1:04 CH
Thứ Năm
18
Tháng Bảy
2024

Giã từ thế kỷ XX & Phát Minh mới

08 Tháng Năm 201112:00 SA(Xem: 12897)

amaychu-large-content

1. Vĩnh biệt máy đánh chữ

Khi những "Cô nàng mặt vuông - touchscreen" đã dần thay thế những cô tính tiền trong siêu thị; vài nơi đã thay thế cô thơ ký bằng một robot. Nhưng đến bây giờ, computer mới khai tử chiếc máy đánh chữ thì kể ra cũng còn nhân đạo. Công ty Godrej & Boyce bắt đầu sản xuất máy đánh chữ từ những năm 50 của thế kỷ trước. Khi đó họ bán được 50.000 chiếc mỗi năm, nhưng đến năm ngoái chỉ xuất xưởng được 800 chiếc. Công ty Godrej & Boyce là công ty sản xuất máy đánh chữ cuối cùng trên thế giới vừa tuyên bố đóng cửa nhà máy sản xuất tại Mumbai, Ấn Độ. Hai trăm chiếc máy đánh chữ vẫn còn trong kho Godrej & Boyce có thể giao qua cho Viện bảo tàng hay những người sưu tầm đồ cổ.


2. Vĩnh biệt... bugi
Bugi chắc chắn có trước luật cấm "Hit and run"! Được biết bugi đã ra đời cách đây 150 năm. Nhiệm vụ của bugi là đốt cháy hỗn hợp xăng-gió, tạo áp suất nhằm ép piston chuyển động lên xuống trong buồng xi-lanh. Từ chuyển động thẳng của piston, người ta nối với tay sên tạo thành chuyển động tròn - thông qua hộp số và truyền động tới bánh xe... Nhưng 150 năm bugi không thể thiếu trong xe cộ (các động cơ đốt trong) và ngành "Phục hồi bugi" cũng đã hết thuốc chữa cho sự hao mòn của bugi sau một thời gian sử dụng. Bugi cũ đánh lửa không chuẩn làm hao nhiên liệu, và bugi chết ngắc là... xụi lơ, đi bộ. Vì những khuyết điểm của bugi sau 150 năm dài, các nhà nghiên cứu Romania và Nhật đã thiết kế một thiết bị laser cho động cơ hiệu quả hơn bugi: khả năng đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu cao hơn bên trong xi-lanh, làm đỡ hao xăng, lại ít khí thải CO cho môi trường do đốt hết. Thiết bị lại ít hao mòn hơn bugi...
Viện khoa học Okazki Nhật Bản cho biết trước đây laser còn bị giới hạn vì quá lớn, không hiệu quả, không ổn định nhưng thiết bị laser mới có kích thước và hình dáng tương tự như bugi, cũng được đặt trong vỏ bọc bằng sứ nên có độ bền trong môi trường nhiệt độ cao của động cơ. Laser có ưu điểm là đánh lửa chính xác và nóng hơn bugi, đốt cháy nhanh chóng và đốt hết nhiên liệu... Thiết bị laser sẽ thay thế bugi trong tương lai không xa. Nghiên cứu sẽ được trình bày tại Hội nghị về laser và điện quang tại Baltimore Hoa Kỳ trong tháng tới. Nhà sản xuất Denso chuyên sản xuất thiết bị xe hơi sẽ sản xuất hàng loạt để đưa vào sử dụng. Coi như chấm hết 150 năm oanh liệt của bugi. (Theo báo Telegraph 25 tháng 04, 2011)


3. Chuột máy tính...
Vào ngày 27 tháng 04 của 30 năm trước, chuột máy tính chính thức khai sanh theo hệ thống máy điện toán cá nhân đầu tiên. Sau 30 năm thay đổi về kiểu dáng, thêm options... nhưng nhiệm vụ chánh của chú chuột không thay đổi là điều khiển con trỏ trên màn hình điện toán. 
Lịch sử phát triển của chuột máy tính ra đời từ rất lâu, nhưng phải đến năm 1981 hệ thống máy tính đầu tiên trang bị chuột mới được ra đời. Vào thập niên 50 của thế kỷ trước, chính phủ Anh phát minh ra Trackball (loại thiết bị điều khiển có bi lăn mà ngày nay sử dụng trong các loại chuột bi), đã là một bí mật của chính phủ.
Đến năm 1963, Douglas Engelbart, Giáo sư Đại học Stanford, tình cờ phát minh ra loại thiết bị được sử dụng để thí nghiệm, với bi lăn, có thiết kế tương tự như dự án mà chính phủ Anh bí mật phát triển vào những năm 50.
Tuy nhiên, đến 27 tháng 04, 1981, hãng Xerox mới bắt đầu bán ra hệ thống máy tính Xerox 810. Đây là hệ thống máy tính cá nhân đầu tiên được bán ra thị trường có kèm chuột máy tính.
Đến năm 1984, Apple là hãng thứ 2 giới thiệu sản phẩm có kèm theo chuột điều khiển, đó là bộ máy MacIntosh, với chuột chỉ gồm 1 phím bấm. Chuột của Apple mang tên: Lisa Mouse.
Trải qua 30 năm tồn tại và phát triển, chuột máy tính đã được trang bị thêm nhiều nút bấm, thêm nhiều kỹ thuật mới, nhưng chức năng của chuột máy tính vẫn không thay đổi.
Mặc dù, Douglas Engelbart không nhận được một phần thưởng nào cho phát minh của mình, nhưng không thể phủ nhận thiết kế của ông đã tạo nên một trong những thiết bị hữu dụng và cần thiết nhất hiện nay. Douglas Engelbart ngày nay vẫn được tôn vinh là “cha đẻ” của chuột máy tính. Nhưng từ khi máy tính cho phép người sử dụng chỉ lên màn hình - là lệnh! (touch screen) thì chú chuột... đã về hưu một nửa.

Nhà khoa học Rita Levi-Montalcini mừng Sinh nhật 102
Cụ bà Rita Levi-Montalcini là nhà nghiên cứu về thần kinh học và là người phụ nữ thứ 4 từng được trao giải Nobel về Tâm lý và Y khoa năm 1986 cùng đồng nghiệp người Mỹ Stanley Cohen. Hai nhà khoa học đã nghiên cứu sự tăng trưởng thần kinh. Nghiên cứu của họ có ảnh hưởng quan trọng với các nghiên cứu về nhiều loại bệnh như: ung thư, Parkinson và Alzheimer.
Levi-Montalcini sinh năm 1909 cùng cô em song sinh Paola trong một gia đình Do Thái ở Turin, Ý. Bà đã theo học trường Y và tốt nghiệp năm 1936. Sự nghiệp của bà bị gián đoạn bởi bộ luật năm 1938 của Mussolini, cấm những người thuộc tầng lớp thấp kém học và phát triển sự nghiệp. Gia đình bà đã trốn được đến Florence, Ý vào năm 1943, tại đây Levi-Montalcini hành nghề bác sĩ. Sau chiến tranh, bà vào học tại Đại học Washington ở St.Louis, và tiếp tục nghiên cứu về các nhân tố phát triển thần kinh.
Phát biểu trong ngày sinh nhật, bà Levi-Montalcini nói: "Tôi không quan tâm đến cái chết. Điều quan trọng nhất là thông điệp bạn để lại. Đó chính là sự bất tử".

Chuyện chỉ có ở Trung Quốc 
Ngày 25 tháng 04 vừa qua, một công ty kim hoàn ở Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, đã cho ra mắt chiếc xe buýt mạ vàng. Chiếc buýt có giá thành gấp 10 lần so với một chiếc buýt bình thường cùng loại. Nhằm thu hút sự chú ý của người dân Nam Kinh và người hiếu kỳ ở trong nước, nước ngoài sẽ tới thành phố này để đi thử; cũng là phương cách phát triển du lịch của thành phố.

Đĩa bay của Không quân Nga 
Không quân Nga sẽ trang bị đĩa bay trong tương lai! Các nhà khoa học Nga cho biết đĩa bay mang hình dạng hai chiếc dĩa úp lại với nhau, tạm gọi là ATLA. Đĩa bay sẽ sử dụng động cơ điện, đường kính 250 mét, chiều cao 100 mét, có sức nâng lên tới 600 tấn. Giá thành có thể lên đến 2 tỷ rúp. Đĩa bay ATLA của Nga mới chỉ có trênhọa đồ, trong khi năm 2008, trường Đại học Florida đã đăng ký sáng chế Vật thể bay điện từ không có cánh - hình dạng đĩa bay. Chiếc đĩa bay Florida dựa trên nguyên lý từ thủy động học (magnitohydrodynamic) sử dụng chất lỏng dẫn động, khí ion hóa trong sự có mặt của từ trường. Các điện cực được lắp đặt trên bề mặt của đĩa bay để ion hóa không khí bao quanh, chuyển thành những dòng plasma. Phản ứng này cho phép đĩa bay di chuyển, hoặc treo lơ lửng trên không.

Giấy Graphen

Đại học Kỹ thuật Sydney ở Úc đã chế tạo thành công loại giấy cứng nhưng dai nhất thế giới. Vật liệu được tạo thành từ graphen (loại vật liệu có cấu trúc hình tổ ong của nguyên tử carbon, độ dày tương đương một nguyên tử, gần như trong suốt, rất dai và dẫn điện tốt. Tính đến nay, giới khoa học chưa tìm thấy bất kỳ vật liệu nào mỏng hơn graphen. Loạt vật liệu đã được hai nhà vật lý người Anh gốc Nga là Andrei Konstantinovich Geim và Konstantin Sergeevich Novoselov phát hiện từ năm 2004 - lãnh giải Nobel Vật Lý năm 2010. Graphen được giới khoa học quan tâm, nhưng đến nay mới có các nhà khoa học Úc đạt được thành quả khi sử dụng một kỹ thuật hoàn toàn mới để tạo ra giấy graphen. Theo các kết quả được công bố trên Tạp chí Journal of Applied Physics, so với thép, giấy graphen nhẹ hơn 6 lần, mỏng hơn từ 5 đến 6 lần, cứng hơn gấp 2 lần, khả năng co giãn cao gấp 10 lần và bền hơn 13 lần khi gập lại.

Phát hiện ung thư qua hơi thở
Đại học Haifa ở Israel vừa nghiên cứu thành công mũi điện tử để kiểm tra ung thư qua hơi thở. Mũi điện tử có thể đáp ứng kiểm tra ung thư khẩn cấp. Kết quả thí nghiệm tạm thời đã cho tỷ lệ chính xác lên tới 92%. Ngoài ra, mũi điện tử còn có thể phân biệt được loại hình và vị trí của các loại ung thư. Nghiên cứu mũi điện tử được dựa trên cơ sở nghiên cứu loài chó có khả năng ngửi ung thư qua hơi thở của người bệnh. Tuy nhiên, vẫn cần thời gian để đưa vào sử dụng.

Khai tử bệnh sốt rét vào năm 2015
Trong thông điệp nhân Ngày Thế Giới Chống Sốt Rét 25 tháng 04, Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon đã kêu gọi thế giới hãy loại trừ bệnh sốt rét vào năm 2015. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đề nghị thay đổi phép điều trị sốt rét ở trẻ em do loại vi trùng sốt rét nguy hiểm nhất (P. falciparum) gây ra, theo đó ưu tiên truyền artesunate vào tĩnh mạch thay vì cho sử dụng thuốc ký ninh vì ký ninh khó kiểm soát và có thể gây nhiều tác dụng phụ nguy hiểm. Theo số liệu của WHO, khoảng 50% dân số thế giới có nguy cơ mắc bệnh sốt rét, đặc biệt ở các nước đang phát triển. Sốt rét hiện đang tác động đến hơn 3 tỷ người trên toàn cầu. Hơn 500 triệu người bị nhiễm vi trùng sốt rét và số người chết lên tới 1 triệu người mỗi năm. Sốt rét trở thành gánh nặng kinh tế đối với các nước ở khu vực sa mạc Sahara của châu Phi.

Sức nước
Tạp chí Nature ngày 27 tháng 04 cho biết: nghiên cứu các nhà khoa học tính được các dòng hải lưu Ấn Độ Dương đang đổ vào Đại Tây Dương từ 1,4 đến 4 triệu mét khối nước/giây mỗi thập niên. Lượng nước này nhập vào vòng tuần hoàn ngược lại nam Đại Tây Dương. Với kết quả này các nhà khoa học thuộc trường Đại học Miami cho biết hiện tượng nước từ Ấn Độ Dương chảy sang nam Đại Tây Dương có thể đảo ngược dự đoán của Liên Hợp Quốc về sự chuyển động chậm lại của hệ thống hải lưu và khí hậu ở Châu Âu ấm hơn.
Liên Hợp Quốc đang chuẩn bị đánh giá mới về biến đổi khí hậu, dự trù sẽ được xuất bản vào năm 2014 và sẽ xem xét lại các nghiên cứu từ sau nghiên cứu cuối cùng năm 2007.
Theo Liên Hợp Quốc, nhiệt độ cao hơn và lượng mưa nhiều hơn do biến đổi khí hậu, cũng như băng tan ở Greenland và các phần khác của Bắc Cực, có thể dẫn đến một sự chuyển động chậm hơn của các dòng hải lưu trong thế kỷ này. Đồng thời, Châu Âu sẽ ấm áp hơn do ảnh hưởng của nhiệt độ toàn cầu tăng. 

Smartphone xung trận
Quân đội Hoa Kỳ muốn mỗi người lính của họ mang theo một smartphone Android khi tham trận, để nắm thông tin về tình huống chiến thuật và nhận lệnh chỉ huy. Thiết bị liên lạc dùng cho quân đội Mỹ trên nền Android sẽ được sử dụng trong "Hệ thống chỉ huy liên trận" (Joint Battle Command-Platform, JBC-P) và có ký hiệu là JBC-P Handheld. Theo tin kỹ thuật từ Wired, Cnet, đó là một chiếc smartphone. Với thiết bị này, lính Mỹ có thể nhận biết trên bản đồ vị trí của mình, vị trí của đối phương và các công sự chiến đấu, các thông tin nhanh chóng được cung cấp cho các đơn vị tham chiến khác. Để chế tạo smartphone quân sự, cần có phần mềm đặc biệt, gọi là Mobile/Handheld Computing Environment (CE) để bảo đảm an toàn cho các ứng dụng, sự tương tác với các hệ thống điều khiển và chỉ huy khác. Từ tháng 07/2011, bộ phận CE sẽ được dân sự hóa. Nhưng ứng dụng trong quân sự là sổ địa chỉ thông thường và OpenOffice để xem tài liệu.
Hiện thời chưa rõ JBC-P Handheld có khả năng sử dụng smartphone sản xuất hàng loạt. Hệ điều hành iPhone (iOS) đang được quân đội Hoa Kỳ cân nhắc, nhưng họ nghiêng về Android do vấn đề chi phí và không muốn bị bó buộc vào một chiếc điện thoại, nói thẳng ra là như trường hợp của iPhone.

Máy đọc tư tưởng
Máy chống nói dối trong kỹ thuật điều tra nghe đã khiếp vía. Các nhà khoa học thuộc Đại học Washington cho biết đã thành công trong thí nghiệm: cách thức giao tiếp bằng suy nghĩ. Lần đầu tiên các nhà khoa học đã có thể đem những suy nghĩ trong đầu một người thể hiện lên trên màn hình máy vi tính. Mở ra tương lai con người có thể không cần giao tiếp với nhau bằng lời nói.
Bí mật của chiếc máy đọc ý nghĩ này là một thể hình trụ nhỏ được cấy vào trong não con người, cài sẵn chương trình có khả năng nhận biết được những sóng não do não bộ tạo ra khi con người nghĩ đến một điều gì! Các nhà khoa học tin rằng thành công của nghiên cứu có thể ứng dụng cho những người bị tổn thương não. Chỉ mong là các nước cộng sản không bắt cóc các nhà đấu tranh dân chủ để cấy vào não họ trụ gián điệp!

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Năm 2018(Xem: 19186)
Nhưng thật là bất ngờ, bất ngờ đến kinh ngạc, khi qua tài liệu đính kèm của tác giả Nguyễn văn Luận, chúng ta được biết kiệt tác của lịch sử này đã được hoàn thành bởi… một người.
26 Tháng Sáu 2024(Xem: 235)
người viết dành cho sáng tác một thái độ sống trong quá trình tìm lại cái self tích cực đã mất hoặc một thời quên lãng của mình.
25 Tháng Ba 2024(Xem: 1045)
Ba mươi năm cân đai áo mão, một tiếng thanh liêm, Hết nửa đời cửa khuyết sân chầu, vạn lời ca ngợi.
15 Tháng Ba 2024(Xem: 1259)
Một số tác phẩm của Tự lực văn đoàn cũng được phóng tác hay biên thành kịch hoặc biên thành tuồng cải lương tâm lý xã hội.
23 Tháng Giêng 2024(Xem: 1528)
Biên Hòa là đầu mối giao thông quan trọng của cả nước và là cửa ngõ quan trọng của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam
04 Tháng Mười 2023(Xem: 2533)
Học sinh tiểu học trước năm 1975 được dạy Đức Dục, Công Dân Giáo Dục từ 2 giờ đến 2 giờ 30 phút mỗi tuần. Học sinh trung học, môn Công Dân Giáo Dục 2 giờ mỗi tuần.
08 Tháng Chín 2023(Xem: 2615)
Một bác sĩ chuyên khoa tim cho biết, nếu mọi người nhận được bài viết này gửi tiếp cho 10 người khác, thì ít nhất một mạng người sẽ được cứu sống.
05 Tháng Bảy 2023(Xem: 2990)
An Lộc đứng vững nhờ sự hy sinh trên cả tuyệt vời của các chiến sĩ Quân lực VNCH thuộc đủ mọi quân binh chủng, các đơn vị Tiểu khu và Chi khu những người lính Địa Phương Quân
22 Tháng Ba 2023(Xem: 3298)
Riêng thuế lợi tức liên bang, các chủ nhân công ty phải khấu trừ các loại thuế lợi tức theo luật định và gửi về cơ quan thuế IRS, cuối năm mỗi cá nhân ấy
13 Tháng Mười Một 2022(Xem: 5836)
Vì nơi này chứa một trong những chất có giá trị nhất trên thế giới , nên nó phải có những đặc điểm nhất định để các tổ chức hoàn toàn tin tưởng vào nó.
19 Tháng Tư 2022(Xem: 7740)
Vì thế, gia đình hòa thuận, bạn bè tốt là một trong những yếu tố quyết định tuổi thọ con người.
21 Tháng Ba 2022(Xem: 7995)
Đây là lý do tại sao người lớn và người cao tuổi luôn bị phát hiện đau tim hoặc tê liệt vào khoảng 5-6 giờ sáng. Trong tình trạng này, họ chết trong giấc ngủ.
19 Tháng Sáu 2021(Xem: 8545)
Xin viết lại bài này với lòng ngưỡng mộ, và biết ơn người phát minh ra "@", giúp Emails phát triển hoàn thiện như hôm nay.
10 Tháng Ba 2021(Xem: 9652)
Vì cuộc đời là những vòng tuần hoàn đáng quý của sinh mệnh, không ai luôn được và cũng không ai luôn mất, nên hãy biết sống để cho đi…
20 Tháng Chín 2020(Xem: 9722)
Vì quyền lợi của Hoa Kỳ và dấu hiệu dịu giọng của Trung Quốc như hiện nay có thể dẫn đến một cuộc thương thảo không?
28 Tháng Sáu 2020(Xem: 11245)
Cổ nhân có câu: "sinh, bệnh, lão, tử". Bốn giai đoạn này không ai có thể tránh khỏi. Chuẩn bị ứng phó với bệnh tật và tuổi già của mình
18 Tháng Tư 2020(Xem: 10540)
Người vào cỡi áo lau son phấn Trả cả vinh hoa lẫn đoạn trường
02 Tháng Sáu 2019(Xem: 13872)
Về đức hạnh, cả đời Ông luôn giữ vững 13 đức tính: ôn hòa, kín tiếng, ngăn nắp, quyết đoán, tiết kiệm, siêng năng, chân thành, công bằng, điều độ, sạch sẽ, tĩnh tại, giản dị, khiêm tốn
27 Tháng Hai 2019(Xem: 12762)
Tôi rất hy vọng những nỗ lực và thành quả của giới trí thức tỵ nạn Việt Nam như bộ Dòng Việt (GS Lê Văn), sách và bài viết về ngữ học, văn phạm, tự điển
16 Tháng Mười Một 2018(Xem: 15047)
Thế giới nín thở theo dõi sách lược của Tổng thống Mỹ Donald Trump + Quốc hội lưỡng viện Mỹ khi đẩy Hồ sơ Duy Ngô Nhĩ để bất ngờ "xé nách" TQ
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 19472)
Tào Tháo chính là một trong những nhà Chính trị – Quân sự kiệt xuất nhất trong lịch sử Trung Hoa.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 15223)
Không cho người già ăn no bụng và ngon miệng là một điều đáng trách cả về lý lẫn về tình.
04 Tháng Mười 2018(Xem: 12758)
Ngày 2 tháng 4 năm 1972, Đại tướng Fred C. Weyand, Tham mưu trưởng Lục quân Hoa Kỳ và Thiếu tướng Verne L. Bowers, Phụ tá Tham mưu trưởng Lục quân ký thay Tổng thống ân thưởng
09 Tháng Tám 2018(Xem: 12687)
xưng vương xưng bá mà lại coi Mỹ là kẻ thù. Trung Quốc sẽ là mục tiêu số một mà Mỹ đang nhắm tới! Hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra!
21 Tháng Giêng 2018(Xem: 11899)
Hy vọng rằng tinh thần yêu nước của người Việt trong và ngoài nước sẽ được hướng dẫn đúng mục tiêu, thấy rõ chúng ta bị bọn bán nước cai trị
17 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 13917)
Giải tội cho những người nầy, có nghĩa là họ có tội phải chết, nhưng giải đi cho xong để Diêm Vương khỏi mất công
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 16024)
Thùng giống nhau, nhưng đựng bên trong những thứ khác nhau thì số mệnh của nó cũng khác nhau.
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 13923)
Cho dù bạn thân thiện và cư xử đúng mực thế nào, bạn sẽ luôn phải đối mặt với những người không ưa mình và tìm cách dìm bạn đến hết mức có thể.
28 Tháng Hai 2017(Xem: 15389)
Trong niềm nhớ thương khôn nguôi về quê nhà của một người Việt Nam ly hương còn nặng tình hoài cổ
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 10822)
ông sếp tôi ủng hộ tất cả những gì tổng thống đắc cử Trump làm, vì (ông) biết Tổng Thống Trump là người sẵn sàng làm tất cả mọi chuyện, miễn là đạt kết quả
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 10876)
Biết đâu lịch sử sẽ tái diễn và dân chúng Trung Hoa thoát được nạn độc tài như dân chúng Liên Xô được hưởng cách nay đúng 25 năm.
21 Tháng Mười Một 2016(Xem: 11826)
“chính Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo đất nước vượt qua thời kỳ khó khăn sau chiến tranh,” còn theo đại tá Hà thì “Đảng chỉ còn vai trò kìm hãm xã hội thôi
12 Tháng Mười Một 2016(Xem: 10394)
Sao cũng được, miễn là không cắt cổ đổ máu khi thay đổi chính quyền. Bốn năm hay tám năm rồi cũng qua mau. Tâm bình, thế giới bình.
11 Tháng Mười Một 2016(Xem: 10970)
Sau những thất bại liên tục của đảng Cộng Hòa, tới lượt Dân Chủ phải thoát xác….
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 11359)
đây là thiết bị dịch cả 2 chiều, nên nó cực kỳ tiện dụng, xóa bỏ đi mọi rào cản của ngôn ngữ.
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 18273)
Con sông Đồng Nai đã đưa ta đến tỉnh Biên Hòa (hòa bình ở biên cương), một trấn đã được sáp nhập vào nước ta năm 1653. Khoảng đất này xưa được gọi là Đông Phố
30 Tháng Năm 2016(Xem: 13745)
Người Mỹ gốc Việt cũng có rất nhiều mà điển hình là ông Bùi Văn Phú hiện là giáo sư tại California sau khi tốt nghiệp UC Berkeley đã tham gia
20 Tháng Năm 2016(Xem: 14502)
Con Cháu chúng ta sẽ không còn cần bằng lái xe nữa và sẽ không bao giờ sở hữu một chiếc xe hơi.
09 Tháng Tư 2016(Xem: 10274)
"Nước Mỹ đã không hiểu được cuộc xung đột kém nghiêm trọng, đã không phô diễn đuợc năng lực tương xứng chống lại nó."
06 Tháng Tư 2016(Xem: 13901)
xin kính cẩn nghiêng mình trước vong linh của những Anh Hùng Liệt Nữ... vô danh, vĩnh biệt với muôn vàn tiếc thương!.
07 Tháng Giêng 2016(Xem: 16559)
25 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 13436)
Xem lại những hình ảnh Sài Gòn xưa cũng có thể vừa để hoài niệm, vừa để trân quý một thời đại tốt đẹp mà
06 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 11002)
ngót trăm người còn nán lại đến giờ phút chót để tận mắt ngắm nhìn hay tận tay sờ được nhiều giá trị văn hóa chỉ từng nghe nói
07 Tháng Mười Một 2015(Xem: 11893)
Medicare Advantage từ 15 tháng 10 đến 7 tháng 12 là lúc quý vị có medicare cần xem lại chương trình bảo hiểm sức khỏe quý vị đã lựa chọn
31 Tháng Mười 2015(Xem: 11809)
chỉ một nền Cộng hòa Tam quyền phân lập đơn sơ, khiêm tốn vẫn chỉ là “ một viễn tưởng “ ở ngày mai, nghĩ cũng thật là thảm cho Đất nước và Dân tộc!
24 Tháng Mười 2015(Xem: 11573)
Thành Phố Maribyrnong là thành phố đầu tiên trên toàn cỏi Úc Châu đã biểu quyết công nhận Cờ Vàng