2:20 CH
Thứ Tư
22
Tháng Ba
2023

TƯỜNG TRÌNH TỪ LỀ PHẢI TRONG NƯỚC

07 Tháng Sáu 201112:00 SA(Xem: 12560)

Vừa đi vừa kể chuyện

blank“Không đi không biết tình hình

Đi rồi mới biết tinh thần thanh niên”
Lê Dân (danlambao) - Tình hình là đã quán triệt tư tưởng do nhận được thông tin “sáng ngày 5-6-2011 anh em thanh niên sinh viên trí thức sẽ tụ tập tại Lãnh Sự Quán Trung Quốc (ngã tư Phạm Ngọc Thạch và Nguyễn Thị Minh Khai) nên từ sáng đã cuỡi con tuấn mã phi nước đại về tham gia tham dự vào “đại hội trí sĩ yêu nước”, bày tỏ quan điểm của thanh niên Việt Nam cho phía chính phủ Trung Quốc biết thế nào là sức mạnh của lòng yêu nước Việt Nam khi đất nước bị xâm phạm 1 tấc biển.

Từ Dĩ An- Bình Dương khởi hành vào tới ngã tư đường Trần Cao Vân – Hai Bà Trưng thì bất ngờ gặp các anh CSGT dựng barrie không cho chạy vào đường Trần Cao Vân hướng vào Hồ Con Rùa, đang phân vân nao núng tinh thần chưa biết thế cuộc như thế nào ? Mọi người có tụ tập được hay không ? Hay là đã bị dẹp tan từ trong trứng nước và tự kỷ mình đã chậm chân bõ lỡ 1 dịp lớn của đất nước, 1 giai đoạn bước ngoặc của lịch sử đấu tranh vì Hoàng Sa và Trường Sa.

Sau 1 phút 15 giây định thần, mình suy nghĩ “nếu không cho mình đi đường này thì mình đi đường khác, chả lẽ các chú ấy quây lại hết nhốt hết mọi người không cho người dân di chuyển trong thành phố của mình à ? Dù gì thì phải tìm hiểu cho rõ nguyên nhân nổ ra diễn biến và kết quả chứ ? “sống thấy người chết phải thấy xác chứ chã lẽ mọi người có thể bốc hơi được". Thế là mình chạy theo đường Hai Bà Trưng trung tâm quận I thẳng tiến, qua các ngã tư đều thấy các ải dã chiến được làm bằng Barrie, xe tải chuyên dùng của CA, xe dọn dẹp đô thị , xe honda, xe bồ câu của CSGT và cả người cũng làm rào cản, thật là 1 cảnh tượng rất “thời sự căng và thẳng”.

Tất cả các ngã tư ở các ngã đường xung quanh đường vào Lãnh Sự Quán Trung Quốc (ngã tư Phạm Ngọc Thạch và Nguyễn Thị Minh Khai) ngã tư đường Hai Bà Trưng và Nguyễn Thị Minh Khai, con đường rất ngắn ngủi Nguyễn Văn Chiêm cũng bị chặn, Lê Duẩn, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phạm Ngọc Thạch, Pasteur tất cả các ngã tư đều có barrie (tầm hơn 20 chốt). Vào đến đường Lê Duẩn quẹo phải chạy vào tới vòng xoay sau lưng nhà thờ Đức Bà thì thấy đoàn thanh niên đang thấp thoáng ở đường Phạm Ngọc Thạch đi lại (mừng như bắt được Vàng) lúc này đoàn người tầm 300 người.

Phi tới đoàn người nhưng xảy ra một khó khăn cá nhân trước mắt cần giải quyết là: “không biết gửi con tuấn mã cho ai để cùng đi với mọi người”, nhìn quanh trong vòng 15 giây không thấy chổ nào có thể tin tưởng gửi “hàng” được, 1 suy nghĩ le lói lên là chạy qua Bưu Điện Trung Tâm Thành Phố gửi, nghĩ sao làm vậy phi gấp gấp qua chổ gửi xe thì thấy rồng rắn đang xếp hàng, và có cảm giác đang "full slot ". Đang thất vọng và tuyệt vọng trong công cuộc gửi xe, thì đúng như ông bà ta nói “trong cái khó ló cái khôn” xẹt ra trong đầu cái địa chỉ hầu có thể giải quyết được vấn đề là “Pakson”, cuối cùng thì “nhiệm vụ nào cũng hoàn thành khó khăn nào cũng được giải quyết”.

Thế là cuốc bộ lại đoàn người, chơi trò rượt đuổi 1 hồi thì cũng bắt kịp đoàn người: cảm nhận đầu tiên đập vào mặt mình về đoàn người tham gia là: rất “Sinh Viên”, rất nhiệt huyết, còn trẻ và khỏe, các logo khẩu hiệu mang theo được các nam thanh nữ tú làm từ đủ các vật liệu như là: cờ vải Việt Nam, giấy A2, A3, A4, giấy bìa cứng, tờ lịch, có người còn cầm cả sách đi biểu tình… rất tự phát để thể hiện lòng yêu nước của mọi người. Sau này còn có cả băng rôn mới được cập nhật (lúc 10h30) đưa về cho nó “chuyên nghiệp”, còn về quần áo có người mặt áo cờ Việt Nam, áo in khẩu hiệu phản đối Trung Quốc chiếm Hoàng Sa – Trường Sa, cả viết chữ bằng bút mực lên áo “tẩy chay hàng Trung Quốc”… có người mang nón công nhân viết chữ Việt Nam nữa…. thật là muôn hình vạn trạng thể hiện phong phú đúng như cá tính và phong cách của thanh niên Việt Nam.

Dưới đây là 1 số hình ảnh:

blank
Mới tham gia đoàn người, đang ở góc đường Alexandre De Rhodes và pasteur
blankblankblank
blank
Đang ở ngã tư Nam kỳ Khởi Nghĩa và Lê Lợi
blank
Đang ở ngã tư Nam kỳ Khởi Nghĩa và Lê Lợi, lúc này đoàn người đã tăng lên 2.000 người và xu thế còn đang tăng theo cấp số cộng
blank

blank
blank
Yêu nước không phân biệt thành phần, chỉ cần “Tôi Là Người Việt Nam”
blank
blank
Quay phim chính và quay phim phụ, nhưng có hẳn 1 ekip hẳn hoi. Tương lai sẽ rất phát triển
blank
blank
Người dân đổ ra đường xem
blank
blank
Đang ở giai đoạn 10. đường Nam kỳ Khởi Nghĩa Hội Cựu Chiến Binh Quận 1 các bác trong hội đã mở cửa hưởng ứng ủng hộ đoàn người tham gia
blank
Một người mang sách Quang Trung Nguyễn Huệ để xuống đường !
blank
Dừng chút xíu giải lao nào ! làm tí nước cho thông cổ mát họng để có hơi mà hát hò nữa !
blank
blank
Băng rôn mới được mang về lúc 10h30 liền được đưa lên hàng đầu cho nó chuyên nghiệp.
blank
Nhìn thấy bác thế này thì thanh niên bọn cháu không thấy mệt nữa !
blank
Đây là chú công an chìm
blank
Đây là biển số xe của chú công an chìm
blank
Đây là hình ảnh của chú công an chìm sếp, biển số xe chụp được là của anh này
blank
Ngay ngã tư Phạm Ngọc Thạch và Nguyễn Thị Minh Khai, nơi đoàn người bị chặn lại.
blank
Ngay ngã tư Phạm Ngọc Thạch và Nguyễn Thị Minh Khai , nơi đoàn người bị chặn lại. khuôn mặt đẹp trai của anh CA chìm
blank
blank
Anh này chắc chắn là quay phim lề phải vì được phép leo lên 1 vị trí thuận lợi để tác nghiệp và hình như là đã thập diện mai phục từ trước, rõ ràng họ có kế hoạch hẳn hoi, tới là thấy anh ấy trên đó, mới đầu còn tưởng anh ấy đang sửa điện gì chứ
blank
Anh này chắc chắn là quay phim lề phải vì được phép leo lên 1 vị trí thuận lợi để tác nghiệp và hình như là đã thập diện mai phục từ trước, rõ ràng họ có kế hoạch hẳn hoi, tới là thấy anh ấy trên đó , mới đầu còn tưởng anh ấy đang sửa điện gì chứ , 1 góc nhìn khác , “anh kia tính giơ tay tác cho chú quay phim 1 phát “
blank
Lúc này đoàn người bị chặn, đang nghe hát và thuyết khách, tranh thủ chạy chụp hình
blank
Lúc này đoàn người bị chặn, 1 góc nhìn từ phía sau
blank
Lúc này đoàn người bị chặn , đang nghe thuyết khách, và đối thoại tranh thủ chạy chụp hình
blank
Lúc này đoàn người đang giải tán ai về nhà nấy, 1 số nhóm vẫn còn tụ tập để bàn và trao đổi thêm về tình hình cũng như nhận định về tương lai, các hành động tiếp theo.
blank
Đang ở giai đoạn 5. đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa tiến ra Lê Lợi, cô này tham gia rất nhiệt tình giơ cao biểu ngữ, ngưỡng mộ cô quá !
Diễn biến chính và các đoạn đường đoàn người đi qua :
 1. 8h sáng bắt đầu từ tòa Lãnh Sự Quán Trung Quốc (ngã tư Phạm Ngọc Thạch và Nguyễn Thị Minh Khai) đoàn người theo đường Phạm Ngọc Thạch tiến ra công viên 30-04.
 2. Quẹo vào đường Alexandre De Rhodes. ( lúc này tầm khoảng 400 người).
 3. Vào đường Paster.
 4. Tiếp tục đi trên đường Nguyễn Thị Minh Khai hướng về Nam Kỳ Khởi Nghĩa. (3 cái đường này em chưa tới nên miễn tường thuật nha).
 5. Nam Kỳ Khởi Nghĩa tiến một bước dài đến đường Lê Lợi. (lúc này đoàn người đã lên con số 2.000 người và xu hướng tiếp tục tăng).
 6. Quẹo phải theo đường Lê Lợi đến tượng đài Trần Nguyên Hãn. (đi ngang qua chợ bến thành có 1 số người nước ngoài cũng hóng hớt tham gia quân số).
 7. Theo con đường Lê Lai (đi qua đường nào thì các hộ mặt tiền nhân viên và người dân điều đứng ra ngoài xem như chưa từng thấy bao giờ và có cảm giác như ngầm khuyến khích mọi người).
 8. Nối tiếp là đường Trương Định xuyên qua công viên Tao Đàn.
 9. Về lại đường Nguyễn Thị Minh Khai quẹo phải về Nam Kỳ Khởi Nghĩa.
 10. Nam Kỳ Khởi Nghĩa rồi đến Lê Duẩn (đi ngang qua Hội Cựu Chiến Binh Quận 1 các bác trong hội đã mở cửa hưởng ứng ủng hộ đoàn người tham gia nên được mọi người tham gia đứng trước cửa hô hào rất hăng).
 11. Lê Duẩn rồi xuống Đinh Tiên Hoàng (trên đường Lê Duẩn với pasteur CSGT đã dựng barrie để cản không cho đoàn người tiếp tục đi tiếp trên con đường Lê Duẩn hình như với ý đồ không cho đoàn người đi ngang qua Lãnh Sự Quán Mỹ và Lãnh Sự Quán anh và Lãnh Sự Quán Hà Lan nhưng đoàn người lúc này số lượng cao nhất tầm 4.000 người với quyết tâm cao nhất đã vượt qua tiếp tục đi tiếp, cũng trên con đường này mình đã dựa vào giác quan thứ 1 và 6 để phát hiện ra 2 chú Công An Chìm có hình ảnh kèm theo để mọi người nhận biết nếu có gặp lại, đùa thôi do mình thấy chú Công An Chìm này chận con xe Camry 3.0 , bác tài phản ứng chú này bèn móc bóp giơ tờ giấy xanh lè có hình bác hồ với số 500.000 hi hi đoán vậy thôi chứ chú ấy giơ cái bóp ra có thẻ gì đó nên mình đoán chú ấy là CA chìm, còn 1 chú CA chìm nữa là do thấy chú này nói chuyện với nhau mà đúng hơn là ra lệnh chắc là sếp của chú kia nên mình quy nạp lên luôn cho nó mau).
 12. Đinh Tiên Hoàng rồi quẹo về đường Nguyễn Thị Minh Khai (trên đường này ngang qua trường đại học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn, có rất nhiều sinh viên trước cổng trường hưởng ứng nhiệt tình, cổ vũ tinh thần cho mọi người, mọi người như được tiếp thêm sức mạnh vì đi tới đây thì chắc mọi người chân đã mỏi dép đã mòn) .
 13. Và kết thúc bị chặn tại ngã tư đường Nguyễn Thị Minh Khai và Phạm Ngọc Thạch (trên đường này mọi người cũng đã phải chơi trò “vượt rào cản” ngay ngã tư Mạc Đĩnh Chi với Nguyễn Thị Minh Khai trước khi dừng hẳn. Theo đánh giá của mình thì hình như 2 lần lập rào cản trước họ cố tình để chúng ta qua và cắt bớt đuôi chia rẽ nội bộ cũng như thành phần tham gia, xa quá tiền quân và hậu quân không nắm tình hình, hỗ trợ được cho nhau nên tới trước ngã tư đường Nguyễn Thị Minh Khai và Phạm Ngọc Thạch số lượng người đã giảm. đồng thời cũng bị chia rẽ làm 2, một bộ phận nhỏ tầm hơn 100 người đã vượt qua được barrie cuối cùng đến trước tòa Lãnh Sự Quán Trung Quốc, mình ở bên này không biết tình hình bên đó nên chỉ tường thuật tình hình bên này sau cái song sắt á nhầm sau cái barrei , đầu tiên thì mọi người hát cho các anh Công An nghe, tuy các anh mặt lạnh như tiền không vỗ tay cổ vũ nhưng mọi người hát rất hay và hăng các bài “Lên Đàng, Bốn Phương Trời, Dậy Mà Đi…”, chờ khoảng 1h thấy tình hình mọi người chưa mệt vẫn hay say hát hò hô khẩu hiệu phản đối Trung Quốc, nên bên kia Barrie cử 1 bác sĩ quan Quân đội từng 42 năm trong quân ngũ ra độc thoại, thuyết khách, nhưng những lời lẽ bác ấy nói thì mọi người đã được nghe hết rồi nên thất bại, chuyển qua đối thoại lần này bên kia cái barrie đưa ra 1 người giảng viên đại học ra đối thoại, đa số mọi người rất kiên nể vì bên đó đã đánh đứng tâm lý sinh viên sợ thầy giáo nhưng cuối cùng thì thẩy cũng đã làm cho mọi người giải tán đi về với cách thực hiện là nói nhiều, kéo thời gian cho đến khi mọi người đuối và đói tự động bỏ về , thế là thầy đạt được mục đích). .
 14. Trước khi ra về đoàn người không quên hô vang khẩu hiệu “Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam”, “phản đối Trung Quốc ”, “Tảy chay hàng Trung Quốc”.
 15. Sau khi ra về có 1 số nhóm vẫn còn tụ tập để bàn và trao đổi thêm về tình hình cũng như nhận định về tương lai, các hành động tiếp theo. Cho đến 14h30 cùng ngày thì mọi người mói chính thức không còn trên khu vực trên, chỉ còn lại các anh CSGT lực lượng an ninh và các barrie vẫn còn (có thêm 1 số sợi dây chắn hiện trường ) chắc họ sợ 1 cuộc quay lại bất ngờ nên quyết định tử thủ đến tối. Hoan nghênh tin thần giữ an ninh cao độ của các anh.
Đánh giá chung: mọi người tham gia tích cực, không làm ảnh hưởng hình ảnh xấu đến dư luận, bám sát và mục tiêu đề ra đưa ý kiến của thanh niên Việt Nam ra báo giới trong và ngoài nước, hiệu quả cao, mọi người đấu tranh trong ôn hòa, bình tĩnh khôn khéo đối thoại với người “đại diện”, trật tự khi nói chuyện trừ 1 số lần hơi ồn ào (bằng chứng là khi nói chuyện mọi người lùi lại 1 bước, ngồi xuống để lắng nghe), không có lực lượng tiêu cực trà trộn nhằm lợi dụng tình hình lộn xộn để kích động, móc túi … Có 1 hành động đáng được tuyên dương là có 1 bạn vất chai nước uống mang theo ra đường và có 1 bạn đi cùng thấy vậy nhặt lên mang bỏ vào thùng rác (đề nghị mọi người cho 1 tràng vỗ tay hoan nghênh). Tuy mình cũng tham gia tuyên truyền giữ vệ sinh không vứt rác bừa bãi ra đường nhưng với tâm lý số đông nên có vài cá nhân không ý thức chấp hành , đó là hành động phải tự kiểm điểm cho đi học tập cải tạo, thay mặt các bạn đó mình xin chân thành nhận khuyết điểm và hứa sẽ sửa sai. Tất cả cuộc tuần hành mình có chụp hình và quay phim lại, hiện tại chỉ up được hình, ai có nhu cầu xem mấy clip mình quay vui lòng chờ hoặc liên hệ mình để có giá tốt nhất á nhầm có sớm nhất )

Thành phần tham gia và tương quan lực lượng :

Phía ta :
 1. Sinh viên học sinh : 3.000
 2. Tầng lớp trí thức : 500
 3. Người trung niên và cao tuổi 100
 4. Báo chí, quay phim, chụp ảnh tự phát theo kiểu bán chuyên nghiệp : 30
 5. Tăng ni phật tử, Xe ôm, người nước ngoài và thành phần khác: 100
 6. Cảnh Sát Giao Thông : 100
 7. Công An áo xanh : 100
 8. Quản Lý Xây Dựng : 100
 9. Dân Phòng : 50
 10. Công An chìm : 02 (do nổi lên có 2 còn chìm dưới nữa em không biết)
 11. Sĩ Quan quân đội : 1
 12. Giảng viên đại học : 1
 13. Quay phim lề phải chắc là chuyên nghiệp : 2
 14. thành phần khác : 50 (do chưa biết là thành phần nào nên không thể nói được)
Thành phần trung lập :
 1. người dân hai bên đường : 6.000
 2. người dân đi đường : 3.000
Phía địch:
 1. Bà Khương Du (Phát Ngôn Nhân) : vắng
 2. Hồ Càn Văn (Đại Sứ nhiệm kỳ 2006) : vắng
 3. Hứa Minh Lượng (Tỗng Lãnh Sự nhiệm kỳ 2007) : vắng
 4. Nhân viên tòa đại sứ : không có ai ( chắc chủ nhật họ được nghỉ )
Kết thúc cuộc diễu hành thành công tốt đẹp, xin chân thành cảm ơn các bạn sinh viên, người trung niên, hội người cao tuổi, các thành phần đã tham gia đã bỏ thời gian vàng ngọc đến tham dự vào chương trình đặc biệt của năm, xin cảm ơn và hẹn các bạn dịp sau, xin cám ơn các cơ quan đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho cuộc biểu tình thành công tốt đẹp, đặc biệt chúng tôi xin rất biết ơn bộ phận an ninh đã đảm bảo không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra trước và trong cuộc diễu hành, đã làm mọi cách ngăn chặn cũng như làm giảm nhuệ khí, để mọi người luôn giữ bình tĩnh, đã cắt đuôi đoàn người biểu tình hay chặn xe giao thông để không xảy ra tai nạn giao thông, chúng tôi xin” trân trọng” những hành động đó. Và cũng cho chúng tôi xin cảm ơn ngài sĩ quan Quân Đội, thầy Giảng viên đại học đã nói chuyện cho chúng tôi hiểu ra vấn đề mà trước đây chúng tôi đã biết rồi, đã mạnh dạn đối thoại với chúng em.

Ngoài ra chúng tôi xin gửi lời xin lỗi đến các hộ gia đình đã bị chúng tôi làm phiền, và giao thông khó khăn vào các con đường đã bị CSGT chặn vì chúng tôi.

Cuối cùng chúng tôi xin cảm ơn các nhà tài trợ: Hội bình ổn giá nước giải khát đã đồng hành với chúng tôi, hội vận tải tự phát công cộng đã chở và chỉ đường cho chúng tôi đến đúng nơi và đúng đường phải đi, Hội người cao tuổi đã tài trợ cho chúng tôi, các công ty giữ xe đã làm việc quá tải để đảm bảo nhu cầu cần thiết của chúng tôi, ngành báo chí truyền thông chính thống đã không cạnh tranh với chúng tôi, để chúng tôi có cơ hội độc quyền thể hiện mình cũng như cọ sát thực tế để phát triển, chúng tôi sẽ xin rút kinh nghiệm cho lần sau xin cám ơn và cám ơn !


Nếu có lần sau đề nghị học thuộc bài hát

VIỆT NAM QUÊ HƯƠNG NGẠO NGHỄ & DẬY MÀ ĐI HỞI ĐỒNG BÀO ƠI.


VIỆT NAM QUÊ HƯƠNG NGẠO NGHỄ

Ta như nước dâng dâng tràn có bao giờ tàn
Đường dài ngút ngàn chỉ một trận cười vang vang
Lê sau bàn chân gông xiềng một thời xa xăm
Đôi mắt ta rực sáng theo nhịp xích kêu loàng xoàng

Ta khua xích kêu vang dậy trước mặt mọi người
Nụ cười muôn đời là một nụ cười không tươi
Nụ cười xa vời nụ cười của lòng hờn sôi
Bước tiến ta tràn tới tung xiềng vào mặt nhân gian

Máu ta từ thành Văn Lang dồn lại
Xương da thịt này cha ông ta miệt mài
Từng giờ qua
Cười ngạo nghễ đi trong đau nhức không nguôi
Chúng ta thành một đoàn người hiên ngang
Trên bàn chông hát cười đùa vang vang
Còn Việt Nam
Triệu con tim này còn triệu khối kiêu hùng

Ta như giống dân đi tràn trên lò lửa hồng
Mặt lạnh như đồng cùng nhìn về một xa xăm
Da chân mồ hôi nhễ nhại cuộn vòng gân trời
Ôm vết thương rĩ máu ta cười dưới ánh mặt trời
Ta khuyên cháu con ta còn tiếp tục làm người
Làm người huy hoàng phải chọn làm người dân Nam
Làm người ngang tàng điểm mặt mày của trần gian
Hỡi những ai gục xuống ngồi dậy hùng cường đi lên
 1. blank
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Tư 2021(Xem: 5700)
Pháo binh thuộc quân đoàn và sư đoàn sẽ khai mào bằng một loạt đại bác vào sáng sớm mai để yểm trợ cho bộ binh tấn công.
20 Tháng Tư 2021(Xem: 5152)
Hơn nữa, do kho dự trữ nhiên liệu và đạn dược, đặc biệt là đạn đại bác, đã gần cạn, bắt đầu từ tháng Hai, ông thực hiện hai chương trình
20 Tháng Tư 2021(Xem: 5325)
Họ dự trù sẽ có cuộc hoảng loạn đối với hằng ngàn người Mỹ và các đồng minh của Nam Việt, các thợ thuyền công chức và bạn bè họ trong thành phố thiếu phòng ngự.
30 Tháng Tư 2020(Xem: 21729)
Chúng ta không nên sợ hãi hay xấu hổ khi tỏ lòng tôn kính với quốc kỳ Việt Nam thực sự. Chúng ta nên cố gắng hết sức để dạy thế hệ trẻ tiếng Việt
16 Tháng Giêng 2020(Xem: 26920)
Có 2 thứ bạn phải luôn ghi nhớ, đó là thực hiện những điều trên và làm thật tốt chúng trong cuộc sống hàng ngày.
30 Tháng Mười Một 2019(Xem: 26378)
sự công khai mới sẽ tiếp tục trỗi cao lên và ngân vang xa hơn trên suốt con đường đưa ta đến thế giới hòa giải, tình thân, và hòa bình mới.
11 Tháng Chín 2019(Xem: 26627)
song dù thành công hay thất bại, thì Hoàng Chí Phong vẫn là một "siêu phẩm" đi vào lịch sử đấu tranh đòi dân chủ của nhân loại.
29 Tháng Sáu 2019(Xem: 6575)
không biết các bạn trẻ cùng trang lứa ở đất quê cha đang nghĩ gì? Hay vẫn chưa tỉnh cơn mê. Hay chỉ biết rơi nước mắt vì trái banh trên sân cỏ
19 Tháng Tư 2019(Xem: 6739)
Tháng Tư lại về, ký ức đau thương của người dân miền Nam lại gợi nhớ những chết chóc tang thương do cuộc chiến phi nghĩa của cộng sản Bắc Việt tạo ra
30 Tháng Năm 2017(Xem: 12762)
Đời này tới đời kia, người dân chỉ biết biết cắm cúi sống và cắm cúi làm việc. Nghĩa là đi từ kiếp con người sang kiếp của loài vật.
17 Tháng Ba 2017(Xem: 41140)
GIỚI TRẺ DẤN THÂN YÊU NƯỚC CÀNG NGÀY CÀNG NHIỀU ,THÌ TỔ QUỐC QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM SẼ SỚM CÓ TỰ DO ,DÂN CHỦ, PHÚ CƯỜNG
15 Tháng Ba 2017(Xem: 25007)
Hãy cùng theo dõi Video Clip này đến hết, để nếu mình còn thương còn nhớ VN, thì chúng ta sẽ chờ dịp góp phần công sức với những trí thức đấu tranh
13 Tháng Hai 2016(Xem: 15635)
Hình ành tiêu biểu cùa Western Insuranc văn phòng hội ái hữư Biên Hòa California
15 Tháng Sáu 2015(Xem: 11151)
Những đồng bào của tôi ơi, nhất là những người trẻ trong nay mai sẽ phải kê vai nâng cả một gánh sơ hà, xin đừng để cho kẻ xấu ác tiếp tục khủng bố bằng cụm chữ răn đe “hãy tránh xa chính trị.”
07 Tháng Tư 2015(Xem: 8692)
chúng tôi miễn dịch với mọi sự dối trá và độc ác của cộng sản, nhiều người vẫn đang đi tìm tự do, và sẽ có ngày chân lý sẽ chiến thắng.
30 Tháng Ba 2015(Xem: 8360)
Chỉ còn mỗi cách là toàn dân Tổng Nổi Dậy lôi cổ chúng xuống và đuổi chúng ra khỏi bờ cõi trao chúng cho giặc Tầu là xong
15 Tháng Ba 2015(Xem: 8790)
Các thế hệ tương lai tại Việt Nam xứng đáng được nghe, được nghĩ, được nói điều chân thật, được hưởng một đất nước lành lặn, sạch sẽ. Ngày ấy sẽ tới.
02 Tháng Ba 2015(Xem: 8156)
Cho đến bao giờ ngày này không phải để cho người cười kẻ khóc, mà chỉ còn là một vết sẹo thời gian trong lòng mọi người Việt Nam?
07 Tháng Hai 2015(Xem: 9285)
“Đừng về để dẫm vào đường cụt. Trên mảnh đất này, người tài không có cơ hội. Vì tương lai của con, hãy đi đi!”
12 Tháng Giêng 2015(Xem: 9347)
Bọn chúng, khi đuối lí, chỉ có mỗi một cách, đó là giơ nắm đấm lên. Đừng học lũ mất dạy đó, ông ạ.
11 Tháng Giêng 2015(Xem: 8304)
Lời của bài hát nầy tôi thấy rất hay rất" tâm tư", nó diễn tả rất đúng cuộc sống nơi " thiên đường " mà tôi đang sống.
22 Tháng Mười 2014(Xem: 9531)
một người Việt Nam bình thường, đơn giản như hạt gạo, củ sắn, củ khoai, con mắm, ngọn rau nhưng cũng vô cùng cao quý
02 Tháng Mười 2014(Xem: 23408)
Tương lai đất nước nằm trong tay bạn, đừng thờ ơ, đừng làm ngơ.
24 Tháng Chín 2014(Xem: 9216)
chín mươi hay một trăm cũng chỉ có một thời tuổi trẻ và khi qua đi, tuổi trẻ sẽ không bao giờ trở lại.
02 Tháng Sáu 2014(Xem: 12712)
mong chờ có ai đó đứng ra trả lời những câu hỏi trên, như đã nêu ra sự thật về Hoàng Sa.
13 Tháng Năm 2014(Xem: 9167)
Chủ nhật ngày 18 tháng Năm năm 2014, Toàn quốc xuống đường! Hãy xuống đường để nhà cầm quyền Việt Nam thấm thía rằng số phận họ gắn liền với dân tộc Việt Nam
01 Tháng Năm 2014(Xem: 8543)
Thật lạ khi ai cũng biết cha mẹ quan trọng hơn, nhưng một vài người lại dành nhiều yêu thương, giấy bút, tâm trí hơn cho những thần tượng ở đâu đó.
01 Tháng Năm 2014(Xem: 12718)
Lần thứ nhất khi đội quân chiến thắng vào Sài Gòn năm 1975, trong khi tất cà mọi người trong đội quân chúng tôi đều hớn hở cười thì tôi lại khóc
30 Tháng Tư 2014(Xem: 9044)
Ba mươi tháng tư đến như tên khách lạ, không mời, không mong, không đợi, không chờ, đến nhà gõ cửa không hỏi, không chào. Ba mươi tháng tư, một nửa miền Nam cúi đầu dưới họng súng đi theo một nửa miền Bắc đau thương xã hội chủ nghĩa
15 Tháng Tư 2014(Xem: 7972)
Vừa biểu tình thầm lặng trong mưa Vừa nhắc nhở cô bác chống Tàu xâm lăng
10 Tháng Tư 2014(Xem: 9182)
Chẳng biết viết gì hơn bao nhiêu người khắp trong nước và thế giới đã viết về anh, tôi chỉ xin phép hương hồn anh và gia đình anh thứ lỗi cho tôi về những gì “có ý khác
07 Tháng Tư 2014(Xem: 8474)
chó là con vật được đánh giá cao vì sự thông minh, lanh lợi, lòng trung thành, tình cảm chan chứa, và nhất là mối thân hữu tự nhiên đối với loài người.
03 Tháng Tư 2014(Xem: 11449)
Hãy hy vọng và cầu nguyện, ngay cả khi chúng ta bị phản bội, đang thất bại, hoặc gặp hoạn nạn… Tất cả rồi cũng trôi qua với cuộc đời tạm thời này
25 Tháng Ba 2014(Xem: 10182)
Thật xấu hổ nếu 4000 năm văn hiến chỉ là một chương trong sách lịch sử chứ không được thể hiện trong cách hành xử đời thường
21 Tháng Ba 2014(Xem: 22305)
Cuộc Chiến Quốc Cộng đang đi vào giai đoạn kết thúc. Số phận của Đảng Cộng Sản Việt Nam và chế độ Việt Cộng đã được quyết định, vấn đề còn lại chỉ là khi nào và bằng cách nào.
28 Tháng Hai 2014(Xem: 9315)
tuổi trẻ Việt Nam và người dân yêu chuộng tự do dân chủ sẽ là người tiên phong quyết định vận mạng của đất nước cho VIỆT NAM NGÀY MAI
27 Tháng Hai 2014(Xem: 10989)
Vũ điệu trên những xác chết... Sự ngu dốt của một thiếu tá... Sự chết lịm của một chính thể.
24 Tháng Hai 2014(Xem: 12805)
Ukraine cũng là bài học để mà họ có thể nhìn, nếu học tích cực hơn, thì họ nhìn theo một quan điểm tích cực, tức là quan hệ nhân - quả, "Tôi muốn nói tới quan hệ ai bắn vào nhân dân...
24 Tháng Hai 2014(Xem: 8361)
Hiện tại nước Nga đã vĩnh biệt CNCS, nhưng như con chim một lần bị tên bắn, Nhân dân Ukraina giờ đây nhìn thấy cành cây cong vẫn cứ run rẩy dù cành cây có điểm những nụ hồng.
18 Tháng Hai 2014(Xem: 8408)
Là một người quan sát về lịch sử, tôi biết là lịch sử, mặc dù được khép kín trong quá khứ, vẫn luôn luôn mở rộng ra tương lai.
18 Tháng Giêng 2014(Xem: 9949)
Nên chăng phải in câu “Người tiêu thụ vé số kiến thiết từ trẻ em, người già, người tàn tật là tiếp tay với vi phạm pháp luật” trên từng tờ vé số kiến thiết
22 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 8596)
Việt Dzũng đã ra đi, nhưng tinh thần và lý tưởng phục vụ cho tha nhân, cho quê hương đất nước cùng dòng nhạc của anh vẫn còn tồn tại và sẽ sống mãi trong lòng những người thương mến anh.
22 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 8431)
Mỗi con người sinh ra đều có điều kiện và giới hạn của họ. Vấn đề là mỗi người phải cố gắng sống và làm việc để phát triển hết mức khả năng của mình.
22 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 8694)
Xin Anh, nhờ Ơn Trên, phù hộ cách riêng cho những ai còn sống đang tiếp tục con đường Anh từng đồng hành và gây nguồn cảm hứng.
20 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 9179)
Sau hai mươi năm hoạt động không ngừng nghỉ trên mọi lãnh vực và được nổi danh khắp nơi, được hàng triệu người ái mộ (nhứt là giới trẻ ở hải ngoại), nhưng cũng có lúc Việt Dzũng cảm thấy rất cô đơn.
19 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 12798)
“Phim tài liệu” của miền Nam trong các trận hải chiến Hoàng/Trường Sa từ 19/1/1974 – mà hồi trước (Việt cộng) mình cố thắng nó nên phải nhìn nhận việc cắt đất tổ tiên (VN) của đồng chí Phạm văn Đồng đúng “không chệch vào đâu được”
08 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 9712)
tôi cũng là một người Biên Hòa, cảm ơn người giấu mặt này đã nói thay suy nghĩ của mình. Lạ là công an Phường sở tại đã "xóa dấu tích" việc làm này. Họ không thấy xấu hổ chăng?