11:05 CH
Thứ Hai
21
Tháng Giêng
2019

CHÚT TÂM TÌNH GHI VỘI - Kingbee Dương Ngọc Như

30 Tháng Tám 201412:56 CH(Xem: 4121)

 Anh Dương Ngọc Như người Tân Uyên Biên Hòa, em ruột của thầy Dương Ngọc Sum. Đây là bài viết về những đồng đội, Lôi Hổ, Biệt kích cũng như phi đoàn 219 của cựu Đại uý Không Quân Dương Ngọc Như.

Một Chút Tâm Tình Ghi Vội / Kingbee Dương Ngọc Như PĐ219

duongocnhu

Reynosa 07/07/11
Cho đến ngày hôm nay, có lẽ chỉ còn có mỗi mình tôi phải đi Biệt Đội. Không phải BĐ Quảng Lợi, Ban Mê Thuộc, KomTum, Phú Bài, Ái Tử, Khe Sanh … của những ngày xưa, mà là Reynosa của xứ Mexico, lạ hoắc xa xôi. Tôi không đi chiến đấu cho quê hương mà đi “cày “ trả nợ áo cơm nơi xứ lạ quê người. Thảm thiết!
Sau đêm hội ngộ tôi phải bay về lại biệt đội sớm hơn tôi tưởng.
Ngồi đây mà tôi vẫn còn say, chưa tỉnh, lòng còn ngổn ngang nuối tiếc. Say vì rượu thì ít, mà say vì tình thì nhiều.
Tôi tiếc ngẩn tiếc ngơ. “ Cuộc chiến “ còn dở dang mà tôi phải “mang áo” ra đi, bỏ lại sau lưng những người thân yêu, những bạn bè đồng đội đã từng một thời sống chết với tôi. Chia tay mỗi người mỗi ngả, bốn phương tám hướng biết bao giờ mới gặp lại nhau, mà tuổi đời thì chồng chất!
Th/u Toàn, người em út, em mới về phi đoàn thì tan hàng, em còn đẹp trai, còn trẻ lắm, mà nay cũng đã tròm trèm 6 bó. Nhìn Gunner Hồng, em đang lu bu với chiếc camera, tóc em bạc phơ mà lòng tôi ngậm ngùi.
Qua hàng 6 rồi, đâu còn qua hàng nào nữa. Không hàng thiết, hàng nhôm, không hàng hoa, hàng bướm … mà chỉ có hàng mã mà thôi! Còn bao lâu nữa đây?
Tuổi trẻ bao năm mà đầu bạc ,
Trăm năm thân thế bóng tà dương.
Tôi không thiền, mà hồn tôi đã xuất. Hồn tôi bay thật cao, thật xa, lang thang về những vùng trời quê hương, những VÙNG TRỜI BIÊN GIỚI máu lửa mà anh em chúng tôi đã miệt mài chiến đấu, chia xẻ cho nhau từng giọt nước mắt xót thương. Tây Ninh, Bình Long, Quảng Lợi, Lộc Ninh, Pleiku, Kontum, Ban Mê Thuộc, Đức Cơ, Dakto, Benhet, Daksang, Dakpek, Bangdong, Quảng Trị, Khe Sanh, Ashau, Aluoi, Phú Bài, Ái Tử, Khâm Đức, Baston...Huế, Saigon, Đà Nẵng, Nha Trang, Dalat... Ôi ! biết bao là kỷ niệm. Ôi ! thời oanh liệt nay còn đâu!.
Tôi nhớ quá, nhớ vẩn nhớ vơ, nhớ tùm lum, không đầu không đuôi. Tôi nhớ từng anh Lôi Hổ tôi quen, từng anh Biệt Kích tôi biết, mà hơn 6 năm trời đã đồng kham cam khổ, chia ngọt xẻ bùi, vào sanh ra tử, sống chết bên nhau trên khắp mọi miền đất nước. Tôi nhớ lắm, nhớ những anh em tôi vừa được gặp lại hôm qua và những anh em tôi chưa gặp . Nhớ quá những anh em còn ở lại Việt Nam dưới chế độ CS bạo tàn. Kẻ còn người mất, kể làm sao cho hết. Các anh thật sự là những anh hùng với tất cả niềm tin yêu kiêu hãnh trong tôi.
Tôi nhớ lắm, nhớ những ân tình tôi còn nợ các anh, biết bao giờ tôi mới trả được? Tình thương yêu của các anh lai láng trong tôi. Các anh đã chia xẻ với tôi từng điếu thuốc, từng giọt cà phê, từng miếng cơm gạo sấy, từng miếng tình thương rơi rớt, luôn cả từng viên đạn của kẻ thù. Trong tù, các anh đã chia xẻ với tôi từng miếng cơm cháy, từng miếng cá ươn, từng nhúm thuốc lào, từng củ khoai, cả những tiếng thở dài trong đêm tối. Cục đường chia hai, bi thuốc lào anh kéo một nửa, còn một nửa dành lại cho tôi. Cám ơn anh Phạm Văn Thận, hơi buồn lần này anh không về được. Không bao giờ tôi quên được tiếng thở dài, vừa sâu vừa dài của anh ngày hai anh em trình diện đi tù 36 năm về trước. Cây đàn guitar tôi với anh đóng ở Long Giao, tôi đã bỏ lại ga Vinh trên đường ra Bắc. Nhìn cây đàn tôi nghĩ đời coi như hai năm mươi rồi còn đàn với địch gì ! ”. Gửi anh mấy câu thơ để nhớ những ngày tù- tội, tức- tưởi, te- tua ở trại tù Long Giao :
Nhớ ngày nào cánh chim bằng lướt gió, vượt chín tầng mây cao
Bốn bể năm châu, bước chân coi cũng nhỏ
Bây giờ giữa Long Giao, nằm nghe mưa xùi xụt ,
Cuộc đời như chiêm bao, chìm dần trong ngõ cụt .
Anh châm điếu thuốc lào, mình say mình say sao !.
Nhớ anh nhiều, anh Thận.
Nhớ Anh NT Đỗ Văn Hiếu. Trong đêm VTBG, anh cười cười, thật dễ thương, y hệt như ngày nào, anh phát biểu: “ Tôi chỉ là một phi công tầm thường, còn những tay còn lại mới ghê gớm”. Nói vậy mà không phải vậy, mà ngược lại, ai cũng thấy rõ, rõ như một với một là hai, niềm tự hào vô bờ bến của một con chim đầu đàn của một đơn vị kiêu hùng. Một đơn vị cảm tử có một không hai trong lịch sử Không Quân, mà nhân viên nào cũng năm ba lần chết hụt.
Trên sân khấu đứng kế bên anh, các anh Trương Văn Vinh, Nguyễn Hữu Lộc, Đỗ Kim Long và hàng dưới có Bùi Văn Be, Châu Lương Cang, Nguyễn Quý An , Nguyễn Văn Tưởng, Huỳnh Văn Phố, Trần Ngọc Thạnh, Huỳnh Xuân Thu, Phạm Ngọc Sâm, Trần Văn Sua, Dương Văn Khải, Nguyễn Hải Hoàn, Trần Hưng Mạnh, Hoàng Minh Tuấn, Phan Văn Phúc, Đặng Quỳnh, Trần Ngọc, Đào Huy Tùng , Đào Huy Trường , Lê Phước Quý, Dương Ngọc Như, Trần Khánh, Ngô Tấn Long, Nguyễn Minh Đường, Phan Toàn, Trần Tiến, Nguyễn Phúc Thiệu, Nguyễn Hùng Lực, Tiêu Ngọc Hòa, Lý Lạc Long Tiên, Nguyễn Văn Biên, Phạm Văn Hồng, Lê Phước, Trần Vê … và hàng hàng, lớp lớp các thân hữu KQ và các quân binh chủng bạn...nhớ không hết, tất cả vẫn sừng sững, hiên ngang ,kiêu hùng như ngày nào! Mẹ Việt Nam ơi! chúng con vẫn còn đây .
Tiễn anh về lại OK, tôi kể cho anh nghe tâm tình vụn vặt, thầm kín của tôi với anh 42 năm về trước. Bốn mươi hai năm xưa, tôi mới về phi đoàn còn “one leg wet, one leg dry “, anh là D/U SQHQ , lần đầu tiên tôi ngồi co-pilot cho anh, anh bay , tôi “quởn” ngồi nghĩ vẩn vơ : “Anh Hiếu oi! địch biết anh, mà anh không biết địch. Tôi biết anh mà anh không biết tôi. Anh đâu biết tôi cùng quê xứ bưởi với anh?. Một điều anh càng không biết là tôi là một trong những thằng nhóc tỳ, đã theo dê em gái của anh. Nếu biết tôi đã nhiều lần lạng qua , lạng lại trước nhà anh trồng cây si em Thảo, anh nghĩ sao …”. Thấy tôi cười cười vớ vẩn anh quay sang nhìn tôi cũng cười cười nhưng không hỏi, tôi làm thinh luôn cho tới ngày nay. Mỗi lần nhậu nhẹt, tôi và anh Hiền ,“Hiền F5" đều nhắc đến anh. Bye bye anh Hiếu . Cho tôi và titi kính gởi lời thăm chị Khanh va Thảo nhé .
Nhớ Anh NT Nguyễn Quý An. Anh mới thật sự là một anh hùng bằng xương bằng thịt, không thêu không dệt, không vẽ vời... Tiễn anh về San Jose, bắt tay anh mà lòng tôi ngậm ngùi khôn tả, ngậm ngùi cho anh, cho tôi, ngậm ngùi cho các anh Nguyễn Thanh Giang, Lại Công Chính, Nguyễn Hải Lộc. Đêm anh lâm nạn, một đêm mịt mù khói lửa ở Bù Đốp 1970. Phi hành đoàn Nguyễn Thanh Giang, Dương Ngọc Như, Lại Công Chính nhào xuống rước anh trong lửa đạn tơi bời. Mevo Chính bế anh, kéo mevo Nứu lên, không tìm được Nguyễn Hải Lộc, chúng tôi đành vội vã bay về. Đau xót vô cùng! Anh Nguyễn Hải Lộc đã chết dần chết mòn ở đấy. Anh còn viết được những dòng nhật ký đầy nước mắt trước khi anh âm thầm tức tưởi vĩnh viễn ra đi! Bây giờ, anh đang ở đây tôi đang ở đây nhưng Anh Giang, anh Lộc anh Lại Công Chính đã không còn nữa. Xin được đốt một nén hương lòng tưởng nhớ đến tất cả các anh. Các anh đã anh dũng chiến đấu cho quê hương, hy sinh cho tổ quốc và vĩnh viễn ra đi vì đại nghĩa. Dù sướng, dù khổ, dù chân trời góc bể, dù vật đổi sao dời, chúng tôi không bao giờ quên các anh, những anh hùng của phi đoàn 219 thân yêu … Nếu được, mong anh ghi lại cuộc đời bi hùng của anh cho anh em đọc và để lại cho những thế hệ mai sau. Mấy người có được cuộc sống phi thường như anh. Nhớ bảo trọng nhé anh An.
Chia tay NT Trương Văn Vinh, anh em ôm nhau, không nói mà cảm thông được trọn vẹn những đắng cay tột cùng của những ngày tháng tù đầy ở trại tù Yên Báy. Cám ơn Phật Trời, chúng tôi còn sống và còn gặp lại nhau
Cũng như anh Chung Tử Bửu, chỉ nhìn nhau, xiết tay nhau, chúng tôi đã nói lên hết được những đoạn đường ở trại tù Mường Thái, Sơn La. Tiếng kèn của trại tù Mường Thái, Mường Côi vẫn còn ám ảnh tôi cho đến ngày hôm nay. Cám ơn Anh đã lén dúi cho tôi những dúm thuốc lào và những lời khuyên bảo, những chỉ dẫn cần thiết để sống còn. Bây giờ còn sống mình làm gì đây? Riêng tui thì tui …làm thinh!
Tôi đã chuẩn bị sẵn một bản “tù ca”, mà anh em tôi đã sáng tác những ngày ở trại tù Sơn La, để hát tặng các anh, nhưng xúc động quá, giọng tôi rè không hát được. Lần hội ngộ nào tôi cũng đều xúc động, nhưng lần này tôi xúc động nhiều hơn. Có lẽ mình đã già rồi. Đôi khi tôi tự dối lòng để tiếp tục xông pha, nhưng gặp các anh, tôi phải chấp nhận sự thật phũ phàng này. Mong các anh chuẩn bị ngay từ bây giờ cho lần hội ngộ tới, để nghe tui hát kẻo không kịp nữa.
Anh Phạm Ngọc Sâm về Utah. Trần Văn Sua về Vancouver, Dương Văn Khải về Las Vegas, Nguyễn Hải Hoàn, Lý Lạc Long Tiên về San Jose, Phan Van Phúc về Dallas , Lê Phước về Hayward, Trần Ngọc về Ma. , Anh Bùi Văn Be về Boston, Ma., Chúc các anh thượng lộ bình an.
Trung Covey về San Jose. Trung ơi! làm ơn đốt cho Bác 3 nén hương, lạy Bác 3 lạy dùm tôi. Tôi vô cùng xúc động, mấy chục năm rồi trước khi mất Bác còn nhắc đến tôi. Ôi Người Mẹ VN cao quý !
Nguyễn Hùng Anh về San Jose. Nguyển Hữu Thọ về Indiana. Chúc các anh nhiều vui vẻ. Nhớ viết thêm vài bài nữa cho anh em đọc nhé. SA7 mà nhằm nhò gì hả Thọ?
Nguyễn văn Ái anh về đâu? sao anh không phone cho tôi, anh có số phone của tôi, không ai có phone của anh cả. Mất liên lạc truyền tin là mất luôn Quảng Lợi à nha …
Anh Mậu, làm sao quên được những ly rượu đắng, nóng cháy ruột, cháy gan ngày 1/5/75 trên gác xếp quán tiết canh vịt nhà anh hả anh Mậu? Nói với chị làm ơn lục lại cây Đồ Long Đao múa vài đường cho anh em nhờ. Hẹn gặp lại anh chị, mình tâm sự nhiều hơn.
Lâm Ngọc Chiêu, tao sẽ thu xếp đi SOA với mày một chuyến. Nhớ giữ tần số. Cần in thêm truyền đơn gọi tao. ok Chiêu .
Có người yêu là Thiên Thần Mũ Đỏ
Em có quyền hãnh diện, phải không anh?
Loi Ho number one !
Hương, người Em gái nhỏ Saigon 42 năm xưa cũng có mặt ở đây đêm nay. Gặp lại em tôi thật xúc động. Tôi càng lung bung hơn khi em hỏi tôi về Thái Anh Kiệt và bạn bè. Em hỏi tôi lung tung người này người kia, chuyện này chuyện nọ tới tấp. Tôi quờ quạng trả lời không đâu vào đâu vì tâm hồn tôi đang lao đao nhớ về cái chết đau thương của Thái Anh Kiệt, người bạn chí thân của tôi trong phi đoàn. Những ngày ấy khoảng tháng 7 năm 1969, Đà nẵng chưa vào mưa, chúng tôi đang vui chơi tưng bừng, thì Kiệt và tôi được lịnh biệt phái Kontum, Kiệt copil cho anh Tr/u Phạm Văn Trung, tôi copil cho anh Tr/u Nguyễn Thanh Giang. Chia tay bè bạn thân yêu, hẹn ngày trở lại, rồi khăn gói quả mướp ra đi. Lần đó anh em Lôi Hổ B15 và King Bee đụng địch khá nặng. Anh Trung và Kiệt bị bắn rơi ngay tại bãi đáp. Kiệt tử thương. Anh Trung và mevo Đức được cứu thoát. Anh Giang và tôi phải làm vòng chờ thật lâu không đáp được. Lửa đạn mịt mù bao trùm cả ngọn đồi. Máy bay bị pháo cháy và Kiệt đã vĩnh viễn nằm tại đây, trên ngọn đồi này, khoảng 30 dặm Tây Bắc Ben Het, bên kia biên giới Việt Miên.
Thế là đi 2 về 1, tôi trở về phi đoàn mà cõi lòng tan nát. Hôm sau Th/t Đặng Văn Phước, Phi Đoàn Trưởng, gọi tôi vào xài xể: “ D.M. người ta đi bay bị bắn chết mất xác mà mày còn dẫn bạn bè về đốt nhà người ta “. Thật khổ trăm bề!. Mấy em đâu có đốt nhà , mấy em chỉ làm cháy nhà bếp thôi ! . Rồi mọi việc cũng êm xuôi … Tôi đang nhớ Võ Thành Long thật nhiều, người bạn thâm tình của tôi, Long cũng mắc nạn oan trong vụ này. Long đã mất mấy năm rồi. Buồn ghê! Tôi cũng nhớ đến D/T PDT Đặng Văn Phước, người anh cả của phi đoàn, cùng quê với tôi, cũng là bạn thân cùa anh tôi. Ngày tiễn đưa Anh đến nơi an nghỉ cuối cùng, tôi không cầm được nước mắt. Tôi khóc cho anh, khóc cho những đàn anh của tôi mà cũng khóc cho chính mình. Rồi đây anh em chúng tôi, kẻ trước người sau cũng sẽ fade đi vĩnh viễn chẳng còn gì.
Tôi đang lung bung thì bị MC Đỗ Kim Long mời lên phát biểu cảm tưởng. Thiệt là khó, không biết phải nói gì, tôi phải bán cái cho Phúc (Nhảy Dù) nói trước. Cám ơn Phúc, ông cứu bồ mà không thắc mắc, lần sau mình phải nhậu một chầu cho đả mới được nhe Phúc.
Một điều mà tôi vẫn canh cánh trong lòng. Tôi phải cám ơn các anh trong ban tổ chức. Anh Lê Tinh Anh, anh Phạm Hòa, anh Đặng Quỳnh, anh Đỗ Kim Long, anh Phạm Văn Hồng v.v... Mỗi lần nghĩ tới, tôi đều thấy lòng vô cùng áy náy. Các anh đã đưa cả 2 vai ra thay anh em gánh vác việc chung. Cám ơn các anh thật nhiều. Các anh đã làm được một show để đời, ít nhất là trong lòng anh em Lôi Hổ – Kingbee đa sầu đa cảm như tôi .
Tới luôn Phạm Hòa , tới luôn Đặng Quỳnh , tới luôn bác tài !
Tôi đang nhớ các anh thật nhiều,
Xin tạm biệt.
Một lần nữa chúc các anh vui vẻ và thượng lộ bình an .
Thương mến,
Duongngocnhu
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Mười 2015(Xem: 107793)
Quan trọng là luôn được sự yểm trợ và thương mến của quý Niên Trưởng, quý Huynh Trưởng và các hội đoàn người Việt hải ngoại
13 Tháng Giêng 2019(Xem: 74)
Người Lính làm thơ còn viết cho người Thầy đáng kính Đại Tá Lê Đạt Công về người đàn em quý mến Chuẩn úy Đỗ Cao Thông
13 Tháng Giêng 2019(Xem: 81)
Cụ Phó Bảng cho họ được tá túc trong lăng của Cụ, như ngày nào Cụ đã được những tấm lòng người miền Nam cho tá túc, trên bước đường lưu lạc của Cụ
06 Tháng Giêng 2019(Xem: 147)
Mà thôi! Tránh voi chẳng xấu mặt nào. Tui cũng lại đang đeo … Khẩu trang! Có ai thấy cái mặt sượng sùng quê mấy cục đâu.
04 Tháng Mười 2018(Xem: 44741)
Tiếng nước tôi! Tiếng mẹ sinh từ lúc nằm nôi Thoắt ngàn năm thành tiếng lòng tôi, nước ơi!
27 Tháng Tám 2018(Xem: 46006)
Nhạc khúc “Trở về mái nhà xưa” của Phạm Duy đã đem minh triết Đông Phương hòa quyện vào tính lãng mạn trữ tình của Tây Phương.
23 Tháng Tám 2018(Xem: 899)
Với tôi, giá trị tư tưởng lớn nhất của Tác Phẩm “Có Một Thời Nhân Chứng” của nhà văn Lê Lạc Giao chính là cách Ông đặt lại vấn đề: “Nạn Nhân hay Nhân Chứng”
16 Tháng Bảy 2018(Xem: 660)
Những mơ ước mà Mbappé đã thực hiện và mang đến những kết quả và hình ảnh đẹp đó là một gương sáng cho các người trẻ tuổi và trẻ em ở các khu banlieux
28 Tháng Năm 2018(Xem: 1297)
Cúi đầu tạ với quê hương. Tôi còn một nửa đoạn đường chiến binh”
13 Tháng Năm 2018(Xem: 1318)
Nguyện trên chư Phật luôn gia hộ Má được phước lành kiếp tái sanh.
13 Tháng Năm 2018(Xem: 1119)
Trời Cali hôm nay dường như đầy u ám như muốn ôm cả nỗi buồn người mẹ trong ngày Mother Day
21 Tháng Ba 2018(Xem: 46878)
Mùa xuân chỉ vừa mới nhón bước chân đi thôi mà, mùa hạ còn mãi tít xa kia ngóng vương mộng ảo
08 Tháng Ba 2018(Xem: 46836)
Bởi mỗi lần cả gia đình Tôi đi chung đến thăm,Ông Cố luôn luôn để sẵn tiền trong túi rút ra cho hai chắt,sau khi chúng ôm hun bên má.
03 Tháng Hai 2018(Xem: 46543)
Mẹ mong sao con mình thành nhân, phải sống cho có nghĩa, cho dù phải đánh đổi cái giá quá đắt cho đời mình
30 Tháng Giêng 2018(Xem: 1114)
Đứa cháu ở nhà ra xua đuổi cũng không kết quả, nó chán nản bỏ vào trong nhà... . Cuộc chiến đấu càng lúc càng khốc liệt...
06 Tháng Giêng 2018(Xem: 1216)
Dòng sông mây chở lá vàng mơ đã chìm hẳn vào bầu trời đêm rộng lớn, tôi thấy lòng mình bùi ngùi muốn khóc, tôi mơ
03 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 1126)
Và đâu phải chỉ tháng 12 không biết đến đợi chờ ... Có giã từ nhau cũng phải gửi lại chút lời
22 Tháng Mười Một 2017(Xem: 1082)
tôi cũng xin cám ơn một nửa thương yêu của tôi đã cùng tôi vượt qua những đoạn đường chông gai thử thách, chia ngọt, sẻ bùi
20 Tháng Mười Một 2017(Xem: 1113)
Tự do hạnh phúc với cơm no áo ấm là điều mà chúng ta có thể san sẻ cùng nhau.
17 Tháng Mười Một 2017(Xem: 1150)
Con đường chúng ta đi còn rất dài. Em không mong chúng ta sẽ tránh được những lần chớp tắt. Em chỉ mong rằng chúng ta đủ TIN YÊU
09 Tháng Mười Một 2017(Xem: 1162)
nhưng thấm đậm tình của người miền Nam, của các anh lính Việt Nam Cộng Hoà. Thử lắng đọng lòng mình, nghe và cảm nhận các bạn nhé.
28 Tháng Mười 2017(Xem: 1050)
cứ tiếp tục đi, không có con đường nào bằng phẳng, cũng không có lối mòn để đi ra
01 Tháng Mười 2017(Xem: 1368)
Một thoáng chốc buồng tim chợt đau nhói, khi nhớ về những con đường với những thân quen của Biên Hòa xưa cũ.
01 Tháng Mười 2017(Xem: 1317)
Tôn chỉ của dân VNCH, của QLVNCH, của chính phủ VNCH là TÔN TRỌNG CON NGƯỜI, cách hành sự chứa đầy tình người.
01 Tháng Mười 2017(Xem: 1263)
Hãy gắng lên ông xã. Moi việc rồi sẽ qua. Như cháu mình đã viết. "Người lính" không dễ dàng bị khuất phục.
01 Tháng Mười 2017(Xem: 1363)
Người vào cởi áo lau son phấn Trả hết vinh quang lẫn đoạn trường
10 Tháng Chín 2017(Xem: 1482)
Như một lời từ giả, vĩnh biệt bạn bè như giòng sông Đồng Nai cứ trôi, trôi mãi bỏ lại con đò...
09 Tháng Chín 2017(Xem: 1310)
Hè trôi. Hè đang trôi dần theo từng vạt gió lẽ hiu hiu, hè trôi theo áng mây chiều nay chỉ ửng vàng chút nắng, chắc cũng bởi hè đang trôi,
09 Tháng Chín 2017(Xem: 1349)
Trái tim nhân từ của má mở ra không chỉ cho riêng con cái của mình mà cho biết bao người xung quanh.
09 Tháng Chín 2017(Xem: 1139)
Màu hoa phượng vĩ sẽ đỏ như máu của hai mẹ con mình hòa lại với nhau. Con sẽ được ở bên cạnh má đời đời
04 Tháng Chín 2017(Xem: 1755)
Khó khăn và quan trọng nhất là làm sao tui giữ vững sự thương mến của mọi người đã dành cho, để một ngày như mọi ngày vẫn là ngày sinh nhựt cũa tui.
15 Tháng Bảy 2017(Xem: 1983)
Tôi gửi lên đây chút lòng ái mộ. Một góc Biên Hòa để nhớ quê hương
03 Tháng Bảy 2017(Xem: 2411)
Cư An Tư Nguy” cám ơn trường bộ binh Thủ Đức. Quân trường đã rèn luyện chúng ta sự nhẩn nhục và chịu đựng của một người lính
03 Tháng Bảy 2017(Xem: 1887)
Các bạn hãy hẹn nhau cùng về hội ngộ. Để tìm lại niềm vui và nụ cười hân hoan sum họp của thầy cô và bạn hữu.
03 Tháng Bảy 2017(Xem: 2570)
Nhớ đòi nó rửa lon vụ này cho cẩn thận nghe mấy cha. Ít nhất ông Thường Vụ này cũng thích ca hát, thích nhậu nhẹt và rất biết lo cho anh em.
25 Tháng Sáu 2017(Xem: 1610)
Cái nhà! vâng " Sống có nhà, chết có hòm" là câu nói ngoài miệng khi người ta khẳng định chủ trương cuộc sống của mình.
22 Tháng Sáu 2017(Xem: 1503)
đốt đuốc đi tìm xem *Bác Cùng Chúng Cháu Hành Quân* đang nằm trong cống rãnh nào
17 Tháng Sáu 2017(Xem: 1483)
Nếu ba ra đi, hãy chăm sóc và yêu kính mẹ con . Người đàn bà đã dâng hiến cả đời vì cha con chúng ta.
17 Tháng Sáu 2017(Xem: 1858)
“Chúng tôi là người lính”. Hy vọng chúng tôi đã làm sáng danh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trong ngày D- DAY của Lữ đoàn 304TH
15 Tháng Sáu 2017(Xem: 1978)
khi phác thảo xuất thần các khuôn mặt bạn văn, bằng hữu cô có lòng yêu quí. Như vậy cũng đủ cho người viết khi tình cờ ngẫu hứng muốn ‘Viết về Duyên
21 Tháng Năm 2017(Xem: 2866)
Cuộc sống dù khó khăn cách mấy nhưng những tình cảm tốt đẹp này còn tồn tại thì đời sống vẫn còn ý nghĩa biết bao nhiêu.
21 Tháng Năm 2017(Xem: 1995)
không ai giống được như Má trong thế giới của Ba. Đối với Ba, cuộc sốngcủa Ba đã chấm dứt từ khi hơi thở cuối cùng của Má trút ra trên thế gian này
14 Tháng Năm 2017(Xem: 5273)
kim đồng hồ không bao giờ quay ngược được, chiếc lá không còn đủ xanh trở nên vàng úa chuẩn bị lìa cành...
29 Tháng Tư 2017(Xem: 1935)
Thế là hết, dấu tích kỷ niệm của gia đình chúng tôi cũng không còn. Về một lần chỉ mong tìm lại kỷ niệm
28 Tháng Tư 2017(Xem: 3261)
Nếu không có ngày này thì Mẹ đã không mất chồng và con không mất Ba khi mới 1 tuổi đời
24 Tháng Tư 2017(Xem: 1734)
Bản thân tôi cứ mỗi năm đến hẹn lại thu xếp nghỉ làm để góp sức với chương trình đại nhạc hội Cám Ơn Anh.
17 Tháng Tư 2017(Xem: 1955)
Xin các đấng tiền nhân, hương linh những anh hùng tử sĩ phò hộ cho nước Việt mình vượt qua cơn bão giông này.
12 Tháng Ba 2017(Xem: 3269)
Có chăng chỉ là chữ tình để lại cho đời. Tình đồng nghiệp, tình thầy trò, bạn bè và đồng hương
11 Tháng Ba 2017(Xem: 1765)
Bao giờ ánh sáng văn mình và quyền bình đẳng nam nữ chính thức đến tận hang cùng ngõ hẻm trên thế giới. Thì ngày ấy sẽ không có chiến tranh
26 Tháng Hai 2017(Xem: 2348)
Dù sao tôi cũng đã thỏa mãn được ước mơ "Một lần viếng thăm xứ sở của Thái Dương Thần Nữ khi mùa hoa Anh Đào nở rộ"