2:19 SA
Chủ Nhật
3
Tháng Bảy
2022

Về tấm hình: “Đại tá Hồ Ngọc Cẩn bị xử bắn” - Hàn Giang Trần Lệ Tuyền

27 Tháng Hai 201312:00 SA(Xem: 13412)

Về tấm hình:
“Đại tá Hồ Ngọc Cẩn bị xử bắn”

blank
Hàn Giang Trần Lệ Tuyền
Như mọi người đã biết: Đại tá Hồ Ngọc Cẩn bị Việt Cộng xử bắn, là hoàn toàn có thật. Thế nhưng, cách đây khoảng hơn hai năm, một số người đã đưa lên các diễn đàn một tấm hình, mà được cho là tấm hình của “Đại tá Hồ Ngọc Cẩn bị Việt cộng xử bắn tại Cần Thơ”. Và gần đây nhất, trong những ngày trước và sau Tết Quý Tỵ, 2013, thì tấm hình này lại tái xuất hiện trên các diễn đàn một cách thường xuyên nhất. Riêng người viết, thì cứ thường xuyên nhận được tấm hình này, với những dòng xác định là “Việt cộng xử bắn Đại tá Hồ Ngọc Cẩn”.
Chính vì vậy, nên người viết tự thấy cần phải phân tích cho rõ ràng về tấm hình ấy như sau:
Trước hết, không phải bây giờ, mà cách đây hơn hai năm, khi nhận được tấm hình này, thì người viết đã thấy ngay, đây không phải là hình thật. Vì thế, nên người viết phải tìm cho ra xuất xứ của tấm hình, song vẫn không lên tiếng. Nhưng cho đến hôm nay, thì tấm hình này đã được nhiều người cứ thường xuyên gửi lên các diễn đàn và gửi đến cả người viết nữa.
Và đây là những sự thật, cần phải phân tích cho rõ:
Tấm hình này, vốn xuất xứ từ một cuốn phim, mà người viết đính kèm theo bài này, để chứng minh cho những điều ấy:
1- Đạo diễn của cuốn phim này đã vô trách nhiệm khi dàn dựng một cuộc “xử bắn Đại tá Hồ Ngọc Cẩn tại sân vận động Cần Thơ” không trung thực. Bởi trong tấm hình, có hai người, được cho là “Đại tá Hồ Ngọc Cẩn” và “tên Việt cộng đang xử tử Đại tá Hồ Ngọc Cẩn”.
Như mọi người đều biết, trước khi muốn làm sống lại những biến cố lịch sử thành một cuốn phim về những sự kiện có thật, của một trang lịch sử nào đó, thì trước hết, người đạo diễn phải nghiên cứu và sưu tầm cho thấu đáo về những sự kiện lịch sử ấy, trước khi quay thành phim, để mãi cho đến ngàn sau, các thế hệ trẻ sẽ còn biết đến một trang sử bi thương, mà tiền nhân của chúng ta đã đem cả sinh mạng của chính mình, để làm nên lịch sử, hoặc đã viết lên bằng máu và nước mắt!
2- Trong tấm hình, người ta thấy “Đại tá Hồ Ngọc Cẩn” vào thời điểm ngày 14/8/1975, là ngày bị Việt cộng xử bắn. Nghĩa là kể từ 30/4/1975, thì Đại tá Hồ Ngọc Cẩn đã bị Việt cộng giam cầm ba tháng mười bốn ngày. Thế nhưng, nhìn trong hình “Đại tá Hồ Ngọc Cẩn” vẫn khỏe mạnh, trên khuôn mặt không hề có dấu vết bị hành hạ tù đày, và hoàn toàn không giống với những tấm hình thật của Đại tá Hồ Ngọc Cẩn hiện có rất nhiều trên hệ thống Internet, lại thêm trong cuốn phim ấy, chiếc bảng tên trên túi áo của cố Đại tá Hồ Ngọc Cẩn, thì chữ Cẩn đã bị đảo ngược.
blank
3- Về trang phục, trong tấm hình “Đại tá Hồ Ngọc Cẩn” đang mặc chiếc áo mầu đen, cổ kiềng, hơi giống như những đồng phục của các chiến sĩ Xây Dựng Nông Thôn, chứ không phải là áo của tù binh, vì vào thời điểm tháng 8 năm 1975, Việt cộng chưa có phát áo tù cho các vị tù binh.
4- Về một người đã được cho là một tên Việt cộng đang “xử bắn Đại tá Hồ Ngọc Cẩn”, thì mặc áo bà ba đen, cổ quấn khăn rằn. Những hình ảnh này, thì ngày xưa, vào một thời chiến chinh khốc liệt, ở những vùng địa đầu giới tuyến, các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã từng đối đầu với những “du kích quân” ở những nơi biên phòng, núi rừng hẻo lánh, và ngay cả người viết đã thường thấy vào những năm trước ngày 30/4/1975, đó là hình ảnh của những du kích Việt cộng tại những nơi bưng biền, những vùng mất an ninh, hoặc đã do Việt cộng hoàn toàn kiểm soát. Còn sau khi cưỡng chiếm nước Việt Nam Cộng Hòa rồi, thì tất cả những du kích Việt cộng đã hoàn toàn rũ bỏ hết những chiếc khăn rằn trên cổ; chúng đã trở thành các cán bộ hay công an xã thôn. Vì thế, nên chắc chắn kẻ xử bắn Đại tá Hồ Ngọc Cẩn không bao giờ là một tên du kích cổ quấn khăn rằn. Chẳng những vậy, mà trên tay của tên du kích Việt cộng còn cầm loại súng Colt 45 để xử bắn Đại tá Hồ Ngọc Cẩn nữa!
Xin mọi người hãy đọc lại bài: “Vinh danh Cố Đại Tá Hồ Ngọc Cẩn” của tác giả Phạm Phong Dinh, để trả lại sự thật oai hùng, và tấm gương quả cảm của vị Anh Hùng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đại Tá Hồ Ngọc Cẩn. Và, cũng để thấy rõ sự đê hèn, man rợ, đầy thú tính của lũ CSVN. Và, cuối cùng, đừng vì vô tình mà để cho các nhà đạo diễn, soạn kịch, đóng phim vô lương tâm, thiếu trách nhiệm dẫn dắt chúng ta đi vào mê lộ!
(trích đoạn bài: Vinh danh Cố Đại Tá Hồ Ngọc Cẩn của tác giả Phạm Phong Dinh)
...
Một nhân chứng đứng ở hàng đầu dân chúng kể lại rằng, trong những giây phút cuối cùng, Đại Tá Cẩn đã dõng dạc hét lớn: “Việt Nam Cộng Hòa Muôn Năm! Đả Đảo Cộng Sản”! Năm sáu tên bộ đội nhào vào tấn công như lũ lang sói, chúng la hét man rợ và đánh đấm người anh hùng sa cơ tàn nhẫn.
Người phụ nữ nhân chứng nước mắt ràn rụa, bà nhắm nghiền mắt lại không dám nhìn. Bà nghe trong cõi âm thanh rừng rú có nhiều tiếng súng nổ chát chúa. Khi bà mở mắt ra thì thấy nhiều tên Việt Cộng quây quanh thi thể của Đại Tá Cẩn và khiêng đem đi.”
(hết trích)
http://hon-viet.co.uk/PhamPhongDinh_VinhDanhDaiTaHoNgocCan.htm  
 
Về cuốn phim “Việt cộng xử bắn Đại tá Hồ Ngọc Cẩn”, hiện đã do Minh Tân giới thiệu trên internet có giá bán hẳn hoi, với một khuôn mặt rất dễ nhận ra là ca sĩ Mỹ Huyền, còn lại gồm những diễn viên khác như sau: 
 
Cp Rn Chương Thin
CODE: vnm01990
Price: $9.99
Dien Vien (Actors)
Role
Tran Hung
Dai Ta Ho Ngoc Can
My Huyen
Tu Khiet
Vu Thai Binh
Sau Dom
Dai Trang
Ba Ho Ngoc Can
Vu Manh Don
Thieu Tuong Nguyen Khoa Nam
Tram Anh
Chi Vu Tam
Le Huynh
Gac Nguc
Huynh Long Giang
Thieu Ta Thoi
Randy
Dai Uy Biet
To Uyen
Tam Kiem
Hong Nhan
Tai Xe Manh
Hoang Dao
Thieu Uy Binh
John Nguyen
Hai Thanh
George Nguyen
Be Nguyen
 
 Tạm kết:
Tất cả những biến cố của lịch sử không phải chỉ dành riêng cho một người nào được viết, mà tất cả mọi người Việt Nam đều có quyền viết, cũng như có quyền tái dựng thành những cuốn phim, viết bằng những bản nhạc - kịch... ; nhưng cần phải làm như thế nào, để thuyết phục được mọi người. Kịch bản phải trung thực và gần gũi với những sự kiện lịch sử đã xảy ra. Nếu là phim, thì phải nói là phim, chứ không được chú thích đó là nhân vật thật. Người Quốc Gia phải khác hẳn với Cộng sản, vì lương tâm của một người Việt Quốc Gia yêu nước chân chính, không bao giờ cho phép mình được đem những sự chân giả để chắp nối, lắp ghép lẫn lộn chung vào, để khiến cho người đời không biết đâu là giả, đâu là thật.
Xin mọi người, ở thế hệ của chúng ta. Đặc biệt là giới trẻ và lớp hậu sinh, cần phải ghi nhớ và phải phân biệt hai tấm hình của cố Đại Tá Hồ Ngọc Cẩn rằng:
Cố Đại tá Hồ Ngọc Cẩn, người đã bị Việt cộng xử bắn vào ngày 14/8/1975, với nhiều tấm hình thật hiện đang có trên hệ thống Internet, chứ không phải là tấm hình do một đạo diễn vô trách nhiệm, đã dàn dựng thành phim.
Xin các thế hệ sau này, dù là bao nhiêu năm nữa, cũng đừng đem tấm hình của cuốn phim này mà đặt lên các bàn thờ, ở những chỗ trang trọng của các vị Anh Hùng Dân Tộc. Vì như thế, là phải tôn thờ hai diễn viên của cuốn phim ấy, chứ không phải là chân dung của cố Đại tá Hồ Ngọc Cẩn!
Paris, 24/2/2013 
 
Hàn Giang Trần Lệ Tuyền 
 
Fyer quảng cáo phim của Vc với ca sĩ Mỹ Huyền:
 
Images intégrées 1
Ý kiến bạn đọc
26 Tháng Ba 20204:30 SA
Khách
Tôi coi tấm hình xử bắn Đại Tá Hồ Ngọc Cẩn cũng thấy không thuyết phục lằn, thằng cộng sản trông rất chải chuốt, va1 thắc mắc là tên của thằng Phú này có được đặt tên cho 1 con đường nào tại Sài Gòn không...? Cầu xin linh hồn Đại Tá siêu thoát nơi Vĩnh Hằng.🙏🙏
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Năm 2018(Xem: 10442)
Nhưng thật là bất ngờ, bất ngờ đến kinh ngạc, khi qua tài liệu đính kèm của tác giả Nguyễn văn Luận, chúng ta được biết kiệt tác của lịch sử này đã được hoàn thành bởi… một người.
19 Tháng Tư 2022(Xem: 592)
Vì thế, gia đình hòa thuận, bạn bè tốt là một trong những yếu tố quyết định tuổi thọ con người.
21 Tháng Ba 2022(Xem: 697)
Đây là lý do tại sao người lớn và người cao tuổi luôn bị phát hiện đau tim hoặc tê liệt vào khoảng 5-6 giờ sáng. Trong tình trạng này, họ chết trong giấc ngủ.
19 Tháng Sáu 2021(Xem: 2052)
Xin viết lại bài này với lòng ngưỡng mộ, và biết ơn người phát minh ra "@", giúp Emails phát triển hoàn thiện như hôm nay.
10 Tháng Ba 2021(Xem: 2685)
Vì cuộc đời là những vòng tuần hoàn đáng quý của sinh mệnh, không ai luôn được và cũng không ai luôn mất, nên hãy biết sống để cho đi…
20 Tháng Chín 2020(Xem: 3156)
Vì quyền lợi của Hoa Kỳ và dấu hiệu dịu giọng của Trung Quốc như hiện nay có thể dẫn đến một cuộc thương thảo không?
28 Tháng Sáu 2020(Xem: 4160)
Cổ nhân có câu: "sinh, bệnh, lão, tử". Bốn giai đoạn này không ai có thể tránh khỏi. Chuẩn bị ứng phó với bệnh tật và tuổi già của mình
18 Tháng Tư 2020(Xem: 4023)
Người vào cỡi áo lau son phấn Trả cả vinh hoa lẫn đoạn trường
02 Tháng Sáu 2019(Xem: 6323)
Về đức hạnh, cả đời Ông luôn giữ vững 13 đức tính: ôn hòa, kín tiếng, ngăn nắp, quyết đoán, tiết kiệm, siêng năng, chân thành, công bằng, điều độ, sạch sẽ, tĩnh tại, giản dị, khiêm tốn
27 Tháng Hai 2019(Xem: 5397)
Tôi rất hy vọng những nỗ lực và thành quả của giới trí thức tỵ nạn Việt Nam như bộ Dòng Việt (GS Lê Văn), sách và bài viết về ngữ học, văn phạm, tự điển
16 Tháng Mười Một 2018(Xem: 7191)
Thế giới nín thở theo dõi sách lược của Tổng thống Mỹ Donald Trump + Quốc hội lưỡng viện Mỹ khi đẩy Hồ sơ Duy Ngô Nhĩ để bất ngờ "xé nách" TQ
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 10166)
Tào Tháo chính là một trong những nhà Chính trị – Quân sự kiệt xuất nhất trong lịch sử Trung Hoa.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 7173)
Không cho người già ăn no bụng và ngon miệng là một điều đáng trách cả về lý lẫn về tình.
04 Tháng Mười 2018(Xem: 5998)
Ngày 2 tháng 4 năm 1972, Đại tướng Fred C. Weyand, Tham mưu trưởng Lục quân Hoa Kỳ và Thiếu tướng Verne L. Bowers, Phụ tá Tham mưu trưởng Lục quân ký thay Tổng thống ân thưởng
09 Tháng Tám 2018(Xem: 6530)
xưng vương xưng bá mà lại coi Mỹ là kẻ thù. Trung Quốc sẽ là mục tiêu số một mà Mỹ đang nhắm tới! Hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra!
21 Tháng Giêng 2018(Xem: 5897)
Hy vọng rằng tinh thần yêu nước của người Việt trong và ngoài nước sẽ được hướng dẫn đúng mục tiêu, thấy rõ chúng ta bị bọn bán nước cai trị
17 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 7362)
Giải tội cho những người nầy, có nghĩa là họ có tội phải chết, nhưng giải đi cho xong để Diêm Vương khỏi mất công
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 9610)
Thùng giống nhau, nhưng đựng bên trong những thứ khác nhau thì số mệnh của nó cũng khác nhau.
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 7501)
Cho dù bạn thân thiện và cư xử đúng mực thế nào, bạn sẽ luôn phải đối mặt với những người không ưa mình và tìm cách dìm bạn đến hết mức có thể.
28 Tháng Hai 2017(Xem: 9318)
Trong niềm nhớ thương khôn nguôi về quê nhà của một người Việt Nam ly hương còn nặng tình hoài cổ
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 7295)
ông sếp tôi ủng hộ tất cả những gì tổng thống đắc cử Trump làm, vì (ông) biết Tổng Thống Trump là người sẵn sàng làm tất cả mọi chuyện, miễn là đạt kết quả
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 7668)
Biết đâu lịch sử sẽ tái diễn và dân chúng Trung Hoa thoát được nạn độc tài như dân chúng Liên Xô được hưởng cách nay đúng 25 năm.
21 Tháng Mười Một 2016(Xem: 8327)
“chính Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo đất nước vượt qua thời kỳ khó khăn sau chiến tranh,” còn theo đại tá Hà thì “Đảng chỉ còn vai trò kìm hãm xã hội thôi
12 Tháng Mười Một 2016(Xem: 7101)
Sao cũng được, miễn là không cắt cổ đổ máu khi thay đổi chính quyền. Bốn năm hay tám năm rồi cũng qua mau. Tâm bình, thế giới bình.
11 Tháng Mười Một 2016(Xem: 7463)
Sau những thất bại liên tục của đảng Cộng Hòa, tới lượt Dân Chủ phải thoát xác….
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 8029)
đây là thiết bị dịch cả 2 chiều, nên nó cực kỳ tiện dụng, xóa bỏ đi mọi rào cản của ngôn ngữ.
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 12916)
Con sông Đồng Nai đã đưa ta đến tỉnh Biên Hòa (hòa bình ở biên cương), một trấn đã được sáp nhập vào nước ta năm 1653. Khoảng đất này xưa được gọi là Đông Phố
30 Tháng Năm 2016(Xem: 10051)
Người Mỹ gốc Việt cũng có rất nhiều mà điển hình là ông Bùi Văn Phú hiện là giáo sư tại California sau khi tốt nghiệp UC Berkeley đã tham gia
20 Tháng Năm 2016(Xem: 11054)
Con Cháu chúng ta sẽ không còn cần bằng lái xe nữa và sẽ không bao giờ sở hữu một chiếc xe hơi.
09 Tháng Tư 2016(Xem: 7043)
"Nước Mỹ đã không hiểu được cuộc xung đột kém nghiêm trọng, đã không phô diễn đuợc năng lực tương xứng chống lại nó."
06 Tháng Tư 2016(Xem: 9956)
xin kính cẩn nghiêng mình trước vong linh của những Anh Hùng Liệt Nữ... vô danh, vĩnh biệt với muôn vàn tiếc thương!.
07 Tháng Giêng 2016(Xem: 11776)
25 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 9827)
Xem lại những hình ảnh Sài Gòn xưa cũng có thể vừa để hoài niệm, vừa để trân quý một thời đại tốt đẹp mà
06 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 7838)
ngót trăm người còn nán lại đến giờ phút chót để tận mắt ngắm nhìn hay tận tay sờ được nhiều giá trị văn hóa chỉ từng nghe nói
07 Tháng Mười Một 2015(Xem: 8471)
Medicare Advantage từ 15 tháng 10 đến 7 tháng 12 là lúc quý vị có medicare cần xem lại chương trình bảo hiểm sức khỏe quý vị đã lựa chọn
31 Tháng Mười 2015(Xem: 8288)
chỉ một nền Cộng hòa Tam quyền phân lập đơn sơ, khiêm tốn vẫn chỉ là “ một viễn tưởng “ ở ngày mai, nghĩ cũng thật là thảm cho Đất nước và Dân tộc!
24 Tháng Mười 2015(Xem: 8325)
Thành Phố Maribyrnong là thành phố đầu tiên trên toàn cỏi Úc Châu đã biểu quyết công nhận Cờ Vàng
18 Tháng Mười 2015(Xem: 11301)
minh hoạ từ bài viết của Vĩnh Long Hồ,
20 Tháng Chín 2015(Xem: 9924)
Các bạn có thể chuyển cho bất cứ ai cũng là điều nên làm, vì may ra có thể giúp những người chưa bệnh sẽ không bệnh.
14 Tháng Chín 2015(Xem: 8498)
Quý vị có biết Tuần lễ Giáo Dục về Medicare với tầm mức quốc gia từ 15 tháng chín - 21 Tháng Chín?
23 Tháng Tám 2015(Xem: 9310)
Vai trò của người Bác Sĩ chỉ chiếm 30% phần còn lại là thuốc men và những quyền lợi rộng rải của các chương trình bảo hiểm cung ứng
16 Tháng Tám 2015(Xem: 10302)
nhưng cuối cùng cũng phải tự lực: “Tự mình thắp đuốc mà đi, tự mình là hòn đảo của chính mình”.
09 Tháng Tám 2015(Xem: 8928)
Đó là hành động khẩn cấp cứu nguy Đất nước trong lúc nầy, trước khi việt gian việt cọng ĐẦU HÀNG, giao Đất nước vào tay tàu khựa!
02 Tháng Tám 2015(Xem: 13404)
được nhiều người hát trong suốt 40 năm qua ở hải ngọai mỗi lần sinh họat cộng đồng là ca khúc “ Cờ Ta Bay Trên Quảng Trị Thân Yêu “
11 Tháng Bảy 2015(Xem: 9673)
Các chuyện này tuy còn xa vời nhưng điều gì cũng có thể xảy ra được. Và thời gian sẽ cho chúng ta câu trả lời rõ ràng nhất!
24 Tháng Sáu 2015(Xem: 10472)
Bắt đầu 3 tháng trước tháng quý vị tròn 65 tuổi, tính cả tháng quý vị tròn 65, và 3 tháng sau sau tháng quý vị tròn 65.