11:54 SA
Thứ Tư
26
Tháng Giêng
2022

Xin đừng quên những người lính - Minh Tú

17 Tháng Chín 201312:00 SA(Xem: 8706)

Xin đừng quên những người lính


Minh Tú

T rở về sau chuyến đi Muswellbrook để dự Lễ Tưởng Niệm Chiến Thắng Long Tân(18/81966) và tri ân các chiến sĩ trận vong Úc Việt, được cử hành thường niên, cộng thêm niềm vui của một chuyến du hành ngắn với một đoàn người nho nhỏ thân tình trong nhóm chúng tôi. Tuy chỉ là một nhóm nhỏ nhưng chúng tôi đến với nhau do chung lý tưởng và hoài bảo cho quê hương trong tình thương mến để cùng chia xẽ buồn vui nơi xứ lạ quê người.Mặc dù chưa rủ sạch bụi đường xa, tôi cũng cố gắng ngồi ghi lại cuộc hành trình đã trải qua từ Sydney đến Muswellbrook.

Trời cuối Đông thật đẹp. Trên đường thiên lý, nắng ấm chan hòa với những cơn gió mát nhẹ như thổi vào lòng người niềm hân hoan thơ thới, chờ đón một mùa Xuân vui tươi với bao niềm hy vọng, với sức sống mới cho người dân Việt đang sống cảnh trầm luân, đọa đày trong nước, cũng như những người Việt Nam tỵ nạn Cộng Sản đã và đang đấu tranh không ngừng nghỉ cho một đất nước Việt Nam tươi đẹp và Tự Do Dân Chủ thật sự.

Những cánh đồng bất tận với những đàn gia súc thong dong trong nắng mai, những bến nước gợn sống lăn tăn dưới bầu trời trong vắt, những rừng cây bạt ngàn rung lá xạt xào trong gió thoảng chiều hôm…đâu đây thoáng đưa mùi hương đồng cỏ nội, gợi nhớ về quê hương tôi ngày nào xa xưa ấy. Ước gì quê hương Việt Nam tôi cũng sớm được sống an bình và sung túc như quê hương thứ hai mà chúng tôi đang sống…

Qua một ngày du hành ngắm cảnh, dừng chân ở một vài nơi giải trí, ẩm thực, sinh hoạt vui vui…Đã lâu lắm rồi nhóm bạn chúng tôi mới có dịp cười đùa hồn nhiên như thời tuổi trẻ. Đề tài nóng bỏng về phiên tòa Phúc Thẩm của 2 người trẻ đấu tranh ở trong nước Việt Nam là Đinh Nguyên Khang và Nguyễn Phương Uyên đã thu ngắn con đường dài trước mặt. Tôi cùng các bạn đồng hành tâm sự suốt thâu canh. Sáng hôm sau phải dậy sớm để lên đường trực chỉ Muswellbrook.

T ừ xa… lá cờ vàng Việt Nam thân thương trên trụ cờ cao vút trước RSL Club đang ngạo nghễ tung bay trong gió giữa bầu trời tự do Úc Châu, đem lại niềm hy vọng, làm rạng rỡ niềm tin trên gương mặt của mọi người trong phái đoàn. Tới địa điểm hành lễ, nhìn lá cờ vàng Việt Nam một lần nữa phất phới bay ngang hàng với 2 lá cờ Úc và Tân Tây Lan, lòng tôi vô cùng xúc động, và niềm cảm xúc dâng trào khi tôi nâng cành hoa trắng, nghiêng mình tưởng niệm trước bảng đồng, bia đá tri ân 521 người chiến sĩ Úc đã ngã xuống trên đất nước xa xôi , cho Tự Do của Việt Nam quê hương chúng tôi.

Qua những bài diễn văn, bài phát biểu của những em học sinh, những chính khách, nhiều địa danh đã đi vào chiến sử Úc Việt như Long Tân, Núi Đất, Bà Rịa, Vũng Tàu, Phước Tuy, Bình Ba, Sài Gòn …được khơi dậy.
Những câu Việt Cộng, Việt Cộng được nhắc đi nhắc lại nhiều lần… thì ra cả thế giới đều biết tên thủ phạm đã gây ra cuộc chiến đau thương tang tóc cho dân tộc Việt Nam, là nguyên nhân người Việt tỵ nạn có mặt trên khắp năm châu.

xindungquen-large-content

Ca đoàn người Việt Nam cất tiếng hát trong lễ tưởng niệm Long Tân
(Hình báo Muswellbrook Chronicle)

Những Hậu Duệ VNCH trong quân phục uy nghi oai hùng, sánh vai cùng những chiến sĩ trong quân đội Hoàng Gia Úc qua những nghi thức trang trọng của buổi lễ.
Một đoàn người thiếu nữ Việt với những tà áo dài có in bản đồ Viêt Nam hình cong chữ S với đầy đủ cả Hoàng Sa, Trường Sa, xen lẫn với màu áo vàng đồng phục, cùng những mũ nón khăn quàng biểu tượng quốc kỳ Việt Nam. Bài Quốc Ca Việt Nam ưu tiên trước bài Quốc Ca Úc, trỗi lên với tất cả hồn dân tộc, đón nhận được những tràng pháo tay giòn giã của đám đông dự khán.

Lễ khánh thành Bia Tưởng Niệm đã diễn ra trong sự náo nức chờ đợi. Bia Tưởng Niệm do Vị Mạnh Thường Quân (cựu chiến binh đã từng tham chiến tại VN ) hiến tặng cùng với sự đống góp của Hậu Duệ VNCH Dr Alizabeth Anh Thư.
Bia Tưởng Niệm khắc chữ vàng rạng ngời với 2 lá Quốc Kỳ Úc Việt cùng lời ghi khắc song ngữ:

TƯỞNG NIỆM
ANH LINH 250.000 CHIẾN SĨ
QUÂN LỰC VNCH
VÀ TOÀN THỂ QUÂN-DÂN-CÁN-CHÍNH VNCH,
VỊ QUỐC VONG THÂN VÌ TỰ DO CHO DÂN TỘC VIỆT NAM
LETS WE FORGET
TỔ QUỐC GHI ƠN


xindungquen2-large

Bia tưởng niệm chiến sĩ quân lực VNCH
(Hình báo Muswellbrook Chronicle)

N hìn Bia Tưởng Niệm tôi không ngăn được dòng nước mắt. tấm bia mang một ý nghĩa trọng đại và vô cùng trân quý cho tất cả Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa đã nằm xuống vì quê hương Tổ Quốc. Tuy không nấm mồ nhưng bia Tưởng Niệm ví như một nghĩa trang của Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa . Từ đây các Anh Linh Tử Sĩ đã có một nơi chốn trang nghiêm và bình an yên nghỉ.

Trên cõi siêu nhiên, xin các vị linh thiêng hãy phò trợ cho những tấm lòng đang chiến đấu cho Tự Do dân Chủ cho quê hương, có thêm sức mạnh, niềm tin và nghị lực cang cường, hầu dẹp tan bầy quỷ đỏ cho đất nước Việt Nam sớm có một ngày Quốc thái Dân an. Xin hãy soi rọi cho lương tâm tất cả các dân tộc Tự Do trên thế giới, để có một cái nhìn công tâm đối với một dân tộc bất hạnh, triền miên trong nghiệt ngã, oan khiên.

Từ giã Đài Tưởng Niệm ở Muswellbrook, đoàn người chúng tôi ra về với niềm tin tất thắng ở tương lai đối với công cuộc giải trừ Cộng Sản bạo tàn. Tôi ngẩng cao đầu, nhìn bầu trời xanh màu hy vọng thầm khấn hứa “Mẹ VN ơi ! Chúng con vẫn còn đây".

Minh Tú
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Giêng 2022(Xem: 38)
Chỉ có một câu lục và một câu bát, một câu ca dao có tổng cộng chỉ 14 chữ mà ông bà mình kể lại một thiên anh hùng ca của những người dân Việt bất khuất.
16 Tháng Giêng 2022(Xem: 130)
Tôi ôm Chi vào lòng, vì quá cảm động, tôi chỉ thốt lên được một tiếng “Em!” Chi cũng vậy, nàng thổn thức trên vai tôi “Anh!”
16 Tháng Giêng 2022(Xem: 115)
Chỉ biết rằng họ là những Anh Hùng Mũ Xanh QLVNCH cùng những cái chết thầm lặng nhưng vô cùng can đảm và oai hùng. Những ai đã chết vì Sông Núi
22 Tháng Tám 2021(Xem: 1461)
Ký ức của chúng ta rồi có quên đi những ngày tháng này? Lịch sử dịch bệnh có ghi lại nỗi sợ, nỗi lo của chúng ta hay chỉ để lại những con số thống kê?
24 Tháng Bảy 2021(Xem: 1913)
Bên tách cà phê vớ ở cà phê lá me, gã thất tình bộc bạch nguồn cơn, rằng hắn rất cảm kích khi được bạn bè chia sẻ nỗi buồn riêng
18 Tháng Bảy 2021(Xem: 1983)
cũng vì chủ rạp bán vé quá tải. Ở Mỹ bây giờ mua vé online không phải sắp hàng, tới nơi chỉ đưa smartphone ra là xong.
18 Tháng Bảy 2021(Xem: 1430)
Giờ thì dân với dân, có lẽ nhanh gọn và không phiền hà phán xét gì nhau. Vậy lại nhanh hơn, và tình người hơn.
20 Tháng Sáu 2021(Xem: 1493)
tưởng nhớ Quân Cán Chính VNCH đã hy sinh trong cuộc chiến với lời tri ân “ Các anh hùng đã chết để chúng ta được sống “
09 Tháng Sáu 2021(Xem: 1525)
. Lâu lâu nhớ đến ông, nước mắm thắm duyên nhau mà ông Sáu, tôi vẫn hình dung ra được ông bận đồ ta trắng, tóc búi tó, như một ông tiên mà không cần thi ca đánh bóng.
27 Tháng Tư 2021(Xem: 2734)
Hơn nữa Tướng Trà phạm phải lỗi lầm vì đã không nghe các hướng dẫn trước khi tấn công của Tổng Tham Mưu
27 Tháng Tư 2021(Xem: 2305)
nhờ sự chỉ đạo kiên quyết của Tướng Đảo, tất cả đều là những yếu tố quan trọng giúp đánh bại được những cuộc tấn công của quân CSBV trong những ngày đầu tiên.
22 Tháng Ba 2021(Xem: 2496)
nhưng theo tôi nghĩ, câu chuyện giữa cô bé 16 tuổi tên Trúc và anh chàng học sinh nghèo tên Khải hơi giống chuyện cổ tích của một thời đã qua, nay khó có nữa
23 Tháng Hai 2021(Xem: 1967)
Những mảnh đời méo mó qua những mẩu đối thoại thô tục (thượng dẫn) của những kẻ may mắn sống sót đến được bến bờ, cùng với oan hồn của hàng triệu sinh linh
03 Tháng Hai 2021(Xem: 1961)
Và tôi lại nghĩ: bọn… ’đỉnh cao trí tuệ’ này không tình không nghĩa, hữu thủy vô chung, tiền hậu bất nhứt. . . thì làm gì biết được Tiết Nhơn Quí là ai?“.
16 Tháng Giêng 2021(Xem: 2086)
Sợ không còn đủ tỉnh táo để viết nên điều gì ra hồn, chỉ mong đây là những cảm nghĩ rất thật về một giọng hát mà người đời sẽ tiếc nhớ khôn nguôi
11 Tháng Giêng 2021(Xem: 1869)
thì tôi cũng đã có một nhìn nhận rõ ràng hơn về cái giới mà nhiều người cho là, hoặc tự họ cho là tinh hoa, ở Việt nam.
17 Tháng Chín 2020(Xem: 3844)
binh nghiệp của mình đi lên từ cấp bậc “binh ba”, ông bảo: “Các anh nên hãnh diện đang có một người chỉ huy như thế!”
23 Tháng Tám 2020(Xem: 3173)
Và có được bao nhiêu người còn mang mểnh trong lòng bài ca vọng cổ, để thấy hình ảnh quê hương vẫn còn nằm nguyên trong đó
05 Tháng Tám 2020(Xem: 3263)
không thể tin được ở tai mình. Thật tội cho em, nếu em ở lại Việt Nam thì đáng thương cho một kiếp người.
05 Tháng Tám 2020(Xem: 3438)
“Ăn cơm chưa?”, tôi bâng khuâng nhớ lại mối tình yêu đầu và nao nao buồn thương mối tình đầu của tôi.
12 Tháng Bảy 2020(Xem: 3452)
Cuộc chiến này dù đã kết thúc như thế nào, người dân Miền Nam Việt Nam vẫn cúi đầu ghi nhớ công ơn các anh, sự hy sinh cao cả của các anh
08 Tháng Bảy 2020(Xem: 3079)
Chính người da trắng văn minh đã cầm súng chiến đấu sống_chết với người da trắng và đấu khẩu không khoan nhượng trên các diễn đàn, mặt trận chính trị, tôn giáo và văn hoá để giải phóng cho nô lệ da đen.
30 Tháng Sáu 2020(Xem: 3372)
'Đây không thể là nước Mỹ. Đâykhông phải là nền dân chủ tự do lớn nhất trên thế giới. Đây là một quốc giađang có chiến tranh với chính mình
21 Tháng Sáu 2020(Xem: 3717)
Mộc Hóa và Long Khốt là những điểm trọng yếu QLVNCH cần trấn giữ để ngăn chặn quân CS (Tr đoàn Z-15) từ Svayrieng kéo sang.
18 Tháng Sáu 2020(Xem: 4135)
‘Nhứt Thắng, nhì Chinh, tam Thanh, tứ Trưởng.”Cả 4 vị tướng được dân chọn đều rất xứng đáng với lòng tin của dân chúng VNCH
18 Tháng Sáu 2020(Xem: 3623)
Những lời lẽ trong bài ai điếu của ông Bùi Quang đã thể hiện hào khí của tinh hoa nước Việt được un đúc, truyền lại qua hàng ngàn năm lịch sử dân tộc
23 Tháng Năm 2020(Xem: 4201)
với vai trò là một nhân chứng kể lại một khúc quanh của lịch sử, người đọc, và thế hệ sau sẽ tự biết cái nào đúng, cái nào sai
18 Tháng Năm 2020(Xem: 3323)
Ở một miền có tên là Quá Khứ. Thầy sẽ để thì giờ dẫn con về miền Quá Khứ..
08 Tháng Năm 2020(Xem: 4083)
điều mà ông gọi là lương tâm của nước Mỹ, hay là thật lòng. Những dẫu sao thì quốc hội Mỹ cũng đã quyết định thay giùm ông, rằng VNCH phải chết.
05 Tháng Năm 2020(Xem: 3907)
ông đã chải lại mái tóc bạc chưa kịp dài để được cuốn tròn kẹp lên sau ót, như ngày xưa…
29 Tháng Tư 2020(Xem: 33015)
Đáng thương thay, một tài năng trẻ mà gia đình tôi hằng khâm phục và yêu thương đã bị hủy diệt. Anh là một trong những người lính VNCH
24 Tháng Tư 2020(Xem: 47041)
trịnh trọng như trong đời tôi lần đầu tiên tôi được ăn món này, món cháo huyết đậm tình người của bà xẩm Đakao
13 Tháng Tư 2020(Xem: 46887)
chiếc xe màu đen đang nổ máy đậu trước cửa. Chiếc xe lao nhanh vào bóng đêm mịt mùng
09 Tháng Tư 2020(Xem: 19093)
Những người trước đó đã nhăn nhó và phàn nàn thì ngượng nghịu vì cảm thấy xấu hổ!
29 Tháng Ba 2020(Xem: 3676)
Họ hy vọng tiền Sài Gòn gửi ra bằng hàng không Air VN,thường thường vào buổi chiều,cho nên vẫn cố nán đợi
29 Tháng Ba 2020(Xem: 3642)
Chúng tôi vào đến thành phố Đà Nẵng vắng vẻ. Một vài nơi đổ nát hoang tàn, phố xá thảm hại, dân chúng chắc ở trong nhà nhiều hơn ngoài đường
20 Tháng Ba 2020(Xem: 4598)
có Anh, Người Lính mất Quê Hương - Người Lính Sống- Chết một lần với Miền Nam. Với Việt Nam
11 Tháng Hai 2020(Xem: 4745)
Người Nam Kỳ viết không sai chánh tả nhưng trong văn nói có nhiều đặc trưng của vùng
03 Tháng Hai 2020(Xem: 3957)
tôi cầu nguyện cho mọi người, cầu cho thái bình mau đến trên thế giới, đất nước và thành phố quê hương tôi
14 Tháng Giêng 2020(Xem: 4474)
với tư cách một con dân Việt Nam và một người trả nợ ân tình cho người Miền Nam…Đó là ước mơ của tôi.
06 Tháng Giêng 2020(Xem: 4297)
Hãy để những thiện ý này lưu truyền mãi về sau … như thế, mỗi ngày của chúng ta, sẽ là mỗi ngày hạnh phúc và may mắn!
08 Tháng Mười Hai 2019(Xem: 4495)
Tôi không thể nào quên được những cảm giác trong sáng ấy nảy nở trong lòng tôi như mấy cành hoa tươi
08 Tháng Mười Hai 2019(Xem: 3636)
Tôi nghe lời mình từ bên trong: Con sẽ là một dấu cộng cạnh dấu cộng của ba…
08 Tháng Mười Hai 2019(Xem: 4894)
người lính này đã ra khỏi chiếc xe jeep của mình, đứng nghiêm trang trong khi trời đang mưa tầm tã.
06 Tháng Mười 2019(Xem: 4398)
Triều đình nhà Nguyễn đã gởi một phái đoàn ngoại giao đầu tiên sang phương Tây là vào năm 1863, với sứ bộ Phan Thanh Giản đi Pháp
29 Tháng Chín 2019(Xem: 4602)
Chúng tôi được họ cưu mang, dìu về căn nhà lá, đốt than rừng sưởi ấm tình người vào đêm thứ 41 trên tuyến đường vượt biển.
22 Tháng Chín 2019(Xem: 4554)
Chao ôi! Trí thức, trình độ dân nước ta xem với tên phu xe Nhật Bản chẳng đáng chết thẹn lắm hay sao".