2:26 CH
Thứ Bảy
9
Tháng Mười Hai
2023

HOA SEN VIỆT NAM - Nguyễn Nhơn

13 Tháng Mười Hai 201212:00 SA(Xem: 9990)

HOA SEN VIỆT NAM

 KHI VIỆT CỘNG NẰM VÙNG “XIN” BIỂU TÌNH CHỐNG TÀU XÂM LĂNG!

 Ngày xưa, dưới chế độ dân chủ, pháp trị “ chúng “ kênh kiệu, lẫy lừng, vô pháp, vô thiên. Ngày nay, trước bạo quyền lang sói, chúng hạ mình luồn cúi: Xin “đồng chí” Ủy ban cho phép chúng em biểu tình chống Tàu chút đỉnh, trong khuôn khổ các đồng chí “cho phép” để tụi em vớt mặt, vớt mày với em cháu!

 Ngày 9/12/2012, chúng mời các ông chủ chốt lên đồn công an “làm việc,” rồi hộ tống về nhà, nghỉ khỏe.

Riêng Đốc tờ Mẫm ta thạo nghề luồn lách, len lỏi, lọt ra được tiền đình Nhà hát thành hồ, đứng xớ rớ xụi lơ, giao nọc độc cho một cháu thanh niên, phất cờ đỏ hô hào phát động biểu tình. Cờ đỏ của chúng, chúng cũng giựt xé. Cậu nhỏ, lòng trong trắng, nghe người lớn hô hào, hăng hái hành động, bị khuyển ưng, khuyển phệ đánh cho bầm vập!

 Bọn “quỉ ban” chỉ cho phép già Mẫm “mười phút” biểu dương “khí thế”. Quá 10 phút rồi mà còn cà kê ở đó là chúng đá đít, té lăn cù xuống thềm. May mà em cháu lẹ tay nâng đở, không thôi thân già không lọi cổ cũng lọi xương.

 Trước sự thể tang thương như thế anh già GS. Tương Lai rên than:”GS Tương Lai, một trong 5 người ký tên đại diện cho 42 nhân sĩ trí thức trong bản Thông báo vừa gửi “Cấp báo. Ngày hôm qua Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP HCM Lê Minh Trí tiếp chúng tôi với thái độ rất hòa nhã. Những tưởng sau cái bắt tay nồng nhiệt với người đại diện cho chính quyền Thành phố, chúng tôi sẽ được tự do biểu thị lòng yêu nước của mình trước những hành động láo xược của nhà cầm quyền Trung Quốc, vi phạm trắng trợn chủ quyền của đất nước ta. Nhưng sáng nay, ngay bây giờ, trên đường đi đến Nhà hát Thành phố, chúng tôi bị an ninh vây quanh xe taxi, không cho chuyển bánh. Chúng tôi được biết các anh Lê Công Giàu, Lê Hiếu Đằng cũng đang bị an ninh vây chặt, không cho ra khỏi nhà. Vậy xin cấp báo cho công luận trong và ngoài nước được biết. Tương Lai.”

Nghe thật là tội nghiệp: Ngày kia xã thân “đánh cho Mỹ cút, Ngụy nhào” gây nên tội nghiệt. Ngày nay gặt quả báo nhãn tiền!

 Tĩnh hồn lai lại, các quí ông, vc nằm vùng có, vc họat động trong Nam cũng có, hè nhau ra Tuyên ngôn, Tuyên cáo lia chia. Xin đọc câu kết dễ thương trong cái gọi lá bản Tuyên bố của ông giáo già Tương Lai: “Là một công dân, tôi đề nghị các cơ quan hữu quan tại TPHCM cần kiểm tra và có giải pháp thích đáng đối với những cán bộ phạm pháp, vi phạm quyền công dân đối với tôi, một cán bộ về hưu đã gần kề tuổi 80.”

“ Là một công dân, tôi đề nghị...”. Ngày kia làm cách mạng ngon lắm mà! Nay sao xuôi xị dzậy? Chí ít cũng phải viết như vầy: Là một công dân, tôi CỰC LỰC TỐ CÁO VÀ LÊN ÁN TỘI ÁC VI PHẠM NHÂN QUYỀN CỦA CỌNG SẢN VN. Phải lẫm liệt như ngày xưa đã từng lẫm liệt chớ, ông giáo sư! Viết như vậy mới là tuyên ngôn, chớ còn đề nghị nầy nọ là XIN – CHO , chỉ là lá đơn XIN “ các cơ quan hữu quan” CHO mở cuộc điều tra, chớ đâu phải tuyên ngôn tuyên cáo cái giống gì!

Tôi còn đang tính trích dẫn cái lời “Tố cáo” của vgvc Lê Hiếu Đằng và nhất là cái Tuyên ngôn “bề thế” rỡm của tay phản chủ, vc nằm vùng ác ôn Hồ Ngọc Nhuận, đương kim phó chủ xị mặt trận tổ cò thành hồ, tán phứa để đ̉ộc giả đọc chơi thì bắt được bản tin cực ngắn sau đây:

Video - Bộ CA tấu hài: Diễn tập chống biểu tình 'Đả đảo bọn tham nhũng'

Bản tin thời sự HTV1 chiều ngày 12-12-2012 - Youtube DongHaiLongVuong

Bản tin chỉ một câu. Ý nghỉa thật là trọng đại.

 HOA SEN VIỆT NAM ĐANG TRỖ NỤ

 Đây không phải Bộ CA tấu hài. Đây là vấn đề nghiêm trọng!

Người ta thường nói: Việt cộng không biết cai trị, nhưng an ninh, tình báo rất giỏi. Thật ra thì chúng cũng chẳng giỏi gì. Chỉ là chúng hành sự ngang tàng bất pháp, coi sanh mạng người dân như cỏ rác nên chúng “rộng tay, rộng chưn” bắt bớ, khảo tra nên làm việc mau lẹ được vậy thôi. Nói chung, một cách khái quát, các bước tiến hành phòng chống biểu tình có thể kể như sau:

1/ Thu thập tin tức về biểu tình.

2/ Nghiên cứu, phân tích, tổng hợp thành dự đoán về kế hoạch biểu tình của đối phương.

3/ Lượng giá và ước tính về kế hoạch biểu tình để lên kế hoạch chống biểu tình.

4/ Triển khai kế hoạch chống biểu tình.

Trong các biện pháp chống biểu tình có một câu ngộ nghĩnh: Biện pháp chống biểu tình hay nhất là “không có” biểu tình. Câu nói trái khoáy nầy được giải thích: Cơ quan an ninh phải có mạng lưới thu thập tin tức bén nhạy. Khi phong thanh có biểu tình là phải biết: Ai tổ chức? Mục đích biểu tình là gì?

Nếu cấp chỉ huy có thẩm quyền giỏi và khéo léo, ngay khi được tin tức, tự thân đến tiếp xúc với ban tổ chức biểu tình thương thảo, giải thích. Nếu không giải thích được thì “ mua chuộc.” Nếu không mua chuộc được thì... bắt tạm giữ để điều tra.( Trong chế độ pháp trị, phải xin án lịnh của Biện Lý Cuộc)

Như vậy là ngắt đứt bộ phận đầu não nên không có biểu tình. Và dĩ nhiên không có bước 2, 3, 4 kể trên.

Nay bộ công an cs tổ chức diễn tập chống “ Biểu tình chống tham nhũng “ là bước 4/ trong diển trình chống biểu tình, có nghĩa là chúng thất bại về điểm 1/: Không thu thập được tin tức về người tổ chức biểu tình, chỉ biết được mục tiêu biểu tình là chống tham nhũng thôi.

 Bây giờ bàn về mục tiêu biểu tình chống tham nhũng.

Gần đây, tổ chức Trong Sáng Quốc Tế (TI) phối hợp với viên chức ngụy quyền xếp hạng các loại tham nhũng trên xứ xã nghĩa như sau:

1/ Cảnh sát giao thông, tức anh hùng núp đòi tiền mãi lộ.

2/ Ngành đất đai, tài nguyên, môi sinh, tức là cưởng chế cướp ruộng đất bán cho tư bản dỏ như cường quyền Văn Giang bán đất cho Ecopark.

3/ Ngành tài chánh, ngân hàng, tức là cướp đô la, vàng ngọc của dân, tiêu biểu như hệ thống ngân hàng Bản Việt của công chúa Thanh Phượng.

4/ Ngành đầu tư xây dựng cơ bản chuyên môn “ rút ruột công trình “ lấy tiền chia nhau, tiêu biểu như công ty xây dựng 2,000 công nhân do công nương Tô Linh Hương, ái nữ trùm Tổ chức đảng Tô Huy Rứa, làm chủ một hồi rồi vì đấu đá nhau coi bộ không êm, tháo chạy.

 Để ra một bên các hạng 1/, 3/, 4/. Chỉ nhằm vào loại 2/ Ngành Đất Đai.

Các học giả về Trung Hoa nhận định 70% thu nhập ngân sách địa phương là từ tiền bán đất cho tư bản đỏ. Ở xã nghĩa ta còn lộ liểu hơn, đến nỗi một thanh niên trong nước còn nói: Cưởng chế, bán đất là huyết mạch của chế độ xã nghĩa ta. Chừng nào cường quyền không còn đất để bán nữa là mất máu, sụp đổ.

Đó là nói về thực tế.

Về căn bản chánh trị của chế độ độc tài toàn trị cọng sản: Cốt tủy của cách (cái) mạng vô sản là xóa bỏ QUYỀN TƯ HỮU. Nay biểu tình chống tham những đất đai nhằm đòi lại ruộng đất, tức là đòi lại QUYỀN SỞ HỮU đất đai, nghĩa là XÓA SẠCH THÀNH QUẢ CÁCH MẠNG VÔ SẢN.

 Cho nên bọn trùm công an chỉ huy thao dượt chống “biểu tình chống tham những” mà mắt la, mày lét về phía Văn Giang, nơi cánh đồng Phụng Công khói lựu đạn cay bạo quyền còn bàng bạc. Nhìn xa hơn về Nam Định, khăn tang trắng nhuộm máu đào còn phất phơ trên cánh đồng Vụ Bản. Xa hơn nữa về phương Nam, lửa bom chai xăng Molotov, máu hòa nước mắt nơi Thủ Thiêm vẫn còn âm vang. Xuôi về Miền Tây, vết ô nhục do hai phụ nữ khỏa thân Cái Răng ném vào mặt bạo quyền vẫn trơ gan cùng tuế, nguyệt. Ngọn lửa mẹ Bạc Liêu thiêu thân hiện nay vẫn còn hiu hắt.

Cho nên mới nói, biểu tình chống tham nhũng đất đai là báo hiệu hoa sen Việt Nam đang trỗ nụ.

Đây sẽ là giai đoạn hai của quá trình tranh đấu giải trừ độc tài toàn trị cộng sản.

Chừng nào bọn trùm công an cs lại mở cuộc thao dượt CHỐNG NỔI DẬY, LẬT ĐỔ thì khi đó công cuộc cách mạng Dân tộc đi vào giai đoạn chót:

 NỤ HOA SEN VIỆT NAM KHAI HOA RỰC RỞ

 Nguyễn Nhơn

 


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Năm 2018(Xem: 16821)
Nhưng thật là bất ngờ, bất ngờ đến kinh ngạc, khi qua tài liệu đính kèm của tác giả Nguyễn văn Luận, chúng ta được biết kiệt tác của lịch sử này đã được hoàn thành bởi… một người.
04 Tháng Mười 2023(Xem: 588)
Học sinh tiểu học trước năm 1975 được dạy Đức Dục, Công Dân Giáo Dục từ 2 giờ đến 2 giờ 30 phút mỗi tuần. Học sinh trung học, môn Công Dân Giáo Dục 2 giờ mỗi tuần.
08 Tháng Chín 2023(Xem: 810)
Một bác sĩ chuyên khoa tim cho biết, nếu mọi người nhận được bài viết này gửi tiếp cho 10 người khác, thì ít nhất một mạng người sẽ được cứu sống.
05 Tháng Bảy 2023(Xem: 1095)
An Lộc đứng vững nhờ sự hy sinh trên cả tuyệt vời của các chiến sĩ Quân lực VNCH thuộc đủ mọi quân binh chủng, các đơn vị Tiểu khu và Chi khu những người lính Địa Phương Quân
22 Tháng Ba 2023(Xem: 1718)
Riêng thuế lợi tức liên bang, các chủ nhân công ty phải khấu trừ các loại thuế lợi tức theo luật định và gửi về cơ quan thuế IRS, cuối năm mỗi cá nhân ấy
13 Tháng Mười Một 2022(Xem: 3762)
Vì nơi này chứa một trong những chất có giá trị nhất trên thế giới , nên nó phải có những đặc điểm nhất định để các tổ chức hoàn toàn tin tưởng vào nó.
19 Tháng Tư 2022(Xem: 5791)
Vì thế, gia đình hòa thuận, bạn bè tốt là một trong những yếu tố quyết định tuổi thọ con người.
21 Tháng Ba 2022(Xem: 6171)
Đây là lý do tại sao người lớn và người cao tuổi luôn bị phát hiện đau tim hoặc tê liệt vào khoảng 5-6 giờ sáng. Trong tình trạng này, họ chết trong giấc ngủ.
19 Tháng Sáu 2021(Xem: 6908)
Xin viết lại bài này với lòng ngưỡng mộ, và biết ơn người phát minh ra "@", giúp Emails phát triển hoàn thiện như hôm nay.
10 Tháng Ba 2021(Xem: 7752)
Vì cuộc đời là những vòng tuần hoàn đáng quý của sinh mệnh, không ai luôn được và cũng không ai luôn mất, nên hãy biết sống để cho đi…
20 Tháng Chín 2020(Xem: 8076)
Vì quyền lợi của Hoa Kỳ và dấu hiệu dịu giọng của Trung Quốc như hiện nay có thể dẫn đến một cuộc thương thảo không?
28 Tháng Sáu 2020(Xem: 9195)
Cổ nhân có câu: "sinh, bệnh, lão, tử". Bốn giai đoạn này không ai có thể tránh khỏi. Chuẩn bị ứng phó với bệnh tật và tuổi già của mình
18 Tháng Tư 2020(Xem: 8861)
Người vào cỡi áo lau son phấn Trả cả vinh hoa lẫn đoạn trường
02 Tháng Sáu 2019(Xem: 11811)
Về đức hạnh, cả đời Ông luôn giữ vững 13 đức tính: ôn hòa, kín tiếng, ngăn nắp, quyết đoán, tiết kiệm, siêng năng, chân thành, công bằng, điều độ, sạch sẽ, tĩnh tại, giản dị, khiêm tốn
27 Tháng Hai 2019(Xem: 10676)
Tôi rất hy vọng những nỗ lực và thành quả của giới trí thức tỵ nạn Việt Nam như bộ Dòng Việt (GS Lê Văn), sách và bài viết về ngữ học, văn phạm, tự điển
16 Tháng Mười Một 2018(Xem: 12856)
Thế giới nín thở theo dõi sách lược của Tổng thống Mỹ Donald Trump + Quốc hội lưỡng viện Mỹ khi đẩy Hồ sơ Duy Ngô Nhĩ để bất ngờ "xé nách" TQ
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 17065)
Tào Tháo chính là một trong những nhà Chính trị – Quân sự kiệt xuất nhất trong lịch sử Trung Hoa.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 13013)
Không cho người già ăn no bụng và ngon miệng là một điều đáng trách cả về lý lẫn về tình.
04 Tháng Mười 2018(Xem: 11253)
Ngày 2 tháng 4 năm 1972, Đại tướng Fred C. Weyand, Tham mưu trưởng Lục quân Hoa Kỳ và Thiếu tướng Verne L. Bowers, Phụ tá Tham mưu trưởng Lục quân ký thay Tổng thống ân thưởng
09 Tháng Tám 2018(Xem: 11393)
xưng vương xưng bá mà lại coi Mỹ là kẻ thù. Trung Quốc sẽ là mục tiêu số một mà Mỹ đang nhắm tới! Hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra!
21 Tháng Giêng 2018(Xem: 10738)
Hy vọng rằng tinh thần yêu nước của người Việt trong và ngoài nước sẽ được hướng dẫn đúng mục tiêu, thấy rõ chúng ta bị bọn bán nước cai trị
17 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 12800)
Giải tội cho những người nầy, có nghĩa là họ có tội phải chết, nhưng giải đi cho xong để Diêm Vương khỏi mất công
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 14957)
Thùng giống nhau, nhưng đựng bên trong những thứ khác nhau thì số mệnh của nó cũng khác nhau.
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 12864)
Cho dù bạn thân thiện và cư xử đúng mực thế nào, bạn sẽ luôn phải đối mặt với những người không ưa mình và tìm cách dìm bạn đến hết mức có thể.
28 Tháng Hai 2017(Xem: 14216)
Trong niềm nhớ thương khôn nguôi về quê nhà của một người Việt Nam ly hương còn nặng tình hoài cổ
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 9900)
ông sếp tôi ủng hộ tất cả những gì tổng thống đắc cử Trump làm, vì (ông) biết Tổng Thống Trump là người sẵn sàng làm tất cả mọi chuyện, miễn là đạt kết quả
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 9873)
Biết đâu lịch sử sẽ tái diễn và dân chúng Trung Hoa thoát được nạn độc tài như dân chúng Liên Xô được hưởng cách nay đúng 25 năm.
21 Tháng Mười Một 2016(Xem: 10869)
“chính Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo đất nước vượt qua thời kỳ khó khăn sau chiến tranh,” còn theo đại tá Hà thì “Đảng chỉ còn vai trò kìm hãm xã hội thôi
12 Tháng Mười Một 2016(Xem: 9475)
Sao cũng được, miễn là không cắt cổ đổ máu khi thay đổi chính quyền. Bốn năm hay tám năm rồi cũng qua mau. Tâm bình, thế giới bình.
11 Tháng Mười Một 2016(Xem: 10001)
Sau những thất bại liên tục của đảng Cộng Hòa, tới lượt Dân Chủ phải thoát xác….
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 10398)
đây là thiết bị dịch cả 2 chiều, nên nó cực kỳ tiện dụng, xóa bỏ đi mọi rào cản của ngôn ngữ.
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 16688)
Con sông Đồng Nai đã đưa ta đến tỉnh Biên Hòa (hòa bình ở biên cương), một trấn đã được sáp nhập vào nước ta năm 1653. Khoảng đất này xưa được gọi là Đông Phố
30 Tháng Năm 2016(Xem: 12710)
Người Mỹ gốc Việt cũng có rất nhiều mà điển hình là ông Bùi Văn Phú hiện là giáo sư tại California sau khi tốt nghiệp UC Berkeley đã tham gia
20 Tháng Năm 2016(Xem: 13509)
Con Cháu chúng ta sẽ không còn cần bằng lái xe nữa và sẽ không bao giờ sở hữu một chiếc xe hơi.
09 Tháng Tư 2016(Xem: 9351)
"Nước Mỹ đã không hiểu được cuộc xung đột kém nghiêm trọng, đã không phô diễn đuợc năng lực tương xứng chống lại nó."
06 Tháng Tư 2016(Xem: 12824)
xin kính cẩn nghiêng mình trước vong linh của những Anh Hùng Liệt Nữ... vô danh, vĩnh biệt với muôn vàn tiếc thương!.
07 Tháng Giêng 2016(Xem: 15039)
25 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 12457)
Xem lại những hình ảnh Sài Gòn xưa cũng có thể vừa để hoài niệm, vừa để trân quý một thời đại tốt đẹp mà
06 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 10071)
ngót trăm người còn nán lại đến giờ phút chót để tận mắt ngắm nhìn hay tận tay sờ được nhiều giá trị văn hóa chỉ từng nghe nói
07 Tháng Mười Một 2015(Xem: 10894)
Medicare Advantage từ 15 tháng 10 đến 7 tháng 12 là lúc quý vị có medicare cần xem lại chương trình bảo hiểm sức khỏe quý vị đã lựa chọn
31 Tháng Mười 2015(Xem: 10796)
chỉ một nền Cộng hòa Tam quyền phân lập đơn sơ, khiêm tốn vẫn chỉ là “ một viễn tưởng “ ở ngày mai, nghĩ cũng thật là thảm cho Đất nước và Dân tộc!
24 Tháng Mười 2015(Xem: 10628)
Thành Phố Maribyrnong là thành phố đầu tiên trên toàn cỏi Úc Châu đã biểu quyết công nhận Cờ Vàng
18 Tháng Mười 2015(Xem: 13803)
minh hoạ từ bài viết của Vĩnh Long Hồ,
20 Tháng Chín 2015(Xem: 12586)
Các bạn có thể chuyển cho bất cứ ai cũng là điều nên làm, vì may ra có thể giúp những người chưa bệnh sẽ không bệnh.
14 Tháng Chín 2015(Xem: 10679)
Quý vị có biết Tuần lễ Giáo Dục về Medicare với tầm mức quốc gia từ 15 tháng chín - 21 Tháng Chín?
23 Tháng Tám 2015(Xem: 11880)
Vai trò của người Bác Sĩ chỉ chiếm 30% phần còn lại là thuốc men và những quyền lợi rộng rải của các chương trình bảo hiểm cung ứng