6:51 SA
Thứ Bảy
25
Tháng Năm
2024

THĂM NHÀ CHỊ TUYẾT- Nguyễn Thị Thêm

02 Tháng Chín 201410:50 CH(Xem: 8201)
THĂM NHÀ CHỊ TUYẾT
blank
Hôm nay vợ chồng con cháu tui đi chơi. Địa điểm thăm viếng là nhà chị Tuyết.
Thật ra hôm qua Liệu xuôi Nam để dự họp mặt Nông Lâm súc. Tiện thể chúng tôi hẹn nhau có một cuộc họp mặt bỏ túi tại nhà chị Tuyết.
Hò hẹn cả hai tuần nay. Tui tính đón xe lửa đi nhưng ngày cuối tuần không có chuyến chạy như mình muốn. Thế là con gái chở Mẹ đi chơi đem theo luôn ba và hai đứa con gái.
Xe tui vừa trờ tới nhà chị Tuyết, tui rút phone ra gọi thì chị nói cứ vào nhà, tui hổng có đóng cửa.
Loay hoay lo đưa chàng của tui xuống xe thì xe của Liệu cũng vừa trờ tới. Trên xe có hai vị nữ lưu thật đẹp tuổi sồn sồn. Đó là Cẩm Tâm và chị Cúc bạn thân của Tâm.
Liệu nói sẽ chạy cho hai bà ói chơi, nhưng khi xuống xe mặt ai cũng tươi rói, nói cười vui vẻ .Thì ra Cu Lữa chỉ giỏi hù bà già. Báo hại Cẩm Tâm chuẩn bị mấy cái túi nylon phòng hờ.
Chị Tuyết đón bồ nhà niềm nỡ. Lần đầu tiên gặp Cẩm Tâm, hai con chuột ôm nhau hug một cái xả giao. Chuột Thêm, chuột Tuyết,chuột Cẩm Tâm và chuột Cúc. Thì ra hôm nay mèo đi vắng 4 chuột ra khỏi hang đi ăn.
blank
Đây là Ba con chuột. Tuyết Lida, Cẩm Tâm, 9 Thêm dưới gốc cây Phượng Vĩ trước nhà chị Tuyết
Cây Phượng Vĩ này đang phát triển tốt. Nhưng giống Phượng thuộc loại cây to. Mau kia sẽ lấn đất và rễ sẽ làm hư sidewalk. Về lâu về dài không biết số phận nó ra sao.
blank
Cẩm Tâm, Chị Tuyết và Chín Thêm với nón chị Oanh tặng

Nè coi đồ ăn nè có phê không? Bún tươi nhá, Thức ăn nóng nhá. tình cảm tràn trề nhá. Bao tử nhoẻn miệng cười thật dễ thương. Ăn xong về nhà nhìn trên tường tờ lịch báo hôm nay 29 thiếu . Nghĩa là ngày tui ăn chay. Mô Phật. Thôi con lỡ quên, thịt vào miệng. Tâm thành hóa ra tàu hũ.
blank
Thức ăn góp vui, mỗi người đem đến.
blank
Cu Lữa đang ăn bún chả giò , thịt nướng, thịt quay

Vườn chị Tuyết không rộng nhưng cây trái sum xuê. Thanh Long trổ bông quá chừng. Nào bưởi, nào ổi, mận, mít, hồng dòn, hồng mềm ...... Hoa Quỳnh thì quá xá luôn, xanh tươi, đẹp lắm.
blank
Thanh Long trồng trong châu không to. Nhưng rất tốt, trái quá trời.
blank
Cây bưởi bên rào
Cây bưởi này nằm ngoài hàng rào . Trái thiệt là sai và to. Những người đi bộ hay ghé hái. Năm ngoái có bà người Tàu cứ sáng là ghé hái mấy bịt. Chị Tuyết rượt theo làm dữ. Rồi cũng đâu vào đó, năm này nối tiếp năm kia.
Mùa này trời Cali nắng như đổ lữa, chị Tuyết mỗi ngày phải lo tắm cho bầy con hoa trái hai bận xơ xác luôn. Nắng háp má hồng.Cũng may các đứa con ngoan nên đã ra hoa kết trái sum xuê rất đẹp.
Chị có cây mận mùa này ra trái độ vài chục. Tui nhắn để cho tui xuống chụp hình. Nhưng bầy cháu chị xuống chơi thích quá hái hết một mớ. Bầy chim ỷ đông thấy chị Tuyết mình ên nên hùa nhau tới phá . Cắn lỡm chỡm hết mấy trái còn lại. Thế là chị phải lấy giấy đùm mấy trái còn sót . Tui xuống cây mận nhìn tui cười ruồi và nói " Đừng chụp hình tui, Tui đang bị thương " Thế là tui chả có tấm ảnh

Ăn uống no nê ,ngồi tán dóc, tâm tình, hỏi nhau trên anh còm với Sư Mẫu chị Tuyết là chị Mai. Công nhận chị Mai tài thiệt nghen, Trẻ đẹp, hát hay lại tay nghề về Internet rất giỏi. Bái phục.

Cả nhóm kéo nhau ra vườn chụp một bô hình .
blank
Chị Mai (bạn chị Tuyết) , Chuột Thêm, Chuột Cúc, chuột Cẩm Tâm, Chuột Tuyết Snow

Thấy ông chồng cũng mệt, Tui xin phép rút binh.
Hoàng Duy Liệu vẫn còn kéo bản "Tình ca người đi biển". Tui khều một cái để kiếu, Liệu giật mình quơ một cái làm tui thất kinh hồn vía. Cũng may có có chút võ Bình Định không thôi tui đã văng ra khỏi phòng.
blank
Cu Lữa đang say giấc mộng lành, ngủ lấy sức cho chuyến về lại Westminster
Tui kiếu mọi cười ra cửa thì mới hay chị Tuyết làm dưa chua để ăn bún chả giò mà quên đem ra. Thiệt là chị Snow này già thiệt rùi bà con ơi!.
Tui xách cái bao giấy và chị Tuyết cắt cho tui mấy nhánh thanh long về trồng. Công nhận đất chỗ chị Tuyết khô cằn, Thanh Long trồng trong chậu nhỏ xíu . Vậy mà nó vẫn mọc và cho trái thật sai.
Chị lại tặng tui 2 chậu Quỳnh mới gầy lại. Mấy mẹ con tui bưng khệ nệ bỏ lên xe.
Chuyến đi này tui thắng lợi lớn nghen bà con.
Tui về nhà. Khuân quà tặng bỏ đở vào garage. Và chụp một tấm hình cám ơn.
blank

Cẩm Tâm cho tui một chậu Quỳnh Sen thật tươi tốt,
blank
Chị Tuyết cho tui nào quỳnh, nào cây xương rồng rồi ra vườn cắt thanh long cho tui về trồng.
Thiệt là
Khi đi chỉ có hai tay
Khi về lủ khủ thùng ngoài cây trong.
Tui về quyết chí vun trồng.
Ngày sau có trái Thanh Long trong vườn.
Cám ơn người bạn dễ thương.
Biết đường tui sẽ thường thường tới ...bưng.

Hahaha.

Cám ơn chị Tuyết.
Cám ơn các bạn đã cho tui một cuộc gặp gỡ thật vui và rất hân hạnh làm quen với chị Mai và Cúc,cũng như được diện kiến phu nhân của Hà Nội Phố.
Nhận xét: Hôm nay HDL mập hơn một tí, đẹp trai, phong độ. Rất ra vẽ ông địa chủ .

Chúc các bạn cuối tuần thật vui.

Nguyễn thị Thêm.
24/8/14
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
02 Tháng Mười 2023(Xem: 678)
“Kỷ niệm 72 năm thành lập Trường Bộ Binh Thủ Đức” để những người lính già xa quê hương được gặp nhau trong tình chiến hữu đã đến trong chiến trường, cho đến lúc xa quê hương.
22 Tháng Bảy 2023(Xem: 3649)
. Rồi sau mấy thập niên xa cách, họ lại gặp nhau trên xứ người chưa đầy 100 người. Tuy không bao nhiêu, nhưng thật trân quý vô cùng
03 Tháng Tư 2023(Xem: 3198)
THỦ ĐỨC GỌI TA VỀ, KIÊN QUYẾT RỦ NHAU VỀ NGÀY ĐẠI HỘI KHÓA 5/72 SVSQ TB THỦ ĐỨC
17 Tháng Giêng 2023(Xem: 1555)
Mới ngày nào trong thời chinh chiến, các cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức đón Xuân tại quê nhà. Thuở đó, họ là những sinh viên son trẻ với mái đầu xanh nhiều mơ mộng
23 Tháng Mười Hai 2022(Xem: 2024)
Tại nhà hàng Paracel Seafood.Sự hiện diện của Quý Chiến Hữu, Quý Huynh Đệ Đồng môn là niềm hảnh diện cho chúng tôi.
12 Tháng Tư 2022(Xem: 2801)
Mong quý huynh trưởng và gia đình cùng nhau về gặp mặt đậm tình đồng đội, chiến hữu. Quý huynh Trưởng có thể liên lạc và ghi danh qua các huynh trưởng đại diện đại đội của mình
05 Tháng Năm 2020(Xem: 5116)
Việt Nam , máu xương Tiền Nhân,thấm trong tình yêu,chết trong can trường.
22 Tháng Giêng 2020(Xem: 6407)
Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa Nam California đã tổ chức tiệc tất niên mừng Xuân Canh Tý,
25 Tháng Sáu 2019(Xem: 7973)
“Xin tạ lỗi với đồng bào miền Nam và quê hương tổ quốc, cựu SVSQ Khóa 5/72 còn một nửa đoạn đường chiến binh chưa hoàn tất,” Nguyễn Hữu Hạnh ngậm ngùi chia sẻ.
23 Tháng Sáu 2019(Xem: 13909)
hãy cười lên đi và cùng tự hào chúng ta là người lính đã có MÔT THỜI KHĂN HỒNG không thể nào quên
21 Tháng Năm 2019(Xem: 5704)
Chúng con hãnh diện là con của cha mẹ tỵ nạn. Chúng con hãnh diện là cháu của người cựu chiến binh
08 Tháng Năm 2019(Xem: 7234)
Có Một Thời Nhân Chứng, Khung Trời Đại Học,Quân Trường đổ mồ hôi, Về miền Chiến Dịch… một cuộc chiến với máu và nước mắt
28 Tháng Tư 2019(Xem: 6019)
02 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 8506)
Kính mời quý đồng hương Biên Hòa và thân hữu cùng đến tham dự buổi tuyển thệ của đồng hương Tài Đỗ
02 Tháng Mười Một 2018(Xem: 6884)
“Ơn Tử Sĩ – Nghĩa Thương Binh – Tình Đồng Đội,” nói lên đầy đủ nghĩa, tình của các cựu SVSQ đối với các đồng môn đã vị quốc vong thân
04 Tháng Mười 2018(Xem: 6162)
Cộng đồng người Việt tỵ nạn nói chung và CĐNVTD Úc Châu nói riêng, trong suốt bao năm qua, đã kiên trì và mạnh mẽ đấu tranh đòi tự do, dân chủ
01 Tháng Mười 2018(Xem: 7751)
Nếu chúng ta không viết, Lê Lạc Giao không viết thì ai sẽ là người viết nên những sự kiện này.
26 Tháng Chín 2018(Xem: 6563)
Tôi muốn gọi nó là sách mà không là tiểu thuyết, truyện dài vì tác phẩm tuy có hư cấu, các nhân vật là giới sinh viên trong các phân khoa Đại Học miền Nam nhưng dựa hoàn toàn vào một bối cảnh có thực
25 Tháng Chín 2018(Xem: 10096)
Hôm nay, Thống Đốc Brown đã ký ban hành Đạo Luật SB 895, Uỷ Ban Soạn Thảo Giảng Dạy -IQC sẽ có đến ngày 31, Tháng Mười Hai, 2022
08 Tháng Chín 2018(Xem: 6555)
Kính mời quý đồng hương và thân hữu đến tham dự vào chiều chủ nhựt 16 tháng 9 năm 2018
22 Tháng Bảy 2018(Xem: 6852)
Cám ơn HT Trần Quang Sanh khóa 5/72 Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức đã thực hiện video yểm trợ bạn đồng khóa với thinh thần " ĐƯỜNG CÒN DÀI NHƯNG CHÂN CỨNG ĐÁ MỀM"
19 Tháng Bảy 2018(Xem: 9607)
Vừa là con rồng cháu tiên vừa là hậu duệ chúng cháu những hậu duệ có bổn phận phải tiếp nối con đường bảo vệ giang sơn tổ quốc Việt Nam.
23 Tháng Sáu 2018(Xem: 8892)
Những tình bạn này đều quý trong cuộc đời của mình, nhưng tình bạn trong quân trường thì sẽ được gắn bó nhau hơn suốt cả đời
26 Tháng Hai 2018(Xem: 6736)
Cô Việt Hương là phụ nữ mang nguồn gốc Việt đầu tiên vào Quốc Hội và là một người trẻ hãnh diện với hai nguồn gốc Úc Việt
26 Tháng Hai 2018(Xem: 6559)
Đối với người Việt Nam, sự biết ơn không phải là một sự lựa chọn, nó là một nghĩa vụ trong cuộc sống”