9:07 SA
Thứ Năm
7
Tháng Mười Hai
2023

TÒAN QUỐC PHẢN KHÁNG - NGUYỄN NHƠN

02 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 10808)

TÒAN QUỐC PHẢN KHÁNG

Mùa đông năm 1956: Quỳnh Lưu nổi dậy!

Sau Đại hội Thứ nhất, đưa kiến nghị không kết quả, 10,000 nông dân lại họp đại hội ở xã Cẩm Trường. Cọng sản đưa 2 Đại đội chủ lực và một đại đội công an đến giải tán đại hội. Bạo động đã xãy ra, tiếng súng và lựu đạn vang rền. 10,000 nông dân vây chặt đồn công an, bộ đội. Đến đêm, cs đưa thêm 2 trung đoàn về bao vây vòng ngoài. Giữa hai lớp binh lực cs “ Dưới cơn mưa phùn lất phất cuối đông, cảnh tượng bi hùng đã diễn ra ở một trận địa giữa 10.000 nông dân và 2 vòng trong ngoài đầy những công an và bộ đội. !”

Tờ mờ sáng ngày 11/11/56, các bà mẹ đã đánh trống, mõ kêu gọi dân chúng quanh vùng đến tiếp cứu, Xã Diễn Châu như bị động đất. Rồi 30.000 nông dân kéo đến vây phía ngoài 2 trung đoàn chính quy của CS, trở thành một vòng bao vây thứ tự.”

...” Lúc bấy giờ, phía dân chúng đã có một số lượng vũ khí đáng kể, tịch thu được từ bộ đội. Chưa bao giờ một cuộc nổi dậy ở miền Bắc lại có đủ tất cả thành phần dân chúng, kể cả các đảng viên CS. “

Đêm 11 rạng ngay 12/11/1956, một số nghĩa quân lén trở về Quỳnh Lưu để tổ chức biểu tình yểm trợ cho dân quân xã Diễn Châụ Đêm hôm đó, 3000 thanh niên các xã Do Xuyên, Ba Làng và Nông Cống (tỉnh Thanh Hóa) đã kéo vào yểm trợ nghĩa quân. 4g sáng cùng ngày, một Ủy Ban Biểu Dương Lực Lượng Nông Dân Quỳnh Lưu và Ủy Ban Tiếp Tế Nghĩa Quân được thành lập. Phụ nữ, trẻ em đã mang gạo, thực phẩm đến xã Cẩm Trường, nơi cuộc đấu tranh đã bước vào ngày thứ 3. “

Rạng ngày 13/11/1956, một cuộc biểu tình vĩ đại với sự tham gia của gần 100.000 đồng bào tỉnh Nghệ An. Bài hát Quỳnh Lưu Khởi Nghĩa đã được truyền đi khắp nơi, hoà với những đợt trống, mõ vang lên liên tục:
Anh đi giết giặc lập công
Con thơ em gửi mẹ bồng
Để theo anh ra tiền tuyến
Tiêu diệt đảng cờ Hồng
Ngày mai giải phóng
Tha hồ ta bế ta bồng con ta
Cuộc biểu tình đã tuần hành tiến về Ty công an Ngệ An, hô thật to những khẩu hiệu: Lương giáo đoàn kết chặt chẽ sau lưng các nghĩa quân, Lương giáo quyết tâm chống CS khát máu, Tinh thần Quỳnh Lưu bất diệt… Công an tỉnh lẫn trốn từ lâu trước khí thế nàỵ. Dân chúng thi nhau nhảy lên nóc Ty công an, xé tan cờ đỏ sao vàng, đạp vỡ ảnh HCM và các lãnh tụ CS quốc tế.
Trước tình hình này, Hồ Chí Minh ra lệnh cho Văn Tiến Dũng điều động Sư đoàn 304 từ Thanh Hóa, Phủ Quỳ và Đồng Hới về bao vây nghĩa quân. Sư đoàn này quy tụ nhiều bộ đội miền Nam tập kết mà Hồ Chí Minh muốn xử dụng, thay vì dùng bộ đội sinh quán ở miền Trung hoặc miền Bắc, để có dịp trút tội cho binh đoàn miền Nam nóng tính này.”

Trận địa tại xã Cẩm Trường đã lên đến 5 vòng đai giữa dân quân và VC. Buổi chiều cùng ngày, nghe tin dân quân xã Cẩm Trường bị Sư đoàn 304 vây, gần hàng chục ngàn người đã tiến về xã Cẩm Trường để tiếp cứu. Vòng đai chiến trận đã tăng lên lớp thứ 6. Buổi tối ngày 13/11/1956, hơn 20,000 nông dân từ Thanh Hóa lại kéo vào tiếp viện, mang theo đầy đủ lương thực tính kế trường kỳ đấu tranh.
Ngày 14/11/1956, Văn Tiến Dũng huy động thêm Sư đoàn 312 vào trận địa quyết tiêu diệt nhân dân Quỳnh Lưụ. Khi vòng đai thứ 7 thành hình, Hồ Chí Minh ra lịnh tiêu diệt cuộc nổi dậy có một không 2 trong lịch sử đấu tranh chống VC. Trước bạo lực đó, nông dân vẫn cứ quyết tâm tử chiến để bảo vệ căn cứ. Lịnh của ban chỉ đạo nghĩa quan được truyền đi:Chiến đấu đến giọt máu cuối cùng để giải phóng dân tộc. Nhưng vì vũ khí quá thô sơ, nghĩa quân phải rút vào rừng sâụ Sau khi trận chiến kết thúc, quân đội VC đã xông vào các làng Thanh Dạ, Song Ngọc, Cẩm Trường bắt tất cả già trẻ lớn bé giải đi. Họ tra khảo từng người để tìm ra ban chỉ đạo đấu tranh nhưng vô hiệu, vì bất cứ ai, kể cả các em thiếu nhi đều tự xưng là người lãnh đạo cuộc cách mạng này.”

Dù nhà cầm quyền CS vẫn cố tình che dấu, xuyên tạc cuộc nổi dậy của nhân dân Quỳnh Lưu cho đến ngày hôm nay; dù họ đã dùng bạo lực đàn áp, giết và đày ải hơn 6,000 nông dân trong biến cố Quỳnh Lưu, nhưng tinh thần yêu nước, can trường của người dân các tỉnh miền Trung nói chung, và ở tỉnh Nghệ An nói riêng, đã soi sáng cho các thế hệ sau con đường chính nghĩa để đòi lại tự dọ Người CS rồi sẽ không thể nào dùng những bàn tay giết người che lấp nổi mặt trời. Những việc làm của họ rồi sẽ được phơi bày ra ánh sáng.” (*)

Mùa thu năm 2013: Mỹ Yên phản kháng cường quyền cọng sản!

Từ mùa Đông Quỳnh Lưu hơn 50 năm về trước, nay đến mùa Thu Mỹ Yên kế tục truyền thống đấu tranh bất khuất vì Công Lý – Hòa bình của người dân Thanh – Nghệ – Tỉnh.

Xin nghe lời kể của Đức Cha Giám mục địa phận Vinh trên BBC:

Trả lời phỏng vấn BBC ngày 5/9, Giám mục Giáo phận Vinh Phaolô Nguyễn Thái Hợp nói nguyên nhân xảy ra vụ việc liên quan tới việc công an tỉnh bắt giữ hai người tên Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải hồi tháng Sáu.
Đức giám mục nói vào ngày 22/5, đoàn xe chở gia đình của 14 thanh niên công giáo Nghệ An bị một số công an mặc thường phục chặn trên đường hành hương đến linh địa Trại Gáo, thuộc giáo xứ Mỹ Yên.
Xung đột sau đó đã xảy ra giữa hai bên, dẫn đến việc "hàng trăm" người dân vây đánh và bắt giữ ba người chặn đường họ.
"Đến khi họ đánh xong, đưa vào trong, mở cốp xe ra [những người chặn đường] thì mới thấy sắc phục và thấy giấy tờ công an," ông nói.
"Lúc đó chính quyền, công an tỉnh gọi tôi, mời tôi đến can thiệp. Cuối cùng thì chúng tôi cũng thuyết phục được nhân dân thả ba người ngày."
"Lúc đó ba người này mới nhận họ là công an."
Chính quyền sau đó tiến hành bắt hai ông Khởi và Hải vào ngày 27 tháng Sáu.
Trong tin đăng ngày 4/9, trang web của Đài Phát thanh Truyền hình Nghệ An nói lý do bắt hai người này là để "làm rõ vụ việc gây rối trật tự công cộng, bắt giữ người trái pháp luật vào đêm 22/5."

 “ Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp cho biết trong buổi làm việc với UBND tỉnh Nghệ An ngày 1/9, ông đã giải thích rằng xung đột ngày 22/5 là sự kiện "dân chúng tự phát" và "xảy ra xung đột đó thì lỗi đầu tiên cũng của những người chặn đường, mà công an ở đấy không có ai mặc sắc phục cả."
Trước đó, ngày 29/8, khi người dân kéo xuống UBND xã Nghi Phương để biểu tình thì Đức giám mục cũng đã đứng ra "yêu cầu người dân giữ trật tự" và "hy vọng trong 5,6 ngày nữa, nhà nước sẽ giải quyết", ông cho biết.
"Chiều ngày 3/9 ... dân chờ mãi không thấy gì thì lại lên khiếu kiện xã Nghi Phương".
Cũng theo Đức giám mục, trong cùng chiều 3/9, Chủ tịch UBND xã Nghi Phương Nguyễn Trọng Tạo đã đưa ra một cam kết với người dân.
Bản cam kết mà BBC có trong tay được đóng dấu đỏ của chủ tịch xã cùng nhiều quan chức khác trong xã, với nội dung:
"Trước yêu cầu của nhân dân, tôi Nguyễn Trọng Tạo, thay mặt UBND xã cam kết với nhân dân sáng mai trực tiếp đề nghị công an tỉnh thả người trước 16 giờ, ngày 4/9."
"Nếu đến thời gian trên mà công an tỉnh không thả ông Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải thì UBND xã chịu trách nhiệm trước nhân dân."
Người dân sau đó đã giải tán sau khi bản cam kết được đưa ra, ông Hợp nói.

Tuy nhiên, ngày 4/9, khi người dân quay lại UBND xã để yêu cầu lãnh đạo xã "giữ lời hứa trong văn bản" thì bắt gặp "công an, bộ đội sắc phục đóng đầy trụ sở. Họ có sắc phục, có vũ khí nữa", Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp cho biết thêm.
"Nghe nói dân đang đứng bên kia đường, thì một số người len lỏi vào trong đám dân chúng mà không phải là người của Mỹ Yên, ném đá sang bên kia," ông Hợp nói.
"Sau đó thì bên công an, được trang bị sẵn sàng, xịt hơi cay và bắt đầu đánh đập."
"Khi chính những người thanh niên đó ném đá, đến khi công an nhảy ra để phản ứng lại, thì lại không đánh đập gì những người thanh niên đã ném đá mà lại đánh đập phụ nữ và những thanh niên thuộc giáo xứ Mỹ Yên."
Các hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy nhiều người dân được đưa vào cơ sở y tế với quần áo dính nhiều máu.
"Hiện nay trong ba người bị nặng, một người thì bị tụ máu trong sọ, có thể phải đi mổ. Những người còn lại bị thương cũng khoảng 15 người." ( ** )

Các nguồn tin trên mạng xã hội nói hiện nay, lực lượng công an vẫn đang phong tỏa xung quanh khu vực giáo xứ Mỹ Yên. “

Từ Mùa Đông bi hùng Quỳnh Lưu đến Mùa Thu tranh đấu kiên cường Mỹ Yên là như thế!

Hiện nay, sau những buổi lễ hiệp thông của toàn thể 20 giáo hạt thuộc địa phận Vinh và các giáo hạt rải rác từ Bắc chí Nam và lời lên tiếng hiệp thông của Đức Giám mục Kontum Hoàng Đức Oanh, phong trào giáo dân tranh đấu chống bạo quyền cọng sản vẫn còn đang sôi sục.

Vậy các thành phần dân tộc còn lại tính lẽ nào?

Thử lần tay tính lại, công cuộc tranh đấu giải trừ tà quyền cọng sản bán nước hại dân diễn tiến ra sao?

 Phong trào tuổi trẻ yêu nước

Cứ lấy móc thời gian là ngày 5 tháng 6 năm 2011: Ngày lịch sử phát khởi cuộc biểu tình đầu tiên trong 11 cuộc biểu tình chống tàu khựa xâm lăng.

Ngày lịch sử 5 tháng 6, 2011, năm, bảy ngàn dân Bến Nghé, Đồng Nai, Xuân Lộc, Bà Rịa, Vũng Tàu, Bình Chánh, Long An phấn khởi tiến về Sài Gòn, thành phố thân thương hô vang “ tàu khựa cút khỏi Biển Đông.” Từ Thăng Long, trên ngàn thị dân Hà Nội hiệp sức xung trận, chống tàu đỏ xâm lăng.

Đó là chỉ bằng vào một lời kêu gọi thắm thiết của “ nhóm nhật ký yêu nước “ trên Dân Làm Báo và blog cá nhân Nguyễn Xuân Diện mà nên.

Lời khẩu hiệu bề ngoài chống tàu xâm lăng, hậu ý vẫn bàng bạc chống việt gian cọng sản bán nước.

 Mùa hè 2012, chỉ tiến hành được một cuộc biểu tình ngày chúa nhật 1/7/2012 ở Hà Nội, Sài gòn và Huế, mỗi nơi vài ba trăm người trong không khí phấn khởi. Các cuộc tuần hành được diễn ra trong trật tự, chỉ bị ngăn cản khi tiếp cận dinh thái thú tàu Hà Nội và Sài gòn. Dĩ nhiên việc bắt bớ, cô lập các thành phần nỗi tiếng vẫn diễn ra như thường lệ.

Cuộc biểu tình mùa hè 2/ 6/2013 bị phỉ quyền đàn áp thật là tàn bạo. Trong số vài trăm người tham dự, chúng bắt đi cả ba, bốn chục người.

 Trong khi các cuộc biểu tình mùa hè chỉ gây phấn khởi và sự chú ý của công luận, các hoạt động của các nhóm nhỏ về tuyên truyền, tâm lý chiến, gây được tác dụng khá lớn lao.

Đầu tiên là Việt Khang với hai bài hát “ Việt Nam tôi đâu? “ và “ Anh là ai? “ loan truyền trên Net làm rúng động cường quyền và cả công luận quốc tế. Nội dung bài hát chỉ thẳng là cọng sản bán nước. Người liên hệ trong việc phổ biến hai bài hát là Trần Vũ Anh Bình thuộc nhóm Tuổi trẻ Yêu nước.

“ Ngày 16 tháng 5 năm 2013 “ là ngày Lịch sử: Ngày con cháu Bà Trưng Nguyễn Phương Uyên đứng trước pháp đình bạo quyền cọng sản vì hai lời nguyền thắm máu: “ Đi, chết đi đảng csvn bán nước “ và “ Tàu khựa cút khỏi biển Đông .”

Hậu duệ Bắc Bình Vương Quang Trung Đinh Nguyên Kha tiếp lời: “ Tôi, trước sau là người yêu nước, yêu dân tộc. Tôi chỉ chống “ đảng.” Mà chống đản thì không có tội!

 Tóm lại, cho tới nay, phong trào tuổi trẻ xác định hai thái dộ:

1/ Chống lại đảng cọng sản an nam bán nước.

2/ Chống tàu khựa xâm lăng.

Dẫn đầu là phong trào tuổi trẻ yêu nước. Kế tiếp là vấn đề chết sống của tà quyền cọng sản: Vấn đề sở hữu Đất đai của nông dân.

Phong trào nông dân chống cưởng chế

Mùa Xuân năm 2012, ngày 5 tháng giêng, tiếng súng hoa cải, bom bình gas của nhà họ Đoàn, Cống Rộc, Tiên Lãng nỗ vang, đánh dấu phong trào nông dân chống “ cưởng chế” của cường quyền cào nhà cướp ao đầm, ruộng đất.

Kế tiếp là suốt một dọc dài từ Bắc chí Nam:

Ngày 24/4/2012, nông dân Văng Giang, nơi cánh đồng “ Chầu “ Phụng Công liều thân, 700 nam phụ lão ấu với gậy, cuốc chống ba ngàn lang sói cường đồ trang bị tận răng. Khói lựu đạn cay của bạo quyền bắn vào dân mịt mùng trên cánh đồng Chầu lịch sử.

Vụ Bản, Thành Nam, 200 phụ lão, thiếu niên chít khăn tang trắng tử thủ đất đai nhà bị 500 côn an, bộ đội càn quét đánh đập. Khăn tang trắng nhuộm máu dân đen rơi vãi khắp cánh đồng Vụ Bản!

Cồn Dầu, Đà Nẳng, đất thánh, nhà cửa bị san bằng, nông dân bị bức bách trốn chạy tận Canada, Bắc Mỹ.

Dân Thủ Thiêm, Bến Nghé, một cựu bộ đội, cán sự công nghiệp phẩn uất vì trại vật liệu, nhà cửa của cha mẹ bị san bằng mà tự thiêu, bị phỏng nặng. Một cô gái tự chế bom chai xăng liệng vào bọn cưởng chế bị tù 6 tháng.

Nơi Miền Tây Cái Răng, Cần Thơ, hai mẹ con chị Lài, Nguyên Thủy khỏa thân chống cưởng chế cào nhà cướp đất.

Xứ Bạc Liêu, nơi cánh đồng Nọc Nạng lịch sử, bà mẹ Đặng Thị Kim Liêng, thân mẫu blogger Phong Tần vì bị cường hào bức bách, phẩn uất thiêu thân.

Ngày 13 tháng chín năm 2013, anh hùng Đặng Ngọc Viết xông vào trụ sở đội qui hoạch, cưởng chế sát thương 4 mạng cường đồ rồi liều thân tuẩn tiết, đánh dấu một trang chống cưởng chế bằng bạo lực súng đạn.

Phong trào nông dân chống cưởng chế cướp đất chắc chắn sẽ leo thang bạo lực.

Bây giờ là vấn đề công nhân, tiếng là giai cấp rường cột ủa chế độ mà trên thực tế là giai cấp bị bóc lột tàn tệ, không còn phương tiện tự vệ.

PHONG TRÀO CÔNG NHÂN TRANH ĐẤU

Từ ngày 27/10/ 2010, bộ ba chiến sĩ kiệt xuất tranh đấu cho phong trào công nhân, lao động Đỗ thị Minh Hạnh, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đoàn Huy Chương thất thế, sa cơ lâm vòng lao lý cường quyền, phong trào tranh đấu công nhân có bề xuống sắc.

Thật ra là do nạn độc tài bưng bít thông tin, bởi vì ngay đầu năm 2012, trong đại hội ngành thương binh, lao động, chính miệng thủ ba Dê phán: Trong năm 2011 có trên 900 cuộc đình công, yêu cầu bộ TBLĐ cố gắng giảm xuống.

Đây chính là trọng điểm mà các nhóm vận động tranh đấu cần tập trung hoạt động, bởi vì đó là lực lượng xã hội trọng yếu, theo nguyên lý xã nghĩa là sức mạnh của chế độ.

Nó có hai mặt cần tập trung vận động:

1/ Quyền lợi và điều kiện làm việc của công nhân.

2/ Quan yếu hơn là vấn đề “ Tự do Nghiệp đoàn,” vượt ra khỏi sự kềm kẹp của hệ thống công đoàn nhà nước.

Hiện tại, trong số 15 triệu công nhân, lao động có hơn 1 triệu rưởi thất nghiệp và ngày càng gia tăng theo đà khủng hoảng kinh tế. Đây là lực lượng đáng kể nếu biết tận lực vận động tham gia tranh đấu.

PHONG TRÀO TOÀN QUỐC PHẢN KHÁNG

Hồi đầu thập niên 1980s, nghĩa là cách nay hơn 30 năm, khi các nhà trí thức Miền Nam cố gắng vận động phục hồi Hiệp ước Paris 1973, các nhà chánh trị Âu Mỹ dùng ngôn ngữ lịch sự ngoại giao khuyên:

 “ Bà J. W. E Spies, lúc đó Bà là Chủ Tịch Đảng Christian Democratic Appeal và dân biểu Quốc Hội Hòa Lan, và hiện nay Bà là Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ. Khi được hỏi về vấn đề vận động quốc tế cho tự do dân chủ ở Việt Nam, Bà nói rằng người Việt Nam trước tiên phải hy sinh, phải tranh đấu cụ thể cho đất nước của chính mình trước khi mong đợi người ngoài giúp đỡ.” (1)

Ông David Steinman, một luật sư Hoa Kỳ và cộng sự viên của TNS Daniel Moynihan khuyến cáo rằng:
Sớm muộn gì quý vị cũng phải dùng biện pháp bất tuân dân sự (civil disobedience). Phải có phong trào bất tuân dân sự trên toàn quốc mới hy vọng thay đổi được chế độ cộng sản độc tài.” (2)

Xin nói thêm về chữ civil disobedience. Bất tuân dân sự có nghĩa là bất tuân luật pháp cũng có nghĩa là nổi loạn. Phong trào bất tuân dân sự trên toàn quốc có nghĩa là toàn dân nổi dậy.

Có những người trí giả từ tâm bảo: Tranh đấu nhưng phải ôn hòa “ bất bạo động “ như thánh Gandhi hay Mandela.

Họ giả đò quên cái vế tối quan trọng của chủ thuyết bất bạo động là: Bất hợp tác, Bất tuân dân sự.

Bất hợp tác là không làm việc cho ngụy quyền cọng sản.

Bất tuân dân sự như chống cưởng chế cào nhà, cướp ruộng đất.

Bất tuân dân sự như đình công ngoài khuôn khổ công đoàn nhà nước.

Bất tuân dân sự như không thi hành lịnh trưng tập nghĩa vụ quân sự.

Bất tuân dân sự như không chịu đóng thuế xử dụng công lộ.

Bất tuân dân sự như không chịu đội mũ bảo hiểm khi lái xe hai bánh.

Và vân vân...

Khi nào trí thức, nhân sĩ, lão thành kách mạng thôi lý luận quanh co, tránh né bổn phận phải làm là: Chấm dứt chế độ toàn trị cọng sản phản nước hại dân mà quí vị góp phần xây dựng lên và đang hợp tác với nó, dấn thân dìu dắt lớp trẻ vận động phong trào toàn quốc phản kháng đánh đổ chế độ cọng sản thì mới chuộc lại được tội lỗi chớ không phải chỉ nói ăn năn, hối hận, phản tỉnh, sám hối suông mà được!

Giờ phút nghiêm trọng lịch sử cận kề khi đến hạn 2020 bọn cọng sản bán nước đem dâng Đất Nước cho chệt tàu thì khi ấy mọi việc đều hũ hỉ nên mới đành chịu mang tội báng bổ mà lên tiếng.

Nguyễn Nhơn

(*) JB Nguyễn Văn Định – Nữ Vương Công Lý

(**) Lời GM Hợp khi đứng trước thảm cảnh giáo dân Mỹ Yên bị bạo quyền đàn áp đánh đập dã man, khác với lời khuyên “ Đối thoại – Lấy ân báo oán “ khi ngài vui vẻ trong buổi họp mặt ở kinh kỳ ánh sáng Paris.

(1)(2) Trích bài viết “Phục hồi Hiệp Định Paris 1973: Hoang tưởng hay hiện thực?‏” của Nguyễn Quốc Khải.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Năm 2018(Xem: 16805)
Nhưng thật là bất ngờ, bất ngờ đến kinh ngạc, khi qua tài liệu đính kèm của tác giả Nguyễn văn Luận, chúng ta được biết kiệt tác của lịch sử này đã được hoàn thành bởi… một người.
04 Tháng Mười 2023(Xem: 547)
Học sinh tiểu học trước năm 1975 được dạy Đức Dục, Công Dân Giáo Dục từ 2 giờ đến 2 giờ 30 phút mỗi tuần. Học sinh trung học, môn Công Dân Giáo Dục 2 giờ mỗi tuần.
08 Tháng Chín 2023(Xem: 795)
Một bác sĩ chuyên khoa tim cho biết, nếu mọi người nhận được bài viết này gửi tiếp cho 10 người khác, thì ít nhất một mạng người sẽ được cứu sống.
05 Tháng Bảy 2023(Xem: 1080)
An Lộc đứng vững nhờ sự hy sinh trên cả tuyệt vời của các chiến sĩ Quân lực VNCH thuộc đủ mọi quân binh chủng, các đơn vị Tiểu khu và Chi khu những người lính Địa Phương Quân
22 Tháng Ba 2023(Xem: 1702)
Riêng thuế lợi tức liên bang, các chủ nhân công ty phải khấu trừ các loại thuế lợi tức theo luật định và gửi về cơ quan thuế IRS, cuối năm mỗi cá nhân ấy
13 Tháng Mười Một 2022(Xem: 3753)
Vì nơi này chứa một trong những chất có giá trị nhất trên thế giới , nên nó phải có những đặc điểm nhất định để các tổ chức hoàn toàn tin tưởng vào nó.
19 Tháng Tư 2022(Xem: 5775)
Vì thế, gia đình hòa thuận, bạn bè tốt là một trong những yếu tố quyết định tuổi thọ con người.
21 Tháng Ba 2022(Xem: 6157)
Đây là lý do tại sao người lớn và người cao tuổi luôn bị phát hiện đau tim hoặc tê liệt vào khoảng 5-6 giờ sáng. Trong tình trạng này, họ chết trong giấc ngủ.
19 Tháng Sáu 2021(Xem: 6893)
Xin viết lại bài này với lòng ngưỡng mộ, và biết ơn người phát minh ra "@", giúp Emails phát triển hoàn thiện như hôm nay.
10 Tháng Ba 2021(Xem: 7740)
Vì cuộc đời là những vòng tuần hoàn đáng quý của sinh mệnh, không ai luôn được và cũng không ai luôn mất, nên hãy biết sống để cho đi…
20 Tháng Chín 2020(Xem: 8059)
Vì quyền lợi của Hoa Kỳ và dấu hiệu dịu giọng của Trung Quốc như hiện nay có thể dẫn đến một cuộc thương thảo không?
28 Tháng Sáu 2020(Xem: 9177)
Cổ nhân có câu: "sinh, bệnh, lão, tử". Bốn giai đoạn này không ai có thể tránh khỏi. Chuẩn bị ứng phó với bệnh tật và tuổi già của mình
18 Tháng Tư 2020(Xem: 8851)
Người vào cỡi áo lau son phấn Trả cả vinh hoa lẫn đoạn trường
02 Tháng Sáu 2019(Xem: 11794)
Về đức hạnh, cả đời Ông luôn giữ vững 13 đức tính: ôn hòa, kín tiếng, ngăn nắp, quyết đoán, tiết kiệm, siêng năng, chân thành, công bằng, điều độ, sạch sẽ, tĩnh tại, giản dị, khiêm tốn
27 Tháng Hai 2019(Xem: 10663)
Tôi rất hy vọng những nỗ lực và thành quả của giới trí thức tỵ nạn Việt Nam như bộ Dòng Việt (GS Lê Văn), sách và bài viết về ngữ học, văn phạm, tự điển
16 Tháng Mười Một 2018(Xem: 12841)
Thế giới nín thở theo dõi sách lược của Tổng thống Mỹ Donald Trump + Quốc hội lưỡng viện Mỹ khi đẩy Hồ sơ Duy Ngô Nhĩ để bất ngờ "xé nách" TQ
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 17045)
Tào Tháo chính là một trong những nhà Chính trị – Quân sự kiệt xuất nhất trong lịch sử Trung Hoa.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 12997)
Không cho người già ăn no bụng và ngon miệng là một điều đáng trách cả về lý lẫn về tình.
04 Tháng Mười 2018(Xem: 11231)
Ngày 2 tháng 4 năm 1972, Đại tướng Fred C. Weyand, Tham mưu trưởng Lục quân Hoa Kỳ và Thiếu tướng Verne L. Bowers, Phụ tá Tham mưu trưởng Lục quân ký thay Tổng thống ân thưởng
09 Tháng Tám 2018(Xem: 11381)
xưng vương xưng bá mà lại coi Mỹ là kẻ thù. Trung Quốc sẽ là mục tiêu số một mà Mỹ đang nhắm tới! Hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra!
21 Tháng Giêng 2018(Xem: 10725)
Hy vọng rằng tinh thần yêu nước của người Việt trong và ngoài nước sẽ được hướng dẫn đúng mục tiêu, thấy rõ chúng ta bị bọn bán nước cai trị
17 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 12780)
Giải tội cho những người nầy, có nghĩa là họ có tội phải chết, nhưng giải đi cho xong để Diêm Vương khỏi mất công
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 14954)
Thùng giống nhau, nhưng đựng bên trong những thứ khác nhau thì số mệnh của nó cũng khác nhau.
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 12857)
Cho dù bạn thân thiện và cư xử đúng mực thế nào, bạn sẽ luôn phải đối mặt với những người không ưa mình và tìm cách dìm bạn đến hết mức có thể.
28 Tháng Hai 2017(Xem: 14213)
Trong niềm nhớ thương khôn nguôi về quê nhà của một người Việt Nam ly hương còn nặng tình hoài cổ
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 9896)
ông sếp tôi ủng hộ tất cả những gì tổng thống đắc cử Trump làm, vì (ông) biết Tổng Thống Trump là người sẵn sàng làm tất cả mọi chuyện, miễn là đạt kết quả
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 9863)
Biết đâu lịch sử sẽ tái diễn và dân chúng Trung Hoa thoát được nạn độc tài như dân chúng Liên Xô được hưởng cách nay đúng 25 năm.
21 Tháng Mười Một 2016(Xem: 10866)
“chính Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo đất nước vượt qua thời kỳ khó khăn sau chiến tranh,” còn theo đại tá Hà thì “Đảng chỉ còn vai trò kìm hãm xã hội thôi
12 Tháng Mười Một 2016(Xem: 9472)
Sao cũng được, miễn là không cắt cổ đổ máu khi thay đổi chính quyền. Bốn năm hay tám năm rồi cũng qua mau. Tâm bình, thế giới bình.
11 Tháng Mười Một 2016(Xem: 9995)
Sau những thất bại liên tục của đảng Cộng Hòa, tới lượt Dân Chủ phải thoát xác….
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 10393)
đây là thiết bị dịch cả 2 chiều, nên nó cực kỳ tiện dụng, xóa bỏ đi mọi rào cản của ngôn ngữ.
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 16678)
Con sông Đồng Nai đã đưa ta đến tỉnh Biên Hòa (hòa bình ở biên cương), một trấn đã được sáp nhập vào nước ta năm 1653. Khoảng đất này xưa được gọi là Đông Phố
30 Tháng Năm 2016(Xem: 12696)
Người Mỹ gốc Việt cũng có rất nhiều mà điển hình là ông Bùi Văn Phú hiện là giáo sư tại California sau khi tốt nghiệp UC Berkeley đã tham gia
20 Tháng Năm 2016(Xem: 13499)
Con Cháu chúng ta sẽ không còn cần bằng lái xe nữa và sẽ không bao giờ sở hữu một chiếc xe hơi.
09 Tháng Tư 2016(Xem: 9343)
"Nước Mỹ đã không hiểu được cuộc xung đột kém nghiêm trọng, đã không phô diễn đuợc năng lực tương xứng chống lại nó."
06 Tháng Tư 2016(Xem: 12816)
xin kính cẩn nghiêng mình trước vong linh của những Anh Hùng Liệt Nữ... vô danh, vĩnh biệt với muôn vàn tiếc thương!.
07 Tháng Giêng 2016(Xem: 15032)
25 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 12442)
Xem lại những hình ảnh Sài Gòn xưa cũng có thể vừa để hoài niệm, vừa để trân quý một thời đại tốt đẹp mà
06 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 10067)
ngót trăm người còn nán lại đến giờ phút chót để tận mắt ngắm nhìn hay tận tay sờ được nhiều giá trị văn hóa chỉ từng nghe nói
07 Tháng Mười Một 2015(Xem: 10883)
Medicare Advantage từ 15 tháng 10 đến 7 tháng 12 là lúc quý vị có medicare cần xem lại chương trình bảo hiểm sức khỏe quý vị đã lựa chọn
31 Tháng Mười 2015(Xem: 10792)
chỉ một nền Cộng hòa Tam quyền phân lập đơn sơ, khiêm tốn vẫn chỉ là “ một viễn tưởng “ ở ngày mai, nghĩ cũng thật là thảm cho Đất nước và Dân tộc!
24 Tháng Mười 2015(Xem: 10622)
Thành Phố Maribyrnong là thành phố đầu tiên trên toàn cỏi Úc Châu đã biểu quyết công nhận Cờ Vàng
18 Tháng Mười 2015(Xem: 13788)
minh hoạ từ bài viết của Vĩnh Long Hồ,
20 Tháng Chín 2015(Xem: 12580)
Các bạn có thể chuyển cho bất cứ ai cũng là điều nên làm, vì may ra có thể giúp những người chưa bệnh sẽ không bệnh.
14 Tháng Chín 2015(Xem: 10673)
Quý vị có biết Tuần lễ Giáo Dục về Medicare với tầm mức quốc gia từ 15 tháng chín - 21 Tháng Chín?
23 Tháng Tám 2015(Xem: 11876)
Vai trò của người Bác Sĩ chỉ chiếm 30% phần còn lại là thuốc men và những quyền lợi rộng rải của các chương trình bảo hiểm cung ứng