4:25 CH
Thứ Sáu
27
Tháng Giêng
2023

Ghi nhanh buổi hội luận tại Đan Mạch Về chủ đề” LÊN ÁN CÔNG HÀM/ BÁN NƯỚC ĐCSVN 14-09-1958”

13 Tháng Chín 201112:00 SA(Xem: 17945)

 Phóng sự buổi hội luận tại Đan Mạch

Về chủ đề” LÊN ÁN CÔNG HÀM/ BÁN NƯỚC ĐCSVN 14-09-1958”

”NGHIÊM..nghiêm.m.m.m ..nghiêm” ”LỄ CHÀO QUỐC KỲ BẮT ĐẦU”Tiếng hô dõng dạc, hùng hồn của xướng ngôn viên chấm đứt. Toàn thể hội trường ngân vang tiếng hát Quốc Ca hào hùng dưới ngọn cờ nền Vàng ba sọc Đỏ, lá cờ biểu tượng của chính thể VNCH.

”Này công dân ơi đứng lên đáp lời sông núi...” làm cho tâm hồn tôi rạo rực thành tiếng nấc dâng tràn nỗi uất nghẹn bọn cộng nô đang dầy xéo quê hương VN. Tiếng hát vang vọng chuyển đến các anh linh chiến sĩ anh hùng đã hy sinh cho sự toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ đời sống bình an cho đồng bào tôi trên khắp vùng trời Tự Do miền Nam thân yêu ngày nào, cũng là nỗi buồn muôn thủa trước dã tâm của CS lừa dối tầng lớp thanh niên bên kia bờ vĩ tuyến. Họ cùng máu thịt, cùng một giống nòi phải hy sinh một cách oan uổng trong cuộc chiến Ý Thức Hệ mà chỉ có con dân Việt chịu thiệt thòi. 

khi đất nước tôi bị chia đôi theo hiệp định Geneva 1954. VC xử dụng chiêu bài tuyên truyền chống đế quốc Mỹ xâm lược, đem quân vượt trường sơn đánh Mỹ cứu nước, giải phóng miền nam, nhưng thực chất là công cụ cho đảng cộng sản quốc tế mượn VN là bàn đạp hầu nhuộm đỏ toàn vùng Đông Nam Á. Hồ Chí Minh là người tham vọng quyền lực, ĐCSVN vì mục tiêu tham vọng độc tôn quyền lực lãnh đạo cả nước, họ cần được TC yểm trợ súng đạn, tiền bạc để tiến hành cái gọi là ”Giải phóng miền Nam” họ bất chấp hậu quả tai hại cho đất nước với những mưu đồ bá quyền của Bắc Kinh, nên Đcsvn mật ước công nhận ký kết công hàm bán nước dâng biển do TT Phạm văn Đồng ký ngày 14.09.1958. Người Việt Tỵ nạn CS tại Đan Mạch không chấp nhận sự hèn yếu bán nước của Việt gian CS. Để vạch trần tội ác của VC, các hội đoàn, đoàn thể đảng phái đấu tranh lên tiếng cảnh báo hiểm họa mất nước tổ chức buổi hội luận ” LÊN ÁN CÔNG HÀM BÁN NƯỚC CỦA ĐCSVN NGÀY 14.09.1958 ”

Khung cảnh hội trường được thiết trí trông thật đẹp mắt, lá cờ thân yêu nền Vàng ba sọc Đỏ tung bay sáng ngời tình tự dân tộc. Song song là Quốc kỳ của Vương Quốc Đan Mạch, lá cờ Thập Tự mầu Trắng nền Đỏ cũng tượng trưng cho một Quốc Gia đầy lòng nhân đạo đã cưu mang những người Việt tỵ nạn CSVN đến định cư từ năm 1979-1991. Hội trường chật ních đồng hương, , các vị trưởng thượng, nhân sĩ trí thức, các vị lãnh đạo tinh thần tôn giáo và các hội đoàn. Họ đến để chia sẻ và tỏ bày phẫn nộ bè lũ tay sai bán nước của ĐCSVN, chúng đã thờ ơ mặc nhiên cho TC những xâm phạm lãnh hải, bắn giết, cướp bóc, cấm đoán ngư dân VN đánh bắt cá trên vùng thuộc lãnh hải đất nước ta, nhà cầm quyền VN còn Đàn áp bắt bớ những nhà yêu nước chân chính và nghiêm cấm mọi hình thức biểu tình chống TC, họ đã xúc phạm và coi thường quyền công dân của một nước khi họ tỏ bầy bổn phận, trách nhiệm công dân trước tiền đồ của Tổ Quốc. Người viết được tiếp xúc với một thành viên trẻ trong BTC. Câu hỏi được nêu lên :”theo tôi nhận thấy trong thư mời các bạn không có một danh xưng nào đại diện cho một tổ chức, làm cách nào các bạn triệu tập được đồng hương và các hội đoàn, đoàn thể, đảng phái, các vị lãnh đạo tinh thần các Tôn Giáo tham gia ? ”

-Thưa anh, thể hiện lòng yêu nước là bổn phận của chúng ta trước hiểm họa Bắc Thuộc của TC và nhất là những bất công, đàn áp, nhân quyền bị chà đạp, đã bị tập đoàn thống trị độc tài toàn trị của ĐCSVN hành xử vô nhân tính và tước đoạt hết quyền Tự Do căn bản của con người đối với đồng bào trong nước, vì mục đích chung cho đại cuộc cũng là mục đích đồng thanh với đồng bào Quốc Nội cùng nhau đứng lên giải thể cái chế độ bất nhân bán nước của ĐCSVN, nên các bác các chú ủng hộ khuyến khích chúng em. Em rất xúc động khi nhìn thấy một bác gần 70 tuổi ngày hôm qua hỳ hục cưa cái trụ cột làm chân đứng cho lá cờ VNCH để chuẩn bị cho buổi họp chào cờ ngày hôm nay. Bác ấy nói :” Các cháu phải giữ vững mầu cờ bảo vệ Tự Do – Dân Chủ - Hạnh Phúc – An Bình cho đồng bào VN của chúng ta, phất cao ngọn cờ đánh đuổi bọn bán nước ĐCSVN và đồng bọn với nó là TC đang thôn tính đất nước ta.

Tinh thần bất khuất của dân tộc Việt chống ngoại xâm được truyền bá qua nhiều thế hệ, giới trẻ ngày nay đã trưởng thành thật sự, mặc dù một tổ chức không có danh xưng, nhưng họ rất khôn ngoan, biết điều nghiên, cân nhắc cẩn thận, biết tổ chức phối hợp một cách vững vàng. Tôi cũng được gặp Người cầm đầu tổ chức và câu hỏi được nêu : ” có vài dư luận bài bác Việt Tân. Bạn nghĩ gì về đảng VT tham gia yểm trợ các bạn trong những cuộc biểu tình vừa qua và họ vẫn tiếp tục cộng tác với các bạn, xin cho biết lập trường đấu tranh của các bạn?” câu trả lời: ” Lập trường của chúng em là không thỏa hiệp với VC, muốn cứu nước trước hiểm họa xâm lăng của TC, mục tiêu đầu tiên là phải giật sập chế độ đương quyền ĐCSVN, Chúng em không sợ một thế lực nào, một đảng phái nào có thể lèo lái, hay lợi dụng chúng em đi theo họ, nếu họ đi ngược lại ý thức yêu nước chân chính . Họ cũng cùng một lòng đấu tranh thì tại sao mình không nắm tay nhau, để cùng nhau sớm hoàn thành trong công cuộc đấu tranh cứu nguy Tổ Quốc, trước hiểm họa mất nước đang gần kề mà bè lũ tay sai VC đang cùng quan thầy TC âm mưu thôn tính đất nước ta” .

Mẹ VN ơi ! Chúng con đã có một lực lượng trẻ đầy tinh nhuệ, đầy mưu trí và khôn ngoan , họ biết cách để đoàn kết thành một lực lượng lớn mạnh, biết dùng chiến thuật hữu hiệu đấu tranh chống lại giặc trong thù ngoài. Họ đi từng bước, từng bước vững chắc với tôn chỉ ” lẽ phải tất thắng, hợp quần gây sức mạnh” Chúc các bạn thành công.

Đan Mạch ngày 12.09.2011

Vũ Đình Quyến

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Mười 2015(Xem: 178165)
Quan trọng là luôn được sự yểm trợ và thương mến của quý Niên Trưởng, quý Huynh Trưởng và các hội đoàn người Việt hải ngoại
19 Tháng Mười Hai 2022(Xem: 296)
Anh và những êm ái của tình yêu, dù cho tôi đã đáp lại một cách tệ hại thì cũng là mối tình rất đẹp.
02 Tháng Mười Một 2022(Xem: 820)
Anh nằm xuống ở một nghĩa trang buồn, xa xôi. Chỉ có loài chim thôi !! Hôm nay, ngày 2/11. Ngày lễ các linh hồn. Tôi cầu xin linh hồn anh được hưởng nhan Chúa Trời ! Đời Đời !
14 Tháng Chín 2022(Xem: 1048)
Nhân ngày sinh nhật, chúc Hạnh thật nhiều sức khỏe và hoạt động hăng say. Cám ơn Dậu và các cháu lúc nào cũng ủng hộ và tạo điều kiện cho Hạnh đến với các sinh hoạt của Biên Hòa.
14 Tháng Tám 2022(Xem: 1040)
Cuối cùng rồi mọi ve vuốt, mọi khuynh loát đều chịu thua, đều lùi bước trước sự nhã nhặn khuớc từ,
04 Tháng Bảy 2022(Xem: 933)
Khi ta đi, đất bỗng hoá tâm hồn. Xin cảm ơn Nebraska, quê hương thứ hai yêu dấu
10 Tháng Sáu 2022(Xem: 1336)
đã từng vui, đã từng buồn rồi mỗi người đôi ngả. Năm tháng đã qua ấy, tôi gọi tên là thanh xuân.
30 Tháng Năm 2022(Xem: 1880)
âm ỷ thốn vào đời sống, dai dẳng đeo theo mỗi khi trở mùa / viên đạn mang nỗi đau mất quê hương mất nguồn cội.
23 Tháng Tư 2022(Xem: 2069)
Và thấy ai đó đang khóc thầm nhớ tiếc những ngày vàng son, những ngày con người dù đau khổ, chết chóc những vẫn còn biết tử tế với nhau
03 Tháng Ba 2022(Xem: 2617)
tôi nghĩ, không tránh khỏi những thiếu sót, hoặc sai lệch. Nhưng đã đọc, mà không viết, cứ để ứ hự ở trong lòng thì quả thật, có lỗi với Nguyễn Tất Nhiên thi sĩ.
14 Tháng Hai 2022(Xem: 2386)
Nam không trách gì anh ta, cũng vì quá thương em gái, nếu như em gái của Nam gặp trường hợp này thì chắc Nam cũng sẽ làm như vậy.
09 Tháng Hai 2022(Xem: 2326)
Gửi đến Biên Hòa quê hương lời Chúc Mừng Năm Mới. Chúc các bà chị dâu vượt bao bệnh tật để vui cùng con cháu.
01 Tháng Hai 2022(Xem: 2226)
Cuộc sống thanh nhàn ta tận hưởng Nhâm Dần dịch bệnh cũng lui binh
27 Tháng Mười Một 2021(Xem: 2937)
Cám ơn Thầy Cô bạn bè đồng trường đồng lớp. Cám ơn những người bạn ở khắp thế giới đã chia sẻ vui buồn và trao đổi văn thơ.
13 Tháng Mười Một 2021(Xem: 2822)
Bốn năm anh đã nằm xuống, 4 năm tôi để anh tại chùa nghe kinh. Bây giờ tôi phải để anh nhẹ nhàng thân xác.
08 Tháng Mười Một 2021(Xem: 2861)
Thương quá ai ơi tôi không đủ chữ Giảng nghĩa dùm tôi cái chữ ân tình!
29 Tháng Tám 2021(Xem: 3608)
Hỡi các bạn đang còn sống, đừng bao giờ nghĩ mình có thể sống chung với bệnh dịch khi ta chưa có thể khắc chế được nó!
25 Tháng Bảy 2021(Xem: 3869)
Mong một ngày gần nhất mọi chiến sĩ chống giặc được về nhà. Người người sẽ trở lại với saigon còn tôi được về thăm quê hương
19 Tháng Bảy 2021(Xem: 3743)
lòng tôi rộn ràng vui như ngày tựu trường năm cũ, sắp được gặp lại các người thân yêu....
18 Tháng Bảy 2021(Xem: 3519)
Hôm nay nghe Mạnh đứng ra làm lại chiếc nhẫn khoá 25. Có lẽ là người sung sướng và hạnh phúc nhất là chính mình.
18 Tháng Bảy 2021(Xem: 2901)
Người yêu ấy có phải là tôi không? Chỉ có anh trả lời được. Tiếc thay anh đã chết không thể trả lời.
18 Tháng Bảy 2021(Xem: 2922)
tôi phân vân quá, vì bạn tôi hôm qua gọi điện cho tôi nói "Mày có phước lắm, được ở gần chùa."
18 Tháng Bảy 2021(Xem: 2974)
Các bạn Muối men cho đời ơi! Các bạn đã thực hành lời Chúa thật dễ dàng và đẹp đẽ! Tôi xin thay mặt cho những người nhận quà hôm nay Cám ơn các bạn!.
03 Tháng Bảy 2021(Xem: 3168)
vì đã chịu lấy tôi, một người thua cuộc mất hết tất cả để rồi phải khổ, trong khi bao nhiêu người khác muốn cung phụng em.
20 Tháng Sáu 2021(Xem: 3429)
Chiếu đời mâm cỗ vinh nhục có phúc có phần, thời trẻ trai hay khi trai chẳng còn trẻ thì cũng thế thôi
29 Tháng Năm 2021(Xem: 3302)
“Ngày của Cha” sắp đến nơi rồi. Các bác trai hãy cùng tôi “nối vòng tay nhỏ” và làm ngày này là một ngày thiêng liêng không thua kém gì ngày “Mother’s Day.”
09 Tháng Năm 2021(Xem: 3933)
Tháng năm xin gửi đến các bà mẹ trẻ, mẹ già lời cầu chúc sức khỏe bình an hạnh phúc. Chúc các bà Mẹ nhận được thật nhiều lời chúc lành từ con cái.
27 Tháng Tư 2021(Xem: 4028)
Niềm tin sự thật sẽ không bị vùi lấp. Niềm tin cái xấu sẽ bị đào thải: Nước nâng thuyền, nước cũng có thể lật thuyền.
26 Tháng Tư 2021(Xem: 4575)
hay sương thành lệ tra vào mắt mờ khuất trong em mọi nẻo về.
17 Tháng Tư 2021(Xem: 3189)
ánh trăng năm ấy đã lấy đi biết bao nhiêu linh hồn chưa đến tuổi phải từ bỏ thế gian...! trăng tròn 26-4-1975 ánh trăng buồn muôn thuở.
14 Tháng Tư 2021(Xem: 3681)
Facebook là bạn, nhưng tôi yêu những người bạn thật của tôi hơn. Họ đang chia sẻ với tôi những tâm tư tình cảm vui buồn rất thật của họ.
28 Tháng Hai 2021(Xem: 4786)
rong cơn bão tuyết khốn khó cho việc đi lại, thực phẩm khan hiếm, nhưng có “những tấm lòng vàng”
19 Tháng Hai 2021(Xem: 4101)
Sức khoẻ quý thật, nhưng quý nhất, trên cả sức khoẻ, là cái nhìn thấu suốt cuộc đời, sinh lão bệnh tử, để chấp nhận dễ dàng một khi sức khoẻ mất đi.
13 Tháng Hai 2021(Xem: 4749)
Làm hết sức mình, kiểm điểm lại những gì mình đã hành động để sửa sai. Như con trâu lặng lẽ nằm nhai lại cỏ.
12 Tháng Hai 2021(Xem: 5024)
để thấy mình vẫn còn loanh quanh đâu đó một nơi rất gần, tôi nghe thấy mình đang chạm trần vào mùi hương của tết.
12 Tháng Hai 2021(Xem: 4485)
Thời gian không là gì cả! Nếu không thể chạm được tay vào quá khứ, thì ta cũng còn đây ký ức để quay về
30 Tháng Giêng 2021(Xem: 4236)
“Công dưỡng dục suốt một đời lận đận Nghĩa sinh thành vương vấn cả trăm năm”
29 Tháng Giêng 2021(Xem: 4473)
Trời ơi trong 3 tháng mùa Đông, ngay cả cái lưng im lặng, cái dáng rất buồn đó
17 Tháng Giêng 2021(Xem: 3660)
nhưng trái tim tôi vẫn yêu nơi này: Làng quê Bình Sơn nghèo nàn, phố quận Long Thành thân thiết và ngôi trường Trung Học một thời mới lớn
17 Tháng Giêng 2021(Xem: 3617)
Thư này là lá thư thứ 49 nhưng lại là lá thư đầu tiên của năm 2021. Đáng lẽ là một thư vui, lạc quan, tràn đầy hy vọng và niềm tin. Nhưng thư này không được như thế! Xin đổi ngược hai chữ Người và Cảnh trong câu thơ của Cụ Nguyễn Du để bày tỏ: “Cảnh buồn Người có vui đâu bao giờ…”. Mong Các Bạn Mình thứ lỗi.
14 Tháng Mười Hai 2020(Xem: 3872)
Cuối cùng là màn bắn pháo bông, ban nhạc vẫn tiếp tục chơi nhạc, đèn vụt tắt, trên nền trời tiếng đì đùng vang vọng, pháo hoa rực rỡ, trên cao từng vòm pháo hoa chụp xuống
14 Tháng Mười Hai 2020(Xem: 4002)
Dường như nước Mỹ có thói quen đi đêm. Cái gì cũng bí mật, cũng thông đồng có hiệu lệnh ngầm.
29 Tháng Mười Một 2020(Xem: 3870)
Cám ơn với tất cả lòng trân trọng cuộc đời này, hạnh phúc này. Kính chúc những người tôi yêu thương thật nhiều sức khỏe, an lành và hạnh phúc.
02 Tháng Mười 2020(Xem: 4435)
Sống Linh Thác thiêng, Xin Anh Phù Hộ cho toàn thể ACE / CH / ĐC THƯƠNG YÊU ĐOÀN KẾT CÙNG NHAU NẮM TAY QUYẾT TÂM ĐI ĐẾN ĐÍCH
30 Tháng Tám 2020(Xem: 5287)
sẽ làm hành trang giúp cho chúng cân bằng và vượt qua những thử thách của cuộc đời, để có thể vươn cao và vươn xa hơn.
28 Tháng Tám 2020(Xem: 5135)
Tôi thành thật xin lỗi những bài nhạc lính, xin lỗi các tác gỉả, những người hát chúng, một trăm ngàn lần. Mà vẫn thấy chưa đủ.
23 Tháng Tám 2020(Xem: 4645)
Chiếc ghế trang trọng dành cho Thầy vẫn luôn nằm trong lòng mỗi người học sinh Ngô Quyền xa xứ. Chúng con xin hứa sẽ làm tốt để xứng đáng với sự dạy dỗ và thương yêu của Thầy.
16 Tháng Tám 2020(Xem: 4615)
hôm nay Thầy Phan Thanh Hoài không rưng rưng ngấn lệ, nhưng mặt đỏ bừng sau những ly rượu chúc mừng
06 Tháng Tám 2020(Xem: 4711)
như thầm nhắn nhủ rằng chúng ta dù thân xác hèn kém nhưng cố giữ cái tâm để biết sống tử tế cho nhau dù qua tháng ngày nắng vội.
14 Tháng Sáu 2020(Xem: 4991)
Rất mong chúng ta thoát ra khỏi thời kỳ mắc dịch này để người dân trở lại cuộc sống yên bình, thoải mái như xưa.