2:30 CH
Thứ Bảy
9
Tháng Mười Hai
2023

30 THÁNG TƯ: MÙA XUÂN DÂN TỘC - NGUYỄN NHƠN

30 Tháng Ba 201312:00 SA(Xem: 10652)

30 THÁNG TƯ: MÙA XUÂN DÂN TỘC

Ba mươi tám năm qua, bất chấp mọi cố gắng, nhẫn nại hoặc tranh đấu thẳng mặt hoặc lý luận thuyết phục, thậm chí một số trí thức còn khuất thân thỉnh nguyện, xin-cho, bọn Việt gian cọng sản vẫn trơ lỳ, lại có khi còn kiêu ngạo thách đố như tổng bí Lú vừa rồi:

Ngày 25/2/2013, Tổng bí thư đảng csvn phát biểu tại Vĩnh Phúc:” ...Vừa rồi đã có các luồng ý kiến thì cũng có thể quy vào được là suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống chứ gì nữa … Xem ai có tư tưởng là muốn bỏ Điều 4 Hiến pháp không, phủ nhận vai trò lãnh đạo của đảng không? Muốn đa nguyên đa đảng không? Muốn ‘tam quyền phân lập’ không? Hả? Muốn ‘phi chính trị hóa quân đội’ không? Người ta đang có những quan điểm đấy!… ”

Đạo Đức kinh viết: “ Dân (cùng đường) không sợ chết. Làm sao lấy chết dọa đó!?

Tục ngữ Việt Nam có câu: Con giun xéo lắm cũng oằn. Hoặc là: Tức nước, vỡ bờ.

Non 70 năm, đồng bào Miền Bắc sống trong tăm tối, nhọc nhằn, cường quyền bức hiếp, tước đoạt ruộng vườn, tuyệt đường sinh kế!

Gần 40 năm nay, dân Miền Nam “ bị “ giải phóng, cướp đoạt tài sản, sống thân phận công dân hạng hai, phó thường dân Nam bộ!

Ngày nay, bộ mặt giả nhân, giả nghĩa, phản nước, hại dân của loài nghịch tặc, giặc đỏ họ Hồ đã phơi bày trơ tráo không cách nào che đậy được nữa.

Trước nạn con rễ chủ tịt tỉnh Vĩnh Phúc tranh giành công việc làm ăn, sai côn đồ giết hại người dân thắp cổ bé họng, người dân Vĩnh Yên quyết không chịu ngồi yên, cùng nhau đứng lên đòi thực thi công lý. Cường quyền đã phải lùi bước.

Rồi đây trên cả nước sẽ theo gương người dân Vĩnh Yên mạnh dạn đứng lên đòi công bình, công lý.

Trước nay, người làm báo nhà nước, trùm tuyên huấn bảo sao, viết vậy. Hôm qua, trong bài tường thuật lời chủ tịt nước Sang sâu nói trước Mặt Trận Tổ cò ngoại vi cs: “Hiến pháp là tâm nguyện của toàn đảng, toàn dân.”

Hầu như toàn bộ báo lề đảng đồng loạt in chữ Hiến thành chữ “Hiế(p)”, hiến pháp thành hiếp pháp.

Nói rằng người đánh máy sai thì không phải, bởi vì trên bàn phiếm, chữ “n” ở dưới cùng, bên phải, cách chữ “p” ở cuối hàng đầu non nửa gang tay, không làm sao gõ nhầm cho được. Vã lại, một người gõ nhằm thì cũng được đi. Đằng nầy cả 10 tờ báo đảng lớn đều in lầm như vậy. Chẳng lẽ cả 10 biên tập viên gõ máy đều đồng loạt nhầm lẫn?

Rõ ràng là có sự cố ý sắp xếp.

Vừa rồi là nhà báo Nguyễn Đắc Kiên cả gan tọng vào miệng Tổng bí Lú một cú thiệt đẹp. Bây giờ, 10 ông biên tập viên hè nhau trét nước (hiếp) dâm vào miệng Chủ tịt nước Sang sâu.

Nếu biết rằng, báo chí thuộc bộ thông tin tuyên truyền “ chú phỉnh “ thì phải chăng Thủ ba Dê, đầu nậu phe “ phủ quyền “ bật đèn xanh cho bộ hạ đá giò lái bọn Sang-Trọng “đảng quyền” một cú cháng váng mặt mày để bàn dân thiên hạ bôi tro, trát trấu vô mặt bọn đảng quyền?

Nếu đúng như vậy thì cuộc tương tranh Đảng quyền – Phủ quyền đã tới hồi gay cấn, công khai.

Cũng ngày hôm nay, theo bản tin Nguyễn Quang Duy lấy từ Facebook, sinh viên trường luật Hà Nội hiện nay có mode mặc áo thun in hình cờ vàng 3 sọc đỏ, với lời nhận xét như vầy:

“Một người ở Melbourne Úc lại cho biết: "Nếu màu áo cờ này, mặc trong ngày 30-04-2013, thì nó sẽ có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Và mọi người muốn thay đổi chế đô cộng sản bán nước hại dân, thì tiếp tục vận động, mặc áo cờ vào những ngày như vậy, nó biểu hiệu cho việc bất tín nhiệm chế độ, cộng sản rất sợ nhưng rất khó lấy lý do để trấn áp . Cám ơn người có sáng kiến này."

Các sự kiện kể trên cho thấy:

1/ Trong nội bộ đảng cộng sản, việc đấu đá hầu như không còn che đậy, khiến việc đối phó với biến động bên ngoài xã hội không ai giải quyết.

2/ Việc dân biểu tình không còn đủ uy tín để trấn áp mạnh mẻ như trước.

3/ Không còn kiểm soát được chặc chẻ báo chí của đảng.

4/ Ngay trong giới sinh viên, sinh hoạt vốn theo sự kềm kẹp của “đoàn” mà giờ đây cũng thành lõng lẽo.

Thêm một chỉ dấu tuy nhỏ nhoi, bất xứng nhưng cũng cho thấy xã hội xã nghĩa đầy biến động trong những ngày sắp tới. Trong một bài báo với cái tựa dài ngoằn “Sự đoàn kết hiệp đồng giữa các thế hệ trong cuộc đấu tranh dân chủ hóa đất nước trên tầm chiến lược “, tên cựu vc nằm vùng Tiêu Diêu Bảo Cụ viết vòng vo tam quốc một hồi rồi xuống xề, kết luận như vầy:

“Cuộc tranh đấu hiện nay rõ ràng là chưa cân sức trong toàn cảnh mâu thuẫn lớn nhất của thời đại giữa nhân dân bị trị và chế độ độc tài toàn trị. Trong ngắn hạn và trung hạn, lực lượng dân chủ có thể vẫn còn ở trong thế yếu nhưng dài hạn, nếu biết dựa vào và khơi dậy sức mạnh của dân tộc, chắc chắn lực lượng dân chủ sẽ chiếm thượng phong và giành chiến thắng vì nhân dân không thể chấp nhận mãi sự đày đọa của một thiểu số độc tài. Trong viễn cảnh đó, sự đoàn kết hiệp đồng chiến đấu giữa các thế hệ để đấu tranh hiện nay nhất định cần một cương lĩnh có tầm chiến lược, trong đó có chỗ và cơ hội hành động cho mọi người khao khát tự do dân chủ, kể cả lối thoát cho những người cộng sản và đảng cộng sản để tránh một bi kịch lịch sử tiếp theo, chắc chắn sẽ có rất nhiều hận thù, máu và nước mắt.”

Cái tay cựu vc nằm vùng tiêu diêu thiệt là nhanh nhẩu đoản. Nó chẳng những không biết thân, biết phận là hàng thần lơ láo, bị gạt ra rìa đã từ lâu mà còn nõ mồm lo lắng cho chủ nó là bọn cướp cs mà nó phản bội cõng vào tàn phá sạch Miền Nam.

Điều đáng nực cười là nó bảo hoàng hơn vua khi nó khuyên giới trẻ cứ từ từ, đợi bọn cs già nửa nạc, nửa mở của nó bào chế xong cái gọi là “ cương lĩnh có tầm chiến lược ” rồi mới hành động để “ tránh một bi kịch lịch sử tiếp theo, chắc chắn sẽ có rất nhiều hận thù, máu và nước mắt.”

Nghe cái giọng mèo già khóc chuột chết nầy của nó, thiệt là cầm lòng chẳng đậu muốn … chửi tục. Con bà nó! Ngày trước, nó rước cs vào bắn giết, xương chất thành núi, máu chảy thành sông, nó lạnh lùng nhảy cà tưng hoan hô vui mừng. Ngày nay, sau 38 năm đoạn trường, tuổi trẻ, nhờ cách mạng điện toán, mới nhận thức được, đâu là chánh nghĩa, đâu là gian tà. Ai là người giữ nước, ai là kẻ mãi quốc cầu vinh, mới hăng hái đứng lên toan rấn tới diệt loài lang sói cứu dân, cứu nước. Đáng lẽ thì thằng Việt gian nằm vùng phải cổ võ giới trẻ vì dân, trừ bạo thì mới phải. Đàng nầy nó lại lên giọng rao giảng đạo đức bà tú để bàn lùi, thiệt đúng là trí thức dõm chồn lùi.

Nói gì thì nói, cái bàn tay nhơ bẩn, nhỏ nhoi của tên phản bội tiêu diêu Bảo cụ làm sao che lắp được ánh sáng mặt trời. Thôi thì chó sủa mặc chó. Đoàn lữ hành tiến bước.

Nếu tình hình phát triển mau lẹ và được phối hợp chặc chẻ thì có cơ may ngày 30 tháng tư năm nay, cái câu chua chát “ triệu người vui, triệu người buồn “ của sáu Kiệt tự Dân từ đây chìm vào quên lãng.

30 tháng Tư: Sài gòn lấy lại tên Hòn ngọc Viễn Đông

Thử hình dung diễn tiến nầy: Ngày 30 Tháng Tư, 2013, từ sáng tinh mơ, hàng hàng, lớp lớp vợ con, anh em, họ hàng, bè bạn của tử sĩ QLVNCH, từ khắp nơi, trẩy về Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa.

Sau cuộc lễ truy niệm trang nghiêm, rừng người ùn ùn tiến bước hướng về thành phố Saigon. Vạn dặm thăm chồng còn lặn lội được hà huống gì đường xa chưa đầy 30 cây số ngàn, lại thêm họ hàng, bè bạn sát cánh bên nhau.

Trên đường trường xa, suốt một dọc Dĩ An, Thủ Đức, Thị Nghè, không thiếu gì đồng bào hão tâm gia nhập.

Một khi đoàn quân nghĩa dũng hàng vạn người , dù tay không tấc sắt vẫn tràn ngập được dinh lũy bạo quyền cọng sản thành hồ, xóa bỏ danh tự “ngụy quân, ngụy quyền”, đòi lại danh dự đã bị bọn cs tước đoạt. Đòi lại lẽ công bình: Là công dân chân chính của đất nước Việt Nam chớ không phải công dân hạng hai, phó thường dân Nam bộ.

30 tháng Tư: Cố đô Thăng Long phục hồi Đất ngàn năm văn vật

Sáng sớm ngày 30 Tháng Tư, 2013, Trịnh Kim Tiến dẫn đầu đoàn dân oan từ khắp các công viên Đàm Quảng Xương, Cầu Giấy... tiến vào Quảng trường Ba Đình, theo sau là tiểu thương các chợ Dương Nội, Cầu Giấy bãi thị hiệp đoàn.

Nơi quảng trường, đoàn sinh viên trường Đại học Luật khoa Hà Nội, với dồng phục áo vàng ba sọc đỏ tiến ra tiếp đón đoàn dân oan, tiểu thương mất chợ, hiệp sát cánh bên nhau tranh đấu, đòi lại công lý cho người oan khuất.

Kế tiếp, nông dân Dương Nội kéo đến, trương biểu ngữ trang trọng tố cáo cường quyền tham những, áp bức, bất công.

Đoàn nông dân Văn Giang ào ạt kéo đến hô vang khẩu hiệu đòi quyền sở hữu ruộng đất làm sinh kế, quyền sống, quyền làm người.

Người nghèo Hà Nội kéo đến hiệp đoàn đòi cải thiện dân sinh.

30 Tháng tư từ nay là ngày HỘI LỚN DÂN TỘC

Ngày chấm dứt 68 năm độc tài toàn trị cs trên Đất Bắc

Ngày chấm dứt 38 năm ách cs độc tài xâm chiếm Miền Nam

Đất nước Việt Nam từ đây đi vào VẬN HỘI MỚI

TỰ DO – DÂN CHỦ – NHÂN QUYỀN


Nguyễn Nhơn


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Năm 2018(Xem: 16821)
Nhưng thật là bất ngờ, bất ngờ đến kinh ngạc, khi qua tài liệu đính kèm của tác giả Nguyễn văn Luận, chúng ta được biết kiệt tác của lịch sử này đã được hoàn thành bởi… một người.
04 Tháng Mười 2023(Xem: 588)
Học sinh tiểu học trước năm 1975 được dạy Đức Dục, Công Dân Giáo Dục từ 2 giờ đến 2 giờ 30 phút mỗi tuần. Học sinh trung học, môn Công Dân Giáo Dục 2 giờ mỗi tuần.
08 Tháng Chín 2023(Xem: 810)
Một bác sĩ chuyên khoa tim cho biết, nếu mọi người nhận được bài viết này gửi tiếp cho 10 người khác, thì ít nhất một mạng người sẽ được cứu sống.
05 Tháng Bảy 2023(Xem: 1095)
An Lộc đứng vững nhờ sự hy sinh trên cả tuyệt vời của các chiến sĩ Quân lực VNCH thuộc đủ mọi quân binh chủng, các đơn vị Tiểu khu và Chi khu những người lính Địa Phương Quân
22 Tháng Ba 2023(Xem: 1718)
Riêng thuế lợi tức liên bang, các chủ nhân công ty phải khấu trừ các loại thuế lợi tức theo luật định và gửi về cơ quan thuế IRS, cuối năm mỗi cá nhân ấy
13 Tháng Mười Một 2022(Xem: 3762)
Vì nơi này chứa một trong những chất có giá trị nhất trên thế giới , nên nó phải có những đặc điểm nhất định để các tổ chức hoàn toàn tin tưởng vào nó.
19 Tháng Tư 2022(Xem: 5791)
Vì thế, gia đình hòa thuận, bạn bè tốt là một trong những yếu tố quyết định tuổi thọ con người.
21 Tháng Ba 2022(Xem: 6171)
Đây là lý do tại sao người lớn và người cao tuổi luôn bị phát hiện đau tim hoặc tê liệt vào khoảng 5-6 giờ sáng. Trong tình trạng này, họ chết trong giấc ngủ.
19 Tháng Sáu 2021(Xem: 6908)
Xin viết lại bài này với lòng ngưỡng mộ, và biết ơn người phát minh ra "@", giúp Emails phát triển hoàn thiện như hôm nay.
10 Tháng Ba 2021(Xem: 7752)
Vì cuộc đời là những vòng tuần hoàn đáng quý của sinh mệnh, không ai luôn được và cũng không ai luôn mất, nên hãy biết sống để cho đi…
20 Tháng Chín 2020(Xem: 8076)
Vì quyền lợi của Hoa Kỳ và dấu hiệu dịu giọng của Trung Quốc như hiện nay có thể dẫn đến một cuộc thương thảo không?
28 Tháng Sáu 2020(Xem: 9195)
Cổ nhân có câu: "sinh, bệnh, lão, tử". Bốn giai đoạn này không ai có thể tránh khỏi. Chuẩn bị ứng phó với bệnh tật và tuổi già của mình
18 Tháng Tư 2020(Xem: 8861)
Người vào cỡi áo lau son phấn Trả cả vinh hoa lẫn đoạn trường
02 Tháng Sáu 2019(Xem: 11811)
Về đức hạnh, cả đời Ông luôn giữ vững 13 đức tính: ôn hòa, kín tiếng, ngăn nắp, quyết đoán, tiết kiệm, siêng năng, chân thành, công bằng, điều độ, sạch sẽ, tĩnh tại, giản dị, khiêm tốn
27 Tháng Hai 2019(Xem: 10676)
Tôi rất hy vọng những nỗ lực và thành quả của giới trí thức tỵ nạn Việt Nam như bộ Dòng Việt (GS Lê Văn), sách và bài viết về ngữ học, văn phạm, tự điển
16 Tháng Mười Một 2018(Xem: 12856)
Thế giới nín thở theo dõi sách lược của Tổng thống Mỹ Donald Trump + Quốc hội lưỡng viện Mỹ khi đẩy Hồ sơ Duy Ngô Nhĩ để bất ngờ "xé nách" TQ
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 17065)
Tào Tháo chính là một trong những nhà Chính trị – Quân sự kiệt xuất nhất trong lịch sử Trung Hoa.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 13013)
Không cho người già ăn no bụng và ngon miệng là một điều đáng trách cả về lý lẫn về tình.
04 Tháng Mười 2018(Xem: 11253)
Ngày 2 tháng 4 năm 1972, Đại tướng Fred C. Weyand, Tham mưu trưởng Lục quân Hoa Kỳ và Thiếu tướng Verne L. Bowers, Phụ tá Tham mưu trưởng Lục quân ký thay Tổng thống ân thưởng
09 Tháng Tám 2018(Xem: 11393)
xưng vương xưng bá mà lại coi Mỹ là kẻ thù. Trung Quốc sẽ là mục tiêu số một mà Mỹ đang nhắm tới! Hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra!
21 Tháng Giêng 2018(Xem: 10738)
Hy vọng rằng tinh thần yêu nước của người Việt trong và ngoài nước sẽ được hướng dẫn đúng mục tiêu, thấy rõ chúng ta bị bọn bán nước cai trị
17 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 12800)
Giải tội cho những người nầy, có nghĩa là họ có tội phải chết, nhưng giải đi cho xong để Diêm Vương khỏi mất công
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 14957)
Thùng giống nhau, nhưng đựng bên trong những thứ khác nhau thì số mệnh của nó cũng khác nhau.
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 12864)
Cho dù bạn thân thiện và cư xử đúng mực thế nào, bạn sẽ luôn phải đối mặt với những người không ưa mình và tìm cách dìm bạn đến hết mức có thể.
28 Tháng Hai 2017(Xem: 14216)
Trong niềm nhớ thương khôn nguôi về quê nhà của một người Việt Nam ly hương còn nặng tình hoài cổ
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 9900)
ông sếp tôi ủng hộ tất cả những gì tổng thống đắc cử Trump làm, vì (ông) biết Tổng Thống Trump là người sẵn sàng làm tất cả mọi chuyện, miễn là đạt kết quả
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 9873)
Biết đâu lịch sử sẽ tái diễn và dân chúng Trung Hoa thoát được nạn độc tài như dân chúng Liên Xô được hưởng cách nay đúng 25 năm.
21 Tháng Mười Một 2016(Xem: 10869)
“chính Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo đất nước vượt qua thời kỳ khó khăn sau chiến tranh,” còn theo đại tá Hà thì “Đảng chỉ còn vai trò kìm hãm xã hội thôi
12 Tháng Mười Một 2016(Xem: 9475)
Sao cũng được, miễn là không cắt cổ đổ máu khi thay đổi chính quyền. Bốn năm hay tám năm rồi cũng qua mau. Tâm bình, thế giới bình.
11 Tháng Mười Một 2016(Xem: 10001)
Sau những thất bại liên tục của đảng Cộng Hòa, tới lượt Dân Chủ phải thoát xác….
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 10398)
đây là thiết bị dịch cả 2 chiều, nên nó cực kỳ tiện dụng, xóa bỏ đi mọi rào cản của ngôn ngữ.
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 16688)
Con sông Đồng Nai đã đưa ta đến tỉnh Biên Hòa (hòa bình ở biên cương), một trấn đã được sáp nhập vào nước ta năm 1653. Khoảng đất này xưa được gọi là Đông Phố
30 Tháng Năm 2016(Xem: 12710)
Người Mỹ gốc Việt cũng có rất nhiều mà điển hình là ông Bùi Văn Phú hiện là giáo sư tại California sau khi tốt nghiệp UC Berkeley đã tham gia
20 Tháng Năm 2016(Xem: 13509)
Con Cháu chúng ta sẽ không còn cần bằng lái xe nữa và sẽ không bao giờ sở hữu một chiếc xe hơi.
09 Tháng Tư 2016(Xem: 9351)
"Nước Mỹ đã không hiểu được cuộc xung đột kém nghiêm trọng, đã không phô diễn đuợc năng lực tương xứng chống lại nó."
06 Tháng Tư 2016(Xem: 12824)
xin kính cẩn nghiêng mình trước vong linh của những Anh Hùng Liệt Nữ... vô danh, vĩnh biệt với muôn vàn tiếc thương!.
07 Tháng Giêng 2016(Xem: 15039)
25 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 12457)
Xem lại những hình ảnh Sài Gòn xưa cũng có thể vừa để hoài niệm, vừa để trân quý một thời đại tốt đẹp mà
06 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 10071)
ngót trăm người còn nán lại đến giờ phút chót để tận mắt ngắm nhìn hay tận tay sờ được nhiều giá trị văn hóa chỉ từng nghe nói
07 Tháng Mười Một 2015(Xem: 10894)
Medicare Advantage từ 15 tháng 10 đến 7 tháng 12 là lúc quý vị có medicare cần xem lại chương trình bảo hiểm sức khỏe quý vị đã lựa chọn
31 Tháng Mười 2015(Xem: 10796)
chỉ một nền Cộng hòa Tam quyền phân lập đơn sơ, khiêm tốn vẫn chỉ là “ một viễn tưởng “ ở ngày mai, nghĩ cũng thật là thảm cho Đất nước và Dân tộc!
24 Tháng Mười 2015(Xem: 10628)
Thành Phố Maribyrnong là thành phố đầu tiên trên toàn cỏi Úc Châu đã biểu quyết công nhận Cờ Vàng
18 Tháng Mười 2015(Xem: 13803)
minh hoạ từ bài viết của Vĩnh Long Hồ,
20 Tháng Chín 2015(Xem: 12586)
Các bạn có thể chuyển cho bất cứ ai cũng là điều nên làm, vì may ra có thể giúp những người chưa bệnh sẽ không bệnh.
14 Tháng Chín 2015(Xem: 10679)
Quý vị có biết Tuần lễ Giáo Dục về Medicare với tầm mức quốc gia từ 15 tháng chín - 21 Tháng Chín?
23 Tháng Tám 2015(Xem: 11880)
Vai trò của người Bác Sĩ chỉ chiếm 30% phần còn lại là thuốc men và những quyền lợi rộng rải của các chương trình bảo hiểm cung ứng