4:08 CH
Chủ Nhật
21
Tháng Bảy
2024

Viet Dung's death By ALYSSA DURANTY / ORANGE COUNTY REGISTER

25 Tháng Mười Hai 201312:00 SA(Xem: 6664)
FOUNTAIN VALLEY - Một người đàn ông Westminster đã được giải trí nghe trong cộng đồng Việt Nam và các phong trào xã hội truyền cảm hứng cho hơn hai thập kỷ qua đời vì bệnh tim vào sáng thứ sáu ở tuổi 55 tại bệnh viện khu vực Fountain Valley.
Nguyễn Ngọc Hùng Dũng, hay còn gọi là Việt Dũng , được biết đến như một chương trình radio và truyền hình của nhiều người, nhưng quan trọng hơn là một nhà hoạt động tự do và máy bay chiến đấu cho cộng đồng người Việt , bạn bè của ông cho biết .
Điều Tab : Việt Dũng , phải, và trong thời gian dài phát thanh đồng chủ nhà của ông Minh Phượng Đỏ đã có một trong các đài phát thanh phổ biến nhất cho thấy trong cộng đồng Vietnemese tại Quận Cam. Dũng chết Thứ Sáu từ bệnh tim.
Việt Dũng , phải, và trong thời gian dài phát thanh đồng chủ nhà của ông Minh Phượng Đỏ đã có một trong những chương trình phát thanh phổ biến nhất trong cộng đồng Vietnemese tại Quận Cam. Dũng chết Thứ Sáu từ bệnh tim.
ANA Venegas , QUẬN CAM ĐĂNG KÝ
"Ông ấy yêu quý của nhiều người, nhiều người và đó là một tổn thất nặng nề cho cộng đồng của chúng tôi và cho những nỗ lực nhân quyền tại Việt Nam , " Tyler Diệp , ủy viên hội đồng thành phố một cựu Westminster và người bạn lâu năm của ông Dũng nói.
Gần đây nhất, Dũng đã tổ chức một chương trình buổi sáng trên Radio Bolsa , một chương trình phát thanh tiếng Việt phổ biến lắng nghe tại Little Saigon và các cộng đồng khác trên toàn thế giới . Ông cũng đã tổ chức phân đoạn truyền hình cho Asia Entertainment và đã từng là một DJ cho đài phát thanh Little Saigon.
Dũng bắt đầu sự nghiệp giải trí của mình như là một ca sĩ ở Việt Nam trước khi đến Mỹ như một người tị nạn thuyền vào năm 1975. Ông tiếp tục sự nghiệp ca hát quốc gia của mình và bắt đầu sáng tác khi đang học sinh học tại Đại học Nebraska ở Omaha .
" Anh ấy là một nhà soạn nhạc rất phổ biến ở Việt Nam, cộng đồng người Việt yêu anh ta, " Thị trưởng Westminster Trí Tạ cho biết .
Một trong những bài hát nổi tiếng nhất của ông, dịch "Đó là một món quà tôi gửi tới quê hương của tôi , " được coi là ca không chính thức cho các thuyền nhân Việt Nam , hoặc người tị nạn , cho biết Giám sát Quận Orange County đầu tiên Janet Nguyễn .
"Anh ấy đã có rất nhiều thách thức cá nhân và các bài hát và âm nhạc của mình là như vậy nâng cao vị thế ", Nguyễn nói . "Anh ấy cũng rất tử tế và cho một người nào đó nhiều người hâm mộ, anh ấy rất khiêm tốn và xuống trái đất . ( Đi qua của ông ) là rất, rất buồn. "
Anh ấy hát trên một số kênh phát thanh trước khi Little Saigon Radio tuyển dụng anh ta cho một chương trình buổi sáng vào năm 1993. Ông để lại cho thấy vào năm 1996 để chuyển sang Radio Bolsa .
Bên cạnh những trò hề vui anh ấy truyền qua sóng phát thanh vào mỗi buổi sáng , Dũng đã có một mục đích sâu xa mạnh mẽ hơn trong chính trị và nhân quyền.
" Anh ấy là một con người rất hợp lý và chu đáo ", Nguyễn nói . "Bạn có thể nhìn thấy nó trong đôi mắt của mình và nghe thấy trong giọng nói của anh . "
Dũng đã làm việc để khuyến khích cộng đồng người Mỹ gốc Việt tham gia vào các cộng đồng của họ và được tham gia vào chính trị địa phương .
" Ông hiểu rằng đối với một cộng đồng người nhập cư để trưởng thành , chúng tôi không chỉ phải giỏi trong việc tạo công ăn việc làm , mà còn để tham gia vào chính trị ", ông Diệp nói.
Dũng đã giúp tổ chức một "Rock the Vote " sự kiện vào năm 1999 để khuyến khích người Mỹ gốc Việt để đăng ký và bỏ phiếu , theo mô hình sáng kiến ​​bỏ phiếu MTV .
" Ông đã giúp khuyến khích hơn 10.000 cử tri đăng ký ", ông Diệp nói. " Đó là bởi vì nỗ lực này mà chúng ta đang thấy nhiều người Mỹ gốc Việt trong chính trị ", ông Diệp nói.

Dũng đã có nhiều bệnh trong suốt cuộc đời của mình. Ông đi trên nạng từ có bệnh bại liệt như một đứa trẻ và bị bệnh tiểu đường và bệnh tim trong nhiều năm, nhưng bệnh tật của mình không bao giờ dừng lại anh ta từ cộng đồng.
Năm 1994 , ông Dũng đã đến thăm các trại tù Đông Nam Á và báo cáo lại cho người nghe về cuộc hành trình đầy nguy hiểm .
" Chúng tôi chỉ muốn cổ vũ mọi người lên và hát cho họ ", ông Dũng cho biết trong một cuộc phỏng vấn trước đó. "Chúng tôi chỉ muốn nói với họ người Việt Nam ở Mỹ vẫn còn nhớ họ và vẫn hỗ trợ họ. Tôi cũng muốn tìm ra sự thật về những gì đang xảy ra. "
Dũng làm việc chăm chỉ để chú rể thế hệ trẻ của người Mỹ gốc Việt cũng trở thành nhà hoạt động và các nhà lãnh đạo trong cộng đồng, bà Diệp nói.
" Tôi bị sốc khi nghe tin qua đột ngột của bạn. Bạn đã làm rất nhiều để giáo dục thế hệ trẻ của Việt Nam như bản thân mình về hoàn cảnh của đất nước và sự cần thiết phải tiếp tục chiến đấu cho tự do của mình ", đã viết Thái Hồng từ Úc trên trang Facebook của ông Dũng .
Bạn bè của mình nói rằng Dũng làm việc chăm chỉ để thông báo cho người Mỹ gốc Việt trên toàn quốc về các sự kiện hiện tại và làm cho họ tham gia vào hoạt động cộng đồng .
" BẠN là anh hùng của nhân dân, và người hùng của tôi . Bạn sẽ mãi mãi sống trong trái tim của những người yêu bạn, tình yêu bài hát của bạn , và yêu những gì bạn đã làm cho Việt Nam và nhân dân ta, " đã viết Calvin Bùi , từ Nam Carolina, trên trang Facebook của Dũng sáng thứ bảy.
Nguyễn cho biết cô đã đến thăm Đài phát thanh Bolsa vào thứ Sáu và tất cả mọi người tại nhà ga đã khóc trên đi qua của ông Dũng .
"Ông ấy rất có ảnh hưởng và anh ta sẽ được rất nhớ ", Nguyễn nói .
Liên hệ với nhà văn : 714-704-3764 hoặc aduranty@ocregister.comBy ALYSSA DURANTY / ORANGE COUNTY REGISTER
 
FOUNTAIN VALLEY – A Westminster man who has been entertaining listeners in the Vietnamese community and inspiring social movements for more than two decades died from heart disease Friday morning at age 55 at Fountain Valley Regional Hospital.
Nguyen Ngoc Hung Dung, better known as Viet Dzung, was known as a radio and television host by many, but more importantly as an activist and freedom fighter for the Vietnamese community, his friends said.
Article Tab: Viet Dzung, right, and his long-time radio co-host Minh Phuong Do had one of the most popular radio shows in the Vietnemese community in Orange County. Dzung died Friday from heart disease.
Viet Dzung, right, and his long-time radio co-host Minh Phuong Do had one of the most popular radio shows in the Vietnemese community in Orange County. Dzung died Friday from heart disease.
ANA VENEGAS, ORANGE COUNTY REGISTER
“He was beloved by many, many people and it’s a devastating loss for our community and for human rights efforts in Vietnam,” said Tyler Diep, a former Westminster city councilman and longtime friend of Dung.
Most recently, Dung hosted a morning show on Radio Bolsa, a popular Vietnamese radio program listened to in Little Saigon and other communities worldwide. He had also hosted television segments for Asia Entertainment and was once a DJ for Little Saigon radio.
Dung started his entertainment career as a singer in Vietnam before leaving for the United States as a boat refugee in 1975. He continued his country singing career and began songwriting while studying biology at the University of Nebraska at Omaha.
“He’s a very popular Vietnamese composer, the Vietnamese community loves him,” said Westminster Mayor Tri Ta.
One of his most popular songs, translated “It’s a gift I sent to my motherland,” is regarded as the unofficial anthem for the Vietnamese boat people, or refugees, said Orange County First District Supervisor Janet Nguyen.
“He’s had a lot of personal challenges and his songs and music are so empowering,” Nguyen said. “He’s also so kind and for someone with that many fans, he’s so humble and down to earth. (His passing) is very, very sad.”
He was singing on several radio channels before Little Saigon Radio recruited him for a morning show in 1993. He left that show in 1996 to switch over to Radio Bolsa.
Besides the funny antics he transmitted over airwaves every morning, Dung had a stronger, deep-rooted purpose in politics and human rights.
“He’s a very logical and thoughtful human being,” Nguyen said. “You could see it in his eyes and hear it in his voice.”
Dung worked to encourage the Vietnamese American community to become involved in their community and be engaged in local politics.
“He understood that for an immigrant community to mature, we not only have to be good at creating jobs, but also to get involved in politics,” Diep said.
Dung helped organize a “Rock the Vote” event in 1999 to encourage Vietnamese Americans to register and vote, modeled after the MTV voting initiative.
“He helped encourage over 10,000 voters to register,” Diep said. “It’s because of this effort that we’re seeing more Vietnamese Americans in politics,” Diep said.
 
Dung had many ailments throughout his life. He walked on crutches from having polio as a child and suffered from diabetes and heart disease for many years, but his sickness never stopped him from community outreach.
In 1994, Dung visited Southeast Asian prison camps and reported back to the listeners about the perilous journey.
“We just want to cheer people up and sing for them,” Dung said in a previous interview. “We just want to tell them the Vietnamese people in America still remember them and still support them. I also wanted to find out the truth about what's going on.”
Dung worked hard to groom the younger generation of Vietnamese Americans to also become activists and leaders in the community, Diep said.
“I'm shocked to hear of your sudden passing. You've done so much to educate the younger generation of Vietnamese like myself about the plight of our country and the need to continue fighting for its freedom,” wrote Thai Hong from Australia on Dung’s Facebook page.
His friends say the Dung worked hard to inform the Vietnamese Americans nationwide about current events and get them involved in community action.
“YOU are the people's hero, and my hero. You will forever live in the heart of people who love you, love your songs, and love what you have done for Viet Nam and our people,” wrote Calvin Bui, from South Carolina, on Dung’s Facebook page Saturday morning.
Nguyen said she visited Radio Bolsa on Friday and everyone at the station was in tears over Dung’s passing.
“He was extremely influential and he’s going to be very missed,” Nguyen said.
Contact the writer: 714-704-3764 or aduranty@ocregister.com
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Năm 2023(Xem: 2365)
Chân thành cám ơn nhân dân và đất nước Hoa kỳ, một đất nước cơ hội và nhân bản, chúc mừng gia đình anh cựu học sinh khóa 6
19 Tháng Năm 2023(Xem: 2460)
Biển thơ mộng nhưng biển cũng nguy hiểm. Là một thuyền nhân, tôi có kinh nghiệm về điều này. Khi một con sóng kinh khủng cấp 5 đổ ập xuống con thuyền của các bạn
24 Tháng Tư 2021(Xem: 8402)
Pháo binh thuộc quân đoàn và sư đoàn sẽ khai mào bằng một loạt đại bác vào sáng sớm mai để yểm trợ cho bộ binh tấn công.
20 Tháng Tư 2021(Xem: 7694)
Hơn nữa, do kho dự trữ nhiên liệu và đạn dược, đặc biệt là đạn đại bác, đã gần cạn, bắt đầu từ tháng Hai, ông thực hiện hai chương trình
20 Tháng Tư 2021(Xem: 6861)
Họ dự trù sẽ có cuộc hoảng loạn đối với hằng ngàn người Mỹ và các đồng minh của Nam Việt, các thợ thuyền công chức và bạn bè họ trong thành phố thiếu phòng ngự.
30 Tháng Tư 2020(Xem: 23142)
Chúng ta không nên sợ hãi hay xấu hổ khi tỏ lòng tôn kính với quốc kỳ Việt Nam thực sự. Chúng ta nên cố gắng hết sức để dạy thế hệ trẻ tiếng Việt
16 Tháng Giêng 2020(Xem: 28122)
Có 2 thứ bạn phải luôn ghi nhớ, đó là thực hiện những điều trên và làm thật tốt chúng trong cuộc sống hàng ngày.
30 Tháng Mười Một 2019(Xem: 27586)
sự công khai mới sẽ tiếp tục trỗi cao lên và ngân vang xa hơn trên suốt con đường đưa ta đến thế giới hòa giải, tình thân, và hòa bình mới.
11 Tháng Chín 2019(Xem: 27816)
song dù thành công hay thất bại, thì Hoàng Chí Phong vẫn là một "siêu phẩm" đi vào lịch sử đấu tranh đòi dân chủ của nhân loại.
29 Tháng Sáu 2019(Xem: 7864)
không biết các bạn trẻ cùng trang lứa ở đất quê cha đang nghĩ gì? Hay vẫn chưa tỉnh cơn mê. Hay chỉ biết rơi nước mắt vì trái banh trên sân cỏ
19 Tháng Tư 2019(Xem: 8283)
Tháng Tư lại về, ký ức đau thương của người dân miền Nam lại gợi nhớ những chết chóc tang thương do cuộc chiến phi nghĩa của cộng sản Bắc Việt tạo ra
30 Tháng Năm 2017(Xem: 14879)
Đời này tới đời kia, người dân chỉ biết biết cắm cúi sống và cắm cúi làm việc. Nghĩa là đi từ kiếp con người sang kiếp của loài vật.
17 Tháng Ba 2017(Xem: 42332)
GIỚI TRẺ DẤN THÂN YÊU NƯỚC CÀNG NGÀY CÀNG NHIỀU ,THÌ TỔ QUỐC QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM SẼ SỚM CÓ TỰ DO ,DÂN CHỦ, PHÚ CƯỜNG
15 Tháng Ba 2017(Xem: 26379)
Hãy cùng theo dõi Video Clip này đến hết, để nếu mình còn thương còn nhớ VN, thì chúng ta sẽ chờ dịp góp phần công sức với những trí thức đấu tranh
13 Tháng Hai 2016(Xem: 16841)
Hình ành tiêu biểu cùa Western Insuranc văn phòng hội ái hữư Biên Hòa California
15 Tháng Sáu 2015(Xem: 12353)
Những đồng bào của tôi ơi, nhất là những người trẻ trong nay mai sẽ phải kê vai nâng cả một gánh sơ hà, xin đừng để cho kẻ xấu ác tiếp tục khủng bố bằng cụm chữ răn đe “hãy tránh xa chính trị.”
07 Tháng Tư 2015(Xem: 9963)
chúng tôi miễn dịch với mọi sự dối trá và độc ác của cộng sản, nhiều người vẫn đang đi tìm tự do, và sẽ có ngày chân lý sẽ chiến thắng.
30 Tháng Ba 2015(Xem: 9553)
Chỉ còn mỗi cách là toàn dân Tổng Nổi Dậy lôi cổ chúng xuống và đuổi chúng ra khỏi bờ cõi trao chúng cho giặc Tầu là xong
15 Tháng Ba 2015(Xem: 10250)
Các thế hệ tương lai tại Việt Nam xứng đáng được nghe, được nghĩ, được nói điều chân thật, được hưởng một đất nước lành lặn, sạch sẽ. Ngày ấy sẽ tới.
02 Tháng Ba 2015(Xem: 9304)
Cho đến bao giờ ngày này không phải để cho người cười kẻ khóc, mà chỉ còn là một vết sẹo thời gian trong lòng mọi người Việt Nam?
07 Tháng Hai 2015(Xem: 10661)
“Đừng về để dẫm vào đường cụt. Trên mảnh đất này, người tài không có cơ hội. Vì tương lai của con, hãy đi đi!”
12 Tháng Giêng 2015(Xem: 10627)
Bọn chúng, khi đuối lí, chỉ có mỗi một cách, đó là giơ nắm đấm lên. Đừng học lũ mất dạy đó, ông ạ.
11 Tháng Giêng 2015(Xem: 9502)
Lời của bài hát nầy tôi thấy rất hay rất" tâm tư", nó diễn tả rất đúng cuộc sống nơi " thiên đường " mà tôi đang sống.
22 Tháng Mười 2014(Xem: 10993)
một người Việt Nam bình thường, đơn giản như hạt gạo, củ sắn, củ khoai, con mắm, ngọn rau nhưng cũng vô cùng cao quý
02 Tháng Mười 2014(Xem: 24595)
Tương lai đất nước nằm trong tay bạn, đừng thờ ơ, đừng làm ngơ.
24 Tháng Chín 2014(Xem: 10567)
chín mươi hay một trăm cũng chỉ có một thời tuổi trẻ và khi qua đi, tuổi trẻ sẽ không bao giờ trở lại.
02 Tháng Sáu 2014(Xem: 14017)
mong chờ có ai đó đứng ra trả lời những câu hỏi trên, như đã nêu ra sự thật về Hoàng Sa.
13 Tháng Năm 2014(Xem: 10406)
Chủ nhật ngày 18 tháng Năm năm 2014, Toàn quốc xuống đường! Hãy xuống đường để nhà cầm quyền Việt Nam thấm thía rằng số phận họ gắn liền với dân tộc Việt Nam
01 Tháng Năm 2014(Xem: 9786)
Thật lạ khi ai cũng biết cha mẹ quan trọng hơn, nhưng một vài người lại dành nhiều yêu thương, giấy bút, tâm trí hơn cho những thần tượng ở đâu đó.
01 Tháng Năm 2014(Xem: 14204)
Lần thứ nhất khi đội quân chiến thắng vào Sài Gòn năm 1975, trong khi tất cà mọi người trong đội quân chúng tôi đều hớn hở cười thì tôi lại khóc
30 Tháng Tư 2014(Xem: 10228)
Ba mươi tháng tư đến như tên khách lạ, không mời, không mong, không đợi, không chờ, đến nhà gõ cửa không hỏi, không chào. Ba mươi tháng tư, một nửa miền Nam cúi đầu dưới họng súng đi theo một nửa miền Bắc đau thương xã hội chủ nghĩa
15 Tháng Tư 2014(Xem: 9179)
Vừa biểu tình thầm lặng trong mưa Vừa nhắc nhở cô bác chống Tàu xâm lăng
10 Tháng Tư 2014(Xem: 10307)
Chẳng biết viết gì hơn bao nhiêu người khắp trong nước và thế giới đã viết về anh, tôi chỉ xin phép hương hồn anh và gia đình anh thứ lỗi cho tôi về những gì “có ý khác
07 Tháng Tư 2014(Xem: 9685)
chó là con vật được đánh giá cao vì sự thông minh, lanh lợi, lòng trung thành, tình cảm chan chứa, và nhất là mối thân hữu tự nhiên đối với loài người.
03 Tháng Tư 2014(Xem: 13038)
Hãy hy vọng và cầu nguyện, ngay cả khi chúng ta bị phản bội, đang thất bại, hoặc gặp hoạn nạn… Tất cả rồi cũng trôi qua với cuộc đời tạm thời này
25 Tháng Ba 2014(Xem: 11458)
Thật xấu hổ nếu 4000 năm văn hiến chỉ là một chương trong sách lịch sử chứ không được thể hiện trong cách hành xử đời thường
21 Tháng Ba 2014(Xem: 23607)
Cuộc Chiến Quốc Cộng đang đi vào giai đoạn kết thúc. Số phận của Đảng Cộng Sản Việt Nam và chế độ Việt Cộng đã được quyết định, vấn đề còn lại chỉ là khi nào và bằng cách nào.
28 Tháng Hai 2014(Xem: 10566)
tuổi trẻ Việt Nam và người dân yêu chuộng tự do dân chủ sẽ là người tiên phong quyết định vận mạng của đất nước cho VIỆT NAM NGÀY MAI
27 Tháng Hai 2014(Xem: 12167)
Vũ điệu trên những xác chết... Sự ngu dốt của một thiếu tá... Sự chết lịm của một chính thể.
24 Tháng Hai 2014(Xem: 14975)
Ukraine cũng là bài học để mà họ có thể nhìn, nếu học tích cực hơn, thì họ nhìn theo một quan điểm tích cực, tức là quan hệ nhân - quả, "Tôi muốn nói tới quan hệ ai bắn vào nhân dân...
24 Tháng Hai 2014(Xem: 9568)
Hiện tại nước Nga đã vĩnh biệt CNCS, nhưng như con chim một lần bị tên bắn, Nhân dân Ukraina giờ đây nhìn thấy cành cây cong vẫn cứ run rẩy dù cành cây có điểm những nụ hồng.
18 Tháng Hai 2014(Xem: 9631)
Là một người quan sát về lịch sử, tôi biết là lịch sử, mặc dù được khép kín trong quá khứ, vẫn luôn luôn mở rộng ra tương lai.
18 Tháng Giêng 2014(Xem: 11500)
Nên chăng phải in câu “Người tiêu thụ vé số kiến thiết từ trẻ em, người già, người tàn tật là tiếp tay với vi phạm pháp luật” trên từng tờ vé số kiến thiết
22 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 9833)
Việt Dzũng đã ra đi, nhưng tinh thần và lý tưởng phục vụ cho tha nhân, cho quê hương đất nước cùng dòng nhạc của anh vẫn còn tồn tại và sẽ sống mãi trong lòng những người thương mến anh.
22 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 9670)
Mỗi con người sinh ra đều có điều kiện và giới hạn của họ. Vấn đề là mỗi người phải cố gắng sống và làm việc để phát triển hết mức khả năng của mình.
22 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 9904)
Xin Anh, nhờ Ơn Trên, phù hộ cách riêng cho những ai còn sống đang tiếp tục con đường Anh từng đồng hành và gây nguồn cảm hứng.
20 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 10470)
Sau hai mươi năm hoạt động không ngừng nghỉ trên mọi lãnh vực và được nổi danh khắp nơi, được hàng triệu người ái mộ (nhứt là giới trẻ ở hải ngoại), nhưng cũng có lúc Việt Dzũng cảm thấy rất cô đơn.
19 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 13885)
“Phim tài liệu” của miền Nam trong các trận hải chiến Hoàng/Trường Sa từ 19/1/1974 – mà hồi trước (Việt cộng) mình cố thắng nó nên phải nhìn nhận việc cắt đất tổ tiên (VN) của đồng chí Phạm văn Đồng đúng “không chệch vào đâu được”