6:40 CH
Thứ Sáu
29
Tháng Chín
2023

SỰ TỦI NHỤC KHÓ QUÊN. Lê Hoàng.

16 Tháng Sáu 201212:00 SA(Xem: 21219)
Truyện ngắn :
  SỰ TỦI NHỤC KHÓ QUÊN.
   Lê Hoàng.
 
 Hằng đi chợ chiều, nàng không quên mua một củ khoai nướng cho chú "Ky". Từ ngày nàng xin con chó con về nuôi, Hằng đã đặt tên cho nó là "Ky". Mới đó mà nay đã được 6 tháng qua rồi. "Ky" lớn rất nhanh, mặc dầu "Ky" cũng đói cơm như nàng .
 Kể từ ngày Phụng bị quân đội Cộng Sãn miền Bắc tiến chiếm miền Nam. Phụng đã oanh liệt chiến đấu với đồng đội trong suốt thời gian còn lại cũa ngày tháng trước 30/4/1975.
 Sư đơàn 18/BB còn trấn giữ vùng Xuân Lộc. Cuối cùng thì cũng đành phải tan rã, vì nhiều lý do khác nhau. Cấp trên đã bỏ đi, đạn dược không còn, binh sĩ cũng bị thương và chết trước sự tấn công cũa địch. Kẻ mất, người còn thì bị bắt vào tù.
 Phụng- một sĩ quan được bổ nhiệm vào chức vụ tiểu đòan trưởng, khi chàng vừa được thăng cấp thiếu tá đầu năm 1973. Phụng đã tốt nghiệp trường Vỏ bị Quốc Gia Đà Lạt, đã miệt mài với binh nghiệp.Một cuộc gặp gở tình cờ khi chàng nghỉ phép mấy ngày để về Sài Gòn thăm gia đình(Lúc đó Phụng còn mang cấp bậc đại úy)Phụng gặp lại Hằng. Hằng là một cô gái dể thương gốc Bắc /54. Nàng sinh ra ở Hà Nội năm 1952 và theo bố mẹ vào Nam khi hiệp định Geneve ký kết để chia đất nước ra làm hai miền. Hằng là nữ sinh trường Gia Long( Bây giờ CSVN đã áp đặt một cái tên là: Nguyển Thị Minh Khai-của một người đàn bà theo Cộng Sãn làm du kích vùng đất đỏ miền Đông).Vào năm đó19.....Phụng đã theo người anh trai của Hằng để về SaìGòn chơi, Phụng đã quen Hằng ( Anh trai của Hằng cùng học chung khóa với Phụng).Hai người đã gặp lại, cuộc tình đã trổi dậy, Hằng chấp nhận lên xe hoa về làm vợ Phụng. Nói là vậy, sau lể cưới Hằng vẩn sống ở Sai Gon và nàng vẩn theo nghề nghiệp " Tiếp viên" hàng không Air Viet Nam. Phung cứ vài tháng thì về với nàng một vài ngày. Tuy vậy cuộc sống hằng ngày Hằng vẫn cãm nhận rất hạnh phúc và tự hào..
 Thế rồi, hạnh phúc cũa hai người đang yêu nhau tha thiết đã vội đưa đến ngày tủi hận của 30/4/1975. Phụng đi ở tù "cải tạo"Hằng không thể sống ở SaiGon để theo nghề nghiệp cũ nữa. Nàng bị chế độ mới đẩy ra khỏi ngành của nàng.
 Hằng về vùng kinh tế mới" Cẫm Đường". Nơi đây ,ngày trước cha mẹ nàng đã chọn làm quê hương đầu tiên khi mới vào Nam. Lần lượt cha, mẹ Hằng đều đã qua đời, khi cuộc sống đói khổ, khó khăn đang xẩy ra trên quê hương Việt Nam. Hằng đã làm tất cả những công việc gì lương thiện mà Hằng có thể làm được để nuôi sống gia đình và bản thân. Kể từ khi Phụng bị bắt và cho đến những năm tháng sau này, Hằng đã từng đi buôn đậu nành, buôn bí đỏ, buôn lá chuối gói bánh tét trong những ngày TẾT sắp đến( Nhà nàng trồng chuối chừng trên trăm cây).Cuối cùng Hằng phải ra chợ chiều Cẫm Đường, Bình Sơn để bán rau cải v.v...
 Mới lấy chồng được mấy năm (6/1972-30/4/1975). Hạnh phúc đã giã từ nàng ra đ . Hằng còn trẻ, mặc dầu lam lũ với cuộc sống sắc đẹp của nàng vẫn giữ được nét kiêu sa, nhờ chiều cao và thân hình đạt đến gần hòan hảo của một cô gái cũa Hàng Không Viet Nam miền Nam vào dạo ấy. Hằng mặn mà, quyến rủ, nhất là dưới cặp mắt "cú vọ" cũa tên trưởng Công An xã. Cái xã xa xôi này thì những tên cú vọ như thế thường làm mưa, làm gió không sợ ai ra gì cả. Tên Vấn- Trưởng Công An Xã. đã chú ý đến nàng-Thường thường những tên này để ý đến bà góa phụ nào.. thì coi như cầm chắc người đàn bà đó phải chịu số phận hãm hiếp, hẩm hiu trong tay cũa nó.
 Tên Vấn đã nhiều lần tìm cách tiếp cận nàng để vừa đe dọa, vừa xoa dịu thuyết phục nàng phải "chịu" nó, thì được mọi dể giãi trong cuộc sống. Những lần như thế, Hằng đều tìm cách né tránh. Không biết bao nhiêu lần tên trưởng Công An xã phải chịu thất bại nhục nhả.Nhưng, nó vẫn chưa buông tha nàng.
 Một hôm, nàng đến Xã để xin giấy đi thăm nuôi chồng. Tên Vấn lúc đầu cũng cố tạo ra khó khăn để ngầm đặt điều kiện. Nhưng những lúc đó Hằng rất nghiêm nghị và cương quyết, nhưng rồi chổ đông người tên Công An Xã phải nhượng bộ cấp giấy cho nàng như bao người khác, đi thăm nuôi chồng.
 Thời gian qua mau,đã hơn 4 năm rồi. Khi Phụng bị đưa ra Bắc. Hằng không thể đi thăm nuôi được. Khi tình hình chiến sự cũa Cộng Sãn Việt Nam và Trung Cộng đã xẩy ra năm 1979.
 
 Đêm nay, vào mùa hè trời nóng bức, nhưng vào đêm rằm tháng năm (âm lịch)Trăng sáng thật tỏ, Hằng ngủ không được. Nàng ngồi dậy, một mình thắp cây đèn " Bát" sáng lên. Hằng mỡ cữa sổ cho gió lùa vào phòng. Giờ này cũng sắp nửa đêm. Nàng nhìn chiếc đồng hồ để bàn đã thấy sắp đến 12 giờ khuya. Hằng vẫn chưa dỗ được giấc ngủ. Một phần vì trời đêm quá nóng nực. Một phần Hằng đang nghĩ về chồng nàng - Phụng-không biết chàng bây giờ ra sao ? Cuộc sống tù tội chắc chắn là quá cơ cực.
 Khi nào, Hằng ban đêm thức giấc nàng cũng đều thấy con "Ky" nằm một bên cữa chính, cho đến khi nàng lên giường thì nó mới vào nằm dưới gầm giường bên dưới chân nàng, hầu như đó là thói quen cũa "Ky" để luôn luôn sẳn sàng bảo vệ giấc ngủ cho Hằng hàng đêm.
 Thỉnh thoãng có khách đến mua chuối chín hay lá chuối, để đem ra chợ Long Thành, Biên Hòa để bán, những lúc như vậy chú "Ky" theo sát nàng để xem kẻ lạ có hành động nào phương hại đến "chủ" cũa nó hay không .
 Đêm nay, tên trưởng Công An Xã....đi một mình tìm đến nhà Hằng trong tư thế mặc sắc phục màu vàng của Công An, bên hông mang cây súng ngắn K54. Tên Vấn gỏ cữa nàng và đòi xét giấy tờ hộ khẩu. Bên ngoài nó la lớn :
 - Cô Hằng đâu ? Mỡ cữa , có Công An xét hộ khẩu .
 Bên trong Hằng nói vọng ra :-Giờ này khuya rồi, hơn nữa nhà chỉ có một người, không có ai tạm trú đâu mà ông xét ?.
 Tên Công An không chịu, đòi Hằng phải mỡ cữa cho bằng được.Vì theo luật lệ, nên Hằng đành phải mặc áo quần để ra mỡ cữa cho tên C.A. xã. Hằng nghĩ rằng sẻ có đông người cùng đi. Nhưng không, khi cữa sịch mở, tên Vấn vội vàng lách vào trong , buông một câu trơ trẽn:" Nhớ em quá anh đến"thăm" em chứ có "xét" gì đâu.
 Thoáng một phút Hằng đã hiểu ý đồ cũa tên côn đồ này. Hằng nói lớn lên:
 - Ông Vấn, tôi muốn ông trở ra ngoài ngay lập tức. Nếu không, tôi sẽ la to lên đấy.Tên C.A. Vấn cười và bảo :" Em cứ la lên đi, giờ này chẵng có ai thức để "cứu " cô đâu. Ai cũng đã ngái ngủ cả rồi.Nói rồi tên Công An Xã liều lĩnh ôm chầm lấy Hằng. Với đôi tay như hai gọng kềm . Hằng chật vật lắm, vùng vẩy một hồi mới thoát ra được và chạy vào phòng đóng cữa lại.Nhưng than ôi! cái cữa phòng yếu đuối cũa nàng cũng không đủ sức che chở cho nàng . Vấn đã dùng chân đạp sập cữa phòng, nhảy vào ôm nàng và đè nàng lên giường toan dở trò đồi bại. Một bên cố vùng vẫy, một bên cố lấy thân hình đầy thịt đè lên người.Tay trái cũa tên C.A. khóa hai tay cũa nàng lại. Tay phải cũa nó tuột chiếc aó của nàng, lần đến thắt lưng kéo chiếc quần đen cũa nàng xuống tận bên dưới chân, may ra bên trong còn cái quần "lót". Nó vẫn chưa làm được gì và đang tìm cách khống chế nàng để tự nó cởi cái quần màu vàng cũa nó đang mặc. Hằng cố ngoi miệng lên để cắn vào tay nó. Nhưng bàn tay hộ pháp của nó cứ đẩy cái đầu của nàng lại.Sức người có hạn. Hằng chưa biết làm thế nào để thoát thân. Bỗng nhiên, nàng nghe tên Vấn C.A. la lên một tiếng thật lớn, rồi tự động buông nàng ra, chạy vội ra cữa, rồi thoát thân ra ngoài. Hằng thấy tên Vấn tay cầm cây súng ngắn, nhưng chưa dám nổ súng. Nó chạy thụt lùi ra xa, khi tiếng gầm gừ cũa con "Ky" càng lớn và nghe rất lạnh lùng."Ky" như muốn chồm lên thân hình của tên C.A. Xã để ăn tươi, nuốt sống nó vậy. Hằng vội mặc lại áo quần và miệng cũng vôi la lớn:"- Xóm làng có ai còn thức hãy cứu tôi với......" Hằng la lên chừng 3,4 lần như thế. Trong xóm vẫn yên tỉnh.....đêm khuya tiếng nàng la vọng rất xa....nhưng vẫn chưa thấy ai lên tiếng giúp nàng cả. Tuy nhiên tên Vấn-C.A.Xã cũng đã cao bay xa chạy mất rồi. Nó cũng ngại không dám nổ súng vào giờ đó.
 
 Từ ngày Hằng xin con "Ky" về để nuôi cho có tiếng trong nhà đến giờ , mới đó mà cũng đã 3 năm qua rồi. Ngày Phụng được thả về. "Ky" mới đầu cũngnhìnPhụng như kẻ xa lạ. Nhưng sau quen dần, nhờ Phụng biết"chìu chuộng" tắm rữa cho nó. Sau cùng "Ky" cũng thương Phụng như đang thương Hằng. Hằng ngày hai vợ chồng sống chung với một con chó có nghĩa rất là "hạnh phúc". Mỗi bữa ăn "Ky" đều có phần bên dưới bàn ăn cũa hai người.
 Một hôm, vào mùa Thu qua lể hội trăng rằm, những trận mưa giông lớn, sấm, sét ầm ĩ đánh từng hồi. Hai vợ chồng Phụng còn thức, chưa dổ được giấc ngủ, thì bỗng nhiên nghe tiếng kêu "ăng, ẳng ..." của con "Ky". Phụng ngồi dậy và đã thấy con "Ky" đang "lết vào cữa từ bên ngoài sân vào. Phụng biết chuyện chẵng lành đến với nó. Phụng vội mỡ cữa ra bồng con "Ky" vào nhà. Nó bị chém hai nhát dao. Một nhát ngang lưng, một nhát trên đầu. Kể từ ngày rộ lên "nạn" ăn nhậu" thịt cầy, đã không it kẻ chuyên bắt trộm chó ban đêm bằng nhiều hình thức:-Dùng giây thòng lòng để siết cổ, dùng dao cán dài để chặt, dùng thuốc chuột trộn vào thức ăn.v.v...
 Đêm nay, số phận con "Ky" đã hẫm hiu bị bọn "săn chó" chém ngang lưng. Nhưng "Ky" đã anh dũng chống cự và đã chạy về đến nhà không cho chúng bắt xác.
 Mặc dầu Phụng đã tận tình băng bó rịt thuốc và thoa nghệ. Nhưng "Ky" đã không qua khỏi cơn bệnh. "Ky" đã chết.
 
 Sau vuờn nhà Hằng, bên góc trái, cách hàng rào độ chừng 3m. Hai vợ chồng Hằng đã an táng mộ "Ky" ở đó.Phụng đã lấy một tấm gổ ghi như sau :
 " NGHĨA KHUYỂN CHI MỘ"
 Sinh :Ngày...tháng....năm.......
 Tữ: Ngày....tháng....năm........
 
 Mùa này, vùng Cẫm Đường cũng là mùa sầu riêng đang trổi, cùng với chôm chôm,.Bất chợt hai trái sầu riêng từ trên cao rớt xuống sau lưng Hằng, cách nàng chừng mấy mét. Hằng đến nhặt lên. Hai người lặng lẻ vào nhà. Buổi chiều, nắng bắt đầu xuống dần. Tâm trạng cũa Phụng và Hằng rất buồn, nhất là Hằng đã nhớ đến lần tũi nhục không bao giờ quên của nàng mà đã có"Ky" cứu thoát cho nàng khỏi bị cái nhục cả đời khó quên. Nếu nó thực sự xẩy ra.
 Hằng cứ nhớ mãi cái"nghĩa khi" của con chó "Ky". Ít nhất nó cũng đã thắng được cái ' bạo lực dâm dục" cũa một tên Cộng Sãn không còn tính người vào lúc đó. Đêm xuống dần bất chợt Phụng đến bên nàng lúc nào không hay.Phụng đã ôm vai nàng, đặt lên môi nàng một cái hôn nồng nàn. Hai người cùng vào phòng, họ ngủ một giấc ngủ an lành trong vòng tay yêu thương nhau.
   Lê Hoàng
   ( Oakland-30/4/2009)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Mười 2015(Xem: 179679)
Quan trọng là luôn được sự yểm trợ và thương mến của quý Niên Trưởng, quý Huynh Trưởng và các hội đoàn người Việt hải ngoại
05 Tháng Bảy 2023(Xem: 524)
Throughout the day, we danced and sang songs that transported us back to those high school days
30 Tháng Sáu 2023(Xem: 1089)
Tôi cũng sẽ kể lại cho con tôi là tôi đã từng sống trong một nước Việt Nam Cộng Hòa văn minh và nhân bản như thế
14 Tháng Năm 2023(Xem: 932)
chuyện của má tui. Những chuyện bình thường, lặt vặt mà sao với tui nó quý quá chừng
13 Tháng Năm 2023(Xem: 693)
Lau xong nhìn rõ mình trong đó Thấy lại Mẹ hiền trong phút giây!
03 Tháng Năm 2023(Xem: 709)
Cầu nguyện linh hồn anh An Bình nơi nước Chúa Nguyện ơn trên cho chị đủ sức mạnh để vượt qua tất cả
03 Tháng Năm 2023(Xem: 605)
Đàn bà chúng tôi luôn luôn là nạn nhân trong cuộc chiến. Người đàn ông không thế nào hiểu được sự kiên trì chịu đựng của phụ nữ
03 Tháng Năm 2023(Xem: 570)
Nếu người dân miền Nam hiểu biết về cộng sản Bắc Việt như người dân Ukraine hiểu biết về cộng sản Nga, lịch sử Việt Nam ngày nay (có thể) đã khác
12 Tháng Ba 2023(Xem: 913)
Bởi vì họ đang vùng lên không phải chỉ cho phụ nữ mà vì sự tự do và công bình cho đất nước họ trên thế giới này.
19 Tháng Mười Hai 2022(Xem: 1415)
Anh và những êm ái của tình yêu, dù cho tôi đã đáp lại một cách tệ hại thì cũng là mối tình rất đẹp.
02 Tháng Mười Một 2022(Xem: 1874)
Anh nằm xuống ở một nghĩa trang buồn, xa xôi. Chỉ có loài chim thôi !! Hôm nay, ngày 2/11. Ngày lễ các linh hồn. Tôi cầu xin linh hồn anh được hưởng nhan Chúa Trời ! Đời Đời !
14 Tháng Chín 2022(Xem: 2152)
Nhân ngày sinh nhật, chúc Hạnh thật nhiều sức khỏe và hoạt động hăng say. Cám ơn Dậu và các cháu lúc nào cũng ủng hộ và tạo điều kiện cho Hạnh đến với các sinh hoạt của Biên Hòa.
14 Tháng Tám 2022(Xem: 2075)
Cuối cùng rồi mọi ve vuốt, mọi khuynh loát đều chịu thua, đều lùi bước trước sự nhã nhặn khuớc từ,
04 Tháng Bảy 2022(Xem: 1804)
Khi ta đi, đất bỗng hoá tâm hồn. Xin cảm ơn Nebraska, quê hương thứ hai yêu dấu
10 Tháng Sáu 2022(Xem: 2384)
đã từng vui, đã từng buồn rồi mỗi người đôi ngả. Năm tháng đã qua ấy, tôi gọi tên là thanh xuân.
30 Tháng Năm 2022(Xem: 2801)
âm ỷ thốn vào đời sống, dai dẳng đeo theo mỗi khi trở mùa / viên đạn mang nỗi đau mất quê hương mất nguồn cội.
23 Tháng Tư 2022(Xem: 3028)
Và thấy ai đó đang khóc thầm nhớ tiếc những ngày vàng son, những ngày con người dù đau khổ, chết chóc những vẫn còn biết tử tế với nhau
03 Tháng Ba 2022(Xem: 3552)
tôi nghĩ, không tránh khỏi những thiếu sót, hoặc sai lệch. Nhưng đã đọc, mà không viết, cứ để ứ hự ở trong lòng thì quả thật, có lỗi với Nguyễn Tất Nhiên thi sĩ.
14 Tháng Hai 2022(Xem: 3277)
Nam không trách gì anh ta, cũng vì quá thương em gái, nếu như em gái của Nam gặp trường hợp này thì chắc Nam cũng sẽ làm như vậy.
09 Tháng Hai 2022(Xem: 3203)
Gửi đến Biên Hòa quê hương lời Chúc Mừng Năm Mới. Chúc các bà chị dâu vượt bao bệnh tật để vui cùng con cháu.
01 Tháng Hai 2022(Xem: 3086)
Cuộc sống thanh nhàn ta tận hưởng Nhâm Dần dịch bệnh cũng lui binh
27 Tháng Mười Một 2021(Xem: 3994)
Cám ơn Thầy Cô bạn bè đồng trường đồng lớp. Cám ơn những người bạn ở khắp thế giới đã chia sẻ vui buồn và trao đổi văn thơ.
13 Tháng Mười Một 2021(Xem: 3781)
Bốn năm anh đã nằm xuống, 4 năm tôi để anh tại chùa nghe kinh. Bây giờ tôi phải để anh nhẹ nhàng thân xác.
08 Tháng Mười Một 2021(Xem: 3715)
Thương quá ai ơi tôi không đủ chữ Giảng nghĩa dùm tôi cái chữ ân tình!
29 Tháng Tám 2021(Xem: 4609)
Hỡi các bạn đang còn sống, đừng bao giờ nghĩ mình có thể sống chung với bệnh dịch khi ta chưa có thể khắc chế được nó!
25 Tháng Bảy 2021(Xem: 4779)
Mong một ngày gần nhất mọi chiến sĩ chống giặc được về nhà. Người người sẽ trở lại với saigon còn tôi được về thăm quê hương
19 Tháng Bảy 2021(Xem: 4784)
lòng tôi rộn ràng vui như ngày tựu trường năm cũ, sắp được gặp lại các người thân yêu....
18 Tháng Bảy 2021(Xem: 4566)
Hôm nay nghe Mạnh đứng ra làm lại chiếc nhẫn khoá 25. Có lẽ là người sung sướng và hạnh phúc nhất là chính mình.
18 Tháng Bảy 2021(Xem: 3897)
Người yêu ấy có phải là tôi không? Chỉ có anh trả lời được. Tiếc thay anh đã chết không thể trả lời.
18 Tháng Bảy 2021(Xem: 3915)
tôi phân vân quá, vì bạn tôi hôm qua gọi điện cho tôi nói "Mày có phước lắm, được ở gần chùa."
18 Tháng Bảy 2021(Xem: 3869)
Các bạn Muối men cho đời ơi! Các bạn đã thực hành lời Chúa thật dễ dàng và đẹp đẽ! Tôi xin thay mặt cho những người nhận quà hôm nay Cám ơn các bạn!.
03 Tháng Bảy 2021(Xem: 4035)
vì đã chịu lấy tôi, một người thua cuộc mất hết tất cả để rồi phải khổ, trong khi bao nhiêu người khác muốn cung phụng em.
20 Tháng Sáu 2021(Xem: 4437)
Chiếu đời mâm cỗ vinh nhục có phúc có phần, thời trẻ trai hay khi trai chẳng còn trẻ thì cũng thế thôi
29 Tháng Năm 2021(Xem: 4182)
“Ngày của Cha” sắp đến nơi rồi. Các bác trai hãy cùng tôi “nối vòng tay nhỏ” và làm ngày này là một ngày thiêng liêng không thua kém gì ngày “Mother’s Day.”
09 Tháng Năm 2021(Xem: 4960)
Tháng năm xin gửi đến các bà mẹ trẻ, mẹ già lời cầu chúc sức khỏe bình an hạnh phúc. Chúc các bà Mẹ nhận được thật nhiều lời chúc lành từ con cái.
27 Tháng Tư 2021(Xem: 5028)
Niềm tin sự thật sẽ không bị vùi lấp. Niềm tin cái xấu sẽ bị đào thải: Nước nâng thuyền, nước cũng có thể lật thuyền.
26 Tháng Tư 2021(Xem: 5548)
hay sương thành lệ tra vào mắt mờ khuất trong em mọi nẻo về.
17 Tháng Tư 2021(Xem: 4099)
ánh trăng năm ấy đã lấy đi biết bao nhiêu linh hồn chưa đến tuổi phải từ bỏ thế gian...! trăng tròn 26-4-1975 ánh trăng buồn muôn thuở.
14 Tháng Tư 2021(Xem: 4550)
Facebook là bạn, nhưng tôi yêu những người bạn thật của tôi hơn. Họ đang chia sẻ với tôi những tâm tư tình cảm vui buồn rất thật của họ.
28 Tháng Hai 2021(Xem: 5783)
rong cơn bão tuyết khốn khó cho việc đi lại, thực phẩm khan hiếm, nhưng có “những tấm lòng vàng”
19 Tháng Hai 2021(Xem: 4970)
Sức khoẻ quý thật, nhưng quý nhất, trên cả sức khoẻ, là cái nhìn thấu suốt cuộc đời, sinh lão bệnh tử, để chấp nhận dễ dàng một khi sức khoẻ mất đi.
13 Tháng Hai 2021(Xem: 5783)
Làm hết sức mình, kiểm điểm lại những gì mình đã hành động để sửa sai. Như con trâu lặng lẽ nằm nhai lại cỏ.
12 Tháng Hai 2021(Xem: 6225)
để thấy mình vẫn còn loanh quanh đâu đó một nơi rất gần, tôi nghe thấy mình đang chạm trần vào mùi hương của tết.
12 Tháng Hai 2021(Xem: 5410)
Thời gian không là gì cả! Nếu không thể chạm được tay vào quá khứ, thì ta cũng còn đây ký ức để quay về
30 Tháng Giêng 2021(Xem: 5152)
“Công dưỡng dục suốt một đời lận đận Nghĩa sinh thành vương vấn cả trăm năm”
29 Tháng Giêng 2021(Xem: 5633)
Trời ơi trong 3 tháng mùa Đông, ngay cả cái lưng im lặng, cái dáng rất buồn đó
17 Tháng Giêng 2021(Xem: 4521)
nhưng trái tim tôi vẫn yêu nơi này: Làng quê Bình Sơn nghèo nàn, phố quận Long Thành thân thiết và ngôi trường Trung Học một thời mới lớn
17 Tháng Giêng 2021(Xem: 4450)
Thư này là lá thư thứ 49 nhưng lại là lá thư đầu tiên của năm 2021. Đáng lẽ là một thư vui, lạc quan, tràn đầy hy vọng và niềm tin. Nhưng thư này không được như thế! Xin đổi ngược hai chữ Người và Cảnh trong câu thơ của Cụ Nguyễn Du để bày tỏ: “Cảnh buồn Người có vui đâu bao giờ…”. Mong Các Bạn Mình thứ lỗi.
14 Tháng Mười Hai 2020(Xem: 4812)
Cuối cùng là màn bắn pháo bông, ban nhạc vẫn tiếp tục chơi nhạc, đèn vụt tắt, trên nền trời tiếng đì đùng vang vọng, pháo hoa rực rỡ, trên cao từng vòm pháo hoa chụp xuống