9:38 SA
Thứ Ba
16
Tháng Bảy
2024

MỘT LẦN NỮA, CẢI LƯƠNG HAY CÁCH MẠNG? Nguyễn Nhơn

29 Tháng Tám 201410:50 CH(Xem: 9227)
MỘT LẦN NỮA, CẢI LƯƠNG HAY CÁCH MẠNG?

Trích: “ Chúng ta không nhìn thấy sự thật và thực hiện thay đổi trong phương thức thực hiện cách mạng chúng ta sẽ giống như chúng là sẽ mãi giậm chân trong ảo tưởng. Và nếu như vậy thì ngày cơ hội chúng ta sẽ nhạt dần, ngày mất nước vào tay Trung Cộng sẽ không còn xa.”

( Lê Phong: Chúng ta mắc lỗi gì ở phương thức đấu tranh? )

Có lẽ tác giả Lê Phong chỉ mới tham dự 2 cuộc biểu tình do các tổ chức xã hội dân sự kêu gọi nên hiểu nhằm các cuộc biểu tình ấy là “ phương thức thực hiện cách mạng.”

Thật ra là các cuộc biểu tình ấy chỉ là “ đấu tranh ôn hòa bất bạo động trong vòng hợp pháp “ và chỉ nhằm mục tiêu biểu lộ “ lòng yêu nước chống tàu xâm lăng.” Ngoài ra chủ đề phụ là kêu gọi nhà nước thả các người “ yêu nước tù nhân lương tâm. “ Không có vấn đề cách mạng gì ở đây!

Thậm chí một trong các nhà lãnh đạo xã hội dân sự là TS. Nguyễn Quang A còn kêu gọi “ cách ly các phần tử khích động bạo lực. “

Và GS. Tương Lai còn khuyến cáo “ Không được đưa ra chủ đề nào khác “ ngoài chủ đề ủng hộ đảng và nhà nước trong vấn đề chống ngoại xâm.

Và để trả lời tác giả Lê Phong, trong bài viết với cái tựa khá kỳ lạ “ Đấu tranh dân chủ cũng phải theo chu kỳ,” tác giả Trần Thiên viết: “ Việc đấu tranh như tác giả Lê Phong viết Chúng ta mắc lỗi gì với phương thức đấu tranh” nói thực tới giờ phút này chúng ta chưa mắc lỗi gì khi đấu tranh, giai đoạn đầu chúng ta đấu tranh để tạo nên hiệu ứng số đông và khai phóng dân trí khỏi u mê cộng sản và đưa người dân dần bước qua sự sợ hãi, điển hình như chúng ta thấy người dân bây giờ coi chế độ cộng sản như... và sẵn sàng đối diện với côn an một cách thẳng thắn không sợ sệt. “

Như vậy là phong trào xã hội dân sự đã thực hiện xong giai đoạn “ Khai dân trí cho hết sợ “

Và giai đoạn kế tiếp tác giả viết như vầy: Việc đấu tranh nó phải mang nhiều âm hưởng khác nhau nó phải có đủ các yếu tố CầnĐủ. Trong cái Cần thì chúng ta đang làm và sẽ làm, trong đó chúng ta Cần cho người dân hiểu rõ cộng sản là gì, chúng ta Cần đội ngũ đấu tranh phát triển mạnh, chúng ta Cầnthời điểm thích hợp để thay đổi hình thức đấu tranh không nhất thiết phải tuân thủ đấu tranh bất bạo động, nhưng lúc cần thì chúng ta phải thay đổi, chúng taCần sự cổ vũ của người dân và các nước văn minh khác.. “

Và chiến lược gia Trần Thiên kết thúc lẫm liệt như vầy: “ Cái Đủ ở đây là cái chúng ta phải làm cho cộng sản Đủ để biết tôn trọng người dân thông qua các hình thức khác nhau, chúng ta làm cho cộng sản Đủ sợ đến an ninh cho chính bản thân và gia đình họ, chúng ta làm cho cộng sản Đủ biết mình phải đối chọi với một thế lực hùng hậu và thông minh, nói chung chúng ta làm cho cộng sản biết chung ta đấu tranh không khoan nhượng với chúng “đi với bụt mặc áo cà sa đi với ma mặc áo giấy” khi chúng ta đấu tranh với tà quyền chúng ta chấp nhận đau khổ và mất mát như tầng lớp tiên phong.”

Điều đáng tiếc ở đây “ điều kiện cần “ thì cũng chưa thực hiện được bao nhiêu và “ điều kiện đủ “ thì còn tùy cộng sản có đủ sợ để “ tôn trọng người dân “ hay không?

Rốt cuộc là sans solution, nghiã là không có giải pháp gì xác đáng hết trơn.

Nói cho thật, theo các lời bình về 2 bài viết kể trên, bình giả “ suy nghĩ cái đã “ minh giải về giải pháp xã hội dân sự như vầy: “ Đấu tranh cho tự do dân chủ, đấu tranh chống Đảng CSVN hay chống xâm lược thi sẽ bị đàn áp khốc liệt và sẽ bị cho là phản động và sẽ có ít thành phần sẽ tham gia.

Đấu tranh làm tốt cho xã hội thì sẽ thiết thực, chánh nghĩa và sẽ có lực lượng hơn.

Nhân dân ta đã trãi qua chiến tranh, nghèo đói quá nhiều cho nên hầu hết chỉ nghỉ tới miếng ăn, kiếm tiền cho đời sống nhưng nếu đấu tranh làm tốt cho xã hội thi sẽ không từ chối.

Đấu tranh cho xã hội sẽ cho ra đời Đảng Xã Hội VN kết hợp trong và ngoài nước với ban chấp hành có kinh phí lớn để ủng hộ thành lập các Hội Đoàn Xã Hội dân sự trong nước như: Luật, Công, Nông, Ngư, Hội phụ nữ, Môi trường... Lãnnh tụ? ngoài nước có thừa , trong nước lấy ví dụ Đỗ Thị Minh Hạnh là một đại diện cho Công Đoàn ĐỘc Lập VN...

Thể chế thay đổi, sẽ có bầu cử tự do và nếu Đảng Xã Hội VN chiếm ưu thế thì sẽ có cơ hội cho tương lai VN.

Vũ khí đấu tranh cần phải buộc Đảng CSVN tuân thủ luật pháp công minh. Luật pháp công minh sẽ bảo vệ người tranh đấu.”

Té ra cái gọi là xã hội dân sự không có gì khác hơn là cố gắng tập hợp lực lượng để thực hiện di chí của cố Lê Hiếu Đằng: vận động để “ đảng “ cho ra lập đảng kêu là “ Dân chủ xã hội “.

Có điều lần nầy bỏ đi hai chữ “ dân chủ “ là điều tối kỵ của độc tài toàn trị, chỉ giữ lại 2 chữ xã hội gần gủi để đảng ta dễ chấp nhận, thông qua!

Như vậy cứ nói thẳng băng là đối lập Xin – Cho hay đối lập cuội thì cũng vậy.

Tóm tắt lại là thực chất xã hội dân sự là giải pháp “ thỏa hiệp cải lương “ chớ chẳng phải cái gì mới.

Cho tới nay, thực tế chứng minh rằng: Các giải pháp cải lương, từ mô hình Gorbachev, Yeltsin tới mô hình Suu Kyi, Thein Sein Miến Điện, và Dân chủ xã hơi cựu nằm vùng Lê Hiếu Đằng đề xuất đều không đi tới đâu.

Chỉ còn một con đường: Đường cách mạng toàn dân.

Nếu như trí thức cộng sản không chịu hồi đầu, đứng về phía toàn dân góp phần tranh đấu cách mạng giải trừ cộng sản thì giới trẻ phải tự mình tổ chức và vận động đồng bào các giới đứng lên tranh đấu.

Đừng tính việc lập đảng bề thế. Lại càng không nên trông chờ lãnh tụ anh minh. Hãy tự mình thắp đuốc, tự mình đi.

Hãy cùng năm bảy bạn bè chí cốt, họp thành nhóm hoạt động bí mật theo phương thức công tác nhóm ( Teamworks ). Đặt mục tiêu hoạt động vừa sức và phương tiện của nhóm và tích cực hành động vừa phát triển thành nhiều nhóm biệt lập. Tiêu biểu như nhóm 3 người Minh Hạnh – Huy Chương – Quốc Húng hoạt động trong lãnh vực công nhân. Trước khi hành động cần nhân nhóm vừa mở rộng lãnh vực hoạt động vừa có tổ chức hậu bị để duy trì phong trào.

Nếu giới trẻ quyết tâm hy sinh vận động cách mạng đánh đổ bạo quyền bán nước hại dân việt cộng thì chỉ cần họp nhau từng nhóm nhỏ như vừa kể, hoạt động ngay trong lòng mọi giới đồng bào: Nông dân, công nhân, thanh niên sinh viên, tiểu thương... Từ thành thị tới thôn làng, vận động, kết họp thành các phong trào tranh đấu trên toàn quốc thì cuộc cách mạng giải trừ toàn trị việt cộng không phải là không làm được.

Anh hùng hào kiệt dựng nước, giữ nước là ai?

Là những hào kiệt Lê Lợi, anh hùng áo vải Quang Trung ngày xưa.

Anh hùng hào kiệt ngày nay là những Minh Hạnh, Huy Chương, Quốc Hùng, Phương Uyên, Nguyên Kha, Thanh Nghiên, Hoàng Vi... chớ chẳng phải ai khác.

Hãy kết nhóm và chiến đấu.

Nguyễn Nhơn

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Năm 2018(Xem: 19157)
Nhưng thật là bất ngờ, bất ngờ đến kinh ngạc, khi qua tài liệu đính kèm của tác giả Nguyễn văn Luận, chúng ta được biết kiệt tác của lịch sử này đã được hoàn thành bởi… một người.
26 Tháng Sáu 2024(Xem: 217)
người viết dành cho sáng tác một thái độ sống trong quá trình tìm lại cái self tích cực đã mất hoặc một thời quên lãng của mình.
25 Tháng Ba 2024(Xem: 1020)
Ba mươi năm cân đai áo mão, một tiếng thanh liêm, Hết nửa đời cửa khuyết sân chầu, vạn lời ca ngợi.
15 Tháng Ba 2024(Xem: 1250)
Một số tác phẩm của Tự lực văn đoàn cũng được phóng tác hay biên thành kịch hoặc biên thành tuồng cải lương tâm lý xã hội.
23 Tháng Giêng 2024(Xem: 1520)
Biên Hòa là đầu mối giao thông quan trọng của cả nước và là cửa ngõ quan trọng của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam
04 Tháng Mười 2023(Xem: 2514)
Học sinh tiểu học trước năm 1975 được dạy Đức Dục, Công Dân Giáo Dục từ 2 giờ đến 2 giờ 30 phút mỗi tuần. Học sinh trung học, môn Công Dân Giáo Dục 2 giờ mỗi tuần.
08 Tháng Chín 2023(Xem: 2613)
Một bác sĩ chuyên khoa tim cho biết, nếu mọi người nhận được bài viết này gửi tiếp cho 10 người khác, thì ít nhất một mạng người sẽ được cứu sống.
05 Tháng Bảy 2023(Xem: 2989)
An Lộc đứng vững nhờ sự hy sinh trên cả tuyệt vời của các chiến sĩ Quân lực VNCH thuộc đủ mọi quân binh chủng, các đơn vị Tiểu khu và Chi khu những người lính Địa Phương Quân
22 Tháng Ba 2023(Xem: 3273)
Riêng thuế lợi tức liên bang, các chủ nhân công ty phải khấu trừ các loại thuế lợi tức theo luật định và gửi về cơ quan thuế IRS, cuối năm mỗi cá nhân ấy
13 Tháng Mười Một 2022(Xem: 5834)
Vì nơi này chứa một trong những chất có giá trị nhất trên thế giới , nên nó phải có những đặc điểm nhất định để các tổ chức hoàn toàn tin tưởng vào nó.
19 Tháng Tư 2022(Xem: 7716)
Vì thế, gia đình hòa thuận, bạn bè tốt là một trong những yếu tố quyết định tuổi thọ con người.
21 Tháng Ba 2022(Xem: 7976)
Đây là lý do tại sao người lớn và người cao tuổi luôn bị phát hiện đau tim hoặc tê liệt vào khoảng 5-6 giờ sáng. Trong tình trạng này, họ chết trong giấc ngủ.
19 Tháng Sáu 2021(Xem: 8523)
Xin viết lại bài này với lòng ngưỡng mộ, và biết ơn người phát minh ra "@", giúp Emails phát triển hoàn thiện như hôm nay.
10 Tháng Ba 2021(Xem: 9648)
Vì cuộc đời là những vòng tuần hoàn đáng quý của sinh mệnh, không ai luôn được và cũng không ai luôn mất, nên hãy biết sống để cho đi…
20 Tháng Chín 2020(Xem: 9701)
Vì quyền lợi của Hoa Kỳ và dấu hiệu dịu giọng của Trung Quốc như hiện nay có thể dẫn đến một cuộc thương thảo không?
28 Tháng Sáu 2020(Xem: 11225)
Cổ nhân có câu: "sinh, bệnh, lão, tử". Bốn giai đoạn này không ai có thể tránh khỏi. Chuẩn bị ứng phó với bệnh tật và tuổi già của mình
18 Tháng Tư 2020(Xem: 10514)
Người vào cỡi áo lau son phấn Trả cả vinh hoa lẫn đoạn trường
02 Tháng Sáu 2019(Xem: 13853)
Về đức hạnh, cả đời Ông luôn giữ vững 13 đức tính: ôn hòa, kín tiếng, ngăn nắp, quyết đoán, tiết kiệm, siêng năng, chân thành, công bằng, điều độ, sạch sẽ, tĩnh tại, giản dị, khiêm tốn
27 Tháng Hai 2019(Xem: 12735)
Tôi rất hy vọng những nỗ lực và thành quả của giới trí thức tỵ nạn Việt Nam như bộ Dòng Việt (GS Lê Văn), sách và bài viết về ngữ học, văn phạm, tự điển
16 Tháng Mười Một 2018(Xem: 15022)
Thế giới nín thở theo dõi sách lược của Tổng thống Mỹ Donald Trump + Quốc hội lưỡng viện Mỹ khi đẩy Hồ sơ Duy Ngô Nhĩ để bất ngờ "xé nách" TQ
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 19439)
Tào Tháo chính là một trong những nhà Chính trị – Quân sự kiệt xuất nhất trong lịch sử Trung Hoa.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 15191)
Không cho người già ăn no bụng và ngon miệng là một điều đáng trách cả về lý lẫn về tình.
04 Tháng Mười 2018(Xem: 12742)
Ngày 2 tháng 4 năm 1972, Đại tướng Fred C. Weyand, Tham mưu trưởng Lục quân Hoa Kỳ và Thiếu tướng Verne L. Bowers, Phụ tá Tham mưu trưởng Lục quân ký thay Tổng thống ân thưởng
09 Tháng Tám 2018(Xem: 12682)
xưng vương xưng bá mà lại coi Mỹ là kẻ thù. Trung Quốc sẽ là mục tiêu số một mà Mỹ đang nhắm tới! Hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra!
21 Tháng Giêng 2018(Xem: 11886)
Hy vọng rằng tinh thần yêu nước của người Việt trong và ngoài nước sẽ được hướng dẫn đúng mục tiêu, thấy rõ chúng ta bị bọn bán nước cai trị
17 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 13914)
Giải tội cho những người nầy, có nghĩa là họ có tội phải chết, nhưng giải đi cho xong để Diêm Vương khỏi mất công
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 16021)
Thùng giống nhau, nhưng đựng bên trong những thứ khác nhau thì số mệnh của nó cũng khác nhau.
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 13908)
Cho dù bạn thân thiện và cư xử đúng mực thế nào, bạn sẽ luôn phải đối mặt với những người không ưa mình và tìm cách dìm bạn đến hết mức có thể.
28 Tháng Hai 2017(Xem: 15386)
Trong niềm nhớ thương khôn nguôi về quê nhà của một người Việt Nam ly hương còn nặng tình hoài cổ
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 10818)
ông sếp tôi ủng hộ tất cả những gì tổng thống đắc cử Trump làm, vì (ông) biết Tổng Thống Trump là người sẵn sàng làm tất cả mọi chuyện, miễn là đạt kết quả
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 10872)
Biết đâu lịch sử sẽ tái diễn và dân chúng Trung Hoa thoát được nạn độc tài như dân chúng Liên Xô được hưởng cách nay đúng 25 năm.
21 Tháng Mười Một 2016(Xem: 11820)
“chính Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo đất nước vượt qua thời kỳ khó khăn sau chiến tranh,” còn theo đại tá Hà thì “Đảng chỉ còn vai trò kìm hãm xã hội thôi
12 Tháng Mười Một 2016(Xem: 10388)
Sao cũng được, miễn là không cắt cổ đổ máu khi thay đổi chính quyền. Bốn năm hay tám năm rồi cũng qua mau. Tâm bình, thế giới bình.
11 Tháng Mười Một 2016(Xem: 10967)
Sau những thất bại liên tục của đảng Cộng Hòa, tới lượt Dân Chủ phải thoát xác….
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 11342)
đây là thiết bị dịch cả 2 chiều, nên nó cực kỳ tiện dụng, xóa bỏ đi mọi rào cản của ngôn ngữ.
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 18266)
Con sông Đồng Nai đã đưa ta đến tỉnh Biên Hòa (hòa bình ở biên cương), một trấn đã được sáp nhập vào nước ta năm 1653. Khoảng đất này xưa được gọi là Đông Phố
30 Tháng Năm 2016(Xem: 13738)
Người Mỹ gốc Việt cũng có rất nhiều mà điển hình là ông Bùi Văn Phú hiện là giáo sư tại California sau khi tốt nghiệp UC Berkeley đã tham gia
20 Tháng Năm 2016(Xem: 14483)
Con Cháu chúng ta sẽ không còn cần bằng lái xe nữa và sẽ không bao giờ sở hữu một chiếc xe hơi.
09 Tháng Tư 2016(Xem: 10272)
"Nước Mỹ đã không hiểu được cuộc xung đột kém nghiêm trọng, đã không phô diễn đuợc năng lực tương xứng chống lại nó."
06 Tháng Tư 2016(Xem: 13895)
xin kính cẩn nghiêng mình trước vong linh của những Anh Hùng Liệt Nữ... vô danh, vĩnh biệt với muôn vàn tiếc thương!.
07 Tháng Giêng 2016(Xem: 16553)
25 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 13434)
Xem lại những hình ảnh Sài Gòn xưa cũng có thể vừa để hoài niệm, vừa để trân quý một thời đại tốt đẹp mà
06 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 10987)
ngót trăm người còn nán lại đến giờ phút chót để tận mắt ngắm nhìn hay tận tay sờ được nhiều giá trị văn hóa chỉ từng nghe nói
07 Tháng Mười Một 2015(Xem: 11883)
Medicare Advantage từ 15 tháng 10 đến 7 tháng 12 là lúc quý vị có medicare cần xem lại chương trình bảo hiểm sức khỏe quý vị đã lựa chọn
31 Tháng Mười 2015(Xem: 11802)
chỉ một nền Cộng hòa Tam quyền phân lập đơn sơ, khiêm tốn vẫn chỉ là “ một viễn tưởng “ ở ngày mai, nghĩ cũng thật là thảm cho Đất nước và Dân tộc!
24 Tháng Mười 2015(Xem: 11562)
Thành Phố Maribyrnong là thành phố đầu tiên trên toàn cỏi Úc Châu đã biểu quyết công nhận Cờ Vàng