6:18 CH
Thứ Tư
17
Tháng Tư
2024

Ghi nhanh buổi hội luận tại Đan Mạch Về chủ đề” LÊN ÁN CÔNG HÀM/ BÁN NƯỚC ĐCSVN 14-09-1958”

13 Tháng Chín 201112:00 SA(Xem: 19328)

 Phóng sự buổi hội luận tại Đan Mạch

Về chủ đề” LÊN ÁN CÔNG HÀM/ BÁN NƯỚC ĐCSVN 14-09-1958”

”NGHIÊM..nghiêm.m.m.m ..nghiêm” ”LỄ CHÀO QUỐC KỲ BẮT ĐẦU”Tiếng hô dõng dạc, hùng hồn của xướng ngôn viên chấm đứt. Toàn thể hội trường ngân vang tiếng hát Quốc Ca hào hùng dưới ngọn cờ nền Vàng ba sọc Đỏ, lá cờ biểu tượng của chính thể VNCH.

”Này công dân ơi đứng lên đáp lời sông núi...” làm cho tâm hồn tôi rạo rực thành tiếng nấc dâng tràn nỗi uất nghẹn bọn cộng nô đang dầy xéo quê hương VN. Tiếng hát vang vọng chuyển đến các anh linh chiến sĩ anh hùng đã hy sinh cho sự toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ đời sống bình an cho đồng bào tôi trên khắp vùng trời Tự Do miền Nam thân yêu ngày nào, cũng là nỗi buồn muôn thủa trước dã tâm của CS lừa dối tầng lớp thanh niên bên kia bờ vĩ tuyến. Họ cùng máu thịt, cùng một giống nòi phải hy sinh một cách oan uổng trong cuộc chiến Ý Thức Hệ mà chỉ có con dân Việt chịu thiệt thòi. 

khi đất nước tôi bị chia đôi theo hiệp định Geneva 1954. VC xử dụng chiêu bài tuyên truyền chống đế quốc Mỹ xâm lược, đem quân vượt trường sơn đánh Mỹ cứu nước, giải phóng miền nam, nhưng thực chất là công cụ cho đảng cộng sản quốc tế mượn VN là bàn đạp hầu nhuộm đỏ toàn vùng Đông Nam Á. Hồ Chí Minh là người tham vọng quyền lực, ĐCSVN vì mục tiêu tham vọng độc tôn quyền lực lãnh đạo cả nước, họ cần được TC yểm trợ súng đạn, tiền bạc để tiến hành cái gọi là ”Giải phóng miền Nam” họ bất chấp hậu quả tai hại cho đất nước với những mưu đồ bá quyền của Bắc Kinh, nên Đcsvn mật ước công nhận ký kết công hàm bán nước dâng biển do TT Phạm văn Đồng ký ngày 14.09.1958. Người Việt Tỵ nạn CS tại Đan Mạch không chấp nhận sự hèn yếu bán nước của Việt gian CS. Để vạch trần tội ác của VC, các hội đoàn, đoàn thể đảng phái đấu tranh lên tiếng cảnh báo hiểm họa mất nước tổ chức buổi hội luận ” LÊN ÁN CÔNG HÀM BÁN NƯỚC CỦA ĐCSVN NGÀY 14.09.1958 ”

Khung cảnh hội trường được thiết trí trông thật đẹp mắt, lá cờ thân yêu nền Vàng ba sọc Đỏ tung bay sáng ngời tình tự dân tộc. Song song là Quốc kỳ của Vương Quốc Đan Mạch, lá cờ Thập Tự mầu Trắng nền Đỏ cũng tượng trưng cho một Quốc Gia đầy lòng nhân đạo đã cưu mang những người Việt tỵ nạn CSVN đến định cư từ năm 1979-1991. Hội trường chật ních đồng hương, , các vị trưởng thượng, nhân sĩ trí thức, các vị lãnh đạo tinh thần tôn giáo và các hội đoàn. Họ đến để chia sẻ và tỏ bày phẫn nộ bè lũ tay sai bán nước của ĐCSVN, chúng đã thờ ơ mặc nhiên cho TC những xâm phạm lãnh hải, bắn giết, cướp bóc, cấm đoán ngư dân VN đánh bắt cá trên vùng thuộc lãnh hải đất nước ta, nhà cầm quyền VN còn Đàn áp bắt bớ những nhà yêu nước chân chính và nghiêm cấm mọi hình thức biểu tình chống TC, họ đã xúc phạm và coi thường quyền công dân của một nước khi họ tỏ bầy bổn phận, trách nhiệm công dân trước tiền đồ của Tổ Quốc. Người viết được tiếp xúc với một thành viên trẻ trong BTC. Câu hỏi được nêu lên :”theo tôi nhận thấy trong thư mời các bạn không có một danh xưng nào đại diện cho một tổ chức, làm cách nào các bạn triệu tập được đồng hương và các hội đoàn, đoàn thể, đảng phái, các vị lãnh đạo tinh thần các Tôn Giáo tham gia ? ”

-Thưa anh, thể hiện lòng yêu nước là bổn phận của chúng ta trước hiểm họa Bắc Thuộc của TC và nhất là những bất công, đàn áp, nhân quyền bị chà đạp, đã bị tập đoàn thống trị độc tài toàn trị của ĐCSVN hành xử vô nhân tính và tước đoạt hết quyền Tự Do căn bản của con người đối với đồng bào trong nước, vì mục đích chung cho đại cuộc cũng là mục đích đồng thanh với đồng bào Quốc Nội cùng nhau đứng lên giải thể cái chế độ bất nhân bán nước của ĐCSVN, nên các bác các chú ủng hộ khuyến khích chúng em. Em rất xúc động khi nhìn thấy một bác gần 70 tuổi ngày hôm qua hỳ hục cưa cái trụ cột làm chân đứng cho lá cờ VNCH để chuẩn bị cho buổi họp chào cờ ngày hôm nay. Bác ấy nói :” Các cháu phải giữ vững mầu cờ bảo vệ Tự Do – Dân Chủ - Hạnh Phúc – An Bình cho đồng bào VN của chúng ta, phất cao ngọn cờ đánh đuổi bọn bán nước ĐCSVN và đồng bọn với nó là TC đang thôn tính đất nước ta.

Tinh thần bất khuất của dân tộc Việt chống ngoại xâm được truyền bá qua nhiều thế hệ, giới trẻ ngày nay đã trưởng thành thật sự, mặc dù một tổ chức không có danh xưng, nhưng họ rất khôn ngoan, biết điều nghiên, cân nhắc cẩn thận, biết tổ chức phối hợp một cách vững vàng. Tôi cũng được gặp Người cầm đầu tổ chức và câu hỏi được nêu : ” có vài dư luận bài bác Việt Tân. Bạn nghĩ gì về đảng VT tham gia yểm trợ các bạn trong những cuộc biểu tình vừa qua và họ vẫn tiếp tục cộng tác với các bạn, xin cho biết lập trường đấu tranh của các bạn?” câu trả lời: ” Lập trường của chúng em là không thỏa hiệp với VC, muốn cứu nước trước hiểm họa xâm lăng của TC, mục tiêu đầu tiên là phải giật sập chế độ đương quyền ĐCSVN, Chúng em không sợ một thế lực nào, một đảng phái nào có thể lèo lái, hay lợi dụng chúng em đi theo họ, nếu họ đi ngược lại ý thức yêu nước chân chính . Họ cũng cùng một lòng đấu tranh thì tại sao mình không nắm tay nhau, để cùng nhau sớm hoàn thành trong công cuộc đấu tranh cứu nguy Tổ Quốc, trước hiểm họa mất nước đang gần kề mà bè lũ tay sai VC đang cùng quan thầy TC âm mưu thôn tính đất nước ta” .

Mẹ VN ơi ! Chúng con đã có một lực lượng trẻ đầy tinh nhuệ, đầy mưu trí và khôn ngoan , họ biết cách để đoàn kết thành một lực lượng lớn mạnh, biết dùng chiến thuật hữu hiệu đấu tranh chống lại giặc trong thù ngoài. Họ đi từng bước, từng bước vững chắc với tôn chỉ ” lẽ phải tất thắng, hợp quần gây sức mạnh” Chúc các bạn thành công.

Đan Mạch ngày 12.09.2011

Vũ Đình Quyến

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Mười 2015(Xem: 181273)
Quan trọng là luôn được sự yểm trợ và thương mến của quý Niên Trưởng, quý Huynh Trưởng và các hội đoàn người Việt hải ngoại
30 Tháng Ba 2024(Xem: 270)
Dòng sông có tiếng hát đấy, tiếng hát trong im lặng, chỉ mình tôi nghe, và nó rất buồn.
11 Tháng Ba 2024(Xem: 506)
Đôi khi trong cuộc đời làm thơ có những ngẫu hứng bất ngờ , thích thú như vậy. Câu chuyện trên với tôi là một kỷ niệm nho nhỏ
07 Tháng Ba 2024(Xem: 351)
Chính vì những cảm nhận như thế nên mới có bài viết này để trân trọng tác giả đã nói lên được điều ấy.
04 Tháng Ba 2024(Xem: 414)
Tiếp cận văn minh phương Tây sớm, nên dân Sài Gòn có thói quen ngả mũ chào khi gặp đám ma, xe hơi không ép xe máy, xe máy không ép người đi bộ
02 Tháng Ba 2024(Xem: 466)
Tất cả không vì một lợi nhuận nhỏ nhoi nào chỉ vì trái tim nồng nàn của người nhạc sỹ.
19 Tháng Hai 2024(Xem: 545)
Tôi chỉ muốn có một nước Việt Nam như thế. Có thể bạn sẽ hỏi: “Vì sao? Để làm gì?
03 Tháng Giêng 2024(Xem: 838)
Cố thắp cho nhau một ngọn đèn. Để dù trong tăm tối ta còn được cháy trong lòng nhau
30 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 806)
So sánh tôi với người bỏ làng ra đi trong những trang sách đó thì hoàn cảnh của tôi đáng buồn hơn nhiều. Không những đã bỏ làng, bỏ nước đi, còn nhận quốc tịch của một nước khác.
01 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 798)
Cầu mong cho những cô học sinh nhỏ trong bức hình, cô học sinh lớp Sáu trong bài thơ của Trần Bích Tiên và luôn cả Trần Bích Tiên nữa bình an
04 Tháng Mười 2023(Xem: 1266)
Thôi .. giờ bên nhau đã hết. Bầu trời vần vũ kêu mưa. Tạm biệt mầy..Hẹn ngày tái ngộ ...gần thôi.
05 Tháng Bảy 2023(Xem: 1759)
Throughout the day, we danced and sang songs that transported us back to those high school days
30 Tháng Sáu 2023(Xem: 2305)
Tôi cũng sẽ kể lại cho con tôi là tôi đã từng sống trong một nước Việt Nam Cộng Hòa văn minh và nhân bản như thế
14 Tháng Năm 2023(Xem: 1906)
chuyện của má tui. Những chuyện bình thường, lặt vặt mà sao với tui nó quý quá chừng
13 Tháng Năm 2023(Xem: 1771)
Lau xong nhìn rõ mình trong đó Thấy lại Mẹ hiền trong phút giây!
03 Tháng Năm 2023(Xem: 1649)
Cầu nguyện linh hồn anh An Bình nơi nước Chúa Nguyện ơn trên cho chị đủ sức mạnh để vượt qua tất cả
03 Tháng Năm 2023(Xem: 1488)
Đàn bà chúng tôi luôn luôn là nạn nhân trong cuộc chiến. Người đàn ông không thế nào hiểu được sự kiên trì chịu đựng của phụ nữ
03 Tháng Năm 2023(Xem: 1471)
Nếu người dân miền Nam hiểu biết về cộng sản Bắc Việt như người dân Ukraine hiểu biết về cộng sản Nga, lịch sử Việt Nam ngày nay (có thể) đã khác
12 Tháng Ba 2023(Xem: 1874)
Bởi vì họ đang vùng lên không phải chỉ cho phụ nữ mà vì sự tự do và công bình cho đất nước họ trên thế giới này.
19 Tháng Mười Hai 2022(Xem: 2328)
Anh và những êm ái của tình yêu, dù cho tôi đã đáp lại một cách tệ hại thì cũng là mối tình rất đẹp.
02 Tháng Mười Một 2022(Xem: 2667)
Anh nằm xuống ở một nghĩa trang buồn, xa xôi. Chỉ có loài chim thôi !! Hôm nay, ngày 2/11. Ngày lễ các linh hồn. Tôi cầu xin linh hồn anh được hưởng nhan Chúa Trời ! Đời Đời !
14 Tháng Chín 2022(Xem: 3030)
Nhân ngày sinh nhật, chúc Hạnh thật nhiều sức khỏe và hoạt động hăng say. Cám ơn Dậu và các cháu lúc nào cũng ủng hộ và tạo điều kiện cho Hạnh đến với các sinh hoạt của Biên Hòa.
14 Tháng Tám 2022(Xem: 3012)
Cuối cùng rồi mọi ve vuốt, mọi khuynh loát đều chịu thua, đều lùi bước trước sự nhã nhặn khuớc từ,
04 Tháng Bảy 2022(Xem: 2633)
Khi ta đi, đất bỗng hoá tâm hồn. Xin cảm ơn Nebraska, quê hương thứ hai yêu dấu
10 Tháng Sáu 2022(Xem: 3299)
đã từng vui, đã từng buồn rồi mỗi người đôi ngả. Năm tháng đã qua ấy, tôi gọi tên là thanh xuân.
30 Tháng Năm 2022(Xem: 3692)
âm ỷ thốn vào đời sống, dai dẳng đeo theo mỗi khi trở mùa / viên đạn mang nỗi đau mất quê hương mất nguồn cội.
23 Tháng Tư 2022(Xem: 3910)
Và thấy ai đó đang khóc thầm nhớ tiếc những ngày vàng son, những ngày con người dù đau khổ, chết chóc những vẫn còn biết tử tế với nhau
03 Tháng Ba 2022(Xem: 4425)
tôi nghĩ, không tránh khỏi những thiếu sót, hoặc sai lệch. Nhưng đã đọc, mà không viết, cứ để ứ hự ở trong lòng thì quả thật, có lỗi với Nguyễn Tất Nhiên thi sĩ.
14 Tháng Hai 2022(Xem: 4189)
Nam không trách gì anh ta, cũng vì quá thương em gái, nếu như em gái của Nam gặp trường hợp này thì chắc Nam cũng sẽ làm như vậy.
09 Tháng Hai 2022(Xem: 4084)
Gửi đến Biên Hòa quê hương lời Chúc Mừng Năm Mới. Chúc các bà chị dâu vượt bao bệnh tật để vui cùng con cháu.
01 Tháng Hai 2022(Xem: 3869)
Cuộc sống thanh nhàn ta tận hưởng Nhâm Dần dịch bệnh cũng lui binh
27 Tháng Mười Một 2021(Xem: 4859)
Cám ơn Thầy Cô bạn bè đồng trường đồng lớp. Cám ơn những người bạn ở khắp thế giới đã chia sẻ vui buồn và trao đổi văn thơ.
13 Tháng Mười Một 2021(Xem: 4561)
Bốn năm anh đã nằm xuống, 4 năm tôi để anh tại chùa nghe kinh. Bây giờ tôi phải để anh nhẹ nhàng thân xác.
08 Tháng Mười Một 2021(Xem: 4562)
Thương quá ai ơi tôi không đủ chữ Giảng nghĩa dùm tôi cái chữ ân tình!
29 Tháng Tám 2021(Xem: 5510)
Hỡi các bạn đang còn sống, đừng bao giờ nghĩ mình có thể sống chung với bệnh dịch khi ta chưa có thể khắc chế được nó!
25 Tháng Bảy 2021(Xem: 5663)
Mong một ngày gần nhất mọi chiến sĩ chống giặc được về nhà. Người người sẽ trở lại với saigon còn tôi được về thăm quê hương
19 Tháng Bảy 2021(Xem: 5708)
lòng tôi rộn ràng vui như ngày tựu trường năm cũ, sắp được gặp lại các người thân yêu....
18 Tháng Bảy 2021(Xem: 5469)
Hôm nay nghe Mạnh đứng ra làm lại chiếc nhẫn khoá 25. Có lẽ là người sung sướng và hạnh phúc nhất là chính mình.
18 Tháng Bảy 2021(Xem: 4734)
Người yêu ấy có phải là tôi không? Chỉ có anh trả lời được. Tiếc thay anh đã chết không thể trả lời.
18 Tháng Bảy 2021(Xem: 4784)
tôi phân vân quá, vì bạn tôi hôm qua gọi điện cho tôi nói "Mày có phước lắm, được ở gần chùa."
18 Tháng Bảy 2021(Xem: 4736)
Các bạn Muối men cho đời ơi! Các bạn đã thực hành lời Chúa thật dễ dàng và đẹp đẽ! Tôi xin thay mặt cho những người nhận quà hôm nay Cám ơn các bạn!.
03 Tháng Bảy 2021(Xem: 4894)
vì đã chịu lấy tôi, một người thua cuộc mất hết tất cả để rồi phải khổ, trong khi bao nhiêu người khác muốn cung phụng em.
20 Tháng Sáu 2021(Xem: 5472)
Chiếu đời mâm cỗ vinh nhục có phúc có phần, thời trẻ trai hay khi trai chẳng còn trẻ thì cũng thế thôi
29 Tháng Năm 2021(Xem: 4999)
“Ngày của Cha” sắp đến nơi rồi. Các bác trai hãy cùng tôi “nối vòng tay nhỏ” và làm ngày này là một ngày thiêng liêng không thua kém gì ngày “Mother’s Day.”
09 Tháng Năm 2021(Xem: 6081)
Tháng năm xin gửi đến các bà mẹ trẻ, mẹ già lời cầu chúc sức khỏe bình an hạnh phúc. Chúc các bà Mẹ nhận được thật nhiều lời chúc lành từ con cái.
27 Tháng Tư 2021(Xem: 5942)
Niềm tin sự thật sẽ không bị vùi lấp. Niềm tin cái xấu sẽ bị đào thải: Nước nâng thuyền, nước cũng có thể lật thuyền.
26 Tháng Tư 2021(Xem: 6489)
hay sương thành lệ tra vào mắt mờ khuất trong em mọi nẻo về.
17 Tháng Tư 2021(Xem: 5006)
ánh trăng năm ấy đã lấy đi biết bao nhiêu linh hồn chưa đến tuổi phải từ bỏ thế gian...! trăng tròn 26-4-1975 ánh trăng buồn muôn thuở.
14 Tháng Tư 2021(Xem: 5462)
Facebook là bạn, nhưng tôi yêu những người bạn thật của tôi hơn. Họ đang chia sẻ với tôi những tâm tư tình cảm vui buồn rất thật của họ.