1:41 SA
Chủ Nhật
3
Tháng Bảy
2022

Đồng Hương Biên Hòa Họp Mặt Tất Niên - Nguyễn Hữu Hạnh

03 Tháng Hai 201312:00 SA(Xem: 10722)

blankiên Hòa Họp Mặt Tất Niên và Mừng Xuân Quý Tỵ

 “Một đời người gắn liền hiện tại tương lai và quá khứ. Quá khứ bao giờ cũng là những kỷ niệm đáng yêu dù rằng biết bao niềm vui được pha cùng nước mắt, nhưng đẹp nhất vẫn là một thời thơ dại...Chiều xưa có ngọn trúc đào.Mùa Thu lá rụng bay vào sân em.Trời Thu gió lạnh êm đềm.Như cô với cậu cười duyên dại khờ”

Lời mở đầu của người dẫn chương trình đã khai mạc buổi họp mặt Tất niên và mừng Xuân Quý Tỵ của đồng hương Biên Hòa ngày 27 tháng 1 năm 2013 với chủ đề tưởng nhớ thi sĩ Nguyễn Tất Nhiên và Biên Hòa Thời Thơ Dại.

 Hơn 250 đồng hương Biên Hòa và thân hữu đến tham dự. Quý bậc trưởng thượng quý Thầy Cô của trường Trung học Ngô Quyền, Minh Tân, Trần Thượng Xuyên, Khiết Tâm, Long Thành...Quý đồng hương từ Nhơn Trạch, Tân uyên, Tân Hạnh, Tân Mai, Tam Hiệp, Định Quán, Phú Hội, Tam An, Bình Trước Biên Hòa. Đồng hương từ phương xa có cô Tuyền từ Ohio, chị Nguyễn Kim Thi từ Oaklahoma, chị Nga Frook từ Chicago, chị Mai Hoa từ Sacramento, cô Hoàng Minh Nguyệt , chị Hoàng Sĩ Cư và đông đảo giới trẻ từ San Diego, Hoàng Duy Liệu và gia đình anh Phan Minh Nhựt từ San Jose; còn có cô Phan thị Lệ Hoa cô giáo trường Nữ Biên Hòa đã vui mừng gặp lại nhiều học trò hằng mấy chục năm rời mái trường của thời thơ dại.

 Một buổi sáng mưa lạnh, nhưng ấm áp tình đồng hương, với sự trở lại cũng như lần đầu mới đến sinh hoạt của nhiều đồng hương, đặc biệt có sự tham dự của nhiều bạn trẻ... Gồm anh Huỳnh Bá Hoanh, chị Hương Xuân, chị Huệ (Xây Dựng), anh Chị Nguyễn văn Phước, anh chị Cẩm Mai, anh chị Trần Xuân Chiểu hai bạn trẻ Dũng và dược sĩ Thành từ San Diego.

 Sau nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ và Việt Nam là lời chào mừng và cám ơn đến đồng hương và thân hữu của anh Hội trưởng Dương Minh Chấn. Nhạc phẩm “Ly Rượu Mừng” được trình bày hợp ca, với những bó hoa được trao tặng quý vị cao niên. Anh Lữ Công Tâm tiếp tục phần tưởng nhớ tài danh Biên Hòa và trao quà lưu niệm cho gia đình cố thi sĩ Nguyễn Tất Nhiên. Anh Nguyễn Hữu Hạnh giới thiệu đặc san xuân, là kết quả sự đóng góp của quý đồng hương và văn thi hữu khắp nơi; cũng như bao công khó của anh Trần Kiêu Bạc (Bắc California) và hai bạn trẻ Phạm Tấn Phước (Canada), Châu Chương Thành (Virginia), để có được một quyển đặc san hay, đẹp và giá trị từ hình thức đến nội dung.

 Buổi họp mặt Tất Niên cũng là dịp gặp lại đồng hương và hái lộc đầu năm với các món qua xổ số giá trị được các mạnh thường quân yểm trợ: Dược sĩ Khỗng Thị Liên Ana Pharmacy, Bác sĩ Dương Khỗng Tước, Bác sĩ Nguyễn Quang Hiện Wonder Herbs, anh Mai Trọng Ngãi, cô Lyndy Nguyễn với món quà đặc biệt ” đôi đủa thần kỳ” người phụ nữ Việt Nam quê ở Pleiku đang định cư tại Australia phát minh thân tặng cho hội Biên Hòa. Người trúng giải nhất là anh Thiện ở thành phố Stanton TV LED Phillip, giải nhì là chị Trần thị Tho ở thành phố Diamond Bar TV LED Samsung.

 Phần báo cáo tài chính trong năm của cô Lưu Tuyết Hương. Nhờ sự tin tưởng và ủng hộ của đồng hương Biên Hòa và thân hữu, hội ái hữu Biên Hòa California đã từng bước vững chắc và hoàn thành nhiệm vụ đồng hương giao phó. Lấy chữ “ Tâm” làm đầu, thể hiện công việc “ Đền ơn đáp nghĩa” đến các anh Thương Phế Binh ở tỉnh nhà và trong năm 2012 gửi tặng 8,000.00 US.

 Anh Nguyễn Đức Hiền đại diện ban giám sát và cố vấn, thông báo nhiệm kỳ của ban chấp hành đương nhiệm đã chấm dứt, nhưng vì không có đồng hương thay thế và ứng cử, nên đã lấy ý kiến đồng hương có mặt lưu nhiệm anh Dương Minh Chấn tiếp tục phục vụ đồng hương

 Phần văn nghệ cũng sôi động không kém, với fashion show áo dài của vũ đoàn 14 Ngô Quyền. Những tiếng hát mừng Xuân của Đan Vy, Hương Xuân, Bội Ngọc, Ngọc Dung, Vân Dung , Hoàng Sĩ Cư vui tươi rộn ràng trong những tà áo dài muôn màu khoe sắc...

 Phần chính văn nghệ dành tưởng nhớ Nguyễn Tất Nhiên với tiếng đàn và trình bày của Hoàng Thi, những bản nhạc được phổ từ thơ của người anh đã mất “ Gái Bắc”

Em nhớ giữ tính tình cô gái Bắc

Nhớ điêu ngoa nhưng tỏ vẻ ngoan hiền

Nhớ dịu dàng nhưng tâm tính khoe khoang

Nhớ duyên dáng ngây thư mà xảo quyệt

 Tiếng hát của chị Minh Nguyệt: Vì tôi là linh mục chưa rửa tội bao giờ... Với tiếng hát của chị Trúc và thân hữu với Trúc Đào, Bên dòng Đồng nai đã đưa mọi người về con đường Lê văn Duyệt, từ tòa án đổ dốc xuống bờ sông, như nhắc nhớ lời thơ của Nguyễn Tất Nhiên: Nắng bờ sông như màu trang vở cũ, tuổi học trò em đã làm khổ ai chưa ... và Tình cứ đuổi theo người như chiếc bóng. Người thì không bắt bóng được bao giờ... Cũng không thể không nhắc đến phần trình bày của đôi uyên ương Thanh Lam và Mai. Nữ Bác Sĩ trẻ tuổi đã có những bước nhảy tuyệt đẹp qua các màn vũ, hôm nay đã cất tiếng hát cùng Lam trong “ Cô Bắc kỳ Nho nhỏ” cũng rõ nét vui tươi và dí dỏm. Đôi bạn trẻ đã vẽ lại bức tranh bằng những bước nhảy điêu luyện minh họa qua nhạc phẩm “Thà như giọt mưa” như nhắc nhớ cô em bắc kỳ tên Duyên, với giọt nước mắt như mưa khô dần trên tượng đá...
 Đồng hương Biên Hòa cũng không thể không ngăn được sự cảm xúc qua sự trình bày của bé Hugo 6 tuổi, học trò tiếng Việt của đồng hương Biên Hòa, Hugo đến sau lớp mẫu giáo cuối tuần tại trung tâm văn hóa Việt Nam. Cảm xúc vì bé Hugo không hát bài cháu lên ba cháu vô mẫu giáo, nhưng tiếng hát của em được cất vang như nói lên nỗi lòng của dân tộc Việt Nam, với những ai còn thiết tha đến sự tồn vong của đất nước qua hai nhạc phẩm “ Việt Nam Tôi Đâu” và “Anh Là Ai”. Mọi người tiếp tục vỗ tay đánh nhịp cùng hòa lòng mình với tiếng hát của bé Hugo, như dòng nước dâng tràn của người Việt khắp nơi trong nhạc phẩm “ Triệu Con Tim”.

 Buổi họp mặt tất niên và mừng xuân Quý Tỵ của đồng hương Biên Hòa đã kết thúc, người viết được nhận lời khen qua cái bắt tay nồng ấm của những người bạn trẻ, mong rằng giới trẻ Biên Hòa sẽ tham gia đông hơn trong những lần tới. Mọi người lưu luyến chia tay trở về với mái ấm gia đình, giữ mãi trong lòng hình ảnh và lời ca của bé Hugo...

Hãy biết yêu quê hương Việt Nam

Hãy biết đau nỗi đau người dân

Hãy đứng lên cháu con rồng tiên

 Chúng ta là... dòng giống Lạc Hồng

TRIỆU CON TIM B́É HUGO TRÌNH B̀ÀY

VIỆT NAM TÔI ĐÂU BÉ HUGO TRÌNH BÀY

Nguyễn Hữu HạnhGửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Ba 20228:27 CH(Xem: 613)
Hội Ái Hữu Biên Hòa vẫn ngọt lịm tình người đồng hương xứ bưởi, với sự tham dự của nhiều thầy cô, cựu học sinh Trung Học Ngô Quyền cùng gia đình và thân hữu.
09 Tháng Ba 20229:00 CH(Xem: 643)
Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Biên Hòa California chân thành cám ơn quý đồng hương và thân hữu.
20 Tháng Mười Hai 20217:01 SA(Xem: 1610)
Đây là dịp đồng hương Biên Hòa gặp lại vấn an và chúc mừng sức khỏe cho nhau. Moị đóng góp và yểm trợ tùy lòng hào tâm của quý đồng hương.
24 Tháng Ba 20209:21 SA(Xem: 4389)
Ai mang trầu qua đó, ai chịu khó mang về? Thiếp đã vẹn lời thề, không thể cùng ai lỗi hẹn!,” ông Hạnh bùi ngùi nói
16 Tháng Giêng 202011:02 CH(Xem: 2852)
Trân Trọng kính mời Quý vị vui lòng đến tham dự buổi họp mặt Tân Niên Biên Hòa được tổ chức theo thông lể hằng năm.
11 Tháng Mười 201910:54 CH(Xem: 3594)
Đây là dịp những người con dân của đất Biên Hòa gặp lại, hỏi thăm sức khỏe và ôn lại những kỹ niệm thời xưa cũ.
25 Tháng Sáu 20199:04 SA(Xem: 5275)
“Xin tạ lỗi với đồng bào miền Nam và quê hương tổ quốc, cựu SVSQ Khóa 5/72 còn một nửa đoạn đường chiến binh chưa hoàn tất,” Nguyễn Hữu Hạnh ngậm ngùi chia sẻ.
26 Tháng Hai 20196:56 CH(Xem: 3957)
TÂN NIÊN BIÊN HÒA NĂM KỸ HỢI 2019 " BIÊN HÒA ƠI! VIỆT NAM ƠI!"
18 Tháng Hai 201912:13 CH(Xem: 3754)
Ngày họp mặt đầu năm còn kéo dài với những màn dạ vũ, quanh tiếng cười nói râm ran, tình đồng hương mãi gắn bó bên ly rượu mừng năm mới
14 Tháng Hai 20198:49 SA(Xem: 3131)
Nhất là đã chuyên chở được chủ đề “ Biên Hòa ơi! Việt Nam ơ!” cùng cất tiếng kêu trầm thống cho quê hương đất nước.
08 Tháng Giêng 20196:36 CH(Xem: 3972)
Trước thềm năm mới , Hội ái hữu Biên Hòa California kính chúc quý hội đoàn, quý đồng hương và thân hữu mọi sự an khang và thinh vượng.
11 Tháng Mười Hai 201810:45 SA(Xem: 3128)
Riêng bài vở cho đặc san Xuân, kính mời quý văn thi hữu cố gắng gửi bài vở về cho ban biên tâp trước ngày 30 tháng 12 năm 2018.
02 Tháng Mười Hai 20184:29 CH(Xem: 5493)
Kính mời quý đồng hương Biên Hòa và thân hữu cùng đến tham dự buổi tuyển thệ của đồng hương Tài Đỗ
14 Tháng Mười 20188:54 CH(Xem: 10780)
Là chuyên viên cố vấn các chương trình bào hiểm với kinh nghiệm lâu năm và kìến thức sẵn có chúng tôi tin rằng sẽ chọn cho quý đồng hương và thân hữu các chương trình Medicare
30 Tháng Chín 20189:46 CH(Xem: 10671)
Đồng hương và thân hữu yểm trợ cho người trẻ thực tâm và có khả năng
30 Tháng Chín 20184:19 CH(Xem: 2922)
Kính mời quý đồng hương và thân hữu đến tham dự buổi ra mắt tập thơ ''Nguồn Thật" của tác giả Phong Châu
03 Tháng Chín 201810:46 SA(Xem: 3324)
Trong tấm gương đó có chiến trường, có khói súng, có tình báo Quốc/Cộng quan sát nhau nơi sân trường Đại Học Văn Khoa Sài Gòn
07 Tháng Tám 201811:14 CH(Xem: 4171)
cùng cất lên tiếng kêu trầm thống đánh động mọi người trước hiện tình đất nước... BIÊN HÒA ƠI! VIỆT NAM ƠI!!!
23 Tháng Sáu 201812:44 SA(Xem: 6223)
Những tình bạn này đều quý trong cuộc đời của mình, nhưng tình bạn trong quân trường thì sẽ được gắn bó nhau hơn suốt cả đời
20 Tháng Năm 20189:26 CH(Xem: 3472)
người lính VIỆT NAM CỘNG HÒA cũng như những NGƯỜI CHA đã từng hy sinh gian khổ đề cháu con có được sự thành đạt ngày hôm nay
28 Tháng Ba 201811:42 CH(Xem: 14085)
Bạn bè của chúng tôi có mặt trong các quân binh chủng đã tô màu cờ sắc áo bằng máu của mình.
06 Tháng Ba 20187:49 CH(Xem: 13651)
Biên Hòa Club” cũng hân hoan chào đón: Quý thân hữu cùng chung mục đích ”mang và tạo niềm vui cho tha nhân” Quý đồng hương Biên Hòa từ phương xa có dịp thăm Nam Cali
21 Tháng Hai 20188:47 CH(Xem: 13040)
14 Tháng Hai 20188:16 CH(Xem: 4051)
Nội dung chan chứa tình cảm, tình yêu trong quá khứ và cùng nhau hướng đến tương lai, nhắc nhở thế hệ trẻ biết nhớ ơn lớp cha anh đi trước đã hy sinh, chiến đấu bảo vê quê hương.
17 Tháng Mười Một 20177:36 SA(Xem: 4425)
Tất cả cho ngày “Tất Niên Biên Hòa”. Kính mong quý văn thi hữu đồng hương tiếp tục đóng góp những bài vở những sáng tác về mùa Xuân
15 Tháng Hai 201711:23 CH(Xem: 6280)
lớp trẻ của hội xin tuyên hứa tiếp tục con đường của cha ông, sẽ trở về quê hương Việt Nam trong ngày hội quang vinh.
14 Tháng Hai 201711:02 CH(Xem: 4508)
Sau cùng cám ơn tất cả quý Mạnh Thường Quân, quý đồng hương và thân hữu luôn gắn bó và hổ trợ cho Hội Biên Hòa
01 Tháng Hai 20178:36 CH(Xem: 7890)
chúng tôi không quên anh nghĩa quân, anh trưởng ấp, XDNT và người lính vô danh
08 Tháng Giêng 20179:30 CH(Xem: 6085)
Kính mời đồng hương thân hữu củng về tham dự Tân Biên Biên Hòa
29 Tháng Mười Hai 201610:48 CH(Xem: 5655)
Kính mong đón nhận sự yểm trợ nồng nhiệt của quý vị dành cho đặc san Đinh Dậu Biên Hòa 2017
18 Tháng Chín 20166:11 CH(Xem: 6764)
là người Biên Hòa cùng góp bàn tay giữ gìn hương bưởi
23 Tháng Tám 20169:25 CH(Xem: 8155)
Cuối mùa thi thằng bạn rớt Tú Tài Quăng sách vở mang ba lô vác súng
26 Tháng Bảy 201610:03 CH(Xem: 9885)
“Chúc mừng chị Hoàng Sĩ Cư trong chức vụ Tân Hội Trưởng Hội Đồng Hương Biên Hòa.
04 Tháng Ba 20168:24 CH(Xem: 10153)
Chân Thành Cám ơn Quý Mạnh Thường Quân đã yễm trợ hội
24 Tháng Hai 20167:43 CH(Xem: 4964)
Đã hơn 40 mùa Xuân, từ khi người Biên Hòa cất bước tha hương, và hàng năm, tại đây, những đồng hương Biên Hòa đã tìm về để gặp gỡ nhau, ôn lại kỷ niệm trong một thời nào đó
21 Tháng Giêng 201611:20 CH(Xem: 6359)
MỪNG TÂN NIÊN BIÊN HÒA LÚC 11 GIỜ SÁNG THỨ BẢY 20 THÁNG 2 NĂM 2016