4:47 CH
Thứ Bảy
23
Tháng Chín
2023

Tỉnh giấc mơ hoa - Dzũng Trinh, Sydney

06 Tháng Sáu 201212:00 SA(Xem: 13566)


Tỉnh giấc mơ hoa

 
Doanh nhân Việt Nam đừng mong chen chân vào chính quyền
 
Dzũng Trinh, Sydney

hoangyen-large-contenthoangyen1-large-content
 
Doanh nhân Đặng T Hoàng Yến cùng Hillary Clinton năm 2010
và bà Yến dân biểu Quốc Hội vừa bị sa thải
 
Người phụ nữ này đã từng là một phụ nữ kinh doanh xuất sắc nhất, và xây dựng một gia đình giàu có nhất ở Việt Nam … Nhưng đồng lúc đó, nữ doanh nhân Đinh Thị Hoàng Yến cũng biết rằng khi muốn bước chân vào thế giới tối tăm của các vị trí chính trị cao cấp trong một nhà nước độc đảng, độc tài thì đó chỉ là một cao vọng trong trò chơi của canh bạc.
 
Quả vậy, chỉ không lâu sau khi bà Yến và người em trai của bà là Đặng Thanh Tâm, cũng là một doanh nhân của một tập đoàn kinh doanh lớn trong nước, đã trở thành những "đại gia" đầu tiên được bầu vào quốc hội do đảng kiểm soát hồi năm ngoái, họ đã bị tấn công cá nhân, một cách tối nghĩa, bởi hầu hết các phương tiện truyền thông chính thống được quản lý bởi đảng và nhà nước lúc bấy giờ.
"Trước khi tôi đã thực hiện quyết định của tôi để tham gia Quốc hội, tôi đã biết rằng trong trường hợp xấu nhất, người ta (ý nói các
 cơ quan nhà nước) có thể cố gắng tìm một cách gì đó để hạ gục tôi và đuổi tôi ra"

Trong bộ y phục thanh lịch của một nữ doanh nhân thành đạt, người phụ nữ 52 tuổi nói với tờ Financial Times hồi đầu tháng 5 vừa qua, ở buổi phỏng vấn dành cho các doanh nghiệp kinh doanh hàng đầu trong nước được tổ chức tại khách sạn Melia Hà Nội. "Tôi đã sẵn sàng chờ đợi điều này."

Lời phát biểu của bà Yến đã hiển thị như một lời tiên tri chính xác. Sau đó không lâu, dân biểu ĐặngThị HoàngYến đã bị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các cơ quan giám sát bầu cử, khuyến cáo rằng bà có thể sẽ bị sa thải ra khỏi tư cách đại biểu do dân bầu, người ta nêu lý do bà Yến đã vi phạm luật bầu cử Quốc hội vì sự khác biệt về hình thức ứng dụng của mình.
Nói nôm na là bà Yến bị các báo chí của Đảng và Nhà nước "nã" tơi bời về việc cho rằng bà đã khai gian lý lịch khi ra ứng cử Quốc hội. Hầu hết các phương tiện truyền thông trong nước đã cố thổi phòng "tội trạng" của bà Yến. Các báo đài cho rằng bà Yến đã gian dối khi không khai bà đã từng một lần ly dị, và người chồng ly dị của bà là một Việt kiều Mỹ đang bị luật pháp Việt Nam truy nã tội gian lận trong kinh doanh. Bà Yến đã khai gian nguyên quán, liệt kê không rõ ràng nơi sanh là Sài Gòn hay Hải Phòng, man khai trình độ học vấn, và quan trọng hơn nữa là bà đã dấu nhẹm chuyện bà là một "đảng viên đã bị khai trừ"
Tầm nhìn xa sự việc của bà Yến cuối cùng cũng bị đổ gục, ý chí kiên cường của một nữ lưu thành đạt trong doanh nghiệp đã bị bà Yến phá vở với chính mình. Trong buổi hợp báo vào cuối tuần ở một ngày Hà Nội có nắng đẹp. Qua dòng nước mắt thân phận của kẻ thua cuộc, Ba Yến tuyên bố rằng bà đồng ý từ chức nếu như … "Đó là điều mà Quốc Hội mong đợi" . Bà Yến khẳng định với báo chí mình sẽ thực hiện điều này…
Việc tham gia vào các chức vụ chính quyền của hàng ngũ doanh nhân Việt Nam vừa được manh nha rộ lên trong các năm gần đây, đã nhanh chóng lụi tàn theo sự sụp đổ của bà Yến. Là một cựu cán bộ từng nắm giữ các chức vụ của chính quyền địa phương. Đặng Thị Hoàng Yến đã dùng công sức và tiền của riêng của mình để xây dựng và phát triển thành công một khu công nghiệp với tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam ở những năm đầu thập niên 1990.
Bà Hoàng Yến có năm sinh 1959, tốt nghiệp Đại học Kinh tế thành ở Sài Gòn, từng làm việc 11 năm tại Uỷ ban nhân dân quận 5 của thành phố Sài Gòn (1980-1991), và cũng đã từng làm việc cho Trung tâm Phát triển Thương mại nước ngoài tại Sài Gòn trong hai năm sau đó.

Từ năm 1993, Đặng Thị Hoàng Yến là giám đốc của Phương Đông Tân Công ty TNHH Đồng thời, thành lập Công ty cổ phiếu Đầu tư Công nghiệp Tân Tạo (ITA), và Tân Tạo đã trở thành một khu công nghiệp hàng đầu trong các nhóm phát triển cơ sở hạ tầng tại Việt Nam. Bà Yến là chủ tịch của ITA từ năm 1996, và là một trong mười người giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong ba năm liên tiếp (2008-2010).

Trong tháng 5 năm 2011, Mặt trận Tổ quốc tỉnh Long An đề nghị bà Yến như là một ứng cử viên cho cuộc bầu cử Quốc hội lần thứ 13, và bà Yến đã đắc cử….
Việc cho phép các doanh nhân song hành tham dự vào các chức vụ chính quyền hàng đầu của Đảng và Nhà nước, đã được Trung Quốc khai triển bằng một tiến trình di chuyển khá nhanh. Bên cạnh những chức vụ lớn của hàng Trung ương, các chức sắc có quyền mở công ty, điều hành doanh nghiệp với hình thức tư doanh hay tập đoàn… Tuy nhiên mô hình này có vẻ như khá chậm với các "đồng chí" của họ tại Việt Nam.
Ở Trung Quốc đã có những đại gia, những "ông trùm" doanh nghiệp là những chức sắc cao cấp của chính quyền. Trong khi đó, phía Việt Nam vẫn còn là một chuyện tràn đầy tính "đấu tranh" để doanh nhân được tham dự nhà nước.
Nhân cuộc đắc cử vào Quốc Hội của bà Yến và em trai hồi tháng Năm năm rồi, nhiều cuộc thăm dò cũng đã được thực hiện để cho thấy rằng chỉ có một số ít ứng cử viên độc lập, là được phép đứng cùng với các đảng viên để làm ứng cử viên cho các chức vụ cầm quyền. Tuy nhiên, các ứng cử viên độc lập này, tất cả đều phải qua rất nhiều "xử lý hiệu đính" (nghĩa là được trau giồi chải chuốt) từ Đảng.
Dù vậy, hiện tượng này cũng được các nhà quan sát phân tích như là một "dấu hiệu của sự cởi mở ngày càng tăng trong Đảng".
Trong một đất nước mà những khẩu hiệu tốt đẹp để xây dựng xã hội luôn được Đảng và Nhà nước cổ súy như chống tham nhũng, chống lãng phí của công, tạo sân chơi bình đẳng cho các doanh nghiệp tư nhân và nhà nước v.v… Ứng cử viên quốc hội (và sau đắc cử là dân biểu ), Đặng Thị Hoàng Yến đã tích cực giương cao ngọn cờ đầu, bà Yến đã thẳng thắn trong các cuộc tấn công của mình về tham nhũng vào những hàng chức sắc cao của chính quyền. Đả kích mạnh sự lãng phí tại các doanh nghiệp nhà nước, và yêu cầu (nhà nước tuân thủ) một sân chơi bình đẳng cho khu vực doanh nghiệp tư nhân và nhà đầu tư nước ngoài.
Nhưng sự sụp đổ của bà Yến, hay nói đúng ra là việc đại biểu quốc hội doanh nhân Đặng Thị Hoàng Yến bị "dập" một cách công khai, diễn ra trước mặt đầy đủ công chúng, trên tất cả các phương tiện truyền thông đại chúng trong nước, đã làm giới quan sát đặt ra một câu hỏi nghi ngờ về hướng đi của Đảng. Người ta thấy Đảng dường cố tình trì trệ ghị rịt lại chứ không muốn đi tới, tại một thời điểm khi mà Chính phủ đang cố gắng để thực hiện cải cách chuyện nợ nần lút đầu của các doanh nghiệp nhà nước, cũng như những phương sách kém hiệu quả của các lĩnh vực ngân hàng trên phạm vi rộng.
Những thay đổi này rất là quan trọng, nếu như Việt Nam muốn gợi lại những triển vọng kinh tế đã tàn lụi của mình, và cũng còn quan trọng hơn nữa đó là các thay đổi này sẽ thách thức những quyền lợi của Chính quyền và của Đảng trong xã hội, trong cộng đồng kinh doanh của các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài tại Việt Nam.
Dù muốn hay không, việc gia tăng khu vực bán tư nhân vào các chức vụ hàng đầu của chính quyền, đã là một trong những tiêu đề chính, trong bối cảnh chính trị luôn mờ đục của Việt Nam trong 10 năm qua.
Ngày 26 tháng 5 năm 2012, bà Đặng Thị Hoàng Yến chính thức bị Quốc hội nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam bãi nhiệm.
 
Cuộc chiến giữa doanh nhân Đặng Thị Hoàng Yến và các thế lực chính quyền đang gièm pha trù dập bà, sẽ là một nỗ lực để xác định các quy tắc của trò chơi, và sẽ mục tiêu tranh đấu của tầng lớp tư bản mới tại Việt Nam…
 
Dzũng Trinh, Sydney
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Mười Một 2012(Xem: 9820)
ọc “diễn văn đưa tiễn” trong ngày trọng đại của ông vì hôm đó tất cả vợ con và cháu chắt của ông đều có mặt, và ông muốn họ được nghe một “ông xếp” nói bằng trái tim chứ không phải chỉ bằng miệng lưỡi.
13 Tháng Mười Một 2012(Xem: 9251)
Vì tôn trọng, bảo vệ Luật là tôn trọng bảo vệ nhân dân, lẽ phải, công lý và đạo đức xã hội, là nền tảng vững chắc của một chế độ dân chủ.
11 Tháng Mười Một 2012(Xem: 9715)
Vinh danh một đấng anh hùng Tướng Trần Nguyên Hãn quên mình vì dân Hậu Trần mạt vận thê lương Cha ông mất sớm, mẫu từ tha hương
06 Tháng Mười Một 2012(Xem: 16820)
Thế hệ trẻ còn một con đường dài ở phía trước. Vẫn còn đó con đường mà Cụ Phan Chu Trinh còn đang bỏ ngỏ nhưng rất sáng giá và tỏ ra có ưu thế trong tình hình nước ta hiện nay.
05 Tháng Mười Một 2012(Xem: 11229)
Yêu thương kẻ khác mà phương hại đến mình thì đúng là khó. Thế nhưng chúng tôi còn bế tắc hơn nữa trong việc yêu thương chính mình. Chúng tôi không dám ăn mặc khác mọi người khi ra đường.
05 Tháng Mười Một 2012(Xem: 9566)
Nếu bà nội tôi còn sống lại ở thời nay chắc cũng sợ hãi mà la to: Các con ơi đừng có chống Tàu mà triều đình bắt nhốt tù.
29 Tháng Mười 2012(Xem: 10079)
Có đâu trên thế gian này lòng yêu nước cần phải được kín giấu, nếu không muốn bị xỉ vả, bị đấu tố, bị giam cầm tra tấn và bị tù đày?
26 Tháng Mười 2012(Xem: 10116)
Nhiều người cho rằng chiến tranh đã kết thúc hơn 30 năm rồi, vả lại Việt cộng cũng thay đổi rồi, sao lại chống? Với tôi, những bài học, những kinh nghiệm thương đau mà thế hệ Cha Anh đã có với Việt cộng nhắc tôi phải cảnh giác luôn luôn.
25 Tháng Mười 2012(Xem: 9713)
Đôi dòng viết vội để tỏ lòng mến phục và trân trọng tuổi trẻ Việt Nam cương quyết, can trường. Ước mong bạn nhỏ Phương Uyên lẫm liệt, uy mãnh như các chị Minh Hạnh, Thanh Nghiên, “Uy vũ bất năng khuất.”
21 Tháng Mười 2012(Xem: 24588)
hãy cùng nhau đấu tranh dành một nền Tự Do cho đất nước khỏi ách cộng sản và cùng chung vai xây dựng đất Việt phú cường. Chỉ có thếgiấc mơ Tự Do và Dân Chủ của nước mình mới trở thành sự thật được
13 Tháng Mười 2012(Xem: 11016)
I can tell you how to live, but I cannot give you eternal life I can love you with unconditional love... All of my life... and I will
10 Tháng Mười 2012(Xem: 12361)
Nhưng ngày nay, với sự phổ biến của công nghệ thông tin, chúng tôi đã biết nhiều hơn trước. Về lý do tại sao đã có và do ai gây ra cuộc chiến Việt Nam 1954-1975
04 Tháng Mười 2012(Xem: 11894)
Thơ Nguyễn Chí Thiện - không cần thiết tác giả là ai, Cám Ơn Nhà thơ Nguyễn Chí Thiện đã công bố cho nhân loại.VC tung hỏa mù, vô hiệu hóa tài sản vô giá này cho nhân loại.
04 Tháng Mười 2012(Xem: 11510)
Mi ngu si, mi chăng biết gì! Cha mẹ mi là dân tộc Việt Anh chị mi là dân tộc Việt Mi ngủ với ai mà là cha già của họ, hỡi Hồ Ly!
26 Tháng Chín 2012(Xem: 11896)
Một quân đội anh hùng không thể khom lưng đứng nhìn Trung cộng bắt giữ, đánh dập đồng bào ngư dân trên chính quê hương mình như hiện nay. Họ chiến thắng không phải vì họ tài giỏi mà thực chất họ được đặt vào cái thế "Kiểu gì cũng thắng".
25 Tháng Chín 2012(Xem: 12086)
Liệu ai đó có rút ra được gì từ bài học “tha tù cứu nước” để tiến tới dân chủ của Myanmar hay lời chân tình bàn về tự do và chữ tín của đứa con bị bỏ rơi Philipp Roesler khi đến Hà Nội.
24 Tháng Chín 2012(Xem: 12378)
Tới đây người dân bắt đầu bị phân hóa: người cúi đầu ngoan ngoãn sử dụng sự tuân phục không hé lời; kẻ biến sự tuân phục có lợi cho bản thân mình trong con đường hoan lộ danh lợi, tiền tài…
24 Tháng Chín 2012(Xem: 21877)
Trí thức là nguyên khí quốc gia Cho nên ta mới thảo Hịch này Xa gần nghiên cứu Trên dưới đều theo!
19 Tháng Chín 2012(Xem: 13575)
Nếu tôi có làm anh muôn vàn bực tức, xin anh cứ chửi tôi là thằng mất dạy, thằng láu cá, thằng bỉ ổi, thằng đê tiện, thằng vô học, thằng… thằng gì cũng được, hay bảo tôi là thằng không cha không mẹ, hay là thằng do… con gì sanh ra cũng được nốt, nhưng xin đừng bảo tôi là Việt Cộng
14 Tháng Chín 2012(Xem: 13176)
Trước chuyến thăm ngoại giao của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hilary Clinton tới “Vương Quốc ở trung tâm thế giới” một luận điệu phê phán đầy mỉa mai đã lan tỏa như virut trên Sina Weibo, một mạng xã hội của Trung Quốc,
10 Tháng Chín 2012(Xem: 14195)
Gánh sơn hà nặng lắm một mình em hay cả hai chị em mình không thể nào gánh nổi! Chị ơi, làm thế nào để cả thế hệ của mình đủ sức gánh nổi sơn hà hả chị?
04 Tháng Chín 2012(Xem: 12823)
Những bánh xích chiến xa của cộng sản miền Bắc VN đã nghiền nát giấc mơ của gần 30 triệu người miền Nam đang mang khát vọng đưa Sài Gòn và miền Nam VN cất cánh bay lên như Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Hàn Quốc ngày nay.
27 Tháng Tám 2012(Xem: 18132)
được sức mạnh đoàn kết của toàn dân mà các con rất cần vào lúc này. Phải công khai nhìn nhận các nỗ lực và hy sinh của người dân và quân đội Việt Nam Cộng Hòa đối với toàn vùng lảnh thổ của đất nước.
20 Tháng Tám 2012(Xem: 14396)
Như cha ông đã làm như thế Gái nối chí Bà Trưng, Bà Triệu Trai Bình Định vương Lê Lợi, Quang Trung Quyết liều thân vì dân, vì nước
19 Tháng Tám 2012(Xem: 14125)
Theo tôi thì tuổi trẻ luôn đúng và họ đã đúng. Đảng Cộng sản và Bác Hồ của họ đâu phải đại diện cho nền Văn hoá Việt Nam, ngược lại họ giết chết nền văn hoá dân tộc bằng cách đem phục vụ cho lý tưởng cộng sản sai trái và đầy hoang tưởng.
19 Tháng Tám 2012(Xem: 13341)
Lòng quyết tử tiến lên đường gió bụi Hai bàn tay thề phục lại sơn hà Thái bình dương quyết san bằng nguồn nhục tủi Đem máu đào thề rửa sạch máu yêu ma
15 Tháng Tám 2012(Xem: 11969)
Tôi tin rằng người Việt có đủ trí tuệ sáng suốt tìm được cho VN một lộ trình dân chủ phù hợp với thực tế, tránh cho VN rơi vào một hệ thống chuyên chế
13 Tháng Tám 2012(Xem: 13660)
Tuổi trẻ Việt Nam cần lắng nghe để nhìn rõ thực trạng của đất nước. Nhận rõ con đường các bạn phải đi vì đã đến lúc không thể ngồi yên
08 Tháng Tám 2012(Xem: 76371)
Tưởng theo Đảng cho em điều học hỏi Học làm người xây dựng nước nhà Nam Thật tủi thay chúng dạy phải đi làm Phải ngăn cản bọn biểu tình yêu Nước
07 Tháng Tám 2012(Xem: 11693)
Đây không phải là một phóng sự hay một bài nghiên cứu xã hội với những phương pháp khoa học của nó - mà chỉ là những điều vụn vặt mắt thấy tận nơi, tai nghe tận chỗ - ghi lại môt cách trung thực.
05 Tháng Tám 2012(Xem: 12430)
Mấy vần thơ mộc mạc đó mạnh hơn những bài bình luận thời cuộc. Vì đó là những câu thơ nói sự thật, đọc lên tất cả mọi người thấy đau nhức trong lòng.
31 Tháng Bảy 2012(Xem: 87344)
Trong mấy ngày gần đây,truyền thông đưa tin Trung Cộng quyết định thành lập thành phố Tam Sa (Hoàng Sa và Trường Sa) thể hiện tham vọng Đại Hán bá quyền,người VN chúng ta,dù ở bất cứ nơi nào,...bằng mọi cách bão vệ non sông cẩm tú.
30 Tháng Bảy 2012(Xem: 13279)
Sau 4000 năm mưu sinh trên sân nhà Biển Đông của tiền nhân để lại có một cái “Lưỡi Bò” chín khúc của Trung Quốc chìm ở dưới mà nay Trung Quốc mới vớt lên và cảnh báo cho Việt Nam đừng đi nhầm vào đó nữa “nguy hiểm” lắm!
23 Tháng Bảy 2012(Xem: 13510)
Nghe Thái Bá Tân kể chuyện bạn nghĩ sao? Riêng tôi khi đóng trang blog của ông lại nỗi cay đắng cứ dìm mình vào buồn bã chừng như không thề thoát ra. Thơ Thái Bá Tân rồi đây sẽ được rất nhiểu người thuộc vì nó dễ nhớ đã đành mà hơn thế nó làm cho người ta khóc người ta cười, giận dữ, khinh bỉ lẫn xót thương…
01 Tháng Bảy 2012(Xem: 12769)
Trong hiện tình của đất nước, người Việt Nam không có chọn lựa nào khác hơn là hãy cùng nhau đi chung một con đường. Con đường của khí phách làm người Việt Nam. Con đường của tự do dân chủ. Tự do dân chủ là xu thế chung của lịch sử loài người
26 Tháng Sáu 2012(Xem: 13980)
Bây giờ những Tố Hữu, Chế Lan Viên đã nằm xuống; cả những Văn Cao, Nguyễn Mạnh Tường. Bây giờ là lúc của Phan Thị Vàng Anh, Nguyễn Ngọc Tư, Tạ Duy Anh. Ước gì những con người ấy sẽ tới lúc không còn phải ngậm ngùi
21 Tháng Sáu 2012(Xem: 14591)
Nhưng tôi không vọng tưởng rằng một ngày nào đó quý vị sẽ thay đổi. Quý vị sẽ mãi mãi là người dân của một đất nước tụt hậu, tham nhũng, ô nhiễm và không được bạn bè quốc tế coi trọng.
14 Tháng Sáu 2012(Xem: 12015)
Những “anh ba”, “chị năm” đó bây giờ đang sống trong những biệt thự cao sang, có kẻ hầu người hạ và những chàng sinh viên một thời bồng bột nay chỉ là những “kẻ lạ của hoàng hôn” “lặng nghe những dư âm sâu lắng của quá khứ đọng lại, rồi trôi theo những món ăn với một vị đắng đắng”
06 Tháng Sáu 2012(Xem: 13119)
Tôi đã thấy trong tim anh rực lửa Lửa tiên rồng thời Quốc Toản ra quân Lửa hiên ngang bất khuất, đốt hung thần Quân bán Nước: quên cội nguồn Dân tộc…
06 Tháng Sáu 2012(Xem: 14077)
Nhà nước không thành công trong cuộc chiến chống mại dâm, ma túy và tệ nạn xã hội nhưng đã rất thành công trong việc dẹp tan những buổi thể hiện lòng yêu nước của nhân dân.
06 Tháng Sáu 2012(Xem: 13318)
Nền tự do mà người dân miền Nam an hưởng trước 1975 sẽ không bao giờ có được nếu không có những sự hy sinh cao cả của những chiến sĩ QLVNCH cùng sát cánh với những người lính của các quân binh chủng Hoa Kỳ, những người lính Mỹ đó giờ chúng ta gọi là cựu quân nhân Hoa Kỳ tham chiến tại Việt Nam.
03 Tháng Sáu 2012(Xem: 13499)
Văn hóa suy đồi, tinh thần khiếp nhược chính là những thứ chúng ta phải chung tay từng giờ để tháo gỡ, hầu mang lại một nội lực mới cho dân tộc. Có nội lực ấy rồi, không những chúng ta có thể dễ dàng xóa bỏ chế độ độc tài, mà còn có thể tiến vào chế độ dân chủ tự do không chút trở ngại.
31 Tháng Năm 2012(Xem: 13395)
Cá nhân tôi, vì tôi là người được hưởng tự do nên tôi không có những suy nghĩ của người phải sống trong gông cùm nô lệ. Tôi muốn tất cả mọi người phải được tự do như tôi.
19 Tháng Năm 2012(Xem: 29835)
khi về đến nhà tôi sẽ phải báo tin cho các con tôi là công an Việt Nam đã giữ bố. Chắc Khoa, Trí sẽ buồn nhưng các cháu sẽ hiểu. Và nếu các cháu chia sẻ được những khó khăn với bố mẹ trong lúc này, các cháu cũng biết được những giá trị về trách nhiệm của bố mẹ đối với quê hương, đối với cội nguồn của mình.
16 Tháng Năm 2012(Xem: 19777)
Và còn biết bao nhiêu điều xin nhường cho các coment bình luận... Quốc ca của một đất nước phần nào cũng thể hiện quan điểm của một dân chế độ đúng không các bạn? Chẳng trách hôm nay chúng ta...
11 Tháng Năm 2012(Xem: 13737)
tôi tin rằng nhân dân và sau này là lịch sử, là người công bằng nhất phán xét cái đúng, cái sai, cái thiện, cái ác. Tôi xác tín như vậy nên tôi chẳng sợ gì cả, kể cả tù tội, cái chết. Tôi phải trả nợ cho những người đã nằm xuống trong đó có những bạn bè thân thiết của chúng tôi.
10 Tháng Năm 2012(Xem: 14475)
Riêng với người Việt Nam, tôi nghĩ câu chuyện của Trần Quang Thành có thể là một nguồn cảm hứng lớn. Từ ông, chúng ta có thể nghĩ ngợi được nhiều điều liên quan đến chúng ta. Và đất nước của chúng ta.
15 Tháng Tư 2012(Xem: 14129)
Đây cũng chính là thời điểm mà người Việt hải ngoại cần đoàn kết, chung sức thúc đẩy cổ động và hậu thuẩn mạnh mẻ cho những tuổi trẻ can đảm trong nước.
15 Tháng Tư 2012(Xem: 12499)
Dân tộc Việt không thể làm được điều ấy, nếu quân đội không đứng lên cùng với họ. Quân đội, những người lính của nhân dân, các anh còn ngủ đến bao giờ?
13 Tháng Tư 2012(Xem: 13650)
Trong trường hợp đó, quý dân trong nước hãy ráng chịu còng lưng, bịt mồm, bịt tai, bịt luôn cả mắt vài thế hệ nữa, vài thập niên nữa, cho tới khi quyết tâm nổi dậy một lần.