong hội nghị thượng Đỉnh ASEAN khi Campuchia là chủ tịch kiên quyết không đưa vấn đề biển Đông vào nghị sự, không biến biển Đông thành tranh chấp Quốc tế, mà là song phương của từng nước.
Tàu Trung Quốc tung hoành ở Biển Đông và Việt Nam im lặng không mếch lòng Trung Quốc, nhưng cũng canh cánh trong lòng vì trong thời đại thông tin bùng nổ, dân VN sẽ lại xuống đường vì họ không thể bẽ mặt với dân Philippines được. Thế là Lãnh đạo đảng lại đung đưa, mời Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Mỹ sang thăm và dư luận kém hiểu biết thì cho là chuyến đi này có nhiều vấn đề hệ trọng như thể là Mỹ sắp nhảy vào VN đến nơi. Có mà còn lâu nhé! Mỹ nó chơi với thằng Tàu còn lâu nó chơi với tập đoàn CSVN và dân VN sẽ không bị mắc lừa, Trung Quốc vẫn lấn tới biểu tình có thể bùng phát bất cứ lúc nào.
Trung Quốc không dừng lại, trong chiến lược của họ, việc chiếm Trường Sa, Hoàng Sa chỉ là thời gian, và biển Đông sẽ là sân nhà của họ nếu sự nhu nhược của đảng CSVN tiếp tục và nhân dân ta im lặng. Lãnh đạo đảng CSVN có thể đàn áp Văn Giang, Tiên Lãng, Thái Hà… vì đó là bức xúc mang tính cục bộ, có thể lằng nhằng giải thích này nọ, nhưng Trung Quốc mà tiến thêm nữa, đảng CSVN mà vẫn im lặng thì biểu tình chống Trung Quốc sẽ chắc chắn diễn ra trên toàn quốc, và công an, quân đội cũng có thể sẽ vào cuộc với nhân dân.
Kịch bản này có thể xảy ra lắm chứ, vì như tức nước vỡ bờ của bao nhiêu chuyện đè nén từ bất công tham nhũng, lạm phát, đói nghèo… sẽ dồn hết vào một trận chiến cuối cùng cuốn phăng thể chế độc tài, hèn với giặc ác với dân. Nội bộ Lãnh đạo Đảng đã mâu thuẫn càng mâu thuẫn, theo Tàu thì dân xuống đường, theo Mỹ thì mất Đảng, Mà theo ai bây giờ, khi tất cả trong TƯ Đảng cũng đầy sự tham lam dối trá, chẳng còn bụng dạ nào lo cho nước cho dân, nay tính theo Mỹ, mai tính theo Tàu mong sao được yên thân đã muộn quá rồi. Tất cả sẽ chết chìm mang theo một mớ lý thuyết, học thuyết, tư tưởng rỗng tuếch – Tất cả đều trống rỗng và thối nát đến tận cùng không cứu vớt được nữa.
Hãy tiếp tục xuống đường, chúng đang rối bời và run sợ!
Hoàng Việt
Dòng Sử Việt Sẽ Không Ngừng – Chu Chi Nam

Nguoilinhsau36nam.jpg picture by nhacyeuem
Hình vẽ Hộ Tống Hạm Nhật Tảo trong trận hải chiến với Trung Cộng để bảo vệ chủ quyền Hoàng Sa của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa nhân dịp Hội Ái Hữu Hải Quân tổ chức Lễ Tưởng Niệm các Anh hùng, Liệt sĩ đã hy sinh trong trận đánh Hoàng Sa năm 1974 tại Nam California, Hoa Kỳ.
***
Bài đọc suy gẫm: Dòng Sử Việt Sẽ Không Ngừng tức “Quyết Đấu Tranh Để Cứu Quốc và tồn Chủng!” của tác giả Chu Chi Nam.
Hình ảnh minh họa: Nhân kỷ niệm 1 năm, ngày mồng 5 tháng 6. Ngày con dân Việt Nam xuống đường biểu tình chống bành trướng, bá quyền Trung Quốc . Blog 16 xin trích đăng lại những hình ảnh chọn lọc từ các cuộc biểu tình trong năm 2011. Cũng trong năm này, đảng cộng sản lộ rõ mặt thái thú, tay sai cho Bắc Kinh khi đàn áp những người biểu tình vì yêu nước.
 Sài Gòn – Một số viên chức cũ mới của nhà nước việt cộng cũng hăng say tham gia biểu tình. Người đứng bên góc phải (áo trắng) là Huỳnh Tấn Mẫm, sinh viên thiên tả, cựu chuyên viên biểu tình chống chánh phủ VNCH trước 1975.
blank
 Trong ngày biểu tình 5/6/2011 tại Sài Gòn. Một thanh niên có lẽ tên là Tuấn, mặc áo thung có in chữ” No China” bằng cách nào đó đã vượt qua được hàng rào ngựa sắt của công an, vào tận bên trong, đối diện với toà lãnh sự quán tàu cộng. Anh đứng yên lặng, đầu hơi cúi xuống, hai tay giơ cao biểu ngữ phản đối Trung quốc xâm phạm lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam. .. cứ đứng im như vậy từ sáng cho tới chiều. Link
251678_229099807102165_100000064413286_997395_7601415_n.jpg
Tôi đã thấy trong tim anh rực lửa
Lửa tiên rồng thời Quốc Toản ra quân
Lửa hiên ngang bất khuất, đốt hung thần
Quân bán Nước: quên cội nguồn Dân tộc… 
Huyen Thoai
blank
Cô giáo (hình trên) và nghệ sĩ yêu nước (hình dưới – Ca sĩ Khánh Linh ) tham gia biểu tình. 
blank
 Cô Trịnh Kim Tiến, có người cha thân yêu bị công an Hà Nội đánh chết rất oan ức cũng tham gia biểu tình.
blank
 259678_10150207812588181_718643180_7283637_118027_o.jpg
Cháu bé nhìn chú công an hỏi:” chú ơi, chú có yêu nước không?” Các chú cúi gầm mặt xuống.
 
 QUYẾT ĐẤU TRANH ĐỂ CỨU QUỐC VÀ TỒN CHỦNG – Chu chi Nam
Ngày mồng 5 tháng 6, ngày kỷ niệm một năm dân Việt xuống đường chống Trung cộng bành trướng, mỗi người Việt chúng ta, từ quốc nội tới hải ngoại, hãy tự nhủ :
Quyết đấu tranh để cứu quốc và tồn chủng !
Kể từ ngày vua Hùng dựng nước tới nay, đã gần 5,000 năm, trong đó có 1,000 năm Bắc thuộc và 100 năm Pháp thuộc, dân tộc Việt đã kiên cường vừa chống ngoại xâm vừa dựng quốc và kiến quốc.
Giang sơn gấm vóc từ ải Nam quan tới mũi Cà mâu, mà chúng ta có được ngày hôm nay, là chính nhờ tiền nhân chúng ta đã đổ biết bao xương máu, qua bao triều đại mới có được.
Nhưng giận thay bọn cộng sản, bắt đầu từ Hồ chí Minh, lại bán nước, dâng đất nhượng biển cho Trung cộng.
Vào những năm 50, khi sửa đường xe lửa ở biên giới Việt Hoa, Trung cộng đã tự động rời những cột mốc về phía nam, lấn đất Việt Nam; chính báo Nhân Dân của cộng sản thời đó có lên tiếng phản đối; nhưng chỉ là lấy lệ.
Rồi tiếp tục với công hàm của Phạm văn Đồng đề ngày 14/9/1958, trả lời công hàm của Chu ân Lai có đính kèm bản đồ nói là 2 quần đảo Hoàng sa và Trường sa là của Trung Cộng. Chính vì vậy mà Trung cộng đòi chủ quyền về 2 quần đảo này ; mặc dầu theo công pháp quốc tế, theo lịch sử và địa lý, thì 2 quần đảo này là hoàn toàn thuộc chủ quyền Việt Nam.
Việc dâng đất nhượng biển còn tiếp tục với Lê khả Phiêu, qua 2 Hiệp ước ký với Trung cộng vào năm 1999, dâng gần 1,000km2 vùng biên giới, trong đó có thác Bản Giốc và ải Nam quan; và Hiệp ước năm 2,000 dâng cho Trung cộng cả chục ngàn cây số vuông vùng biển.
Ngày hôm nay, thì Nông đức Mạnh, Nguyễn tấn Dũng cho Trung cộng thuê rừng sát vùng biên giới và cho Trung cộng khai thác bô xít ở cao nguyên Trung phần, xương sống về địa lý chiến lược Việt Nam, dọn đường cho Trung cộng đánh chiếm Việt Nam trong tương lai.
Hà Nội – Nhà Hát Lớn
 blank
Bản Tuyên Cáo quan trọng của những người biểu tình xướng lên trước quốc dân tại Nhà Hát Lớn Hà Nội trước các phóng viên quốc tế và một rừng Trái Tim Yêu Nước.  :” Chúng tôi, những người dân yêu nước Việt Nam quyết tâm làm tất cả, nguyện đem tất cả sức mình để chống lại các hành động xâm lấn hiếu chiến của nhà cầm quyền Trung Quốc, bảo vệ vững chắc chủ quyền đất, biển, đảo của Việt Nam.”  Đây chính ra là việc phải làm của tà quyền cộng sản nhưng chúng hèn nhát không dám làm, ngược lại …
blank
blank
Bờ Hồ – Tiếng vĩ cầm vi vút hòa theo nhịp đập yêu nước từ trong tim: ” Nhữ Đẳng Hành Khan Thủ Bại Hư…”
blank 
”Vì sao, vì ai?” biển biểu ngữ nội dung độc đáo này khiến bọn xấu có tịch rất ư là nhột nhạt.
blank
 Bởi lẽ đó, những ai chủ trương chống sự bành trướng của phương bắc, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, là hoàn toàn sai lầm.
Không những không bảo toàn được sự toàn vẹn lãnh thổ, mà còn mất đất, mất biển thêm.
Xưa kia Kiều công Tiễn, lợi dụng lúc đất nước mới thành lập, phải trái chưa tỏ, kỷ cương chưa vững, lòng người chưa định, tìm cách giết vua bán nước.
Lê chiêu Thống xem ngôi báu của mình hơn quyền lợi quốc gia, dân tộc, nhân lúc Bắc hà nhiễu loạn, đã dẫn quân ngoại bang về giày xéo quê hương.
Ngày nay Đảng Cộng sản chẳng khác chi Kiều công Tiễn, Lê chiêu Thống, đặt quyền lợi đảng đoàn lên trên quyền lợi quốc gia dân tộc, đã qụy lụy Bắc phương, dâng đất nhượng biển cho chúng, để giữ quyền.
Ngày xưa vua Hùng dựng nước. Ngày nay Cộng sản bán nước.
Nhưng dòng lịch sử Việt không ngừng ở đây.
Hành động của những kẻ buôn dân, bán nước, sẽ bị dân Việt kết án và tiêu diệt.
Chuyên chỉ xảy ra dưới nhà nước cs. . Yêu nước là trái phép. Bắt hết. Link
blank
Công an phường Tràng Tiền lén lút bắt một người yêu nước đi trong đoàn biểu tình bị đồng bào phát giác. Mọi người bèn quay trở lại bao vây đồn của bọn xấu, đồng loạt hô to “Thà người, thả người, thả người…”. “Được rồi, đừng la hét nữa, thả ngay, thả ngay, hiểu lầm thôi…”. Qua chuyện này ta thấy chính nghĩa và lòng yêu nước toát ra sức mạnh làm bọn có những hành vi sai trái hoảng sợ…Link
blank
Bạn thanh niên yêu nước này bị bắt sau khi đã rời đoàn biểu tình chừng 200m. 
“Tôi có tội gì? nếu yêu nước là có tội thì phải bắt ngay những kẻ bán nước?”
blank 

blank

Theo BBC-Anh Nguyễn Chí Đức bị tên Đại úycông an Minh, mặc thường phục đạp vào mặt khi đang bị bốn công an cầm tay cầm chân.
blank
Ngày xưa Ngô quyền, Lý thường Kiệt, Trần hưng Đạo, Lê Lợi, Nguyễn Huệ đã thay mặt cho uy quyền quốc gia dân tộc, không những trừng trị nghiêm ngặt kẻ nội thù, mà còn dạy những bài học đích đáng cho kẻ ngoại xâm.
Trần hưng Đạo và vua quan nhà Trần đã chứng minh hùng hồn là nếu quân dân đồng lòng thì có thể chiến thắng cả một kẻ thù hung bạo như đế quốc Mông cổ, không những có thể giữ vững nền độc lập, mà cả sự toàn vẹn lãnh thổ.
Hôm nay, ngày mồng 5 tháng 6, kỷ niệm một năm, ngày dân Việt xuống đường chống lại sự bành trướng của Trung cộng, mỗi người Việt trong chúng ta, từ quốc nội tới hải ngoại, lúc nào cũng mang sẵn dòng máu của những anh hùng đã từng đánh Tống, bình Chiêm, kháng Nguyên, bại Minh, đã từng dạy cho quân Thanh những bài học đích đáng, hãy quyết đấu tranh để tự cứu, cứu dân, cứu nước .
blank
blank
blank
Những người yêu nước với biểu ngữ đang chuẩn bị diễn hành nhưng bị đàn áp ngay sau khi biểu dương khoảng 10 phút. Link
blank
blank
Giọt nước mắt em tôi tuôn rơi trước cảnh đối xử thô bạo đối với những người có lòng với đất nước.
blank
Chị Bùi Thị Minh Hằng (một người yêu nước nồng nàn) dù bị cưỡng bách lên xe vẫn đả đảo Trung Quốc xâm phạm chủ quyền tồ quốc. Link
blank
Biểu ngữ ”Đằng giang tự cổ huyết do hồng!”. Link
Theo bóng cờ Bình Ngô, hỡi con cháu Lê Thuận Thiên, hãy can đảm vùng lên, cứu quốc và tồn chủng !
Nhới lời Thề Sát Thát, hỡi giống giòng Trần hưng Đạo, hãy bất khuất trổi dậy, tự chủ và tự cường !
Hồn Kinh Dương, Vạn thắng, Chi Lăng, Đống Đa hằng thức tỉnh.
Máu người Việt từng đánh Tống, bình Chiêm, kháng Nguyên, đuổi Minh, bại Thanh còn thôi thúc,
Ai là người còn xót thương máu xương Bãi Xậy, Yên thế, Thái Nguyên, Yên Bái,
Hãy vùng lên để rửa hận, rửa nhục ! Hãy tiến lên để giành quyền tự chủ !
Đừng để giống nòi còn mắc họa xiềng gông cộng sản !
Đừng để núi sông mãi mang vòng tủi hổ !
Paris ngày 03/06/2012
Chu chi Nam
Hình ảnh và bài đọc do nhóm Paltalk tổng hợp từ Nam California, Hoa Kỳ.

The

Links:

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Mười Một 2012(Xem: 9822)
ọc “diễn văn đưa tiễn” trong ngày trọng đại của ông vì hôm đó tất cả vợ con và cháu chắt của ông đều có mặt, và ông muốn họ được nghe một “ông xếp” nói bằng trái tim chứ không phải chỉ bằng miệng lưỡi.
13 Tháng Mười Một 2012(Xem: 9252)
Vì tôn trọng, bảo vệ Luật là tôn trọng bảo vệ nhân dân, lẽ phải, công lý và đạo đức xã hội, là nền tảng vững chắc của một chế độ dân chủ.
11 Tháng Mười Một 2012(Xem: 9723)
Vinh danh một đấng anh hùng Tướng Trần Nguyên Hãn quên mình vì dân Hậu Trần mạt vận thê lương Cha ông mất sớm, mẫu từ tha hương
06 Tháng Mười Một 2012(Xem: 16823)
Thế hệ trẻ còn một con đường dài ở phía trước. Vẫn còn đó con đường mà Cụ Phan Chu Trinh còn đang bỏ ngỏ nhưng rất sáng giá và tỏ ra có ưu thế trong tình hình nước ta hiện nay.
05 Tháng Mười Một 2012(Xem: 11233)
Yêu thương kẻ khác mà phương hại đến mình thì đúng là khó. Thế nhưng chúng tôi còn bế tắc hơn nữa trong việc yêu thương chính mình. Chúng tôi không dám ăn mặc khác mọi người khi ra đường.
05 Tháng Mười Một 2012(Xem: 9567)
Nếu bà nội tôi còn sống lại ở thời nay chắc cũng sợ hãi mà la to: Các con ơi đừng có chống Tàu mà triều đình bắt nhốt tù.
29 Tháng Mười 2012(Xem: 10082)
Có đâu trên thế gian này lòng yêu nước cần phải được kín giấu, nếu không muốn bị xỉ vả, bị đấu tố, bị giam cầm tra tấn và bị tù đày?
26 Tháng Mười 2012(Xem: 10118)
Nhiều người cho rằng chiến tranh đã kết thúc hơn 30 năm rồi, vả lại Việt cộng cũng thay đổi rồi, sao lại chống? Với tôi, những bài học, những kinh nghiệm thương đau mà thế hệ Cha Anh đã có với Việt cộng nhắc tôi phải cảnh giác luôn luôn.
25 Tháng Mười 2012(Xem: 9715)
Đôi dòng viết vội để tỏ lòng mến phục và trân trọng tuổi trẻ Việt Nam cương quyết, can trường. Ước mong bạn nhỏ Phương Uyên lẫm liệt, uy mãnh như các chị Minh Hạnh, Thanh Nghiên, “Uy vũ bất năng khuất.”
21 Tháng Mười 2012(Xem: 24589)
hãy cùng nhau đấu tranh dành một nền Tự Do cho đất nước khỏi ách cộng sản và cùng chung vai xây dựng đất Việt phú cường. Chỉ có thếgiấc mơ Tự Do và Dân Chủ của nước mình mới trở thành sự thật được
13 Tháng Mười 2012(Xem: 11018)
I can tell you how to live, but I cannot give you eternal life I can love you with unconditional love... All of my life... and I will
10 Tháng Mười 2012(Xem: 12363)
Nhưng ngày nay, với sự phổ biến của công nghệ thông tin, chúng tôi đã biết nhiều hơn trước. Về lý do tại sao đã có và do ai gây ra cuộc chiến Việt Nam 1954-1975
04 Tháng Mười 2012(Xem: 11899)
Thơ Nguyễn Chí Thiện - không cần thiết tác giả là ai, Cám Ơn Nhà thơ Nguyễn Chí Thiện đã công bố cho nhân loại.VC tung hỏa mù, vô hiệu hóa tài sản vô giá này cho nhân loại.
04 Tháng Mười 2012(Xem: 11512)
Mi ngu si, mi chăng biết gì! Cha mẹ mi là dân tộc Việt Anh chị mi là dân tộc Việt Mi ngủ với ai mà là cha già của họ, hỡi Hồ Ly!
26 Tháng Chín 2012(Xem: 11902)
Một quân đội anh hùng không thể khom lưng đứng nhìn Trung cộng bắt giữ, đánh dập đồng bào ngư dân trên chính quê hương mình như hiện nay. Họ chiến thắng không phải vì họ tài giỏi mà thực chất họ được đặt vào cái thế "Kiểu gì cũng thắng".
25 Tháng Chín 2012(Xem: 12087)
Liệu ai đó có rút ra được gì từ bài học “tha tù cứu nước” để tiến tới dân chủ của Myanmar hay lời chân tình bàn về tự do và chữ tín của đứa con bị bỏ rơi Philipp Roesler khi đến Hà Nội.
24 Tháng Chín 2012(Xem: 12379)
Tới đây người dân bắt đầu bị phân hóa: người cúi đầu ngoan ngoãn sử dụng sự tuân phục không hé lời; kẻ biến sự tuân phục có lợi cho bản thân mình trong con đường hoan lộ danh lợi, tiền tài…
24 Tháng Chín 2012(Xem: 21883)
Trí thức là nguyên khí quốc gia Cho nên ta mới thảo Hịch này Xa gần nghiên cứu Trên dưới đều theo!
19 Tháng Chín 2012(Xem: 13580)
Nếu tôi có làm anh muôn vàn bực tức, xin anh cứ chửi tôi là thằng mất dạy, thằng láu cá, thằng bỉ ổi, thằng đê tiện, thằng vô học, thằng… thằng gì cũng được, hay bảo tôi là thằng không cha không mẹ, hay là thằng do… con gì sanh ra cũng được nốt, nhưng xin đừng bảo tôi là Việt Cộng
14 Tháng Chín 2012(Xem: 13176)
Trước chuyến thăm ngoại giao của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hilary Clinton tới “Vương Quốc ở trung tâm thế giới” một luận điệu phê phán đầy mỉa mai đã lan tỏa như virut trên Sina Weibo, một mạng xã hội của Trung Quốc,
10 Tháng Chín 2012(Xem: 14198)
Gánh sơn hà nặng lắm một mình em hay cả hai chị em mình không thể nào gánh nổi! Chị ơi, làm thế nào để cả thế hệ của mình đủ sức gánh nổi sơn hà hả chị?
04 Tháng Chín 2012(Xem: 12824)
Những bánh xích chiến xa của cộng sản miền Bắc VN đã nghiền nát giấc mơ của gần 30 triệu người miền Nam đang mang khát vọng đưa Sài Gòn và miền Nam VN cất cánh bay lên như Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Hàn Quốc ngày nay.
27 Tháng Tám 2012(Xem: 18134)
được sức mạnh đoàn kết của toàn dân mà các con rất cần vào lúc này. Phải công khai nhìn nhận các nỗ lực và hy sinh của người dân và quân đội Việt Nam Cộng Hòa đối với toàn vùng lảnh thổ của đất nước.
20 Tháng Tám 2012(Xem: 14398)
Như cha ông đã làm như thế Gái nối chí Bà Trưng, Bà Triệu Trai Bình Định vương Lê Lợi, Quang Trung Quyết liều thân vì dân, vì nước
19 Tháng Tám 2012(Xem: 14125)
Theo tôi thì tuổi trẻ luôn đúng và họ đã đúng. Đảng Cộng sản và Bác Hồ của họ đâu phải đại diện cho nền Văn hoá Việt Nam, ngược lại họ giết chết nền văn hoá dân tộc bằng cách đem phục vụ cho lý tưởng cộng sản sai trái và đầy hoang tưởng.
19 Tháng Tám 2012(Xem: 13343)
Lòng quyết tử tiến lên đường gió bụi Hai bàn tay thề phục lại sơn hà Thái bình dương quyết san bằng nguồn nhục tủi Đem máu đào thề rửa sạch máu yêu ma
15 Tháng Tám 2012(Xem: 11969)
Tôi tin rằng người Việt có đủ trí tuệ sáng suốt tìm được cho VN một lộ trình dân chủ phù hợp với thực tế, tránh cho VN rơi vào một hệ thống chuyên chế
13 Tháng Tám 2012(Xem: 13661)
Tuổi trẻ Việt Nam cần lắng nghe để nhìn rõ thực trạng của đất nước. Nhận rõ con đường các bạn phải đi vì đã đến lúc không thể ngồi yên
08 Tháng Tám 2012(Xem: 76378)
Tưởng theo Đảng cho em điều học hỏi Học làm người xây dựng nước nhà Nam Thật tủi thay chúng dạy phải đi làm Phải ngăn cản bọn biểu tình yêu Nước
07 Tháng Tám 2012(Xem: 11697)
Đây không phải là một phóng sự hay một bài nghiên cứu xã hội với những phương pháp khoa học của nó - mà chỉ là những điều vụn vặt mắt thấy tận nơi, tai nghe tận chỗ - ghi lại môt cách trung thực.
05 Tháng Tám 2012(Xem: 12431)
Mấy vần thơ mộc mạc đó mạnh hơn những bài bình luận thời cuộc. Vì đó là những câu thơ nói sự thật, đọc lên tất cả mọi người thấy đau nhức trong lòng.
31 Tháng Bảy 2012(Xem: 87345)
Trong mấy ngày gần đây,truyền thông đưa tin Trung Cộng quyết định thành lập thành phố Tam Sa (Hoàng Sa và Trường Sa) thể hiện tham vọng Đại Hán bá quyền,người VN chúng ta,dù ở bất cứ nơi nào,...bằng mọi cách bão vệ non sông cẩm tú.
30 Tháng Bảy 2012(Xem: 13281)
Sau 4000 năm mưu sinh trên sân nhà Biển Đông của tiền nhân để lại có một cái “Lưỡi Bò” chín khúc của Trung Quốc chìm ở dưới mà nay Trung Quốc mới vớt lên và cảnh báo cho Việt Nam đừng đi nhầm vào đó nữa “nguy hiểm” lắm!
23 Tháng Bảy 2012(Xem: 13512)
Nghe Thái Bá Tân kể chuyện bạn nghĩ sao? Riêng tôi khi đóng trang blog của ông lại nỗi cay đắng cứ dìm mình vào buồn bã chừng như không thề thoát ra. Thơ Thái Bá Tân rồi đây sẽ được rất nhiểu người thuộc vì nó dễ nhớ đã đành mà hơn thế nó làm cho người ta khóc người ta cười, giận dữ, khinh bỉ lẫn xót thương…
01 Tháng Bảy 2012(Xem: 12770)
Trong hiện tình của đất nước, người Việt Nam không có chọn lựa nào khác hơn là hãy cùng nhau đi chung một con đường. Con đường của khí phách làm người Việt Nam. Con đường của tự do dân chủ. Tự do dân chủ là xu thế chung của lịch sử loài người
26 Tháng Sáu 2012(Xem: 13983)
Bây giờ những Tố Hữu, Chế Lan Viên đã nằm xuống; cả những Văn Cao, Nguyễn Mạnh Tường. Bây giờ là lúc của Phan Thị Vàng Anh, Nguyễn Ngọc Tư, Tạ Duy Anh. Ước gì những con người ấy sẽ tới lúc không còn phải ngậm ngùi
21 Tháng Sáu 2012(Xem: 14596)
Nhưng tôi không vọng tưởng rằng một ngày nào đó quý vị sẽ thay đổi. Quý vị sẽ mãi mãi là người dân của một đất nước tụt hậu, tham nhũng, ô nhiễm và không được bạn bè quốc tế coi trọng.
14 Tháng Sáu 2012(Xem: 12016)
Những “anh ba”, “chị năm” đó bây giờ đang sống trong những biệt thự cao sang, có kẻ hầu người hạ và những chàng sinh viên một thời bồng bột nay chỉ là những “kẻ lạ của hoàng hôn” “lặng nghe những dư âm sâu lắng của quá khứ đọng lại, rồi trôi theo những món ăn với một vị đắng đắng”
06 Tháng Sáu 2012(Xem: 14082)
Nhà nước không thành công trong cuộc chiến chống mại dâm, ma túy và tệ nạn xã hội nhưng đã rất thành công trong việc dẹp tan những buổi thể hiện lòng yêu nước của nhân dân.
06 Tháng Sáu 2012(Xem: 13320)
Nền tự do mà người dân miền Nam an hưởng trước 1975 sẽ không bao giờ có được nếu không có những sự hy sinh cao cả của những chiến sĩ QLVNCH cùng sát cánh với những người lính của các quân binh chủng Hoa Kỳ, những người lính Mỹ đó giờ chúng ta gọi là cựu quân nhân Hoa Kỳ tham chiến tại Việt Nam.
06 Tháng Sáu 2012(Xem: 13567)
Cuộc chiến giữa doanh nhân Đặng Thị Hoàng Yến và các thế lực chính quyền đang gièm pha trù dập bà, sẽ là một nỗ lực để xác định các quy tắc của trò chơi, và sẽ mục tiêu tranh đấu của tầng lớp tư bản mới tại Việt Nam…
03 Tháng Sáu 2012(Xem: 13500)
Văn hóa suy đồi, tinh thần khiếp nhược chính là những thứ chúng ta phải chung tay từng giờ để tháo gỡ, hầu mang lại một nội lực mới cho dân tộc. Có nội lực ấy rồi, không những chúng ta có thể dễ dàng xóa bỏ chế độ độc tài, mà còn có thể tiến vào chế độ dân chủ tự do không chút trở ngại.
31 Tháng Năm 2012(Xem: 13396)
Cá nhân tôi, vì tôi là người được hưởng tự do nên tôi không có những suy nghĩ của người phải sống trong gông cùm nô lệ. Tôi muốn tất cả mọi người phải được tự do như tôi.
19 Tháng Năm 2012(Xem: 29843)
khi về đến nhà tôi sẽ phải báo tin cho các con tôi là công an Việt Nam đã giữ bố. Chắc Khoa, Trí sẽ buồn nhưng các cháu sẽ hiểu. Và nếu các cháu chia sẻ được những khó khăn với bố mẹ trong lúc này, các cháu cũng biết được những giá trị về trách nhiệm của bố mẹ đối với quê hương, đối với cội nguồn của mình.
16 Tháng Năm 2012(Xem: 19780)
Và còn biết bao nhiêu điều xin nhường cho các coment bình luận... Quốc ca của một đất nước phần nào cũng thể hiện quan điểm của một dân chế độ đúng không các bạn? Chẳng trách hôm nay chúng ta...
11 Tháng Năm 2012(Xem: 13738)
tôi tin rằng nhân dân và sau này là lịch sử, là người công bằng nhất phán xét cái đúng, cái sai, cái thiện, cái ác. Tôi xác tín như vậy nên tôi chẳng sợ gì cả, kể cả tù tội, cái chết. Tôi phải trả nợ cho những người đã nằm xuống trong đó có những bạn bè thân thiết của chúng tôi.
10 Tháng Năm 2012(Xem: 14479)
Riêng với người Việt Nam, tôi nghĩ câu chuyện của Trần Quang Thành có thể là một nguồn cảm hứng lớn. Từ ông, chúng ta có thể nghĩ ngợi được nhiều điều liên quan đến chúng ta. Và đất nước của chúng ta.
15 Tháng Tư 2012(Xem: 14136)
Đây cũng chính là thời điểm mà người Việt hải ngoại cần đoàn kết, chung sức thúc đẩy cổ động và hậu thuẩn mạnh mẻ cho những tuổi trẻ can đảm trong nước.
15 Tháng Tư 2012(Xem: 12499)
Dân tộc Việt không thể làm được điều ấy, nếu quân đội không đứng lên cùng với họ. Quân đội, những người lính của nhân dân, các anh còn ngủ đến bao giờ?
13 Tháng Tư 2012(Xem: 13650)
Trong trường hợp đó, quý dân trong nước hãy ráng chịu còng lưng, bịt mồm, bịt tai, bịt luôn cả mắt vài thế hệ nữa, vài thập niên nữa, cho tới khi quyết tâm nổi dậy một lần.