7:39 SA
Thứ Tư
12
Tháng Năm
2021

NHẤT TIỂN XẠ SONG ĐIÊU - Nguyễn Nhơn

21 Tháng Sáu 201212:00 SA(Xem: 6107)

NHẤT TIỂN XẠ SONG ĐIÊU

 

Mấy ngày rày, trong nước thiên hạ ì xèo về Phong trào Con Đường Việt Nam. Cùng lúc, bên ngoài, quan sáu cs đào ngủ Búi Tín, từ bên Tây, Mỹ du, đàn đúm với bọn việt gian Sán Hố Dzề đánh trống khua chiêng về vặn họng mới, xin lỗi, vận hội mới VN. Xem chừng như sắp tới hồi trong, ngoài dắt tay nhau đi theo con đường bi đát, bác đi kiểu mới.

Dzụ nầy làm tôi nhớ hồi nẩm, cũng có một dzụ na ná như dzậy. Đó là tuồng Liên Kết Trong Ngoài do thầy tuồng TS. Nguyễn Bá Long bên xứ lá phong Canada dàn dựng. Đầu tiên là tìm kép độc diễn tuồng. Gặp dịp may, Nguyễn Hộ đang ngùng ngoằn với đảng ta, ông Bá Long mừng húm, bợ lên làm minh chủ bên trong. Tuồng tích ban đầu là tuồng Đối lập. Thiên hạ thấy vậy mới quở: “Đảng cướp sạch” chuyên chính còn ngồi chì ì đó, điều 4 Hiến pháp về độc quyền cai trị còn sờ sờ kia, làm sao mà đối lập cho đặng? Ông tiến sĩ quê quá mới xoay ra Đối kháng. Vậy là xừ minh chủ Nguyễn Hộ la làng: Tui chỉ phê bình đảng cua tui chớ tui đâu có chống đảng. Ông Bá Long, bá ngọ, chơi dzậy nguy quá. Thôi, nghỉ chơi. Vậy là tuồng liên kết trong, ngoài, đối lập, đối cuội, chưa kéo màn đã rã đám.

Bây giờ là CON ĐƯỜNG VN. Con đường hay MỦI TÊN chỉ đường? Nếu là con đường thì nó đi về đâu? Nếu là mủi tên thì nó nhằm bắn ai? Ai là người bắn cung? Vấn đề rối rắm lung tung, xin lần hồi phân giải.

 

CON ĐƯỜNG HAY MỦI TÊN

 

Chuyện khởi đầu từ ông tù kiệt xuất mới ra tù Lê Thăng Long. Vừa chân ráo từ tù trong ra tù ngoài, ông Rồng Bay liền thăng thiên: Huơ tờ sớ CON ĐƯỜNG VIỆT NAM thác lời là do ba chàng ngự lâm pháo thủ Thăng Long-Công Định- Duy Thức dày công bào chế. Bộ ba là những người tù lương tâm có cầu chứng tại ba tòa quan lớn cs.

Cứ theo tờ sớ tuyên đọc, đây là con đường “ Nhân quyền, bình đẳng”. Gã cựu tù tui dốt nát đọc hổng hiểu, đây là con đường hay nơi đến, bởi vì nhân quyền, bình đẳng là mục tiêu thì mới phải. Còn con đường là phương tiện đi đến mục tiêu là gì? Cải lương lần hồi hay cách mạng liền một khi thì không thấy nói ra.

Tuồng tích nhập nhằng như vậy nên lập tức Hà Sĩ Phu ta, lãnh tụ Nhóm Trí thức Đà Lạt, la làng, đây là “Ngây thơ hay cạm bẫy”, rối tự kết luận rằng: Vì ngây thơ nên mới sa bẩy. Vậy ngây thơ hay cạm bẩy cũng là một thứ. Tui dốt mà ưa làm tài khôn, xin thêm một khoản: Đây là ngây thơ cụ, vì biết là cạm bẩy mà cố tình tiếp tay cho “ai đó” giương bẩy hại bạn mới là khốn nạn.

Tại sao tui nói ắt như vậy?

Hồi ở tù dziệt cọng trên núi Hoàng Liên, “Tiêu chuẩn số 1” là THÀNH THẬT KHAI BÁO TỘI LỖI. Từ trong Nam ra tới ngoài Bắc, khai tới khai lui dài dài, mệt cũng không được nghỉ. Khai từ đời ông tới đời cha, tới cả vợ con là phụ, đời mình mới là chánh. Tưởng khai tỉ mỉ như vậy là êm, nhưng mà hổng phải, bởi vì mục tiêu chính yếu của bọn tính báo-phản gián, con cháu Trần Bạch Đằng, là 2 việc:

1/ Tổ chức của đồng đội còn lại ở bên ngoài là những ai? Toan tính làm chuyện gì?

2/ Hiện trong trại có tổ chức gì không? Là những ai? Tính làm chuyện gì?

Cho nên, một khi ông Thăng Long mà được cất nhắc lên chức “THƯỜNG TRỰC THI ĐUA” như lời ông kể trên đài RFA thì ai có ở tù vc đều biết tư cách ông là như thế nào: Chẳng những ra sức lập công đái tội mà còn phải có thành tích tố cáo ban bè cho bọn cai ngục nên mới được làm thi đua tiên tiến, liền liền không bao giờ nghỉ!

Còn như cái dzụ tha trước thời hạn 6 tháng thì bọn tù Miền Nam chúng tôi chưa từng thấy bao giờ. Lập công, làm ăng ten kiệt xuất cũng chỉ được thăng lên chức “thường trực thi đua” là tột bực.

Còn như việc ra tù trước thời hạn 6 tháng thì... bán mạng luôn mới được như vậy. Chuyện âm mưu thấy rõ bong: Làm gì thằng tù, dù là tù chúa “thường trực thi đua” làm thế nào lại được thượng tướng công an, trùm phản gián Nguyễn Văn Hưởng hạ cố “tù lư” hỏi han, chiếu cố? Nếu không có âm mưu phía sau, xem chừng chế độ tù cs còn nhân đạo hơn cả Mỹ!

Cho nên cái con đường vn nầy, ai mà bước lên thì phần chắc theo ông Thăng Long thăng thiên. Bởi cái cạm bẩy lộ liểu như vậy nên mời hai trăm mấy chục guests mà được tới bốn, năm người hưởng ứng!

Cho nên mới nói CON ĐƯỜNG nầy là MỦI TÊN. Muốn biết ai là người bắn cung thì nhờ ông Thăng Long hỏi giùm thương tướng Hưởng. Còn như mủi tên độc nầy nhằm hạ ai thì suy nghĩ một chút là thấy.

 

NHẤT TIỂN XẠ SONG ĐIÊU

 

Sở dỉ cái kịch bản con đường nó nham nhở, đào kép lùi xùi bởi vì tình thế đảng ta nột quá rồi. Muốn làm ỏng, làm eo với chủ Tàu phù để cho nó nới lỏng bớt kìm kẹp thì phải mau mau nắm lấy dịp chú Sam gắm ghé Vịnh Cam Ranh để làm giá. Hai là nhân dịp, gạ chú Sam bãi bỏ lệnh cấm vận để bán cho vũ khí tối tân. Mà muốn được như vậy thì phải cải thiện nhân quyền.

Trước nay, mỗi khi cần như vậy thì chọn vài “con bài nhị trùng” đã bễ bạc, như HKTT-Vịt Tìm chẳng hạn, thả đi Mỹ là chu. Làm như vậy đã quen lệ nên nhàm chán. Vã lại cái vụ bán vũ khí hiện đại nầy lớn lao nên phải có bùa phép mới thật hấp dẫn mới được. Quý ông khách Mỹ muốn nới rộng nhân quyền hả? Đảng cs ta còn chơi bảnh hơn: Mở cửa chánh trị cho ,,, ĐỐI LẬP...CUỘI.

Vì cập rập nên nó mới lố cồn, không gạt được ai. Than ôi!

Tuy kịch bản đối với Mỹ-Tàu đã vỡ, nhưng đối nội, tác dụng của nó không phải là nhỏ. Trước mắt, cả hai chim đều đã bị sướt da, chảy máu rồi!

Con chim đầu tiên nói là điêu nhưng không phải là điêu. Nó chính thật là con quạ nỗ (tiếng Miền Nam chỉ con quạ đen lốm đốm trắng), vì nó không biết cắn mỗ mãnh liệt, chiến đấu oai hùng như chim điêu mà chỉ biết mỗ, mỗ lều khều nên mới kêu là quạ nỗ. Gốc nó là từ các quí ông bà “ Kiến nghị, Thư ngỏ”, đích thị thuộc bộ cầm Hòa hợp, Hòa giải. Chống cọng sản thì không dám mới nói thác ra là vì lòng nhân đạo bà tú để và để tránh đổ máu và đổ bể xã hội nên chỉ tranh đấu ôn hòa, bất bạo động từ biện pháp kiến nghị, thơ ngỏ bị chúng liệng sợt rác, xàng xê qua “Phản biện trong phạm vi cơ chế”, hiện nay thì manh nha cái gọi là “Phong trào xây dựng Xã hội Dân sự” (Civil society) chẳng ai biết nó là cái giống gì. Tôi gọi khuynh hướng nầy là nhóm cải lương. Hòa hợp, hòa giải đâu chưa thấy, chỉ thấy tên thợ săn Hưởng mới xẹt một phát tên con đường vn mà đã dạng háng tè he. Xin đơn cử: Hà Sĩ Phu xỉ vã, con đường là ngây thơ, cạm bẫy. Mẹ Nấm thì bênh, đừng hấp tấp chỉ trích người đầy thiện chí! Xem chừng không khéo sẽ loạn xà ngầu, chẳng ai tin ai.

Tôi thương là thương cho con chim thứ hai, con chim điêu uy mảnh của những người thật tâm yêu nước đang xã thân chiến đấu. Tôi dùng chữ chiến đấu thay vì tranh đấu, bởi vì hành động chống bạo ngược cs còn gian nguy hơn chiến dấu trên mặt trận súng đạn. Tôi thương những Đoàn Văn Vươn, Nguyễn Thị Hiền, Ngô Thị Ánh, Phạm Thị Lài, Hồ Nguyên Thủy và còn ai nữa... Việt Khang, Minh Hạnh, … đang ở trong tù...

Chỉ vì miếng mồi kêu là con đường vn mà thiên hạ đành quên lãng những người nông dân chơn chất, ít học đang cô đơn chiến đấu.

Tôi chỉ mong sau nầy, cuộc cách mạng dân tộc phát khởi, sớm quét sạch cả và bọn hung tàn cs lẫn bọn chánh khách ươn hèn, bạc nhược.

Ngàn năm nô lệ Tàu, Dân tộc Việt Nam vẫn trường tồn, sá gì trăm năm cọng sản bạo ngược.

Con đường Việt Nam, Dân tộc Việt Nam định

Không cần ai chỉ đường, vạch lối

Một hồ tặc chỉ đường vạch lối

Mà Đất nước, Dân tộc tang thương như ngày nay

Con đường dân tộc hiện đang bị tảng đá cọng sản chặn đường

Hãy vùng lên lật đổ nó đi dể lấy lối đi

CON ĐƯỜNG VIỆT NAM, DÂN TỘC VIỆT NAM ĐI

 

Nguyễn Nhơn

( Nhớ Mùa hè Đổ lửa năm xưa )

21/6/2012

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Năm 2018(Xem: 7604)
Nhưng thật là bất ngờ, bất ngờ đến kinh ngạc, khi qua tài liệu đính kèm của tác giả Nguyễn văn Luận, chúng ta được biết kiệt tác của lịch sử này đã được hoàn thành bởi… một người.
10 Tháng Ba 2021(Xem: 346)
Vì cuộc đời là những vòng tuần hoàn đáng quý của sinh mệnh, không ai luôn được và cũng không ai luôn mất, nên hãy biết sống để cho đi…
20 Tháng Chín 2020(Xem: 1105)
Vì quyền lợi của Hoa Kỳ và dấu hiệu dịu giọng của Trung Quốc như hiện nay có thể dẫn đến một cuộc thương thảo không?
28 Tháng Sáu 2020(Xem: 1874)
Cổ nhân có câu: "sinh, bệnh, lão, tử". Bốn giai đoạn này không ai có thể tránh khỏi. Chuẩn bị ứng phó với bệnh tật và tuổi già của mình
18 Tháng Tư 2020(Xem: 1782)
Người vào cỡi áo lau son phấn Trả cả vinh hoa lẫn đoạn trường
02 Tháng Sáu 2019(Xem: 3856)
Về đức hạnh, cả đời Ông luôn giữ vững 13 đức tính: ôn hòa, kín tiếng, ngăn nắp, quyết đoán, tiết kiệm, siêng năng, chân thành, công bằng, điều độ, sạch sẽ, tĩnh tại, giản dị, khiêm tốn
27 Tháng Hai 2019(Xem: 3171)
Tôi rất hy vọng những nỗ lực và thành quả của giới trí thức tỵ nạn Việt Nam như bộ Dòng Việt (GS Lê Văn), sách và bài viết về ngữ học, văn phạm, tự điển
16 Tháng Mười Một 2018(Xem: 4491)
Thế giới nín thở theo dõi sách lược của Tổng thống Mỹ Donald Trump + Quốc hội lưỡng viện Mỹ khi đẩy Hồ sơ Duy Ngô Nhĩ để bất ngờ "xé nách" TQ
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 6214)
Tào Tháo chính là một trong những nhà Chính trị – Quân sự kiệt xuất nhất trong lịch sử Trung Hoa.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 4283)
Không cho người già ăn no bụng và ngon miệng là một điều đáng trách cả về lý lẫn về tình.
04 Tháng Mười 2018(Xem: 3813)
Ngày 2 tháng 4 năm 1972, Đại tướng Fred C. Weyand, Tham mưu trưởng Lục quân Hoa Kỳ và Thiếu tướng Verne L. Bowers, Phụ tá Tham mưu trưởng Lục quân ký thay Tổng thống ân thưởng
09 Tháng Tám 2018(Xem: 4391)
xưng vương xưng bá mà lại coi Mỹ là kẻ thù. Trung Quốc sẽ là mục tiêu số một mà Mỹ đang nhắm tới! Hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra!
21 Tháng Giêng 2018(Xem: 3918)
Hy vọng rằng tinh thần yêu nước của người Việt trong và ngoài nước sẽ được hướng dẫn đúng mục tiêu, thấy rõ chúng ta bị bọn bán nước cai trị
17 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 4662)
Giải tội cho những người nầy, có nghĩa là họ có tội phải chết, nhưng giải đi cho xong để Diêm Vương khỏi mất công
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 6845)
Thùng giống nhau, nhưng đựng bên trong những thứ khác nhau thì số mệnh của nó cũng khác nhau.
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 4863)
Cho dù bạn thân thiện và cư xử đúng mực thế nào, bạn sẽ luôn phải đối mặt với những người không ưa mình và tìm cách dìm bạn đến hết mức có thể.
28 Tháng Hai 2017(Xem: 6423)
Trong niềm nhớ thương khôn nguôi về quê nhà của một người Việt Nam ly hương còn nặng tình hoài cổ
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 5308)
ông sếp tôi ủng hộ tất cả những gì tổng thống đắc cử Trump làm, vì (ông) biết Tổng Thống Trump là người sẵn sàng làm tất cả mọi chuyện, miễn là đạt kết quả
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 5561)
Biết đâu lịch sử sẽ tái diễn và dân chúng Trung Hoa thoát được nạn độc tài như dân chúng Liên Xô được hưởng cách nay đúng 25 năm.
21 Tháng Mười Một 2016(Xem: 5873)
“chính Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo đất nước vượt qua thời kỳ khó khăn sau chiến tranh,” còn theo đại tá Hà thì “Đảng chỉ còn vai trò kìm hãm xã hội thôi
12 Tháng Mười Một 2016(Xem: 4919)
Sao cũng được, miễn là không cắt cổ đổ máu khi thay đổi chính quyền. Bốn năm hay tám năm rồi cũng qua mau. Tâm bình, thế giới bình.
11 Tháng Mười Một 2016(Xem: 5209)
Sau những thất bại liên tục của đảng Cộng Hòa, tới lượt Dân Chủ phải thoát xác….
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 5939)
đây là thiết bị dịch cả 2 chiều, nên nó cực kỳ tiện dụng, xóa bỏ đi mọi rào cản của ngôn ngữ.
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 9485)
Con sông Đồng Nai đã đưa ta đến tỉnh Biên Hòa (hòa bình ở biên cương), một trấn đã được sáp nhập vào nước ta năm 1653. Khoảng đất này xưa được gọi là Đông Phố
30 Tháng Năm 2016(Xem: 7732)
Người Mỹ gốc Việt cũng có rất nhiều mà điển hình là ông Bùi Văn Phú hiện là giáo sư tại California sau khi tốt nghiệp UC Berkeley đã tham gia
20 Tháng Năm 2016(Xem: 8703)
Con Cháu chúng ta sẽ không còn cần bằng lái xe nữa và sẽ không bao giờ sở hữu một chiếc xe hơi.
09 Tháng Tư 2016(Xem: 4890)
"Nước Mỹ đã không hiểu được cuộc xung đột kém nghiêm trọng, đã không phô diễn đuợc năng lực tương xứng chống lại nó."
06 Tháng Tư 2016(Xem: 7426)
xin kính cẩn nghiêng mình trước vong linh của những Anh Hùng Liệt Nữ... vô danh, vĩnh biệt với muôn vàn tiếc thương!.
07 Tháng Giêng 2016(Xem: 8940)
25 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 7632)
Xem lại những hình ảnh Sài Gòn xưa cũng có thể vừa để hoài niệm, vừa để trân quý một thời đại tốt đẹp mà
06 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 5885)
ngót trăm người còn nán lại đến giờ phút chót để tận mắt ngắm nhìn hay tận tay sờ được nhiều giá trị văn hóa chỉ từng nghe nói
07 Tháng Mười Một 2015(Xem: 6335)
Medicare Advantage từ 15 tháng 10 đến 7 tháng 12 là lúc quý vị có medicare cần xem lại chương trình bảo hiểm sức khỏe quý vị đã lựa chọn
31 Tháng Mười 2015(Xem: 6381)
chỉ một nền Cộng hòa Tam quyền phân lập đơn sơ, khiêm tốn vẫn chỉ là “ một viễn tưởng “ ở ngày mai, nghĩ cũng thật là thảm cho Đất nước và Dân tộc!
24 Tháng Mười 2015(Xem: 6516)
Thành Phố Maribyrnong là thành phố đầu tiên trên toàn cỏi Úc Châu đã biểu quyết công nhận Cờ Vàng
18 Tháng Mười 2015(Xem: 9137)
minh hoạ từ bài viết của Vĩnh Long Hồ,
20 Tháng Chín 2015(Xem: 7172)
Các bạn có thể chuyển cho bất cứ ai cũng là điều nên làm, vì may ra có thể giúp những người chưa bệnh sẽ không bệnh.
14 Tháng Chín 2015(Xem: 6503)
Quý vị có biết Tuần lễ Giáo Dục về Medicare với tầm mức quốc gia từ 15 tháng chín - 21 Tháng Chín?
23 Tháng Tám 2015(Xem: 7152)
Vai trò của người Bác Sĩ chỉ chiếm 30% phần còn lại là thuốc men và những quyền lợi rộng rải của các chương trình bảo hiểm cung ứng
16 Tháng Tám 2015(Xem: 7672)
nhưng cuối cùng cũng phải tự lực: “Tự mình thắp đuốc mà đi, tự mình là hòn đảo của chính mình”.
09 Tháng Tám 2015(Xem: 6879)
Đó là hành động khẩn cấp cứu nguy Đất nước trong lúc nầy, trước khi việt gian việt cọng ĐẦU HÀNG, giao Đất nước vào tay tàu khựa!
02 Tháng Tám 2015(Xem: 10781)
được nhiều người hát trong suốt 40 năm qua ở hải ngọai mỗi lần sinh họat cộng đồng là ca khúc “ Cờ Ta Bay Trên Quảng Trị Thân Yêu “
11 Tháng Bảy 2015(Xem: 7687)
Các chuyện này tuy còn xa vời nhưng điều gì cũng có thể xảy ra được. Và thời gian sẽ cho chúng ta câu trả lời rõ ràng nhất!
24 Tháng Sáu 2015(Xem: 8317)
Bắt đầu 3 tháng trước tháng quý vị tròn 65 tuổi, tính cả tháng quý vị tròn 65, và 3 tháng sau sau tháng quý vị tròn 65.
05 Tháng Sáu 2015(Xem: 7095)
Những kẻ tham nhũng trên toàn thế giới hẳn cũng đang lo.
02 Tháng Sáu 2015(Xem: 8025)
Thay đổi một thể chế chính trị cần vài năm. Cải tổ một nền văn hóa cần vài thế hệ cho đến vài thế kỷ để trở thành một nước vĩ đại.
09 Tháng Năm 2015(Xem: 6838)
Khả năng tuyệt vời của trực thăng 4 cánh KHÔNG NGƯỜI LÁI Sẽ ra sau khi 1 cái máy trở thành Vận Động Viên
01 Tháng Tư 2015(Xem: 8840)
Mất đất mà được lòng người là thắng Chiếm được đất mà mất lòng người là thua