4:59 SA
Thứ Hai
4
Tháng Bảy
2022

NỖI BUỒN LÃNH ĐẠO ÓC CÁ XÃ NGHĨA AN NAM - NGUYỄN NHƠN

23 Tháng Mười 201212:00 SA(Xem: 8506)

NỖI BUỒN LÃNH ĐẠO ÓC CÁ XÃ NGHĨA AN NAM

 

 Mùa hè năm ngoái, giữa khi 11 cuộc biểu tình chống Tàu xâm lăng sôi động, xãy ra vụ thằng Đ/U Minh “chỉ biết còn đảng, còn mình” đạp vô mặt “đồng chí” Nguyễn Chí Đức, các bạn trẻ trong nước phẩn uất, chế ra thuật ngữ “ Bầy Cá Tra “ Ba Đình để chỉ vào Bộ Chính Trị 14 tên. Từ đó mà đi, lãnh đạo tối cao đảng “ Cướp Sạch An Nam “ được mang hỗn danh nầy. Danh tự “đảng cướp sạch” cũng do các bạn trẻ sáng tạo ra từ khi ấy.

 Các danh tự khinh bạc, hí hước kể trên gán cho cho những người cộng sản đương quyền thật là chí lý, bởi vì chỉ có óc cá mới không nhìn thấy tình cảnh bi đát hiện nay của dân, của nước: Bên ngoài, Tàu phù khống chế, bên trong tham nhũng, thúi nát, áp bức, bất công. Dân tình thống khổ, mất hết đạo lý, kỷ cương, mạnh ai nấy chụp giựt cầu sống.

 Điều đáng buồn, đáng giận hơn hết là: Các nước tàn dư cộng sản đều đang chuyển mình sang hướng khác: Xóa nhòa Mác Lê, dao mác, trong khi cộng sản An Nam vẫn kiên trì tiến lên xã nghĩa mới thật là óc cá!

 

CÁC NƯỚC TÀN DƯ CỘNG SẢN XOAY CHUYỂN

 

 Gần đây, nước Cuba canh gác hòa bình xã nghĩa toan tính chuyện hạ phiên, cho thả lỏng việc làm ăn buôn bán nhỏ, giống như xã nghĩa ta thời Sáu Kiệt năm 1986. Lại còn mở rộng việc chiếu khán xuất nhập cảnh để cho người dân trong nước và hải ngoại tiện đi lại viếng thăm.

Nước nhỏ bé Mông Cổ mới đây thi triển một chiêu đầy ngoạn mục: Hạ bức tượng đồng Lê nin đặt ở quảng trường Thủ đô Ulan Bator, lại còn đem bán đấu giá chỉ có $290.00! Dự liệu sẽ đặt vào vị trí đó một tượng đài kỷ niệm những người bị sát hại trong cuộc biểu tình năm 2008.

 Bắc Hàn, nước Cộng sản nổi tiếng sắt máu và khép kín. Mới đây, hảng tin Yonhap, Nam Hàn đưa tin: Hai bức ảnh lớn của Các Mác và Lê nin treo trên Quảng trường Kim Nhật Thành, thủ đô Bình Nhưỡng đã được tháo gở từ mùa hè đến nay vẫn chưa được treo lên lại. Ngay cả bức ảnh Kim Nhật Thành, nhân vật khai sáng cộng hòa nhân dân Triều Tiên cũng được thay thế bằng bức ảnh mới với nét mặt nhân từ hơn.

 Bình luận về việc nầy, người ta nhắc lại “ Tư tưởng Juche”, âm theo Hán Việt là “ Chủ Thể” là tư tưởng chính thống của nhà nước Triều Tiên. Đại cương là tinh thần tự chủ về Chánh trị, Kinh tế và Quốc phòng. Liên kết với sự kiện kể trên, những nhà phân tích chánh trị suy đoán, có thể Kim Jong Un, lãnh đạo trẻ Bắc Hàn hiện nay đang toan tính từ bỏ Mác-Lê để quay về tư tưởng Juche truyền thống bằng cách giảm bớt ảnh hưởng của quân đội, tạo cho chế độ bộ mặt nhân từ hơn và bớt khép kín khi nhà lãnh đạo đi lại thăm thú công viên cùng với người vợ trẻ tháp tùng.

 Trước thềm đại hội 18 đảng Trung cộng, “46 ông già lịch sử” Thành Đô và Trùng Khánh họp nhau soạn thảo bảng cáo trạng về tội ác diệt chủng của Mao Trach Đông lẫm liệt như chưa từng có. Câu kết luận là như vầy:

 “Chúng tôi đặc biệt kiến nghị các bậc tinh anh tham dự Đại hội 18:

1. Lập tức thanh toán triệt để những tội ác ghê tởm mà Mao Trạch Đông đã gây tai ương chuốc họa cho tổ quốc và nhân dân, gỡ bỏ chân dung ông ta khỏi Thiên An Môn, đem cái thi thể rữa nát của ông ta ra khỏi quảng trường.

2. Chấm dứt truyền bá tất cả những bài hát, bộ phim, phim truyền hình và tạp chí sách vở ca ngợi Mao Trạch Đông, nhằm giúp ích cho việc gắn kết mọi lực lượng dân chúng tề tâm hiệp lực xây dựng một nước Trung Quốc mới tự do, phồn vinh, giàu mạnh.”

Bàn luận về đại hội 18 ĐCSTQ, tác giả Lưu Việt đưa tin trên mạng Tổ quốc như vầy:

-Trung Quốc đang diễn ra một cuộc vận động chính trị, trong cuộc chạy đua cải cách và cách mạng tiềm ẩn.

ĐCS Trung Quốc tiến tới Đại hội 18 với những quyết sách có tính bước ngoặt về cải cách chính trị

Và tác giả đi đến kết luận:

“Tờ Thời báo Tài chính (Anh) dẫn lời bà Lâm Triết, giáo sư của Trường Đảng Trung ương ở Bắc Kinh, nhận định: “Chúng tôi chắc chắn sẽ có cuộc bầu cử thực sự cạnh tranh cho những vị trí lãnh đạo cao nhất, trong đó có cả tổng bí thư đảng… Dân chủ là một xu hướng toàn cầu mà không ai có thể ngăn cản được”. Một số người cho rằng cái ngày như thế sẽ đến nhanh hơn là ĐCS Trung Quốc nghĩ. Một nhân vật bảo thủ trong đảng nói: “Trung Quốc sẽ có những thay đổi lớn… Sẽ có cuộc tổng tuyển cử vào năm 2020”.

Trên đây là những sự kiện cho thấy các nước tàn dư cộng sản, từ Cuba cho chí đến Bắc Hàn và đặc biệt anh cả đỏ Trung cộng đều đang trăn trở, tìm cách tháo gở gánh nặng và nọc độc Mác-Lê-Mao.

Còn như “Đảng Cướp Sạch An Nam “ ta thì đang toan tính chuyện gì?

NỖI BUỒN, GIẬN BỌN CỘNG SẢN ÓC CÁ AN NAM

Trong khi mà cộng sản Cuba thức tỉnh, hết còn muốn canh gác hòa bình xã nghĩa, tiếp đón Đức Giáo Hoàng biểu lộ mở cửa “hạ phiên”,

Trong khi mà Bắc Triều Tiên tỏ cho thấy Kim Yong Un lặng lẽ mà cương quyết trấn áp giới quân đội già nua bảo thủ thờ Mác Lê để quay về truyền thống tự chủ dân tộc, nhân từ, bớt khép kín,

Trong khi mà ngay cả ông thầy Trung cộng của cộng sản An nam cũng đang gấp rút chạy đua cải cách để tránh một cuộc cách mạng quần chúng gây đổ vở,

Trong khi lãnh đạo của các nước kể trên đang phấn đấu thiết đặt một HƯỚNG ĐI CHIẾN LƯỢC cho đất nước của họ,


THÌ CÁC “ ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ” csvn LÀM GÌ?

 Hởi ơi! Chúng họp “đảng hội đại” cắn xé nhau tranh giành quyền lực và miếng ăn!

Thân là lãnh đạo quốc gia, chúng hành xử thua đồ con nít. Theo truyền thống Việt Nam, mỗi khi trẻ em phạm lỗi, mẹ bắt cúi xuống đánh đòn, răn dạy. Xong rồi, bé ngồi dậy, chắp tay, bệu bạo thưa: “ Con xin lỗi mẹ. Từ rày về sau con không dám làm như dzậy nữa!”

Còn như bọn Cá Tra Ba Đình mất dạy ngày nay, chúng cướp giựt, phá nát đất nước, du dân tình vào chỗ khốn cùng, lại còn mãi quốc cầu vinh, họp nhau ồn ào giữa thanh thiên bạch nhật để rồi chỉ “ áo thụng vái nhau”, cáo lỗi với … “đảng”, với ...“Cuốc hụi” do đảng chỉ định làm vì, sau rốt mới tới nhân dân mà là ...“nhân dân của đảng” chớ cũng chẳng người dân chơn chất Việt Nam!!!

Sự thể tang thương là như thế, đành ngậm ngùi đọc Bình Ngô Đại cáo:

“ Độc ác thay! Trúc Nam Sơn không ghi hết tội

Nhơ bẩn thay! Nước Bể Đông không rửa sạch mùi tanh”

ÓC CÁ

 

Nguyễn NhơnGửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Năm 2018(Xem: 10446)
Nhưng thật là bất ngờ, bất ngờ đến kinh ngạc, khi qua tài liệu đính kèm của tác giả Nguyễn văn Luận, chúng ta được biết kiệt tác của lịch sử này đã được hoàn thành bởi… một người.
19 Tháng Tư 2022(Xem: 598)
Vì thế, gia đình hòa thuận, bạn bè tốt là một trong những yếu tố quyết định tuổi thọ con người.
21 Tháng Ba 2022(Xem: 720)
Đây là lý do tại sao người lớn và người cao tuổi luôn bị phát hiện đau tim hoặc tê liệt vào khoảng 5-6 giờ sáng. Trong tình trạng này, họ chết trong giấc ngủ.
19 Tháng Sáu 2021(Xem: 2057)
Xin viết lại bài này với lòng ngưỡng mộ, và biết ơn người phát minh ra "@", giúp Emails phát triển hoàn thiện như hôm nay.
10 Tháng Ba 2021(Xem: 2688)
Vì cuộc đời là những vòng tuần hoàn đáng quý của sinh mệnh, không ai luôn được và cũng không ai luôn mất, nên hãy biết sống để cho đi…
20 Tháng Chín 2020(Xem: 3158)
Vì quyền lợi của Hoa Kỳ và dấu hiệu dịu giọng của Trung Quốc như hiện nay có thể dẫn đến một cuộc thương thảo không?
28 Tháng Sáu 2020(Xem: 4173)
Cổ nhân có câu: "sinh, bệnh, lão, tử". Bốn giai đoạn này không ai có thể tránh khỏi. Chuẩn bị ứng phó với bệnh tật và tuổi già của mình
18 Tháng Tư 2020(Xem: 4024)
Người vào cỡi áo lau son phấn Trả cả vinh hoa lẫn đoạn trường
02 Tháng Sáu 2019(Xem: 6324)
Về đức hạnh, cả đời Ông luôn giữ vững 13 đức tính: ôn hòa, kín tiếng, ngăn nắp, quyết đoán, tiết kiệm, siêng năng, chân thành, công bằng, điều độ, sạch sẽ, tĩnh tại, giản dị, khiêm tốn
27 Tháng Hai 2019(Xem: 5410)
Tôi rất hy vọng những nỗ lực và thành quả của giới trí thức tỵ nạn Việt Nam như bộ Dòng Việt (GS Lê Văn), sách và bài viết về ngữ học, văn phạm, tự điển
16 Tháng Mười Một 2018(Xem: 7199)
Thế giới nín thở theo dõi sách lược của Tổng thống Mỹ Donald Trump + Quốc hội lưỡng viện Mỹ khi đẩy Hồ sơ Duy Ngô Nhĩ để bất ngờ "xé nách" TQ
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 10172)
Tào Tháo chính là một trong những nhà Chính trị – Quân sự kiệt xuất nhất trong lịch sử Trung Hoa.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 7174)
Không cho người già ăn no bụng và ngon miệng là một điều đáng trách cả về lý lẫn về tình.
04 Tháng Mười 2018(Xem: 6000)
Ngày 2 tháng 4 năm 1972, Đại tướng Fred C. Weyand, Tham mưu trưởng Lục quân Hoa Kỳ và Thiếu tướng Verne L. Bowers, Phụ tá Tham mưu trưởng Lục quân ký thay Tổng thống ân thưởng
09 Tháng Tám 2018(Xem: 6538)
xưng vương xưng bá mà lại coi Mỹ là kẻ thù. Trung Quốc sẽ là mục tiêu số một mà Mỹ đang nhắm tới! Hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra!
21 Tháng Giêng 2018(Xem: 5901)
Hy vọng rằng tinh thần yêu nước của người Việt trong và ngoài nước sẽ được hướng dẫn đúng mục tiêu, thấy rõ chúng ta bị bọn bán nước cai trị
17 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 7368)
Giải tội cho những người nầy, có nghĩa là họ có tội phải chết, nhưng giải đi cho xong để Diêm Vương khỏi mất công
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 9612)
Thùng giống nhau, nhưng đựng bên trong những thứ khác nhau thì số mệnh của nó cũng khác nhau.
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 7508)
Cho dù bạn thân thiện và cư xử đúng mực thế nào, bạn sẽ luôn phải đối mặt với những người không ưa mình và tìm cách dìm bạn đến hết mức có thể.
28 Tháng Hai 2017(Xem: 9318)
Trong niềm nhớ thương khôn nguôi về quê nhà của một người Việt Nam ly hương còn nặng tình hoài cổ
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 7298)
ông sếp tôi ủng hộ tất cả những gì tổng thống đắc cử Trump làm, vì (ông) biết Tổng Thống Trump là người sẵn sàng làm tất cả mọi chuyện, miễn là đạt kết quả
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 7669)
Biết đâu lịch sử sẽ tái diễn và dân chúng Trung Hoa thoát được nạn độc tài như dân chúng Liên Xô được hưởng cách nay đúng 25 năm.
21 Tháng Mười Một 2016(Xem: 8335)
“chính Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo đất nước vượt qua thời kỳ khó khăn sau chiến tranh,” còn theo đại tá Hà thì “Đảng chỉ còn vai trò kìm hãm xã hội thôi
12 Tháng Mười Một 2016(Xem: 7105)
Sao cũng được, miễn là không cắt cổ đổ máu khi thay đổi chính quyền. Bốn năm hay tám năm rồi cũng qua mau. Tâm bình, thế giới bình.
11 Tháng Mười Một 2016(Xem: 7472)
Sau những thất bại liên tục của đảng Cộng Hòa, tới lượt Dân Chủ phải thoát xác….
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 8032)
đây là thiết bị dịch cả 2 chiều, nên nó cực kỳ tiện dụng, xóa bỏ đi mọi rào cản của ngôn ngữ.
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 12921)
Con sông Đồng Nai đã đưa ta đến tỉnh Biên Hòa (hòa bình ở biên cương), một trấn đã được sáp nhập vào nước ta năm 1653. Khoảng đất này xưa được gọi là Đông Phố
30 Tháng Năm 2016(Xem: 10053)
Người Mỹ gốc Việt cũng có rất nhiều mà điển hình là ông Bùi Văn Phú hiện là giáo sư tại California sau khi tốt nghiệp UC Berkeley đã tham gia
20 Tháng Năm 2016(Xem: 11056)
Con Cháu chúng ta sẽ không còn cần bằng lái xe nữa và sẽ không bao giờ sở hữu một chiếc xe hơi.
09 Tháng Tư 2016(Xem: 7044)
"Nước Mỹ đã không hiểu được cuộc xung đột kém nghiêm trọng, đã không phô diễn đuợc năng lực tương xứng chống lại nó."
06 Tháng Tư 2016(Xem: 9964)
xin kính cẩn nghiêng mình trước vong linh của những Anh Hùng Liệt Nữ... vô danh, vĩnh biệt với muôn vàn tiếc thương!.
07 Tháng Giêng 2016(Xem: 11787)
25 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 9836)
Xem lại những hình ảnh Sài Gòn xưa cũng có thể vừa để hoài niệm, vừa để trân quý một thời đại tốt đẹp mà
06 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 7851)
ngót trăm người còn nán lại đến giờ phút chót để tận mắt ngắm nhìn hay tận tay sờ được nhiều giá trị văn hóa chỉ từng nghe nói
07 Tháng Mười Một 2015(Xem: 8475)
Medicare Advantage từ 15 tháng 10 đến 7 tháng 12 là lúc quý vị có medicare cần xem lại chương trình bảo hiểm sức khỏe quý vị đã lựa chọn
31 Tháng Mười 2015(Xem: 8291)
chỉ một nền Cộng hòa Tam quyền phân lập đơn sơ, khiêm tốn vẫn chỉ là “ một viễn tưởng “ ở ngày mai, nghĩ cũng thật là thảm cho Đất nước và Dân tộc!
24 Tháng Mười 2015(Xem: 8325)
Thành Phố Maribyrnong là thành phố đầu tiên trên toàn cỏi Úc Châu đã biểu quyết công nhận Cờ Vàng
18 Tháng Mười 2015(Xem: 11306)
minh hoạ từ bài viết của Vĩnh Long Hồ,
20 Tháng Chín 2015(Xem: 9929)
Các bạn có thể chuyển cho bất cứ ai cũng là điều nên làm, vì may ra có thể giúp những người chưa bệnh sẽ không bệnh.
14 Tháng Chín 2015(Xem: 8502)
Quý vị có biết Tuần lễ Giáo Dục về Medicare với tầm mức quốc gia từ 15 tháng chín - 21 Tháng Chín?
23 Tháng Tám 2015(Xem: 9311)
Vai trò của người Bác Sĩ chỉ chiếm 30% phần còn lại là thuốc men và những quyền lợi rộng rải của các chương trình bảo hiểm cung ứng
16 Tháng Tám 2015(Xem: 10304)
nhưng cuối cùng cũng phải tự lực: “Tự mình thắp đuốc mà đi, tự mình là hòn đảo của chính mình”.
09 Tháng Tám 2015(Xem: 8929)
Đó là hành động khẩn cấp cứu nguy Đất nước trong lúc nầy, trước khi việt gian việt cọng ĐẦU HÀNG, giao Đất nước vào tay tàu khựa!
02 Tháng Tám 2015(Xem: 13417)
được nhiều người hát trong suốt 40 năm qua ở hải ngọai mỗi lần sinh họat cộng đồng là ca khúc “ Cờ Ta Bay Trên Quảng Trị Thân Yêu “
11 Tháng Bảy 2015(Xem: 9676)
Các chuyện này tuy còn xa vời nhưng điều gì cũng có thể xảy ra được. Và thời gian sẽ cho chúng ta câu trả lời rõ ràng nhất!
24 Tháng Sáu 2015(Xem: 10480)
Bắt đầu 3 tháng trước tháng quý vị tròn 65 tuổi, tính cả tháng quý vị tròn 65, và 3 tháng sau sau tháng quý vị tròn 65.