7:50 SA
Thứ Bảy
25
Tháng Năm
2024

Cuộc đối đáp của Quốc với Dũng có tác động LỢI hay HẠI - Lý Trinh Châu

18 Tháng Mười Một 201212:00 SA(Xem: 10718)


Một con dân Biên Hòa chánh cống nhận định về:


 Cuộc đối đáp của Quốc với Dũng có tác động LỢI hay HẠI

 doidap-large-content

 Chí ít phải có 2 yếu tố để dân Việt có thể thiêu đốt bạo quyền. Một là nội bộ cộng đảng xâu xé khốc liệt tới mức các phe không thể hòa giải với nhau được nữa, hai là mối căm phẫn và lòng ghê tởm của người dân đối với bạo cộng đạt đến tột cùng.

Cuộc Hỏi-Đáp giữa Dương Trung Quốc dân biểu với Nguyễn Tấn Dũng thủ tướng tại “cuốc hội” vừa qua có tác động rất LỢI. Nó giúp gia tăng tính khốc liệt trong các tranh chấp nội bộ VC, làm cho phe Sang-Trọng với phe Dũng khó có thể nhân nhượng nhau (dù họ rất biết lúc này phải nhẫn nhịn nhau mới có thể cùng sống còn). Đồng thời cuộc Hỏi-Đáp đó cũng làm dâng cao thêm mối căm phẫn và lòng ghê tởm của người dân đối với bạo cộng. Quốc với Dũng đang đập ngôi nhà VC, không bằng búa mà bằng sức máy với quả chùy ngàn cân thì sức phá hủy to tát lắm.

Dân hết sợ yêu ma

 Bất nhân bất tín bất tài - Vô luân vô sỉ vô loài vô lại... Nhà thơ Nguyễn Chí Thiện vừa mất đã kinh nghiệm thế nào về VC từ hơn nửa thế kỷ trước. Nhưng phải đến thời Nguyễn Tấn Dũng làm thủ tướng gây ra muôn vàn những đại họa, rồi phải đến lúc Dũng đối đáp với dân biểu Dương Trung Quốc về “văn hóa từ chức” thì dân chúng Việt Nam mới thấy tận cùng cái bản chất “bất nhân bất tín bất tài, vô luân vô sỉ vô loài vô lại” của các đảng viên cán bộ VC. Phải tỏ tường đến tận cùng bản chất ghê tởm đó rồi, người dân mới có đủ gan mà liều thân vùng lên khử trừ bạo quyền để xóa bỏ cái địa ngục trần gian XHCN này.

Trọng với Dũng sẽ là nước với lửa

 Thói thường trong các chế độ cộng sản là, Tổng bí thư cộng đảng thủ ngôi vị hoàng đế có cực quyền; tổng bí thư dung thứ con dân nào thì con dân đó được sống yên, bắt tội con dân nào thì con dân đó phải bị đày đoạ tiêu ma. Đảng CS tự đặt mình cao trên tổ quốc, bộ Chính trị là nhóm đầu lãnh đạo lại đứng trên đảng, nhưng cao trên tất cả, trên luật pháp, trên tổ quốc, trên đảng, trên cả bộ chính trị là Tổng bí thư. Trọng đang thủ đắc vai vị quyền hành đó, và chắc rằng bụng đã nghĩ, ta mà ra tay thì tên Dũng ma đầu yêu quái kia sẽ bị bóp nát cái một.

 Mới lên làm tổng bí thư được già một năm, tiếng là hoàng đế đỏ nhưng Trọng đã kịp thu tóm tích lũy được mấy vàng bạc châu báu cho xứng vị đế vương đâu, ấy vậy mà Trọng đã phải lãnh nhận cách oan uổng không biết bao nhiêu lời nguyền rủa cay nghiệt của dân chúng căm thù chế độ từ những đại họa do Dũng thủ tướng gian tham gây ra. Dân cứ rủa xả VC thôi, bị chửi nhiều nhất là người đứng đầu chế độ. Dũng thủ tướng với cả dòng họ hưởng phú qúy tột đỉnh nhờ mua quan bán tước từ bao năm nay nhưng y đâu là người đứng đầu chế độ! Trong tình cảnh tréo ngoe thế, sao Trọng chẳng tức giận đến lộn gan lên đầu? Vợ con anh em dòng họ bạn bè Trọng chắc chắn cũng mỉa mai đay nghiến Trọng rằng “anh đang làm vua nước này, anh lại có trí tuệ tiến sỹ nữa mà sao anh để cho thằng Dũng y tá miệt vườn ít học kia nó lộng hành tác yêu tác quái đến thế, chả lẽ anh thua tài kém trí nó sao?”. Bất bình tổn thương cộng với lòng căm ghét là củi bổi nung nấu quyết tâm diệt Dũng của Trọng.

 Phải chấm dứt cái thân phận kẻ đổ vỏ này, phải triệt cho bằng được cái tên ăn ốc khốn kiếp kia. Mình là một hoàng đế đỏ có cực quyền cơ mà. Rồi Trọng đã ra tay anh hào, đã vận dụng tất cả nhân tài vật lực của các bộ máy đảng, bộ máy an ninh tình báo, bộ máy công an, bộ máy truyền thông tuyên truyền để tổ chức 3-4 cái “hội nghị trung ương cực kỳ nghiêm cẩn nội bất xuất ngoại bất nhập”, có cái kéo dài ròng rã cả nửa tháng trời, chỉ với mục đích triệt Dũng. Nhưng gió đã không thuận buồm của Trọng, mà gió còn mãnh liệt thốc ngược lại xé toang cả cánh buồm cực quyền vốn có của một tổng bí thư CS. Định làm anh hào diệt Dũng tham nhũng, chẳng ngờ Trọng lại trở thành anh hề sau khi đã bị tiếng Lú trước đó. Ủy viên bộ chính trị Nguyễn Tấn Dũng được đảng cơ cấu làm thủ tướng vẫn sừng sững bình chân như vại đó, tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thua, thua trong tột cùng hổ nhục và vĩnh viễn mất đi cái cực quyền vốn là một quyền truyền thống của các tổng bí thư cộng đảng.

 Ôi, còn căm hờn hổ nhục nào hơn, còn tổn thất nào hơn sự mất đi cái cực quyền của một tổng bí thư! Đến đây ta đã hiểu cái nghẹn giọng muốn trào nước mắt vì uất nhục khi Trọng đọc quyết định “không kỷ luật 1 ủy viên bộ chính trị” của “hội nghị trung ương 6” hồi tháng Mười vừa qua. Suy bụng ta ra bụng người, có thể khẳng định rằng mối thù bất cộng đái thiên này giữa Trọng với Dũng, chắc chắn lúc sống không trả được thì chết xuống tuyền đài Trọng cũng ôm theo chứ không thể buông bỏ.

Sang với Dũng cũng sẽ là lửa với nước

 Cũng như Trọng, Sang mới lên chức chủ tịch nước được già một năm nhưng đã lãnh nhận cơ man nào những lời rủa xả độc địa của dân chúng. Cũng chỉ vì tên chúa sâu dân mọt nước Nguyễn Tấn Dũng mà Sang bị dân chúng nguyền rủa oan. Về tội tày đình này của sâu chúa Dũng, Sang quyết tâm lập chí trừng trị bằng mọi giá.

 Nhưng vai vị là chủ tịch nước nên Sang không thuận danh để vận dụng bộ máy đảng triệt Dũng được, đành phải vận dụng diễn đàn Lập Pháp bày trận địa. Song le, tình hình thì khẩn trương mà cái hiệu lực của quốc hội nếu có cũng lại cần thời gian. Và kết qủa tính tới nay là, Dũng lại đại thắng. Sang đại bại. Dũng thủ tướng vẫn trơ như đá vững như đồng, chưa bị sứt sở hay rụng sợi tóc sợi lông nào. Ngày nào đảng và nhân dân còn cơ cấu tôi làm thủ tướng thì tôi còn làm, làm như 51 năm qua, không từ chức mà cũng không chịu trách nhiệm luật pháp luật phiếc gì ráo - Dũng ngạo nghễ và thách đố qua trả lời câu hỏi của đại biểu Dương Trung Quốc.

 Thiệt là uất nhục cho Tư Sang chủ tịch nước, kẻ đã gọi Dũng bằng ám danh “đồng chí ích-xì” khi vận động tố tham nhũng. Thái độ ngạo nghễ và giọng trả lời như thách thức của Dũng thủ tướng chả hàm ý cho toàn dân Việt Nam với cả thế giới nữa biết rằng “chủ tịch nước như Trương Tấn Sang cũng chẳng là cái con “tự do” gì” đó sao? 

Nước Dũng có thể hòa với lửa Sang-Trọng không

 Thành tích tự giải thoát 2 lần liên tiếp bẫy rập do phe Sang-Trọng giăng ra, đã chứng thực Dũng là một đại gian hùng chưa từng có trong lịch sử của các đảng CS. Học vấn tuy thiếu sót bởi Dũng mới 12 tuổi đầu đã theo VC vào bưng biền rừng núi, nhưng bản lãnh gian ngoan của Dũng thì thượng thừa. Dũng là một VC, mà tất thảy các đảng CS đều là những tập hợp gian manh bạo ác; Dũng theo cộng đã tròn 51 năm nên quá thấm nhuần và biết vận dụng thành thạo tất cả mọi mưu ma chước qủy của các đảng CS khác mà VC đã học tập được.

 Vậy thì, sau hai lần liền thoát khỏi bẫy rập cực kỳ nguy hiểm do Sang-Trọng gây ra, Dũng sẽ làm gì??? Dũng đại gian hùng sẽ xí xóa bỏ qua tất cả để tiếp tục làm đồng chí ruột thịt đầy nghĩa tình với Sang-Trọng, là 2 kẻ đã làm Dũng thất điên bát đảo thừa sống thiếu chết bây lâu chăng??? Đặt mình vào vị thế của Dũng chúng ta tất đoán được Dũng sẽ giải quyết món nợ ân oán giang hồ, sâu như biển nặng như núi này với phe của Sang-Trọng như thế nào. Cho nên không sợ hàm hồ mà đoan chắc rằng, Sang-Trọng với Dũng không thể đội trời chung được nữa.

Được đạo diễn cả đó chăng

 Cuộc đối đáp được dàn cảnh ư? Có thể chứ, nếu cộng đảng còn đoàn kết thống nhất nội bộ và còn khả năng sáng tạo ra những mưu ma chước qủy mới lạ; hay nếu thế lực CS còn trong thời kỳ lớn mạnh.

 Nhưng hiện nay VC đang ở vào đoạn cuối của tiến trình đào thải, cả khối XHCN to lớn từng đè đầu cỡi cổ phân nửa nhân loại xưa kia giờ chỉ còn một nhúm 4 tên le ngoe, trân tráo vỗ ngực đồm độp mình là CS mà thực tế đã biến chất từ lâu thành tư bản man mọi. Và, xu hướng phản tỉnh tự diễn biến trong lòng cán bộ VC qua thái độ xa lánh, tự phủ nhận rồi bỏ sinh hoạt đảng là một hiện thực nhan nhản. Cái xu hướng phản tỉnh bỏ đảng đang lên cao đó không cho phép Việt cộng dàn cảnh hay đạo diễn bất cứ trò bịp nào vì bất cứ trò bịp nào cũng có nguy cơ bị lộng giả thành chân.

Tàn hung ơi, bão lửa trốn vào đâu

 Có lẽ chưa có cuộc tranh đấu nào nó dai dẳng, nghiệt ngã, bất công, bất cân và quái đản khủng khiếp như cuộc tranh đấu Giải Cộng hiện nay. Ngót 40 năm qua chúng ta đã gánh chịu không biết bao nhiêu tổn thất về nhân tài vật lực; sự thất bại liên tục, liên tục khiến chúng ta suy giảm tinh thần lạc quan và niềm tin tất thắng. Từ chỗ sa sút tinh thần lạc quan và niềm tin ấy nên chúng ta đã thái quá trong tính hoài nghi ngờ vực. Đến khi thời cơ đã rõ ràng như tình hình hiện nay mà chúng ta vẫn hết sức dè dặt không dám tin chắc vào sự chiến thắng không thể không đến. Hãy hưng phấn lên anh em ơi, gánh núi nặng trên vai người chiến sĩ quốc gia sắp đến chỗ đỗ rồi, lá cộng sản đã quá vàng khô, nó PHẢI RỤNG vì không thể không rụng./.

Lý Trinh Châu

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Năm 2018(Xem: 18528)
Nhưng thật là bất ngờ, bất ngờ đến kinh ngạc, khi qua tài liệu đính kèm của tác giả Nguyễn văn Luận, chúng ta được biết kiệt tác của lịch sử này đã được hoàn thành bởi… một người.
25 Tháng Ba 2024(Xem: 540)
Ba mươi năm cân đai áo mão, một tiếng thanh liêm, Hết nửa đời cửa khuyết sân chầu, vạn lời ca ngợi.
15 Tháng Ba 2024(Xem: 768)
Một số tác phẩm của Tự lực văn đoàn cũng được phóng tác hay biên thành kịch hoặc biên thành tuồng cải lương tâm lý xã hội.
23 Tháng Giêng 2024(Xem: 1028)
Biên Hòa là đầu mối giao thông quan trọng của cả nước và là cửa ngõ quan trọng của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam
04 Tháng Mười 2023(Xem: 2013)
Học sinh tiểu học trước năm 1975 được dạy Đức Dục, Công Dân Giáo Dục từ 2 giờ đến 2 giờ 30 phút mỗi tuần. Học sinh trung học, môn Công Dân Giáo Dục 2 giờ mỗi tuần.
08 Tháng Chín 2023(Xem: 2149)
Một bác sĩ chuyên khoa tim cho biết, nếu mọi người nhận được bài viết này gửi tiếp cho 10 người khác, thì ít nhất một mạng người sẽ được cứu sống.
05 Tháng Bảy 2023(Xem: 2501)
An Lộc đứng vững nhờ sự hy sinh trên cả tuyệt vời của các chiến sĩ Quân lực VNCH thuộc đủ mọi quân binh chủng, các đơn vị Tiểu khu và Chi khu những người lính Địa Phương Quân
22 Tháng Ba 2023(Xem: 2895)
Riêng thuế lợi tức liên bang, các chủ nhân công ty phải khấu trừ các loại thuế lợi tức theo luật định và gửi về cơ quan thuế IRS, cuối năm mỗi cá nhân ấy
13 Tháng Mười Một 2022(Xem: 5376)
Vì nơi này chứa một trong những chất có giá trị nhất trên thế giới , nên nó phải có những đặc điểm nhất định để các tổ chức hoàn toàn tin tưởng vào nó.
19 Tháng Tư 2022(Xem: 7197)
Vì thế, gia đình hòa thuận, bạn bè tốt là một trong những yếu tố quyết định tuổi thọ con người.
21 Tháng Ba 2022(Xem: 7531)
Đây là lý do tại sao người lớn và người cao tuổi luôn bị phát hiện đau tim hoặc tê liệt vào khoảng 5-6 giờ sáng. Trong tình trạng này, họ chết trong giấc ngủ.
19 Tháng Sáu 2021(Xem: 8079)
Xin viết lại bài này với lòng ngưỡng mộ, và biết ơn người phát minh ra "@", giúp Emails phát triển hoàn thiện như hôm nay.
10 Tháng Ba 2021(Xem: 9209)
Vì cuộc đời là những vòng tuần hoàn đáng quý của sinh mệnh, không ai luôn được và cũng không ai luôn mất, nên hãy biết sống để cho đi…
20 Tháng Chín 2020(Xem: 9295)
Vì quyền lợi của Hoa Kỳ và dấu hiệu dịu giọng của Trung Quốc như hiện nay có thể dẫn đến một cuộc thương thảo không?
28 Tháng Sáu 2020(Xem: 10672)
Cổ nhân có câu: "sinh, bệnh, lão, tử". Bốn giai đoạn này không ai có thể tránh khỏi. Chuẩn bị ứng phó với bệnh tật và tuổi già của mình
18 Tháng Tư 2020(Xem: 10113)
Người vào cỡi áo lau son phấn Trả cả vinh hoa lẫn đoạn trường
02 Tháng Sáu 2019(Xem: 13342)
Về đức hạnh, cả đời Ông luôn giữ vững 13 đức tính: ôn hòa, kín tiếng, ngăn nắp, quyết đoán, tiết kiệm, siêng năng, chân thành, công bằng, điều độ, sạch sẽ, tĩnh tại, giản dị, khiêm tốn
27 Tháng Hai 2019(Xem: 12220)
Tôi rất hy vọng những nỗ lực và thành quả của giới trí thức tỵ nạn Việt Nam như bộ Dòng Việt (GS Lê Văn), sách và bài viết về ngữ học, văn phạm, tự điển
16 Tháng Mười Một 2018(Xem: 14470)
Thế giới nín thở theo dõi sách lược của Tổng thống Mỹ Donald Trump + Quốc hội lưỡng viện Mỹ khi đẩy Hồ sơ Duy Ngô Nhĩ để bất ngờ "xé nách" TQ
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 18823)
Tào Tháo chính là một trong những nhà Chính trị – Quân sự kiệt xuất nhất trong lịch sử Trung Hoa.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 14625)
Không cho người già ăn no bụng và ngon miệng là một điều đáng trách cả về lý lẫn về tình.
04 Tháng Mười 2018(Xem: 12490)
Ngày 2 tháng 4 năm 1972, Đại tướng Fred C. Weyand, Tham mưu trưởng Lục quân Hoa Kỳ và Thiếu tướng Verne L. Bowers, Phụ tá Tham mưu trưởng Lục quân ký thay Tổng thống ân thưởng
09 Tháng Tám 2018(Xem: 12519)
xưng vương xưng bá mà lại coi Mỹ là kẻ thù. Trung Quốc sẽ là mục tiêu số một mà Mỹ đang nhắm tới! Hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra!
21 Tháng Giêng 2018(Xem: 11666)
Hy vọng rằng tinh thần yêu nước của người Việt trong và ngoài nước sẽ được hướng dẫn đúng mục tiêu, thấy rõ chúng ta bị bọn bán nước cai trị
17 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 13675)
Giải tội cho những người nầy, có nghĩa là họ có tội phải chết, nhưng giải đi cho xong để Diêm Vương khỏi mất công
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 15771)
Thùng giống nhau, nhưng đựng bên trong những thứ khác nhau thì số mệnh của nó cũng khác nhau.
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 13694)
Cho dù bạn thân thiện và cư xử đúng mực thế nào, bạn sẽ luôn phải đối mặt với những người không ưa mình và tìm cách dìm bạn đến hết mức có thể.
28 Tháng Hai 2017(Xem: 15197)
Trong niềm nhớ thương khôn nguôi về quê nhà của một người Việt Nam ly hương còn nặng tình hoài cổ
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 10645)
ông sếp tôi ủng hộ tất cả những gì tổng thống đắc cử Trump làm, vì (ông) biết Tổng Thống Trump là người sẵn sàng làm tất cả mọi chuyện, miễn là đạt kết quả
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 10679)
Biết đâu lịch sử sẽ tái diễn và dân chúng Trung Hoa thoát được nạn độc tài như dân chúng Liên Xô được hưởng cách nay đúng 25 năm.
21 Tháng Mười Một 2016(Xem: 11619)
“chính Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo đất nước vượt qua thời kỳ khó khăn sau chiến tranh,” còn theo đại tá Hà thì “Đảng chỉ còn vai trò kìm hãm xã hội thôi
12 Tháng Mười Một 2016(Xem: 10186)
Sao cũng được, miễn là không cắt cổ đổ máu khi thay đổi chính quyền. Bốn năm hay tám năm rồi cũng qua mau. Tâm bình, thế giới bình.
11 Tháng Mười Một 2016(Xem: 10749)
Sau những thất bại liên tục của đảng Cộng Hòa, tới lượt Dân Chủ phải thoát xác….
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 11111)
đây là thiết bị dịch cả 2 chiều, nên nó cực kỳ tiện dụng, xóa bỏ đi mọi rào cản của ngôn ngữ.
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 17888)
Con sông Đồng Nai đã đưa ta đến tỉnh Biên Hòa (hòa bình ở biên cương), một trấn đã được sáp nhập vào nước ta năm 1653. Khoảng đất này xưa được gọi là Đông Phố
30 Tháng Năm 2016(Xem: 13516)
Người Mỹ gốc Việt cũng có rất nhiều mà điển hình là ông Bùi Văn Phú hiện là giáo sư tại California sau khi tốt nghiệp UC Berkeley đã tham gia
20 Tháng Năm 2016(Xem: 14296)
Con Cháu chúng ta sẽ không còn cần bằng lái xe nữa và sẽ không bao giờ sở hữu một chiếc xe hơi.
09 Tháng Tư 2016(Xem: 10062)
"Nước Mỹ đã không hiểu được cuộc xung đột kém nghiêm trọng, đã không phô diễn đuợc năng lực tương xứng chống lại nó."
06 Tháng Tư 2016(Xem: 13657)
xin kính cẩn nghiêng mình trước vong linh của những Anh Hùng Liệt Nữ... vô danh, vĩnh biệt với muôn vàn tiếc thương!.
07 Tháng Giêng 2016(Xem: 16256)
25 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 13230)
Xem lại những hình ảnh Sài Gòn xưa cũng có thể vừa để hoài niệm, vừa để trân quý một thời đại tốt đẹp mà
06 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 10809)
ngót trăm người còn nán lại đến giờ phút chót để tận mắt ngắm nhìn hay tận tay sờ được nhiều giá trị văn hóa chỉ từng nghe nói
07 Tháng Mười Một 2015(Xem: 11678)
Medicare Advantage từ 15 tháng 10 đến 7 tháng 12 là lúc quý vị có medicare cần xem lại chương trình bảo hiểm sức khỏe quý vị đã lựa chọn
31 Tháng Mười 2015(Xem: 11615)
chỉ một nền Cộng hòa Tam quyền phân lập đơn sơ, khiêm tốn vẫn chỉ là “ một viễn tưởng “ ở ngày mai, nghĩ cũng thật là thảm cho Đất nước và Dân tộc!
24 Tháng Mười 2015(Xem: 11385)
Thành Phố Maribyrnong là thành phố đầu tiên trên toàn cỏi Úc Châu đã biểu quyết công nhận Cờ Vàng
18 Tháng Mười 2015(Xem: 14671)
minh hoạ từ bài viết của Vĩnh Long Hồ,