5:51 CH
Thứ Ba
3
Tháng Tám
2021

NGÔ QUYỀN VANG TIẾNG GỌI

28 Tháng Năm 201312:00 SA(Xem: 10103)

NGÔ QUYỀN VANG TIẾNG GỌI

Chỉ còn hơn một tháng nữa, họp mặt truyền thống Ngô Quyền kỳ thứ 12 sẽ được tổ chức tại Nam California. Dịp cuối tuần cũng là dịp ban tổ chức nhắc nhở nhau những công việc tổ chức họp mặt đi đến hoàn chỉnh. Dù đây là buổi họp mặt hằng năm, nhưng trước sự thăm hỏi của quý Thầy Cô và các cựu học sịnh khắp nơi, cũng như nhận được tin tức ghi danh mới nhận đã làm nô nức “NGÔ QUYỀN VANG TIẾNG GỌI”

Cô em Ngọc Dung lúc nào cũng sôi nổi đôn đốc đàn anh không lơ là, nhưng tuần nầy nhân dịp lễ “Long weekend”, các thành viên trong ban tổ chức cũng nhiều bận rộn, Mai Trọng Ngãi phải dành thời gian làm tròn trách nhiệm với gia đình, Lữ Công Tâm bận chuẩn bị “Bắc tiến” San Jose vào cuối tuần nầy, riêng tôi có tới 4 tiệc mời họp mặt và đám cưới vào hai ngày cuối tuần, Ma Thị Ngọc Huệ email tới tấp “Hội Ngộ ghi danh update”. Thôi đành vui chơi nhưng không quên nhiệm vụ

Trong một tiệc vui của thân hữu vào tối thứ bảy, tôi đã bỏ người nhà ngồi một mình bên họ đàng trai để chạy sang họ đàn gái, không phải tìm các bạn lưu linh tứ chiến nhưng để tìm các đồng môn mời gọi tham dự họp mặt Ngô Quyền, gia đình Mỹ Phương đã ghi tên chỉ còn hai cô đàn em Ngô Quyền đi lạc Bùi Tuyết Mai, Lưu Tuyết Mai luôn cả bà sui Thông bên đàng gái nữa. Hy vọng họp mặt lần nầy Bùi Tuyết Mai sẽ réo gọi bạn bè cùng đến với “Ngô Quyền vang tiếng gọi”

img_3631-large-contentimg_3628-large-content

Lưu Tuyết Mai- Bùi Tuyết Mai

Sáng sớm chủ nhựt phone Lữ Công Tâm gọi đến, cho biết các đàn anh réo gọi, trước uống cà phê sau bàn chuyện Ngô Quyền, nhưng tôi đành cáo từ vì 10 giờ phải có mặt tại nhà hàng Seafood Place chuẩn bị chương trình cho buổi họp mặt của trường Kinh Thương Minh Đức.

Hai vị khách tôi được dịp tiếp đón đầu tiên là Thầy Lê Tiến Đạt và Cô Lê Thị Thu của Ngô Quyền mình. Thầy Cô cùng đến đây tham dự mừng sinh nhựt thứ 80 của Thầy Nguyễn Hải Bình cựu khoa trưởng phân khoa Kinh Thương của Đại Học Minh Đức Sài Gòn đến từ Canada. Một sự liên hệ gần gủi, Cô Lê Thị Thu từng phụ trách khối Anh Văn của trường và Thầy Lê Tiến Đạt là bạn thân của Thầy Nguyễn Hải Bình từ những ngày còn ở Hà Nội. Tôi dự định dành cho Thầy Đạt và Cô Thu một sự bất ngờ vào phút cuối, nhưng em Quỳnh Thư mau mắn đã nhận ra tôi. (Quỳnh Thư là con gái của Thầy Phạm Ngọc Quýnh và nhận Thầy Đạt Cô Thu làm bố mẹ đỡ đầu). Tạm xem như là “Tha hương ngộ cố tri” thầy trò, anh em có dịp gặp, cùng “Đem chuông đi đánh xứ người” mang tiếng tốt về cho trường Ngô Quyền vậy.

img_3633-large-contentimg_3637-large-content

Thầy Đạt và Cô Thu bên cạnh học trò Kinh Thương Minh Đức

lkb_526-large-contentlkb_530-large-content

Qua phần dẫn chương trình về tình thầy trò trên tinh thần “Tôn Sư Trọng Đạo” của tôi đã được các nhân vật tên tuổi trong ngành giáo dục VNCH tham dự như Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm, Giáo Sư Phạm Cao Dương, Giáo Sư Nguyễn Thanh Trang, Giáo Sư Đinh Xuân Quân, Giáo Sư Cao Văn Hở, Giáo Sư Dương Ngọc Sum chăm chú lắng nghe với nhiều thiện cảm, đặc biệt cái ôm nồng ấm cám ơn hết lời của thầy Khoa trưởng Giáo Sư Nguyễn Hải Bình dành cho tôi. Nếu có sự đồng cảm và chia sẻ, tôi muốn kính chuyển niềm vui của tôi hôm nay đến Cô Bùi Thị Ngọc Lan, Thầy Đoàn Viết Biên, Thầy Phạm Ngọc Quýnh và hương linh Cô Hà Bích Loan.

Cô Lê Thị Thu cũng nổi bật không kém, tạo được sự vui tươi và xúc động bất ngờ qua phần cảm nghĩ về người bạn học, đồng nghiệp trong ngày sinh nhựt 80. Với những kỷ niệm những lời ví von của một thời tuổi trẻ, đọc luôn cả bài thơ đề tặng “80 chưa phải là già” qua thời gian xuyên suốt 38 năm ngày đổi thay của đất nước.

img_3655-large-contentimg_3645-large-content

cô Lê Thị Thu và cựu Giáo sư Khoa trưởng Nguyễn Hải Bình Hạnh và Quỳnh Thư

Giây phút trao đổi ngắn với Quỳnh Thư, em tỏ vẻ rất vui vì đi đâu cũng thấy tình cảm Ngô Quyền tràn đầy quá, em đã nhắc Cô Đặng Thị Trí bằng hai tiếng rất thân thương “Bác Trí”. Quỳnh Thư hỏi thăm về ngày họp mặt Ngô Quyền, em cho biết rằng sẽ tham dự vì hiện nay em có gia đình đang sống tại San Joe và không thể thiếu Thầy Lê Tiến Đạt và Cô Lê Thị Thu.

Tôi trở về nhà quá nửa đêm sau khi tham dự tiếp sinh hoạt ban trật tự của giáo xứ Bonifac Anaheim, vội email báo tin mừng cho các bạn. Lại càng vui mừng khi nhận được email của Ma Thị Ngọc Huệ ”Hội Ngộ ghi danh update” có thêm chị Hoàng Anh Nguyệt từ San Jose và anh Trần Ngọc Danh từ Sacramento, chắc chúng ta sẽ có thêm bài thơ ”Em Nói Rồi Anh Phải Tin Em 2” của Nàng Dâu Ngô Quyền.

 Rồi đến “Tin Vui Giữa Giờ Hy Vọng”, một cảm giác không ngờ được vẫn tưởng mình hoa mắt, tôi dùng tay lau nhẹ đôi tròng kính nhìn lại cho rõ và tự đọc cho mình nghe “Thầy Lê Quý Thể - CA ghi danh 1...” 

Tuyệt Vời! Vậy là họp mặt lần nầy ngoài thầy Phạm Tấn Bình lại thêm Thầy Lê Quý Thể... Lần đầu tiên đến với đại gia đình Ngô Quyền sau 38 năm. Thầy Cô Kính mến, bạn bè đồng môn thân thương chờ gì? Không khép lại từ đây, Không ghi danh về tham dự, để được tay nắm chặt bàn tay, cười cho long trời lỡ đất, cùng chúng tôi chung lời ca “Ngô Quyền vang tiếng gọi”

Nguyễn Hữu Hạnh
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Mười 2015(Xem: 173026)
Quan trọng là luôn được sự yểm trợ và thương mến của quý Niên Trưởng, quý Huynh Trưởng và các hội đoàn người Việt hải ngoại
25 Tháng Bảy 2021(Xem: 140)
Mong một ngày gần nhất mọi chiến sĩ chống giặc được về nhà. Người người sẽ trở lại với saigon còn tôi được về thăm quê hương
19 Tháng Bảy 2021(Xem: 199)
lòng tôi rộn ràng vui như ngày tựu trường năm cũ, sắp được gặp lại các người thân yêu....
18 Tháng Bảy 2021(Xem: 215)
Hôm nay nghe Mạnh đứng ra làm lại chiếc nhẫn khoá 25. Có lẽ là người sung sướng và hạnh phúc nhất là chính mình.
18 Tháng Bảy 2021(Xem: 134)
Người yêu ấy có phải là tôi không? Chỉ có anh trả lời được. Tiếc thay anh đã chết không thể trả lời.
18 Tháng Bảy 2021(Xem: 105)
tôi phân vân quá, vì bạn tôi hôm qua gọi điện cho tôi nói "Mày có phước lắm, được ở gần chùa."
18 Tháng Bảy 2021(Xem: 107)
Các bạn Muối men cho đời ơi! Các bạn đã thực hành lời Chúa thật dễ dàng và đẹp đẽ! Tôi xin thay mặt cho những người nhận quà hôm nay Cám ơn các bạn!.
03 Tháng Bảy 2021(Xem: 317)
vì đã chịu lấy tôi, một người thua cuộc mất hết tất cả để rồi phải khổ, trong khi bao nhiêu người khác muốn cung phụng em.
20 Tháng Sáu 2021(Xem: 498)
Chiếu đời mâm cỗ vinh nhục có phúc có phần, thời trẻ trai hay khi trai chẳng còn trẻ thì cũng thế thôi
29 Tháng Năm 2021(Xem: 497)
“Ngày của Cha” sắp đến nơi rồi. Các bác trai hãy cùng tôi “nối vòng tay nhỏ” và làm ngày này là một ngày thiêng liêng không thua kém gì ngày “Mother’s Day.”
09 Tháng Năm 2021(Xem: 1152)
Tháng năm xin gửi đến các bà mẹ trẻ, mẹ già lời cầu chúc sức khỏe bình an hạnh phúc. Chúc các bà Mẹ nhận được thật nhiều lời chúc lành từ con cái.
27 Tháng Tư 2021(Xem: 1054)
Niềm tin sự thật sẽ không bị vùi lấp. Niềm tin cái xấu sẽ bị đào thải: Nước nâng thuyền, nước cũng có thể lật thuyền.
26 Tháng Tư 2021(Xem: 1184)
hay sương thành lệ tra vào mắt mờ khuất trong em mọi nẻo về.
17 Tháng Tư 2021(Xem: 457)
ánh trăng năm ấy đã lấy đi biết bao nhiêu linh hồn chưa đến tuổi phải từ bỏ thế gian...! trăng tròn 26-4-1975 ánh trăng buồn muôn thuở.
14 Tháng Tư 2021(Xem: 722)
Facebook là bạn, nhưng tôi yêu những người bạn thật của tôi hơn. Họ đang chia sẻ với tôi những tâm tư tình cảm vui buồn rất thật của họ.
28 Tháng Hai 2021(Xem: 1845)
rong cơn bão tuyết khốn khó cho việc đi lại, thực phẩm khan hiếm, nhưng có “những tấm lòng vàng”
19 Tháng Hai 2021(Xem: 1115)
Sức khoẻ quý thật, nhưng quý nhất, trên cả sức khoẻ, là cái nhìn thấu suốt cuộc đời, sinh lão bệnh tử, để chấp nhận dễ dàng một khi sức khoẻ mất đi.
13 Tháng Hai 2021(Xem: 1336)
Làm hết sức mình, kiểm điểm lại những gì mình đã hành động để sửa sai. Như con trâu lặng lẽ nằm nhai lại cỏ.
12 Tháng Hai 2021(Xem: 1263)
để thấy mình vẫn còn loanh quanh đâu đó một nơi rất gần, tôi nghe thấy mình đang chạm trần vào mùi hương của tết.
12 Tháng Hai 2021(Xem: 1043)
Thời gian không là gì cả! Nếu không thể chạm được tay vào quá khứ, thì ta cũng còn đây ký ức để quay về
30 Tháng Giêng 2021(Xem: 1171)
“Công dưỡng dục suốt một đời lận đận Nghĩa sinh thành vương vấn cả trăm năm”
29 Tháng Giêng 2021(Xem: 1122)
Trời ơi trong 3 tháng mùa Đông, ngay cả cái lưng im lặng, cái dáng rất buồn đó
17 Tháng Giêng 2021(Xem: 942)
nhưng trái tim tôi vẫn yêu nơi này: Làng quê Bình Sơn nghèo nàn, phố quận Long Thành thân thiết và ngôi trường Trung Học một thời mới lớn
17 Tháng Giêng 2021(Xem: 983)
Thư này là lá thư thứ 49 nhưng lại là lá thư đầu tiên của năm 2021. Đáng lẽ là một thư vui, lạc quan, tràn đầy hy vọng và niềm tin. Nhưng thư này không được như thế! Xin đổi ngược hai chữ Người và Cảnh trong câu thơ của Cụ Nguyễn Du để bày tỏ: “Cảnh buồn Người có vui đâu bao giờ…”. Mong Các Bạn Mình thứ lỗi.
14 Tháng Mười Hai 2020(Xem: 1158)
Cuối cùng là màn bắn pháo bông, ban nhạc vẫn tiếp tục chơi nhạc, đèn vụt tắt, trên nền trời tiếng đì đùng vang vọng, pháo hoa rực rỡ, trên cao từng vòm pháo hoa chụp xuống
14 Tháng Mười Hai 2020(Xem: 1141)
Dường như nước Mỹ có thói quen đi đêm. Cái gì cũng bí mật, cũng thông đồng có hiệu lệnh ngầm.
29 Tháng Mười Một 2020(Xem: 1249)
Cám ơn với tất cả lòng trân trọng cuộc đời này, hạnh phúc này. Kính chúc những người tôi yêu thương thật nhiều sức khỏe, an lành và hạnh phúc.
02 Tháng Mười 2020(Xem: 1734)
Sống Linh Thác thiêng, Xin Anh Phù Hộ cho toàn thể ACE / CH / ĐC THƯƠNG YÊU ĐOÀN KẾT CÙNG NHAU NẮM TAY QUYẾT TÂM ĐI ĐẾN ĐÍCH
30 Tháng Tám 2020(Xem: 2301)
sẽ làm hành trang giúp cho chúng cân bằng và vượt qua những thử thách của cuộc đời, để có thể vươn cao và vươn xa hơn.
28 Tháng Tám 2020(Xem: 2205)
Tôi thành thật xin lỗi những bài nhạc lính, xin lỗi các tác gỉả, những người hát chúng, một trăm ngàn lần. Mà vẫn thấy chưa đủ.
23 Tháng Tám 2020(Xem: 2003)
Chiếc ghế trang trọng dành cho Thầy vẫn luôn nằm trong lòng mỗi người học sinh Ngô Quyền xa xứ. Chúng con xin hứa sẽ làm tốt để xứng đáng với sự dạy dỗ và thương yêu của Thầy.
16 Tháng Tám 2020(Xem: 1877)
hôm nay Thầy Phan Thanh Hoài không rưng rưng ngấn lệ, nhưng mặt đỏ bừng sau những ly rượu chúc mừng
06 Tháng Tám 2020(Xem: 2000)
như thầm nhắn nhủ rằng chúng ta dù thân xác hèn kém nhưng cố giữ cái tâm để biết sống tử tế cho nhau dù qua tháng ngày nắng vội.
14 Tháng Sáu 2020(Xem: 2371)
Rất mong chúng ta thoát ra khỏi thời kỳ mắc dịch này để người dân trở lại cuộc sống yên bình, thoải mái như xưa.
13 Tháng Sáu 2020(Xem: 2510)
Sài Gòn có một con phố cong queo một cách rất ngộ nghĩnh, được đặt tên là phố Cống Quỳnh. Thật là khéo, vì cách lập luận và hành động của ông Cống Quỳnh
29 Tháng Năm 2020(Xem: 2405)
Một chân thành cảm ơn đến tất cả các cố gắng vượt bực để thực hiện những bộ phim trong thời chiến, đặc biệt những phim nói về chiến tranh
12 Tháng Năm 2020(Xem: 2751)
cũng như không còn nhìn thấy anh đậu xe bên lề freeway 101 trong cái nắng chói chan để đón đợi và mời chúng tôi đến phở Lý
07 Tháng Năm 2020(Xem: 2834)
Vào trại chừng hai tuần, thì tôi gặp được người quen cùng quê ở Biên Hòa, chị Huệ và gia đình Cô Tư Kiên, thuộc toán áo xanh đến trước
05 Tháng Năm 2020(Xem: 2764)
Tôi luôn luôn kính nhớ ơn Trên đã ban cho chúng tôi phước lành, may mắn ra đi được trong ngày 30/4
29 Tháng Tư 2020(Xem: 2533)
Còn anh, còn chị, còn các bạn. Ngày 30 tháng 4 năm đó đã làm gì? Ở đâu?
25 Tháng Tư 2020(Xem: 43400)
một nén hương lòng thành kính tưởng nhớ đến anh Thủy, đến đồng đội của anh, và tất cả những người lính Việt Nam Cộng Hòa đã "vị quốc vong thân"
13 Tháng Tư 2020(Xem: 63156)
mênh mông không bằng nhà mình, dù cho phú quý vinh quang, vinh quang không bằng có Mẹ
13 Tháng Tư 2020(Xem: 21240)
Không biết phải dùng chữ gì thay cho ba dấu chấm đỏ đây?
11 Tháng Tư 2020(Xem: 2460)
Cầu mong các thế hệ kế tiếp sẽ không bao giờ phải chịu những tổn thương tinh thần lẫn vật chất như chúng ta hôm nay
11 Tháng Tư 2020(Xem: 2354)
Bình an sẽ trở lại. Cầu nguyện cho Ngài thật sức khỏe và bình an.
10 Tháng Tư 2020(Xem: 2611)
Duyên chỉ cười nhưng chưa hứa nhận lời, không thể và có thể biết đâu còn cơ duyên.
09 Tháng Tư 2020(Xem: 2667)
Ôi! thời thơ dại, còn đâu nữa! Tuổi hoa niên, đèn sách miệt mài.
07 Tháng Tư 2020(Xem: 2164)
Đời sống vốn buồn nhiều hơn vui,trong tình hình này dường như phải đổi thành đời sống vốn dĩ buồn lo
05 Tháng Tư 2020(Xem: 2446)
cũng như niềm an ùi của những ngày còn lại của cuộc sống nầy, là được gần gủi bên mấy con chó thân thương trong khoảnh khắc bình an
03 Tháng Tư 2020(Xem: 2637)
thế hệ con cháu tôi ngày nay không thể nào tìm lại được các giá trị ấy ngay trên chính quê hương của tôi