6:42 SA
Thứ Bảy
25
Tháng Năm
2024

Xin đừng quên những người lính - Minh Tú

17 Tháng Chín 201312:00 SA(Xem: 11925)

Xin đừng quên những người lính


Minh Tú

T rở về sau chuyến đi Muswellbrook để dự Lễ Tưởng Niệm Chiến Thắng Long Tân(18/81966) và tri ân các chiến sĩ trận vong Úc Việt, được cử hành thường niên, cộng thêm niềm vui của một chuyến du hành ngắn với một đoàn người nho nhỏ thân tình trong nhóm chúng tôi. Tuy chỉ là một nhóm nhỏ nhưng chúng tôi đến với nhau do chung lý tưởng và hoài bảo cho quê hương trong tình thương mến để cùng chia xẽ buồn vui nơi xứ lạ quê người.Mặc dù chưa rủ sạch bụi đường xa, tôi cũng cố gắng ngồi ghi lại cuộc hành trình đã trải qua từ Sydney đến Muswellbrook.

Trời cuối Đông thật đẹp. Trên đường thiên lý, nắng ấm chan hòa với những cơn gió mát nhẹ như thổi vào lòng người niềm hân hoan thơ thới, chờ đón một mùa Xuân vui tươi với bao niềm hy vọng, với sức sống mới cho người dân Việt đang sống cảnh trầm luân, đọa đày trong nước, cũng như những người Việt Nam tỵ nạn Cộng Sản đã và đang đấu tranh không ngừng nghỉ cho một đất nước Việt Nam tươi đẹp và Tự Do Dân Chủ thật sự.

Những cánh đồng bất tận với những đàn gia súc thong dong trong nắng mai, những bến nước gợn sống lăn tăn dưới bầu trời trong vắt, những rừng cây bạt ngàn rung lá xạt xào trong gió thoảng chiều hôm…đâu đây thoáng đưa mùi hương đồng cỏ nội, gợi nhớ về quê hương tôi ngày nào xa xưa ấy. Ước gì quê hương Việt Nam tôi cũng sớm được sống an bình và sung túc như quê hương thứ hai mà chúng tôi đang sống…

Qua một ngày du hành ngắm cảnh, dừng chân ở một vài nơi giải trí, ẩm thực, sinh hoạt vui vui…Đã lâu lắm rồi nhóm bạn chúng tôi mới có dịp cười đùa hồn nhiên như thời tuổi trẻ. Đề tài nóng bỏng về phiên tòa Phúc Thẩm của 2 người trẻ đấu tranh ở trong nước Việt Nam là Đinh Nguyên Khang và Nguyễn Phương Uyên đã thu ngắn con đường dài trước mặt. Tôi cùng các bạn đồng hành tâm sự suốt thâu canh. Sáng hôm sau phải dậy sớm để lên đường trực chỉ Muswellbrook.

T ừ xa… lá cờ vàng Việt Nam thân thương trên trụ cờ cao vút trước RSL Club đang ngạo nghễ tung bay trong gió giữa bầu trời tự do Úc Châu, đem lại niềm hy vọng, làm rạng rỡ niềm tin trên gương mặt của mọi người trong phái đoàn. Tới địa điểm hành lễ, nhìn lá cờ vàng Việt Nam một lần nữa phất phới bay ngang hàng với 2 lá cờ Úc và Tân Tây Lan, lòng tôi vô cùng xúc động, và niềm cảm xúc dâng trào khi tôi nâng cành hoa trắng, nghiêng mình tưởng niệm trước bảng đồng, bia đá tri ân 521 người chiến sĩ Úc đã ngã xuống trên đất nước xa xôi , cho Tự Do của Việt Nam quê hương chúng tôi.

Qua những bài diễn văn, bài phát biểu của những em học sinh, những chính khách, nhiều địa danh đã đi vào chiến sử Úc Việt như Long Tân, Núi Đất, Bà Rịa, Vũng Tàu, Phước Tuy, Bình Ba, Sài Gòn …được khơi dậy.
Những câu Việt Cộng, Việt Cộng được nhắc đi nhắc lại nhiều lần… thì ra cả thế giới đều biết tên thủ phạm đã gây ra cuộc chiến đau thương tang tóc cho dân tộc Việt Nam, là nguyên nhân người Việt tỵ nạn có mặt trên khắp năm châu.

xindungquen-large-content

Ca đoàn người Việt Nam cất tiếng hát trong lễ tưởng niệm Long Tân
(Hình báo Muswellbrook Chronicle)

Những Hậu Duệ VNCH trong quân phục uy nghi oai hùng, sánh vai cùng những chiến sĩ trong quân đội Hoàng Gia Úc qua những nghi thức trang trọng của buổi lễ.
Một đoàn người thiếu nữ Việt với những tà áo dài có in bản đồ Viêt Nam hình cong chữ S với đầy đủ cả Hoàng Sa, Trường Sa, xen lẫn với màu áo vàng đồng phục, cùng những mũ nón khăn quàng biểu tượng quốc kỳ Việt Nam. Bài Quốc Ca Việt Nam ưu tiên trước bài Quốc Ca Úc, trỗi lên với tất cả hồn dân tộc, đón nhận được những tràng pháo tay giòn giã của đám đông dự khán.

Lễ khánh thành Bia Tưởng Niệm đã diễn ra trong sự náo nức chờ đợi. Bia Tưởng Niệm do Vị Mạnh Thường Quân (cựu chiến binh đã từng tham chiến tại VN ) hiến tặng cùng với sự đống góp của Hậu Duệ VNCH Dr Alizabeth Anh Thư.
Bia Tưởng Niệm khắc chữ vàng rạng ngời với 2 lá Quốc Kỳ Úc Việt cùng lời ghi khắc song ngữ:

TƯỞNG NIỆM
ANH LINH 250.000 CHIẾN SĨ
QUÂN LỰC VNCH
VÀ TOÀN THỂ QUÂN-DÂN-CÁN-CHÍNH VNCH,
VỊ QUỐC VONG THÂN VÌ TỰ DO CHO DÂN TỘC VIỆT NAM
LETS WE FORGET
TỔ QUỐC GHI ƠN


xindungquen2-large

Bia tưởng niệm chiến sĩ quân lực VNCH
(Hình báo Muswellbrook Chronicle)

N hìn Bia Tưởng Niệm tôi không ngăn được dòng nước mắt. tấm bia mang một ý nghĩa trọng đại và vô cùng trân quý cho tất cả Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa đã nằm xuống vì quê hương Tổ Quốc. Tuy không nấm mồ nhưng bia Tưởng Niệm ví như một nghĩa trang của Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa . Từ đây các Anh Linh Tử Sĩ đã có một nơi chốn trang nghiêm và bình an yên nghỉ.

Trên cõi siêu nhiên, xin các vị linh thiêng hãy phò trợ cho những tấm lòng đang chiến đấu cho Tự Do dân Chủ cho quê hương, có thêm sức mạnh, niềm tin và nghị lực cang cường, hầu dẹp tan bầy quỷ đỏ cho đất nước Việt Nam sớm có một ngày Quốc thái Dân an. Xin hãy soi rọi cho lương tâm tất cả các dân tộc Tự Do trên thế giới, để có một cái nhìn công tâm đối với một dân tộc bất hạnh, triền miên trong nghiệt ngã, oan khiên.

Từ giã Đài Tưởng Niệm ở Muswellbrook, đoàn người chúng tôi ra về với niềm tin tất thắng ở tương lai đối với công cuộc giải trừ Cộng Sản bạo tàn. Tôi ngẩng cao đầu, nhìn bầu trời xanh màu hy vọng thầm khấn hứa “Mẹ VN ơi ! Chúng con vẫn còn đây".

Minh Tú
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
25 Tháng Ba 2024(Xem: 713)
để bước lên xe tang đi về hướng nghĩa trang Mạc Đĩnh Chi, đưa ông bà Thiếu Tá Trần Ba đến nơi an nghỉ cuối cùng!
07 Tháng Ba 2024(Xem: 881)
Căn nhà xưa vẫn đứng đó như một bức tượng bám đầy rêu phong; còn con hẻm không tên kia đến nay tôi không hề nghe ai nhắc tới,
04 Tháng Ba 2024(Xem: 992)
Nguyện thất vọng, mặt trở nên lạnh tanh và ngạc nhiên thấy tôi vẫn đi cùng hướng, ra tới chỗ đậu xe chàng mới hiểu
04 Tháng Ba 2024(Xem: 681)
"Vợ đẹp hay xấu điều đó không quan trọng, quan trọng đối xử sao để vợ trở thành một thiên thần hay thành mụ phù thủy"
16 Tháng Hai 2024(Xem: 693)
Nhưng em không hề biết mấy giọt nước mắt của tôi đã rớt trên mái tóc dài của em ... thương lắm
16 Tháng Hai 2024(Xem: 639)
Còn người mở được hai cái khóa lấy nó đi thì ông ta còn lấy đi niềm vui, lẽ sống của bao nhiêu người nữa
06 Tháng Hai 2024(Xem: 688)
Hãy động viên con cố gắng hơn chính bản thân mình ngày hôm qua là được.
06 Tháng Hai 2024(Xem: 773)
nên viết lại kỷ niệm của tôi , để chia xẻ một vài cảm xúc của một thời còn khỏe mạnh, còn hăng say
18 Tháng Giêng 2024(Xem: 699)
Đời người bao nỗi vân vi Yêu thương lắm lắm, nhưng vì chiến tranh
08 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 990)
người Sài Gòn xưa thì đang sống ở Cali và Sài Gòn giờ toàn là bộ đội, cán ngố, và người Hà Nội vào cướp đất, chiếm nhà của người Saigon …
04 Tháng Mười 2023(Xem: 1595)
Nữ danh ca KIM ANH. Cô Kim Anh đã một thời lừng danh trên sân khấu Thanh Minh đóng cặp chung với anh Út Trà Ôn.
18 Tháng Chín 2023(Xem: 1540)
đã không cho phép ngoại trưởng Blinken và tôi cùng chạy đến quán Liên Hương, để thưởng thức món bún chả nổi tiếng mà ông Barack Obama
28 Tháng Tám 2023(Xem: 1760)
Nếu các bạn muốn đi tìm một vị thầy để nương tựa tu tập, không cần phải đi tìm một cao tăng, nhưng hãy tìm một thanh tịnh tăng.
27 Tháng Tám 2023(Xem: 1314)
Trời đêm dần tàn, con đến sân ga để đón mẹ yêu quý trở về. Tàu cũ năm nao chưa mang về trả cho tôi mẹ xưa
18 Tháng Tám 2023(Xem: 1539)
Bà nhắm mắt mà trong lòng chắc vẫn trách thằng con sao đi mất biệt. Lúc hấp hối, bà Hai còn rán thều thào
05 Tháng Tám 2023(Xem: 1558)
Bão tố từ trong em, trong chị, trong con ngựa đá chỉ có do sự tưởng tượng thi vị của dân làng ven sông.
31 Tháng Ba 2023(Xem: 1867)
Với sứ mệnh chăm sóc đời sống tinh thần Quý khán thính giả gần xa. Nội dung xuyên suốt là những câu chuyện, những bài học từ cổ chí kim, Lúa Vàng mong muốn chia sẻ với Quý vị
21 Tháng Ba 2023(Xem: 2095)
Ngày mất nước, Miền Nam có 17 triệu rưỡi người. Tất cả mọi người đều chịu thảm cảnh, thảm hình. Truyện về kiếp của từng ấy người, gom cả lại, chẳng đã thành một truyện dài ư?
12 Tháng Ba 2023(Xem: 2386)
Cả một thời trai trẻ lại về. Ông nhắm mắt lại, nhớ mùa xuân quân trường. Nhớ nụ hôn ngọt mềm: "Em đến thăm anh vào một ngày đẹp nắng..."
07 Tháng Mười Một 2022(Xem: 3020)
Cái kỳ cục của người Sài-Gòn, sao mà nghe nó rất dễ thương cũng như đặc trưng cái giọng điệu quá mộc mạc
07 Tháng Mười Một 2022(Xem: 2676)
Không có ai trong số họ được thần thánh hóa, kể cả lãnh đạo. Nãy giờ tao nói vậy mày đã hiểu ra chưa?
31 Tháng Mười 2022(Xem: 2517)
Nhưng nếu thật tình như lời chú nói: “Uống rượu để lãng quên được chuyện đời!”, thì Tám Hổ ơi! Anh đây cũng xin được làm người nát rượu.
17 Tháng Năm 2022(Xem: 4239)
Vì vậy, khi đã biết sử, ta không thể sống tồi tàn, bệ rạc, ăn cắp của công, vì cha ông ta, cách đây mấy trăm năm đã sống có nhân cách, sống tử tế, sống lương thiện.
14 Tháng Năm 2022(Xem: 4203)
câu vọng cổ của đào hoặc kép đã làm nãy sanh ra cái nét riêng của ngôn ngữ cải lương mà người yêu mến phải chấp nhận để thấy cái hay của cải lương.
14 Tháng Năm 2022(Xem: 4010)
Bấy nhiêu đó cũng khẳng định được rằng bài Tình Anh Bán Chiếu xứng đáng là "bài vọng cổ vua" của làng cổ nhạc miền Nam Việt Nam thời ấy và tận đến bây giờ.
12 Tháng Tư 2022(Xem: 4297)
Nếu nó còn mạnh giỏi, tôi xin Ơn Trên xui khiến cho nó đọc được mấy dòng nầy…
08 Tháng Tư 2022(Xem: 3904)
Gà tây nhúng sữa, kẹp phô mai đút lò chắc gì đã bắt mồi hơn cá lóc nướng trui?
02 Tháng Tư 2022(Xem: 4096)
Kế đó mất thêm nhiều thời gian nữa để nuối tiếc, than thở, rồi sinh ra chán nản. Nhiều khi trở nên bực bội và gắt gỏng nữa.
15 Tháng Hai 2022(Xem: 4218)
Không lẽ những con người bình thường như con trai lại không có đất tồn tại hay sao.
11 Tháng Hai 2022(Xem: 4803)
Chuyện ma tại trường trunghọc Gia-Hội hiện nay vẫn còn ăn sâu trong óc tôi, không bao giờ quên được!
06 Tháng Hai 2022(Xem: 5011)
nghe cũng sốt ruột nhưng nghĩ lại đó là nếp lễ nghi cần duy trì nên cũng kềm bớt cái tính nóng nảy lại.
20 Tháng Giêng 2022(Xem: 4076)
Chỉ có một câu lục và một câu bát, một câu ca dao có tổng cộng chỉ 14 chữ mà ông bà mình kể lại một thiên anh hùng ca của những người dân Việt bất khuất.
16 Tháng Giêng 2022(Xem: 5250)
Tôi ôm Chi vào lòng, vì quá cảm động, tôi chỉ thốt lên được một tiếng “Em!” Chi cũng vậy, nàng thổn thức trên vai tôi “Anh!”
16 Tháng Giêng 2022(Xem: 4955)
Chỉ biết rằng họ là những Anh Hùng Mũ Xanh QLVNCH cùng những cái chết thầm lặng nhưng vô cùng can đảm và oai hùng. Những ai đã chết vì Sông Núi
22 Tháng Tám 2021(Xem: 5333)
Ký ức của chúng ta rồi có quên đi những ngày tháng này? Lịch sử dịch bệnh có ghi lại nỗi sợ, nỗi lo của chúng ta hay chỉ để lại những con số thống kê?
24 Tháng Bảy 2021(Xem: 5934)
Bên tách cà phê vớ ở cà phê lá me, gã thất tình bộc bạch nguồn cơn, rằng hắn rất cảm kích khi được bạn bè chia sẻ nỗi buồn riêng
18 Tháng Bảy 2021(Xem: 6422)
cũng vì chủ rạp bán vé quá tải. Ở Mỹ bây giờ mua vé online không phải sắp hàng, tới nơi chỉ đưa smartphone ra là xong.
18 Tháng Bảy 2021(Xem: 4916)
Giờ thì dân với dân, có lẽ nhanh gọn và không phiền hà phán xét gì nhau. Vậy lại nhanh hơn, và tình người hơn.
20 Tháng Sáu 2021(Xem: 5407)
tưởng nhớ Quân Cán Chính VNCH đã hy sinh trong cuộc chiến với lời tri ân “ Các anh hùng đã chết để chúng ta được sống “
09 Tháng Sáu 2021(Xem: 5754)
. Lâu lâu nhớ đến ông, nước mắm thắm duyên nhau mà ông Sáu, tôi vẫn hình dung ra được ông bận đồ ta trắng, tóc búi tó, như một ông tiên mà không cần thi ca đánh bóng.
27 Tháng Tư 2021(Xem: 7536)
Hơn nữa Tướng Trà phạm phải lỗi lầm vì đã không nghe các hướng dẫn trước khi tấn công của Tổng Tham Mưu
27 Tháng Tư 2021(Xem: 6620)
nhờ sự chỉ đạo kiên quyết của Tướng Đảo, tất cả đều là những yếu tố quan trọng giúp đánh bại được những cuộc tấn công của quân CSBV trong những ngày đầu tiên.
22 Tháng Ba 2021(Xem: 6594)
nhưng theo tôi nghĩ, câu chuyện giữa cô bé 16 tuổi tên Trúc và anh chàng học sinh nghèo tên Khải hơi giống chuyện cổ tích của một thời đã qua, nay khó có nữa
23 Tháng Hai 2021(Xem: 5959)
Những mảnh đời méo mó qua những mẩu đối thoại thô tục (thượng dẫn) của những kẻ may mắn sống sót đến được bến bờ, cùng với oan hồn của hàng triệu sinh linh
03 Tháng Hai 2021(Xem: 5654)
Và tôi lại nghĩ: bọn… ’đỉnh cao trí tuệ’ này không tình không nghĩa, hữu thủy vô chung, tiền hậu bất nhứt. . . thì làm gì biết được Tiết Nhơn Quí là ai?“.
16 Tháng Giêng 2021(Xem: 5789)
Sợ không còn đủ tỉnh táo để viết nên điều gì ra hồn, chỉ mong đây là những cảm nghĩ rất thật về một giọng hát mà người đời sẽ tiếc nhớ khôn nguôi
11 Tháng Giêng 2021(Xem: 5514)
thì tôi cũng đã có một nhìn nhận rõ ràng hơn về cái giới mà nhiều người cho là, hoặc tự họ cho là tinh hoa, ở Việt nam.