12:49 CH
Thứ Bảy
22
Tháng Giêng
2022

Con người và lương tri - Đông Triều

06 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 11067)
 Con người và lương tri hay còn gọi là lương tâm. Con người bởi sự tham lam ham muốn quyền hành vật chất danh lợi, mà chạy theo, làm cho con người mù quáng tối mắt không còn biết đến lương tri lương tâm hay nhân nghĩa tình đời nghĩa đạo. Ham lợi trước mắt mà quên việc hại sau lưng, nếu là một kẻ sĩ thì không bao giờ chịu khuất phục.
 Ở miền nam một thời, ngoài Dương Văn Minh, còn có Thích Trí Quang, và phe Phật Giáo Ấn Quang, đã hình thành các ổ chứa cán bộ CS nằm vùng, trước mặt của chính quyền VNCH. Vì thời ấy chính quyền bị phân hóa cho nên đã dung dưỡng bọn mượn đạo tạo đời, khiến cho miền nam rơi vào tay CS. Theo tôi biết, hiện nay ở hải ngoại, nhóm Sư sãi Tăng sĩ quốc doanh của Thích Trí Quang điều hành, đa số bọn chúng trà trộn trong cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản rất đông hay ẩn núp ở các chùa, cấu kết rất chặt chẽ, tạo thành một lực lượng, nếu khi có thời cơ đến thì bọn chúng sẽ xử dụng rất nhiều kế hoạch do tòa tổng lãnh sự CS ra lệnh và thi hành. Như hiên nay ở trong nước cũng như ở hải ngoại các Sư sãi Tăng sĩ quốc doanh đang hoành hành bá đạo, tuyên truyền cho chủ nghĩa cộng sản, mượn chùa, mượn đạo mà tạo đời làm những chuyện bất nhân bất nghĩa chia rẽ đánh phá Phật giáo.
 blank
 Các Tăng sĩ quốc doanh viếng thăm lăng HCM
 Tuy mang danh nghĩa tu hành là Hòa thượng, Thượng tọa, Thiền sư, Viện chủ nhưng họ là những tên Tăng sĩ quốc doanh làm tay sai cho cộng sản ở khắp nơi trong nước cũng như ở hải ngoại chỉ chuyên tâm gây ra những xáo trộn, đảo lộn sự thật lừa bịp các hội đoàn đấu tranh chống cộng và từ chối không cho treo cờ và chào cờ VNCH trong các dịp lễ. Cũng như những việc ganh đua xây chùa chiền lễ lạc bằng tiền khuyên góp cúng dường và vay mượn không lãi xuất dài hạn của bá tánh đồng đạo Phật tử, láo lường lừa bịp trong việc tồ chức các dịp lễ lộc để có cơ hội tuyên truyền cho chũ nghĩa cộng sản. Tổ chức khuyên góp tiền bạc, làm từ thiện, xây chùa. . . ở Việt Nam ? có những nơi số tiền khuyên góp được, con số lên tới hàng đôi ba trăm ngàn Dollas, và đồng tiền thường hay xảy ra những cuộc tranh chấp, chửi bới lẫn nhau, cải vả nhau chí chóe. . . Đây cũng là một hiện tượng đáng kể để các giới đồng bào, đạo hữu Phật tử khắp mọi nơi phải đặc biệt quan tâm, cảnh giác đối với các tên Tăng sĩ quốc doanh làm tay sai cho cộng sản.
 Bởi chính Đức Phật đã dạy trong tạng kinh luật ”MAHÃVIBHANGA”, có một đoạn đã nói; Có 5 hạng người cướp của thì hạng người Tỳ Khưu, Hòa thượng, Thượng tọa, Thiền sư, Viện chủ ăn không ngồi rồi không lo việc tu hành chân chính, chỉ việc ăn ngon mặc đẹp, chuyên lo việc xây chùa chiền, tu viện cho nguy nga đồ sộ bằng tiền của bá tánh lương dân đạo hữu Phật tử là một hạng cướp của nguy hiểm nhất.''
 Vì những tên cướp của bình thường còn bị pháp luật xét xử trừng trị, nhưng trong khi đó những tên cướp của là những hạng người mặc áo Cà sa và đầu trọc vẫn được ung dung tự tại, đi đến đâu vẫn được bá tánh đạo hữu Phật tử quỳ lạy cúng dường tiền bạc vật chất, xe thì đi xe BMW, Mercede, y áo bảnh bao, chỗ ở tốt đẹp, còn xưng hô cực kỳ cung kính. . . Mô Phật quỳ lạy những tên Sư sãi quốc doanh đáng độ tuổi con cháu của mình mà còn xưng hô là con với thầy. 
 Những việc làm bất nhân, bất nghĩa của các Tăng sĩ quốc doanh là làm tay sai cho cộng sản. Cũng như phần trên đã nói đến Thượng tọa Thích trí Quang là một tên cán bộ CSBV nằm vùng, đã chụp lấy thời cơ, cơ hội thuận tiện nhất là vụ treo cờ Phật giáo trong ngày lễ Phật Đản, đã gây rối để rồi nối giáo đánh phá chính quyền miền nam. Thực ra chẳng phải đến bây giờ dân chúng Phật tử miền nam mới biết đến tông tích của Thượng tọa Thích trí Quang là một tên cán bộ cao cấp của cộng sản nằm vùng tại miền nam, đội lớp thầy tu để đánh phá chế độ miền nam và phát động các cuộc đấu tranh cướp chính quyền năm 63, đưa bàn thờ Phật ra ngoài đường để lật đổ chế độ độc tài, gia đình trị của họ Ngô.
 blank
 Các Tăng sĩ quốc doanh chụp hình lưu niệm trước lăng HCM
 Thích trí Quang mượn đường lối tu hành lấy danh nghĩa là Phật giáo để đấu tranh chống lại chế độ miền nam. Mở đường cho những sự rối loạn và đi đến sự sụp đổ chế độ Việt Nam Cộng Hòa rơi vào tay cộng sản bắc Việt năm 75. Hoàn cảnh chính trị ở VN từ năm 63 cho đến năm 75, đã không cho phép một ai có đủ can đảm để nói lên chuyện bí mật nầy.
Nguyên do chính của người Việt có bản tánh cầu an, khiếp nhược và còn nhiều yếu tố khác nữa. . .
 Những người am tường về thời cuộc đều nhận thấy rằng vào khoảng thời gian ấy tình hình chính trị hỗn độn, giới Phật giao đang đấu tranh, riêng Phật giáo miền trung đã trở nên một lực lượng chính trị, các tu sĩ của các chùa đã trở thành những người kiêu Tăng, dám giết người để nhân danh vì đạo pháp, như các vụ tự thiêu để tranh đấu, chẳng khác nào các kiêu Tăng hăng tướng và kéo theo các tệ nạn hối lộ tham nhũng khắp mọi nơi, thì việc phanh phui những bí mật của tên cộng sản năm vùng Thích trí Quang ra trước công luận lúc bấy giờ là một việc làm vô hiệu quả, đồng thời cũng là một hành động ngu đần và tự sát. Cộng sản VN cũng vì đã dùng Phật giáo để lật độ chế độ cho nên bọn chúng biết rõ việc lợi hại đó cho nên phải bám sát Phật giáo để điều hành và giữ vững chế độ thì mới sinh ra cái quái thai là các Tăng sĩ quốc doanh để điều hành và kềm chế sự nỗi dậy của dân chúng theo Phật giáo.
 Sau năm 75 cũng vì tham lam ham danh lợi và quyền hành mà bán rẻ lương tri, lương tâm của con người. Cho nên bọn lãnh đạo cộng sản bắc Việt đã bán đất liền cùng các hải đảo cho bọn Trung cộng để nắm giữ lấy quyền hành, đưa dân tộc Việt đến chỗ phải làm nô lệ cho Trung cộng. Hiện nay bọn cộng sản VN đã lộ rõ bộ mặt thật là cấu kết với bọn Trung cộng, đã bán đứng VN sẽ trở thành một tỉnh của Trung cộng cho nên từ nhân sự cho đến các mặt hàng đã tràn ngập ở thị trường VN. Trong nguồn máy chính quyền VN hiện nay từ công an, tình báo đều do bọn Trung cộng điều hành và kiểm soát. Coi như chính quyền CSVN hiện nay là do Trung cộng lãnh đạo, khi người dân đi biểu tình chống Trung cộng thì bị bọn chúng đàn áp thẳng tay. Còn về thương mãi thì các mặt hàng của Trung cộng tràn ngập trên thị trường VN, như các nhu yếu phẩm, người dân hay tiêu dùng, bánh kẹo, đường sữa, bột ngọt, trái cây, bắp su . . . Với giá rẻ mạc nhưng có chứa nhiều chất độc gây ra bệnh tật giết hại lần mòn con người, đay cũng là một âm mưu thôn tính bằng cách giết dần người dân Việt. Con người của bọn lãnh đạo cộng sản VN không còn lương tri, lương tâm hay còn gọi là loài súc sinh vô cảm mới làm ngơ cho bọn Trung cộng hoàn hành tác oai tác quái chà đạp người dân Việt. Theo như những nguồn tin mới nhất ở VN, các mặt hàng sản xuất từ Trung cộng có nhiều chất độc đã tràn ngập trên thị trường VN. Dưới sự bao che của bọn lãnh đạo cộng sản VN. Bọn CSVN đã gây ra nhiều đau khổ cho người dân và sản sinh ra các Tăng sĩ quốc doanh để kềm chế những sự chống đối, nổi dậy của Phật giáo, bọn chúng cũng vì quyền hành danh lợi mà đành đánh mất lương tri hay lương tâm của con người. 
 Đông Triều
 
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Giêng 2022(Xem: 55)
Vậy là Trung Quốc đã cướp Hoàng Sa của chúng ta gần nửa thế kỷ. Xem lại ảnh này lần nào cũng rưng rưng
16 Tháng Giêng 2022(Xem: 94)
Mấy chục năm nay, ở Việt Nam người ta bỏ tiếng Nga để quay sang học tiếng Anh nhưng càng học tiếng Anh thì lại càng ra tiếng... U
21 Tháng Mười Một 2021(Xem: 455)
Đã đến lúc phải tôn vinh đúng mức các thầy cô giáo, đặc biệt là ở bậc tiểu học, trả lương xứng đáng, và dĩ nhiên phải sàng lọc để chọn đúng những người
15 Tháng Chín 2021(Xem: 536)
Hãy biến mỗi ngày thành một ngày có ý nghĩa và tràn ngập niềm vui; hãy lưu lại cho thế hệ sau những điều tốt đẹp.
29 Tháng Tám 2021(Xem: 1187)
cụ Biden dĩ nhiên sẽ là người chịu trách nhiệm đầu tiên. Nhưng tất cả những người đã bỏ phiếu cho cụ sẽ liên đới chịu trách nhiệm trước lịch sử
29 Tháng Tám 2021(Xem: 1148)
Đủ rồi các bạn hỉ? ! Xin tạm biệt. Xin lắng chúc lòng thương nhớ quê hương đã mầt và thương xót cho đất nước và người dân A Phú Hản xa xôi kia.
27 Tháng Bảy 2021(Xem: 1501)
Chúng ta thật sự chỉ còn có thể trông cậy vào nhau để sống còn trong trận cuồng phong Covid này. KHÔNG CÒN AI KHÁC!
26 Tháng Bảy 2021(Xem: 1352)
từng dòng người tháo chạy khỏi Sài Gòn. Bởi Sài gòn không còn đủ sức cưu mang họ.... Sài gòn bệnh nặng rồi.
21 Tháng Bảy 2021(Xem: 1173)
Xin đừng vì cảm xúc nhất thời hay vì lấy thành tích cho phong trào của hội nọ hội kia mà tổ chức ra những việc không có giá trị và lãng phí tình cảm thực sự của người dân như vậy nữa.
18 Tháng Bảy 2021(Xem: 890)
phần ăn giấm giúi cho nhau dưới gầm bàn quyền lực. Tuổi trẻ đó, thời đại đó, sẽ không khác gì dành cho loài dã thú.
08 Tháng Sáu 2021(Xem: 1299)
Nếu bạn muốn mối quan hệ của mình thành công, hãy luôn nhớ mang theo sự tử tế và vị tha. Chắc chắn, sẽ có rất nhiều thách thức phải đối mặt và vượt qua
18 Tháng Tư 2021(Xem: 2274)
Toàn thế giới không có một chính quyển dân chủ tiên tiến nào mà phải quản tri đất nước sau hàng rào sắt thép hay đít của những người lính chiến
10 Tháng Ba 2021(Xem: 2368)
Một đứa trẻ sinh trưởng và lớn lên trong gia đình khoan hậu, thiện lương cũng sẽ mang trái tim hiền lành, nhân duyên tốt,
26 Tháng Hai 2021(Xem: 2438)
Nên, đĩa CD với bài hát “Huế Tình Yêu Của Tôi” mà bạn gửi, tôi xin cất lại. Bởi vì như tôi đã nói “Huế Tình Yêu Của Tôi.” Chỉ còn là một nỗi đau.
28 Tháng Giêng 2021(Xem: 1768)
mà lại đi bỏ một người có tâm, có tài thực sự để lựa một cụ già vừa lẫn vừa ễnh bụng với cả trăm triệu Nhân Dân Tệ
25 Tháng Giêng 2021(Xem: 1749)
cũng như chính họ sẽ là nhân tố chính để từng bước biến thế giới này nằm dưới tay kiểm soát của các chính quyền độc tài toàn trị.
21 Tháng Giêng 2021(Xem: 1846)
Giờ này deep state chỉ còn biết vò đầu bứt tóc than trời : Không có cái dại nào giống dại nào, sao lại để con chốt qua sông !!
09 Tháng Giêng 2021(Xem: 2030)
Tôi muốn nói, đã phạm một tội tày trời: đó là sự phản bội. Một cựu T.T Trump nay mai sẽ chết đi, còn lưu danh thiên cổ.
29 Tháng Mười Một 2020(Xem: 2150)
Trump đã quá dũng cảm khi đối đầu với họ cùng con bạch tuộc khổng lồ TQ chỉ với vũ khí hiến pháp và luật pháp Mỹ. Liệu nhân cách Mỹ có chiến thắng được lực lượng quái thú kia không...?
15 Tháng Mười Một 2020(Xem: 2226)
Tóm lại các nhà đầu tư trên thế giới đã nhận ra điều này ngay sau ngày bầu cử. Sẽ không có gì thay đổi mấy
15 Tháng Mười Một 2020(Xem: 1996)
đất nước hùng mạnh là lòng dân. Ý dân là ý trời. Hôm qua tui đã thấy ý dân muốn gì.
12 Tháng Mười 2020(Xem: 2251)
Người thắng cử sẽ được người thua cuộc bắt tay nói lời chúc mừng và lui về vui với đời thường theo đúng tinh thần dân chủ và theo hiến pháp.
25 Tháng Chín 2020(Xem: 2651)
Và còn biết bao nhiêu điều tai hại nghiêm trọng khác vi dân chúng thiếu hiểu biết và vì lãnh tụ thiếu đạo đức kể sao cho hết!
24 Tháng Chín 2020(Xem: 2360)
Vậy nên tôi lên tiếng, dù nhiều người nói lên tiếng cũng chẳng đi đến đâu, chừng nào tôi còn thở, khi chết thì thôi, chứ không như con hến chỉ chịu mở miệng khi đã bị luộc chín
15 Tháng Chín 2020(Xem: 2216)
xua đuổi bóng tối khỏi miền đất cơ hội đã thấm mồ hôi và xương máu của các bậc tiền nhân anh hùng như Washington, Abraham Lincoln, Ronald Reagan...
07 Tháng Chín 2020(Xem: 2614)
Nhìn vào những thành phố nổi loạn và bất an hôm nay, chúng ta nhận ra những chính trị gia "bất tài" mà những năm trước số đông dân Mỹ
31 Tháng Tám 2020(Xem: 2524)
Cầu nguyện ơn trên ban phước cứu độ cho toàn dân trên khắp thế giới này, ngay cả những nơi khởi thủy nạn dịch, hãy giúp cho người dân thoát qua cơn dịch cúm
16 Tháng Tám 2020(Xem: 2485)
Úc bỗng dưng bị Tàu cộng dán cho cái nhãn “kỳ thị” sau khi lên tiếng đòi điều tra nguồn gốc phát xuất của con cúm Vũ Hán.
16 Tháng Tám 2020(Xem: 2674)
Số ít nhưng là số có thể thay đổi thời cuộc nếu chúng ta biết cách xử dụng cho có hiệu quả.
17 Tháng Bảy 2020(Xem: 2366)
tôi không bận tâm số thực phẩm này sẽ nuôi sống những người theo phe Dân chủ hay Cộng hòa.Chúng ta đều là người Mỹ và đó mới là điều quan trọng!
12 Tháng Bảy 2020(Xem: 3387)
Đặc biệt là các vụ giết người vì mâu thuẫn nhỏ ngày càng gia tăng.
08 Tháng Bảy 2020(Xem: 2888)
nhà cách mạng Voltaire của Pháp từng nói “tôi có thể không đồng ý với những gì anh nói, nhưng sẽ tranh đấu đến chết để anh có quyền nói”
01 Tháng Bảy 2020(Xem: 2913)
Phe cánh tả cũng không thể chấp nhận việc ông Trump tái đắc cử một lần nữa, bởi điều đó có nghĩa là làn sóng tiến bộ của cách mạng cánh tả có thể sẽ bị bóp nghẹt mãi mãi
28 Tháng Sáu 2020(Xem: 2731)
Một số kẻ thù nội ngoại đang đứng sau lưng giựt dây, yểm trợ mong muốn được thấy một nước Mỹ xáo trộn
29 Tháng Năm 2020(Xem: 2776)
Con người nếu có tâm, có phúc, sống tại nơi có phong thủy xấu rồi cũng sẽ có ngày chuyển thành đẹp
23 Tháng Năm 2020(Xem: 2863)
chúng ta sẽ phải giải thích như thế nào cho con em chúng ta, nhất là cho con cháu của chúng ta rằng chúng ta đã được lớn lên trong một nước Mỹ
27 Tháng Tư 2020(Xem: 23531)
danh dự của TT Nguyễn Văn Thiệu vẫn chưa được phục hồi. Người Mỹ vẫn muốn con cháu VN nhìn TT Nguyễn Văn Thiệu như là một kẻ luôn luôn cản trở và phá hoại hòa bình
11 Tháng Tư 2020(Xem: 33434)
“Chúng ta sẽ đánh bại loại vi-rút này và chúng ta sẽ sớm đánh bại nó. Chúng ta sẽ đưa đất nước của mình trở lại.”
10 Tháng Tư 2020(Xem: 13212)
Mà điều này không phải tôi nhận xét, đó là ý của các cụ Phan Chu Trinh, Phan Bội Châu, Huỳnh Thúc Kháng đó ạ.
02 Tháng Tư 2020(Xem: 2923)
Trong trận chiến của thế kỷ này, cùng nhau, ta hãy khích lệ, an ủi nhau để thêm niềm tin và hy vọng.
30 Tháng Ba 2020(Xem: 3467)
Một nguồn năng lượng tích cực lan tỏa toàn nước Mỹ. Chuyện nước Mỹ có vĩ đại hay không, không còn là câu hỏi nữa rồi.
26 Tháng Ba 2020(Xem: 3069)
Thử thách trước nạn dịch cúm Vũ Hán cũng là cơ hội của nước Mỹ, ít ra cũng là cơ hội hết phụ thuộc vào Chuỗi Cung Ứng của Trung Quốc
24 Tháng Ba 2020(Xem: 2742)
Chưa ai sáng giá hơn ông Trump trong giai đoạn này, chỉ cần một chút yêu thương khi ông vẫn đang là Tổng thống của bạn.
21 Tháng Ba 2020(Xem: 2821)
Chẳng ai muốn mình bị sớm quên đi. Tại sao không sống một cuộc đời ý nghĩa, đáng nhớ, ít ra với chính mình.
17 Tháng Hai 2020(Xem: 3065)
Nếu Việt Nam trở thành ổ dịch thứ hai sau Trung Quốc, thì khi đó chính quyền phải đối mặt với sức ép và sự chỉ trích mạnh mẽ từ phía người dân
30 Tháng Mười Hai 2019(Xem: 3258)
Hứa chắc là không có đụng hàng,nhưng sẽ gần gủi bà con với cái anh nào đó đang cùng cảnh ngộ.
16 Tháng Mười Hai 2019(Xem: 3742)
Dân tộc này, đất nước này không thể đi vào khốn khó, nếu người người cùng nuôi hy vọng và nhìn bằng sự thật về đất nước mình
08 Tháng Mười Hai 2019(Xem: 3490)
Hạnh-phúc không phải là vấn đề số-mệnh. Đó là vấn-đề lựa-chọn.”
27 Tháng Mười Một 2019(Xem: 2976)
những kẻ vô ơn kia lại đang dùng chính chữ Quốc ngữ để vấy bẩn công lao của những người sáng tạo ra con chữ ấy
02 Tháng Mười Một 2019(Xem: 3109)
Người miền Nam giữ gìn văn hóa dân tộc nhưng luôn cởi mở, cầu tiến, học hỏi, gạn lọc điều hay cái đẹp của văn hóa dân tộc khác.