11:18 SA
Thứ Tư
8
Tháng Tư
2020

Con người và lương tri - Đông Triều

06 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 9091)
 Con người và lương tri hay còn gọi là lương tâm. Con người bởi sự tham lam ham muốn quyền hành vật chất danh lợi, mà chạy theo, làm cho con người mù quáng tối mắt không còn biết đến lương tri lương tâm hay nhân nghĩa tình đời nghĩa đạo. Ham lợi trước mắt mà quên việc hại sau lưng, nếu là một kẻ sĩ thì không bao giờ chịu khuất phục.
 Ở miền nam một thời, ngoài Dương Văn Minh, còn có Thích Trí Quang, và phe Phật Giáo Ấn Quang, đã hình thành các ổ chứa cán bộ CS nằm vùng, trước mặt của chính quyền VNCH. Vì thời ấy chính quyền bị phân hóa cho nên đã dung dưỡng bọn mượn đạo tạo đời, khiến cho miền nam rơi vào tay CS. Theo tôi biết, hiện nay ở hải ngoại, nhóm Sư sãi Tăng sĩ quốc doanh của Thích Trí Quang điều hành, đa số bọn chúng trà trộn trong cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản rất đông hay ẩn núp ở các chùa, cấu kết rất chặt chẽ, tạo thành một lực lượng, nếu khi có thời cơ đến thì bọn chúng sẽ xử dụng rất nhiều kế hoạch do tòa tổng lãnh sự CS ra lệnh và thi hành. Như hiên nay ở trong nước cũng như ở hải ngoại các Sư sãi Tăng sĩ quốc doanh đang hoành hành bá đạo, tuyên truyền cho chủ nghĩa cộng sản, mượn chùa, mượn đạo mà tạo đời làm những chuyện bất nhân bất nghĩa chia rẽ đánh phá Phật giáo.
 blank
 Các Tăng sĩ quốc doanh viếng thăm lăng HCM
 Tuy mang danh nghĩa tu hành là Hòa thượng, Thượng tọa, Thiền sư, Viện chủ nhưng họ là những tên Tăng sĩ quốc doanh làm tay sai cho cộng sản ở khắp nơi trong nước cũng như ở hải ngoại chỉ chuyên tâm gây ra những xáo trộn, đảo lộn sự thật lừa bịp các hội đoàn đấu tranh chống cộng và từ chối không cho treo cờ và chào cờ VNCH trong các dịp lễ. Cũng như những việc ganh đua xây chùa chiền lễ lạc bằng tiền khuyên góp cúng dường và vay mượn không lãi xuất dài hạn của bá tánh đồng đạo Phật tử, láo lường lừa bịp trong việc tồ chức các dịp lễ lộc để có cơ hội tuyên truyền cho chũ nghĩa cộng sản. Tổ chức khuyên góp tiền bạc, làm từ thiện, xây chùa. . . ở Việt Nam ? có những nơi số tiền khuyên góp được, con số lên tới hàng đôi ba trăm ngàn Dollas, và đồng tiền thường hay xảy ra những cuộc tranh chấp, chửi bới lẫn nhau, cải vả nhau chí chóe. . . Đây cũng là một hiện tượng đáng kể để các giới đồng bào, đạo hữu Phật tử khắp mọi nơi phải đặc biệt quan tâm, cảnh giác đối với các tên Tăng sĩ quốc doanh làm tay sai cho cộng sản.
 Bởi chính Đức Phật đã dạy trong tạng kinh luật ”MAHÃVIBHANGA”, có một đoạn đã nói; Có 5 hạng người cướp của thì hạng người Tỳ Khưu, Hòa thượng, Thượng tọa, Thiền sư, Viện chủ ăn không ngồi rồi không lo việc tu hành chân chính, chỉ việc ăn ngon mặc đẹp, chuyên lo việc xây chùa chiền, tu viện cho nguy nga đồ sộ bằng tiền của bá tánh lương dân đạo hữu Phật tử là một hạng cướp của nguy hiểm nhất.''
 Vì những tên cướp của bình thường còn bị pháp luật xét xử trừng trị, nhưng trong khi đó những tên cướp của là những hạng người mặc áo Cà sa và đầu trọc vẫn được ung dung tự tại, đi đến đâu vẫn được bá tánh đạo hữu Phật tử quỳ lạy cúng dường tiền bạc vật chất, xe thì đi xe BMW, Mercede, y áo bảnh bao, chỗ ở tốt đẹp, còn xưng hô cực kỳ cung kính. . . Mô Phật quỳ lạy những tên Sư sãi quốc doanh đáng độ tuổi con cháu của mình mà còn xưng hô là con với thầy. 
 Những việc làm bất nhân, bất nghĩa của các Tăng sĩ quốc doanh là làm tay sai cho cộng sản. Cũng như phần trên đã nói đến Thượng tọa Thích trí Quang là một tên cán bộ CSBV nằm vùng, đã chụp lấy thời cơ, cơ hội thuận tiện nhất là vụ treo cờ Phật giáo trong ngày lễ Phật Đản, đã gây rối để rồi nối giáo đánh phá chính quyền miền nam. Thực ra chẳng phải đến bây giờ dân chúng Phật tử miền nam mới biết đến tông tích của Thượng tọa Thích trí Quang là một tên cán bộ cao cấp của cộng sản nằm vùng tại miền nam, đội lớp thầy tu để đánh phá chế độ miền nam và phát động các cuộc đấu tranh cướp chính quyền năm 63, đưa bàn thờ Phật ra ngoài đường để lật đổ chế độ độc tài, gia đình trị của họ Ngô.
 blank
 Các Tăng sĩ quốc doanh chụp hình lưu niệm trước lăng HCM
 Thích trí Quang mượn đường lối tu hành lấy danh nghĩa là Phật giáo để đấu tranh chống lại chế độ miền nam. Mở đường cho những sự rối loạn và đi đến sự sụp đổ chế độ Việt Nam Cộng Hòa rơi vào tay cộng sản bắc Việt năm 75. Hoàn cảnh chính trị ở VN từ năm 63 cho đến năm 75, đã không cho phép một ai có đủ can đảm để nói lên chuyện bí mật nầy.
Nguyên do chính của người Việt có bản tánh cầu an, khiếp nhược và còn nhiều yếu tố khác nữa. . .
 Những người am tường về thời cuộc đều nhận thấy rằng vào khoảng thời gian ấy tình hình chính trị hỗn độn, giới Phật giao đang đấu tranh, riêng Phật giáo miền trung đã trở nên một lực lượng chính trị, các tu sĩ của các chùa đã trở thành những người kiêu Tăng, dám giết người để nhân danh vì đạo pháp, như các vụ tự thiêu để tranh đấu, chẳng khác nào các kiêu Tăng hăng tướng và kéo theo các tệ nạn hối lộ tham nhũng khắp mọi nơi, thì việc phanh phui những bí mật của tên cộng sản năm vùng Thích trí Quang ra trước công luận lúc bấy giờ là một việc làm vô hiệu quả, đồng thời cũng là một hành động ngu đần và tự sát. Cộng sản VN cũng vì đã dùng Phật giáo để lật độ chế độ cho nên bọn chúng biết rõ việc lợi hại đó cho nên phải bám sát Phật giáo để điều hành và giữ vững chế độ thì mới sinh ra cái quái thai là các Tăng sĩ quốc doanh để điều hành và kềm chế sự nỗi dậy của dân chúng theo Phật giáo.
 Sau năm 75 cũng vì tham lam ham danh lợi và quyền hành mà bán rẻ lương tri, lương tâm của con người. Cho nên bọn lãnh đạo cộng sản bắc Việt đã bán đất liền cùng các hải đảo cho bọn Trung cộng để nắm giữ lấy quyền hành, đưa dân tộc Việt đến chỗ phải làm nô lệ cho Trung cộng. Hiện nay bọn cộng sản VN đã lộ rõ bộ mặt thật là cấu kết với bọn Trung cộng, đã bán đứng VN sẽ trở thành một tỉnh của Trung cộng cho nên từ nhân sự cho đến các mặt hàng đã tràn ngập ở thị trường VN. Trong nguồn máy chính quyền VN hiện nay từ công an, tình báo đều do bọn Trung cộng điều hành và kiểm soát. Coi như chính quyền CSVN hiện nay là do Trung cộng lãnh đạo, khi người dân đi biểu tình chống Trung cộng thì bị bọn chúng đàn áp thẳng tay. Còn về thương mãi thì các mặt hàng của Trung cộng tràn ngập trên thị trường VN, như các nhu yếu phẩm, người dân hay tiêu dùng, bánh kẹo, đường sữa, bột ngọt, trái cây, bắp su . . . Với giá rẻ mạc nhưng có chứa nhiều chất độc gây ra bệnh tật giết hại lần mòn con người, đay cũng là một âm mưu thôn tính bằng cách giết dần người dân Việt. Con người của bọn lãnh đạo cộng sản VN không còn lương tri, lương tâm hay còn gọi là loài súc sinh vô cảm mới làm ngơ cho bọn Trung cộng hoàn hành tác oai tác quái chà đạp người dân Việt. Theo như những nguồn tin mới nhất ở VN, các mặt hàng sản xuất từ Trung cộng có nhiều chất độc đã tràn ngập trên thị trường VN. Dưới sự bao che của bọn lãnh đạo cộng sản VN. Bọn CSVN đã gây ra nhiều đau khổ cho người dân và sản sinh ra các Tăng sĩ quốc doanh để kềm chế những sự chống đối, nổi dậy của Phật giáo, bọn chúng cũng vì quyền hành danh lợi mà đành đánh mất lương tri hay lương tâm của con người. 
 Đông Triều
 
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
02 Tháng Tư 2020(Xem: 36)
Trong trận chiến của thế kỷ này, cùng nhau, ta hãy khích lệ, an ủi nhau để thêm niềm tin và hy vọng.
30 Tháng Ba 2020(Xem: 502)
Một nguồn năng lượng tích cực lan tỏa toàn nước Mỹ. Chuyện nước Mỹ có vĩ đại hay không, không còn là câu hỏi nữa rồi.
26 Tháng Ba 2020(Xem: 160)
Thử thách trước nạn dịch cúm Vũ Hán cũng là cơ hội của nước Mỹ, ít ra cũng là cơ hội hết phụ thuộc vào Chuỗi Cung Ứng của Trung Quốc
24 Tháng Ba 2020(Xem: 100)
Chưa ai sáng giá hơn ông Trump trong giai đoạn này, chỉ cần một chút yêu thương khi ông vẫn đang là Tổng thống của bạn.
21 Tháng Ba 2020(Xem: 102)
Chẳng ai muốn mình bị sớm quên đi. Tại sao không sống một cuộc đời ý nghĩa, đáng nhớ, ít ra với chính mình.
17 Tháng Hai 2020(Xem: 272)
Nếu Việt Nam trở thành ổ dịch thứ hai sau Trung Quốc, thì khi đó chính quyền phải đối mặt với sức ép và sự chỉ trích mạnh mẽ từ phía người dân
30 Tháng Mười Hai 2019(Xem: 532)
Hứa chắc là không có đụng hàng,nhưng sẽ gần gủi bà con với cái anh nào đó đang cùng cảnh ngộ.
16 Tháng Mười Hai 2019(Xem: 607)
Dân tộc này, đất nước này không thể đi vào khốn khó, nếu người người cùng nuôi hy vọng và nhìn bằng sự thật về đất nước mình
08 Tháng Mười Hai 2019(Xem: 531)
Hạnh-phúc không phải là vấn đề số-mệnh. Đó là vấn-đề lựa-chọn.”
27 Tháng Mười Một 2019(Xem: 433)
những kẻ vô ơn kia lại đang dùng chính chữ Quốc ngữ để vấy bẩn công lao của những người sáng tạo ra con chữ ấy
02 Tháng Mười Một 2019(Xem: 536)
Người miền Nam giữ gìn văn hóa dân tộc nhưng luôn cởi mở, cầu tiến, học hỏi, gạn lọc điều hay cái đẹp của văn hóa dân tộc khác.
11 Tháng Mười 2019(Xem: 829)
Ngày vinh quang sẽ đến, nếu mỗi người chúng ta vượt qua sợ hãi. Chúc mọi người chân cứng, đá mềm.
22 Tháng Chín 2019(Xem: 625)
Hoa Kỳ không phải đang trên đà suy thoái. Uy tín của Hoa Kỳ đã chịu nhiều tổn thất do việc đóng quân lâu dài và lộn xộn tại Iraq và Afghanistan
15 Tháng Chín 2019(Xem: 605)
một "phép mầu nhiệm chính trị" như trước đây 30 năm và như vậy VN chúng ta không còn sợ Đại Hoạ Mất Nước vào tay Trung Cộng nữa.
08 Tháng Chín 2019(Xem: 603)
Có thể so sánh khủng hoảng tương tự như Liên Sô chịu đựng sau khi Bức Tường Berlin sụp đỗ vào năm 1989.
15 Tháng Tám 2019(Xem: 914)
Quá siêu, Donald Trump và cộng sự của ông quá siêu khi biết chớp lấy thời cơ và vận dụng thời cơ một cách siêu phàm.
23 Tháng Bảy 2019(Xem: 1464)
Câu chuyện của chúng tôi, sự tồn tại của chúng tôi chính là điều đánh thức thế giới rằng dân chủ là tài sản quý báu nhất của chúng ta
19 Tháng Bảy 2019(Xem: 1188)
Rộng đường dư luân. Mọi cảm qua từ sự nhận xét và suy nghĩ của từng người
11 Tháng Bảy 2019(Xem: 802)
Cô KimBerly Hồ và Tài Đỗ đều là đồng hương Biên Hòa và đã được Hội Biên Hòa nhiệt tình ủng hộ. Kính chuyển tùy sự suy nghĩ và phán xét của quý đồng hương và thân hữu vì đầy là nước Mỹ.
04 Tháng Bảy 2019(Xem: 937)
Mà sự bình an đến từ sự thực hành không phản ứng, không phản kháng, không chống đối với những cảm giác bạn ghi nhận được
25 Tháng Sáu 2019(Xem: 800)
Tôi đã là một công dân ở thành phố này được 62 năm và tôi dự định sẽ tiếp tục đấu tranh cho tự do của thành phố của tôi và quý vị sẽ không được điều khiển chúng tôi.
25 Tháng Sáu 2019(Xem: 797)
Bức tường độc tài chuyên chính tại Việt Nam không sụp đổ bằng những cái búa hy vọng sẽ mượn được của nước ngoài mà bằng những bàn tay nhỏ tiếp tục và kiên nhẫn xoi mòn chế độ.
04 Tháng Sáu 2019(Xem: 877)
Những con mang hình dáng của con người nhưng không óc không tim. Và lũ cương thi ấy vẫn đang sinh sôi nảy nở, vẫn chỉ biết tuân lệnh dù là lệnh giết người!
28 Tháng Năm 2019(Xem: 802)
Người Mỹ gốc Việt phải ủng hộ ông Trump chiến thắng ở nhiệm kỳ 2 và ủng hộ Đảng Cộng hòa để họ kiểm soát Lưỡng viện vào cuộc bỏ phiếu năm 2020
27 Tháng Năm 2019(Xem: 1021)
When the US left the country in 1975 the north Vietnamese army came down and he was a prisoner of war
15 Tháng Năm 2019(Xem: 881)
điều cần thiết hơn cả là tấm lòng yêu thương đối với những người gần 50 năm sống trong cô đơn, nghèo đói, bệnh tật
15 Tháng Năm 2019(Xem: 881)
Tôi sợ rằng những gì tồi tệ nhất vẫn còn đang chờ đợi chúng ta ở phía trước, sự tồi tệ sẽ không chỉ dừng ở đây.
13 Tháng Năm 2019(Xem: 914)
Tại sao chúng ta ngập ngừng, không dám nắm lấy một bàn tay đang hướng về phía chúng ta với sự mến thương?
08 Tháng Năm 2019(Xem: 891)
Tôi không mong mọi người sẽ like bài viết này. Tôi chỉ cầu xin mọi người hãy chia sẻ bài viết này vì với tôi mỗi một chia sẻ là một lời cầu nguyện
07 Tháng Năm 2019(Xem: 958)
Câu hỏi được đặt ra là liệu ông Trọng có thể nắm trở lại quyền lực hay không. Trong chính trường cộng sản hiếm khi
28 Tháng Tư 2019(Xem: 916)
Chấm dứt thảm trạng “ Ngàn năm tối! “ 44 năm đoạn trường đã đủ rồi!
28 Tháng Tư 2019(Xem: 913)
Bản dịch từ nguyên tác có tựa “Heroic Allies” của Harry F. Noyes III, đăng trong tạp chí Vietnam, số tháng 8 – 1993. Tác giả là cựu chiến binh Việt Nam trong binh chủng không quân
15 Tháng Tư 2019(Xem: 884)
Mà con đường lợi hại nhứt là giúp cho người nhiều tham vọng, tham danh, tham tiền bất chánh
14 Tháng Ba 2019(Xem: 1003)
Nó là Trung quốc à? Nay mai Đoàn kết toàn dân để chiến thắng bệnh trĩ, bệnh sa tử cung ... thì bỏ mẹ.
12 Tháng Ba 2019(Xem: 1372)
Đó là vì cha ông của họ sống có nhân, có nghĩa và chính lớp người đi trước đã dạy con cháu họ như vậy, chứ không phải cái thứ lưu manh, lừa đảo.
05 Tháng Ba 2019(Xem: 1599)
Một đất nước người ta cho kẻ nghèo một xu thì tiếc nhưng cho phật thánh 10 xu thì mừng, bởi cho phật thánh mới có lộc cho kẻ nghèo sợ bị lừa.
22 Tháng Hai 2019(Xem: 1077)
ý thức và tư tưởng rất quan trọng cho sự phát triển và phát huy tiềm năng của con người, thế nhưng dưới chế độ cộng sản
06 Tháng Hai 2019(Xem: 1369)
Những chiến thắng lớn nhất của chúng ta vẫn đang trên đường tới. Chúng ta vẫn chưa bắt đầu ước mơ.
22 Tháng Giêng 2019(Xem: 1475)
Phần tâm thức cũng không bình yên. Những lo lắng về bệnh tật, muộn phiền, tiếc nuối… Tất cả như một cơn lũ tràn về.
06 Tháng Giêng 2019(Xem: 1364)
Bộ quy tắc đó đã giúp cho bộ máy nhà nước Mỹ vận hành suôn sẻ gần 300 năm qua, đẩy xã hội Mỹ phát triển nhanh hơn
14 Tháng Mười 2018(Xem: 1715)
Câu chuyện có thể rất đơn giản nhưng đó là bài học cho chúng ta trong cuộc sống. Thắng, thua, thành, bại là những chuyện thường
14 Tháng Mười 2018(Xem: 1435)
Nhưng chiến tranh cũng có thể không xảy ra nếu Tập Cận Bình đầu hàng trước khi Trump dốc toàn bộ binh lực để kết liễu
14 Tháng Mười 2018(Xem: 1627)
Cuộc phỏng vấn trên truyền hình của đài ABC News hôm thứ sáu (12/10) vừa qua với Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Melania Trump đã gây sôi nổi rất nhiều trong dư luận truyền thông báo chí
12 Tháng Mười 2018(Xem: 22646)
Đọc xong câu nói ô nhục của thằng khốn nạn thì chỉ muốn chửi cha tiên nhân bố cả cái bọn chuyên cầm cặc cho chó đái.
30 Tháng Chín 2018(Xem: 22200)
Chương Trình Văn Hóa Nhân Bản Lạc Việt ghi lại cuộc phỏng vấn của cô Roxanne Chow với 2 vị ra ứng cử chức nghị viên thành phố Westminster vào ngày 6 tháng 11 tới là Cảnh sát Tài Đỗ và Luật sư Jamison Power
28 Tháng Chín 2018(Xem: 1204)
Tổng Thống Trump là một nhà kinh tế, là một tỷ phú đã từng điều hành hàng ngàn công nhân nên ông hiểu được chính sách kinh tế của Trung Quốc