11:33 CH
Thứ Bảy
30
Tháng Chín
2023

CẢI LƯƠNG HAY CÁCH MẠNG? Nguyễn Nhơn

16 Tháng Sáu 201212:00 SA(Xem: 8919)

CẢI LƯƠNG HAY CÁCH MẠNG?

 

Bửa nọ, mở Diễn đàn Đồng Hương Biên Hòa, thấy bài viết có cái tựa giật gân “ Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Tiếp Thu Hà Nội ,” nên mới thuận tay chuyển cho Diễn Đàn BACAYTRUC mà không xem tác giả là ai. Chẳng ngờ rằng lại có đọc giả đặt dấu hỏi: Tác giả minhtân Lê Thành Nhân là ai? Có liên hệ gì với Nguyễn Thành Nhơn hay Nguyễn Nhơn.

Vì tôi là người chuyển bài nên lâm vào thế kẹt. Thôi thì kẹt chưn, đành há miệng, hỏi thăm bạn bè cho biết ai là ai. May đâu bạn tôi vớ được cái bài từ nguyên gốc, ghi rằng: Kính mời viếng trang mạng ….để xem qua tiểu sử của tác giả. Tui mừng húm, vào xem.

Té ra tác giả là TS. Lê Thiện Ngọ, năm ngoái nổi đình, nổi đám trong Đại hội Tập thể Cựu chiến sĩ bên Houston, Texas. Nghe đâu vì cái bài “thiết” trình trong đại hội nầy mà ông tiến sĩ có “tiếng tăm”.

Tui là đứa nhà quê “hổng có tiếng tăm”, đáng lẽ nhân dịp nầy dựa hơi quí ông tiến sĩ may ra có chút tăm tiếng thì mới phải, kẹt cái, đọc kỷ lại bài viết xem ra trớt quớt, tiền hậu bất nhất, vô lý chi thậm ( Câu nầy là trong toán học démonstration par absurdité chớ hổng phải do tui chế ra ) nên mới sợ quá tránh xa.

 

Trong cái rủi cũng có cái may. Tui mới bào chế ra bài viết “ Đây thời tới, thời cơ tới,” trong dó tui mở đầu bằng câu rao nam , rao bắc như vầy: “ Có những nhà bình luận thời cuộc thường hay bàn đề chuyện Đông, Tây kim cổ, chuyện Mỹ, chuyện Tàu, chuyện Việt Nam thì trớt he. Tui nhà quê được cái ưu thế: Chuyện Mỹ, chuyện Tàu bất biết, chỉ biết chuyện nước mình. Chuyện nước mình, mình lo, bởi vì không ai lo giùm cho mình đặng. Tui cũng không biết ất giáp gì về dzụ đảng phái và lãnh tụ. Nói cho thật là chẳng ưa, bởi vì tui ớn: Một đảng cs mắc dịch đủ tàn mạt rồi. Một già hồ cũng đủ phát tởm rồi.”

 

Trong khi đó, trong bài viết kể trên, sau khi ca xàng xê một hồi, ông tiến sĩ lấy hơi xuống xề như vầy: “ Bởi vậy, xin tha thiết kêu gọi: Đồng bào và sĩ phu yêu Nước khắp nơi, đặc biệt các chính đảng Quốc-gia như Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt, Dân Xã, v.v… hãy mau mau nắm lấy cơ hội hiện nay để xông vào cuộc đấu tranh chánh-trị sắp tới nhằm thực hiện ...”

 

Đây là điểm khác biệt quan trọng, nếu không muốn nói là đối lập về niềm tin đối với đảng phái chánh trị.

 

Điểm khác biệt thứ hai còn quan trọng hơn về niềm tin nơi cách mạng hay cải lương. Tôi viết minh bạch: Tôi cổ võ cách mạng quần chúng:

 

Theo thống kê của Vn xã nghĩa, hiện nay trong nước có trên ba triệu máy điện toán. Anh Weal Gonim của Ai Cập dùng Email list có bốn trăm ngàn địa chỉ, huy động được chỉ vài chục ngàn người trên quảng trường Tahrir, Thủ đô Cairo mà hoàn thành cuộc lật đổ độc tài Mu bà rắc, chỉ trong vòng 10 ngày.

 

Tại sao ta không dùng được mạng lưới truyền thông để làm được như vậy? Nhất là trong lúc nầy, khi các cuộc cưởng chế đất đai đang gây phẩn uất khắp nơi.”

 

Trong khi đó ông Minhtân Lê Thành Nhân chủ trương ngược lai:

 

Để tránh “lỡ tàu” một lần nữa, chúng ta cần sáng suốt tiên đoán được những giải-pháp sẽ xãy ra tại Việt Nam trong những ngày tháng sắp tới. Và chúng ta phải có tinh thần độc-lập, chủ động. Đừng ngồi đợi người khác “bật đèn xanh”. Giải-pháp vũ trang kiểu MT/HCM đã bị loại bỏ ngay từ đầu. Giải-pháp quần chúng nổi dây lật đổ kiểu “Mùa xuân Á rập” sẽ mang lại quá nhiều rủi ro như đã thấy ở Syria và Libya, có thể bị bọn tay sai Tàu cộng lợi dụng dễ dàng để giành thế thượng phong.

Với sách lược “diễn biến hoà bình” của Hoa Kỳ đang thành công rõ rệt tại Việt Nam, ai cũng biết là Hoa Kỳ chủ trương xóa bỏ chế-độ CS tại Việt Nam bằng con đường đấu-tranh chánh-trị.”

Chỉ đọc đoạn văn ngắn nầy thôi cũng không biết ông tiến sĩ muốn nói cái gì, vì câu trước đá câu sau. Câu trước ngất nghễu nói rằng: Đừng ngồi đợi người khác bật đèn xanh. Câu kế phủ nhận hành động nổi dậy lật đổ mà phải theo con đường đấu tranh chánh trị theo chủ trương của Hoa Kỳ!

Thật hết biết là ông tiến sĩ muốn cái gì, bởi vì bọn cs còn ngồi chì ì ở đó, điều 4 hiến pháp còn kia, “các đảng” của ông làm sao ra mặt tranh đấu. Hay là một khi Hoa Kỳ chủ trương làm sao thì cs vâng lời làm y như vậy?!

Đến đây thiết tưởng đã rõ ai là ai và lập trường hai bên như thế nào, hắc bạch phân minh, nhưng vi còn ấm ức về đoạn văn ông minhtân LTN xỉ vã anh em cấp nhỏ một cách trịch thượng, bất công nên xin chép y nguyên văn ra đây:

Nhân tài, Lãnh-đạo tìm đâu ra? Thêm vào đó, ra hải ngoại, lợi dụng tự do ăn nói, phần mang mặc cảm bại trận, phần bị VC xúi giục: hệ-thống giá-trị truyền-thống tốt đẹp bị đạp đổ hay đảo lộn: lính chửi quan, cu-li chửi trí thức (đấu tranh giai cấp của VC dạy). Còn người sĩ-phu nào dám ra gánh vác việc chung? Còn người dân nào có được niềm tin khi mà tổ-chức nào, người lãnh-đạo nào cũng bị lôi lên “diễn đàn” bôi bẩn, nhục mạ, dù thực sự họ có tài, có đức đi nữa? NGƯỜI NÓI THÌ KHÔNG CẦN BIẾT. NGƯỜI BIẾT THÌ NÓI CHẲNG AI NGHE. Không ít người mỗi sáng lên “diễn đàn” hoặc mở “tờ báo lá cải” ra để xem hôm nay nhân vật nào “được lôi lên bàn mổ” để được….”nghe chửi cho sướng tai”, thay vì tìm đọc những bài viết ích nước lợi dân. Một xã hội có dân trí thấp và không biết quý trọng người lãnh-đạo mình thì không xứng đáng để hưởng một sự lãnh đạo tốt. Một xã-hội KHÔNG “TRỌNG HIỀN” thì ĐỪNG trông mong có người HIỀN xuất hiện, như xã hội người Việt hải ngoại của chúng ta hiện nay. Chưa thấy ở đâu trên đời nấy mà đánh giặc KHÔNG CẦN QUAN, CHỈ CẦN LÍNH, vì ông lính nào cũng cứ tưởng giỏi hơn quan! Anh học lớp 3 thì giỏi hơn ông tiến-sĩ!”

Đọc đoạn văn rủa sả lâm ly kể trên, gã nhà quê tui thật cầm lòng chẳng đậu, chỉ muốn... sạc tiếng đức, nhưng nghĩ, bề gì ông tiến sĩ cũng lớn tuổi rồi, có khi hổng được tỉnh trí chớ đâu có lẽ một người có học lại ở tuổi xấp xỉ 80 lại không nhớ câu: “ Tiên trách kỷ, hậu trách nhân.” Tại mình người lớn mà không đàng hoàng nên người nhỏ mới khinh khi chớ đâu phải đám đông vô cớ lăng mạ. Bởi vì sách có chữ rằng: “ Thượng bất chánh, hạ tắc loạn.”

Còn nói rằng “ Đánh giặc KHÔNG CẦN QUAN, CHỈ CẦN LÍNH “ thì không có đâu ông tiến sĩ ơi! Bởi vì ở đây toàn là quan không hà! Hạng bét như tui mà cũng là Trung úy Trừ bị. Hổng biết ông tiến sĩ cấp bậc gì?

Cực chẳng đã phải có đôi lời thưa thỉnh làm rộn đọc giả. Bây giờ xin nói chuyện chết sống nơi quê nhà. Gần đây, theo dỏi các bài viết và lời bình trên các trang mạng, nhận thấy công luận có thể chia ra làm 3 khuynh hướng:

Một: Khuynh hướng cải sửa lần hồi chế độ theo kiểu cách, từ thỉnh nguyện đến “phản biện” chí đến lập phong trào tranh đấu chánh trị na ná như các đảng phái xông vô ”đấu tranh chánh trị” của ông tiến sĩ Ngọ kể trên. Khuynh hướng nầy bị đông đảo bình giả nặng lời, từ “ngây thơ” cho đến thuật ngữ khinh thị “Xin-Cho”.

Hai: Mấy ngày trước đây, nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn đem ra nhấp thử hai chữ “Trung lập” liền gặp phản ứng. Những người có cảm tình với nhà văn còn gượng nhẹ là không thực tế. Đông đảo bình giả phê phán là nhà văn có vấn đề. Có người còn cho là bắt chước ngài Vũ Quốc Thúc ở hải ngoại.

Ba: Tuyệt đại đa số chủ trương loại trừ đảng cs một cách dứt khoát, không khoan nhượng.

Từ ngày bước chân lên đất Mỹ, hơn hai mươi năm về trước, tôi vẫn suy nghĩ về cuộc cách mạng dân tộc mới giải trừ được nọc độc cs trên đất nước Việt Nam. Ngày nay nhìn về cuộc cách mạng Nga bị cựu trùm phản gián cs Putin phản bội, tôi càng tin chắc rằng: Chỉ có một cuộc cách mạng dân tộc toàn triệt mới mong đem lại Tự do, Dân chủ và quyền làm người cho dân tộc Việt Nam. Xin dẫn lại đây bài viết Cải Lương vs. Cách Mạng để góp ý về các khuynh hướng tranh đấu hiện nay. 

CẢI LƯƠNG hay CÁCH MẠNG?

Ở bất cứ quốc gia nào, khi đất nước lâm vào nạn áp bức, bạo ngược, câu
hỏi luôn luôn được đặt ra là: Cải lương hay Cách mạng?
Tình cảnh Đất Nước ta ngày nay, dưới ách CS Độc tài toàn trị còn muôn
ngàn lần bạo ngược hơn Bạo chúa Lê Long Đỉnh róc mía trên đầu nhà sư
già Quách Ngang đời xưa nên câu hỏi trên càng trở nên bức thiết.
Cải lương là vận động cải biến lần hồi chế độ cai trị.
Cách mạng là xóa bỏ chế độ áp bức, bất công. Xây dựng chế độ mới tốt đẹp hơn.


GIẢI PHÁP CẢI LƯƠNG ĐÃ THẤT BẠI


Thời gian trước ngày Đai hội của Đảng Cướp Sạch VC, những người tự
xưng là nhân sĩ, trí thức CS mở cuộc vận động ráo riết nhằm vào các
tay trùm VC có triển vọng lên làm vua để mưu tính cái gọi là “Diễn
biến từ trên xuống” hay hoa mỹ hơn là “Cách mạng Cung đình” thì cũng
vậy. Họ ngó tìm quanh quẩn, tìm hoài mà không thấy có tên trùm nào
đáng mặt đóng vai Gorbachev, Yetsin made in VN. Bèn làm liều chọn một
lượt cả ba mạng: Trọng Lú, Sang sâu và cả Dũng y tá. Họ o bế, tô vẽ
cho bọn chúng như vầy:
Trọng Lú thông minh, có bằng cấp cử nhân thứ thiệt chớ không phải thứ
dõm theo hệ tại chức, tức là ghi tên đi học rồi chờ ngày lãnh bằng
cấp, chẳng học hành gì sất. Lại còn có Phó Tiến sĩ Nga La Tư nữa, oai
không? Lại còn có thành tích ở tù khi làm VC nằm vùng, quậy phá Miền
Nam là hết sẩy!
Sang sâu tuy mới đấu võ miệng khơi khơi về vụ “Một con sâu đã nguy.
Một bầy sâu chết mẹ cả nước nầy” là đã được Sĩ Phu ta bơm lên chin
tầng mây: Chưa bầu mà chắc chắn đắc cử trăm phần trăm.
Lý thuyết da CS Nguyễn Thanh Giang còn liều mạng hơn, bợ đít Dũng du
côn lên thành Thủ tướng “số dách” Á Châu, khiếp không? Tay tể tướng du
côn Ba Dũng bửa nọ cao hứng tuyên bố trật chìa: “Một tấc đất, một tấc
biển quyết không để mất”. Sáng hôm sau, Tể tướng ta mở Blog. Màn máy
tính chớp nháy hoài mà không thấy chữ. Ô hô! Ai tai vì mắc vạ miệng!
Ba vị vua tập thể sắp lên ngôi hứa lèo với quí vị nhân sĩ, trí thức CS
đồng đảng của chúng cái gì vậy? Chúng đoan chắc ba chuyện động trời
như vầy:
Một là: Cương quyết “Đổi mới cơ chế” thực hành “dân chủ” từ trong Đảng
ra tới ngoài dân.
Hai là: Triệt để bắt sâu, tức là bài trừ tham nhũng.
Ba là: Xóa bỏ Điều 4 hiến pháp dành độc quyền cai trị cho Đảng Cướp Sạch VC.

Nghe búi tai, quí cụ nhân sĩ mới xui em cháu, giúp làm màu làm mè biểu
tình cho xôm tụ để cho vở kịch “Diễn biến từ trên xuống” giống y như
thiệt. Chẳng ngờ rằng các cụ bị ba thằng bợm già VC lừa đảo trắng
trợn. Lên ngôi rồi chúng bèn sổ toẹt: Chẳng có hứa hẹn cái gì sất!

Màn CẢILƯƠNG cải sà lách tới đây là hạ màn


ĐẠI CÁCH MẠNG DÂN TỘC ẮT THÀNH CÔNG

Từ cuộc biểu tình ngày 5 tháng 6 năm 2011 đến nay, sinh hoạt trên các
trang mạng trở nên sôi động. Nào là các bài tường thuật biểu tình Chúa
Nhật hàng tuần, nào là các bài phân tích, nhận định vân vân và vân
vân…Đặc biệt là các lời “còm” (comments). Đây mới thật là PHẢN ẢNH DƯ
LUẬN ĐẠI CHÚNG. Từ những câu ngắn gọn , bình dị nhưng dứt khoát, đến
những đoạn viết ngắn với tính phê phán bộc trực. Thỉnh thoảng có những
bài viết vừa phân tích tình hình vừa nghiêm chỉnh đề xuất ý kiến chớ
không phải là lời bình đơn thuần.
Trong số hang ngàn ý kiến khác nhau, tựu trung lại có mấy ý hướng rõ
nét sau đây:
Khuynh hướng giới hạn các cuộc biểu tình trong khuôn khổ biểu dương
lòng yêu nước chống xâm lăng Tàu.
Khuynh hướng mở rộng mục tiêu biểu tình thành tranh đấu chống áp bức, bất công.
Cuối cùng là Ý chí dứt dạt: DẸP BỎ ĐẢNG CƯỚP SẠCH VC hay ĐẠP ĐỔ CHẾ ĐỘ
ÁP BỨC BẤT CÔNG, ĐỘC TÀI TOÀN TRỊ thì cũng vậy.
Nhóm nầy viết những câu ngắn gọn, biểu lộ thật ý, không lý luận quanh
co, chỉ thẳng vào sự việc, đại ý: VC bán nước mới là “ngụy”. VC đàn áp
dân mới là “phản động.”
Thật ra đây không phải là ba khuynh hướng khác nhau mà chính ra là ba
bước chiến thuật tuần tự trên quá trình vận động Cách mạng mà mỗi nhóm
nhận định theo thời điểm khác biệt.
Cho dẫu thế nào đi nữa, cuộc khởi phát phong trào biểu tình hiện nay
đã đưa dư luận Quốc tế đến một cuộc THẨM ĐỊNH LẠI LỊCH SỬ DÂN TỘC chưa
tưng có.
Sau đây là vài đoạn trích từ bài báo TRANH CHẤP HOÀNG SA của Frank
Ching (Far Eastern economic Review):
1/ Hà Nội cũng nên khôn ngoan tái lượng định lịch sử và xác nhận công
trạng đúng chỗ, Chánh phủ Saigon đã bảo vệ chủ quyền của Việt Nam trên
Quần đảo Hoàng Sa thật là mãnh liệt trong khi Hà Nội chỉ lo triều cống
Trung Cộng để xin ân huệ, là hành động đáng được công nhận.
2/Hồ chí Minh khi được hỏi rằng ông phò Sô viết hayphò Trung Cộng, đã
trả lời rằng ông phò Việt Nam. Bây giờ đã đến lúc Hà Nội phải thú nhận
rằng CHÁNH PHỦ SAIGON ĐÃ PHÒ VIỆT NAM NHIỀU HƠN LÀ BẮC VIỆT.
3/Rõ rang là Hồ Chí Minh, qua tay Phạm Văn Đồng, đã dâng cho Trung
Cộng phần bánh lớn vì hắn cần viện trợ khổng lồ để chuẩn bị xâm chiếm
Miền Nam Việt Nam bằng vũ lực. Hồ đã nhắm mắt chấp nhận mọi điều kiện
của Bắc Kinh.

MỘT CHẾ ĐỘ BÁN NƯỚC, HẠI DÂN NHƯ VẬY KHÔNG THỂ NÀO ĐỂ CHO TỒN TẠI
ĐƯỢC. PHẢI TIẾN HÀNH CÁCH MẠNG DẸP BỎ THÔI!!!


Trên đây là phần nhận định tình hình.
Sau đây là lời tâm huyết nhắn gởi các Bạn trẻ ở trong nước:


TÔI TIN TƯỞNG:


Một: Ngày 5 Tháng 6 năm 2011 là ngày LỊCH SỬ DÂN TỘC TRONG THẾ KỶ 21.
Ngày khởi phát ĐẠI CÁCH MẠNG DÂN TỘC
Ngày ĐẦU TIÊN tuổi trẻ đi BIỂU TÌNH biểu lộ ý chí chống xâm
lăng sau hơn 60 năm trên Miền Bắc và hơn 36 ở Miền Nam dưới ách Độc tài toàn trị VC.
Đây là BIẾN ĐỘNG ĐỘT PHÁ mở cửa cho bước tiến Cách mạng.
Hai: Cho dẫu là tự phát hay có ngươi lèo lái, công cuộc nầy vẫn là
bước mở đầu cho trào lưu vận động Cách mạng Dân tộc theo hướng tiến,
bất phục hoàn.
Ba: Cho dẫu vì bất cứ lý do gì, công cuộc nầy bị khựng lại hay ngay cả
tạm thời gián đoạn đi nữa thì cánh cửa “đột phá” vẫn còn mở ngỏ. Chỉ cần một tia
lửa nhỏ là tái phát khởi
Lần nầy sẽ có tổ chức hơn, cường mãnh hơn và quyết liệt tiến
tới MỤC TIÊU: Triệt hạ CHẾ ĐỘ BẠO TÀN VC.

Thanh niên là NGƯỜI CHỦ TƯƠNG LAI của Đất nước
Vận mệnh Đất Nước là ở trong tay các Bạn
Hãy hành xử đúng tư cách là NGƯỜI CHỦ
Với Tâm Niệm theo Truyền thống DIÊN HỒNG

VÌ DÂN
LIỀU THÂN

Nguyễn Nhơn
Rạng Đông7/8/11 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Năm 2018(Xem: 16221)
Nhưng thật là bất ngờ, bất ngờ đến kinh ngạc, khi qua tài liệu đính kèm của tác giả Nguyễn văn Luận, chúng ta được biết kiệt tác của lịch sử này đã được hoàn thành bởi… một người.
08 Tháng Chín 2023(Xem: 208)
Một bác sĩ chuyên khoa tim cho biết, nếu mọi người nhận được bài viết này gửi tiếp cho 10 người khác, thì ít nhất một mạng người sẽ được cứu sống.
05 Tháng Bảy 2023(Xem: 448)
An Lộc đứng vững nhờ sự hy sinh trên cả tuyệt vời của các chiến sĩ Quân lực VNCH thuộc đủ mọi quân binh chủng, các đơn vị Tiểu khu và Chi khu những người lính Địa Phương Quân
22 Tháng Ba 2023(Xem: 1222)
Riêng thuế lợi tức liên bang, các chủ nhân công ty phải khấu trừ các loại thuế lợi tức theo luật định và gửi về cơ quan thuế IRS, cuối năm mỗi cá nhân ấy
13 Tháng Mười Một 2022(Xem: 3274)
Vì nơi này chứa một trong những chất có giá trị nhất trên thế giới , nên nó phải có những đặc điểm nhất định để các tổ chức hoàn toàn tin tưởng vào nó.
19 Tháng Tư 2022(Xem: 5306)
Vì thế, gia đình hòa thuận, bạn bè tốt là một trong những yếu tố quyết định tuổi thọ con người.
21 Tháng Ba 2022(Xem: 5660)
Đây là lý do tại sao người lớn và người cao tuổi luôn bị phát hiện đau tim hoặc tê liệt vào khoảng 5-6 giờ sáng. Trong tình trạng này, họ chết trong giấc ngủ.
19 Tháng Sáu 2021(Xem: 6397)
Xin viết lại bài này với lòng ngưỡng mộ, và biết ơn người phát minh ra "@", giúp Emails phát triển hoàn thiện như hôm nay.
10 Tháng Ba 2021(Xem: 7219)
Vì cuộc đời là những vòng tuần hoàn đáng quý của sinh mệnh, không ai luôn được và cũng không ai luôn mất, nên hãy biết sống để cho đi…
20 Tháng Chín 2020(Xem: 7576)
Vì quyền lợi của Hoa Kỳ và dấu hiệu dịu giọng của Trung Quốc như hiện nay có thể dẫn đến một cuộc thương thảo không?
28 Tháng Sáu 2020(Xem: 8685)
Cổ nhân có câu: "sinh, bệnh, lão, tử". Bốn giai đoạn này không ai có thể tránh khỏi. Chuẩn bị ứng phó với bệnh tật và tuổi già của mình
18 Tháng Tư 2020(Xem: 8310)
Người vào cỡi áo lau son phấn Trả cả vinh hoa lẫn đoạn trường
02 Tháng Sáu 2019(Xem: 11250)
Về đức hạnh, cả đời Ông luôn giữ vững 13 đức tính: ôn hòa, kín tiếng, ngăn nắp, quyết đoán, tiết kiệm, siêng năng, chân thành, công bằng, điều độ, sạch sẽ, tĩnh tại, giản dị, khiêm tốn
27 Tháng Hai 2019(Xem: 10161)
Tôi rất hy vọng những nỗ lực và thành quả của giới trí thức tỵ nạn Việt Nam như bộ Dòng Việt (GS Lê Văn), sách và bài viết về ngữ học, văn phạm, tự điển
16 Tháng Mười Một 2018(Xem: 12292)
Thế giới nín thở theo dõi sách lược của Tổng thống Mỹ Donald Trump + Quốc hội lưỡng viện Mỹ khi đẩy Hồ sơ Duy Ngô Nhĩ để bất ngờ "xé nách" TQ
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 16408)
Tào Tháo chính là một trong những nhà Chính trị – Quân sự kiệt xuất nhất trong lịch sử Trung Hoa.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 12392)
Không cho người già ăn no bụng và ngon miệng là một điều đáng trách cả về lý lẫn về tình.
04 Tháng Mười 2018(Xem: 10688)
Ngày 2 tháng 4 năm 1972, Đại tướng Fred C. Weyand, Tham mưu trưởng Lục quân Hoa Kỳ và Thiếu tướng Verne L. Bowers, Phụ tá Tham mưu trưởng Lục quân ký thay Tổng thống ân thưởng
09 Tháng Tám 2018(Xem: 10876)
xưng vương xưng bá mà lại coi Mỹ là kẻ thù. Trung Quốc sẽ là mục tiêu số một mà Mỹ đang nhắm tới! Hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra!
21 Tháng Giêng 2018(Xem: 10215)
Hy vọng rằng tinh thần yêu nước của người Việt trong và ngoài nước sẽ được hướng dẫn đúng mục tiêu, thấy rõ chúng ta bị bọn bán nước cai trị
17 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 12465)
Giải tội cho những người nầy, có nghĩa là họ có tội phải chết, nhưng giải đi cho xong để Diêm Vương khỏi mất công
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 14627)
Thùng giống nhau, nhưng đựng bên trong những thứ khác nhau thì số mệnh của nó cũng khác nhau.
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 12537)
Cho dù bạn thân thiện và cư xử đúng mực thế nào, bạn sẽ luôn phải đối mặt với những người không ưa mình và tìm cách dìm bạn đến hết mức có thể.
28 Tháng Hai 2017(Xem: 13902)
Trong niềm nhớ thương khôn nguôi về quê nhà của một người Việt Nam ly hương còn nặng tình hoài cổ
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 9629)
ông sếp tôi ủng hộ tất cả những gì tổng thống đắc cử Trump làm, vì (ông) biết Tổng Thống Trump là người sẵn sàng làm tất cả mọi chuyện, miễn là đạt kết quả
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 9589)
Biết đâu lịch sử sẽ tái diễn và dân chúng Trung Hoa thoát được nạn độc tài như dân chúng Liên Xô được hưởng cách nay đúng 25 năm.
21 Tháng Mười Một 2016(Xem: 10597)
“chính Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo đất nước vượt qua thời kỳ khó khăn sau chiến tranh,” còn theo đại tá Hà thì “Đảng chỉ còn vai trò kìm hãm xã hội thôi
12 Tháng Mười Một 2016(Xem: 9208)
Sao cũng được, miễn là không cắt cổ đổ máu khi thay đổi chính quyền. Bốn năm hay tám năm rồi cũng qua mau. Tâm bình, thế giới bình.
11 Tháng Mười Một 2016(Xem: 9717)
Sau những thất bại liên tục của đảng Cộng Hòa, tới lượt Dân Chủ phải thoát xác….
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 10125)
đây là thiết bị dịch cả 2 chiều, nên nó cực kỳ tiện dụng, xóa bỏ đi mọi rào cản của ngôn ngữ.
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 16250)
Con sông Đồng Nai đã đưa ta đến tỉnh Biên Hòa (hòa bình ở biên cương), một trấn đã được sáp nhập vào nước ta năm 1653. Khoảng đất này xưa được gọi là Đông Phố
30 Tháng Năm 2016(Xem: 12411)
Người Mỹ gốc Việt cũng có rất nhiều mà điển hình là ông Bùi Văn Phú hiện là giáo sư tại California sau khi tốt nghiệp UC Berkeley đã tham gia
20 Tháng Năm 2016(Xem: 13221)
Con Cháu chúng ta sẽ không còn cần bằng lái xe nữa và sẽ không bao giờ sở hữu một chiếc xe hơi.
09 Tháng Tư 2016(Xem: 9125)
"Nước Mỹ đã không hiểu được cuộc xung đột kém nghiêm trọng, đã không phô diễn đuợc năng lực tương xứng chống lại nó."
06 Tháng Tư 2016(Xem: 12543)
xin kính cẩn nghiêng mình trước vong linh của những Anh Hùng Liệt Nữ... vô danh, vĩnh biệt với muôn vàn tiếc thương!.
07 Tháng Giêng 2016(Xem: 14617)
25 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 12172)
Xem lại những hình ảnh Sài Gòn xưa cũng có thể vừa để hoài niệm, vừa để trân quý một thời đại tốt đẹp mà
06 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 9817)
ngót trăm người còn nán lại đến giờ phút chót để tận mắt ngắm nhìn hay tận tay sờ được nhiều giá trị văn hóa chỉ từng nghe nói
07 Tháng Mười Một 2015(Xem: 10589)
Medicare Advantage từ 15 tháng 10 đến 7 tháng 12 là lúc quý vị có medicare cần xem lại chương trình bảo hiểm sức khỏe quý vị đã lựa chọn
31 Tháng Mười 2015(Xem: 10488)
chỉ một nền Cộng hòa Tam quyền phân lập đơn sơ, khiêm tốn vẫn chỉ là “ một viễn tưởng “ ở ngày mai, nghĩ cũng thật là thảm cho Đất nước và Dân tộc!
24 Tháng Mười 2015(Xem: 10347)
Thành Phố Maribyrnong là thành phố đầu tiên trên toàn cỏi Úc Châu đã biểu quyết công nhận Cờ Vàng
18 Tháng Mười 2015(Xem: 13532)
minh hoạ từ bài viết của Vĩnh Long Hồ,
20 Tháng Chín 2015(Xem: 12309)
Các bạn có thể chuyển cho bất cứ ai cũng là điều nên làm, vì may ra có thể giúp những người chưa bệnh sẽ không bệnh.
14 Tháng Chín 2015(Xem: 10412)
Quý vị có biết Tuần lễ Giáo Dục về Medicare với tầm mức quốc gia từ 15 tháng chín - 21 Tháng Chín?
23 Tháng Tám 2015(Xem: 11596)
Vai trò của người Bác Sĩ chỉ chiếm 30% phần còn lại là thuốc men và những quyền lợi rộng rải của các chương trình bảo hiểm cung ứng
16 Tháng Tám 2015(Xem: 12644)
nhưng cuối cùng cũng phải tự lực: “Tự mình thắp đuốc mà đi, tự mình là hòn đảo của chính mình”.