7:59 SA
Thứ Ba
16
Tháng Bảy
2024

ÂN TÌNH CỦA NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN

19 Tháng Mười Hai 201312:00 SA(Xem: 9843)

Ân tình của Người Việt tỵ nạn 

 Nhiều hay ít cũng là một tấm lòng, $1000 là một tấm lòng, mà $1 cũng là một tấm lòng. Nhất là tấm lòng của những người đang sống nhờ vào số tiền trợ cấp rất khiêm nhường của chính phủ. Có rất nhiều người chưa từng ở trong các trại tạm cư trên đất Phi nhưng vẫn mỡ lòng để cứu giúp người Phi trong cơn hoạn nạn như là một nghĩa cử "lá lành đùm lá rách", hay thay mặt cho những đồng bào ruột thịt để đền ơn đáp nghĩa cho đất nước đã cưu mang họ.
 Để chia sẻ phần nào sự mất mát lớn lao của người dân Phi, CĐNVTD/VIC đã có hai buổi gây quỹ - một tại Happy Receptions (06/12/2013) thuộc vùng Miền Tây Melbourne và một tại Anabella Receptions (15/12/2013) thuộc vùng Miền Đông Melbourne.
 Với cái tuyền thống văn hoá "ăn quả nhớ kẻ trồng cây", với cái đạo lý "uống nước nhớ nguồn" thay mặt cho CĐNVTD/VIC ông Nguyễn văn Bon (Chủ Tịch CĐNVTD/VIC) đã kêu gọi đồng bào hãy rộng tay đóng góp để đền đáp cái ân tình của người dân Phi. 
 Tưởng cũng cần nhắc lại là trong thời gian từ 1975 đến 2012 Phi là quốc gia giàu lòng bác ái đã cùng Cao Uỷ Tỵ Nạn LHQ xây dựng 2 trung tâm tiếp nhận người tỵ nạn Việt Nam (trại Bataan và trại Palawan). Suốt trong khoảng thời gian này trại chuyển tiếp Bataan là nơi đã có 400.000 người tỵ nạn Đông Dương (95% là người Việt) đã dừng chân tạm trú 6 tháng để học ngoại ngữ và rèn luyện tay nghề trước khi đi định cư nước ngoài. Tại Palawan từ 1975 đến 1995 đã tiếp nhận 51.722 người tỵ nạn. Phi là quốc gia duy nhất trong vùng Đông Nam Á chấp nhận 2.500 thuyền nhân tỵ nạn được ở lại thay vì bị cưỡng bức hồi hương, số người này đã được đi định cư vào năm 2012. Ngoài ra Phi là quốc gia duy nhất không có nạn đẩy tàu thuyền ra biển, không có hải tặc và tệ nạn trong các trại tỵ nạn được xem như ở tình trạng thấp nhất so với các quốc gia khác. 
 Trong buổi gây quỹ tại Happy Receptions có sự hiện diện của vị Lãnh Sự Phi tại Melbourne, bà Virginia "Gigi" Kalong. Sau khi đưa ra những con số chính thức về sự thiệt hại lớn lao do cơn bảo Haiyan gây ra, đại diện cho người dân và đất nước Phi bà đã bày tỏ sự xúc động và lòng biết ơn đến với ân tình của cộng đồng Người Việt.
 Đặc biệt, mặc dầu rất bận rộn ông Võ Trí Dũng (Chủ Tịch CĐNVTD Liên Bang Úc Châu) từ Sydney đã cố gắng thu xếp thì giờ và công việc để góp mặt trong buổi gây quỹ. Đứng trước đông đảo đồng hương Melbourne, ông Võ Trí Dũng cũng đã nói đây là lúc để chúng ta đền ơn đáp nghĩa đối với đất nước Phi không phải chỉ vì Phi đã cưu mang người Việt tỵ nạn sau ngày 30/04/1975 mà ngay cả trước đó Phi còn là đồng mình của VNCH trong cuộc chiến chống lại sự xâm lăng của CSVN.
 Trong buổi gây quỹ thứ hai tại Anabella Receptions, để nói về tấm lòng của Người Việt hải ngoại ông Nguyễn văn Bon đã mời lên sân khấu 3 cá nhân tiêu biểu - ông Lý Phước Hùng đại diện cơ quan Phước Thiện Cao Đài Tây Ninh, sau khi biết được cái thảm cảnh mà cơn bão Haiyan gây ra cho người dân Phi, tuy tiền quỹ có giới hạn nhưng cũng đã xuất ra $4500; một vị đại điện cho Hội Cao Niên Blackburn đã cùng các vị khác trong vùng, tuy đã về hưu hoặc đang sống nhờ vào số tiền trợ cấp khiêm nhường của chính phủ nhưng cũng đã có một nghĩa cử cao đẹp - gom góp được $1000; và em Jennifer Ngô, 13 tuổi, cùng với các em đồng trang lứa với lòng thương người tự nhiên đã tự động đi lạc quyên được $320. Dù ít dù nhiều, đó là những tấm lòng thật đáng trần quý, là niềm hãnh diện của cộng đồng Người Việt hải ngoại.
 Ngoài ra trong số các tặng vật đem ra đấu giá, có hai tặng phẩm thật quý hiếm do ông Nguyễn Thế Phong hiến tặng - một tấm tranh của cố hoạ sĩ kiêm điêu khắc gia Lê Thành Nhơn, là một trong số rất ít nghệ sĩ có tác phẩm được trưng bày vĩnh viễn tại các trường đại học tiếng tăm và tại Viện Bảo Tàng Quốc Gia Úc cũng như Viện Bảo Tàng Di Dân tại tiểu bang Victoria; và một tấm tranh thủy mạc của Cha Phêrô Nguyễn văn Hùng, người đã giúp đỡ và đấu tranh đòi công lý cho các công nhân và những cô dâu Việt Nam tại Đài Loan. Đó là những tấm tranh có một không hai, không những có giá trị về nghệ thuật mà còn mang một ý nghĩa nhân đạo, đầy lòng bác ái của người tặng và người mua.
 Theo những tin tức nhận được thì sơ khởi chương trình lạc quyên tại Úc Châu tính đến nay có những con số như sau:
CĐNVTD/Wollongong: $22 000+
CĐNVTD/NSW: (chưa tổng kết) (Trên đường phố: $27 000+, TTSHCĐ: ???)
CĐNVTD/VIC: $70 000+ (Happy Receptions: $38 000 + Anabella Receptions: $31 000 + Trương mục cứu trợ: (chưa có con số chính thức))
Một số chùa tại Melbourne: $100 000+
Lions Club & Voice (Melbourne): $28 000+
PGHH (Melbourne): $5000+
 Và dĩ nhiên còn rất nhiều buổi gây quỹ khác đang tiếp tục diễn ra ở khắp mọi nơi - Mỹ, Pháp, Đức, Canada, Úc, ... đó là chưa kể những người đã đóng góp trực tiếp vào quỹ tại sở làm hay qua các cơ quan từ thiện địa phương và thế giới. Như thế, Người Việt hải ngoại có thể tự hào với con số đóng góp ước tính lên đến trên dưới $2 000 000 (2 triệu $US). Không có gì đáng ngạc nhiên, vì trước đây trong trận sóng thần xảy ra vào Giáng Sinh năm 2004, cộng động Người Việt hải ngoại cũng đã có những đóng góp lớn lao không kém, có cả một vị sư đòi bán đi cả ngôi chùa để cứu giúp các nạn nhân, thật là những tấm lòng cao cả.
 Đó là những con người ăn ở có đạo lý, có nhân nghĩa, biết trước biết sau, ... không như bọn CSVN, một lũ vong ơn, bội nghĩa. Bọn chúng đã từng được các thương gia, địa chủ, các bà mẹ VN chất phát che giấu, bảo bọc, nuôi ăn, tiếp tế lương thực, thuốc men, áo quần, ... để rồi bị chúng đem ra đấu tố (Cải Cách Ruộng Đất), cướp sạch tài sản (Cải Tạo Công Thương Nghiệp), cướp luôn cả nhà cửa đất đai (quy hoạch & giải tõa) để phải sống lây lất trên đường phố, dưới gầm cầu, trong các con hẽm tăm tối, ... Chẳng những vậy mà còn bị tù tội, bị sát hại một cách tàn độc. Đó là đối với người dân còn đối đất nước thì còn tệ hại hơn nữa. Giang sơn gấm vóc từ ải Nam quan tới mũi Cà Mau do tổ tiên đã đổ ra bao nhiêu xương máu để tạo dựng vậy mà bọn CSVN đã đan tâm bán đi, dâng hiến đất đai, biển đảo của Cha Ông để lại cho Tàu Cộng. Quả là một lũ vong ân bội nghĩa.
 Những sự đóng góp to lớn ấy đã nói lên cái ân tình của cộng đồng Người Việt hải ngoại đối với những quốc gia, những dân tộc ân nhân đã cưu mang mình trong những ngày tháng tối tăm nhất, đau thương nhất của giòng người đi tìm tự do.
 Cái ân tình ấy đã thể hiện cái "quyền lực mềm" của Người Việt hải ngoại, cái sức mạnh của dòng giống Lạc Việt đã làm cho cộng đồng thế giới phải cảm phục và đã làm cho cái gọi là "cường quốc trị giá 100 000 đô la" cùng với tên tối tớ CSVN (cũng 100 000 đô la - chủ nào tớ nấy) phải chịu nhục.
 Điều khiển chương trình cho cả 2 buổi gây guỹ là hai MC khả ái - Thiên Thư và Nguyễn Long của đài Viễn Xứ FM88.9. Phần phụ diễn văn nghệ được Hội Văn Hóa Nghệ Thuật (AVA) đảm nhận và được mở đầu bằng một màn vũ của nhóm Âu Cơ cùng với bài ca "Nếu chỉ còn một ngày để sống" thật ý nghĩa -
 
Nếu chỉ còn một ngày để sống
...
Cho tôi được cám ơn cuộc đời cám ơn mọi người
...
Nếu chỉ còn một ngày để sống làm sao ta trả ơn cuộc đời
Làm sao ta đền đáp bao người nâng ta lên qua bước đời chênh vênh
...
Cho tôi được cám ơn cuộc đời cám ơn mọi người
Cho tôi được sống trong tim người bằng những lời ca
...


***
 Đặc biệt cô Dáng Thơ, quá xúc động trước thảm cảnh mà cơn bảo Haiyan gây ra cho người dân Phi Luật Tân, đã viết bài nhạc "Thiên Tai" cho buổi gây qũy nói lên thảm cảnh mất mát người thân, nỗi đau lòng của người mẹ mất con.
 
ThiênTai
 
Một người mẹ, lang thang tìm con
Trong đống hoang tàn, tang thương đổ nát
Bàn chân trần, bước qua xác thân
Đây đó ngỗn ngang, chất chồng lên nhau.
 
Một người mẹ, quỳ trong đêm đen
Bên xác không quen, cầu xin Thượng Đế
Bà nguyện cầu, cho con bình an
Nước mắt rơi tuôn, hy vọng mong manh
 
Ôi! Thiên tai, Thiên tai .
Người khóc lầm than, chết chóc thương đau
Xác của ai đây? Chồng chất lên nhau
Con ở nơi đâu, mất dấu tìm con
 
Kìa là con thơ, thân xác chôn vùi
Đôi mắt mở to, kinh hoàng thảng thốt,
Bà gục đầu, ôm xác đứa con
Than khóc nghẹn ngào, ôi Thiên tai cướp mất con tôi!


***
 Còn ngạc nhiên hơn nữa, ông Trần Đông (Giám Đốc VKTNVN), một người không có một chút gì nghệ sĩ tính cũng đã làm một bài thơ "Xin được tạ ơn người " rất mộc mạc nhưng rất cảm động –
 
Xin được tạ ơn người
 
Xin được tạ ơn,
chiếc ghe đã mang tôi tới bến bờ tự do khỏi làm thân trâu ngựa
 
Xin được tạ ơn,
bát cơm Cao Uỷ ấm nồng sau cơn đói nhiều ngày lênh đênh sóng bủa.
 
Xin được tạ ơn,
các quốc gia đã cưu mang tôi trong tháng ngày khốn khó,
Malaysia, Hongkong, Thailand, Indonesia
và người anh em Philippines các chùm đảo nhỏ.
 
Xin được tạ ơn,
hàng ngàn ân nhân thiện nguyện
hàng trăm hội đoàn bác ái khắp năm châu.
 
Xin được tạ ơn,
những đất nước tưởng chỉ gặp trong mơ
đã mở rộng vòng tay đón tôi với nụ cười nhân hậu.
 
Xin được tạ ơn,
hàng trăm ngàn đồng bào tôi xác phơi trong rừng hoang đảo vắng
hay chìm sâu dưới lòng đại dương cô quạnh
giữa tiếng nấc nghẹn ngào
nửa thế kỷ dài thèm một lời kinh tiếng kệ
để mong về nơi siêu thoát
mà sao khó được quá anh chị ơi!
 
Xin được tạ ơn,
Ông bà, cha mẹ, con cháu và bạn trăm năm
cùng tất cả người thân kẻ lạ,
Xin được tạ ơn,
những người đã ban cho yêu thương hay lòng quý mến,
Xin được tạ ơn,
những anh chị em đã lớn lời mắng chửi hay to tiếng miệt khinh!
 
Xin được tạ ơn,
tạ ơn cuộc đời và tạ ơn tất cả
tạ ơn anh chị cùng chúng tôi hôm nay trong ngày cuối năm nắng hạ
chan hoà yêu thương để người cứu giúp người.
 
Tôi xin được tạ ơn!


***
Không chỉ bằng hiện vật, tiền bạc thực tế mà bằng cả những lời nói, thơ văn, âm nhạc, ... Người Việt hải ngoại đã thể hiện cái ân tình của mình từ tận đáy lòng.
 
 
Melbourne
06 & 15/12/2013

 
Một số hình ảnh của buổi gây quỹ tại Happy Receptions (do bà Phúc An chụp)

blank

blank

blank

blank

blank

blank


Một số hình ảnh của buổi gây quỹ tại Anabella Receptions


blank

blank

blank

blank

blank

blank

 

 
 http://www.lyhuong.net/uc/index.php/shcd/3335-3335
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Năm 2018(Xem: 19157)
Nhưng thật là bất ngờ, bất ngờ đến kinh ngạc, khi qua tài liệu đính kèm của tác giả Nguyễn văn Luận, chúng ta được biết kiệt tác của lịch sử này đã được hoàn thành bởi… một người.
26 Tháng Sáu 2024(Xem: 217)
người viết dành cho sáng tác một thái độ sống trong quá trình tìm lại cái self tích cực đã mất hoặc một thời quên lãng của mình.
25 Tháng Ba 2024(Xem: 1019)
Ba mươi năm cân đai áo mão, một tiếng thanh liêm, Hết nửa đời cửa khuyết sân chầu, vạn lời ca ngợi.
15 Tháng Ba 2024(Xem: 1250)
Một số tác phẩm của Tự lực văn đoàn cũng được phóng tác hay biên thành kịch hoặc biên thành tuồng cải lương tâm lý xã hội.
23 Tháng Giêng 2024(Xem: 1520)
Biên Hòa là đầu mối giao thông quan trọng của cả nước và là cửa ngõ quan trọng của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam
04 Tháng Mười 2023(Xem: 2514)
Học sinh tiểu học trước năm 1975 được dạy Đức Dục, Công Dân Giáo Dục từ 2 giờ đến 2 giờ 30 phút mỗi tuần. Học sinh trung học, môn Công Dân Giáo Dục 2 giờ mỗi tuần.
08 Tháng Chín 2023(Xem: 2613)
Một bác sĩ chuyên khoa tim cho biết, nếu mọi người nhận được bài viết này gửi tiếp cho 10 người khác, thì ít nhất một mạng người sẽ được cứu sống.
05 Tháng Bảy 2023(Xem: 2989)
An Lộc đứng vững nhờ sự hy sinh trên cả tuyệt vời của các chiến sĩ Quân lực VNCH thuộc đủ mọi quân binh chủng, các đơn vị Tiểu khu và Chi khu những người lính Địa Phương Quân
22 Tháng Ba 2023(Xem: 3273)
Riêng thuế lợi tức liên bang, các chủ nhân công ty phải khấu trừ các loại thuế lợi tức theo luật định và gửi về cơ quan thuế IRS, cuối năm mỗi cá nhân ấy
13 Tháng Mười Một 2022(Xem: 5834)
Vì nơi này chứa một trong những chất có giá trị nhất trên thế giới , nên nó phải có những đặc điểm nhất định để các tổ chức hoàn toàn tin tưởng vào nó.
19 Tháng Tư 2022(Xem: 7716)
Vì thế, gia đình hòa thuận, bạn bè tốt là một trong những yếu tố quyết định tuổi thọ con người.
21 Tháng Ba 2022(Xem: 7976)
Đây là lý do tại sao người lớn và người cao tuổi luôn bị phát hiện đau tim hoặc tê liệt vào khoảng 5-6 giờ sáng. Trong tình trạng này, họ chết trong giấc ngủ.
19 Tháng Sáu 2021(Xem: 8523)
Xin viết lại bài này với lòng ngưỡng mộ, và biết ơn người phát minh ra "@", giúp Emails phát triển hoàn thiện như hôm nay.
10 Tháng Ba 2021(Xem: 9648)
Vì cuộc đời là những vòng tuần hoàn đáng quý của sinh mệnh, không ai luôn được và cũng không ai luôn mất, nên hãy biết sống để cho đi…
20 Tháng Chín 2020(Xem: 9701)
Vì quyền lợi của Hoa Kỳ và dấu hiệu dịu giọng của Trung Quốc như hiện nay có thể dẫn đến một cuộc thương thảo không?
28 Tháng Sáu 2020(Xem: 11225)
Cổ nhân có câu: "sinh, bệnh, lão, tử". Bốn giai đoạn này không ai có thể tránh khỏi. Chuẩn bị ứng phó với bệnh tật và tuổi già của mình
18 Tháng Tư 2020(Xem: 10514)
Người vào cỡi áo lau son phấn Trả cả vinh hoa lẫn đoạn trường
02 Tháng Sáu 2019(Xem: 13853)
Về đức hạnh, cả đời Ông luôn giữ vững 13 đức tính: ôn hòa, kín tiếng, ngăn nắp, quyết đoán, tiết kiệm, siêng năng, chân thành, công bằng, điều độ, sạch sẽ, tĩnh tại, giản dị, khiêm tốn
27 Tháng Hai 2019(Xem: 12735)
Tôi rất hy vọng những nỗ lực và thành quả của giới trí thức tỵ nạn Việt Nam như bộ Dòng Việt (GS Lê Văn), sách và bài viết về ngữ học, văn phạm, tự điển
16 Tháng Mười Một 2018(Xem: 15022)
Thế giới nín thở theo dõi sách lược của Tổng thống Mỹ Donald Trump + Quốc hội lưỡng viện Mỹ khi đẩy Hồ sơ Duy Ngô Nhĩ để bất ngờ "xé nách" TQ
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 19439)
Tào Tháo chính là một trong những nhà Chính trị – Quân sự kiệt xuất nhất trong lịch sử Trung Hoa.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 15191)
Không cho người già ăn no bụng và ngon miệng là một điều đáng trách cả về lý lẫn về tình.
04 Tháng Mười 2018(Xem: 12742)
Ngày 2 tháng 4 năm 1972, Đại tướng Fred C. Weyand, Tham mưu trưởng Lục quân Hoa Kỳ và Thiếu tướng Verne L. Bowers, Phụ tá Tham mưu trưởng Lục quân ký thay Tổng thống ân thưởng
09 Tháng Tám 2018(Xem: 12682)
xưng vương xưng bá mà lại coi Mỹ là kẻ thù. Trung Quốc sẽ là mục tiêu số một mà Mỹ đang nhắm tới! Hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra!
21 Tháng Giêng 2018(Xem: 11886)
Hy vọng rằng tinh thần yêu nước của người Việt trong và ngoài nước sẽ được hướng dẫn đúng mục tiêu, thấy rõ chúng ta bị bọn bán nước cai trị
17 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 13914)
Giải tội cho những người nầy, có nghĩa là họ có tội phải chết, nhưng giải đi cho xong để Diêm Vương khỏi mất công
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 16021)
Thùng giống nhau, nhưng đựng bên trong những thứ khác nhau thì số mệnh của nó cũng khác nhau.
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 13908)
Cho dù bạn thân thiện và cư xử đúng mực thế nào, bạn sẽ luôn phải đối mặt với những người không ưa mình và tìm cách dìm bạn đến hết mức có thể.
28 Tháng Hai 2017(Xem: 15386)
Trong niềm nhớ thương khôn nguôi về quê nhà của một người Việt Nam ly hương còn nặng tình hoài cổ
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 10818)
ông sếp tôi ủng hộ tất cả những gì tổng thống đắc cử Trump làm, vì (ông) biết Tổng Thống Trump là người sẵn sàng làm tất cả mọi chuyện, miễn là đạt kết quả
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 10872)
Biết đâu lịch sử sẽ tái diễn và dân chúng Trung Hoa thoát được nạn độc tài như dân chúng Liên Xô được hưởng cách nay đúng 25 năm.
21 Tháng Mười Một 2016(Xem: 11820)
“chính Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo đất nước vượt qua thời kỳ khó khăn sau chiến tranh,” còn theo đại tá Hà thì “Đảng chỉ còn vai trò kìm hãm xã hội thôi
12 Tháng Mười Một 2016(Xem: 10388)
Sao cũng được, miễn là không cắt cổ đổ máu khi thay đổi chính quyền. Bốn năm hay tám năm rồi cũng qua mau. Tâm bình, thế giới bình.
11 Tháng Mười Một 2016(Xem: 10967)
Sau những thất bại liên tục của đảng Cộng Hòa, tới lượt Dân Chủ phải thoát xác….
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 11342)
đây là thiết bị dịch cả 2 chiều, nên nó cực kỳ tiện dụng, xóa bỏ đi mọi rào cản của ngôn ngữ.
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 18265)
Con sông Đồng Nai đã đưa ta đến tỉnh Biên Hòa (hòa bình ở biên cương), một trấn đã được sáp nhập vào nước ta năm 1653. Khoảng đất này xưa được gọi là Đông Phố
30 Tháng Năm 2016(Xem: 13738)
Người Mỹ gốc Việt cũng có rất nhiều mà điển hình là ông Bùi Văn Phú hiện là giáo sư tại California sau khi tốt nghiệp UC Berkeley đã tham gia
20 Tháng Năm 2016(Xem: 14483)
Con Cháu chúng ta sẽ không còn cần bằng lái xe nữa và sẽ không bao giờ sở hữu một chiếc xe hơi.
09 Tháng Tư 2016(Xem: 10272)
"Nước Mỹ đã không hiểu được cuộc xung đột kém nghiêm trọng, đã không phô diễn đuợc năng lực tương xứng chống lại nó."
06 Tháng Tư 2016(Xem: 13895)
xin kính cẩn nghiêng mình trước vong linh của những Anh Hùng Liệt Nữ... vô danh, vĩnh biệt với muôn vàn tiếc thương!.
07 Tháng Giêng 2016(Xem: 16553)
25 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 13434)
Xem lại những hình ảnh Sài Gòn xưa cũng có thể vừa để hoài niệm, vừa để trân quý một thời đại tốt đẹp mà
06 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 10987)
ngót trăm người còn nán lại đến giờ phút chót để tận mắt ngắm nhìn hay tận tay sờ được nhiều giá trị văn hóa chỉ từng nghe nói
07 Tháng Mười Một 2015(Xem: 11883)
Medicare Advantage từ 15 tháng 10 đến 7 tháng 12 là lúc quý vị có medicare cần xem lại chương trình bảo hiểm sức khỏe quý vị đã lựa chọn
31 Tháng Mười 2015(Xem: 11802)
chỉ một nền Cộng hòa Tam quyền phân lập đơn sơ, khiêm tốn vẫn chỉ là “ một viễn tưởng “ ở ngày mai, nghĩ cũng thật là thảm cho Đất nước và Dân tộc!
24 Tháng Mười 2015(Xem: 11562)
Thành Phố Maribyrnong là thành phố đầu tiên trên toàn cỏi Úc Châu đã biểu quyết công nhận Cờ Vàng