7:16 SA
Thứ Tư
12
Tháng Năm
2021

ĐÂY THỜI CƠ TỚI, THỜI CƠ TỚI ... Nguyễn Nhơn

07 Tháng Sáu 201212:00 SA(Xem: 5701)

ĐÂY THỜI CƠ TỚI, THỜI CƠ TỚI

 

 Có những nhà bình luận thời cuộc thường hay bàn đề chuyện Đông, Tây kim cổ, chuyện Mỹ, chuyện Tàu, chuyện Việt Nam thì trớt he. Tui nhà quê được cái ưu thế: Chuyện Mỹ, chuyện Tàu bất biết, chỉ biết chuyện nước mình. Chuyện nước mình, mình lo, bởi vì không ai lo giùm cho mình đặng. Tui cũng không biết ất giáp gì về dzụ đảng phái và lãnh tụ. Nói cho thật là chẳng ưa, bởi vì tui ớn: Một đảng cs mắc dịch đủ tàn mạt rồi. Một già hồ cũng đủ phát tởm rồi. Không phải là tui dốt, nói ngang. Nhưng mà nhìn thực tế về việc cai trị, tui cũng có mần chút đỉnh, thì thấy: Bất kỳ chế độ chánh trị nào, Độc tài cũng vậy mà Dân chủ cũng vậy, việc cai trị là do một số ít người đảm nhận.( Whether in name of the one or the many, government is government by the few. “ The irony of democracy” ) Cái số ít người đó gọi là giới ưu tú cai trị ( Ruling elite ).

 Đó là Mỹ nói, ta thì nói là: Việc cai trị do số ít người có tài, có đức đảm nhận. Nói cho đúng, nói có tài, có đức là nói theo cổ truyền. Thực tế chỉ mong các quí ông làm việc cai trị có tư cách ngay chính và tấm lòng nhân hậu là đủ mừng.

Cho nên ngày nay nói xóa bỏ độc tài toàn trị cs thì cứ nói. Thực tế là: Xóa bỏ bộ máy cầm quyền hiện tại, kể cả nhân sự và hệ thống, cơ cấu tổ chức, độc đoán, không ai giám sát. Kẻ cầm quyền không ai bầu ra, chỉ nhân danh đảng tự tung, tự tác, cướp bóc, giựt dọc có cầu chứng bằng pháp luật do đảng ban bố.

 Vì vậy mà phải xóa bỏ chúng đi để dân tự do bầu ra người có đức, có tài đứng ra làm việc cai trị và chịu trách nhiệm trước quốc dân. Khi nào làm sai, người dân bãi miển, bầu cho người khác làm. Sự việc chỉ có bấy nhiêu. Vấn đề hiện tại là: Phá bỏ bộ máy cầm quyền hiện tại. Bằng cách nào?

 

THỜI CƠ ĐÃ TỚI

 Gần đây, khi Tàu cộng đưa tàu chiến đến diệu võ, dương oai trước bãi đá ngầm Scarborough của Phi Luật Tân, Mỹ đáp lễ bằng cách đưa chiếc tàu ngầm tàng hình có trang bị hỏa tiển phóng đạn đa đầu, bắn một lần trúng nhiều mục tiêu đến hải phận Phi, bỏ neo “nghỉ dưỡng sức.” Thấy lực lượng như vậy là đơn bạc nên mới điều thêm qua Hạm đội Thái Bình Dương cho đủ 6 chiếc hàng không mẫu hạm trong tổng số 11 chiếc.

 Thừa thắng xông lên, nhân khi ghé thăm VN, Bộ trưởng Quốc phòng Panetta tươi cười nói, “hi vọng” hải cảng Cam Ranh sẽ là nơi tu bổ tàu chiến Mỹ. Nói cách khác, hải cảng Cam Ranh của VN xã nghĩa sẽ được Mỹ “xin” biến cải thành Quân cảng để sử dụng khi cần. Cần nhớ rằng, thời chiến tranh VN, hải quân Mỹ biết rành “độ nong sâu”,hình thể vịnh Cam Ranh. Các ông người nhái SEAL biết rành đường đi nước bước của người nhái địch có thể sử dụng để xâm nhập, phá hoại. Trên cạn thì Thủy quân lục chiến Mỹ rành sáu câu về địa hình để bố trí bảo vệ quân cảng, kể cả phòng không. Đó là cái gọng kềm Mỹ mới ướm thử để đó.

 Còn như cái gọng kềm Tàu thì đã siết họng vn xã nghĩa ta từ lâu. Vài vạn đặc công Tàu, ngụy trang công nhân khai thác quặng bauxite đã ngối chồm hổm trên nóc nhà Tây Nguyên từ lâu. Các cao điểm chiến lược dọc biên giới Hoa-Việt do dân quân Tàu trú đóng dưới vỏ bọc công nhân khai thác rừng đầu nguồn. Dọc theo duyên hải, từ Móng Cáy đến tận mủi Cà Mau, rải rác công binh Tàu hoạt động dưới danh nghĩa công nhân xây dựng các dự án do Tàu trúng thầu hay do bọn tham ô csvn dâng hiến thì cũng vậy. Đó là chưa kể việc bọn gián điệp Tàu tự do hoạt động từ nơi các khu phố Tàu rải rác khắp nơi. Mới đây, các bè nuôi cá của Tàu công khai hoạt động ngay tại bờ biển vn xã nghĩa. Nói tóm lại, số phận xã nghĩa ta, đối với Trung cộng như cá nằm trên thớt. Vì thế mà chúng phải đàn áp, triệt hạ các cuộc biểu tình yêu nước, chống xâm lăng dể đẹp lòng chủ Tàu của chúng.

 Hiện tại, bọn cầm quyền cs đang kẹt cứng giữa hai gọng kềm Mỹ, Tàu như vậy nên mới nói là thời cơ tới. Đây là thời cơ để những ai thật sự có lòng yêu nước đứng ra kết hợp, dìu dắt các cuộc tranh đấu rời rạc thành các phong trào rộng lớn, có khả năng đánh đổ bạo quyền cs.

 

THỜI CƠ GIẢI CỘNG TỚI

 

Vấn đề cưởng chế đất đai như căn bịnh trầm kha, từ Hải Phòng ngược lên Văn Giang, xuôi xuống Vụ Bản, vào tận Hậu Giang, Miệt thứ.

Sự tàn ác, trơ tráo ngày càng hiển lộ. Tiếng bom, tiếng súng Đoàn Văn Vươn như hiệu lịnh khỏi phát công cuộc chống cường quyền cướp đất, phá nhà. Từ bấy đến nay chỉ trong vòng nửa năm, sự kiện phát triển mau lẹ tưởng chừng như không bao giờ có.

Sự kiện Văn Giang tỏ rõ quyết tâm đàn áp của cường quyền khi chúng huy động cả hàng ngàn công an cơ động từ lực lượng Tỉnh, huyện cho chí đến TP Hà Nội, với trang bị hùng hậu quyết đè bẹp mọi sự chống đối của nông dân. Dù bị đàn áp thô bạo, người dân làng Xuân Quan vẫn không bỏ cuộc, vừa trì chí bám đất, vừa kéo nhau ra Hà Nội tiếp tục khiếu kiện.

Sự kiện Vụ Bản ở qui mô nhỏ lại bị đánh đập nặng nề, có lẽ chưa được hồi phục nên còn im tiếng.

Riêng vụ cưởng chiếm ở Cái Răng, Cần Thơ mang tính chất tồi tàn như chưa từng có. Mẹ con chị Phạm Thị Lài, Hồ Nguyên Thủy có công khai phá mảnh đất để cất nhà, sanh sống yên ổn từ mười mấy năm nay. Nay, bọn cường quyền cs muốm chiếm để lập buyn đinh cho nhà giàu ở. Khiếu kiện mãi mà không được nên người chồng đã mấy phen thất vọng, tự tử. Nay, bọn chúng đem xe ủi đất tới “cưởng chế” cướp đất. Hai mẹ con, thân cô, thế cô, chẳng biết tính lẽ nào, bèn đem “của nguyên thỉ” cha sanh, mẹ đẻ phơi bày, tưởng là làm cho bọn đầu trâu mặt ngựa xấu mặt, không dám làm càn. Chẳng ngờ rằng bọn chúng vốn vô tri, chủ của cũng thuộc loài mất dạy, nên chúng cứ mặt dày xúm lại ôm vật, lôi kéo hai mẹ con, thân thể trần truồng, tuông buội bờ, gai góc như súc vật giữa thanh thiên, bạch nhựt như chốn không người.

Trên đây là ba vụ điển hình về việc cường quyền cấu kết với tư bản đỏ cướp ruộng đất của nông, đẩy họ vào tình trạng bần cùng, hết đường sinh kế.

 Sau đây là ba trường hợp bạo quyền cướp đất chợ bán cho tư bản đỏ lập thương xá, bất kể số phận của hàng ngàn bà con tiểu thương, từ Bắc vào Nam: 1/ Chợ Cầu Giấy, Hà Nội 2/ Chợ Bĩm Sơn, Thanh Hóa 3/ Chợ Tân Hiệp, Biên Hòa.

Chỉ hai chữ ĐẤT ĐAI tưởng cũng đủ tạo thời cơ đưa bạo quyền xã nghĩa vào tử lộ. Tại sao?

Một là về chủ thuyết: Cộng sản là cộng hữu, phủ nhận sạch “quyền tư hữu.” Vì thế, quyền tư hữu, nhất là tư hữu đất đai, là chỗ chết của cộng sản, bởi vì tổ sư Các mác dạy rằng: Giai cấp nông dân, với “đầu óc TƯ HỮU” thâm căn cố đế, là địch thủ nguy hiểm nhất của giai cấp công nhân. Nay thì sự thể quả y như vậy. Huống chi bọn cs ngày nay đâu phải là “bộ phận tiên tiến” của giai cấp công nhân. Chúng vốn gốc du côn, du đảng chớ đâu phải công nhân tiên tiến, có học thức và ngay chính. Bọn trùm cs ngày nay

là giả danh. Chúng chỉ là tiếm đoạt danh nghĩa công nhân để lòe bịp, cướp bóc và giựt dọc kêu là “bọn cướp ngày là quan.”

Hai là về thực tế: Hiện tại, bạo quyền cs phải cố sống, cố chết CƯỚP ĐẤT và BÁN ĐẤT để nuôi dưỡng bọn “ chỉ biết còn đảng, còn mình” để làm “Thanh gươm và lá chắn” bảo vệ “bầy cá tra” Ba Đình từ trên chí dưới cho toàn mạng để tiếp tục cướp bóc và giựt dọc. Chừng nào người dân chống đối khiến chúng không còn cướp và bán được nữa hoặc khi chúng cướp và bán sạch rồi thì khi đó...nếu chúng không chạy thoát thân kịp thì … ống cống Gadhafi tống tiển!

Cho nên mới nói, đây thời cơ tới, thời cơ tới!

AI LÀ HÀO KIỆT BIẾT DỤNG THỜI CƠ?

Xưa hào kiệt chỉ một người đứng ra tựu nghĩa rồi lên làm vua, kế thế truyền truyền: Con vua kế nghiệp làm vua.

Ngày nay thì khác. Trước cách mạng tin học điện tử, làm cách mạng còn cần đảng phái và lãnh tụ.

Thời kỳ hiện đại, với truyền thông điện tữ, mỗi người vừa là chiến sỉ cách mạng, vừa là lãnh đạo chính mình, căn cứ vào thông tin trên trang mạng, tự mình quyết định hành động cho kịp thời và ăn khớp với hành động của đám đông, tự khời phát hành động cách mạng như trường hợp Tunisia, Ai Cập.

Vì vậy mà học giả Gordon Chang của hệ thống truyền thông Forbes xác quyết rằng: Ngày nay, làm cách mạng không cần lãnh tụ, cũng không cần đảng đối lập mạnh gì sất.

Dân Trung Hoa sẽ tiến hành cách mạng tự phát và đảng cs Trung quốc sẽ sụp đổ trong năm 2012.

Theo thống kê của Vn xã nghĩa, hiện nay trong nước có trên ba triệu máy điện toán. Anh Weal Gonim của Ai Cập dùng Email list có bốn trăm ngàn địa chỉ, huy động được chỉ vài chục ngàn người trên quảng trường Tahrir, Thủ đô Cairo mà hoàn thành cuộc lật đổ độc tài Mu bà rắc, chỉ trong vòng 10 ngày.

Tại sao ta không dùng được mạng lưới truyền thông để làm được như vậy? Nhất là trong lúc nầy, khi các cuộc cưởng chế đất đai đang gây phẩn uất khắp nơi.

Hơn thế nữa, hành động của hai người phụ nữ Cần Thơ chứng tỏ: Bọn cầm quyền chấp nhận để cho phụ nữ, không phải chỉ bôi tro trát trấu vô mặt mà là úp “cái đổ nguyên thỉ “ lên mặt chúng, chúng cũng chịu được miển là chúng còn quyền, còn tiền là được.

 Đến nước ấy thì bọn CÁ TRA BA ĐÌNH dù viện dẫn cao tằng, cố tổ chúng cũng không còn đủ uy tín để cai trị, đừng nói chi viện dẫn đạo đức của cái xác thúi Hồ chính mi!

 

Nguyễn Nhơn

(Tiếu ngạo hậu duệ xác thúi Ba Đình)

7/6/2012

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Năm 2018(Xem: 7604)
Nhưng thật là bất ngờ, bất ngờ đến kinh ngạc, khi qua tài liệu đính kèm của tác giả Nguyễn văn Luận, chúng ta được biết kiệt tác của lịch sử này đã được hoàn thành bởi… một người.
10 Tháng Ba 2021(Xem: 346)
Vì cuộc đời là những vòng tuần hoàn đáng quý của sinh mệnh, không ai luôn được và cũng không ai luôn mất, nên hãy biết sống để cho đi…
20 Tháng Chín 2020(Xem: 1105)
Vì quyền lợi của Hoa Kỳ và dấu hiệu dịu giọng của Trung Quốc như hiện nay có thể dẫn đến một cuộc thương thảo không?
28 Tháng Sáu 2020(Xem: 1874)
Cổ nhân có câu: "sinh, bệnh, lão, tử". Bốn giai đoạn này không ai có thể tránh khỏi. Chuẩn bị ứng phó với bệnh tật và tuổi già của mình
18 Tháng Tư 2020(Xem: 1782)
Người vào cỡi áo lau son phấn Trả cả vinh hoa lẫn đoạn trường
02 Tháng Sáu 2019(Xem: 3856)
Về đức hạnh, cả đời Ông luôn giữ vững 13 đức tính: ôn hòa, kín tiếng, ngăn nắp, quyết đoán, tiết kiệm, siêng năng, chân thành, công bằng, điều độ, sạch sẽ, tĩnh tại, giản dị, khiêm tốn
27 Tháng Hai 2019(Xem: 3171)
Tôi rất hy vọng những nỗ lực và thành quả của giới trí thức tỵ nạn Việt Nam như bộ Dòng Việt (GS Lê Văn), sách và bài viết về ngữ học, văn phạm, tự điển
16 Tháng Mười Một 2018(Xem: 4491)
Thế giới nín thở theo dõi sách lược của Tổng thống Mỹ Donald Trump + Quốc hội lưỡng viện Mỹ khi đẩy Hồ sơ Duy Ngô Nhĩ để bất ngờ "xé nách" TQ
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 6214)
Tào Tháo chính là một trong những nhà Chính trị – Quân sự kiệt xuất nhất trong lịch sử Trung Hoa.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 4283)
Không cho người già ăn no bụng và ngon miệng là một điều đáng trách cả về lý lẫn về tình.
04 Tháng Mười 2018(Xem: 3813)
Ngày 2 tháng 4 năm 1972, Đại tướng Fred C. Weyand, Tham mưu trưởng Lục quân Hoa Kỳ và Thiếu tướng Verne L. Bowers, Phụ tá Tham mưu trưởng Lục quân ký thay Tổng thống ân thưởng
09 Tháng Tám 2018(Xem: 4391)
xưng vương xưng bá mà lại coi Mỹ là kẻ thù. Trung Quốc sẽ là mục tiêu số một mà Mỹ đang nhắm tới! Hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra!
21 Tháng Giêng 2018(Xem: 3918)
Hy vọng rằng tinh thần yêu nước của người Việt trong và ngoài nước sẽ được hướng dẫn đúng mục tiêu, thấy rõ chúng ta bị bọn bán nước cai trị
17 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 4662)
Giải tội cho những người nầy, có nghĩa là họ có tội phải chết, nhưng giải đi cho xong để Diêm Vương khỏi mất công
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 6845)
Thùng giống nhau, nhưng đựng bên trong những thứ khác nhau thì số mệnh của nó cũng khác nhau.
29 Tháng Mười Một 2017(Xem: 4863)
Cho dù bạn thân thiện và cư xử đúng mực thế nào, bạn sẽ luôn phải đối mặt với những người không ưa mình và tìm cách dìm bạn đến hết mức có thể.
28 Tháng Hai 2017(Xem: 6423)
Trong niềm nhớ thương khôn nguôi về quê nhà của một người Việt Nam ly hương còn nặng tình hoài cổ
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 5308)
ông sếp tôi ủng hộ tất cả những gì tổng thống đắc cử Trump làm, vì (ông) biết Tổng Thống Trump là người sẵn sàng làm tất cả mọi chuyện, miễn là đạt kết quả
06 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 5561)
Biết đâu lịch sử sẽ tái diễn và dân chúng Trung Hoa thoát được nạn độc tài như dân chúng Liên Xô được hưởng cách nay đúng 25 năm.
21 Tháng Mười Một 2016(Xem: 5873)
“chính Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo đất nước vượt qua thời kỳ khó khăn sau chiến tranh,” còn theo đại tá Hà thì “Đảng chỉ còn vai trò kìm hãm xã hội thôi
12 Tháng Mười Một 2016(Xem: 4919)
Sao cũng được, miễn là không cắt cổ đổ máu khi thay đổi chính quyền. Bốn năm hay tám năm rồi cũng qua mau. Tâm bình, thế giới bình.
11 Tháng Mười Một 2016(Xem: 5209)
Sau những thất bại liên tục của đảng Cộng Hòa, tới lượt Dân Chủ phải thoát xác….
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 5939)
đây là thiết bị dịch cả 2 chiều, nên nó cực kỳ tiện dụng, xóa bỏ đi mọi rào cản của ngôn ngữ.
12 Tháng Sáu 2016(Xem: 9485)
Con sông Đồng Nai đã đưa ta đến tỉnh Biên Hòa (hòa bình ở biên cương), một trấn đã được sáp nhập vào nước ta năm 1653. Khoảng đất này xưa được gọi là Đông Phố
30 Tháng Năm 2016(Xem: 7732)
Người Mỹ gốc Việt cũng có rất nhiều mà điển hình là ông Bùi Văn Phú hiện là giáo sư tại California sau khi tốt nghiệp UC Berkeley đã tham gia
20 Tháng Năm 2016(Xem: 8703)
Con Cháu chúng ta sẽ không còn cần bằng lái xe nữa và sẽ không bao giờ sở hữu một chiếc xe hơi.
09 Tháng Tư 2016(Xem: 4890)
"Nước Mỹ đã không hiểu được cuộc xung đột kém nghiêm trọng, đã không phô diễn đuợc năng lực tương xứng chống lại nó."
06 Tháng Tư 2016(Xem: 7426)
xin kính cẩn nghiêng mình trước vong linh của những Anh Hùng Liệt Nữ... vô danh, vĩnh biệt với muôn vàn tiếc thương!.
07 Tháng Giêng 2016(Xem: 8940)
25 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 7632)
Xem lại những hình ảnh Sài Gòn xưa cũng có thể vừa để hoài niệm, vừa để trân quý một thời đại tốt đẹp mà
06 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 5885)
ngót trăm người còn nán lại đến giờ phút chót để tận mắt ngắm nhìn hay tận tay sờ được nhiều giá trị văn hóa chỉ từng nghe nói
07 Tháng Mười Một 2015(Xem: 6335)
Medicare Advantage từ 15 tháng 10 đến 7 tháng 12 là lúc quý vị có medicare cần xem lại chương trình bảo hiểm sức khỏe quý vị đã lựa chọn
31 Tháng Mười 2015(Xem: 6381)
chỉ một nền Cộng hòa Tam quyền phân lập đơn sơ, khiêm tốn vẫn chỉ là “ một viễn tưởng “ ở ngày mai, nghĩ cũng thật là thảm cho Đất nước và Dân tộc!
24 Tháng Mười 2015(Xem: 6516)
Thành Phố Maribyrnong là thành phố đầu tiên trên toàn cỏi Úc Châu đã biểu quyết công nhận Cờ Vàng
18 Tháng Mười 2015(Xem: 9137)
minh hoạ từ bài viết của Vĩnh Long Hồ,
20 Tháng Chín 2015(Xem: 7172)
Các bạn có thể chuyển cho bất cứ ai cũng là điều nên làm, vì may ra có thể giúp những người chưa bệnh sẽ không bệnh.
14 Tháng Chín 2015(Xem: 6503)
Quý vị có biết Tuần lễ Giáo Dục về Medicare với tầm mức quốc gia từ 15 tháng chín - 21 Tháng Chín?
23 Tháng Tám 2015(Xem: 7152)
Vai trò của người Bác Sĩ chỉ chiếm 30% phần còn lại là thuốc men và những quyền lợi rộng rải của các chương trình bảo hiểm cung ứng
16 Tháng Tám 2015(Xem: 7672)
nhưng cuối cùng cũng phải tự lực: “Tự mình thắp đuốc mà đi, tự mình là hòn đảo của chính mình”.
09 Tháng Tám 2015(Xem: 6879)
Đó là hành động khẩn cấp cứu nguy Đất nước trong lúc nầy, trước khi việt gian việt cọng ĐẦU HÀNG, giao Đất nước vào tay tàu khựa!
02 Tháng Tám 2015(Xem: 10780)
được nhiều người hát trong suốt 40 năm qua ở hải ngọai mỗi lần sinh họat cộng đồng là ca khúc “ Cờ Ta Bay Trên Quảng Trị Thân Yêu “
11 Tháng Bảy 2015(Xem: 7687)
Các chuyện này tuy còn xa vời nhưng điều gì cũng có thể xảy ra được. Và thời gian sẽ cho chúng ta câu trả lời rõ ràng nhất!
24 Tháng Sáu 2015(Xem: 8317)
Bắt đầu 3 tháng trước tháng quý vị tròn 65 tuổi, tính cả tháng quý vị tròn 65, và 3 tháng sau sau tháng quý vị tròn 65.
05 Tháng Sáu 2015(Xem: 7095)
Những kẻ tham nhũng trên toàn thế giới hẳn cũng đang lo.
02 Tháng Sáu 2015(Xem: 8025)
Thay đổi một thể chế chính trị cần vài năm. Cải tổ một nền văn hóa cần vài thế hệ cho đến vài thế kỷ để trở thành một nước vĩ đại.
09 Tháng Năm 2015(Xem: 6838)
Khả năng tuyệt vời của trực thăng 4 cánh KHÔNG NGƯỜI LÁI Sẽ ra sau khi 1 cái máy trở thành Vận Động Viên
01 Tháng Tư 2015(Xem: 8840)
Mất đất mà được lòng người là thắng Chiếm được đất mà mất lòng người là thua